Xu Hướng 2/2024 # Kích Thước Chuẩn Chi Tiết Cho Từng Loại Cửa – 3A Window # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kích Thước Chuẩn Chi Tiết Cho Từng Loại Cửa – 3A Window được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kích thước chuẩn chi tiết cho từng loại cửa – 3A WINDOW

1. Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu:

+ Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

+ Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

2. Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

+ Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

+ Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

3. Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

4. Cửa phòng ngủ của gia chủ

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

5. Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

6. Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

7. Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

8. Cửa nhà xe và cửa nhà kho

Kích thước nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

9. Cửa sổ

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

10. Cửa cổng ngõ

Khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.

2.5

/

5

(

6

bình chọn

)

Kích Thước Cửa Chuẩn Phong Thủy

Liên hệ: fanpage

1. Đặc điểm của cửa Nên làm những cửa nhà có đặc điểm sau:

-Bạn nên làm cửa ở những nơi có không gian nhỏ dần từ ngoài vào trong theo dạng loa kèn. Như vậy tài lộc sẽ theo đường đó dễ dàng đi thẳng vào nhà. Nên chọn cửa có kích thước vừa phải phù hợp với kích thước căn phòng.

-Bạn nên chú ý kích thước cửa, không được quá nhỏ sẽ không đủ cho khí đi vào nhà. Hay một cái cửa lớn quá cũng không tốt vì cho dù tài lộc có nhiều bao nhiêu đi chăng nữa cũng không bền bỉ, khó giữ.

Những đặc điểm của cửa nhà mà bạn cần tránh:

-Bạn tránh đặt cửa chính ở những vị trí tạo với tâm cổng thành 1 đường thẳng. Cũng như vậy đối với cửa bếp và cửa nhà vệ sinh, cửa sau phải nhỏ hơn cửa trước.

-Bạn không nên chọn cửa nhà ở cuối hàng lang hay đặt cổng ở vị trí cuối con ngõ. Như vậy những tai ương sẽ đi thẳng vào nhà bạn. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, tâm trạng họ cũng trở nên căng thẳng và dễ cáu giận.

-Một ngôi nhà nhiều nhất chỉ nên làm 2 cửa ra vào và cửa sổ thẳng hàng nối tiếp nhau. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

-Bạn nên chọn tỉ lệ cửa sổ với cửa nhà nhỏ hơn hoặc bằng 3/1. Bởi ông bà ta vẫn thường nói: cửa nhà là tiếng nói cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói có con. Nếu tỉ lệ trên lớn hơn 3/1 ngôi nhà đó sẽ hay xảy ra xích mích, con cái hay cãi lại lời bố mẹ.

-Theo phong thủy một ngôi nhà nếu có quá nhiều cửa sổ sẽ khiến hao hụt tài lộc và mất tài sản.

-Với các phòng như văn phòng không nên có nhiều cửa sổ, chỉ cần 1 cửa chính và 3 cửa sổ là phù hợp.

-Cửa sổ phải nhỏ hơn cửa ra, nếu to hơn con cái thường cứng đầu, không nghe chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ. Nhưng bạn có thể làm cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ. Vừa đáp ứng nhu cầu mà không phạm điều gì trong phong thủy.

2. Kích thước cửa – Cửa chính ở tầng dưới hoặc tầng trên:

+ Các chiều cao phù hợp là: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

– Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa sau hoặc cửa phụ:

+ Các chiều cao phù hợp là: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

+ Các chiều cao phù hợp là: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

– Cửa phòng ngủ của chủ nhà:

+ Các chiều cao phù hợp là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

– Cửa phòng ngủ của con nhỏ:

+ Các chiều cao phù hợp là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

– Cửa phòng tắm và nhà vệ sinh:

+ Các chiều cao phù hợp là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

– Cửa phòng con lớn hoặc phòng cho khách vãng lai:

+ Các chiều cao phù hợp là: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

+ Các chiều rộng phù hợp là: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

– Cửa nhà xe hoặc cửa nhà kho:

Bạn nên chọn cửa có kích thước có bằng thước giống cửa chính tầng dưới nhưng nhỏ hơn 1 nấc trên thước Lỗ ban (dụng cụ đo đạc trong phong thủy)

– Cửa sổ:

Tùy mục đích sử dụng mà bạn chọn kích thước phù hợp, lưu ý không chọn những cửa có kích thước quá lớn, thường cửa sổ có kích thước bằng 1/3 kích thước cửa chính.

