Xu Hướng 2/2024 # Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Mẹo Chọn Sản Phẩm Gốm Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Mẹo Chọn Sản Phẩm Gốm Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuổi Nhâm Ngọ: Thuộc năm sinh 1942 và 2002.

Tuổi Quý Mùi: Thuộc năm sinh 1943 và 2003.

Tuổi Canh Dần: Thuộc năm sinh 1950 và 2010.

Tuổi Tân Mão: Thuộc năm sinh 1951 và 2011.

Tuổi Mậu Tuất: Thuộc năm sinh 1958 và 2024.

Tuổi Kỷ Hợi: Thuộc năm sinh 1959 và 2024.

Tuổi Nhâm Tý: Thuộc năm sinh 1972 và 2032.

Tuổi Quý Sửu: Thuộc năm sinh 1973 và 2033.

Tuổi Canh Thân: Thuộc năm sinh 1980 và 2040.

Tuổi Tân Dậu: Thuộc năm sinh 1981 và 2041.

Tuổi Mậu Thìn: Thuộc năm sinh 1928 và 1988.

Tuổi Kỷ Tỵ: Thuộc năm sinh 1929 và 1989.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu tương sinh cho những người mệnh Mộc bao gồm:

Màu đen: Thể hiện sự trang nghiêm, quyền lực, huyền bí, rất hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, màu đen cũng mang một số ý nghĩa tiêu cực như sự đen tối, ma quỷ…

Màu xanh dương nhạt: Thông điệp của màu sắc này ý muốn nói tới sự cảm thông, tình yêu thương, chân thành với nhau. Người mệnh Mộc sẽ rất vững vàng, phát triển khi hắng liền với sắc xanh dương nhạt.

Màu xanh dương: Khi quan sát màu sắc này, bạn sẽ có cảm giác về những âm thanh sống động nhưng không kém phần yêu bình trong cuộc sống. Màu sắc này tượng trưng cho sự khôn ngoan, tự tin, trí tuệ sắc sảo, lòng trung thành…

Màu xanh lá cây: Là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, phát triển, dồi dào, trong lành. Bên cạnh đó, xanh lá cây còn tại cảm giác tươi mới, dịu nhẹ, truyền thông điệp hòa bình, yêu thương cho mọi người.

Khi chọn được cho bản thân mình màu hợp mệnh, bạn sẽ ít gặp bệnh tật, sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, tài lộc và tiền bạc cũng như đường công danh được thịnh vượng, ngày càng phát triển, thăng tiến. Quan trọng, màu sắc này còn giúp người mệnh Mộc hạn chế được nhiều tà khí, rủi ro xảy ra. Do đó, khi chọn lựa các vật dụng có giá trị lớn, cần thiết, người mệnh Mộc cần chú ý tới màu sắc phù hợp.

Màu sắc tương khắc

Vàng nhạt, trắng bạc, nâu đất và vàng đậm chính là nhóm màu người mệnh Mộc rất kỵ. Tốt nhất, bạn hãy tránh những màu sắc này để hạn chế điều không may, xui xẻo cho bản thân. Trong trường hợp bạn đang sử dụng những đồ vật mang những sắc trên, không cần lo lắng quá. Bởi màu sắc này chỉ tiết chế sự giàu sang, thành công, may mắn của người mệnh Mộc đi phần nào.

Mẹo chọn sản phẩm gốm phù hợp với

Mệnh Kim Hợp Màu Gì? Một Số Sản Phẩm Gốm Phù Hợp Người Mệnh Kim

Mỗi năm sinh sẽ thuộc các mệnh khác nhau. Những người mệnh Kim sẽ thuộc nhóm năm sinh sau đây:

Tuổi Nhâm Thân thuộc năm sinh 1932 và 1992.

Tuổi Ất Mùi thuộc năm sinh 1955 và 2024.

Tuổi Giáp Tý thuộc năm sinh 1984.

Tuổi Quý Dậu thuộc năm sinh 1933 và 1993.

Tuổi Nhâm Dần thuộc năm sinh 1962 và 2024.

Tuổi Ất Sửu thuộc năm sinh 1985.

Tuổi Canh Thìn thuộc năm sinh 1940 và 2000.

Tuổi Quý Mão thuộc năm sinh 1963 và 2023.

Tuổi Tân Tỵ thuộc năm sinh 2001 và 1941.

