Xu Hướng 6/2023 # Một Số Cách Hóa Giải Các Lỗi Phong Thủy Ở Nhà Bếp # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Một Số Cách Hóa Giải Các Lỗi Phong Thủy Ở Nhà Bếp # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Một Số Cách Hóa Giải Các Lỗi Phong Thủy Ở Nhà Bếp được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thế nào là “mở cửa thấy lò”? Mở cửa thấy lò nói đến việc có từ không gian phòng khách nhìn vào thấy bếp trong nhà bếp, bếp có tính hỏa nên sẽ ảnh hưởng đến tài lộc trong gia đình. Do đó, trong phong thủy ở nhà bếp thì đây là một điều cấm kỵ cần phải tránh. Tuy nhiên, hiện nay trong các không gian nhà phố hay nhà chung cư có diện tích hạn chế thì việc thiết kế mở không gian phòng khách và nhà bếp thì đây lại là lỗi phong thủy khá phổ biến.

Thiết kế không gian phòng khách và nhà bếp liền mở sẽ dễ gặp lỗi phong thủy này

Để hóa giải lỗi phong thủy ở nhà bếp này thường có 2 cách phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay và có tác dụng trang trí cho không gian thêm ấn tượng. Bạn có thể sử dụng vách ngăn gỗ hoặc bình phong có thể tạo được sự ngăn cách cho không gian nhà bếp và phòng khách vừa có tác dụng trang trí cho căn phòng thêm ấn tượng.

Một giải pháp đơn giản nhất đó là việc thay đổi vị trí đặt bếp nấu nhưng không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện được do kết cấu căn phòng. Bạn có thẻ sử dụng đặt chậu cây xanh có lá to ở phía trong và ngay sau cửa nhà bếp từ đó giúp hóa giải tính hỏa của bếp cho ngôi nhà mình. Điều này cũng phù hợp với phong thủy nhà ở khi mà có thêm cây xanh cho không gian tươi mới.

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn đặt cửa sổ đằng sau hoặc đằng trước bếp để có thể mang đến không gian mở cũng như không gian thoáng đãng cho nhà bếp. Nhưng theo phong thủy nhà bếp thì đây lại là một điều nên tránh vì chúng sẽ khiến hao tài của, tiền bạc trong nhà không giữ được. Nếu kiến trúc ngôi nhà bạn định sẵn như thế phải tìm cách hóa giải.

Với lỗi phong thủy ở nhà bếp này thì bạn chỉ cần di chuyển bếp nhà mình ra khỏi vị trí đối diện các cửa sổ đã có thể nhanh chóng hóa giải. Bạn có thể di chuyển hoàn toàn hoặc chếch ra một chút đã có thể hóa giải được lỗi phong thủy này. Hoặc ngoài ra, bạn có thể thay việc sử dụng cửa kính bằng cửa gỗ hoặc chất liệu khác để hạn chế ảnh sáng mặt trời chiếu vào và việc này cũng không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ ngôi nhà của bạn.

Trong phong thủy nhà ở thì việc các cửa đối diện nhau đặc biệt kiêng kỵ vì sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc của gia đình. Đặc biệt, nếu như cửa nhà bếp và cửa chính đối diện và xuyên suốt với nhau sẽ khiến cho tiền bạc, tài lộc không giữ được trong nhà mà sẽ vào cửa trước ra cửa sau nên cần phải đặc biệt chú ý hóa giải lỗi phong thủy này. Cách tốt nhất đó là trong quá trình lên phương án thiết kế cho ngôi nhà thì cần nên thiết kế tránh đối diện, nếu không được hãy thiết kế lệch đi 1 chút so với nhà bếp là đã có thể phù hợp với phong thủy nhà bếp.

