Xu Hướng 9/2023 # Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào, Tuổi Nào? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao? # Top 14 Xem Nhiều | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào, Tuổi Nào? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào, Tuổi Nào? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào, tuổi nào?

Tuổi nào thuộc mệnh Hỏa, đó là các tuổi sau:

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994

Năm Đinh Dậu: 1957, 2023

Năm Bính Dần: 1986, 1926

Năm Ất Hợi: 1935, 1995

Năm Giáp Thìn: 1964, 2024

Năm Đinh Mão: 1987, 1927

Năm Mậu Tý: 1948, 2008

Năm Ất Tỵ: 1965, 2025

Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009

Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038

Năm Bính Thân: 1956, 2023

Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Sau khi biết người mệnh Hỏa sinh năm nào bạn sẽ muốn tìm hiểu về mệnh. Theo đó, những người mang mệnh Hỏa có 6 nạp âm:

– Bính Dần, Đinh Mão:

– Giáp Tuất, Ất Hợi: Sơn Đầu Hỏa

– Mậu Tý, Kỷ Sửu: Tích Lịch Hỏa

– Bính Thân, Đinh Dậu: Sơn Hạ Hỏa

– Giáp Thìn, Ất Tỵ: Phú Đăng Hỏa

– Mậu Ngọ, Kỷ Mùi: Thiên Thượng Hỏa

2. Một số nét đặc trưng người mệnh Hỏa

2.1. Cung mệnh người mệnh Hỏa

– Người thuộc mệnh Hỏa có cung Quan Lộc hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Để tăng tài lộc, thu hút vận may, gia chủ có thể đặt bể cả hay đài phun nước, chuông gió ở hướng này.

– Về mặt , cung Quý Nhân của người mệnh Hỏa ở phương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà. Do đó tại góc này đặt bình gốm, đá hay pha lê để kích hoạt cung này sẽ dễ nhận được sự giúp đỡ của người khác.

Tài Lộc của người mệnh Hỏa nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc. Bản mệnh có thể đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước tại vị trí này để tài lộc đổ vào như nước. 

2.2. Mệnh khắc hợp:

+ Hợp mệnh: Mộc, Hỏa.

+ Kỵ mệnh: Thủy.  

Trong đó 3 loại mệnh Phúc Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), Lư Trung Hỏa (lửa bếp lò) và Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi) gặp mệnh Thủy sẽ bị khắc. Khi gặp nước sẽ bị dập tắt, đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, thuộc diện khắc nhập mất phần phúc.

Thế nhưng Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời) và Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét) thì ngược lại, cần phối hợp với Thủy, bởi có nước thì càng phát huy được tính chất, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ gây ra sấm sét.

– Cungcủa người mệnh Hỏa nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc. Bản mệnh có thể đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước tại vị trí này để tài lộc đổ vào như nước.

2.3. Con số may mắn cho người mệnh Hỏa

Dựa trên quy luật tính toán của bát quái thì mệnh Hỏa hợp với các con số thuộc hành Hỏa và tương sinh hành Mộc:

Số 3: Hành Mộc – Quẻ Trấn – Hướng Đông  

Số 4: Hành Mộc – Quẻ Tốn – Hướng Đông Nam  

Số 9: Hành Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

2.4. Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

+ Hướng Nam, Tây Nam, hướng Đông Bắc rất hợp với người mệnh Hỏa.

+ Hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm.

Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ, nên với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ sẽ bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

2.5. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Dựa theo quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, các màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa như sau:

– Màu tương sinh: Xanh lá cây (tốt nhất), nâu, vàng đậm, cam đất 

– Màu tương hợp: Đỏ, cam đậm, hồng, tím 

– Màu tương khắc (xấu): Đen, xám, xanh dương

: Hành Hỏa – Quẻ Ly – Hướng Nam

3. Lý giải tổng quan theo tuổi của người mệnh Hỏa

– Lư Trung Hỏa (Bính Dần, Đinh Mão): Xem bói tử vi, người mệnh này có ưu điểm là người mạnh mẽ, quyết đoán, có bản mệnh lớn, có thể ghi được danh tiếng với đời.

Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà dễ trở thành kiêu căng, ngạo mạn, nếu nghe lời xu nịnh của kẻ xấu sự nghiệp sẽ đi xuống. Cả hai tuổi Bính Dần và Đinh Mão đều có hàng chi thuộc Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên nếu gặp phải hung vận sẽ khó bình tĩnh để giải quyết được công việc. 

>>>>> >>>>> >>>>>

– Sơn Đầu Hỏa (Giáp Tuất, Ất Hợi): Ánh sáng rực rỡ nhưng lại không nhìn thấy lửa, vì thế tuy ưu điểm là thông minh, tài trí nhưng những người này khá khó hiểu, họ trầm tính, vui hay buồn đều không biểu lộ sắc thái rõ ràng ra ngoài. Nếu gặp đúng vận tốt thì vượng phát lên chẳng khác một đám cháy rừng. 

Mệnh Tích Lịch Hỏa Sinh Năm Nào, Vận Số Mệnh Tích Lịch Hỏa Ra Sao?

1. Người mệnh tích lịch hỏa sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì?

Theo phong thủy, có hai năm tuổi thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa là những người tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu:

Tuổi Mậu Tý: gồm những người sinh năm 1888, 1948, 2008, 2068 âm lịch

Tuổi Kỷ Sửu: gồm những người sinh năm 1889, 1949, 2009, 2069.

Theo thuyết ngũ hành thì những người mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với các màu vàng, nâu vì các màu này thuộc Thổ giúp cân bằng tính chất nóng nảy, cấp bách. Bên cạnh đó mệnh tích lịch hỏa – lửa sấm sét là bạn đồng hành với mưa gió nên hợp với màu đen và xanh dương.

2. Người mệnh tích lịch hỏacó vận mệnh ra sao?

Những người mang nạp ấm tích lịch hỏa có tính cách thẳng thắn bộc trực, nghiêm túc. Bản mệnh luôn khá nhiệt tình và sốt sắng trong mọi việc. Theo tử vi trọn đời thì những người mệnh này nóng tính vô cùng. Nếu như ai làm trái ý thì bản mệnh có thể nổi cơn thịnh nộ như phong ba, giông tố vậy, nhưng người mệnh này luôn có thể bùng phát cơn giận bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên họ lại nguôi giận rất nhanh, dễ xoa dịu nên chỉ cần ai đó dỗ dành là bản mệnh sẽ lại bình tâm ngay. Họ có tác phong mau lẹ, nhanh chóng. Những người mệnh tích lịch hỏa sẽ không vui khi phải kiên nhẫn chờ đợi quá lâu.