Tuổi Giáp Ngọ thuộc năm sinh 1954 và 2014.

Tuổi Tân Hợi thuộc năm sinh 1971.

Người mệnh Kim nhìn chung thường biết sắp xếp công việc, có đầu óc, khả năng thích ứng khá tốt. Tính cách của những người mệnh Kim đa phần là kiên định, mạnh mẽ, tập trung cao độ trong công việc. Những người này cũng thường sống trọng nghĩa khinh tài, có nghĩa khí, làm việc theo những mục tiêu đã đặt từ trước.

Tuy nhiên, trong công việc, người thuộc mệnh Kim thường khá cố chấp, cứng nhắc. Trong cảm xúc của họ thường thiếu sự ổn định, hay cảm thấy bất an, lo âu. Đôi khi, họ hay xem mình là trung tâm, hơi bướng bỉnh.

Mệnh kim hợp màu gì? Màu tương sinh

Màu này biểu tượng cho sự giản dị, tinh khiết, trong sáng. Hầu như mọi khởi đầu trên thế giới đều có nguồn gốc từ màu trắng. Chúng tựa như nền tảng, giúp cuộc sống chúng ta hoàn thiện hơn. Màu trắng được xem là màu tương sinh đối với người thuộc mệnh Kim. Từ đó, mang tới chủ sở hữu cuộc sống sang giàu.

Màu sắc này tượng trưng cho sự thành công, trong sáng, thuần khiết. Bạn sẽ có cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng, tâm hồn thoải mái, thư giãn khi quan sát màu vàng. Theo quan niệm phương Tây, màu vàng mang lại sự hạnh phúc, may mắn cho chủ sở hữu. Đặc biệt màu sắc này còn rất hợp với những người thuộc mệnh Kim.

Theo phong thủy, màu này mang ý nghĩa rất quan trọng với những người thuộc mệnh Kim. Lý do là vì màu xám bạc tốt cho cung quan Quan Lộc, Quý Nhân, Tử Tức. Màu xám bạc sẽ hỗ trợ người mệnh Kim phát huy hết ưu điểm nổi bật như sáng tạo, sâu sắc, tinh tế…

Màu tương khắc

Ngoài màu tương sinh, người mệnh Kim cũng nên chú ý tới màu tương khắc để hạn chế rủi ro. Như bạn đã biết, trong ngũ hành có Thổ Sinh Kim. Kim Loại được nuôi dưỡng v

Người Mệnh Mộc Phù Hợp Với Màu Sắc Gì Nhất

Chuyên mục tư vấn phong thủy: Người mệnh Mộc phù hợp với màu sắc gì nhất?

Theo quan điểm trong khoa học , màu sắc có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – Ngũ hành của cung mệnh từng người.

1, Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Xem luận thấy Mệnh Kim gồm các tuổi:

– Mệnh Mộc gồm các tuổi:

Nhâm Ngọ – 1942, 2002

Kỷ Hợi – 1959, 2024

Mậu Thìn – 1988, 1928

Quý Mùi – 1943, 2003

Nhâm Tý – 1972, 2032

Kỷ Tỵ – 1989, 1929

Canh Dần – 1950, 2010

Quý Sửu – 1973, 2033

Tân Mão – 1951, 2011

Canh Thân – 1980, 2040

Mậu Tuất – 1958, 2024

Tân Dậu – 1981, 2041

2. Quy luật âm dương – ngũ hành

Theo nguyên lý ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất).

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như:

– Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh lửa).

– Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất) – Màu đỏ.

– Thổ sinh Kim (kim loại hình thành trong đất) – Màu vàng.

– Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng) – Màu trắng.

– Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) – Màu xanh dương, màu xanh da trời.

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia.

– Đó là Thủy khắc Hỏa (nước dập tắt lửa) tránh màu xanh dương hay xanh ra trời.

– Hỏa khắc Kim (lửa làm chảy kim loại) tránh màu đỏ.

– Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây) tránh màu trắng.

– Mộc khắc Thổ (cây hút chất màu của đất) tránh màu xanh lá cây.

– Thổ khắc Thủy (đất ngăn nước).tránh màu vàng.

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

3. Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất?

Màu hợp với mệnh Mộc: màu xanh dương

– Màu tương sinh: Thực tế, có khá nhiều người thuộc mạng Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mạng Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

– Màu tương khắc: Người mạng Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Giới Thiệu Những Sản Phẩm Gốm Hợp Với Người Mệnh Hỏa

Tuổi Giáp Tuất: Thuộc năm sinh 1934 và 1994.

