Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Qua # Top 14 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Qua # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành, vạn vật được phân thành 5 Cung mạng là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Kim là kim loại; Mộc là cỏ cây, hoa lá; Thủy là nước; Hỏa là lửa và Thổ là đất. Mỗi một cung mạng đều mang những đặc điểm riêng. Tại đây, chúng ta quan tâm hơn cả đến Mệnh Thổ, cụ thể hơn là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ.Màu sơn là yếu tố rất quan trọng làm nên vẻ đẹp của một ngôi nhà. Bởi lý do đó, vấn đề lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà là điều người thiết kế cũng như gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Vấn đề lựa chọn màu sơn cần dựa vào việc xem xét  nhiều yếu tố, trong đó có một nhân tố không thể bỏ qua, đó chính là phong thủy.

Tìm hiểu đôi nét về Cung mệnh Thổ để có cơ sở lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Hành thổ là không gian sinh sống của vạn vật. Vạn vật không thể sinh trưởng và tồn tại nếu không có đất. Nói vậy là đủ thấy được sự quan trọng của Thổ – đất.

Người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Những người mang bản mệnh Thổ sinh năm:

Mậu Dần (1938 – 1998); Tân Sửu (1961 – 2021); Canh Ngọ (1990 – 1930); Kỷ Mão (1939 – 1999); Mậu Thân (1968 – 2028); Tân Mùi (1991 – 1931); Bính Tuất (1946 – 2006); Kỷ Dậu(1969 – 2029); Đinh Hợi (1947 – 2007); Bính Thìn (1976 – 2036); Canh Tý (1960 – 2020); Đinh Tỵ (1977 –  2037).

Tính cách người mệnh thổ như thế nào?

Người mệnh thổ thường rất thông minh, sắc sảo. Khả năng ăn nói, giao tiếp của những người theo bản mệnh thổ khá tốt. Người mệnh thổ thường rất tỷ mỷ và rất được lòng người.

Người mệnh thổ thường rất thủy chung trong vấn đề tình cảm. Họ là người biết hy sinh, biết suy nghĩ cho người khác, biết chu toàn mọi việc.

Người mệnh thổ thường rất cầu toàn và bốc đồng.

Người mệnh thổ hợp hành nào?

Hỏa sinh Thổ. Đối với Thổ, Hỏa là hành tương sinh. Để tốt nhất cho gia chủ mệnh Thổ, những yếu tố thuộc hành hỏa cần được tận dụng.

Không chỉ hợp với mệnh Hỏa, người mệnh Thổ cũng rất hợp với những yếu tố cùng mang hành Thổ.

Mệnh thổ hợp với màu gì?

Xác định màu sắc phù hợp sẽ là cơ sở để lựa chọn màu sơn đẹp cho người mệnh thổ.

Người mệnh thổ hợp với những màu vàng, nâu hay đen. Đây có thể nói là những màu sắc thuộc bản mệnh nên rất phù hợp với người mệnh thổ.

Ngoài ra, theo quan niệm lửa cháy sẽ đốt mọi thứ thành tro bụi, cuối cùng sẽ hòa vào đất nên rất tốt. Như vậy, có thể nói là hỏa sinh thổ. Chính bởi lẽ đó, người mệnh thổ còn phù hợp với những màu sắc thuộc hành hỏa như đỏ, hồng hay tím.

Sau khi chọn được màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ, ta tiến hành sơn theo các bước sau

Sơn nhà là quét lên lớp tường, lớp bê tông một lớp bảo vệ bằng sơn. Sơn nhà giúp bảo vệ mặt tường, mặt bê tông, giúp chống thấm, chống mốc, kháng kiềm cho tường, bê tông.

Sơn nhà có màu sắc rất đa dạng, giúp tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

– Các bước sơn nhà:

Bước 1: Chuẩn bị và vệ sinh bề mặt tường. Sau khi lớp chát tường khô (khoảng 7 đến 20 ngày, tùy điều kiên thời tiết) thì dùng đá mài đánh sạch tường nhà. Công việc này tiến hành tuần tự từ bên ngoài cho đến bên trong ngôi nhà sau đó dùng chổi quét sạch bụi trên tường.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần dùng đến bột bả để vá tường (bôi dung dịch bột bả đã được hòa cùng nước lên những bề mặt bị nứt, hổng…) để bề mặt tường được bằng phẳng, nhẵn mịn.

Bước 3: Sơn lót. Quét sơn lót theo thứ tự từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới.

