Xu Hướng 2/2024 # Ngày Đẹp Tốt Khai Quang Cóc Ngậm Tiền # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ngày Đẹp Tốt Khai Quang Cóc Ngậm Tiền được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ là con vật linh thiêng từ xa xưa đến nay. Có thuyết lại nói rằng cóc vàng hay Thiềm thừ vốn là một con yêu tinh. Nó tu luyện ngàn năm nên có pháp lực vô cùng lớn nhưng lại chuyên đi hại dân lành. Một lần Lưu Hải Tiên Ông đi qua nhìn thấy thế liền dùng mưu đánh nó, khiến nó bị mất 1 chân chỉ còn lại ba.

Quan trọng là sau đó ông sai cóc ngậm tiền – thiềm thừ đi phân phát tiền tài cho dân để bù lại lỗi lầm của mình. Cóc mà ngậm tiền ở gần nhà mình hoặc vào trong nhà chắc chắn sẽ gặp được may mắn, tiền bạc vào như nước, làm ăn phát đạt. Từ đó nhân dân thường lấy hình tượng cóc ngậm đồng tiền để cầu an may mắn.

Từ bé chúng ta đã thuộc lòng câu dân gian “con cóc là cậu ông trời hễ ai đánh nó là trời đánh cho”. Chúng ta có thể thấy được ý nghĩa to lớn của việc bài trí tượng cóc ngậm đồng tiền trong văn phòng, dịp hỷ sự hoặc dùng để cầu an.

Với mong muốn tài lộc, Thiềm thừ hay còn gọi là Cóc ba chân, Cóc tài lộc sẽ là linh thú hữu ích để các bạn trưng bày tại nhà, tại cửa hàng, văn phòng.. Nếu để ý các bạn sẽ thấy khu kinh doanh nào cũng thờ linh vật này cũng như là tỳ hưu hay tam đa.

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ đặt ở đâu là tốt nhất

Vị trí đặt cóc ngọc trên ban thờ thần tài là một vị trí tốt nhất trong phong thủy. Thực tế thì đã có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân.

Nên để cóc ngậm tiền – thiềm thừ ở khu vực gần cửa trước. Chọn đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều nhà còn đặt cóc ngọc gần bàn thờ thần tài vì vị trí gần cửa để đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền – thiềm thừ còn là biểu tượng phong thủy mang tới sự an lành cho chủ nhân, có khả năng hóa giải hung thành cát, trừ tà. Chính vì vậy mà theo quan niệm của người Hoa, ở nơi giếng hoặc ao hồ phải có cóc trú ngụ thì gia đình của bạn mới được an lành và may mắn.

Không nên:

Đặt cóc ngậm tiền – thiềm thừ đối diện với cửa chính, cửa sổ. Nếu không cóc 3 chân sẽ nhả tiền ra ngoài hết.

Không được để cóc trong phòng ngủ và trong nhà bếp.

Không khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ trong Tháng cô hồn

Nên thờ, trưng bày Cóc ngậm tiền – thiềm thừ:

Thực tế gia chủ có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong nhà tùy thích. Nhưng có điều kiện tổng số cóc trong nhà không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh nhà, hãy bố trí chúng một cách kín đáo..

Muốn khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ phải chọn ngày. Các bạn có thể chọn Ngày khai quang Thiềm Thừ phải là ngày tốt hoặc ngày khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ nên chọn ngày hợp tuổi.

Ngày khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ phải là ngày tốt:

Ngày khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ phải là ngày tốt: Ngày tốt gồm các ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

Tránh khai quang cóc ngậm tiền/Thiềm Thừ vào các ngày sát chủ, tam nương, Không Vong, Nguyệt Kỵ, Con Nước,…

Nên chọn cả giờ hoàng đạo để khai quang, mọi chuyện sẽ hanh thông, viên mãn.