Tuổi Đinh Dậu: Thuộc năm sinh 1957 và 2024.

Tuổi Bính Dần: Thuộc năm sinh 1926 và 1986.

Tuổi Ất Hợi: Thuộc năm sinh 1935 và 1995.

Tuổi Giáp Thìn: Thuộc năm sinh 1964 và 2024.

Tuổi Đinh Mão: Thuộc năm sinh 1927 và 1987.

Tuổi Mậu Tý: Thuộc năm sinh 1948 và 2008.

Tuổi Ất Tỵ: Thuộc năm sinh 1965 và 2025.

Tuổi Kỷ Sửu: Thuộc năm sinh 1949 và 2009.

Tuổi Mậu Ngọ: Thuộc năm sinh 1978 và 2038.

Tuổi Bính Thân: Thuộc năm sinh 1956 và 2024.

Tuổi Kỷ Mùi: Thuộc năm sinh 1979 và 2039.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Có thể bạn chưa biết, đỏ là màu thuộc hành Hỏa nên những người thuộc mệnh Hỏa sẽ tương hợp với màu sắc này. Theo quan niệm của người Á Đông, sắc đỏ tượng trưng cho lửa và máu. Màu sắc này là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, quyền lực, sức mạnh.

Một vài dân tộc xem đỏ là màu tượng trưng sự sẵn sàng hy sinh, dũng cảm bảo vệ Tổ Quốc. Đối với nhiều nhà chính trị, lãnh đạo coi sắc đỏ tượng trưng cho ý chí cố gắng, quyết tâm phấn đấu mạnh mẽ.

Màu xanh lá cây

Theo ngũ hành, Mộc có mối quan hệ tương sinh đối với Hỏa. Do đó, những người có mệnh là Hỏa cũng rất hợp với xanh lá như mệnh Mộc. Xanh là màu của cây cỏ, thiên nhiên, tượng trưng cho sự tươi mới, sức sống màu mỡ, phát triển.

Sắc xanh lá mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ dịu đối với người chiêm ngưỡng chúng. Màu xanh lá cây còn tượng trưng cho thông điệp hữu nghị, hòa bình đối với mọi người trên thế giới.

Màu cam và tím

Màu cam mang tới cho người mệnh Hỏa sự phấn khởi, tươi vui. Chúng là đại diện của sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng. Theo sự chứng minh từ các nhà khoa học, màu cam có thể giúp bạn tăng khả năng sáng tạo, tư duy của bản thân. Từ đó, công việc trở nên hiệu quả hơn.

Đối với màu tím thì tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn, hòa cảm. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh H

Mệnh Mộc Hợp Đeo Đá Màu Gì? 10 Loại Đá Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc

Những năm gần đây, nhiều người bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới yếu tố phong thủy cho chính bản thân. Để mong mọi chuyện được suôn sẻ, tài vận được phát triển cũng như cuộc sống được cân bằng hơn. Tuy nhiên, để chọn được một loại đá phong thủy hợp với mệnh của mình thì đó không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này sẽ đưa ra 10 loại đá phong thủy theo mệnh mộc giúp mang lại may mắn Tích cách người mệnh mộc

Nếu như người mệnh hỏa có một chút bồng bột và vội vã, thì những người mệnh mộc lại có bản tính tử tế, hào phóng, chu đáo và rất cẩn thận, do đó những người mệnh mộc luôn là những người được mọi người yêu quý. Bên cạnh đó người mệnh mộc cũng có rất nhiều nét tính cách tốt mà các mệnh khác không có được như giàu trí tưởng tượng, sáng tạo, luôn có những ý tưởng mới lạ, nhân hậu và biết yêu thương người khác, nên ai có mệnh mộc thì nên hạnh phúc bởi rất dễ thành công trong cuộc sống.

Vậy….

Mệnh mộc hợp màu gì? Đeo đá gì?

Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông chúng ta thì tất cả vạn vật trên vũ trụ đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ tuần hoàn theo 2 chiếu tương sinh và khắc lẫn nhau.