Trong thiet ke noi that việc có xà ngang hay trụ cột ở giữa nhà đều không tốt theo phong thủy vì chúng mang đến sự đè nén con đường tài lộc cũng như công danh sự nghiệp cho gia chủ. Đối với không gian nhà bếp thì điều này cũng nên tránh vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như hóa khí trong gia đình. Việc hóa giải lỗi phong thủy nhà ở này khá đơn giản khi mà có thể dịch chuyển vị trí đặt bếp ra bên ngoài là có thể được. Hoặc bạn có thể sử dụng những vật che chắn trụ cột đó là đã có thể hóa giải tốt.

Ngoài việc khắc phục các lỗi phong thủy nhà bếp thì việc chú ý để bố trí nhà bếp hợp phong thủy giúp mang tài lộc vào nhà cũng là điều mà các gia đình nên chú ý để giúp mang đến may mắn cho cả gia đình.

Đầu tiên, vị trí đặt bếp luôn là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà bếp cần phải chú ý. Ngoài việc, giúp cho vị trí đặt bếp tránh các lỗi phong thủy nhà ở thì việc bài trí nhà bếp giúp tài lộc hội tụ cũng là yếu tố được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Vị trí đặt bếp tốt nhất theo phong thủy nhà bếp là hợp với mệnh của nữ chủ nhân trong ngôi nhà vì nhà bếp được coi là không gian làm chủ của người phụ nữ trong gia đình.

Bếp nấu nên có bức tường vững chắc đằng sau

Một điều cần chú ý đó là không gian nhà bếp nên cần luôn đầy đủ lương thực để thể hiện sự đủ đầy cũng như ấm no cho gia đình. Vì nhà bếp là nơi để nấu ăn và quây quần của các thành viên trong gia đình nên cần đủ đầy để giúp tài khí hội tụ nhiều hơn. 2 nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp như gạo, muối lúc nào cũng phải đầy đủ.

Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Và Cách Hóa Giải

Phạm phải những lỗi phong thủy nhà ở sẽ khiến tiền của trong nhà cứ “đội nón” mà đi, gia đạo bất ổn, sức khỏe hưu hao, vận thế suy vong. Chính vì thế, để tránh xui xẻo tìm đến với các thành viên trong gia đình, Bách Khoa Phong thủy khuyên gia chủ nên tìm hiểu về những đại kỵ trong phong thủy trước khi mua nhà hay kiến tạo không gian sống.

Đối với những gia đình đã có nơi an cư rồi, các bạn cũng đừng tiếc bỏ ra chút thời gian tham khảo nội dung trong bài viết này. Biết đâu, nhà ở của bạn cũng đang mắc phải lỗi phong thủy và cần khắc phục ngay.

Tổng hợp 10 lỗi phong thủy nhà ở rất nhiều gia chủ phạm phải

Qua nghiên cứu về tư vấn về phong thủy nhà ở cho nhiều hộ gia đình, chúng tôi đã đúc kết ra được 10 lỗi phong thủy phổ biến nhất. Cụ thể:

Ngôi nhà thấp hơn mặt đường đi lỗi nặng nhất trong 10 lỗi phong thủy nhà ở

Đây là tình trạng rất phổ biến và cũng được nhận định là lỗi phong thủy nhà ở xấu. Quan niệm rằng, nhà thấp hơn mặt đường chẳng khác nào “ngôi mộ” dành cho người đã khuất, vì chỉ người khất mới sống dưới những tấc đất.

Khi phạm phải lỗi phong thủy này, vận khí ngôi nhà sẽ ngày một hao kiệt. Các thành viên trong gia đình luôn phải sống trong cảm giác bất an, tầm nhìn bị hạn hẹp, gặp nạn không quý nhân giúp đỡ.

Cách khắc phục lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt được: Nếu không đủ điều kiện để rời đi hoặc tôn tạo, các bạn hãy cố gắng giữ cho mặt trước ngôi nhà luôn sáng và thoáng khí. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể trồng một bãi cỏ xanh hoặc cây phong thủy trước nhà để tạo nên những nguồn năng lượng tích cực.

