Xu Hướng 3/2023 # Mệnh Hỏa Vẫn Có Thể Dùng Bể Cá # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mệnh Hỏa Vẫn Có Thể Dùng Bể Cá # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mệnh Hỏa Vẫn Có Thể Dùng Bể Cá được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

NHAXUAN.VN – Bể cá hay hòn non bộ hiện nay được xem như một thứ nội thất được ưa chuộng để bài trí trong nhà.

Bạn đọc Trần Bình Hòa (Hải Phòng) hỏi: Tôi thuộc mệnh hỏa, nhiều người khuyên không nên bố trí bể cá hay hòn non bộ trong nhà. Vì hỏa và thủy xung khắc, có thể gây bất lợi cho người nhà. Điều này có đúng không?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, bể cá hay hòn non bộ hiện nay được xem như một thứ nội thất được ưa chuộng để bài trí trong nhà. Mặt khác, đây cũng được xem là vật phẩm phong thủy có thể giúp sinh ra tài lộc cho gia chủ. Vì thế, việc sử dụng để trang trí trong nhà được nhiều người cân nhắc.

Tuy nhiên, ở phương diện quan điểm cá nhân, vị chuyên gia cho rằng, không có tuổi, mệnh nào là không thể chơi hồ cá hay non bộ, kể cả người mệnh hỏa. Bởi dù mệnh gì, nước vẫn được coi là một phần tất yếu của cuộc sống. Thiếu nước cuộc sống sẽ không phát triển. Ngoài ra, khi bài trí vật phẩm này trong nhà thì vấn đề quan trọng là bài trí ở đâu sao cho hợp.

Bởi về nguyên tắc, thủy có thể vượng tài, tức mang đến tài lộc cho gia chủ nhưng ngược lại nếu không đặt đúng vị trí có thể dẫn đến sự lụi bại về tài lộc, hay còn gọi là phá tài. Vì thế, trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng bể cá hay non bộ nhưng nên xem xét vị trí trong tuổi, mệnh, kiến trúc căn nhà sao cho hài hòa.

Theo Kienthuc.net.vn

Tổng Hợp Những Các Vị Trí Có Thể Đặt Bể Cá Cực Hay

Vì sao vị trí đặt bể cá lại quan trọng đến thế?

Bể cá cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới phong thủy

Ảnh hưởng tới tài lộc cho gia đình.

Bể cá kích thích tài lộc, kích hoạt vận khí và tạo sự hưng thịnh cho chính chủ nhân ngôi nhà.

Bể cá thuộc hành thủy – tương ứng với nước, mang ý nghĩa của sdự may mắn và tài lộc.

Những ý nghĩa của bế cá chính là đem lại may mắn, tài lộc. Bởi thế nên vị trí để bày trí đồ phong thủy này cần được chú trọng. Vì vậy hãy xem các vị trí có thể đặt bể cá là những đâu trong nhà.

Các vị trí có thể đặt bể cá trong nhà là những đâu?

Hướng đặt bể cá phong thủy được tính theo cung mệnh của mỗi gia chủ. Cần phải tìm hiểu và căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc để biết mình có thể chọn được những vị trí nào để đặt bể cá phong thủy. Chẳng hạn người mệnh Thổ và mệnh Hỏa thì nên tránh để đặt bể cá phong thủy trong nhà.

Hướng đặt bể cá phong thủy

Hướng đặt bể cá phong thủy cần phải tìm hiểu kỹ để biết mình nên đặt ở đâu và vị trí nào. Trong phòng khách thì bể cá nên được đặt ở hướng Đông Nam hoặc hướng Bắc. Xét cụ thể ý nghĩa của từng hướng bạn sẽ thấy những hướng quan trọng gồm:

Hướng Đông thuộc hành Mộc mang ý nghĩa của cung Gia Đạo. Đây là một trong những vị trí lý tưởng trong ngũ hành vì Thủy sinh Mộc. Hướng này mang tới may mắn về tiền bạc cho gia chủ.

Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc nên cũng mang ý nghĩa về tiền tài, may mắn cho gia chủ. Tương tự như hướng Đông cũng có nhiều tài lộc và sự may mắn. Tuy nhiên nên chú ý lựa chọn chọn bể cá hình vuông hoặc hình chữ nhật. Ngoài ra cũng có thể chọn loại tròn, trơn với kích thước nhỏ.

Nếu đặt bể cá theo hướng Bắc thì bạn nên chọn bể có dạng tròn. Hướng Bắc tương ứng với hành Thủy và mang ý nghĩa về sự nghiệp. Vị trí này nếu đặt bể cá sẽ mang lại tài lộc và công danh, sự nghiệp hanh thông, rộng mở.

Đảm bảo hướng đặt phong thủy phù hợp với từng cung mệnh

Chọn cung đặt bể cá phong thủy

Cung để đặt bể cá phong thủy sẽ hướng tới một số cung như Quan Lộc, Phú Quý. Đây là những hướng tuyệt vời giúp để đặt bể cá sinh vượng khí, tài lộc, may mắn. Bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy và tính hướng nào sẽ phù hợp nhất. Sau đó chỉ việc bày trí vào vị trí đó là sẽ mang đến sự thoải mái và yên tâm hơn cho gia chủ.

Vậy những vị trí nào không nên đặt bể cá trong nhà?

Vị trí kiêng kỵ trong phong thủy đối với bể cá phong thủy chính là không được đặt bể cá sau bộ bàn ghế salon. Đặt ở đây có nghĩa là tựa lưng vào nước. Đây là một trong những vị trí kiêng kỵ bạn không nên bày trí. Nó sẽ khiến cho gia trạch của bạn không được thịnh, không được hưng thịnh.

Bạn cũng không nên đặt bể cá đối diện với bếp đun trong nhà bếp. Bể cá là Thủy, bếp đun là Hỏa, đối diện như thế sẽ là thế trực xung, không tốt cho phong thủy nhà ở.

Chú ý các vị trí kiêng kỵ khi đặt bể cá

Bạn cũng nên chú ý để tránh đặt bể cá đối diện với nhà vệ sinh vì đây chính là một trong những thế không tốt. Nó mang điều xui rủi, kém may mắn cho gia chủ.

Bạn cũng nên tránh đặt bể cá trước bàn thờ để tránh mang đến những điều không tốt. Nhất là những ban thần tài thờ thần Tài hay Tượng Tam Đa vì sẽ gây ra tình trạng tán gia bại sản. Ngoài ra cũng nên tránh đặt trong phòng ngủ, cửa ra vào để mang lại sự yên tâm và không phạm phải phong thủy.

Hướng Đặt Bể Cá Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa

Cập nhật vào 11/05

Người mệnh Hỏa ngoài cần phải chú ý đến lựa chọn màu sắc cá thì còn phải biết hướng đặt bể cá hợp mệnh. Đặt bể cá ở nơi không thích hợp sẽ khiến tài lộc, may mắn không thể đến với gia chủ, đồng thời dễ đem lại những điềm xấu cho gia đình.

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm:

Năm Giáp Tuất: 1994

Năm Đinh Dậu: 1957

Năm Bính Dần: 1986

Năm Ất Hợi: 1995

Năm Giáp Thìn: 1964

Năm Đinh Mão: 1987

Năm Mậu Tý: 1948

Năm Ất Tỵ: 1965

Năm Kỷ Sửu: 1949

Năm Mậu Ngọ: 1978

Năm Bính Thân: 1956

Năm Kỷ Mùi: 1979

Khái quát về tính cách và sự nghiệp của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, ấm áp, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động cũng như khi được người khác nhờ giúp đỡ nên họ thường rất tốt bụng. Trong nhiều quyết định của mình, họ cũng cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt.

Tuy nhiên, họ cũng khá thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội nên bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít những thất bại. Những người mệnh Hỏa cũng là những người cả thèm chóng chán, thích khoa trương, khá ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như mặt tiêu cực của ngọn lửa đại diện cho chiến tranh.

Người mệnh Hỏa vì sự quyết đoán, dám chấp nhận những thử thách và sự nhanh nhẹn của mình nên họ cực hợp với vị trí lãnh đạo hoặc làm những công việc sáng tạo.