– Cửa cổng:

Bạn chỉ cần quan tâm kích thước của cửa cổng nếu trên 2 đầu trụ có xà ngang, bạn không nên xây cổng quá thấp.

Cẩm Nang Coi Phong Thủy Chuẩn Xác Từng Chi Tiết

Để luận phong thủy chuẩn nhất cho gia đình, người thân bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản trong coi phong thủy nhà ở.

Cách xem phong thủy chuẩn xác cần đảm bảo loại bỏ yếu tố “ám sát tiền”. Các vật cản gây nguy hại đối diện với nhà ở của bạn. Một số vật dụng được gọi là “ám sát tiền” là dây điện, cột tháp nhà thờ và một số vật dụng khác hay đối diện lối vào nhà khác.

Các yếu tố ám sát tiền khiến gia đình có nguy cơ gặp hại.

Kiểm tra vị trí nhà ở giúp bạn loại bỏ các hướng nhà không tốt. Đây là việc quan trọng trong coi phong thủy nhà ở. Chọn vị trí nhà ở hợp lý giúp bạn đón được những vận may mắn hay bảo vệ ngôi nhà tốt nhất.

Chọn vị trí nhà vừa phải đáp ứng tiêu chí sinh hoạt đi lại hợp lý, vừa phải đáp ứng tiêu chí khoa học phong thủy

Coi phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn chọn dáng nhà tốt nhất cho mình. Dáng nhà đặc biệt không được hóp phía hông sau. Dáng nhà đẹp là dáng nở hậu. Trong trường hợp nhà đất không đảm bảo được hướng đẹp nhất, bạn có thể sử dụng các giải pháp phong thủy để trấn hướng.

Sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn vị trí nhà ở giúp bạn có được sự bảo vệ tốt nhất.

Cách xem phong thủy nhà ở

Coi phong thủy nhà ở cần cân đối phòng cụ thể. Tùy thuộc vào diện tích nhà ở để có sự cân nhắc hướng tốt nhất.

Bếp là vị trí quan trọng nhất trong nhà bạn. Không gian bếp là vị trí thổ công trong gia đình quản lý. Chính vì thế, không gian bếp cần được đặc biệt chú trọng thiết kế phong thủy. Cách xem phong thủy nhà ở đảm bảo nhất phải bắt đầu từ không gian bếp.

Đặt bếp tuyệt đối không được đối diện với cửa chính. Bếp là yếu tố lửa do đó, đặt bếp không được để xung đột với nước. Vị trí đặt bếp ga không được đặt ngang cùng với bồn rửa. Vị trí bếp nên đặt vuông góc hoặc xa bồn rửa để tránh xung đột trực tiếp.

Cách xem phong thủy nhà ở giường ngủ đặc biệt cần chú ý vị trí giường ngủ. Giường ngủ cần đảm bảo tránh đối diện với gương. Trong coi phong thủy đây là yếu tố tối kỵ. Bạn phải đảm bảo, bạn không nhìn thấy chính mình qua gương.

Tủ quần áo không nên đặt đối diện với cửa. Để phòng ngủ có hướng ánh sáng tốt. Đây là yếu tố quan trọng để bạn có được giấc ngủ tốt nhất. Phòng ngủ được sắp xếp phong thủy tốt sẽ mang đến cho bạn cảm nhận hoàn hảo nhất. Bạn sẽ có những phút giây thoải mái ở phòng ngủ của mình.

Đây là khu vực có tầm quan trọng thứ 3 trong nhà. Bạn không thể bỏ qua. Coi phong thủy nhà vệ sinh. Đặt vị trí nhà vệ sinh phải ở khu vực nước nhà ở trôi ra. Đảm bảo không đặt nước ở khu vực trôi vào nhà. Điều này giúp không gian nhà ở được thoải mái nhất, sạch sẽ nhất.

Phong thủy nhà vệ sinh sẽ góp phần quyết định vận khí không gian gia đình bạn.

Cách xem phong thủy phòng làm việc đại cát

Coi phong thủy cho phòng làm việc giúp công việc được hanh thông, đảm bảo thuận lợi. Tùy thuộc vào tuổi của chủ phòng để xem hướng phòng thuận lợi nhất. Xem phong thủy nhà ở giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho phát triển công việc.

Hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở để làm việc cần đảm bảo các yếu tố sau:

Hướng cửa phòng làm việc không gây bất lợi cho chủ phòng

Đồ dùng trong phòng làm việc đặt ở các vị trí đảm bảo không chắn cung tài lộc, thăng tiến.

Chọn các cây phong thủy để hỗ trợ người làm việc tốt nhất.

Coi phong thủy nhà ở tốt nhất giúp bạn điều chỉnh công việc như ý. Đặc biệt đặt đồ đạc tại các vị trí có phong thủy tốt giúp bạn phát triển công việc thuận lợi nhất. Phong thủy nơi làm việc, nhà ở đều rất quan trọng cho bạn giúp mang may mắn đến tiễn vận xui đi.

Phong Thủy Cho Cửa Sổ Bếp – Cửa Nhựa 3A Window

Phong thủy cho cửa sổ bếp – cửa nhựa 3A WINDOW

Những điều cần lưu ý khi thiết kế vị trí cửa sổ bếp

Cửa sổ là cửa chính đón được ánh nắng, gió ngoài trời .  Khi thiết kế bếp, việc chọn hướng cửa sổ bếp quan trọng không kém so với sắp đặt vị trí bếp nấu, máy hút khói… Nó ảnh hưởng lớn đến tuổi tác, cung mạng của chủ nhà. Xét về góc độ khoa học, nó tạo ra những luồng khí trong lành cho căn bếp, giúp nơi này luôn thoáng đãng, dễ chịu. Cửa sổ phải đón được ánh nắng, gió từ bên ngoài.

Nếu trổ cửa chính là cửa sổ lấy ánh sáng ngoài trời nên chọn một hướng tốt với lứa tuổi của gia chủ. Đồng thời, cần đảm bảo hướng cửa này nhìn ra không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như: nhà cửa, bãi rác, thân cây to hay cống rãnh. Hướng Tây Bắc nhiều gió chướng, không tốt cho sức khoẻ

Thiết kế cửa sổ bếp theo phong thủy

Cửa hướng này nên xoay về hướng Đông để lấy ánh sáng trong lành của buổi ban mai, tiếp thêm sức sống cho không gian bếp và làm dịu sức nóng khi nấu nướng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua cửa này. Đây vừa là cửa sổ vừa là cửa ra vào thông ra không gian bên ngoài nên lượng gió lùa vào nhà sẽ rất mạnh. Hạn chế hướng Tây Bắc vì hướng này nhiều gió chướng, không tốt cho sức khoẻ.

Cửa sổ là cửa phụ, phát triển theo chiều cao để bếp thông thoáng . Cửa sổ cần cao từ bồn rửa bát trở lên .  Đây là loại cửa phụ với mục đích lấy không khí là chính nên được thiết kế khá nhỏ và gọn. Thông thường, loại cửa này phát triển theo chiều cao để giúp căn bếp trong thông thoáng hơn.

Các nhà thiết kế tận dụng tối đa ưu điểm chiều cao của kiểu cửa này để giải quyết vấn đề cho căn bếp chật. Hình khối chữ nhật của khung cửa tạo ra cảm giác vuông vức, vững chãi rất tốt cho phong thuỷ. Phong thuỷ sẽ càng tốt hơn nếu kiểu cửa hình khối kết hợp thêm khung cửa bằng gỗ, thuộc cung mộc rất tốt cho gia đạo. Kích thước của cửa không quan trọng nhưng bạn cần chú ý đến vị trí đặt cửa. Thông thường, cửa phải cao từ bàn ăn trở lên hoặc ngang bồn rửa bát.

Các loại cửa sổ phù hợp với không gian bếp

Nếu khung cửa bếp rộng, phải có khung chịu lực. Xét về mặt thẩm mỹ có thể không đẹp lắm nhưng chúng đem lại cảm giác chắc chắn và an toàn cho bếp. Đối với kiểu cửa sổ bếp kiểu này, bạn cần phối hợp với cửa chính vào bếp để tạo thành một trục liên thông cho luồng khí dương từ bên ngoài vào hay sức nóng từ bên trong toả ra được dễ dàng.

