Xu Hướng 2/2023 # Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Nên Tránh Khi Thiết Kế # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Nên Tránh Khi Thiết Kế # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Nên Tránh Khi Thiết Kế được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Lỗi vị trí trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm

Vị trí trung tâm luôn là vị trí đặc biệt quan trọng. Và trong thiết kế nhà ở cũng vậy. Đây là khu vực chứa vượng khí của toàn bộ căn nhà và có ảnh hưởng đến đường sức khỏe, tiền tài, công danh và hạnh phúc gia đình.

Chính bởi vậy, trung tâm nhà cần luôn được sạch sẽ, thoáng đãng và yên tĩnh. Nhà bếp và nhà vệ sinh rất kỵ khi đặt tại vị trí này.

Nhà bếp là khu vực nấu nướng, luôn ồn ào và chứa nhiều tạp chất của nguyên liệu, dầu mỡ, thức ăn,… khiến bầu không khí không được trong lành. Trong khi đó, nhà vệ sinh chứa nhiều uế khí, luôn ẩm ướt sẽ mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Khu vực trung tâm nhà thích hợp nhất khi đặt phòng khách để đón được nhiều may mắn, tài lộc.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh

Khi thiết kế, nhiều gia đình vì tận dụng tối đa diện tích mà đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh. Tuy nhiên, điều này lại không tốt theo quan niệm trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Nhà bếp tượng trưng cho hỏa khí, còn nhà vệ sinh mang nhiều thủy khí. Hai khí này xung khắc trong ngũ hành nên khi đặt nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh dẫn đến tình trạng đối đầu, làm ảnh hưởng đến vận may về tiền tài và công danh của gia chủ.

Trong trường hợp mắc phải lỗi phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh này, bạn có thể di dời 1 trong 2 cánh cửa của phòng để chúng không còn đối diện trực tiếp với nhau nữa.

Ngoài ra, đặt 1 tấm bình phong, 1 chậu cây cảnh lớn hay sử dụng rèm cửa, vách ngăn cũng là 1 ý tưởng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao để hóa giải lỗi phong thủy này.

Nhà bếp là nơi để những người nội trợ nấu bữa ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Bếp nấu không chỉ là nơi cung cấp bữa ăn, tạo năng lượng cho mọi người mà nó được xem là nơi giữ lửa cho hạnh phúc. Chính bởi vậy, khu vực này luôn cần được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh.

Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi thiếu sạch sẽ, nếu đặt cạnh nhà bếp sẽ không đảm bảo vệ sinh cho những bữa cơm gia đình.

2. Lỗi hướng trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp

Nhà vệ sinh được xem là chốn riêng tư và mang luồng khí xấu. Do vậy, cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra bếp là cách thiết kế không hợp lý.

Chưa xét đến yếu tố phong thủy, hãy nhìn nhận cách thiết kế này về mặt khoa học trước. Khi cửa nhà vệ sinh mở, sự hôi hám, những vi khuẩn trong khu vực nhà vệ sinh sẽ có thể chạy thẳng đến bếp nấu – nơi luôn cần sự sạch sẽ để cung cấp chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, bếp nấu thuộc hành Hỏa, mà Thủy lại khắc Hỏa. Như vậy, hỏa khí trong bếp bị dập tắt, làm ảnh hưởng tiêu cực đến hòa khí trọng gia đình, gây nên sự bất hòa giữa vợ chồng, con cái. Không chỉ vậy, nó còn có ảnh hưởng đến cả tiền tài, đường công danh, sự nghiệp của mọi người trong gia đình.

Cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa đối cửa là điều tối kỵ cần tránh trong thiết kế. Do vậy, cửa bếp và cửa nhà vệ sinh không nên hướng ra phía cửa chính. Đây là hướng hao tài, làm thất thoát vận may của chủ nhà.

Ngoài ra, cách thiết kế này cũng không đảm bảo sự riêng tư, , khiến mọi người khi sinh hoạt trong những không gian này mất đi sự tự nhiên, kín đáo cần thiết.

