Xu Hướng 12/2022 # Ngũ Quỷ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Cung Ngũ Quỷ Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thuỷ. / 2023 # Top 18 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Ngũ Quỷ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Cung Ngũ Quỷ Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thuỷ. / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Ngũ Quỷ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Cung Ngũ Quỷ Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thuỷ. / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngũ quỷ: Thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu; mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Nếu Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Định nghĩa cung ngũ quỷ, xác định hướng tuổi ngũ quỷ:

Tìm hiểu về tam hợp và tứ hành xung

Định nghĩa cung ngũ quỷ

Cung ngũ quỷ là gì?

Cung Ngũ quỷ là gì? đây chính là một sao thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu. Làm chủ về những điều xấu như kinh tế eo hẹp, khó khăn, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc.

Trong cuộc sống gia đình, các mối quan hệ vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau.

Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp.

Cho nên trong những việc quan trọng con người thường tránh hướng, cung ngũ quỷ. Để tránh những điều xui xẻo và những gì không may mắn.

Ý nghĩa vị trí cung Ngũ quỷ

Cung Ngũ quỷ là một sao chủ về những điều xấu. Tuy nhiên ở mỗi vị trị khác nhau Ngũ quỷ có thể từ xấu thành tốt:

Nếu Ngũ quỷ ở khu vệ sinh, nhà kho thì có thể biến xấu thành tốt. Cho nên vị trí cung ngũ quỷ nên đặt nhà vệ sinh là hợp nhất, vì những tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi.

Nếu cung Ngũ Quỷ ở vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ hay bếp thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến. Người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư. Thường gặp tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Hướng dẫn cách xác định hướng Ngũ quỷ theo tuổi

Theo như phân tích ở trên ta có thể thấy cung Ngũ quỷ là một sao xấu trong Bát Trạch. Cho nên việc xác định hướng ngũ quỷ theo tuổi rất quan trọng. Nhằm biết để tránh khi thực hiện những công việc quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định hướng chính xác. Cho nên để xác định hướng Ngũ quỷ theo tuổi của mình cần dựa vào quy tắc sau:

Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Ví dụ:

Một người là nam sinh năm 1989. Vậy cung Ngũ Quỷ của người này thuộc hướng nào?

Ta sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 9 = 27. Rồi lấy 2+ 7 = 9. Như vậy Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 9 nên có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Khôn.

Vì quái mệnh là Khôn, nên căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Ngũ Quỷ ở hướng nào?. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Ngũ quỷ được biểu diễn trong bảng như sau:

Dựa vào bảng xét hướng theo cung trên ta xác định được hướng Ngũ Quỷ của nam sinh năm 1989 là hướng Đông Nam.

Như vậy Ngũ quỷ là một cung sao xấu, có hại cho con người. Cho nên cần phải lưu ý khi chọn hướng khi làm những việc quan trọng. Đặc biệt tránh cung Ngũ quỷ trong công việc đại trọng như xây nhà, cưới hỏi… Đồng thời qua bài viết này hi vọng bạn đọc có thể tự mình xác định hướng này theo tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Hướng Ngũ Quỷ Là Gì? Cách Hóa Giải Hướng Nhà Ngũ Quỷ? / 2023

Hướng Ngũ Quỷ là gì?

Để có thể biết được cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ cũng như các yếu tố xoay quanh một cách chính xác nhất.

Ngũ Quỷ là một khái niệm được đề cập trong phong thủy phái Bát Trạch. Mặc dù trong phong thủy học được chia thành rất nhiều phái khác nhau (phái Huyền Không Phi Tinh, phái Loan Đầu,…) thì Bát Trạch vẫn là trường phái phong thủy được áp dụng nhiều nhất trong cuộc sống thường ngày vì tính đơn giản và dễ áp dụng trong nhiều trường hợp, ai cũng có thể thực hiện được, đồng thời mang lại hiệu quả cực kỳ tốt.

Phái Bát trạch dựa trên ứng dụng Bát quái để xác định được phương hướng dựa trên 8 phương vị cơ bản. Tám phương vị kể trên được sáng lập bởi vua Phục Hy với mục đích chính là miêu tả sự vật, sự chuyển động của vạn vật trong vũ trụ.