Thiết kế cửa sổ bếp theo phong thủy

Với nhiều mẫu nhà hiện đại, các thiết kế bếp thường lấy ánh sáng tối đa bằng một hệ thống các cửa sổ rộng. Căn bếp rất khoáng đạt, phòng ăn cũng được tận hưởng ánh sáng này.   Khi trổ cửa sổ nhớ tránh hướng Tây vì nắng chiều sẽ làm cho không gian rất khó chịu. Thông thường, người ta chọn chất liệu kính để làm cửa sổ. Chất liệu kính tạo ra một hướng phong thuỷ tốt cho kiểu cửa này.

Để kết hợp phong thuỷ, bạn nên dùng cửa nhựa lõi thép (uPVC)  đã được sơn màu sáng. Chúng tạo ra cảm giác vừa nhẹ nhàng vừa sạch sẽ. Khi thiết kế, cần chú ý ô cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử, từ dưới lên. Để số ô cửa rơi vào cung tốt, bạn có thể thay đổi kích thước ô cửa to, nhỏ sao cho thích hợp và thẩm mỹ nhất.

Đa phần các thiết kế cửa sổ bếp thường chọn ô dàn ngang nhưng trong những căn bếp nhỏ, bạn nên chọn dạng ô sắp theo chiều đứng. Cách này sẽ lấy được nhiều ánh sáng hơn, căn bếp trông cao và thoáng hơn.

Thiết kế cửa sổ bếp theo phong thủy

Với kiểu ô đứng, không nên làm cửa lùa mà chọn cửa lá chớp để gió, mưa không lùa trực tiếp vào bếp. Chính điều này tạo cho căn bếp một luồng sinh khí phóng khoáng, dễ chịu khi bước vào.

Không gian bếp là một nơi rất quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà. Quan tâm đến việc sắp xếp và bài trí khu vực này sẽ giúp gia đình bạn có một không gian sống ấm áp và hạnh phúc.

3

/

5

(

1

bình chọn

)

Kích Thước Cửa Sổ 2 Cánh, 3 Cánh, 4 Cánh Theo Phong Thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban

Kích thước cửa sổ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh theo phong thủy Chuẩn Thước Lỗ Ban

Cửa sổ là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ ngôi nhà nào. Bởi chúng giúp đón ánh sáng và không khí trong lành vào nhà. Vì thế, thật không quá khi nhiều người ví von cửa số chính là “đôi mắt” của căn nhà. Do chức năng hoạt động của nó vô cùng quan trọng. 

Cách chọn thước lỗ ban để đo kích thước cửa sổ thông dụng

Thước lỗ ban là công cụ đo kích thước thông thủy trong không gian sử dụng. Với cửa sổ thì phần thông thủy được tính là kích thước bên trong của cửa, và không tính phần khuôn cửa. 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại thước lỗ ban: loại 52.2 cm, loại 42.9 cm và loại 38.8 cm. Để đo các khu vực thông thủy trong nhà như cửa sổ, cửa phòng, cửa chính… hay khối rõng thì bạn nên dùng thước lỗ ban 52.2 cm. 

Các lưu ý về kích thước cửa sổ theo phong thủy

Khi bố trí các cửa sổ trong nhà cần tránh các vị trí sau:

– Vị trí ngược ánh sáng.

– Vị trí hoàng tuyền, hay bát sát khi so sánh cùng với cửa chính, hướng nhà và sơn chủ.

– Trong trường hợp, hướng nhà cùng với hướng của cửa sổ thì các vấn đề trong quá trình thi công như vị trí, vật liệu hay kích thước cửa cần phải tuân theo nguyên tắc định hướng nhà trong Bát trạch của phong thủy.

Các kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban thông dụng nhất

Tùy vào kích thước cửa từng loại phòng mà cửa sổ có thể được bố trí là loại của 2 cánh, 3 cánh hay 4 cánh. Cụ thể, với phòng có diện tích trên 15m2 thì loại cửa sổ mở 3 hay 4 cánh sẽ phù hợp giúp hướng trọn ánh sáng cùng làn gió mát. Còn phòng có diện tích dưới 15m2 thì nên chọn cửa sổ 2 cánh.

Mỗi loại cửa sổ có số cánh khác nhau cũng tương ứng với tên gọi khác nhau.