Dù bạn có may mắn sở hữu mảnh đất vuông vắn, nhưng nếu không được tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ mắc phải tình trạng nhà lệch tâm. Hậu quả, các thành viên trong gia đình sẽ gặp rất nhiều phiền hà trong cuộc sống.

Nếu ngôi nhà lệch tâm về phía bên phải, nghĩa là bạn đã phạm vào vị trí của Bạch Hổ. Để hóa giải thì hãy bố trí hệ thống đèn đêm ở khu vực bên trái. Cách làm này sẽ giúp cân bằng âm dương, làm giảm sung lực của phía đối diện.

Nếu ngôi nhà lệch tâm về phía bên trái thì lại phạm phải vị trí Thanh Long. Lúc này, các bạn hãy thắp đèn đêm ở khu vực bên

Sở hữu khoảng sân vườn rộng để con cháu có thể thoải mái vui đùa có lẽ là điều mà bất cứ hộ gia đình nào cũng muốn. Tuy nhiên bạn biết không, nếu khoảng sân trước quá rộng, sân sau quá lớn cũng phạm phải lỗi phong thủy nhà ở đấy. Lúc này, bạn sẽ dễ gặp phải phiền toái do những người xung quanh hoặc những mối quan hệ bạn bè mang lại.

Cách khắc phục:

Sân trước quá rộng: Hãy trồng một số cây mang ý nghĩa tốt đẹp như cau, tra, trúc, hoa hòe, thiết mộc lan … để án ngữ phía trước.

Sân sau quá lớn: Hãy thiết kế hòn non bộ hoặc gò giả, như vậy sẽ tạo cảm giác sân sau cao hơn sân trước.

Thêm một lỗi phong thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, đó là nhà ở ngã ba đường. Tại vị trí này, nghĩa là ngôi nhà bạn đang bị mũi tên độc chiếu thẳng vào.

Trong trường hợp này, sát khí của ngôi nhà sẽ rất nặng, dễ gặp phải những thị phi, gia đạo lục dục, thậm chí có thể dẫn đến ly tán, các thành viên trong gia đình dễ gặp phải tai nạn bất ngờ.

Nếu chẳng may bạn đã mua phải ngôi nhà ở ngã ba đường cà phạm phải mũi tên độc thì chỉ nên dùng để kinh doanh. Nếu ở, hãy xây bức tường cao để hoặc là dùng gương bát quái che chắn. Việc sử dụng thêm tượng Phật, tượng Quan Âm để trấn ở của cũng rất tốt.

Trước nhà là nơi đón nhận dương quang. Nhưng nếu khu vực phía trước nhà có cây đại thụ quá lớn, bóng của cây bao trùm lên toàn bộ ngôi nhà sẽ rất xấu, lúc này nguồn ánh sáng mặt trời không thể chiếu rọi vào trong dẫn đến âm khí nặng hơn dương khí.

Đối với cây khô héo, nó dễ khiến người ta liên tưởng đến sự chết chóc, buồn khổ, bệnh tật và cô độc.

Cách khắc phục, hãy chặt bỏ hết những cây khô héo ở trước nhà. Riêng đối với cây đại thụ, trong trường hợp chưa thể chặt bỏ ngay thì nên sử dụng đèn thắp sáng trước cửa, hoặc treo tranh màu đỏ trước cửa.

Tiền của, sức khỏe, sự may mắn … dù có đến với gia đình bạn thì cũng nhanh chóng đội nón ra đi nếu như ngôi nhà bạn thiết kế cửa trước thông với của sau.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi cửa trước thông trực tiếp với của sau thì những nguồn năng lượng sẽ không kịp lan tỏa ra khắp mọi khu vực trong nhà, vận khí vì thế cũng không được bồi dưỡng.

Để hóa giải, gia đình bạn nên thiết kế lại vị trí cửa sao cho từ cửa chính không nhìn thấy cửa phụ phía sau. Nếu chưa thể thiết kế lại vị trí cửa, hãy dùng bình phong đặt ở giữa cửa chính và cửa phụ.

Hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau là lỗi phong thủy rất phổ biến, nhất là nhà phố, khi tấc đất là tấc vàng.

Trong trường hợp này, việc đổi hướng cửa chính của ngôi nhà rất khó, thậm chí không thế vì các ngôi nhà đã mọc san sát với nhau. Nhưng không phải là không có cách khắc phục.

Một chiếc chuông gió nhỏ xinh, hoặc một bức tranh có 4 chữ Thiên Quan Tứ Phúc được treo ở trước cửa sẽ phần nào khắc phục được lỗi phong thủy này. Gia đình bạn cũng có thể dùng tượng Quan Công, tượng Phật Bà hoặc đôi con nghê trấn ở cửa cũng đem lại hiệu quả cao trong phong thủy.

Dù cho chiếc cầu thang có kiểu dáng thiết kế đẹp như thế nào, có màu sắc bắt mắt ra sao nhưng nếu nó nằm tại vị trí trung tâm của ngôi nhà thì điều này cũng không phải là dấu hiệu tốt trong phong thủy nhà ở.

Nếu chiếc cầu thang được thiết kế thẳng tuột sẽ khiến năng lượng chuyển động quá nhanh, bạn phải tìm cách tạo ra điểm nhấn để làm chậm sự chuyển động này lại một chút. Ngược lại, trong trường hợp năng lượng chuyển động quá chậm, việc làm mới và không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất tại khu vực này là rất cần thiết.

Trong phong thủy, chúng ta nên ưu tiên thiết kế phòng ngủ ở khu vực yên tĩnh và thanh bình nhất của ngôi nhà. Có như vậy, tinh thần và sức khỏe của các thành viên mới được bồi dưỡng, “chăm sóc”.

Nếu chẳng may của phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh thì sẽ thu hút những nguồn năng lượng xấu bủa vây bạn, sức khỏe và tinh thần bị ảnh hưởng bởi các trường khí tiêu cực.

Muốn khắc phục, bạn nên thiết kế lại của hoặc sử dụng bình phong, chậu cây phong thủy che chắn.

Nguồn năng lượng sẽ bị tù đọng, không thể lưu thông và lan tỏa đến khắp các vị trí trong ngôi nhà nếu như hành lang quá dài và hẹp.

Cách tốt nhất để cải thiện là tăng cường nguồn ánh sáng cho khu vực này. Khi bố trí hệ thống ánh sáng hãy cố gắng gắn đèn vào hai bên tường sao cho ánh sáng được chĩa sang hai bên để tạo cảm giác thoáng đãng, rộng mở.

10 Lỗi Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Ở Và Các Phương Pháp Hóa Giải

10 lỗi

phong thủy

trong thiết kế nhà ở và các phương pháp hóa giải

Đại kỵ 1:

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Phương pháp hóa giải:

Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Hoặc dùng bình phong).

Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Đại kỵ 2:

Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp hóa giải:

Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải.

Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Đại kỵ 3:

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Phương pháp hóa giải:

Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Đại kỵ 4:

Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Phương pháp hóa giải:

Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

Đại kỵ 5:

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Phương pháp hóa giải:

Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Đại kỵ 6:

Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp hóa giải:

Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.

Đại kỵ 7:

Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà.

Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp hóa giải:

Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ.

Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Đại kỵ 8:

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Phương pháp hóa giải:

Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Đại kỵ 9:

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp hóa giải:

Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên..

Đại kỵ 10:

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Cách Để Hóa Giải 10 Lỗi Phong Thủy Phòng Bếp Thường Gặp

Mặt khác, nếu cửa bếp mở ra nhìn thấy vòi nước, nhất là khi vòi nước đang chảy là một đại kỵ trong phong thủy phòng bếp. Lý do là, nước tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc của gia đình, do đó nước đang chảy đồng nghĩa với việc thất thoát của cải trong nhà. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi hướng của vòi nước.