Khai quang Ngày khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ phải là ngày tốt: nên chọn ngày hợp tuổi

Mỗi tuổi sẽ có ngày tốt khác nhau nên mời quý bạn đọc hãy chọn một ngày tốt hợp tuổi để khai quang cóc Thiềm Thừ. Nếu không có kinh nghiệm các bạn có thể nhờ sự tư vấn của các sư thầy trong chùa.

Ngày đẹp tốt khai quang cóc ngậm tiền – thiềm thừ là ngày nào 2024? Các bạn cần lưu ý để linh vật có thể phát huy được công dụng cao nhất.

Sắm sửa đồ thờ cúng dịp Tết – Bộ bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Bên cạnh việc bày trí cóc Thiềm Thừ thì sắm sửa một bộ bàn thờ đầy đủ là việc cần thiết và quan trọng hơn. Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa không chỉ để cầu mong những điều tốt lành sẽ đến với mọi người; mà nó còn mang lại lợi ích to lớn về mặt tinh thần cho mỗi gia đình.

Chúc các gia chủ luôn gặp may mắn!

Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền

Khoa học phong thuỷ là một lĩnh vực không có nhiều người tìm hiểu, tuy nhiên những nhà chơi tượng rất đam mê lĩnh vực này, họ tin rằng chính những yếu tố phong thuỷ cùng những con linh vật đã ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống, tiền tài của họ. Một trong số đó là cóc thần tài, hay còn gọi là cóc ngậm tiền. xin giới thiệu cách khai quang cóc ngậm tiền để bạn đọc hiểu rõ.

Tín ngưỡng về cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền còn có nhiều tên gọi khác là: Cóc phong thuỷ, cóc Thiềm Thừ, cóc thần tài, cóc chiêu tài, cóc ba chân.

Theo tương truyền, Cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh nhưng được tiên ông là Lưu Hải ra tay thu phục. Từ đó Cóc chuyển từ dữ thành lành, chuyên đi tha về tài lộc giúp người cứu đời. Người đời sau cảm tạ cái ơn đó mà tôn Cóc ngậm tiền lên thành linh thú, có vị trí rất cao chỉ đứng sau linh thú hàng đầu là con Tỳ Hưu .

Tín ngưỡng Việt Nam hay Trung Quốc đều đánh giá rất cao vai trò phong thuỷ, những linh thú giúp ích cho đời, vì thế cóc Thiềm Thừ là một trong những con linh thú có mặt ở rất nhiều nhà, hàng quán của người Việt Nam lẫn Trung Quốc ngày nay.

Văn hóa Việt Nam cũng đánh giá cao vai trò của con Cóc, người dân Việt Nam coi con Cóc là “cậu ông trời” giúp bảo vệ mùa màng, mang lại thuận lợi, mưa thuận gió hòa cho nông nghiệp. Người xưa truyền lại cho rằng, nhà nào có ao hồ đằng sau nhà mà quanh năm có tiếng cóc nhái kêu thì nhà đó muôn đời được may mắn, hạnh phúc.

Hình ảnh Cóc ngậm tiền – Cóc Thiềm Thừ

Mặc dù có nhiều tên gọi khác nhau, làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng cóc Thiềm Thừ đều mang cho mình những đặc trưng đặc biệt không thể thay đổi.

Cóc có bộ da xù xì, trên da nổi lên chòm sao Đại Hùng tượng trưng cho may mắn, trên trán cóc Thiềm Thừ có hình lưỡng nghi tượng trưng cho sự vận động phát triển.

Cóc ngậm tiền luôn luôn có 3 chân, người Trung Quốc hay gọi nó là “Tam Cước Thiềm Thừ”. Hai bên hông mang một chuỗi tiền vàng, miệng ngậm 1 đồng tiền vàng và cả 3 chân giẫm lên một đống tiền vàng. Điều đó nói lên hình ảnh cụ Cóc ngậm tiền phong thuỷ đại diện cho tiền tài, tài lộc, sinh trưởng và may mắn.