– Loại cửa 4 cánh được gọi là Tứ quý.

– Loại cửa 3 cánh được gọi là Tam Dương Khai Thái.

– Loại cửa 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ.

Còn cửa 1 cánh thường hay sử dụng đặt ở tầng hầm hay các khu vực ẩm thấp, tăm tối, hoặc tại những mặt tường hướng về phía Bắc. Do cửa sổ 1 cánh được gọi là cửa sổ Bối âm, thể hiện sự nghèo nàn.

Một số loại kích thước cửa sổ theo phong thủy loại 1 cánh thông thường là:

– Chiều cao cửa sổ (cm): 59 – 62 – 69 – 88 – 89 -125 – 133 – 144

– Chiều rộng cửa sổ tương ứng (cm): 47 – 61 – 69 – 85 – 89 – 108 – 125 – 126

Kích thước cửa sổ 2 cánh theo nguyên tắc phong thủy:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 128 – 133 – 134 – 144 – 153

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  88 – 89 – 105 – 106 – 109

Kích thước cửa sổ 3 cánh theo phong thủy:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 127.5 – 127.9

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  50.4, – 57.9

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 120 – 140 – 120 – 140 – 140 – 145

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  (211 – 215) – (211 – 215) – (231 – 236) – (231 – 236) – 255 – 262

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thông thường:

– Chiều cao của cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230 

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  82 – 104 – 124

Còn đối với phòng ngủ cho con đang đi học thì kích thước thay đổi một chút về chiều rộng, chiều cao vẫn giữ nguyên.

– Chiều rộng của cửa sổ tương ứng (cm):  82 – 106 – 124

Với con đã lớn và đi làm thì chiều rộng cửa sổ cũng khác. Cụ thể: 85cm – 105cm – 120cm. Còn chiều cao tương ứng vẫn giữ nguyên như kích thước cửa sổ phòng ngủ thông thường.

Khoảng cách giữa sàn nhà và mép dưới của cửa sổ

Khi đã thiết kế kích thước cửa sổ trong thi công nội thất trọn gói tuân theo nguyên tắc của phong thủy thì các khoảng cách từ sàn đến mép dưới của cửa cũng tuân thủ nguyên tắc này. Đó là chúng phải nằm trong khoảng 83cm – 220cm. Nếu nằm ngoài giới hạn trên, thì bạn đã phạm phải các điều sau:

– Khoảng cách dưới 83cm: căn phòng dễ bị thoát âm, không khí không lưu thông thuận lợi. Điền này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên sinh sống trong phòng. Nhất là dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp, khô và nứt nẻ da. Bên cạnh đó, khiến gia chủ thất thoát tài lộc, vận may cũng bị giảm sút.

– Nếu khoảng cách trên 220cm: phạm phải Thiên Trạm Sát hay Quang Sát.

Tỉ lệ số đo kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban

Kích thước cửa sổ theo thước lỗ ban sẽ tương ứng với diện tích của căn phòng. Mặc dù về nguyên tắc thì đều giống nhau, nhưng mỗi quốc gia lại lấy tỉ lệ số đo khác nhau. Điển hình là:

– Các nước Nam Á lấy tỉ lệ 1:8.

– Các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam lấy tỉ lệ 1:7.

– Các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước thuộc khu vực Đông Bắc Á lấy tỉ lệ 1:6.

Nguyên nhân mỗi nước có một tỉ lệ khác nhau là do nguyên tắc của phong thủy được tính toán dựa vào hướng gió, nước cùng các yếu tố tự nhiên khác. Vì thế, với mỗi khu vực có đặc trưng khí hậu không giống nhau thì sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ. 

Do đó, khi chọn kích thước cửa sổ thông dụng phải cân nhắc đến điều kiện thời tiết của địa phương. Ví dụ, vùng có nắng và gió quanh năm thì cửa sổ phải nhỏ hơn loại phòng có cùng diện tích ở những khu vực có khí hậu ôn hòa.

Ngoài ra, khi tính kích thước cửa sổ theo phong thủy, bạn cũng cần phải chú ý tính đến tỷ lệ tương ứng so với chiều rộng của phòng. Đó là khoảng cách từ bức tường đặt cửa sổ đến tường đối diện. Khi tính theo cách này thì chiều cao của cửa sổ phải thuộc phạm vi hiệu quả của phòng. Ví dụ, phòng có chiều rộng 200cm thì chiều cao cửa sổ nằm trong khoảng 86cm – 96cm. 