Với tâm trí lúc nào cũng muốn dẫn đầu cộng thêm lối tư duy khá nhanh, bản mệnh có thể giải quyết nhiều công việc trong thời gian ngắn. Người mệnh này cũng rất tự tin, quyết đoán, luôn thể hiện sự năng động, năng nổ. Nhìn vào bề ngoài thì họ có phần nóng nảy, mạnh mẽ nhưng thực chất những người này khá tình cảm, dễ xúc động, tốt bụng, thương người, mau nước mắt… Họ cũng hiếu thắng nên thường thích được động viên, khen gợi, tán tụng.

Ngoài ra bản mệnh rất coi trọng tính tôn ti trật tự, trên – dưới, quan trọng lễ nghĩa, có sự phân chia rõ ràng vai vế, họ lễ phép, cư xử phải đạo. Chỉ khi bốc hỏa thì mới bắt đầu đỏ mặt, to tiếng, vùng vằng, giận dỗi. Họ nên giữ gìn sự bình tĩnh và cẩn trọng trong làm việc thì mới dễ dàng thành công được.

Công danh, sự nghiệp của những người mệnh tích lịch hỏa

Với bản chất cương liệt dũng cảm thì những người mệnh tích lịch hỏa thích hợp với những công việc mang tính chất tiên phong đi đầu đòi hỏi xử lý nhanh chóng như lực lượng vũ trang, cứu hỏa, cứu hộ, cấp cứu, giao hàng, bưu chính, hoặc nghiên cứu khoa học. Một số khác có duyên với lĩnh vực cơ khí, điện tử, công nghệ, kỹ thuật…

Trong lĩnh vực tài chính thì thu nhập của họ thường không ổn định, có vận thiên tài, bạo phát nên tự kinh doanh cũng tốt.

Tuy nhiên, bói bài tây cho biết không phải tính cách mạnh mẽ đều dẫn Tích Lịch Hỏa đi theo con đường giống nhau. Những người có nhiều sao tốt chiếu mệnh thì sẽ gây dựng được sự nghiệp thành công hơn và làm được nhiều việc lớn.

Ngược lại nếu có bản mệnh tầm thường thì lại là người thích nổi trôi, ham hư danh, dễ bị xúi giục nên nếu dính vào cờ bạc hay làm ăn thường bị lừa gạt.

Tình duyên của những người mệnh tích lịch hỏa

Trong chuyện tình cảm thì những người mệnh Tích Lịch Hỏa đều thể hiện tốt trong lần gặp gỡ lần đầu. Họ thuộc mẫu người cuồng nhiệt nên thường gặp tình yêu sét đánh, cảm xúc nhất thời thúc đẩy bản mệnh có quyết định nhanh chóng.

Nếu thích ai, những người mệnh này sẽ tiến tới làm quen nhanh, và luôn thể hiện mình là người chủ động trong mọi vấn đề tình cảm.

Mệnh Bình Địa Mộc Là Gì? Người Mệnh Bình Địa Mộc Có Vận Mệnh Ra Sao, Cuộc Đời Thế Nào?

1. Mệnh Bình Địa Mộc là gì?

Trong ngũ hành nạp âm, Bình Địa Mộc là cây ở đồng bằng. Khác với những cây đại thụ như mệnh Đại Lâm Mộc, cây cối được nhắc đến ở mệnh Bình Địa Mộc thường là những cây thân mềm, sinh trưởng ở khu vực đồng bằng.

Người mệnh Bình Địa Mộc sinh năm Mậu Tuất (1958, 2023) và năm Kỷ Hợi (1959, 2023)

là năm mà thiên can Mậu thuộc hành Thổ tương hòa với địa chi Tuất cũng thuộc hành Thổ. Mệnh này có gốc, rễ, cành, ngọn tương đắc, là người tài năng xuất chúng hơn người.

là năm mà thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương khắc với địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Thủy Thổ xung khắc nên người này cuộc sống không được bình yên êm ả như người sinh năm Mậu Tuất, thường phải trải qua nhiều sóng gió, gian khổ trong đời, có nỗ lực cố gắng thì mới có thành công.

2. Tính cách, vận mệnh của người mệnh Bình Địa Mộc 2.1 Tính cách

Cây ở đồng bằng thường là cây thân mềm, thân thảo, không phải trải qua nhiều gió bão khắc nghiệt nên người mệnh Bình Địa Mộc thường có tính tình hòa nhã, mềm dẻo linh hoạt, dễ kết thân với mọi người.

Tuy nhiên, cũng bởi là cây thân mềm nên người này tính cách không được cứng rắn mà đôi khi tỏ rõ sự yếu đuối, nhu nhược, cũng không có cá tính, bản sắc của riêng mình.

Khi đứng trước sóng gió cuộc đời, họ không có khả năng chịu đựng bền bỉ, kiên trì như những người khác. Mặc dù biết lợi dụng các mối quan hệ xã giao để xử lý tình huống nhưng nhìn chung họ không có tầm nhìn xa trông rộng, thường chỉ giải quyết được những vấn đề trước mắt chứ không giải quyết được triệt để vấn đề.

Mỗi khi có chuyện khó khăn, họ thường mất nhiều thời gian để tìm cách xử lý, hao tổn nhiều sinh lực, thậm chí có thể thấy chán nản, bất lực mà buông xuôi trước thử thách, nghịch cảnh, không dễ để đi đến cùng.

Muốn có được thành công, bản thân Bình Địa Mộc cần phải tự xốc dậy tinh thần của mình, rèn luyện ý chí, nghị lực của bản thân. Sự động viên, giúp đỡ của bạn bè, người thân xung quanh có ý nghĩa lớn với mệnh chủ, sẽ giúp mệnh chủ dễ dàng vượt qua khó khăn hơn.

Song nhìn ở hướng tích cực thì người này có sự thoải mái, dễ gần và tạo sự thoải mái cho người đối diện nên đường nhân duyên khá tốt, dễ gặp được quý nhân giúp đỡ, các mối quan hệ xã giao rộng khắp.

Họ cũng là người ham học hỏi, biết lắng nghe, nhờ thế mà tiếp thu kiến thức nhanh, mạnh. Có điều để nói về tính chuyên sâu thì này không được giỏi lắm khi họ thiếu sự kiên trì, tập trung.

Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mệnh chủ bởi họ không có nhiều tham vọng, chỉ hướng đến cuộc sống giản dị, đơn giản, không thích bon chen với đời.