Bước 4: Sơn màu hoàn thiện. Đây là khâu hoàn thiện cho ngôi nhà, bạn có thể chọn màu theo sở thích, màu theo cách phối đồ hoặc màu theo phong thủy… để sao cho ngôi nhà trở lên đẹp và ấn phù hợp nhất. Quy trình thi công sơn mầu cũng như sơn lót: sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Đảm bảo sơn mầu 2 lớp, mỗi lớp cách nhau thời gian chờ khô ít nhất 2 tiếng.

Chọn màu sơn nhà đẹp cho gia chủ mệnh Thổ

Thổ là đất. Theo quan niệm phong thủy, Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Chính bởi vậy, khi tiến hành lựa chọn màu sơn đep cho người mệnh thổ, chúng ta cần hết sức lưu ý vấn đề này.

Lựa chọn phương án màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Thứ nhất: Những màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ nên chọn:

Thổ là đất đai, là nơi khởi nguồn của vạn vật. Những màu sắc của bản mệnh như vàng, nâu. Như vậy, khi lựa chọn màu sơn đẹp cho gia chủ mệnh Thổ, chúng ta nên đặc biệt chú ý đến những màu này.

Chọn vàng làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ:

Vàng là màu bản mệnh Thổ. Vàng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và quyền quý. Chính bởi lý do này mà đây là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ được lựa chọn nhiều nhất.

Cùng quan sát những mẫu thiết kế nhà đẹp áp dụng màu vàng cho sơn ngoại thất.

Sơn nhà màu vàng là lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Cùng quan sát những mẫu nhà đẹp được thiết kế bởi Kiến trúc Angcovat.

Ngôi nhà 1 tầng xinh đẹp sử dụng vàng làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng xinh đẹp sang trọng trước mắt ta thực sự rất ấn tượng. Tại đây, người thiết kế đã rất dụng tâm trong vấn đề lựa chọn màu sơn cho tác phẩm của mình. Tại đây, sau khi tham khảo ý kiến của chủ đầu tư cùng với phong thủy mệnh Thổ, người thiết kế đã lựa chọn màu vàng cho thiết kế. Vấn đề sử dụng vàng làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ của kiến trúc sư đã rất thành công. Màu sắc tô đậm thêm sự sang trọng, mỹ lệ của tòa biệt thự này.

Thiết kế biệt thự sân vườn màu vàng ấn tượng với màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Thiết kế biệt thự sân vườn theo lối 1 tầng đầy ấn tượng. Thiết kế đầy sáng tạo này sủ dụng hệ thống cột trụ tròn sang trọng và quý giá vô cùng. Hệ thống mái thái được lợp ngói xanh vừa quý giá vừa quyến rũ. Mẫu thiết kế sử dụng màu vàng cho sơn ngoại thất thực sự vô cùng phù hợp. Đây có thể coi là phương án phù hợp nhất của màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu vàng phù hợp với màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ, vàng và nâu là 2 màu phù hợp nhất. Tại đây, sau khi biết được gia chủ mang mệnh Thổ, kiến trúc sư của chúng tôi sử dụng 2 màu sắc này cho sơn ngoại thất của thiết kế. Sự kết hợp của nâu và vàng tại mẫu thiết kế này thực sự kiến ta phải yêu thích. Đây có thể là một giải pháp tối ưu cho vấn đề lựa chọn màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ.

Lựa chọn sắc vàng cho màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói xinh đẹp trước mắt ta vừa sang trọng, vừa mỹ lệ. Tại đây, gia chủ là người mệnh Thổ, bởi lẽ đó, kiến trúc sư đã tư vấn sử dụng màu vàng cho ngoại thất của thiết kế. Với việc lựa chọn phương án màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ này, chủ đầu tư đã rất hài lòng và quyết định áp dụng nó.

Sử dụng vàng để vào bố trí màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Việc sử dụng màu vàng cho mẫu nhà 1 trệt 1 lầu mái thái này đã thành công để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người nhìn. Sau quá trình trao đổi, chúng tôi biết được gia chủ mang mệnh Thổ. Chính bởi lý do đó mà người thiết kế đã đề xuất chủ nhà sơn ngoại thất màu vàng. Bởi theo phong thủy, đây là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ phù hợp nhất.