Dựa vào thuyết ngũ hành mà giúp con người lý giải các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên từ đó ứng dụng phù hợp vào thực đối với từng sự việc, hiện tượng của thiên nhiên, con người, chữa bệnh cũng như trong việc chọn màu sắc hợp mệnh mộc và đeo đá phong thủy hợp mệnh

⇒ Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với hành Mộc

“Thủy sinh Mộc” “Mộc sinh Hỏa” “Mộc khắc Thổ” “Kim khắc Mộc”

Màu sắc tương sinh

Mộc nhờ Thủy sinh, cây chỉ tươi tốt khi được tới nước mỗi ngà. Vì vậy màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam thuộc mệnh thủy sẽ tương hỗ giúp người mệnh Mộc phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

Đeo các loại đá có tính thủy như: Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, thạch anh khó đen, đá mắt hổ xanh đen, Turquoise, Topaz, Lapis Lazuli, đá hắc ngà…

Màu sắc tương hợp

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây bởi Mộc là Lâm có nghĩa là rừng cây nên những màu xanh rất hợp mệnh.

Đeo đá: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), ngọc bích (Nerphite), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, caxendon, ngọc lục bảo…

Màu sắc chế khắc

“Mộc khắc Thổ” thể nên người mệnh mộc cũng có thể dùng màu thuộc mệnh thổ là màu vàng nâu. Bởi hành Mộc có thể chế ngự được hành Thổ (tốt nhất là sử dụng khi dư tính mộc)

Có thể sử dụng đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, mã não vàng…

Màu sắc hạn chế sử dụng

Hạn chế sử dụng: Đá mặt trời, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, tourmaline hồng, thạch anh hồng, thạch anh tím…

Màu sắc kiêng kỵ

Không nên đeo các loại đá: Thạch anh trắng, đá san hô, kim cương….

10 Loại đá phù hợp mang lại may mắn cho người mệnh MỘC

Ở phần trên chúng ta đã biết được các màu sắc hợp mệnh mộc. Hãy thử tìm hiểu xem ý nghĩa cũng như công dụng của 10 loại đá phong thủy hợp mệnh mộc giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và bình an.

***Đá tương sinh hành Mộc 1. Thạch Anh đen (Morion)

Thạch Anh với màu đen tương sinh mệnh Mộc là loại đá ít xuất hiện trên thị trường. Nó có năng lượng mạnh, do được tích tụ nhiều năng lượng của trời đất và sự huyền bí của vũ trụ nên đấy được mệnh danh là “thầy thuốc chữa bênh” cho những người cho mệnh Mộc bởi lẽ Thạch Anh đen có tác dụng tốt tới sức khỏe vùng cột sống cũng như xương khớp cũng như chống nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Đồng thời thạch anh đen cũng được biết đến với khả kích tài – lích lộc và mang lại nhiều may mắn.

2. Đá thiên thạch (Tektite)

Công dụng màu nhiệm của đá thiên thạch chính là nguồn gốc ngoài trái đất và hấp thụ năng lượng ngoài trái đất của nó. Thiên thạch là sự phù hộ của trời, giúp tạo lập mối quan hệ với quá khứ, có lợi ích cho cuộc hành trình bằng ý nghĩ theo thời gian vũ trụ. Hỗ trợ trong việc đạt được kiến thức và nâng cao khả năng lý luận.

3. Đá mắt hổ xanh đen

Thật là sai sót nếu như không kể đến loại đá này, mặc dù trị giá công cao nhưng mắt hổ với màu xanh lam tương sinh cho ngươi mệnh Mộc lại có công dụng rất tích cực cũng cố niềm tin, tăng ý chí sức mạnh vượt qua mọi khó khăn và thử thách. Đặc biệt loại đá này còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

***Đá tương hợp hành mộc 4. Đá Aventurine (Màu xanh)

Aventurine được biết đến là loại đá mang lại sự cân bằng, hài hòa cho cuộc sống của những người thuộc mệnh Mộc. Với loại đá này, người mệnh Mộc cũng có thể yên tâm phát triển sự nghiệp bởi Aventurine sẽ giúp đem lại cơ hội và sự may mắn trong con đường chinh phục danh vọng. Với tính năng cân bằng, nên những người sở hữu Thạch Anh Xanh sẽ luôn cân bằng được cảm xúc, cũng như xoa dịu những cơn giận giữ và thích nghi với mọi tình huống, thử thách có thể xảy ra. Bên cạnh đó, nó còn có một tác dụng không ngờ đối với cánh mày râu là làm cân bằng sinh lý, giúp đàn ông mạnh mẽ và nam tính hơn.