Trong quan hệ đối nhân xử thế, họ thường chọn cách nhún nhường, khoan dung độ lượng với mọi người, thà chịu thiệt 1 chút chứ không muốn tranh cãi, gây thù chuốc oán với ai.

2.2 Công danh

Xét về con đường công danh sự nghiệp, mệnh Bình Địa Mộc sinh năm Mậu Tuất sẽ thuận lợi suôn sẻ hơn so với người tuổi Kỷ Hợi. Kỷ Hợi tuổi trẻ vất vả trăm bề, trải qua nhiều khó khăn mới có được thành quả mong muốn, trong khi Mậu Tuất lại may mắn hơn, có nhiều cơ hội phát tài, cuộc sống cũng nhiều phần êm ả.

Mệnh chủ nếu theo nghiệp giáo dục, y tế, ngoại giao, tư vấn… thì sẽ dễ đạt được thành công. Ngoài ra thì nông nghiệp, chăn nuôi, Đông y Nam y… cũng khá hợp mênh Bình Địa Mộc, dễ có mùa màng bội thu, vật nuôi mau lớn, người bệnh cũng mau khỏi bệnh, phục hồi sức khỏe.

2.3 Tình duyên

Sự mềm mỏng, nhã nhặn của người mệnh này thường dễ dàng lấy được cảm tình của người đối diện. Mặc dù họ không có sự nổi bật, sắc sảo như những mệnh khác nhưng chính sự ôn hòa tỏa ra từ con người họ lại khiến cho đối phương không thể không chú ý tới.

Đôi khi người này cũng rụt rè, nhút nhát song lại tạo nên bản sắc riêng, như 1 sức hút bí ấn khiến cho người khác phái cảm thấy cuốn hút và muốn khám phá, muốn che chở và bảo vệ cho họ.

Trái với sự nhẹ nhàng bên ngoài, bản thân Bình Địa Mộc cũng giống như đồng bằng bao la rộng lớn, sẵn sàng bao bọc, che chở, khoan dung cho những người xung quanh.

Họ dễ mềm lòng và tha thứ cho những sai sót, khuyết thiếu của đối phương, ít khi tranh cãi mà thường nhường nhịn, lấy phần thiệt về mình. Cuộc sống gia đình nhờ thế mà êm ấm, hạnh phúc lâu bền.

Trong gia đình vợ chồng tương kính như tân, hiếm khi lời qua tiếng lại, luôn lấy sự hòa thuận làm đầu, con cháu nhờ thế cũng có tính tình điềm đạm, gia đình hạnh phúc lâu bền.

3. Mệnh Bình Địa Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì? 3.1 Bình Địa Mộc hợp mệnh gì?

– Bình Địa Mộc

2 nạp âm này giúp cho Mộc khí từ suy thành vượng, mang tới sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp, cuộc sống vinh hiển, phú quý hơn người. – Đại Lâm Mộc

Khi 2 mệnh này kết hợp với nhau thì thường mang tới sự may mắn, suôn sẻ, phúc khí dồi dào.

Vốn dĩ 2 nạp âm không có nhiều mối liên hệ, bởi Đại Lâm Mộc là cây rừng già, ở chốn rừng sâu núi thẳm, còn Bình Địa Mộc lại là cây ở đồng bằng, song Mộc khí yếu ớt của Bình Địa Mộc sẽ được Đại Lâm Mộc bổ trợ, nâng đỡ, tạo nên cách cục tốt.

– Dương Liễu Mộc

Sự mềm mại của Dương Liễu phần nào nâng đỡ thêm Mộc khí cho Bình Địa Mộc, mang tới cách cục giàu sang, vinh hoa phú quý.

– Tùng Bách Mộc

Mặc dù mối liên kết giữa 2 mệnh này khá mỏng mảnh song Tùng Bách Mộc lại có nguồn Mộc khí vượng, tương trợ tốt cho Bình Địa Mộc vốn dĩ đa phần là cây thân mềm.

Sự cương trực, mạnh mẽ của cây tùng cây bách sẽ bổ trợ tốt cho mệnh chủ Bình Địa, tạo ra nhiều lợi ích ngoài tưởng tượng.

– Tang Đố Mộc

Ở cả 2 nạp âm này thì Mộc khí đều ở dạng mềm dẻo, yếu ớt, cần phải được tương trợ, nâng đỡ nhiều. Bình Địa Mộc và Tang Đố Mộc hội ngộ với nhau dễ tạo ra may mắn, phúc khí vượng.

– Thạch Lựu Mộc

2 nạp âm cùng thuộc hành Mộc sẽ hỗ trợ lẫn nhau, giúp cho mọi chuyện được hanh thông suôn sẻ hơn, con đường sự nghiệp hanh thông, thăng tiến ầm ầm.

– Đại Khê Thủy

Nước suối lớn đổ về sông, mang theo nhiều dinh dưỡng mát lành cho cây cối, cho cây lớn lên từng ngày, vì thế Đại Khê Thủy được coi là nguồn sinh vô tận với Bình Địa Mộc, mang tới sự sinh trưởng bền vững, tài lộc sung túc.

– Tuyền Trung Thủy Nước suối mát lành giúp cây cối nhanh sinh trưởng, 2 mệnh này đến với nhau sẽ mở ra thời kỳ thịnh vượng, vạn sự cát lành, tài lộc dồi dào sung túc.

– Giản Hạ Thủy

Cây muốn lớn lên, ngoài đất thì còn cần nước nữa. Nguồn nước ngầm cho rễ cây hút nước, nuôi dưỡng cành lá, cho cây trái bội thu, nhất là cây ở đồng bằng thì càng cần đến nguồn nước này. Vì thế, sự kết hợp giữa Bình Địa Mộc và Giản Hạ Thủy sẽ mang đến mùa màng tươi tốt, tài lộc dồi dào, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

– Trường Lưu Thủy

Nước sông lớn chẳng những cung cấp nước mà còn mang tới nguồn dinh dưỡng dồi dào từ phù sa, giúp cây ở đồng bằng lớn nhanh lớn khỏe. Giàu sang phú quý sẽ tới khi 2 mệnh này ở bên nhau. – Thiên Hà Thủy

Nước trời ở đây là nước mưa, nguồn nước tự nhiên cung cấp cho cây cối nhiều dưỡng chất. Mùa màng gặp thiên thời, mưa thuận gió hòa thì dễ bội thu, cây đồng bằng chẳng mong đợi gì hơn. Sự kết hợp này được coi là lý tưởng, dung hòa được đôi bên, mang lại lợi ích cho cả 2.