Cách khai quang cóc ngậm tiền

Điều cốt yếu khi trưng dựng cóc ngậm tiền tại nhà là phải có lòng tin và sự kính trọng cho Cóc phù trợ cho gia chủ. Nếu bạn không có lòng tin thì Cóc ngậm tiền chỉ như là một bức tượng bình thường mà thôi. Tốt nhất bạn nên thờ Cóc ngậm tiền chung với bàn thờ Thần Tài để hỗ trợ tài lộc cho nhau.

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thuỷ, làm lễ khai quang cho cóc ngậm tiền cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Lấy vải phủ che kín cho cụ Cóc khi rước từ cửa hàng về tới nhà. Đặt cụ cóc ở trong một không gian kín đáo, ít ồn ào, vẫn tiếp tục phủ vải che kín cho cụ Cóc. Sau đó chọn ngày đẹp tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Bước 2: Trước khi tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc cần chuẩn bị nửa chậu nước giếng (địa thuỷ) và nửa chậu nước mưa (thiên thuỷ). Sau đó hoà trộn chung vào trong 1 chậu sạch.

Bước 3: Tiến hành tắm rửa cho cụ Cóc ngậm tiền. Mở vải che và ngâm cụ Cóc vào trong chậu nước đã chuẩn bị 3 ngày 3 đêm. Lưu ý cho Cóc Thiềm Thừ ngập hết trong nước.

Bước 4: Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cho cóc Thiềm Thừ.

Bước 5: Đọc bài chú khai quang Thiềm Thừ

Sau đó cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn hướng vào mặt thiềm thừ và đọc: Khi luyện phép xong phải nói 3 lần: “Phụng thỉnh thỉnh như lai Điểm khai khai thiên nhãn, Thiên nhãn chiếu quang minh Khai nhĩ nhĩ thông thanh Khai khẩu khẩu thông thuyết, Khai tâm tâm bình chính Khai túc túc thông hành Dong nhan thập kỳ diệu Cấp cấp như luật lệnh.”Đọc 3 lần sau đó xoay gương trước mặt thiềm thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. “Tống Thần”

Bước 6:Lấy một chút nước Chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có một mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn thì sẽ mãi mãi “phù hộ” chính bạn.

Nơi thờ cóc Thiềm Thừ thích hợp

Sau khi đã khai quang điểm nhãn cho cóc xong, các bạn có thể thờ Thiềm Thừ ngay và luôn cùng với bàn thờ thần tài. Nơi trưng cóc tốt nhất là 2 bên cửa chính ra vào. Cần lưu ý là Cóc Thiềm Thừ luôn luôn ở trong trạng thái ngậm tiền, đầu quay về phía trong nhà (ngụ ý đang tha tài lộc về nhà) bất kể là ngày hay đêm. Bạn có thể trưng nhiều cóc Thiềm Thừ trong nhà nhưng không được quá 9 con.

Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Tại Nhà Chuẩn Nhất

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là Cóc ba chân, là thiềm thừ. Đây là linh vật được cho là có khả năng chiêu tài hút lộc rất mạnh mẽ. Nên thường được đặt ở bàn thờ Thần Tài, quầy thu ngân, bàn làm việc, đặt trên két sắt… Cóc ngậm tiền thường được trình bày dưới dạng một chú Cóc chúa ba chân. Cóc ngồi trên môt tấm thảm đầy vàng thỏi, tiền bạc, châu báu và miệng ngậm tiền.

Với những ý nghĩa đó, Cóc ngậm tiền được nhiều người yêu thích và thỉnh về thờ. Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt. Để Cóc phát huy được hết tác dụng thì sau khi thỉnh Cóc về, gia chủ cần phải tiến hàng khai quang cho Cóc. Nếu các bạn còn lấn cấn trong việc khai quang cho Cóc, thì các bạn có thể tham khảo trong bài viết này. Đồ Thờ Lộc Phát xin được hướng dẫn các bạn “Cách khai quang Cóc ngậm tiền tại nhà chuẩn nhất“

Cách khai quang Cóc ngậm tiền tại nhà chuẩn nhất.