5. Thạch anh tóc xanh

Màu xanh lá mang lại cảm giác sinh sôi, phát triển càng thích hợp hơn với người Mệnh mộc khi đây là màu sắc tương hợp cho mệnh. Thạch anh tóc xanh với năng lượng hài hòa giúp cho tâm trí bạn dễ dàng được khơi thông, suy nghĩ tích cực hơn, vui vẻ và lạc quan hơn. Giúp cải thiện mối quan hệ xã hội trở nên tốt đẹp, bền chặt.

Đặc biệt, Thạch Anh Tóc Xanh đem đến may mắn về tiền bạc, mang đến thành công, gặt hái kết quả tốt đẹp, chính đáng từ công sức bản thân bỏ ra. Đem đến cho chúng ta những cơ hội tốt, những người bạn tốt, và dễ gặp được quý nhân phù trợ.

6. Đá cẩm thạch (Xanh lá)

Từ thời xa xưa cẩm thạch đã được xem là một loại Ngọc quý mang một nguồn năng lượng dương dồi dào là biểu tượng cho sức khỏe, cho may mắn. Vì thế, khi mang bất kỳ một món trang sức được làm từ cẩm thạch bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Xua tan sự phiền muộn, tâm hồn bạn sẽ luôn được thư thái từ đó bình tâm có định hướng tốt hơn cho công việc.

7. Đá ngọc bích (xanh lá)

Ngọc bích được biết đến phần lớn trong làm trang sức cho phái yếu. Ngọc cũng như vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của các cô gái. Nó có tính dương, nên khi phái nữ mệnh hỏa đeo Ngọc Bích sẽ cân bằng âm dương mang lại sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó ngọc bích cũng có tác dụng rất tích cực trong chuyện tình cảm

8. Đá Aquamarine (xanh nước biển)

Aquamarine với màu xanh nước biển thể hiện cho tình yêu thủy chung và bền chặt ngoài ra loại đá này năng lượng hoạt động khá mạnh mẽ và bạn có thể đi sâu vào nội tâm để tìm hiểu sâu bản thân, giúp phát huy khả năng tiềm tàng, kích hoạt nẩy rở ra những ý tưởng mới theo chiều hướng Logic.

9. Đá Lapis lazuli (xanh lam)

Đá Lapis lazuli từ xa xưa đã được cho là một loại ngọc nên giá trị cũng rất cao mặc dù màu sắc bề ngoài không có sự đặc biệt nhưng loại đá này có năng lượng rất mạnh. Người mệnh Mộc khi sử dụng loại đá này có khả năng xua tan đi giận cân bằng cảm xúc giúp tính hình ôn hòa hơn. Lapis lazull còn là viên đá hộ mệnh mạnh mẽ trừ tà, chống tiểu nhân, đem lại nhiều cơ hôị và may mắn trong công việc.

10. Đá Ngọc Lam (Turquoise)

” Bàn tay mà mang một viên đá quý Ngọc lam thì chưa bao giờ nhìn thấy nghèo nàn” đó là câu nói của Người Ba Tư

Turquoise với màu xanh nhẹ màu xanh nhẹ của bầu trời và biển sự hoài hòa đó làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Người mệnh mộc muốn sức khỏe tốt thì hãy sử dụng Turquoise cũng cố sức mạnh cho cơ thể.

Nhiều bạn mệnh Mộc quen việc lựa chọn màu sắc đá một cách tùy ý mà không tham khảo các nguồn thông tin từ trước. Do đó, đeo mãi mà chưa thấy biến chuyển gì thuận lợi. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn mệnh mộc hiểu rõ hơn về các màu sắc đem lại may mắn cho mình để đưa ra lựa chọn đúng nhất.

► Mệnh Thủy hợp đeo đá màu gì? 11 loại đá phù hợp với người mệnh Thủy

► 3 Quan điểm chọn đá phong thủy hợp mệnh và quan điểm nào đúng nhất?

Trên Xe Ô Tô Người Mệnh Mộc Chọn Sản Phẩm Nào Phù Hợp Phong Thủy?