Mỗi cá thể khác nhau sẽ có 8 phương hướng khác nhau (bát quái đồ), bao gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt lần lượt là:

Họa hại: có ngũ hành thuộc mệnh Thổ, là sao xấu thứ tư trong phong thủy. Họa hại khiến gia chủ không có khả năng tích lũy được tiền bạc, gặp nhiều thị phi, kiện tụng.

Lục sát: có ngũ hành thuộc mệnh Thủy, là sao xấu thứ ba trong phong thủy. Lục sát khiến cuộc sống của gia chủ bị kìm hãm, không có khả năng phát triển công danh sự nghiệp, cuộc sống không may mắn,…

Ngũ quỷ: chiết tự có nghĩa là 5 con quỷ, gây ra sự bất lợi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình thông qua nhiều yếu tố khác nhau/

Tuyệt mệnh: có ngũ hành thuộc mệnh Kim, là sao xấu nhất trong phong thủy phái Bát trạch, khiến gia chủ tiền tài suy bại, sức khỏe kém, cuộc đời xui xẻo,…

4 hướng tốt trong bát trạch lần lượt là:

Thiên y: cải thiện sức khỏe, mang lại sự trường thọ cho gia chủ.

Diên niên: củng cố các mối quan hệ trong gia đình, gắn kết mối quan hệ của gia chủ ở công ty, trường học và bạn đời,…

Phục vị: củng cố sức mạnh tinh thần của gia chủ, mang lại sự tiến bộ, may mắn cho gia chủ.

Sinh khí: thu hút tài lộc, danh tiếng, mang lại sự phát tài cho gia chủ.

Trong phong thủy học phái Bát Trạch, hướng Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, ảnh hưởng đến tính cách, nhất là sự nóng nảy, thiếu kiên nhẫn của con người. Vì vậy, những ngôi nhà được xây theo hướng Ngũ Quỷ thì các thành viên trong gia đình thường xuyên gặp phải mâu thuẫn, thị phi, dễ gặp tai họa bất ngờ hoặc thường vướng vào những vụ tranh chấp liên miên.

Cách xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà?

Như đã nói ở trên, bởi vì mỗi gia chủ khác nhau sẽ sở hữu 8 phương vị tốt xấu khác nhau, dựa theo cung, can, chi, mệnh của mỗi người nên việc xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà cũng có sự khác biệt nhất định.

Đầu tiên, chúng ta phải xác định được chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ (lưu ý KHÔNG tính dựa trên năm sinh dương lịch). Sau đó gia chủ lần lượt giản ước đến khi chỉ còn một chữ số thì dừng lại.

Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.

Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.

Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.

Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.

Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.

Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.

Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.

Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Sau khi tìm được cung phi (hay còn gọi là quái mệnh), chúng ta kết hợp quái mệnh với các phương vị trong không gian để xác định được hướng Ngũ Quỷ trong nhà lần lượt như sau:

Quái mệnh Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng)

Quái mệnh Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng)

Quái mệnh Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng)

Quái mệnh Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng)

Quái mệnh Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

Như vậy, tùy thuộc vào cung phi mỗi người khác nhau mà có thể xác định được hướng Ngũ Quỷ khác nhau.

Ý nghĩa của hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy

Gần như tất cả chúng ta đều mặc định rằng hướng Ngũ Quỷ là hướng xấu và không mang lại cát khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, phong thủy phái Bát trạch vẫn còn một số yếu tố chưa được hoàn thiện, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế. Chính vì vậy, ý nghĩa của hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy vẫn chưa rõ ràng.

Ý nghĩa của hướng Ngũ Quỷ trong phong thủy vẫn chưa rõ ràng

Cụ thể hơn, phong thủy phái Bát trạch chủ yếu đánh giá yếu tố nhân mệnh của gia chủ có phù hợp với phương vị hay không. Tuy nhiên yếu tố thời gian, nguyên vận và đặc điểm địa hình không đề cập hoặc ít nhắc tới. Chẳng hạn như khi nào thì điều xấu xảy ra? Làm thế nào để nhận được nguồn cát khí lớn nhất dựa trên địa hình và các khu vực xung quanh?