Cóc ngậm tiền là linh vật thông nhân tính. Nên khi khai quang cần phải có không gian riêng, yên tĩnh. Lúc khai quang Cóc chỉ nên có một mình gia chủ ở đó. Thì Cóc ngậm tiền mới phát huy được hết công dụng. Bởi vì khi mở mắt, người đầu tiên Cóc ngậm tiền nhìn thấy, sẽ là người Cóc mãi mãi theo và phù hộ. Do đó tuyệt đối không để người lạ vào khi đang khai quang Cóc ngậm tiền. Cũng không nên nhận quà người khác mang tặng là Cóc ngậm tiền đã khai quang. Vì Cóc ngậm tiền sẽ không còn linh nghiệm nữa.

Cóc ngậm tiền khi được khai quang sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ. Cách khai quang Cóc ngậm tiền cụ thể như sau:

Cách khai quang cóc ngậm tiền tại nhà.

– Khi thỉnh Cóc ngậm tiền từ cửa hàng về nhà cần phải dùng vải để phủ kín Cóc. Đem Cóc về nhà đặt ở nơi có không gian sạch sẽ, kín đáo và yên tĩnh. Vẫn dùng vải phủ kín Cóc ngậm tiền.

– Tiếp đó chọn một ngày đẹp để tắm rửa sạch cho Cóc ngậm tiền. Có thể dựa vào lịch vạn niên để lựa chọn ngày đẹp để khai quang. Nhưng lưu ý là không nên khai quang Cóc ngậm tiền vào tháng 7 âm lịch ( tháng cô hồn).

– Trước khi tắm Cóc cần chuẩn bị nửa thùng nước mưa và nửa thùng nước giếng. Sau đó chuẩn bị một chiếc chậu sạch rồi đổ chung nước mưa và nước giếng đã chuẩn bị vào cùng với nhau.

– Bắt đầu tiến hành tắm cho cóc ngậm tiền. Thao tác như sau: Mở vải che cho Cóc và ngâm Cóc ngậm tiền vào trong chậu nước sạch đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý phải để Cóc ngậm tiền ngập hẳn trong chậu nước và để Cóc trong đó trong 3 ngày 3 đêm. Sau đó lấy Cóc ngậm tiền ra và dùng khăn bông sạch lau khô cho Cóc.

– Sau đó lấy một chút rượu trắng ( hoặc có thể dùng nước chè) vẩy vào mắt của Cóc ngậm tiền. Nghi thức này được gọi là “khai quang điểm nhãn” cho Cóc ngậm tiền.

Khai quang Cóc ngậm tiền tại Chùa.

Nếu gia chủ không tự khai quang Cóc tại nhà thì có thể đem lên Chùa nhờ sư thầy khai quang. Cách thực hiện như sau:

– Dùng vải phủ kín Cóc ngậm tiền lại khi thỉnh từ của hàng về.

– Đưa Cóc ngậm tiền lên Chùa gửi và cung cấp các thông tin cũng như công việc của mình cho sư thầy.

– Khi sư thầy làm nghi thức để khai quang điểm nhãn Cóc ngậm tiền. Sư thấy sẽ đọc hết các thông tin và công việc mà gia chủ cung cấp. Với mục đích nhằm thông báo cho Cóc biết về chủ nhân của mình.

– Sau đó gia chủ chọn ngày tốt để lên Chùa đưa Cóc ngậm tiền về nhà hoặc về nơi cần đặt Cóc.

Cách chọn ngày giờ đẹp để khai quang điểm nhãn cho Cóc ngậm tiền.

Thường mọi người hay dựa vào lịch vạn niên để xem và chọn ngày giờ đẹp. Nhưng để chọn được ngày giờ khai quang chuẩn thì gia chủ cần chú ý những điều sau:

– Gia chủ lựa chọn khai quang Cóc vào những ngày tốt như: Đại an, tốc hỷ, tiểu cát. Tránh khai quang Cóc vào các ngày: Sát chủ, tam nương, không vong, nguyệt kỵ, con nước.

– Về giờ đẹp, gia chủ chọn giờ hoàng đạo để khai quang Cóc cho mọi việc được hanh thông, viên mãn.

