Xu Hướng 3/2023 # Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lối đi trong nhà bên trái hay phải

Trong nhà sau khi trong trí đồ nội thất sẽ dành ra lối đi để đến các phòng hoặc lên các tầng cao. Việc thiết kế để lối đi trong nhà sao cho phù hợp cũng là một câu hỏi được đặt ra. Vậy lối đi trong nhà bên trái hay bên phải sẽ tốt hơn để đem đến nhiều may mắn, vượng khí thành công cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Lối đi trong nhà bên trái hay bên phải?

Thông thường thì lối đi trong nhà sẽ được thiết kế phụ thuộc vào việc thiết kế cửa chính.

Cửa chính được các nhà thiết kế với 3 vị trí thường gặp như sau: một là cửa chính được thiết kế chính giữa, hai là cửa chính thiết kế lệch sang phải, ba là cửa chính được thiết kế lệch sang trái.

Vậy khi nào thì các vị trí cửa được thiết kế chính giữa, bên trái, bên phải của nhà. Khi thiết kế nên bản vẽ thì thông thường các nhà thiết kế sẽ phụ thuộc vào cung, mệnh, can chi của chủ nhà để sao mà cửa chính nhà đón được nhiều tài lộc nhất có thể. Cửa chính là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn lối đi trong nhà phù hợp.

Một số chuyên gia phong thủy cho rằng lối đi trong nhà thiết kế bên trái sẽ được đánh giá cao hơn. Bởi vì nguồn khí từ bên ngoài đi vào trong căn nhà thường di chuyển theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Lối đi trong nhà thiết kế bên trái được coi là nơi khởi đầu, giúp cho nguồn khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Bên cạnh đó vì khuôn viên của ngôi nhà thì gia chủ vẫn có thể thiết kế lối đi trong nhà bên phải. Thiết kế nối đi trong nhà bên trái hay bên phải thì nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến phong thủy của ngôi nhà mà phần lớn phụ thuộc vào việc thiết kế cửa chính cho phù hợp. Vì vậy khi xây dựng thì chủ nhà nên chú trọng về việc thiết kế cửa chính hơn. Nếu có thể lựa chọn thì nên lựa chọn lối đi đặt bên trái sẽ tốt hơn.

Những điều cần biết về phong thủy lối đi trong nhà.

Như phân tích ở trên thì thấy rằng việc thiết kế lối đi trong nhà bên trái hay bên phải nó không ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà.

Khi thiết kế lối đi thì gia chủ cần quan tâm đến một số yếu tố sau để đảm bảo phong thủy trong nhà được hài hòa. Nếu thiết kế sai sẽ làm cho gia chủ hao tài, sức khỏe  bị ảnh hưởng.

Thiết kế hành lang lối đi quá dài.

Diện tích đất xây dựng ngày càng bị thu hẹp thì việc thiết kế lối đi sao cho phù hợp rất quan trọng. Hành lang thiết kế quá dài sẽ khiến cho luồng khí vào nhà bị ảnh hưởng lớn, luồng năng lượng vào nhà sẽ không được phân bổ đều cho các phòng hay khả năng thoát khí xấu ra cũng khó khăn hơn.

Chính vì vậy cần cân đối hành lang sao cho phù hợp với không gian nhà để năng lượng vào nhà được hài hòa đủ.

Nên trang trí các vật phẩm ngăn cách lối đi với các phòng ở.

Căn nhà quá rộng lớn hoặc có chiều dài sâu thì hành lang sẽ bị dài.

Nếu ngôi nhà được thiết kế hành lang thẳng tắp thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách nhẹ nhàng là có thể trang trí một số vật phẩm hoặc đồ đạc trang trí như tủ trưng bày, cây xanh, hay giá sách…

Trang trí các vật phẩm sẽ giúp  giữ lại nguồn vượng khí cho ngôi nhà nhờ đó mà gia chủ ngày càng đón được nhiều tài lộc vào nhà hơn.

Diện tích hàng lang lối đi

Nhiều người vẫn cho rằng nhà nhỏ thì diện tích nhỏ, nhà lớn thì diện tích lớn. Điều này chưa hoàn toàn đúng bởi cho dù diện tích thế nào đi chăng nữa cũng cần đảm bảo diện tích chiều rộng phù hợp.