Trong phong thủy nhà ở, yếu tố địa hình là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng bậc nhất đến nguồn khí của cả ngôi nhà. Một ngôi nhà dù sở hữu hướng hợp với gia chủ nhưng tọa lạc địa thế xấu như nhà ở gần bệnh viện, nhà gần chùa,…cũng khó mà có thể mang lại cát khí cho bản thân.

Thay vào đó, những nơi có kiến trúc địa chất ổn định, ít xảy ra biến động (động đất, sụt lở, lũ quét, thiên tai…) luôn được con người ưu tiên để an cư, lạc nghiệp. Thứ nữa, môi trường ở khu vực đó cần trong lành, cảnh quan thiên nhiên giúp cho sức khỏe và tâm lý ổn định, sản vật tài nguyên, thuần phong mỹ tục văn hóa phát triển cao thì mới dễ sinh cơ lập nghiệp, phát triển ổn định, bền vững lâu dài. Nếu về mặt địa chất bất ổn, môi trường ô nhiễm, nhiễm hóa chất, khí độc… thì sức khỏe con người không ổn định, dễ phát sinh nhiều bệnh tật, trở ngại lớn cho sự phát triển bền vững, lâu dài.

Như trường hợp trên khi bàn về ý nghĩa cung Ngũ Quỷ, ta biết cung này không cát lợi, điều hung họa dễ xảy ra nhưng khi nào thì nó xảy ra, xác suất cao nhất vào thời điểm nào để phòng tránh…? Điều này thường được dựa vào lưu niên phi tinh và kim độ Huyền không lý khí kết hợp với đặc điểm địa hình. Trên thực tế, nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ quỷ nhưng có sự hài hòa giữa địa hình, kim độ la kinh, tinh bàn Huyền không lý khí cùng với môi trường ổn định nên khí thế vươn lên của trạch vận thịnh vượng, mạnh mẽ. Những điều trên cần phải nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng, tránh tình trạng áp đặt, võ đoán.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

1. Phương pháp trấn yểm

Trấn yểm là một trong những cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ đơn giản nhưng hiệu quả cao, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Hướng Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, mà theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa, vậy nên gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang yếu tố thủy như hồ cá, hòn non bộ, thủy tinh,…đặt theo hướng Ngũ Quỷ để góp phần trấn áp được nguồn âm khí vào trong ngôi nhà. Hoặc gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy có màu đen, xanh dương, xanh nước biển,…như đá thạch anh đen, thạch anh tóc xanh,…

Hồ cá mệnh thủy có khả năng trấn áp được hướng Ngũ Quỷ mệnh Hỏa

Ngoài ra, sử dụng những vật phẩm mang tính Thổ cũng là sự lựa chọn phù hợp. Bởi vì hỏa sinh thổ, nên thổ sẽ khiến cho tính hỏa của hướng Ngũ Quỷ bị suy yếu. Những vật phẩm phù hợp như: bình gốm, bình sứ, đá thạch anh vàng,..

Để có thể áp dụng được phương pháp trấn yểm với mong muốn khắc chế hướng nhà Ngũ Quỷ, gia chủ nên sử dụng những vật phẩm có dương tính mạnh và thuộc hành thủy hoặc hành thổ để có thể phát huy một cách tốt nhất.

2. Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Cách hóa giải nhà hướng Ngũ Quỷ bằng đa cát thắng tiểu hung có nghĩa là gia chủ áp dụng nhiều dương khí hoặc sấp xếp các khu vực chức năng trong ngôi nhà theo hướng tốt sẽ trấn áp được nguồn khí không cát lợi của Ngũ Quỷ.

Vì vậy, khi thiết kế và sắp xếp các khu vực chức năng hoặc đồ vật trong ngôi nhà, gia chủ nên lưu ý sắp đặt hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ, hướng phòng làm việc theo đúng những phương vị tốt (Diên niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị)

Hơn nữa, gia đình còn có thể kết hợp thiết kế, bố trí các phòng sao cho đúng phương vị và hướng. Việc bạn xác định được chiều cao của các cánh cửa, chiều dài của bếp, tủ trong nhà một cách hợp lý là hoàn toàn có thể hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ một cách hiệu quả.