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu vàng để phù hợp với màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu mái ngói theo phong cách tân cổ điển vô cùng sang mỹ này khiến ta không thể không yêu thích. Tại đây, người thiết kế đã sử dụng phong cách tân cổ cao quý kết hợp với hệ thống mái ngói đầy sang trọng. Sự kết giữa kiến trúc cùng màu sắc chính là điều là làm nên thành công của tòa dinh thự đầy xa hoa này. Đây là một sự lựa chọn vô cùng đáng suy xét khi tiến hành lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Áp dụng sắc vàng cho thiết kế dinh thự là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Tiếp theo là một mẫu thiết kế đầy ấn tượng. Tại đây, phong cách mà thiết kế theo đuổi chính là cổ điển vô cùng cao quý và sang mỹ. Sự ấn tượng và xinh đẹp của mẫu thiết kế càng được tô đậm hơn nhờ màu sắc mà kiến trúc sư sử dụng. Đây chính là giải pháp cho vấn đề lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Thiết kế nội thất sử dụng vàng làm màu sơn nhà đẹp

Tiếp theo, ta quan sát những hình ảnh thiết kế nội thất sử dụng vàng làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Không chỉ được sử dụng cho sơn ngoại thất, vàng còn là màu sắc rất được ưa chuộng cho sơn nội thất. Tại đây, chúng tôi giới thiệu một số mẫu thiết kế nội thất có sử dụng sơn tường màu vàng.

Sử dụng vàng cho thiết kế phòng khách là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Thiết kế phòng khách đầy ấm áp với sơn tường màu vàng ấn tượng. Phòng khách được thiết kế và bố trí rất nổi bật. Sơn tường màu vàng kết hợp với vật dụng nội thất màu nâu khiến không gian nơi đây mang đến sự ấm áp và gần gũi. Đối với phòng khách của gia chủ mệnh Thổ thì đây là phương án lựa chọn màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ.

Lựa chọn vàng với màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ tại phòng ngủ

Sử dụng vàng cho màu sơn của phòng ngủ là phương án rất phù hợp cho vấn đề chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ. Những đồ dùng nội thất trong gian phòng cũng được lựa chọn đồng bộ với màu sơn tường. Nếu chủ nhân gian phòng thuộc mệnh Thổ thì đây chính là phương án khá phù hợp.

Sử dụng sắc vàng thành màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ ở phòng bếp

Tiếp tục là một thiết kế khu vực bếp sử dụng sơn màu vàng. Bếp ăn là không gian không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Tại đây, người thiết kế đã quyết định sử dụng màu vàng để sơn tường. Cách thiết kế này vừa xinh đẹp vừa ấn tượng. Đây hẳn là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ tại khu vực phòng ăn.

Chọn nâu làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Không chỉ vàng, nâu cũng là màu sắc bản mệnh của người thuộc hệ Thổ. Bởi vậy, đây cũng là phương án được các gia chủ mệnh Thổ lựa chọn rất nhiều.

Sử dụng sắc nâu cho màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ tại phòng khách

Thiết kế không gian phòng khách ấn tượng vô cùng. Không gian trầm ấm và hiện đại trước mắt khiến người nhìn không thể không yêu thích. Tại đây, người thiết kế đã rất tài tình khi tạo ra sự kết hợp vô cùng hoàn mỹ giữa nâu và trắng. Đây là phương án không thể bỏ qua khi tiến hành xem xét màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Áp dụng sơn nâu cho phòng khách làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Tiếp tục là một mẫu thiết kế phòng khách hiện đại và sang trọng. Việc sử dụng nâu làm màu sắc chủ đạo cho không gian là giải pháp cho vấn đề tìm kiếm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ.

Lựa chọn nâu trầm làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ tại phòng ngủ

Gian phòng ngủ được thiết kế ấm áp, nhẹ nhàng. Phong cách này khiến chủ nhân của gian phòng luôn có cảm giác dễ chịu, thoải mái khi nghỉ ngơi. Thiết kế lấy nâu làm gam màu chủ đạo. Tại đây, sàn gỗ nâu trầm kết hợp với tường được sơn màu nâu tối đã tạo nên nét đẹp vừa hiện đại vừa độc đáo.

Sử dụng nâu làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ tại phòng ngủ hiện đại

Cách thiết kế phòng ngủ thực sự gây ấn tượng. Nâu là màu sắc chủ đạo nơi đây. màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổnày vừa phù hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ rất cao.

Chọn đỏ làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ:

Tiếp theo, ta nói đến đỏ – màu sắc thuộc hệ Hỏa. Vì là Hỏa sinh Thổ nên đây có thể coi là màu tương sinh của những gia chủ mệnh Thổ.