– Để Cóc ngậm tiền phát huy được hết công năng, nên chọn ngày khai quang hợp với tuổi của gia chủ.

– Trong năm có thể lựa chọn những ngày giờ đẹp trong tất cả các tháng để khai quang Cóc. Nhưng thường kiêng khai quang Cóc vào tháng cô hồn ( tức tháng 7 âm lịch).

Cách nạp cốt cho Cóc ngậm tiền.

Để cho Cóc ngậm tiền phát huy được hết công dụng của nó thì Cóc phải được nạp cốt. Cốt để nạp vào Cóc ngậm tiền là cốt thất bảo. Là loại cốt thường được dùng để nạp vào bát nhang trên bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Loại cốt này gồm có: Gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc, hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ… Thông thường ở dưới đế của Cóc ngậm tiền có một cái lỗ nhỏ, gia chủ sẽ nạp cốt cho Cóc qua cái lỗ nhỏ đó.

Cách đặt Cóc ngậm tiền đúng vị trí để thu hút tài lộc và may mắn.

Gia chủ có thể đặt Cóc ngậm tiền tại nhiều vị trí. Nhưng vị trí tốt nhất để đặt Cóc là vị trí gần lối vào nhà, góc đối diện cửa chính, ở phía trong của ngôi nhà. Đặt Cóc như vậy trông như Cóc đang ngậm tiền mang vào nhà cho gia chủ.

Dù đặt Cóc ngậm tiền ở vị trí nào trong nhà. Thì gia chủ cũng cần phải nhớ là đặt Cóc theo hướng đầu Cóc quay vào phía bên trong nhà.

Khi bài trí Cóc ngậm tiền gia chủ nên lưu ý tới hướng đông nam. Bởi vì hướng đông nam được cho là hướng có khá nhiều tài lộc. Đặc biệt với những người đang kinh doanh buôn bán nên chú ý tới hướng quan trọng này.

Với những người muốn được phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp, thì nên đặt Cóc ngậm tiền ở hướng phòng khách.

Nếu muốn đặt cóc ở phòng làm việc, thì nên đặt Cóc trên bàn làm việc. Đầu của Cóc ngậm tiền xoay hướng về phía mình làm việc.

Còn nếu muốn đặt Cóc ngậm tiền tại cửa hàng kinh doanh buôn bán. Thì nên đặt Cóc tại quầy thu ngân. Mặt Cóc ngậm tiền quay vào phía trong của cửa hàng.

Đặc biệt có một vị trí mà được rất nhiều gia chủ lựa chọn để đặt Cóc ngậm tiền, đó chính là đặt Cóc trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Vị trí đặt Cóc này được cho là có tác dụng giúp bàn thờ Thần Tài chiêu tài hút lộc rất mạnh mẽ. Vì thế mà Cóc ngậm tiền được nhiều gia đình thờ cúng Thần Tài Thổ Địa sử dụng.

Thờ cúng Cóc ngậm tiền rất đơn giản, chỉ cần nước và ít hoa quả là đủ. Vào những ngày rằm thì cần đổi nước và thay hoa quả một lần.

Khai Quang Thiềm Thừ Bằng Đồng, Cóc Ngậm Tiền Bằng Đồng

Thiềm thừ (Cóc vàng 3 chân) là linh vật thứ 2 sau Tỳ Hưu, là biểu tượng của Thần Tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.Thiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc, nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người. Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ. Trong phong thủy, cóc là sinh vật được cho là mang lại điềm lành. Người Trung Quốc xưa tin rằng nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. Tuy nhiên, đừng để Thiềm thừ bằng đồng đối diện với cửa chính,cửa sổ.Nếu không cóc 3 chân sẽ nhã tiền ra ngoài hết.

Là linh vật thông nhân tính, vì vậy khi khai quang nên chỉ có 1 mình gia chủ, sau khi khai quang người đầu tiên được Thiềm thừ bằng đồng nhìn thấy sẽ có là gia chủ và mãi mãi chỉ phù hộ cho gia chủ của mình. Do đó, Thiềm thừ đã khai quang không nên đem tặng, biếu vì như vậy không còn linh.