3. Lỗi thiết kế trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Nhà bếp và nhà vệ sinh thiếu sự thông thoáng

Bất cứ khu vực chức năng nào trong căn hộ cũng cần sự thông thoáng, ngay cả với nhà bếp và nhà vệ sinh.

Nhà bếp cần thoáng để giải tỏa nhiệt lượng tạo ra từ bếp nấu, khiến không gian luôn được mát mẻ, trong lành, căn bếp không bị ám mùi lâu sau quá trình nấu nướng. Nhà vệ sinh cần thông thoáng để giảm thiểu tình trạng ẩm thấp, là môi trường lý tưởng cho những loại vi khuẩn sản sinh và phát triển.

Nhà bếp và nhà vệ sinh chung nhau

Khi diện tích của căn hộ quá nhỏ, gia chủ sẽ không có cách nào khác ngoài việc phải thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh chung nhau.

Khi đó, bạn cần chắc chắn rằng khu vực này luôn được sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt thêm 1 vách ngăn để phân chia 2 khu vực này với nhau. Tạo màu sơn khác nhau giữa nhà bếp và nhà vệ sinh cũng là 1 trong những cách hóa giải đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho khu vực này.

Tránh những lỗi thiết kế trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sẽ giúp bạn cải thiện được ít nhiều về sức khỏe, tài vận của mình, giúp bạn luôn được đón nhận những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Đây cũng chính là mong muốn mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn qua những chia sẻ trên.

Lê Kiều Oanh – Tổng hợp

Thẻ bài viết: Một số lỗi phong thủy nhà ở, phong thủy nhà vệ sinh

Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Tốt Và Tiện Lợi

30-06-2016 15:50

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tốt và tiện lợi là đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà. Có những nguyên tắc mà gia chủ nên tham khảo để bố trí bếp và nhà vệ sinh thuận tiện, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo về phong thủy để đón tài lộc và gia tăng sức khỏe cho cả gia đình.

1. Phong thủy nhà bếp đối diện nhà vệ sinh:

Những căn hộ hiện đại thường được thiết kế tiết kiệm diện tích một cách tối đa, tuy nhiên bạn nên tránh không sắp xếp căn bếp đối diện với với phòng vệ sinh. Vì bếp tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, nơi các thành viên trong nhà nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo vệ sinh cho cả gia đình.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh tốt và tiện lợi

Căn bếp luôn cần sự gọn gàng, sạch sẽ, thơm tho. Ngược lại, nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi trùng. Vì vậy sắp xếp 2 căn phòng này ở đối diện nhau sẽ không hợp về phong thủy và dễ gây bệnh đường ruột cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh là tương khắc, do bếp là khí hỏa, còn nhà vệ sinh là khí thủy. Đặt 2 căn phòng này đối diện nhau sẽ gây xung khắc, tài lộc của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, gia đình hay xảy ra bất hòa.

Nếu trong nhà đã sắp xếp thiết kế đặt bếp và nhà vệ sinh không hợp phong thủy thì gia chủ cũng có phương pháp hóa giải theo phong thủy bếp và nhà vệ sinh như sau: Tại cửa bếp hoặc của nhà vệ sinh gia chủ có thể lựa chọn treo tấm mành hoặc đặt tấm bình phong sẽ hóa giải đươj sự xung khắc giữa hai luồng khí.

2. Phong thủy bếp và bồn rửa

Bếp ở khí hỏa, nhà vệ sinh và bồn rửa bát ở khí thủy, cũng tương tự như không được đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Ở đây bếp cũng không được để đối diện với bồn rửa. Sẽ gây xung khắc giữa thủy và hỏa. Nếu diện tích không đủ, hoặc bắt buộc phải đặt đối diện nhau thì bạn cũng nên sắp xếp để bếp và chậu rửa phải lệch nhau, không được đối diện trực tiếp.