Phòng khách màu đỏ nổi bật là màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Khu vực tiếp khách rất độc đáo và cá tính. Gian phòng khách này gây ấn tượng mạnh cho ta bởi cách sử dụng màu sắc vô cùng táo bạo. Thiết kế sử dụng 2 màu sắc chủ đạo là trắng và đỏ. Cảm giác mạnh từ sự kết hợp này vừa tạo sự nổi bật vừa mang lại sự yêu thích. Đây sẽ là một phương án rất đáng cân nhắc khi chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ cá tính.

Phòng ngủ đỏ ấn tượng là giải pháp chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Thiết kế phòng ngủ đẹp mắt đến vô cùng. Tại đây, ta bị hút hồn bởi sự mạnh mẽ, cá tính của màu đỏ kết hợp với sự thuần khiết, thanh nhã của sắc trắng. Hai màu sắc này tưởng như đối lập nhưng khi đứng cùng nhau lại cùng tôn lên vẻ đẹp của nhau.

Chọn tím làm màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ

Tím cũng là màu sắc thuộc hệ Hỏa. Bởi vậy, khi tiến hành xem xét màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ, người thiết kế cùng gia chủ cũng nên chú ý đến nó.

Dùng tím làm màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ vào thiết kế phòng khách

Phòng khách màu tím thực sự vô cùng đáng chú ý. Cách sử dụng màu táo bạo kết hợp với việc bố trí nội thất làm gian phòng trở nên rất cá tính và xinh đẹp.

Phòng ngủ tím là lựa chọn phù hợp của màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

“Tím mộng mơ” có lẽ là cụm từ có thể bao quát toàn bộ thiết kế này. Gian phòng dịu dàng, mà xinh đẹp rất phù hợp với những cô nàng trẻ tuổi hay mơ mộng.

Chọn tím cho màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ làm phòng ngủ nhẹ nhàng hơn

Đây cũng có thể là một phương án không tệ khi tiến hành xem xét và lựa chọn màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ. Phòng ngủ nhẹ nhàng, đơn giản mà vẫn đẹp vô cùng chính là những điều mà ta quan sát được. Sơn tường màu tím vừa làm nổi bật sự ưu nhã, nhẹ nhàng vừa không tách biệt khỏi yếu tố phong thủy.

Thứ hai, những màu sắc cần tránh để có màu sơn đẹp cho người mệnh Thổ:

Theo quan niệm phong thủy thì Mộc khắc Thổ. Sở dĩ như vậy là bởi cây sống nhờ vào đất. Nếu muốn sinh trưởng được tốt thì cây sẽ phải hút hết chất dinh dưỡng, sự màu mỡ của đất. Do đó, đất sẽ trở nên khô cằn, bạc màu. Bởi vậy để sở hữu màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ, bạn cần tránh sử dụng những màu thuộc hệ Mộc như xanh lá cây, xanh rêu…

Thông tin liên hệ

Công ty cổ phần thương mại Mạnh Toàn

Trụ sở: Số 21B4 Lô 6B khu đô thị mới,

P.Đông Khê, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tel : 0225 3.558.666

Hotline: 0986.569.569 – 0225 3.568.588

Facebook: Xây dựng Mạnh Toàn

Email: ducmanh@manhtoan.com.vn

Cây Trong Nhà Hợp Mệnh Mộc Bạn Không Thể Bỏ Qua

Theo xu hướng hiện nay, việc trồng cây trong nhà không chỉ để làm tăng tính thẩm mỹ mà còn đem lại phong thủy tốt cho gia chủ nếu chọn đúng loại cây thích hợp. Vậy cây trong nhà hợp mệnh Mộc là những loại cây nào?

Người mệnh Mộc là những người sinh năm 1959, 1973, 1981, 1989, 2003… Mộc trong ngũ hành là biểu tượng cho sự sống và cây cối trên trái đất. Chính vì thế, các loài cây hợp mệnh Mộc thường là những cây có màu xanh lá cây, không cần quá tươi tắn nhưng rất ôn hòa với thiên nhiên. Màu xanh lá cũng chính là màu bản mệnh của người mệnh Mộc.

Cây phát tài hay còn có tên gọi khác là cây phất dụ xanh hay cây tre phát tài. Đây là một loài cây rất dễ trồng và dễ sống, cây có thể phát triển quanh năm dù được đặt trong nhà hay ngoài trời. Cây phát tài rất thích hợp để trồng trong nhà, trên bàn nước phòng khách hoặc trên bàn làm việc đều rất ý nghĩa.