Các lưu ý về hướng và vị trí của kích thước cửa sổ theo phong thủy

Để mang lại vượng khí cho ngôi nhà, cùng sự may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, khi bố trí cửa sổ bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Cửa sổ phải có kích thước nhỏ hơn cửa chính. Còn kích thước cửa sổ phòng ngủ cũng phải bé hơn cửa chính của phòng. Bên cạnh đó, các loại cửa như cửa đi, cửa sổ, cửa thông gió … phải nhỏ dần khi đi từ ngoài vào trong.

– Kích thước cửa sổ phải hài hòa, tránh quá lớn sẽ làm thất thoát vượng khí, khiến gia chủ giảm mất tài lộc, may mắn. Ngoài ra, kích thước lớn còn khiến cửa sổ làm mất cân đối trong kiến trúc tổng thể của phòng và giảm tính thẩm mỹ.

– Trong một hàng lang không nên bố trí quá nhiều cửa sổ.

– Tuyệt đối tránh đặt cửa sổ liên tiếp sẽ khiến có những xáo trộn không tốt đến cuộc sống của gia chủ cùng những người sinh sống trong nhà.

Ngoài ra, nếu không thể đặt được cửa sổ tại hướng cát thì các gợi ý sau sẽ giúp bạn phần nào khắc phục các điềm rủi do vị trí đặt cửa sổ không tốt gây ra.

– Hướng Đông và Đông Nam: đây là các hướng có nhiều tia tử ngoại. Vì thế, nếu bạn quyết định đặt cửa sổ tại hướng này thì nên dùng cửa kính màu xanh nước biển hoặc cửa chớp để giải tuyệt mệnh.

– Hướng Đông Bắc: đặt cửa sổ theo hướng này thường có nhiều âm hàn nên các chuyên gia phong thủy khuyến cáo gia chủ không nên bố trí cửa ở đây. Nếu buộc phải đặt cửa sổ thì cần tránh cung cấn và hạn chế mở cửa.

– Hướng Bắc: cửa sổ đặt tại hướng này không được lớn, và cũng chỉ mở khi cần. Đồng thời, gia chủ cần dùng thêm kính màu tối hay đen hoặc xanh nước biển để hạn chế tia tử ngoại chiếu vào phòng.

– Hướng Tây: với hướng này thì gia chủ nên sử dụng cửa màu vàng, hay nâu sẫm, cánh dán hoặc màu tro kết hợp thêm rèm cửa. Cửa sổ cũng nên có mái che nắng.

– Hướng Tây Bắc: chọn cửa màu ghi xám, bạc hay nâu đỏ và cánh gián. Và nếu đặt cửa tại hướng này thì chỉ nên mở khi cần để tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng.

– Hướng Tây Nam: cũng giống như khi đặt cửa sổ theo hướng Bắc, đó là cửa không được quá lớn. Ngoài ra, cần thiết kế thêm mái che nắng, kết hợp với rèm cửa để hạn chế tác động của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, gia chủ cũng cần lưu ý, không được mở cửa sổ tại cung Khôn.

– Hướng Nam: nên sử dụng cửa sổ màu xanh dương, hoặc xanh nước biển hay nâu đỏ với kích thước rộng để hóa giải sát.

Với hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất và đã thực hiện thành công hàng nghìn dự án lớn, nhỏ khắp cả nước, chắc chắn TQM sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu cho căn nhà của bạn.

Kích Thước Cửa Chính Chuẩn Phong Thủy

Kích thước cửa chính chuẩn phong thủy luôn được chủ nhà quan tâm. Theo quan niệm từ xưa tới nay, cửa chính là hướng đón sinh khí, đóng vai trò quan trọng tới vận khí chung của ngôi nhà. Lựa chọn kích thước sao để chiều cao cửa chính rơi vào cung tốt. Công ty thiết kế và xây dựng SBS HOUSE Đà Nẵng sẽ bật mí cho bạn những con số vàng cho cửa chính, cửa đi 1 cánh, 2 cánh, cửa chính (4cánh).