Phương án tốt nhất cho phong thủy bếp và bồn rửa là đặt ở vị trí thẳng hàng. Cụ thể sắp xếp như sau: bếp, đến bồn rửa bát, rồi đến tủ lạnh. 3 vật cùng nằm một bên vách tường bếp. Như thế là hợp lý nhất cho gian bếp gọn gàng và cũng phù hợp với phong thủy để không có xung khắc nào xảy ra.

Bồn rửa bát trong bếp nên bố trí ở hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam là phù hợp phong thủy nhất. Còn bếp, bạn có thể sắp xếp phù hợp với mệnh gia chủ hoặc các hướng Đông hoặc hướng Đông Nam cũng rất tốt.

Thiết kế phong thủy phòng bếp và phòng vệ sinh tốt và tiện lợi

3. Không thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Còn phòng bếp, trong phong thủy cũng không được để ở vị trí chính giữa ngôi nhà, lý do là khi nấu nướng sẽ gây tiếng ồn, rồi cả mùi dầu mỡ sẽ bay khắp các phòng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy tốt nhất không nên thiết kế bếp ở chính giữa ngôi nhà.

Vị trí trung tâm của ngôi nhà cần thiết kế sao cho yên tĩnh và đẹp mắt nhất , vì nơi này là điểm nhấn quan trọng cho cả căn nhà, nên sắp xếp đẹp nhất để làm cho cả căn nhà thoáng đãng và lạ mắt hơn. Nhà bếp và nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt giữa nhà để làm ảnh hưởng đến phong thủy cả ngôi nhà.

Tổng hợp bởi Xemtuvi.mobi

Những Lỗi Thiết Kế Nhà Phạm Phong Thủy Cần Tránh

Để có một ngôi nhà hạnh phúc và hoàn hảo thì ngoài việc nó phải đẹp, sang trọng thì việc thiết kế hợp phong thủy cũng là điều cần được quan tâm. Bài viết đưới dây của Kiến Trúc C&B sẽ giúp bạn chỉ ra một số lỗi thiết kế nhà phạm phong thủy cần tránh trong căn nhà khi thiết kế biệt thự, nhà ống, nhà phố, thiết kế nhà vườn,…

NHỮNG LỖI THIẾT KẾ NHÀ PHẠM PHONG THỦY CẦN TRÁNH

Có khá nhiều vấn đề phong thủy cần quan tâm nếu bạn dự định thiết kế một căn biệt thự đẹp, một mẫu nhà ống đẹp hay nhà vườn 1 tầng, biệt thự mái Thái… Trong đó, những vấn đề cơ bản mà bạn cần nắm được để tránh phạm phải những sai lầm khi thiết kế nhà đó là:

Thiết kế phòng khách không hợp phong thủy

Ai cũng biết phòng khách là không gian quan trọng, không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi để cả gia đình sinh hoạt chung như cùng xem tivi, ăn cơm hoặc trò chuyện mỗi ngày. Vì thế nơi đây cần phải được thiết kế khoa học, thoáng đãng, mang lại cảm giác ấm cúng, yên bình của mọi người. Đó cũng chính là lý do vì sao mà thiết kế phòng khách trong các mẫu biệt thự, nhà phố hay chung cư đều là khoảng không vuông vức ở ngay chính trung tâm của căn hộ hoặc ở tầng 1 của ngôi nhà.

Tuy nhiên, có một số lỗi khi thiết kế nội thất phòng khách hoặc thiết kế kiến trúc thường gặp phải đó là làm trần thấp (hay gặp ở các thiết kế nhà ống lệch tầng), có dầm chạy qua hoặc phòng khách có nhiều ngóc ngách nhỏ tạo cảm giác bí bách, chật chội.

Phòng ngủ cũng rất quan trọng, nó là nơi mà chủ nhân của ngôi nhà có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Đồng thời nó còn ảnh hưởng tới tâm trạng, hòa khí của gia đình, vợ chồng. Vì thế khi thiết kế nhà hoặc thiết kế nội thất phòng ngủ cần lưu ý không nên để đầu giường gối vào nhà vệ sinh ở tầng trên, hoặc dầu giường dựa vào bếp, cửa phòng…

Nếu phạm phải lỗi này, gia chủ có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề như gia đình mất vui vẻ, hay ốm đau bệnh tật, mất ngủ… dẫn đến sức khỏe giảm sút, tiền mất tật mang.