Lối đi hành lang cần thông thoáng thì nguồn tài khí mới dễ dàng vào nhà được, lối đi nhỏ hẹp ảnh hưởng đến nguồn năng lượng tốt vào nhà.

 Cửa kính cường lực làm cửa phòng khách

Một số điều cần tránh khi thiết kế hành lang lối đi trong nhà.

Lối đi trong nhà xông thẳng vào cửa chính.

Theo quan niệm của phong thủy thì cửa chính được coi là điểm khởi đầu, là nơi bắt nguồn của không gian trong căn nhà. Nếu thiết kế hành lang đâm thẳng ra cửa chính dễ gây ra sát khí cho ngôi nhà.

Cửa chính và các cửa trong nhà cũng không được xuyên suốt đâm thẳng vào nhau đây được coi là điều tối kỵ khi thiết kế.

Vật ngăn cách trang trí ở hành lang thiết kế quá cao

Khi để các đồ vật trang trí quá cao làm cho nguồn năng lượng vào nhà bị cản trở. Vì cao nên làm cản trở độ nhìn của con người sẽ gây nên cảm giác ức chế đi lại bị vướng.

Các vật trang trí cần tuân thủ nguyên tắc “ hạ thực thượng không” nghĩa là các vật ngăn cách càn sát nền nhà càng tốt vì nó giúp tài lộc giữ được ở trong nhà.

Phong Thủy Hướng Cầu Thang: Nên Đặt Bên Trái Hay Bên Phải?

Cầu thang là “sợi dây” liên kết các cấu trúc nhà tầng. Nó được xem như một chiếc cầu nối quan trọng gắn kết các không gian thành một thể thống nhất. Hơn nữa, cầu thang còn là một yếu tố phong thủy khá quan trọng. Chính vì vậy mà rất nhiều người đã thắc mắc rằng cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải để vận khí, tiền tài luôn thịnh vượng.

NỘI DUNG CHÍNH

Nên xác định hướng cầu thang như thế nào?

Trong ngôi nhà, cầu thang chiếm một vị trí khá lớn trong tổng thể diện tích. Đây được xem là nơi chuyển tải, lưu thông các luồng khí giữa các tầng, các phòng trong nhà. Chính vì vậy cầu thang có ý nghĩa phong thủy đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh, tiền tài của gia chủ.

Trong phong thủy thì cầu thang gồm 2 phần là: Động khẩu và Lai Mạch. Trong đó Động khẩu là phần tính tử bậc 1 đến bậc 3 cầu cầu thang. Lai mạch là phần còn lại gồm chân thân cầu thang và chiếu nghỉ.

Đối với những nhà có bố trí thang máy thì lại khác. Bởi thang máy di chuyển theo phương thẳng đứng nên hai phần này được tính là một.

Đã nắm được cấu trúc cầu thang trong phong thủy nhưng để đặt đúng hướng cầu thang tốt thì bạn cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố khác như:

Thứ nhất, chú ý đến diện tích ngôi nhà. Để xác định hướng đặt thì bạn nên xem xét kỹ diện tích của ngôi nhà để có những tính toán hợp lý nhất.

Thứ hai, đối với nhà ở phố, nhà ống, nhà có diện tích nhỏ. Đối với những căn nhà này thì nên đặt dọc theo phương của căn nhà. Có một điều cần chú ý chính là chân cầu thang không được quay thẳng ra cửa.

Thứ ba, đầu cầu thang cần có khoảng lùi nhỏ. Khoảng lùi nhỏ này sẽ là nơi định hướng cũng như là nơi gặp nhau của những luồng người di chuyển.

Cuối cùng, việc sắp xếp cầu thang hợp lí sẽ giúp vượng khí được cải thiện. Hơn nữa, nó còn giúp cho các tầng được thông suốt và tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài.

Cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải?

Khi chọn đặt cầu thang nếu chưa chọn được nên đặt bên phải hay bên trái thì đầu tiên bạn cần chắc chắn nơi đó phải thoáng đãng, sáng sủa. Nên đặt cầu thang ở những nơi có thể hấp thụ được những luông khí tự nhiên để các tầng luôn nhận được những nguồn năng lượng tốt nhất.