Để việc khai quang thành công, gia chủ cần làm theo các bước:

Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

Lấy nước Âm – dương pha đều(1 nửa nước giếng + 1 nửa nước mưa).

Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ

Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình gia chủ ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ” bạn(vì thế có lúc người khác dùng rất tốt nhưng tặng bạn lại không linh là vì lí do này!).

Vị trí tốt nhất để đặt cóc 3 chân là ở góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào bên trong như thể cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc giấu dưới ghế, những đồ đạc khác… Đây sẽ là món quà ý nghĩa để tặng người thân hoặc các đối tác, với mong muốn và lời chúc cho họ thành công, phát tài phát lộc. Và mọi người nên có cóc 3 chân ở trong nhà

Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Từ Chuyên Gia Phong Thủy

Cóc Ngậm Tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một trong những mẫu linh vật phong thủy mang đến tài lộc được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để Thiềm Thừ có thể phát huy được tối đa năng lượng phong thủy thì việc khai quang là vô cùng cần thiết. Trong bài viết hôm nay, Gia An sẽ chia sẻ tới bạn cách khai quang Thiềm Thừ từ chuyên gia phong thủy.

Tại sao phải khai quang cóc ngậm tiền?

Khai quang hay khai quang điểm nhãn là nghi lễ khai mở cho linh vật có mắt từ vật vô tri vô giác trở nên linh thiêng và có linh khí.. Và Thiềm Thừ là một trong những linh vật có mắt mang ý nghĩa tài lộc đang được nhiều gia đình sử dụng nhiều nhất. Từ đó, bạn có thể hiểu khai quang Thiềm Thừ chính là nghi lễ khai mắt cho Thiềm Thừ – cóc ngậm tiền.

Khi quyết định mua Cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) về nhà thì thực hiện nghi lễ khai quang là thủ tục quan trọng và bắt buộc phải làm.

Lễ khai quang không chỉ giúp tăng thêm linh khí mà còn góp phần đưa sức mạnh tạo may mắn và tài lộc vào bên trong cóc ngậm tiền. Đấy là lý do mà bạn không nên, thậm chí là không được xem nhẹ hay bỏ qua nghi lễ khai quang Thiềm Thừ sau khi mang về nhà.

Cách khai quang Thiềm Thừ theo phong thủy

Cách khai quang Thiềm Thừ liệu có giống cách khai quang các linh vật có mắt khác không là điều được không ít người quan tâm. Theo đó, để khai quang điểm nhãn thành công cho Thiềm Thừ, bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ thầy phong thủy thực hiện. Cách khai quang Cóc ngậm tiền thường được thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Đầu tiên, gia chủ cần chọn ngày khai quang Thiềm Thừ vào ngày lành, tháng tốt để lễ khai quang. Gia chủ có thể tham khảo trong lịch vạn niên hoặc nhờ sư thầy hay thầy phong thủy tư vấn thêm thông tin về ngày, giờ hoàng đạo. Nghi lễ phải được tiến hành vào ngày tốt thì Thiềm Thừ mới phát huy được pháp lực tốt nhất, hỗ trợ mọi việc hanh thông, viên mãn.

Tiếp theo, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ vật dụng để làm lễ khai quang cóc ngậm tiền, bao gồm:

7 loại đá quý gồm: vàng, bạc, thạch anh, hổ phách, mã não, san hô và ngọc bích.

Gạo ngũ cốc tạp.

Sợi ngũ đế.

Sợi ngũ sắc.

Linh đan.

Một tờ giấy đỏ có viết bài chú khai quang Thiềm Thừ.

Nước mưa hay còn gọi là Thiên thủy ½ thùng.

Nước giếng hay còn gọi là Địa thủy ½ thùng.

Khăn bông sạch.

1 chiếc gương.

Bước 1: Che phủ kín Thiềm Thừ hay cóc ngậm tiền bằng một tấm vải sạch trong suốt quá trình mang từ cửa hàng về nhà. Sau đó, gia chủ đặt Thiềm Thừ ở một không gian thật kín đáo, yên tĩnh và vẫn tiếp tục che vải đến ngày làm lễ khai quang.