– Sơn Đầu Hỏa

Mặc dù Mộc sinh Hỏa nhưng Sơn Đầu Hỏa địa thế ở núi cao hiểm trở còn Bình Địa Mộc nằm ở vùng đất bằng phẳng, hiếm khi có sự tương tác với nhau, thế nên 2 mệnh này chỉ mang đến may mắn nhỏ chứ khó tạo ra thành công rực rỡ.

– Lư Trung Hỏa

Mộc sinh Hỏa, cây ở đồng bằng thân mềm nhưng dễ cháy, là nguồn cung cấp nhiên liệu, tạo ra sức sống cho Hỏa nên đây cũng có thể coi là mối quan hệ cát lợi.

– Tích Lịch Hỏa

Sấm sét, chớp giật của Tích Lịch Hỏa sẽ tạo ra phản ứng hóa học trong không khí, giúp tạo ra những nguồn dinh dưỡng tốt cho cây cối.

Cây của Bình Địa Mộc khi gặp Tích Lịch Hỏa dễ có sinh lực dồi dào, lớn lên khỏe mạnh, xanh tốt, cho hoa trái đầy tay. Nói chung đây là sự kết hợp tạo ra của cải sung túc, giàu sang.

– Sơn Hạ Hỏa

Sự may mắn được tạo ra bởi sự kết hợp giữa 2 mệnh này không nhiều khi cây đồng bằng và lửa dưới chân núi không tương tác nhiều, song vốn dĩ Mộc sinh Hỏa nên cũng sẽ vẫn tạo ra được những điều tốt lành như mong muốn.

– Thiên Thượng Hỏa

Ánh nắng mặt trời là thứ không thể thiếu được với cây cối. Cây muốn lớn nhanh lớn khỏe ngoài đất, nước thì còn cần ánh sáng, vì thế sự kết hợp giữa 2 nạp âm này sẽ mang tới nhiều tin vui, báo hiệu nhiều điều cát lành, may mắn.

– Đại Trạch Thổ

Cây ở đồng bằng thường cần nhiều nước, nhiều dinh dưỡng hơn các nạp âm thuộc Mộc khác. Vì thế mặc dù Mộc khắc Thổ nhưng thực tế thì cây luôn cần có đất, Đại Trạch Thổ sẽ giúp cây cối có môi trường tốt để sinh trưởng, là cách cục tốt.

3.2 Bình Địa Mộc khắc mệnh nào?

– Hải Trung Kim

Cây ở đồng bằng cần nước ngọt chứ không chịu được nước biển mặn, càng khắc kỵ với kim loại, Bình Địa Mộc gặp Hải Trung Kim khiến cây cối tàn úa, không phải là cách cục tốt.

– Kiếm Phong Kim

Kim khắc Mộc mà Kiếm Phong Kim còn là công cụ được con người tạo ra từ kim loại, được tôi rèn vô cùng sắc bén. Sức mạnh của nạp âm này đủ để phá hoại Bình Địa Mộc, vì thế dễ tạo ra sự buồn thảm, ngang trái, hiếm khi được như ý.

– Bạch Lạp Kim

Khi luyện kim loại không nên có tạp chất, vì thế mà nạp âm Kim này chớ nên tùy tiện kết hợp với Bình Địa Mộc thì dễ tạo nên sự lỡ làng dang dở, làm gì cũng khó thành công như ý. – Sa Trung Kim

Cây ở đồng bằng sức chịu đựng kém, khó mà chống chọi trước sức mạnh của Sa Trung Kim, vì thế 2 người thuộc 2 mệnh này chớ nên vội vàng kết hợp với nhau, dễ thất bại.

– Kim Bạch Kim

Kim khí ở nạp âm này hoàn toàn đủ mạnh để lấn át, ức chế Bình Địa Mộc, vì thế 2 người đến với nhau khó có được tương lai sáng sủa rạng rỡ.

– Thoa Xuyến Kim

Đôi bên không có sự tương tác với nhau, thậm chí còn hình khắc nhẹ do Kim khắc Mộc, chớ nên vội vàng quyết định.

– Lộ Bàng Thổ

Mặc dù Mộc khí ở Bình Địa Mộc không quá vượng, cây ở đồng bằng không khắc Thổ quá nhiều song nói đi nói lại, cây lớn tạo bộ rễ lớn, có thể khiến cho đường xá mất đi sự kiên cố, vững chắc ban đầu. Vì thế mà sự hội ngộ của 2 nạp âm này dễ dẫn đến thất bại nặng nề ngoài mong muốn.

– Thành Đầu Thổ

Tường thành cần kiên cố, bền vững thì mới làm được tốt khả năng bảo vệ của nó. Thành Đầu Thổ kị bị cây cối, Mộc khí xâm phạm, làm cho sự bền chắc của đất tường thành bị phá vỡ.

Cây sống ở đất bị nén chặt sinh trưởng không thuận lợi mà bản thân đất tường thành cũng chịu tổn hại, thế nên 2 nạp âm này ở bên cạnh nhau thường tạo ra kết cục không tốt, bế tắc, khó có được niềm vui.

– Ốc Thượng Thổ

Đất trên mái nhà là ngói, cây ở đồng bằng hiếm khi xung khắc với ngói, nhưng ngói lại kỵ Mộc nên 2 mệnh này khó có thể kết hợp tốt đẹp với nhau.

– Bích Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ là đất tường nhà, cây cối mọc trùm lên tường nhà ắt hẳn không phải chuyện tốt khi khiến cho căn nhà bị u tối, còn ảnh hưởng đến kết cấu bền vững của căn nhà, dễ mang tới những điều không mong muốn, vì thế 2 mệnh này khó có thể hòa hợp với nhau.

– Sa Trung Thổ

Bình Địa Mộc đến với Sa Trung Thủy dễ tạo ra hình khắc hung hại khi Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng ở đất này.

– Phúc Đăng Hỏa

Tưởng chừng đôi bên kết hợp với nhau là tốt song thực chất lại ẩn chứa nhiều xung khắc khi mà cây thân mềm ở đồng bằng khó có thể là nguồn năng lượng cho ngọn đèn, dễ tạo ra không khí nhàm chán, buồn tẻ.

– Đại Hải Thủy

Trước sức mạnh của biển cả, cây đồng bằng khó mà có thể sống được. Hơn thế nữa, nước biển mạnh chỉ làm cho cây cối cạn kiệt năng lượng mà thôi, tiền bạc vì thế mà hao hụt, kinh tế khó khăn, tương lai u tối.

4. Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì, khắc màu gì?

Dùng đúng hút may mắn ầm ầm. Người mệnh này cần tìm những màu sắc có ngũ hành tương sinh hoặc tương hòa với hành Mộc thì mới dễ gặp nhiều điều may mắn thuận lợi trong cuộc sống.