Khi xây nhà, hướng nhà sẽ mang theo vận khi của tất cả các thành viên trong gia đình. Đặt đúng hướng cầu thang phong thủy cũng giúp tiền tài, vận mệnh của các thành viên thay đổi. Như vậy thì nên đặt cầu thang bên trái hay bên phải? Hướng cầu thang tốt là hướng nào?

Thực ra thì hiện nay không có bất cứ một bằng chứng nào có thể chứng minh đặt cầu thang hướng nào sẽ tốt. Nhưng từ xa xưa con người khi xây nhà đã vô cùng chú ý đến phong thủy cầu thang trong nhà. Chính vì vậy họ luôn căn cứ vào những quy tắc phong thủy để quyết định hướng cầu thang tốt.

Có khá nhiều cách xác định hướng cầu thang phổ biến được truyền từ lâu đời như: Xác định hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ; Hướng cầu thang phong thủy,…

Có một đại kỵ cần nhớ khi xác định hướng cầu thang chính là không cho cầu thang giữa nhà. Dù bạn có muốn đặt bên trái hay phải đều có khả năng nhưng đặt giữa nhà sẽ mang đến những vận hạn xấu cho các thành viên trong gia đình.

Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào để cho thấy việc cầu thang nên đặt bên trái hay bên phải nhưng từ xưa người ta thường nói “Nam tả, nữ hữu” cùng với một số truyền thuyết xa xưa mà người ta cũng có thể căn cứ hướng cầu thang phong thủy như sau.

Đặt cầu thang bên trái

Theo quan niệm “Nam tả nữ hữu” thì những gia đình có nhiều nữ giới hơn nam thì nên đặt cầu thang bên trái. Hướng trái tượng trưng cho mặt trời sẽ khiến gia đình ấm êm.

Nếu vì kiến trúc bắt buộc cầu thang phải đặt bên phải thì sẽ bổ sung năng lượng cho nữ nhưng đối với nam thì lại không có không gian phát triển cho họ. Chính vì vậy đê giải quyết vấn đề đó thì gia chủ nên sử dụng những loại lan can sắt, lưới cầu thang…để dương khí ổn định và nam giới có không gian phát triển.

Đặt cầu thang bên phải

Đối với những gia đình có nam giới nhiều hơn (dương thịnh âm suy) thì nên chọn hướng cầu thang ở bên phải. Bởi đặt hướng này sẽ giúp ổn định các luồng khí trong nhà.

Nếu không đặt bên phải mà đặt bên trái thì hướng này sẽ rất tốt cho sự phát triển của nam giới nhưng lại ảnh hưởng xấu đến nữ trong nhà. Chính vì thế cần phải cân bằng những món đồ phong thủy như đặt một chiếc bể cá ở gầm cầu thang. Như vậy vừa giúp tăng tính thẩm mỹ trong nhà lại vừa giúp hóa giải luồng khí xấu cho nữ gia chủ.

Làm thế nào để bố trí hướng cầu thang trong nhà ống?

Nhà ống là một trong những loại nhà phổ biến nhất hiện nay. Chính vì vậy có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề phong thủy cầu thang trong nhà ống. Làm thế nào để bố trí hướng cầu thang tốt nhất trong loại nhà đặc thù này.

Nếu nói về hướng đặt cầu thang trong nhà ống thì hướng kỵ nhất chính là hướng ra cửa chính. Bởi cửa chính là nơi ra vào cũng nhiều luồng khí tốt xấu nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng đầu cầu thang không nên đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy những luồng khí ở mỗi không gian sẽ có đặt trưng riêng. Nếu đặt đầu cầu thang ở những nơi này sẽ gây nên xung đột giữa các luồng khí.

Cách xác định hướng cầu thang tốt nhất cho nhà ống chính là bố trí cầu thang nép vào gần tường lệch với cửa chính. Ở vị trí này vừa có thể tránh xung đột các luồng khí lại vừa giúp đón nhận ánh sáng tự nhiên, đảm bảo độ thông thoáng.

Thiết kế hướng cầu thang cần những lưu ý gì?