Người mệnh Hỏa nếu như làm quản lý hay lãnh đạo thì thường khá cứng nhắc, khá hay mơ mộng và thiếu thận trọng. Những lời nói và hành động của họ khiến cho người khác có thể dễ bị tổn thương trong lòng. Người mệnh Hỏa cũng rất giỏi giang trong sự nghiệp của mình nhưng đôi khi vì tính cách mà họ lại dễ gây căng thẳng với đồng nghiệp của họ.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh không?

Nhiều người cho rằng Hỏa là lửa, thì thủy ở bể cá cảnh khó mà dung hòa được. Tuy nhiên trên thực tế thì người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi cá cảnh. Kinh nghiệm trong dân gian truyền lại rằng, những người có bát tự thiếu thủy hay hợp thủy thì mới nên nuôi cá, còn người có bát tự kỵ thủy thì không nên nuôi. (Để tính được bát tự kỵ thủy hay không cần dựa theo lá số tử vi của mỗi người. Những người mệnh Hỏa nhưng khuyết Thủy thì đặc biệt nên nuôi cá cảnh).

Khi nuôi cá cảnh, người mệnh Hỏa cũng nên chú ý đến màu sắc của cá phải đảm bảo sao cho hợp mệnh của mình, một số màu sắc bạn có thể lựa chọn là:

Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh mới, nguồn năng lượng dồi dào. Nó cũng tượng trưng cho sự mãnh liệt, ý chí phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Màu da cam: Theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt đối với các cung danh vọng và cung tình duyên.

Ngoài ra, những màu như tím, hồng và vàng đậm cũng là những màu hợp với mệnh Hoả.

Vì Thủy khắc Hỏa nên màu sắc khắc với người mệnh Hỏa là: Màu đen, màu xanh biển sẫm (màu bản mệnh Thủy).

Những loài cá sau sẽ rất thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa:

Cá vàng: mang lại sự may mắn, sung túc. Có màu sắc hợp với mệnh Hỏa.

Cá dĩa: loài cá có màu sắc đẹp mắt, hiền lành và sống theo bầy đàn.

Cá rồng: mang lại may mắn, xua đuổi điềm xui xẻo.

Cá huyết anh vũ: có màu đỏ tươi như ngọn lửa, là một trong những loài cá đứng đầu về phong thủy.

Cá chép Koi: là loài cá quý, biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang và lòng kiên định. Người mệnh Hỏa nên chọn các dòng koi như: Benigoi (đỏ toàn thân), Kohaku (đỏ – trắng)…

Cá Koi nên được nuôi ở bể/hồ có không gian rộng rãi, có đủ ánh sáng nên nhiều người lựa chọn nuôi hồ cá koi ngoài sân vườn. Nếu lựa chọn hình thức này gia chủ nên tham khảo dịch vụ thiết kế hồ Koi từ những đơn vị chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Theo các nhà phong thủy học nghiên cứu thì Mệnh Hỏa có số hợp mệnh đó là số 3, số 9 và số 4; số tương khắc là 1. Những người mệnh Hỏa nên nuôi 3, 4, 9 hoặc 13, 14, 19… con cá trong bể để mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng đặt bể cá tốt cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Vì thế nếu đặt bể cá ở những vị trí này sẽ hợp với bản mệnh của bạn. Chú ý gia chủ nên đặt bể cá ở bên trái cửa đi nhằm đem lộc tài vào nhà.

Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các hướng như:

Hướng Bắc: nên nuôi 1 hoặc 6 con cá có màu đen, trắng hoặc vàng kim.

Đông Nam : nên nuôi 3 con màu xanh hoặc đen

Đông Bắc: nuôi 8 con có màu vàng

Nam : nuôi 9 con màu đỏ hoặc phối 2 xanh và 7 đỏ.

Tây Nam : nuôi 8 con màu vàng

Tây : nuôi 6 con màu trắng hoặc vàng kim

Tây Bắc: nuôi 6 con màu trắng hoặc vàng kim.