Theo phong thủy, mệnh Bình Địa Mộc nên dùng đồ màu đen hay xanh lá cây là tốt nhất.

Màu đen là màu thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc dưỡng Mộc, tất mang tới điều tốt lành.

Còn màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu sắc tương hòa, giúp mệnh chủ làm gì cũng suôn sẻ hanh thông.

Để xét về màu sắc phong thủy không hợp với mệnh chủ Mộc này thì nên tránh những màu như đỏ thuộc hành Hỏa, vàng thuộc hành Thổ hay trắng thuộc hành Kim, đây là những màu tương khắc, tương xung với mệnh Mộc nên dễ gây ra những điều bất lợi cho mệnh chủ.

Đặc biệt, màu trắng mang năng lượng Kim rất mạnh, trong khi Bình Địa Mộc là cây gỗ mềm, cây thân thảo, không chịu được lực sát thương của Kim, nên hạn chế dùng đồ màu này.

Mệnh Bích Thượng Thổ Là Gì? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao?

1. Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Hành Thổ là một trong 5 yếu tố thuộc : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, tượng trưng cho đất đai, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Về hình dạng, Thổ có hình vuông. Những sự vật tương ứng với hành Thổ bao gồm gió, mùa hè, phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt.

Bích Thượng Thổ giải nghĩa theo chiết tự thì có nghĩa là: “Bích” là bức tường, “thượng” là ở trên, “thổ” là đất đai. Hiểu đơn giản, Bích Thượng Thổ tức là đất trên tường thành.

Trong 6 nạp âm của hành Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ là 2 dạng đất đai ngoài tự nhiên còn bốn nạp âm còn lại trong đó có Bích Thượng Thổ là dạng vật chất do nhân tạo.

Nếu như Thành Đầu Thổ có giá trị ngăn nước lụt, giặc cướp xâm lăng, thì Bích Thượng Thổ che mưa, che nắng, ngăn ngừa trộm cướp, thú dữ… bảo vệ cho con người.

Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách thì phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vách tường. Bởi thế những người mang âm nạp Bích Thượng Thổ phải dựa vào người khác mới làm nên sự, làm quản lí, làm kẻ thừa hành tốt, tự mình gây dựng sẽ dễ thất bại.

Tuy nhiên, vẫn có những loại đất chất dính mạnh trở nên cứng cáp khi được phơi dưới nắng, nên không cần tới cột kèo vẫn có thể đứng vững được. Do đó, người mang nạp âm Bích Thượng THổ phải trải qua nhiều tôi luyện, thử thách thì mới thành công và vững vàng.

2. Người mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, những người sinh các năm Canh Tý (1900, 1960, 2023, 2080) và những người sinh năm Tân Sửu (1901, 1961, 2023, 2081) có bản mệnh là Bích Thượng Thổ. Trong đó:

3. Tính cách đặc trưng của người mệnh Bích Thượng Thổ

Bởi vậy, đặc trưng trong tính cách của người mệnh Bích Thượng Thổ là sự ổn định, cân bằng trong tư duy, quan điểm nhìn nhận, lối sống, công việc và việc gì cũng luôn làm theo những quy tắc nhất định.

Trong suy nghĩ của những người mệnh này, họ luôn làm theo một khuôn phép có sẵn và với thái độ tự giác, vui vẻ. Nếu không làm theo những quy tắc ấy mà để phạm phải sai lầm, bản mệnh sẽ cảm thấy ăn năn và hối hận vô cùng.

Hơn nữa, vì tường nhà là dạng đất rất cứng nên tâm lý của người mệnh này rất vững vàng và có lối suy nghĩ rõ ràng. Trong cuộc sống, người mệnh này thường có công việc ổn định, làm việc tốt, giàu tình thương và yêu ghét rất mạch lạc.

Những người mệnh này có tố chất rất cứng rắn. Sự kiên cường, can đảm của họ đến mức cố thủ, thiên về phòng thủ, tự bảo vệ mình và che chở cho người xung quanh.

Chính vì nhiệm vụ của đất tường nhà là để bảo vệ an toàn cho con người nên những người mệnh Bích Thượng Thổ luôn sống cống hiến hết mình, nghĩ cho lợi ích của người khác một cách không biết mệt mỏi.

4. Số mệnh cuộc đời của người mệnh Bích Thượng Thổ 4.1. Sự nghiệp:

Vì đặc trưng tính cách là sự nguyên tắc, kiên cường, cống hiến hết mình và có đạo đức nên người mệnh Bích Thượng Thổ rất phù hợp làm việc trong các lĩnh vực như an ninh, quốc phòng, luật pháp. Một số người cũng có duyên với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, lĩnh vực xây dựng, kiến trức, quản lý kho tàng, ngân sách tài chính cũng rất phù hợp với bản mệnh bởi họ có thể phát huy hết được ưu thế của mình trong các lĩnh vực này.

Đặc biệt, người mệnh Bích Thượng Thổ có Lộc cách nên rất hợp theo lĩnh vực kinh doanh. Họ có duyên bán hàng, đặc biệt là tuổi Canh Tý vì tuổi này phúc lớn, lại có đào hoa nên duyên với khách hàng rất tốt, giúp ích cho việc buôn bán.

4.2. Tình cảm:

Vì Bích Thượng Thổ ở thể cứng nên trong chuyện tình cảm, bản mệnh không đánh mất cá tính, màu sắc của bản thân. Bản chất của họ là tính nghiêm túc, đạo mạo.

Nam mệnh thường phong độ, quân tử, nghĩa khí. Còn nữ mệnh thì hiền thục, đoan trang.

Do tính cách cứng rắn, vững vàng nên khi yêu, họ thường dùng những kiểu câu như “Hãy”, “Chớ”, “Đừng”, “Không được”, “Được”… khiến nửa kia cảm thấy họ là người khô khan, ít cảm xúc, cứng nhắc.

Song ưu điểm của mệnh này là họ rất nghiêm túc, chung thủy và trọng lời hứa với người mình yêu thương.

Tuổi Canh Tý khá đào hoa, nhưng nạp âm thuộc hành Thổ, can năm thuộc hành Kim nên vận đào hoa của họ có sự biến hóa, chuyển thành cái duyên buôn bán, kinh doanh hoặc khả năng nghệ thuật, nói chuyện thu hút, giao tiếp khéo léo, quan hệ rộng rãi với mọi người.

Những điều này khác xa với kiểu đào hoa sa đọa, nặng vật chất và tửu sắc.

5. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp màu nào, đi xe màu gì?

Theo phong thủy, mệnh Bích Thượng Thổ thuộc hành Thổ nên quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh này hợp với các màu thuộc và Thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ – Thổ tương hợp.

Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh ngũ hành

Cho nên bản mệnh hãy chọn các màu tương sinh thuộc hành Hỏa hoặc màu tương hợp thuộc hành Thổ để mang lại ngũ hành tương sinh, may mắn, cuộc sống thuận lợi.

Cũng theo ngũ thành thì: Mộc khắc Thổ nên mệnh Bích Thượng Thổ cần tránh các màu thuộc , và Thổ khắc Thủy dù Thổ có chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị tổn hao sinh lực nên bản mệnh cũng cần tránh màu thuộc .

Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ nên mệnh Thổ cũng nên tránh các màu của .

– Màu tương sinh (Hỏa): đỏ, cam, tím, hồng.

– Màu tương hợp (Thổ): vàng, vàng nâu, nâu đất.

– Màu kém may mắn (Kim): trắng, xám, bạc

– Màu tương khắc (Mộc, Thủy): xanh lá cây, xanh nước biển, đen.

Việc chọn màu xe hợp mệnh cho người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ hay chọn màu quần áo, đá quý, màu sơn… cũng nên tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc nói trên để có được phong thủy Bích Thượng Thổ tốt nhất.

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm Câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn

6. Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Nếu người Bích Thượng Thổ chọn được người hợp với mệnh của mình thì vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở.

Về cơ bản, người mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những người có bản mệnh thuộc Hỏa, Kim, Thổ. Cụ thể như sau:

6.1. Mệnh hợp: – Với mệnh Hỏa:

Đây là sự kết hợp cát lợi, đất tường vách thêm lửa sẽ trở nên vững chãi, khô ráo, có giá trị che chở bảo vệ con người. Trong sự kết hợp này, Bích Thượng Thổ là phía được cát, Lư Trung Hỏa là thứ cát, vì hao tổn trong quá trình sinh xuất do Hỏa sinh Thổ.

Nhiệt độ luôn làm đất đai khô ráo, bền cứng. Hai mệnh này gặp nhau tất sẽ mang đến giàu sang, hạnh phúc.

Sấm sét có thể khiến nhiều căn nhà bị sụp đổ, gây nguy hiểm cho con người. Dù Hỏa sinh Thổ nhưng cuộc hội ngộ này không mang lại những điều mà người ta hằng mong đợi.

Tường nhà cần bền vững, kiên cố, gặp nhiệt độ tất khô ráo và vững vàng hơn. Các chi Thân – Dậu lại tam hợp với Tý – Sửu. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo nên nhiều niềm vui, hạnh phúc, suôn sẻ.

Hỏa sinh Thổ, tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng trở nên đẹp hơn, lung kinh hơn. Vì vậy hai mệnh này gặp nhau tạo nên tiền đề của yên vui, hạnh phúc.

Vầng Thái dương với nguồn ánh sáng vô tận luôn soi rọi khiến đất tường nhà khô, cứng, trở nên bền vững. Cuộc hội ngộ này rất tốt đẹp, mang đến sự thịnh vượng, phát đạt giàu sang.

– Với mệnh Thổ:

+ Bích Thượng Thổ và Lộ Bàng Thổ:

Đất tường nhà và đất ven đường đi vốn không có sự tương tác. Trong thực tế, hai người mệnh này gặp nhau giúp ý kiến, lập trường thêm vững chắc, thế nên dù chậm trễ nhưng cuối cùng vẫn có thành công.

+ Bích Thượng Thổ và Thành Đầu Thổ:

Đất trên tường và đất trên thành kết hợp càng làm tăng thêm sự kiên cố, vững chắc. Cuộc hội ngộ này tạo nên những tình bạn tri âm, tri kỷ.

+ Bích Thượng Thổ và Ốc Thượng Thổ:

Đây là sự kết hợp cát lợi vô cùng, vì có sự tương hòa hỗ trợ lẫn nhau. Đất tường nhà cần có ngói che đỡ, ngói cần tường nhà nâng đỡ. Hai mệnh này gặp nhau thường tạo nên đại phú đại quý.

+ Bích Thượng Thổ và Bích Thượng Thổ:

Tăng cường sự kiên cố cho tường nhà, giúp tường nhà bền vững hơn nự kết hợp giữa hai mệnh này mang lại sự ổn định, phong thịnh và vẻ vang.

+ Bích Thượng Thổ và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ):

Đất tường vách bền vững, kiên cố và khô, đất ở cồn bãi do kiến tạo địa chất mà thành. Giữa cứng rắn và trôi nổi có sự khác biệt nhưng hợp lại sẽ nên đạo trung dung. Sự phối hợp của hai mệnh này cát lợi, tạo nên một nền tảng ổn định, sang giàu.

+ Bích Thượng Thổ và Sa Trung Thổ:

Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác nên khi kết hợp chỉ tạo ra tính chất may mắn nhỏ do sự tương hòa của hai hành Thổ.

– Với mệnh Kim:

Hai nạp âm này vốn không liên hệ và tương tác với nhau, nhưng các can Giáp, Ất, Canh, Tân hình khắc nhau nên hai nạp âm này nếu kết hợp sẽ gây ra bất lợi trên nhiều phương diện.

Dung cụ được để ở góc tường, những dụng cụ này được sử dụng để gia cố tường vách khi cần sửa chữa. Nên giữa hai người mệnh này thường bổ trợ lợi ích cho nhau khi hội ngộ.

Quá trình luyện kim mà lẫn tạp chất coi như hỏng, nên hai mệnh này không nên gặp gỡ sẽ tốt hơn.

Thổ sinh Kim về nguyên lý ngũ hành. Nhưng hai nạp âm này không tương tác, thậm chí các địa chi và thiên can xung khắc, hình hại. Bởi vậy hai mệnh này gặp nhau thường u buồn, mang tới bầu không khí u ám, không lối thoát trong các mối quan hệ.

Đất tường nhà và kim loại thành khối, hay bạc vàng thỏi không có tương tác. Sự kết hợp này đem lại may mắn nhỏ do thuộc tính ngũ hành tương sinh.

Đồ trang sức rất kỵ lẫn tạp chất vì nó có thể bị hoen mờ, giảm giá trị. Sự kết hợp này thường khó thành đại sự.

6.2. Mệnh khắc:

Nếu lấy vợ/chồng thuộc các mệnh khắc thì gia đình khó yên ấm, vợ chồng tính cách không hợp, nhiều quan điểm trái ngược, việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, gia cảnh bình thường, khó mà giàu được, dù có muốn giúp đỡ nhau cũng gây thêm nhiều rắc rối.