Người ta luôn muốn tìm hướng cầu thang phong thủy tốt nhất để tránh những vận hạn, xui rủi không đáng có. Nhưng có nhiều gia chủ không quá rõ về những nguyên tắc phong thủy trong việc bố trí này thì khi chọn hướng cầu thang nên tránh:

Hướng đối diện cửa chính

Hướng đối diện bếp, nhà vệ sinh

Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang

Không nên làm cầu thang lồi lõm mà nên làm bằng thẳng

Chọn nơi có ánh sáng, thoáng đãng để đặt cầu thang, nếu không có thì nên bố trí đèn để thắp sáng.

Không trải thảm đỏ cho cầu thang

Phần giữa cung trung của ngôi nhà không được đặt cầu thang

Những hướng cầu thang mang lại may mắn

Hướng Đông: là hướng tượng trưng cho sức khỏe

Hướng Tây Nam: là hướng tượng trưng cho tình yêu

Hướng Đông Nam: là hướng tượng trưng cho tài lộc.

Chia sẻ bài viết:

Chuyên Gia Phong Thủy Giải Đáp “Ông Địa Đặt Bên Trái Hay Phải Đúng?”

1, Nên đặt bàn thờ ông Địa bên phải hay bên trái?

“Bàn thờ ông Địa đặt bên trái hay phải?”, đặt như nào mới đúng? Thì theo quan niệm trong thờ cúng xưa của người dân Việt Nam, bàn thờ ông Thần tài – ông Địa nên được gia chủ đặt đúng theo nguyên tắc “đông bình – tây quả, từ trái qua phải và từ trong ra ngoài”. Tức là với nguyên tắc này thì các gia chủ hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề phong thủy cũng như những vấn đề tâm linh trong gia đình. Và cũng theo quy tắc này thì gia chủ phải đặt theo thứ tự đúng chuẩn “Ông Thần tài – đặt bên trái và bàn thờ Ông Địa – đặt bên phải”.

Thuở xưa ông cha ta thường chọn xây nhà quay mặt vào hướng Nam hoặc theo hướng Đông – Nam vì có thể hạn chế được ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào nhà, cũng như là có thể đón nhận được những cơn gió ôn hòa (khí tốt) vào trong căn nhà. Các hướng này cũng giúp cho căn nhà ít gặp phải gió càn khí chướng, sức khỏe người trong nhà được khỏe mạnh, không bệnh tật.

– Như vậy thì phía bên trái của căn nhà là hướng Đông, có chủ quản là “Thanh Long” hay còn được gọi là Thương Long – là một trong Tứ Tượng của thiên văn học Trung Quốc. “Thanh Long” chính là linh vật linh thiêng nhất trong Tứ Tượng, có tượng hình rồng và có màu xanh.

Chính vì vậy mà Thanh Long tượng trưng cho mùa Xuân – là 1 mùa khởi nguồn sự sống, đâm chồi nảy lộc. Ngoài ra, mùa xuân còn có chủ về hành Mộc (chủ về tài lộc) cho nên ông cha ta đặt Thần Tài ở phía Đông (bên trái của bàn thờ) để tài vận được hanh thông, sự nghiệp phát triển không ngừng còn giúp hưng vượng Mộc khí, thu nhiều tài lộc vào nhà.

– Còn phía bên phải bàn thờ là hướng Tây, chủ quản chính là “Bạch Hổ”, cũng là một trong Tứ Tượng của thiên văn học Trung Quốc. “Bạch Hổ” là linh vật linh thiêng trong Tứ Tượng, có hình tượng hình con hổ (cọp) và mang trong mình màu trắng.

Trong thiên văn học thì Bạch Hổ bao gồm có 7 chòm sao phương Tây trong Thập Nhị Bát Tú là: Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chủy, Sâm nhưng chỉ có 2 chòm sao Chủy và Sâm là tạo hình con hổ (Chủy là đầu hổ, Sâm là 4 chân và thân hổ). Bảy chòm sao này xuất hiện giữa trời sẽ tương ứng với mùa Thu – mùa vạn vật đơm hoa kết trái, cũng là mùa gặt hái thành quả trong 1 năm.

Bàn thờ ông Thần Tài – ông Địa nên bài trí thế nào mới đúng?

Một khi đã thờ cúng các ông Thần Tài – ông Thổ Địa thì không thể đơn giản như các gia đình thờ cúng bàn thờ ông bà tổ tiên được. Có rất nhiều điều cần chú ý, điển hình là khi bài trí bàn thờ các ông thì nên chuẩn bị những vật phẩm sau đây:

– Tượng ông Thần Tài – ông Thổ Địa (thường các ông sẽ được thờ chung với nhau trên cùng một bàn thờ).