Như vậy, qua bài viết này, Nhadatinfo hy vọng gia chủ hiểu được ý nghĩa “Ngũ Quỷ là gì?” cũng như biết cách hóa giải nhà hướng Ngũ Quỷ sao cho mang lại vượng khí lớn nhất cho bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Cách Hóa Giải Cho Nhà Hướng Ngũ Quỷ / 2023

(Xây dựng) – Hướng ngũ quỷ có nghĩa là xấu, tai họa hay đem lại điều xấu, tiêu cực cho gia chủ. Tuy nhiên, hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà nên luôn có cách hóa giải tạo nên sinh khí.

Theo lý thuyết, phong thủy cổ truyền khuyên lấy hướng sinh khí để giải quyết và hóa giải. Cụ thể, khi gặp hướng nhà xấu, gia chủ vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng bố trí nội thất như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

Trong phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau. Trong đó có 4 cung tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Niên Duyên, Phục Vì; 4 cung xấu là Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mạng. Tùy vào tuổi của chủ nhà sẽ ứng với một hướng (cung) phù hợp trên la bàn và bát trạch để xác định.

Ví dụ, người chồng sinh năm 1976 thì hướng Ngũ Quỷ là chính Đông, hay chồng sinh năm 1973 hướng chính Tây là hướng Ngũ Quỷ. Nhiều người nghe nói đến những từ như Tuyệt mạng, Ngũ quỷ hay Họa hại, Lục sát thường nghĩ tới những điều gì đó không mang tính tích cực.

Tuy nhiên, các khái niệm này chỉ là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa phù hợp với tuổi của chủ nhà. Ví dụ, cung Ngũ quỷ dễ gặp điều thị phi, người nhà phải mổ xẻ, đặc biệt vợ chồng hay gặp trắc trở…

Khi hướng nhà không may rơi vào cung Ngũ quỷ, các chuyên gia phong thủy sẽ có thể xác định mức độ “nguy cấp” đến đâu tùy theo từng hạn mục. Ví dụ, khi nói nhà của bạn là hướng Nam nhưng theo nguyên tắc phải biết chính xác phương vị bao nhiêu và tính chất của phương vị đó có hung hiểm hay không. Thực chất hướng nhà chỉ là một trong nhiều yếu tố của phong thủy ngôi nhà.

Và trong phong thủy luôn có biện pháp hóa giải theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”, tức nhiều yếu tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu. Vì thế, dù hướng nhà không tốt vẫn có thể hóa giải. Cụ thể, trong trường phái Bát trạch, khi gặp hướng nhà xấu, người ta vẫn có thể dùng các yếu tố khác để bổ cứu như dùng hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng ban thờ tốt có thể khắc phục được những bất lợi do hướng nhà gây ra.

Ngoài ra, cũng có thể tính toán, bố trí các phòng hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác. Cũng cần nghiên cứu về hướng cầu thang, các bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử và độ cao thấp theo tiêu chuẩn của kiến trúc phong thủy… Vì vậy, nếu hướng nhà có phạm Ngũ quỷ thì cũng không phải là vấn đề quá lo ngại.

Đoan Trang (tổng hợp)

Định Nghĩa Và Cách Hóa Giải Hướng Nhà Ngũ Quỷ Theo Phong Thủy / 2023

Hướng nhà Ngũ Quỷ là gì?

Ngũ Quỷ vốn là một khái niệm được sử dụng phổ biến trong phong thủy Bát Trạch. Phong thủy Bát Trạch dựa vào Bát quái để xác định phương hướng theo 8 phương vị miêu tả sự chuyển động động của vạn vật trong vũ trụ. Mỗi cá thể sẽ có 8 hướng khác nhau, trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng xấu bao gồm họa hại, lục sát, Ngũ Quỷ và tuyệt mệnh.

Họa Hại thuộc mệnh Thổ, là sao xấu xếp hàng thứ 4 trong các hướng. Hướng này sẽ làm cho gia chủ khó tích lũy được tiền bạc, gặp phải nhiều thị phi và kiện tụng.