Cây cau cảnh là loài cây có thân cao và thẳng, tán lá xum xuê. Cây là biểu tượng cho sự hiên ngang, ý chí bất khuất. Cau cảnh còn có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, sung túc cho gia chủ. Trồng cây này trong nhà có thể giúp chủ nhân tránh được vận xui, xua đuổi tà khí trong nhà.

Loài cây này cũng rất phù hợp với người mệnh Mộc. C ây có tán lá rộng, xanh mướt, cả thân và lá đều mang màu xanh – màu bản mệnh của những người sinh năm 1973. Không chỉ vậy, cây cũng rất dễ trồng và chăm sóc, bạn cần chú ý tưới nước đầy đủ cho cây 1 lần/tuần để cây có thể phát triển.

Bên cạnh những loại cây có nhiều lá xum xuê thì cây hoa mai cũng cũng là một trong số những loài cây hợp với người mệnh Mộc 1973. Ngoài vẻ đẹp được nhiều người yêu thích, cây mai còn mang ý nghĩa phong thủy, cây rất thích hợp trồng trong nhà, trong vườn nhằm đem lại may mắn cho gia chủ.

Cũng giống như Đào, Cau… cây mai mang ý nghĩa tốt lành, giúp xua đuổi tà khí và đem lại may mắn. Cây mai có năm cánh tượng trưng cho Ngũ Phúc, trồng cây mai trong nhà chắc chắn sẽ giúp người mệnh Mộc gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, để có một cây mai đẹp người trồng cần tìm hiểu kỹ về việc chăm sóc cho cây mai.

Mệnh mộc nên trồng cây gì trước nhà

Trúc nhật là một loài cây mảnh mai nhưng lại có sức sống vô cùng mạnh mẽ, rất thích hợp với người mệnh Mộc. Cây trúc nhật còn là loài cây tượng trưng cho sự ngay thẳng và bản lĩnh trong cuộc sống. Bạn có thể trồng cây trúc nhật trong nhà, ngoài cửa hay bất cứ nơi nào. Đây là loài cây chịu râm rất tốt nên bạn không phải quá lo lắng về sức khỏe của cây dù có trồng trong nhà.

Ngũ gia bì là loài cây đặc trưng cho người mệnh Mộc. Không chỉ vậy, cây ngũ gia bì còn mang ý nghĩa gắn kết tình thân. Cây có tác dụng thanh lọc không khí, hút bụi và giảm thiểu sự ô nhiễm trong không khí. Bên cạnh đó, cây còn có mùi hương thoang thoảng có tác dụng đuổi muỗi và tạo cảm giác rất dễ chịu.

Bạn cũng có thể trồng một cây ngũ gia bì lớn ở trước cửa nhà hoặc đặt một chậu ngũ gia bì trong phòng khách, hành lang… Cây rất dễ trồng và chăm sóc, ít sâu bệnh hại nên rất thích hợp trồng làm cây cảnh trong nhà.

Thêm một loại cây nữa với tán lá xum xuê tràn đầy sức sống. Cây kim tiền là một ứng cử viên sáng giá cho ngôi nhà của người mệnh Mộc.

Cây có tán lá rậm rạp, bóng khỏe và căng tràn sức sống. Nhiều người tin rằng đặt một chậu kim tiền trước cửa nhà sẽ đem đến sự thịnh vượng và may cho cả gia đình. Cây kim tiền cũng là loại cây thường được những người làm việc ở vị trí quản lý, lãnh đạo rất yêu thích và đặt trong phòng làm việc.

Trong quan niệm của người phương Đông, cây trúc tượng trưng cho trời đất trường xuân, trời dài đất rộng. Từ “trúc” cũng gần âm với từ “chúc” với ngụ ý đó là những lời chúc phúc tốt đẹp.

Cây trúc cũng có thể phù hợp với rất nhiều kiểu thiết kế nội thất từ cổ điển đến hiện đại. Người mệnh Mộc trồng cây trúc ở trước cửa nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp thanh tao cho ngôi nhà mà còn giúp đem lại sự may mắn và hạnh phúc cho cả gia đình.

Cây trong nhà hợp mệnh Mộc để bàn làm việc?

Cây Ngọc Bích là loại cây nhỏ, sức sống mãnh liệt rất thích hợp để làm cây để bàn làm việc. Với vẻ đẹp thanh tao và cao quý như những viên ngọc, cây ngọc bích được rất nhiều người yêu thích và để ở bàn làm việc. Không chỉ có tác dụng làm đẹp, những chiếc lá mọng nước và xanh mướt của nó cũng sẽ phần nào giúp con người ta cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn khi ngắm nhìn.