– 3 chóe thờ bao gồm: một chóe đựng nước, một chóe đựng muối và cả một chóe đựng gạo.

– Bát hương (1 bát).

– Ống hương (tùy vào gia đình để 2 hoặc 1, nhưng thường sẽ để có 1 ống).

– Kỷ chén thờ (có thể sử dụng bộ 3 chén thờ hoặc bộ 5 chén thờ tùy vào từng gia chủ).

– Minh đường tụ thủy – tức là bát nước được rắc cánh hoa trên bề mặt).

– Nậm rượu (1 nậm).

– Đèn thờ (1 chiếc).

Trên là những giải đáp của các chuyên gia phong thủy về câu hỏi ” Ông Địa đặt bên trái hay phải đúng, tốt cho gia chủ?”. Hy vọng qua đây các gia chủ đã biết được mình nên sắp xếp bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài sao cho đúng để đem lại may mắn và bình anh cho gia đình.

Nguồn: http://chungcucaocaphadong.com/

Đeo Nhẫn Cưới : Tay Phải Hay Tay Trái

Người châu Âu tin rằng bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Đeo nhan cuoi vào ngón ấy thì dep tình yêu mới bền vững, có thể ăn ở với nhau đến trọn đời.

Người La Mã cổ đại thì tin rằng, trên ngón tay áp út có các tĩnh mạch tình yêu (được gọi là vena amoris theo tiếng La tinh) chạy trực tiếp từ ngón này đến trái tim. Vì vậy, đeo Nhan cuoi ngón này như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn luôn giữ trong trái tim bạn. Hơn thế nữa, ngón áp út cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

02. Đeo Nhẫn Cưới – Theo quan niệm phương Đông

Người Trung Quốc lại có cách giải thích thật thú vị và xúc động về lý do đeo Nhan cuoi ở ngón áp út tay trái.

Theo họ, ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính bạn, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.

Khi đặt hai bàn tay đối diện nhau, gập ngón tay giữa lại và áp sát tay vào, đồng thời các ngón còn lại tiếp xúc nhau ở đầu mút ngón tay, bạn sẽ thấy các ngón cái, trỏ, út dễ dàng bị tách rời ra. Đó là bởi: cha mẹ không thể sống suốt đời với bạn. Anh em cũng thế: họ sẽ có gia đình riêng và sẽ bận rộn với cuộc sống mới của mình. Rồi con cái cũng sẽ dựng vợ gả chồng và tạo dựng cuộc sống của riêng chúng chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.

Riêng ngón áp út: bạn có thấy ngạc nhiên khi không thể tách rời chúng ra? Chúng tượng trưng cho bạn và người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện, gắn bó mãi mãi dù trải qua bao thăng trầm của cuộc đời…

Ở Việt Nam, phong tục đeo Nhan cuoi dep ở ngón nào có lẽ tương tự như trên. Bên cạnh đó, chúng ta còn nói thêm về ngón nhẫn ở tay trái hay tay phải? Các bậc lớn tuổi thường có quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là đàn ông ở bên trái, phụ nữ ở bên phải: điều này cũng được áp dụng vào cách đeo Nhẫn cưới. Tuy nhiên, để thuận tiện, hầu hết mọi người đều đeo nhẫn tay trái vì tay phải sẽ phải làm nhiều việc, dễ gây xước hoặc mòn Nhẫn Cưới.

Tùy vào phong tục ở mỗi nền văn hóa hoặc thói quen, sở thích của từng người mà quyết định sẽ đeo Nhan cuoi dep ở tay trái hay tay phải. Dù vậy, vị trí đeo Nhan cuoi không quan trọng bằng chính tình yêu chân thành hai người dành cho nhau để cùng đồng cam cộng khổ trong cuộc sống Hôn Nhân đầy ngọt ngào, nhưng cũng không ít chông gai, thử thách…

Tags: Nhẫn cưới, nhẫn cưới đẹp, nhancuoi, nhẫn cưới đẹp mà rẻ, nhan cuoi, nhan cuoi dep

Cập nhật thông tin chi tiết về Lối Đi Trong Nhà Bên Trái Hay Phải trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!