1. Đường đâm thẳng vào bếp

Theo quan điểm phong thủy, gia chủ cần giữ bếp nấu kín đáo, tránh để lộ liễu. Do đó, nếu từ đường có thể nhìn thẳng vào bếp là lỗi phong thủy phòng bếp cần tránh bởi đặt bếp ở vị trí này sẽ gây bất lợi cho chủ nhân.

Trong trường hợp trên, gia chủ có thể hóa giải bằng cách bố trí bếp nấu lệch với đường dẫn vào cửa và bếp.

2. Cửa bếp và cửa chính cùng nằm trên một đường thẳng

Nếu bếp tượng trưng cho tài khố của gia đình thì cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Một trong những lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế bếp là cửa chính đối diện cửa bếp. Cách bố trí này sẽ khiến tài khí dễ bị thất thoát ra ngoài, không thể tụ được trong nhà.

3. Thiết kế bếp nấu dưới xà ngangĐể hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp nói trên, bạn nên thiết kế cửa bếp lệch so với cửa chính ngôi nhà. Có vậy gia chủ mới có thể đón nhận được nhiều tài lộc và quan trọng nhất là giữ được tài khí trong nhà. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng bình phong hoặc vách ngăn để tạo sự ngăn cách nhất định giữa hai cửa cũng như phân tách phòng bếp với các không gian chức năng khác.

Người xưa có câu: “Dưới xà nhà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”. Điều đó cho thấy, xà ngang có sát khí rất mạnh. Theo phong thủy nhà ở, chủ nhân tuyệt đối tránh đặt giường ngủ, bàn ăn và bếp nấu dưới xà ngang. Các thành viên trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật, nhất là nữ giới nếu đặt bếp ở vị trí này.

Tuy nhiên, nếu bếp phạm cấm kỵ phong thủy trên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Cách hóa giải đơn giản đối với trường hợp này là làm trần nhựa, trần thạch cao hoặc trần xốp che kín xà ngang để tránh bị sát khí ảnh hưởng trực tiếp.

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ không nên đặt bếp nấu gần đường nước. Bởi lẽ, trong ngũ hành, bếp thuộc Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Cách bố trí này gây nhiều bất lợi cho chủ nhân ngôi nhà.4. Đặt bếp gần đường nước

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp này, cách tốt nhất là bạn hãy dời bếp ra xa đường ống nước. Nếu không thể di dời bếp, bạn hãy che kín đường ống dẫn nước bằng một tấm bê tông. Cùng với đó, việc bài trí cây xanh (thuộc hành Mộc) trong phòng bếp sẽ giúp lưu chuyển khí xấu. Theo đó, vòng tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ góp phần hóa giải cấm kỵ này.

Mặt khác, nếu cửa bếp mở ra nhìn thấy vòi nước, nhất là khi vòi nước đang chảy là một đại kỵ trong phong thủy phòng bếp. Lý do là, nước tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc của gia đình, do đó nước đang chảy đồng nghĩa với việc thất thoát của cải trong nhà. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay đổi hướng của vòi nước.

Ngoài ra, phòng bếp nhà bạn sẽ phạm phải lỗi phong thủy “lưỡng thủy kẹp một lò” nếu bếp nấu đặt giữa hai bồn nước. Thủy – Hỏa khắc chế nhau sẽ kìm hãm tài lộc đến với gia chủ. Do vậy, bạn hãy đặt bếp càng xa bồn nước càng tốt.