Đặc biệt, người mệnh Hỏa nên lựa chọn các bể cá hình tam giác hoặc đa giác là tốt nhất. Nên tránh bể cá hình tròn vì đây bể tròn thuộc hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt cho chủ nhân.

Mệnh Hỏa không nên đặt bể cá ở vị trí nào?

Nếu ngược lại đặt bể cá vào những phương vị xấu không chỉ dẫn đến sự lụi bại về tài chính, hao tổn tài lộc mà có thể dẫn đến tình huống xấu nhất là phá tài. Gia chủ cần chú ý:

Tuyệt đối không nên lựa chọn việc đặt bể cá ở hướng ra vào cửa chính. Nên lựa chọn đặt bể tại trung tâm phòng khách, văn phòng.

Không đặt bể sau ghế ngồi hoặc nếu đặt thì phải thấp hơn đầu người hoặc xa một thước.

Nếu cá chết, lập tức phải thay ngay, chết một con thay một con, nếu không sẽ mất lộc, nếu như chết hết thì không nên nuôi nữa, bởi vì như vậy có nghĩa là bạn không có duyên nuôi cá phong thủy, hoặc môi trường trong nhà không phù hợp với cá phong thủy.

Như vậy vậy, người mệnh Hỏa cũng có thể nuôi được cá cảnh. Tuy nhiên cần tìm hiểu rõ về phong thủy và hướng đặt bể cá thích hợp để vừa đáp ứng được sở thích chơi cá cảnh lại vừa giúp vận mệnh may mắn và khỏe mạnh.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thổ

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Vị Trí Đặt Bể Cá Thích Hợp Cho Người Mệnh Hỏa

Nếu quan tâm đến khoa học phong thủy bể cá thì nên biết thêm những vị trí đặt bể cá sau đây :

+ Hướng Bắc là hành Thủy mang ý nghĩa cung SỰ NGHIỆP, vị trí đặt bể cá cảnh rất tốt vì hành Thủy tại cung hướng Bắc sẽ hưng vượng, tức tạo thuận lợi cho cung SỰ NGHIỆP.

+ Hướng Đông là hành MỘC mang ý nghĩa cung GIA ĐẠO, vị trí tốt để đặt bể cá cảnh vì THỦY SINH MỘC, cung này sẽ đem lại may mắn cũng như sức khoẻ cho gia đình.

+ Hướng Đông Nam là hành MỘC mang ý nghĩa cung TÀI LỘC cũng là vị trí tốt để đặt bể cá cảnh vì THỦY SINH MỘC, đem lại may mắn cho TIỀN BẠC.

Theo thuyết khoa học phong thủy, nếu được đặt đúng chỗ và chăm sóc cẩn thận, bể cá sẽ bổ sung năng lượng cho không gian xung quanh và tăng vượng khí trong phòng.

Theo luật khoa học phong thủy, bể cá nếu đặt theo hướng đông nam sẽ đem lại giàu sang, phú quý, đặt theo hướng bắc sẽ mang lại thành công trong sự nghiệp, theo hướng đông sẽ bảo vệ sức khỏe và gia đình.

Bạn không nên đặt bể cá trong phòng ngủ hay phòng bếp vì nó sẽ đem lại nguồn năng lượng không mong muốn cho những căn phòng này.

Cá rồng chính là loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong khoa học phong thủy, nhưng giá khá cao nên không thể phù hợp với tất cả mọi người. Cá chép hay cá vàng cũng là những lựa chọn thích hợp vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá thành cũng dễ chấp nhận hơn. Cứ 8 – 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng, bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo sự cân bằng.

Bạn cũng cần chú ý tới hình dáng của bể cá sao cho phù hợp với các yếu tố khoa học phong thủy nơi đặt nó.

Cũng như bất kỳ một thứ đồ khoa học phong thủy nào khác, bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, thay nước định kỳ, chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.

Tags: Hồ cá khoa học phong thủy, hướng đặt hồ cá, người mạng hỏa, khoa học phong thủy, khoa học phong thủy nhà ở

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Mệnh Hỏa Vẫn Có Thể Dùng Bể Cá trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!