Trong năm 2024 tới đây, người mệnh Mộc chọn sản phẩm nào phù hợp phong thủy trên xe ô tô là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Cùng Bảo Hà Auto khám phá những sản phẩm phong thủy hợp mệnh Mộc để chủ xe luôn bình an và thuận lợi trong cuộc sống.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Chúng ta đều biết rằng, trong ngũ hành, mệnh mộc biểu trưng cho cây lá, cho sự nối kết và sự sống sinh sôi nảy nở. Trong mệnh mộc được chia thành 6 hành nhỏ. Mỗi năm sinh sẽ ứng với một đặc điểm khác nhau. Cụ thể :

Đại Lâm Mộc (cây trong rừng)

1928/1929/1988/1989

Dương Liễu Mộc (cây dương liễu)

1942/1943/2002/2003

Tùng Bách Mộc (cây tùng già)

1950/1951/2010/2011

Bình Địa Mộc (cây trên đất)

1958/1959/2024/2024

Tang Đố Mộc (cây dâu tằm)

1972/1973/2032/2033

Thạch Lựu Mộc (cây trên đá)

1980/1981/2040/2041

Ngũ hành của người mệnh Mộc

Theo phong thủy, mọi sự sống xung quanh chúng ta đều dịch chuyển theo thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc của 5 yếu tố Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy.

Xét theo quy luật tương sinh sẽ có:

Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa)

Hỏa sinh Thổ ( lửa đốt mọi vật thành tro, hòa vào đất)

Thổ sinh Kim ( các mỏ kim loại hình thành trong lòng đất)

Kim sinh Thủy ( kim loại nung chảy bốc hơi thành nước)

Thủy sinh ra Mộc ( nước cung cấp chất nuôi sống cỏ cây)

Còn xét theo quy luật tương khắc thì:

Thủy khắc Hỏa (nước khắc chế lửa)

Hỏa khắc Kim ( lửa nung chảy kim loại)

Kim khắc Mộc ( kim loại cắt cây cối)

Mộc khắc Thổ ( cây hút chất dinh dưỡng của đất)

Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản nước)

Người mệnh Mộc hợp với màu nào và khắc màu nào?

Người mệnh Mộc chọn sản phẩm nào phù hợp phong thủy trên xe ô tô không hề khó. Người mệnh Mộc chỉ cần chọn những sản phẩm có màu tương sinh, tương hợp và tránh những màu tương khắc với mình.

Mệnh mộc hợp màu gì nhất?

Theo thuyết ngũ hành của phong thủy, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, cho sự sống phát triển. Mệnh mộc tương sinh với mệnh Thủy (Nước tưới cho cây phát triển), Mộc sinh Hỏa (cây cháy tạo thành lửa).

Vì vậy, mệnh Mộc hợp với các màu sau:

Xanh nước biển – đen – tím (Thủy)

Xanh lá cây – màu thân gỗ (màu bản mệnh)

Trong đó thì những màu sắc hợp nhất cho người mệnh mộc là:

-Màu đen: Người mệnh Mộc rất hợp với màu đen. Đây là màu tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực và giàu có.

-Màu xanh dương: Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan rất hợp với những người mệnh Mộc. Những sản phẩm phong thủy màu sắc này đem đến cho người mệnh Mộc cảm giác yên bình và thư giãn.

-Màu xanh lá cây là màu tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sự trong lành và phát triển mãnh liệt. Sử dụng sắc màu này đem lại cho người mệnh Mộc sự nhẹ nhàng, tươi mới, hài hòa với tất cả mọi người.

– Người mệnh Mộc cũng có thể sử dụng màu Đỏ – hồng – da cam, tuy nhiên cần tiết chế và không nên lạm dụng những màu này.

Mệnh mộc kỵ màu gì?

Người mệnh mộc nên tránh sử dụng các màu: bạc – trắng – xám – ánh kim – vàng – nâu. Đặc biệt là màu trắng bạc, bởi lẽ màu trắng bạc thuộc mệnh Kim, mà kim thì khắc Mộc.

Sử dụng những màu tương khắc sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy không quá xui xẻo hay nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang và thành công của người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc chọn sản phẩm nào phù hợp phong thủy trên xe ô tô?

Theo phong thuỷ, sử dụng các sản phẩm hợp phong thủy chủ xe có thể đem lại sự may mắn. Vì thế, những vật phẩm phong thủy đặt trên ô tô phải được lựa chọn để đem lại sự bình an trên mọi nẻo đường.

Bên cạnh đó cần tránh những vật phẩm để trang trí tương khắc với chủ xe. Điều này là để tạo ra tâm lý thoải mái cho người lái, tránh những bất an, không may khi sử dụng xe.