Cây ngọc bích tượng trưng cho sự tinh khiết và trong trẻo. Bên cạnh đó còn một ý nghĩa khác của cây ngọc bích đó là tượng trưng cho tình bạn và tuổi trẻ.

Đúng như cái tên của nó, cây đế vương là tượng trưng cho tinh thần của những người lãnh đạo, đó là sự uy quyền và bản lĩnh. Cây đế vương khá nhỏ và dễ trồng nên bạn hoàn toàn có thể đặt nó ngay trên bàn làm việc. Có thể nói đây là một loại cây phong thủy rất tốt đối với người mệnh Mộc.

Khi trồng nhà hay đặt trên bàn làm việc thì cây vẫn có thể phát triển tốt và đem lại nhiều may mắn cho người trồng.

Sen đá nổi tiếng là loại cây để bàn đẹp với ý nghĩa đem lại nhiều may mắn. Đối với người mệnh Mộc, có thể chọn cây sen đá nâu vì đây là màu sắc phù hợp với mệnh này. Cây sen đá có tác dụng hút các loại khí độc, các tia bức xạ điện tử trong phòng làm việc.

Không chỉ vậy, sen đá nâu còn có thể giúp người sở hữu nó gặp được những mối quan hệ tốt đẹp, thuận lợi trong tình duyên và êm đẹp trong tình bạn.

Người mệnh Mộc cần chú ý gì khi trồng cây trong nhà?

Bên cạnh những loài cây hợp mệnh, người mệnh Mộc cũng nên chú ý tránh trồng những loài cây không hợp mệnh.

Không trồng cây có màu trắng hoặc có hoa màu trắng

Tránh để cây khô héo trong nhà

Cây cối chính là biểu tượng của người mệnh Mộc, chính vì thế bạn không nên để cây cối bị khô héo hoặc để cây chết trong nhà. Điều này sẽ khiến vượng khí của gia đình bạn giảm sút đi rất nhiều. Nếu trồng cây trong nhà, bạn không chỉ cần chọn đúng cây mà còn cần phải chăm sóc cây cẩn thận để tránh cây bị chết hoặc khô héo.

Nếu trong nhà có cây bị chết và không thể cứu sống được nữa thì bạn nên bỏ nó đi và trồng cây mới để đem đến sức sống cho căn nhà. Không chỉ vậy, để cây khô héo trong nhà cũng khiến tâm trạng và sức khỏe con người bị ảnh hưởng ít nhiều.

Chú ý cắt tỉa cây thường xuyên

Nhiều loại cây dù được trồng trong nhà những vẫn có sức sống rất mãnh liệt, thân và lá phát triển nhanh khiến cho chúng trở nên rậm rạp, ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Lúc này bạn cần cắt tỉa cành và lá cây để trả lại vẻ đẹp vốn có của nó. Không chỉ vậy, việc chăm sóc và cắt tỉa cây cũng sẽ giúp tâm trạng bạn cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.

50 Mẫu Tranh Thác Nước Phong Thủy Đẹp Không Thể Bỏ Qua

50 mẫu tranh thác nước phong thủy đẹp

Tranh Thác Nước có cả vạn mẫu mã kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên trong phạm vị bài này chúng tôi chỉ xin giới thiệu các mẫu đẹp và mới ra gần đây nhất (để tránh đụng hàng :D). Kính mời quý khách tham khảo.

AmiA trực tiếp sản xuất, vậy nên các mẫu tranh này quý khách đều có thể:

Có thể tùy chọn kích thước tranh dài rộng theo yêu cầu.

Thêm bớt các chi tiết trên tranh, điều chỉnh bố cục

Chọn mẫu khung tranh mình thích

Thời gian làm nhanh chỉ khoảng 1-2 ngày

Giá rẻ trực tiếp tại xưởng

Mời quý khách có nhu cầu mua tranh trực tiếp có thể ghé qua showroom để chọn lựa. Cả ngàn mẫu đẹp đa dạng có trưng bày sẵn tại Siêu thị tranh treo tường AmiA. Địa chỉ số 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội. Hotline+Zalo tư vấn 0916.225.866 . Mở cửa tất cả các ngày trong tuần. Giao hàng toàn quốc.