1.Chiều cao cửa chính tốt

– Chiều Cao thông thường: 2.30 – 2.52 – 2.72 – 2.92 mét.

– Chiều Rộng 1.46 – 1.62 – 1.90 – 2.32 – 2.46 – 2.92 – 3.12 – 3.32 – 3.72 – 4.12 – 4.56 – 4.80 (mét).

Thước dùng để đo kích thước lỗ ban có 3 loại:

– Thước lỗ ban 38.8 đo âm trạch ( bàn thờ, mộ..v.v.).

– Thước lỗ ban 42.9 đo dương trạch ( đo nội thất như bếp, bệ, bậc, ).

– Thước lỗ ban 52.2cm đo thông thủy ( cửa và cửa sổ…).

Bạn muốn đo kích thước cửa chính cũng như cửa đi trong nhà bạn nên dùng loại thước lỗ ban 52,2cm.

Bảng tra cứu kích thước lỗ ban chuẩn.

2.Kích thước cửa chuẩn phong thủy 2.1.Kích thước cửa chính chuẩn chuẩn phong thủy

Công ty thiết kế và thi công nhà đẹp uy tín nhất Đà Nẵng – Quảng Nam.

2.2.Kích thước cửa đi 1 cánh chuẩn chuẩn phong thủy

Cửa đi một cánh là loại cửa phố biến nhất và sử dụng nhiều nhất trong ngôi nhà. Nhất là các phòng chung cư hay cửa cho các văn phòng. Số đo phong thủy đẹp nhất cho loại cửa đi này là 810x212cm.

Với khuôn cửa dày 4.5 cm

– Rộng 81cm+ 4.5cm bên trái + 4.5cm bên phải = 90cm.

– Dài 212cm + 4.5cm bên trên = 216,5cm.

Với khuôn cửa dày 6cm thì cách tính tương tự như trên, kích thước cửa phù hợp là 93cmx218cm.

Lưu ý

– Chiều rộng thông thủy nhỏ hơn 72cm thì sử dụng kích thước là 46cm đến 58,5cm (nhỏ quá).

– Chiều rộng lớn hơn 84,5cm, thì sử dụng kích thước từ 98cm đến 115cm (cánh quá to về lâu dài dễ bị xệ).

– Chiều cao thông thủy cửa thấp hơn 202,5cm, thì sử dụng kích thước là: 176,5cm đến 189cm (thấp quá).

– Chiều cao thông thủy cửa cao hơn 215cm, thì sử dụng kích thước đến 229cm đến 241cm ( cao quá)

Nơi cung cấp cửa nhựa ABS tốt nhất Đà Nẵng.

2.3.Kích thước cửa đi 2 cánh chuẩn chuẩn phong thủy

Chiều rộng cửa đi 2 cánh đều nhau cũng khá phổ biến. Đối với những kích thước cân đều chi theo tỷ lệ này là đẹp nhất. Cửa 2 cánh đều bằng nhau hay xuất hiện ở những nhà có kích thước trung bình. Dễ bắt gặp ở nhà ống và nhà có diện tích chiều rộng không được lớn.

Nhà phố 3 tầng 5×20 m đẹp hiện đại.

Với những khuôn cửa có độ dày là 4.5cm thì kích thước phong thủy cửa tương ứng là

– Chiều rộng từ 118-138-162-185cm.

– Chiều dài cánh cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên thì ra kích thước chiều dài của cánh cửa).

Còn đối với những khuôn cửa có độ dày hơn là 6cm thì kích thước cửa là

– Chiều rộng từ 121-138-165-188cm.

– Chiều dài của cửa là 218cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa).

Kích thước thông thủy cho cửa 2 cánh theo tỷ lệ vàng sau:

– Chiều rộng từ : 98cm đến 115cmhoặc lớn hơn 124,5cm đến 136,5cm.

– Chiều cao từ : 202,5cm đến 215cm hoặc lớn hơn 229cmđến 241cm.

Các mẫu nhà phố 2 tầng đẹp Các mẫu nhà phố 3 tầng đẹp Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại chi phí rẻ Các mẫu biệt thự đẹp, sang trọng

Cập nhật thông tin chi tiết về Kích Thước Chuẩn Chi Tiết Cho Từng Loại Cửa – 3A Window trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!