Thảm sàn ô tô

Thảm sàn ô tô phù hợp cho người mệnh Mộc là thảm có màu xanh dương, đen, xanh lá cây.

Bọc ghế da ô tô

Ghế của ô tô có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy trong xe. Ghế là nơi bạn trực tiếp ngồi, ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng khi lái xe. Những màu sắc hợp với mệnh Mộc sẽ giúp chủ xe thoải mái, anh tâm và tránh gặp các tai họa không đáng có.

Bọc áo ghế ô tô

Bọc áo ghế cho ô tô không chỉ bảo vệ ghế xe sạch sẽ mà còn rất quan trọng về tính thẩm mỹ và phong thủy. Chủ xe mệnh Mộc nên lựa chọn kiểu dáng áo ghế và màu sắc cho ăn ý với nội thất và mệnh của mình.

Màu sắc áo ghế hợp với phong thủy của người mệnh Mộc là đen, xanh lá cây, tím, xanh nước biển. Những mẫu áo ghế kết hợp hai hay những màu này cũng là lựa chọn hợp thời trang và phong thủy.

Về kiểu dáng áo ghế, chủ xe mệnh Mộc có nhiều lựa chọn đa dạng như áo ghế may nhăn, may da 5D, may trần xương cá, đục lỗ,… hoặc đơn giản là kiểu may áo ghế nguyên bản theo ghế xe.

Bọc vô lăng ô tô

Bọc vô lăng cũng là một cách trang trí tăng thêm phong thủy cho xe của người mệnh Mộc. Vô lăng là bộ phận bạn trực tiếp cầm khi điều khiển xe.

Bọc vô lăng hợp với phong thủy của chủ xe mệnh Mộc sẽ giúp cho chủ xe được may mắn, an tâm khi lái xe và thuận lợi trên mọi nẻo đường. Màu vô lăng hợp nhất với người mệnh Mộc là màu đen và xanh nước biển, xanh lá cây.

Vật trang trí nào hợp với phong thủy của người mệnh Mộc?

Người mệnh Mộc nên chọn các sản phẩm đặt trên xe làm gỗ, các loại đá tự nhiên ( hạch anh, cẩm thạch…) sẽ giúp trừ tà khí, tăng may mắn cho chủ xe.

Một số đồ phong thủy hợp để trên ô tô cho người mệnh mộc:

Tượng thần tài

Với người mệnh Mộc thì tượng thần tài được coi là pháp khí mang tới tài lộc cùng an yên cho bản thân và gia đình.

Tượng thần tài có nguồn gốc từ gỗ, với màu đen hoặc xanh đen là tốt nhất cho người mệnh Mộc. Tuyệt đối không nên sử dụng tượng làm bằng hợp kim để đặt trên ô tô.

Tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy mang lại may mắn và tài lộc và bình an mà người mệnh Mộc nên sử dụng để trong xe hơi.

Để có được nhiều may mắn và thuận lợi, người mệnh Mộc nên chọn Tỳ hưu được làm từ các loại đá quý tự nhiên. Màu sắc của Tỳ hưu hợp với người mệnh Mộc là màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam, xanh lá cây để đem lại sự an toàn khi lái xe.

Tượng voi là một vật phẩm phong thủy mà người mệnh Mộc nên có trên ô tô. Với ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, linh thiêng, ổn định, tượng voi sẽ đem đến đại cát, đại lợi, đem lại sự yên tâm khi sử dụng xe cho người mệnh Mộc.

Lưu ý khi mua sản phẩm phong thủy trên xe ô tô cho người mệnh Mộc

Những sản phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ giúp cho người mệnh Mộc có sức khỏe tốt, tránh được bệnh tật, công danh thăng tiến và cuộc sống êm ấm.

Để chọn được những sản phẩm phong thủy phù hợp có giá trị tâm linh, tránh được tà khí, người mệnh Mộc cần chú ý những điều sau:

– Chỉ mua những sản phẩm phong thủy đã được làm lễ để mang lại may mắn và tài lộc.

– Chỉ mua ở các địa chỉ bán đồ phong thủy uy tín.

– Trước khi bày sản phẩm trên xe, bạn nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy để biết được vị trí đặt thích hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Mẹo Chọn Sản Phẩm Gốm Phù Hợp Với Người Mệnh Mộc trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!