+ Nước tức Thủy, là 1 trong năm thể chính của ngũ hành (gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ). Nước là khởi nguồn của mọi sự sống nơi mọi vật sinh sôi nảy nở. Bởi vậy tranh thác nước luôn mang hàm ý về sự phú quý và thịnh vượng – cũng như có câu nói vui “tiền vào như nước”. Những dòng nước luân hồi chảy mãi không ngớt giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà, thu hút tiền tài, hưởng sự an lành.

+ Trong tranh phong thủy thì ngoài thác nước thường không thể thiếu mặt trời, núi non, cây cối, hoa lá và một số loài sinh vật. Một phong cảnh đẹp và sinh động giúp cho bức tranh là một nơi thư thái tuyệt vời mỗi khi ngắm nhìn. Sự mát mẻ và gần gũi thiên nhiên giúp cân bằng với sự khô khan của bức tường bê tông và các vật dụng điện tử. Vừa hài hòa về phong thủy lại tốt về tâm sinh lý.

Những ai nên treo tranh phong thủy thác nước trong phòng?

Có những người cực hợp treo dòng tranh này và ngược lại, cũng có những người không nên treo tranh thác nước trong nhà.

+ Thác nước, hồ nước nói chiếm một vị trí trung tâm trong bức tranh. Tức bức tranh được xếp vào hàng “vượng Thủy”. Theo ngũ hành tương sinh thì những người có mệnh Thủy, Kim, Mộc cực hợp treo tranh thác nước trong phòng khách cũng như văn phòng làm việc của mình. Bản thân thác nước luôn được duy trì từ thượng nguồn và là dòng chảy vô tận, trong lành, tươi mát…mang tới sức khỏe và tài khí dồi dào.

+ Tuy nhiên, với người mệnh Hỏa thì không nên treo tranh thác nước trong phòng khách hay phòng làm việc của mình. Hỏa xung khắc với Thủy, làm tiêu tan mọi nỗ lực của bạn. Những người có mệnh Thổ cũng hạn chế treo tranh có hình ảnh thác nước chạy, nhất là thác nước chạy mạnh.

Vị trí tốt nhất để treo tranh thác nước là đằng sau ghế ngồi của gia chủ trong phòng khách, sau ghế ngồi của Sếp trong phòng làm việc. Tức là treo sau lưng của gia chủ. Thác nước theo quy luật chung là chảy từ trên xuống dưới, từ trên núi cao xuống. Các bức tranh thác nước cũng đều có mặt trời và núi… Mà các biểu tượng này theo phong thủy thì đều nên ở sau lưng của người ngồi. Ánh dương (mặt trời) chiếu từ trên đầu tạo sự uy nghi và sinh khí, tựa lưng vào núi tạo sự vững trãi, nước chảy vào để tiếp thêm nguồn sống, một phong cảnh đẹp sau lưng gia chủ giúp khách nhìn vào cũng thấy đẹp và trang trọng hơn…

Bộ sưu tập các mẫu tranh đẹp hình ảnh thác nước phong thủy mới ra

Xem và mua tranh trực tiếp tại showroom số 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội. Cực nhiều tranh đẹp có sẵn. Hoặc đặt hàng/cần tư vấn xin liên hệ Hotline, Zalo 0916.225.866

Xưởng sản xuất tranh treo tường của chúng tôi nhận làm theo yêu cầu riêng: kích thước to nhỏ theo ý muốn, đóng khung với nhiều mẫu mã, thêm chữ, chỉnh sửa bố cục chi tiết…

Các mẫu tranh đẹp kiểu ghép bộ hiện đại

Dòng tranh ghép bộ nhiều tấm đang khá thịnh hành hiện nay. Nó rất hợp với không gian nhà phố, căn hộ chung cư, với người trẻ thích sự đổi mới. Vẫn giữ được nét đẹp và phần hồn của bức tranh, trong khi kiểu thiết kế khác lạ mang tới sự tươi mới và phá cách.

Các Mẫu tranh thác nước phong thủy đẹp kiểu 1 tấm

Hãy liên hệ trực tiếp showroom của Siêu thị tranh AmiA tại số 211 Vũ Tông Phan – HN để xem tranh có sẵn. Hoặc đặt làm theo yêu cầu riêng trực tiếp và giá rẻ tại xưởng sản xuất của chúng tôi.

Siêu thị tranh chúng tôi với diện tích showroom trưng bày quy mô lớn nhất miền Bắc hiện nay. Chúng tôi có cực nhiều sản phẩm trưng bày sẵn để bạn chọn lựa. Kho tư liệu lưu trữ cả vài chục ngìn mẫu mã đẹp khác để bạn tham khảo.