Lỗi phong thủy khi thiết kế ngoại thất

Ngoại thất là mặt tiền của mỗi ngôi nhà nên cũng cần sự quan tâm đặc biệt. Những lỗi thiết kế nhà phạm phong thủy thường gặp ở ngoại thất đó là cửa chính và cửa phụ đối diện nhau khiến tài lộc ly tán, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Kiến Trúc C&B chính là đơn vị thiết kế uy tín, có tâm hàng đầu tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, nhà ống, thiết kế nhà vườn, thiết kế khách sạn, thiết kế nội thất…, chúng tôi không chỉ mang đến cho khách hàng những ngôi nhà đẹp về hình thức mà còn đảm bảo công năng bên trong cũng như hợp với phong thủy và tuổi/mệnh của gia chủ.

Thiết Kế Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Giúp Gia Chủ May Mắn

Thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ là điều mà nhiều người quan tâm. Trong quá trình thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh thì gia chủ cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản để có thể thuận lợi trong quá trình sử dụng nhưng vẫn đảm bảo theo phong thủy để có được nhiều may mắn và tài lộc. Vậy đó là những nguyên tắc nào?

1. Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh không được đặt cạnh nhau

Do nhu cầu hiện nay đất chật và để tiết kiệm một khoản chi phí và không gian nhiều hộ gia đình thường có thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau. Điều đó có nghĩa là muốn đi vệ sinh thì phải đi qua bếp mới đến được nhà vệ sinh hoặc phải đi qua nhà vệ sinh mới đến nhà bếp được.

Đối với cách bố trí bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau như thế này là điều không hợp lý. Bởi bếp là nơi cần giữ không gian sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, có tác động trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy bếp cần phải được thiết kế thành khu riêng biệt, tách xa nhà vệ sinh nhưng cũng phải được thiết kế theo phong thủy.

Theo phong thủy thì nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa, còn nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Nếu đặt cạnh hành Thủy nhà vệ sinh thì sẽ gây nên nhiều hệ quả không tốt. Ví dụ như có thể gây nên sự hao mòn về sức khỏe, tài lộc hay các thành viên trong gia đình sẽ có sự xung đột. Chính vì vậy không nên đặt bếp sát nhà vệ sinh.

2. Thiết kế phong thủy bếp đối diện nhà vệ sinh

Việc thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh là một trong những điều kiêng kỵ trong việc thiết kế nhà cửa. Bởi bếp tượng trưng cho hành Hỏa còn nhà vệ sinh tượng trưng cho hành Thủy. Thủy và Hỏa khi xung khắc với nhau sẽ khiến cho gia đình của gia chủ mất hòa khí, tài lộc bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, bếp còn là nơi tượng trưng cho nguồn lộc của gia đình, đây là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần với nhau để thưởng thức những bữa cơm ngon và bổ dưỡng. Nếu như bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì sẽ tạo nên cảm giác mất vệ sinh, nhiều vi khuẩn gây bệnh lây lan sang phòng bếp và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu như khi các gia chủ đã lỡ thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh rồi thì hãy tìm cách để hóa giải. Cách đơn giản nhất là bạn hãy đặt thêm một bức bình phong trước cửa nhà vệ sinh hoặc treo tấm mành để hóa giải sự xung khắc giữa hai luồng khí nhà vệ sinh và nhà bếp.

3. Không nên thiết kế phong thủy nhà vệ sinh và bếp ở trung tâm của nhà

Nếu bạn đang có nhu cầu làm nhà và chưa biết cách thiết kế phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh như thế nào cho hợp lý thì có thể tham khảo bài viết trên. Giờ đây bạn có thể yên tâm trong quá trình bố trí và sắp xếp nhà vệ sinh và nhà bếp hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi Phong Thủy Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Nên Tránh Khi Thiết Kế trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!