Lục Sát thuộc mệnh Thủy, là sao xấu xếp hàng thứ ba. Hướng Lục Sát khiến gia chủ khó có khả năng phát triển trong con đường công danh, sự nghiệp, cuộc sống gặp nhiều điều không may mắn.

Ngũ Quỷ là thuộc mệnh Hỏa, sao xấu thứ hai, hiểu đơn giản là 5 con quỷ gây hại cho gia chủ. Theo đó, các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều điều bất lợi trong cuộc sống bằng nhiều cách khác nhau.

Tuyệt Mệnh thuộc mệnh Kim, đây chính là sao xấu nhất trong 4 hướng của phong thủy Bát Trạch. Sao này sẽ khiến gia chủ phải khuynh gia bại sản, sức khỏe cạn kiện, cuộc sống luôn gặp những điều xui xẻo.

Những ngôi nhà được xây theo hướng này thường làm cho các thành viên trong gia đình gặp nhiều mâu thuẫn, thị phi, dễ xuất hiện các tai họa bất ngờ.

Tìm hiểu: Xem hướng bàn thờ đúng phong thủy để mang tài lộc

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Như đã nói ở trên, hướng nhà Ngũ Quỷ khiến gia chủ dễ gặp thị phi, tai họa, cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Vì vậy cần hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ để mọi người trong gia đình được bình an, hạnh phúc.

Phương pháp trấn yểm

Đây là cách người dùng các mẹo phong thủy để chuyển hóa hoặc khắc chế hướng phạm ngũ quỷ. Vì cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa nên theo phong thủy, ta có thể sử dụng các vật thuộc hành Thủy để khắc chế. Theo đó, nếu ngôi nhà của bạn đang đặt theo hướng Ngũ Quỷ, bạn hãy đặt hồ cá, tiểu cảnh non bộ, suối nước trước nhà. Ngoài ra, nên đổi sơn màu sơn xanh cho ngôi nhà để các nguy hiểm của Ngũ Quỷ được giảm bớt.

Ngoài ra, vì Hỏa sinh Thổ nên bạn cũng có thể dùng các vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu những điều không tốt mà hướng Ngũ Quỷ có thể mang đến. Bạn có thể đặt hòn non bộ, cầu thạch anh màu vàng ở trước cửa ra vào để hóa giải.

Thông thường, các thầy phong thủy thường áp dụng thêm phương pháp chôn yểm các vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ hoặc hành Thủy xuống dưới đất. Cách này có thể ngăn những điều không tốt mà Ngũ Quỷ mang lại một cách hiệu quả.

Một cách khá đơn giản để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ khác nữa đó là treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà. Chuông gió và sáo trúc có tác dụng đón lành, tránh dữ, báo động nguy hiểm cho ngôi nhà hướng Ngũ Quỷ.

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Đây là phương pháp lấy hướng sinh khí để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Đa cát thắng tiểu hung được hiểu là các yếu tố cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, nguy hiểm. Vì vậy, khi ngôi nhà của bạn phạm Ngũ Quỷ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các yếu tố khác để bổ trợ, bù trừ cho cái xấu của hướng nhà. Bạn có thể xem xét và đặt hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ,…theo hướng sinh khí tốt để khắc phục những yếu tố xấu.

Để sắp xếp, tính toán và bố trí hướng các phòng cũng như nội thất trong nhà cần phải nghiên cứu chi tiết và tỉ mỉ. Bạn cần phải xác định và tính toán chính xác theo từng kích thước, chiều cao của nội thất, cần xác định độ cao thấp, số bậc của cầu thang,… để chọn được hướng tốt có thể hóa giải được hung khí của Ngũ Quỷ.

Nếu không có đủ hiểu biết bạn có thể nhờ các chuyên gia phong thủy đến tính toán giúp. Các chuyên gia phong thủy với kiến thức và kinh nghiệm phong phú sẽ xác định được chính xác nhất vị trí, hướng tốt để giúp gia chủ hóa giải hướng nhà xấu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngũ Quỷ Là Gì ? Tìm Hiểu Về Cung Ngũ Quỷ Và Cách Hoá Giải Theo Phong Thuỷ. / 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!