Về cơ bản, người mệnh Bích Thượng Thổ khắc với các mệnh thuộc hành Mộc và Thủy. Cụ thể như sau:

– Với mệnh Mộc:

+ Bích Thượng Thổ và Đại Lâm Mộc:

Cây cổ thụ khắc Thổ rất mạnh, đất tường nhà dù cứng, nhưng hai mệnh này gặp nhau thường là một thế cờ rất cam go.

+ Bích Thượng Thổ và Dương Liễu Mộc:

Mộc khắc Thổ, tường nhà trọng nhất tính kiên cố, nên Mộc khí gây hại là điều rất nhức nhối. Sự kết hợp này gây ra khung cảnh màu xám, ảm đạm, nhàu nhĩ.

+ Bích Thượng Thổ và Tùng Bách Mộc:

Mộc khắc Thổ, cây tùng, cây bách là dạng cây cổ thụ, uy lực của nó rất mạnh, nên cuộc gặp gỡ này thường là đầu mối của những điều hung hại, khổ đau.

+ Bích Thượng Thổ và Bình Địa Mộc:

Các loại cây ở đồng bằng mức độ khắc Thổ yếu, nhưng tường nhà rất kỵ Mộc, bạn hãy thử hình dung một ngôi nhà có toàn rễ cây mọc lan thì sẽ ra sao. Hai mệnh này gặp nhau thường khó hòa hợp.

+ Bích Thượng Thổ và Tang Đố Mộc:

Gốc cây dâu là dạng cây mềm yếu, nó khắc Thổ rất yếu, đất tường nhà vô cùng cứng và khô. Trong cuộc sống hai người có mệnh này hội hợp giống như oan gia ngõ hẻm.

+ Bích Thượng Thổ và Thạch Lựu Mộc:

Mộc khắc Thổ, thực tế hai nạp âm này không có sự gặp gỡ, tương tác, nhưng hai mệnh này kết hợp thường không mang lại những điều tốt đẹp, may mắn do đặc tính xung khắc trong ngũ hành.

– Với mệnh Thủy:

Hai nạp âm này gặp nhau khắc nhau rất mạnh khiến cả hai đều có tổn hại.

Thủy Thổ hỗn tạp. Trong tự nhiên hai hành này là một cặp đối lập, mâu thuẫn. Nước của sông lớn có thể làm sập cả tường nhà. Cuộc hội ngộ của hai nạp âm này dẫn đến thất bại, đắng cay.

Nước mưa gặp tường nhà khiến cho tường nhà bị hư hại. Cuộc hội ngộ của hai nạp âm này mang đến những điều xui xẻo, không tốt lành.

Đất tường nhà và nước suối lớn rất kỵ nhau vì thuộc tính Thủy – Thổ tương khắc, nước suối cần trong, tường nhà cần vững. Sự kết hợp này sẽ tạo nên cục diện mâu thuẫn, căng thăng không dứt.

Thổ Thủy hình khắc, nước biển mênh mông vô tận có thể nhấn chìm mọi thứ. Sự kết hợp này sẽ mang tới những điều buồn bã, đau thương, tẻ nhạt.

Mệnh Lộ Bàng Thổ Là Gì? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao?

1. Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?

Lộ Bàng Thổ hiểu theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ là chỉ loại đất ven đường đi.

So với các nạp âm khác của mệnh Thổ thì Lộ Bàng Thổ được cho là yếu thế nhất về năng lượng, cũng không bị ảnh hưởng bởi Mộc và cũng chẳng phá được Thủy, do đó về mặt cuộc sống của người mệnh này thường gặp phải nhiều khó khăn hơn.

Nhưng bù lại một điều thì đường đất hầu như chỗ nào cũng xuất hiện nên cơ hội sẽ rất nhiều, thể hiện cho một người có nhiều khả năng, khôn ngoan, học rộng.

2. Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Theo phong thủy, người sinh năm Canh Ngọ (1870, 1930, 1990, 2050) và người sinh năm Tân Mùi (1871, 1931, 1991, 2051) là những người có ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ.

3. Tính cách đặc trưng của người mệnh Lộ Bàng Thổ

Biết được mệnh Lộ Bàng Thổ là gì, ta sẽ biết được những nét đặc trưng trong tính cách của người mệnh này. Cụ thể như sau:

Loại đất ven đường có đặc trưng là sự bền cững, bằng phẳng và kiên cố. Cho nên những người mệnh này cũng có tính cách đặc trưng là sự nề nếp, kỷ cương, nguyên tắc.

Họ luôn chấp hành theo những quy định, nội quy có sẵn, trong tư duy hay nhận thức họ cũng luôn muốn duy trì tính trật tự, kỷ cương đó.

Người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ có lập trường và tư tưởng rất vững vàng nhưng họ cũng là người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì giống như tính cách đặc trưng của mệnh Thổ nói chung. Người mệnh này giao tiếp rộng, vui vẻ dễ gần, ít suy nghĩ sâu xa hay toan tính người khác.

Đôi khi họ có thể bị chê rằng tư duy chậm chạp, trì trệ nhưng với sự kiên trì và quyết tâm tới cùng, họ vẫn có thể gặt hái được thành công và trở nên vững mạnh.

Người Lộ Bàng Thổ cũng rất coi trọng đạo đức và uy tín, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất họ cũng hiếm khi tự ý phá vỡ nguyên tắc có sẵn.

Những người mệnh này rất kiên trì, nhẫn nại và biết kiềm chế cảm xúc cũng như cống hiến cho cộng đồng.

– Khuyết điểm:

Người mệnh Lộ Bàng Thổ chỉ muốn một cuộc sống ổn định và trật tự, hiếm khi họ chịu bứt phá để thoát ra khỏi vùng an toàn mà bản thân đã vạch sẵn.

Tính cách có phần cứng nhắc, chậm chễ của họ đôi khi khiến bản mệnh gặp khó khăn trong các tình huống biến động phức tạp đòi hỏi sự xoay chuyển, ứng biến nhanh nhạy.

Họ thường cảm thấy cuộc sống xung quanh không được như ý, trống rỗng, nhạt nhẽo và vô vị, có tâm lý đứng núi này trông núi nọ.

Một khi tâm thức của người mệnh Lộ Bàng Thổ đã hình thành quan niệm về một vấn đề thì rất khó để thay đổi suy nghĩ của họ, nên tư duy của người mệnh này có dấu ấn lối mòn hay chủ nghĩa sùng bái cá nhân.