Bước 2: Gia chủ hòa chung nước mưa và nước giếng vào một chiếc thùng sạch. Mở tấm vải che phủ cóc ngậm tiền và ngâm vào trong thùng nước trong khoảng thời gian 3 ngày 3 đêm. Gia chủ cần lưu ý rằng nên cho toàn bộ cóc ngậm tiền ngập sâu trong thùng nước.

Bước 3: Sau khi lấy cóc ngậm tiền ra khỏi thùng nước, các thầy dùng một chiếc khăn bông sạch để lau thật khô mình cóc.

Bước 4: Đọc 3 lần bài chú khai quang:

Phụng thỉnh linh vật Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là … sinh năm … hành canh … Tuổi ngụ …

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh vật thiềm thừ cóc tài lộc. Xin linh vật giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm chiếc gương hướng vào mặt Thiềm Thừ và đọc:

Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh.

Sau đó, xoay gương xung quanh mặt của Thiềm Thừ 2 vòng theo chiều kim đồng hồ. Khi đã luyện phép xong, phải nói liên tục 3 lần: “Tống Thần”.

Bước 5: Tiếp đó, sử dụng một ít nước chè vẩy vào mắt cóc ngậm tiền.

Lưu ý khi khai quang Thiềm Thừ

Có thể thấy cách khai quang cóc ngậm tiền không khó để chuẩn bị và tiến hành nghi lễ. Nhưng, gia chủ vẫn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây để nghi lễ diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt nhất. Cụ thể là:

Nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng, để việc khai quang Thiềm Thừ được diễn ra thuận lợi.

Trong suốt quá trình khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thừ, gia chủ nên chú ý để Thiềm Thừ luôn hướng về phía của mình. Điều này sẽ giúp Thiềm Thừ nhận dạng chính xác gia chủ để từ đó mang tới thật nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Sau khi làm lễ khai quang điểm nhãn, gia chủ nên đặt cóc ngậm tiền vào nơi sạch sẽ, thoáng mát, không luộm thuộm. Gia chủ cũng cần thường xuyên lau chùi để đảm bảo Thiềm Thừ luôn sạch sẽ thì mới phát huy được hết linh khí của mình.

Việc sử dụng cóc ngậm tiền (Thiềm Thừ) để cầu may mắn về tài lộc là niềm tin của con người vào một cuộc sống sung túc, đủ đầy hơn. Nếu gia chủ hiểu rõ và tiến hành đúng cách khai quang cóc ngậm tiền hay khai quang Thiềm Thừ thì sẽ có nhiều cơ hội tốt về tài lộc. Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An xin kính chúc gia chủ cùng toàn gia luôn khỏe mạnh và gặp thật nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày!

Hướng Dẫn Cách Khai Quang Cóc Ngậm Tiền Chuẩn Phong Thủy

Hiện nay có nhiều truyền thuyết kể về cóc ngậm tiền. Có thuyết lại nói rằng cóc vàng hay Thiềm thừ vốn là một con yêu tinh. Nó tu luyện ngàn năm nên có pháp lực vô cùng lớn nhưng lại chuyên đi hại dân lành. Một lần Lưu Hải Tiên Ông đi qua nhìn thấy thế liền dùng mưu đánh nó, khiến nó bị mất 1 chân chỉ còn lại ba. Sau đó ông sai cóc đi phân phát tiền tài cho dân để bù lại lỗi lầm của mình.Từ đó nhân dân thường lấy hình tượng cóc ngậm đồng tiền để cầu an may mắn.

Con cóc là con vật linh thiêng từ xa xưa đến nay. Từ bé chúng ta đã thuộc lòng câu dân gian “con cóc là cậu ông trời hễ ai đánh nó là trời đánh cho”. Vì vậy, người ta hay bài trí tượng cóc ngậm đồng tiền trong văn phòng, dịp hỷ sự hoặc dùng để cầu an. Cóc biến xấu thành tốt khi dùng trong phong thủy nhà cửa, khi đeo trang sức… Không chỉ vậy nhẫn cóc ngậm tiền biểu tượng của tài lộc và điềm lành, còn là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo.