Xem Thêm: Top 5 cách tiêu trừ tiểu nhân trong phong thủy mà bạn nên biết

5. Cửa sổ ở trước hoặc sau bếp

Để hóa giải lỗi phong thủy phòng nói trên, gia chủ nên đặt bếp nấu lệch sang một bên so với cửa sổ. Bên cạnh đó, bạn có thể thay cửa sổ gỗ bằng chất liệu kính giúp hạn chế một cách tối đa ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng bếpThực tế cho thấy, thiết kế cửa sổ trước hoặc sau phòng bếp giúp không gian nấu nướng luôn thông thoáng, không bị ám mùi thức ăn, đồng thời người nội trợ có thể vừa nấu nướng vừa nhìn ngắm khung cảnh bên ngoài. Thế nhưng, cách bố trí này lại là lỗi phong thủy phòng bếp rất nhiều gia đình phạm phải. Tài khí sẽ thất thoát qua cửa sổ, không hội tụ được, khiến gia chủ hao tổn tài lộc.

6. Có cột trụ ngay cạnh hoặc phía trên bếp nấu

Ngay cạnh hoặc phía trên bếp nấu có cột trụ là lỗi phong thủy phòng bếp cần tránh bởi điều này sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của phụ nữ trong nhà. Trong trường hợp bất khả kháng không thể dỡ bỏ cột trụ, bạn nên dời bếp nấu sang vị trí khác hoặc bao bọc cột trụ bằng những vật liệu phù hợp.

7. Đặt máy giặt trong phòng bếp

Vậy nên, bạn cần tuyệt đối tránh đặt máy giặt trong phòng bếp. Gia chủ hãy bố trí máy giặt ở nơi thoáng đãng, khô ráo sao cho không gây xung khắc với các khu vực vượng hỏa trong nhà ở.Trong các ngôi nhà phố chật hẹp hiện nay, gia chủ thường bố trí máy giặt ngay trong phòng bếp để tiết kiệm diện tích. Phong thủy học cho rằng, điều này sẽ tác động tiêu cực tới tài lộc của cả gia đình bởi yếu tố nước của máy giặt (Thủy) sẽ khắc chế với bếp nấu (Hỏa). Hơn nữa, quần áo bẩn trong máy giặt sẽ xâm phạm tới Táo quân, khiến vận khí của gia chủ sa sút.

8. Bếp nấu đặt cạnh tủ lạnh

Phong thủy học cho rằng, nếu gia chủ đặt tủ lạnh cạnh bếp nấu thì tủ lạnh sẽ dập tắt lửa, đồng nghĩa với việc gia đình gặp nhiều khó khăn về mặt tài chính. Cho nên, để căn bếp hợp phong thủy, bạn hãy thay đổi vị trí của bếp nấu hoặc tủ lạnh. Trường hợp bất đắc dĩ không thể thay đổi được, chủ nhân có thể sử dụng miếng gỗ ngăn cách ở giữa tủ lạnh và bếp.

9. Phòng bếp nằm dưới phòng ngủ

Cấm kỵ phong thủy phòng bếp này có thể hóa giải bằng cách: Gia chủ nên trải một tấm thảm màu vàng phía dưới giường ngủ. Màu vàng thuộc hành Thổ mà Hỏa sinh Thổ, tức Thổ có thể tiết chế được Hỏa. Để đạt hiệu quả hóa giải tốt nhất, bạn nên đặt thêm 36 đồng tiền cổ phía dưới tấm vải.Nếu bạn thiết kế phòng ngủ trên phòng bếp thì khí hỏa sát sẽ rất lớn. Do đó, phòng ngủ sẽ có khí trường khô nóng, dễ khiến người ngủ trong phòng hay cáu giận, bực bội, không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng nhất định tới tinh thần của các thành viên trong gia đình.

10. Phía sau bàn thờ là bếp nấu

Cách bố trí này vô tình khiến thần linh như bị “nướng” trên bếp lửa, ảnh hưởng nghiêm trọng tới gia vận, thậm chí là thoái thần, vượng khí sụt giảm.

Gia chủ có thể hóa giải lỗi phong thủy phòng bếp nói trên bằng cách di dời bếp sang vị trí phù hợp khác hoặc tạo khoảng không gian nhất định giữa bếp và bàn thờ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Số Cách Hóa Giải Các Lỗi Phong Thủy Ở Nhà Bếp trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!