Ngoài ra chúng tôi có xưởng sản xuất riêng, nhận làm theo các yêu cầu của quý khách hàng!

Quý khách có nhu cầu mua tranh treo tường xin liên hệ:

Siêu thị tranh chúng tôi tại số 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội. Nhận giao hàng tận nơi và gửi hàng khắp cả nước. Mở cửa tất cả các ngày trong tuần.

Điện thoại và Hotline/Zalo tư vấn: 0916.225.866

Rất hân hạnh được phục vụ!

Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Cổng Đẹp Và Hợp Phong Thủy

Để chọn màu sơn cổng phù hợp bạn có thể dựa vào các điểm sau:

+ Với những cổng nhà có kích thước hẹp thì bạn nên chọn màu sáng như: màu trắng, màu xám, màu bạc. Với những màu này sẽ giúp cho cổng nhà có cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn. Ngược lại, nếu cổng nhà có diện tích rộng thì bạn có thể chọn cổng sơn màu đen, màu xanh sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu sơn cửa cổng theo phong cách thiết kế của ngôi nhà. Nếu nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn chọn cổng sơn màu trắng. Ngược lại, nhà theo phong cách cổ điển thì bạn có thể sơn màu trầm như: nâu, đen kết hợp với vàng – đen, vàng – xanh.

3. Chọn màu sơn cửa cổng theo mệnh gia chủ

+ Nếu muốn an toàn thì bạn chọn cửa cổng sơn màu hài hòa với màu sơn tường, như vậy sẽ tạo nên sự liên kết giữa nội và ngoại thất mang đến sự hoàn hảo cho ngôi nhà.

+ Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên chọn sơn cửa cổng màu trắng, vàng bạc, xanh da trời, xanh lục, hạt dẻ tuyệt đối không sơn màu đỏ cho cổng.

+ Mệnh Mộc: Đối với gia chủ mệnh Mộc rất phù hợp với màu xanh da trời, xanh lục, vàng, xám, màu cà phê, xanh lam, hạt dẻ tránh sử dụng cổng màu trắng sẽ không tốt cho gia chủ.

+ Mệnh Thủy: Thích hợp sơn cửa cổng màu xám, xanh lam, đỏ, cam, trắng, bạc và không nên sơn cổng màu nâu hay màu vàng.

+ Mệnh Hỏa: Nếu thuộc mệnh này thì bạn nên sơn cửa cổng màu đỏ, cam, trắng, vàng, bạc, xanh lục. Đồng thời, tranh sử dụng cổng màu xanh dương.

4. Chọn màu sơn cổng theo hướng

+ Mệnh Thổ: Hợp với màu vàng, nâu, hạt dẻ, xám, xanh lam, hồng, cam, tím, tuyệt đối tránh màu xanh lá vì sẽ đem lại điềm xấu cho gia chủ.

+ Cửa hướng Đông: Thuộc hành Mộc thích hợp sơn cửa cổng màu đen, xanh lam, xanh lục hay màu cà phê, tránh sử dụng các màu như: vàng kim, đỏ, tím, trắng, vàng chanh.

+ Cửa hướng Đông Nam: Thuộc cung Mộc, tương sinh với Thủy, cổng hướng này thì phù hợp sơn cổng màu xanh lục, xanh lam, đen, cà phê, vàng tránh sơn cổng màu vàng kim, vàng chanh, đỏ, tím.

+ Cửa hướng Nam: Thuộc hành Hỏa thích hợp sơn cổng màu đỏ, tím, xanh lục, vàng chanh, vàng kim hoặc trắng, tuyệt đối tránh sơn màu đen, màu cà phê, vàng hoặc xanh lam.

+ Cửa hướng Tây Nam: Thuộc hành Thổ bạn nên chọn cổng màu đỏ, tím, vàng, vàng chanh, đen, xanh lam, cà phê tránh sơn màu vàng kim, trắng, xanh lục.

+ Cửa hướng Tây: Thuộc hành Kim thì bạn chọn sơn màu vàng, vàng kim, trắng, xanh lục, cà phê không dùng màu đen, xanh lam, tím, đỏ, vàng chanh.

+ Cửa Tây Bắc: Thuộc hành Kim chọn cổng màu cà phê, vàng kim, trắng, xanh lục tuyệt đối chọn cổng màu đỏ, tím, vàng chanh, đen hoặc xanh lam.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Chọn Màu Sơn Nhà Đẹp Cho Người Mệnh Thổ Không Thể Bỏ Qua trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!