Ngoài ý nghĩa mang đến sự may mắn, thành đạt, hạnh phúc, cóc ngậm tiền còn là một vật trang trí giúp tôn thêm vẻ sang trọng, quyền quý cho chủ nhân. Chính vì vậy, hình ảnh cóc ngậm đồng tiền trong miệng thể hiện tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Theo quan niệm của người Trung Quốc, cóc là biểu tượng cho điềm lành. Nếu nhà có cóc thì gia đình sẽ tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

Để có tác dụng tốt nhất khi trưng cóc ngậm tiền thì cóc cần được khai quang, trì chú. Bạn có thể mua cóc về rồi tự bài chú khai quang Thiềm thừ tại nhà. Siêu thị phong thủy JOCA hướng dẫn cách khai quang cóc ngậm tiền đúng cách. Các bước khai quang cóc được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn một ngày đẹp, nên chọn ngày hợp với bản mệnh của mình để tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ. Bạn có thể xem ngày trong sách tử vi hoặc bát quái trạch để xác định ngày tốt.

Bước 2: Lấy nước sạch (nước giếng, nước mưa hoặc rượu để chuẩn bị). Tại sao lại là nước giếng, nước mưa? Bởi vì nước giếng ở dưới đất còn nước mưa ở trên trời. 2 thứ nước này trộn lại là âm dương hòa hợp.

Bước 3: Đổ vào bình chứa (sạch sẽ chưa qua sử dụng) đã chuẩn bị từ trước.

Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào bình chứa nước ngâm trong 3 ngày 3 đêm. (Đối với nhẫn cóc thì bạn có thể bỏ qua bước này.)

Bước 5: Sau khi ngâm đủ thời gian bạn lấy Thiềm Thừ ra dùng khăn bông sạch lau khô.

Bước 6: Lấy một ít nước chè vẩy vào mắt Thiềm Thừ 3 lần (đây còn gọi là khai quang điểm nhãn).

Bước 7: Cóc vàng thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình bạn. Sau khi khai quang người đầu tiên Thiềm Thừ nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ” cho bạn. Vì thế khi bạn được tặng từ người khác họ dùng tốt nhưng bạn lại không linh là vì thế.

Tuy nhiên Bạn Còn Những Lo Lắng Sau Đây:

+ Chưa biết chọn mua Cóc Ngậm Tiền như thế nào cho hợp lý và chất lượng.

+ Bạn sợ mua Cóc Ngậm Tiền về không giống trong hình.

+ Không biết lựa chọn Cóc Ngậm Tiền như thế nào là đẹp và chuẩn phong thuỷ.

⇒ Đến với Siêu thị phong thuỷ Joca Bạn không còn phải lo lắng Những vấn đề Trên Nhé.

CAM KẾT BẢO HÀNH TỪ JOCA

+ Cam Kết đá tự nhiên 100%

+ Giá cả Luôn Luôn Hợp Lý

+ Bảo Hành 6 Tháng Nếu lỗi Từ Nhà sản Xuất.

+ Hoàn Tiền 200% Nếu Sản Phẩm Không Như Đặt Mua.

+ Giao Hàng Tận Miễn Phí Ship Hàng.

ƯU ĐÃI LỚN GIẢM 10% KHI ĐẶT HÀNG NGÀY HÔM NAY

(Cho 4 khách Hàng nhanh tay đặt hàng ngày hôm nay)

Hoặc Bấm Vào đây Nhắn tin Facebook: Nt facebook chúng tôi

Siêu Thị Phong Thuỷ JOCA

Với cách khai quang cóc ngậm tiền mà Siêu thị phong thủy JOCA hướng dẫn ở trên bạn có hteer tự làm tại nhà. Nếu còn có gì khúc mắc chưa hiểu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày Đẹp Tốt Khai Quang Cóc Ngậm Tiền trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!