Khí Thổ không nhiều nên đôi khi sự kiên định bị lung lay, khiếm khuyết, hơi lười, mau nản. Không phải họ không biết làm gì mà họ không biết nên chọn con đường nào đúng đắn cho nên thành công thường đến muộn với họ.

Song nếu khắc phục được những khiếm khuyết này bản mệnh sẽ đạt được thành công cao nhất.

4. Số mệnh cuộc đời của người mệnh Lộ Bàng Thổ 4.1. Sự nghiệp:

Tính cách làm nên số phận hoặc ngược lại số phận như vậy nên hun đúc những tính cách đặc trưng và biểu hiện của mỗi người.

– Với tính cách đặc trưng của mình, những người Lộ Bàng Thổ thích hợp với các lĩnh vực luật pháp, quản lý, công chức, văn phòng, vì luôn gương mẫu, có tính mô phạm cao, lại tích cực và kiên trì.

– Ngoài ra, những công việc như xây dựng, thiết kế, hay kinh doanh vật tư, thiết yếu sẽ giúp mệnh này đi tới thành công, thu được nhiều lợi ích.

– Mặc dù được hưởng lộc cách do các can Canh, Tân trong năm sinh, tuy nhiên mệnh Lộc Bàng Thổ khó bạo phát về tài chính, vì tính cách ít mạo hiểm và không đủ sự liều lĩnh.

Mà không có sự mạo hiểm thì đồng nghĩa thành quả của họ thường không lớn, nhưng do tích lũy lâu dài nên của cải rất dồi dào, dư dật, một số người giàu có lớn, trở thành cự phú nhờ tích lũy.

Chuyện tình cảm của người Lộ Bàng Thổ thường là những câu chuyện tình buồn và đầy trắc trở. Khởi đầu lãng mạn, nhưng kết thúc thường dang dở.

Họ thuộc tuýp người thực tế, họ sẽ không mang trong mình giấc mộng 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Nhưng người mệnh này thực tế chứ không thực dụng, họ sẽ không yêu vì tiền bạc.

Bản mệnh thích nói chuyện với những người hiểu biết, cá tính, có chút vui vẻ bông đùa, có chút dẫn dắt nhẹ nhàng. Đối với họ, một người có tài, có chí, có chung thuỷ và quan trọng nhất là cho họ sự ổn định mà họ khuyết thiếu là đã đủ rồi.

Lộ Bàng Thổ là những người nghiêm túc trong tình cảm, thường là khi xác định tiến tới cuộc sống hôn nhân thì họ mới tiến tới hẹn hò, ngỏ lời, còn nếu chưa thì họ chỉ dừng lại ở góc độ bạn bè mà thôi.

Vì bản tính trọng đạo đức, nguyên tắc nên ở gần họ người tình có vẻ cảm thấy họ khô khan, cứng nhắc, tuy nhiên họ rộng lượng, khoan dung và rất kiên nhẫn.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, tình yêu của họ thường là những cuộc tình buồn, cho nên cuộc sống thường dừng lại ở mức lưng chừng.

Những người tuổi Canh Ngọ thường đào hoa, hơn nữa cuộc sống của họ nhiều biến động vì chi Ngọ là dịch mã, hơn nữa, can chi tương khắc, cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm nên thường không chỉ dừng lại ở mối tình đầu.

5. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu nào, đi xe màu gì?

Cho nên hãy chọn các màu đỏ, tím, cam, hồng (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ) để mang lại ngũ hành tương sinh, may mắn, cuộc sống thuận lợi.

Cũng theo ngũ thành thì: Mộc khắc hành Thổ nên cần tránh các màu xanh lá cây thuộc , và Thổ khắc Thủy dù Thổ có chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị tổn hao sinh lực nên cũng cần tránh màu đen, xanh nước biển thuộc .

Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ nên mệnh Thổ cũng nên tránh các màu trắng, ánh kim, bạc của .

Việc chọn màu xe hợp mệnh cho người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ hay chọn màu quần áo, đá quý, màu sơn… cũng nên tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc nói trên để có được phong thủy Lộ Bảng Thổ tốt nhất.

Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp để tài lộc đổ về ầm ầm Câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn

6. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Nếu người Lộ Bàng Thổ chọn được người hợp với mệnh của mình thì vợ chồng hòa thuận, làm ăn phát đạt, con đường công danh, sự nghiệp cũng rộng mở.

Về cơ bản, người mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với những người có bản mệnh thuộc Hỏa, Kim, Thổ. Cụ thể như sau:

Lộ Bàng Thổ là đất ở ven đường, theo nguyên lý ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, lửa đốt cháy vật chất thì sản phẩm tạo ra đó là tro bụi, carbon, chất khoáng.

Đất ven đường là vị trí giao thông quan trọng của con người, nhờ sự tương sinh này nên bền vững, khô ráo, sạch sẽ. Sự kết hợp này mang lại cát lợi vừa phải, vì Hỏa sinh Thổ, Thổ đắc lợi mà Hỏa sinh xuất nên hao hụt nguyên khí.

Thực tế hai nạp âm này không tương tác. Nhưng vì sự bền vững, kiên cố nên có nhiệt độ thì rất cát lợi. Hai mệnh này kết hợp thường mang lại may mắn, giàu sang.

Hai dạng vật chất này không tương tác, nhưng Hỏa sinh Thổ, hơn nữa, tính nóng vội của Tích Lịch Hỏa gặp sự điềm tĩnh, nhẫn nại của Lộ Bàng Thổ sẽ hỗ trợ tốt cho nhau. Cuộc gặp gỡ này tạo nên một cặp long phượng, văn võ, bất khả chiến bại.

Hỏa sinh Thổ, trường hợp này thứ cát, đất ven đường có Hỏa sinh tất bền vững, kiên cố. Cuộc hội ngộ này mang lại may mắn nhỏ.

Đất đường đi và ngọn đèn không tương tác, hai dạng vật chất này quá khác biệt nhau về hệ quy chiếu cũng như tính năng, công dụng… Cho nên cuộc gặp gỡ này mang lại may mắn nhỏ do thuộc tính Hỏa sinh Thổ.

Ánh nắng giúp đường sá khô ráo, giao thông thuận tiện. Sự kết hợp này mở ra thời kỳ văn minh, phong thịnh, vạn sự hanh thông.

+ Lộ Bàng Thổ và Lộ Bàng Thổ:

Hai người cùng mệnh Lộ Bàng Thổ gặp nhau như đất ven đường được bồi đắp, gia cố thêm nên tăng thêm tính bền vững kiên cố, nhờ vậy phúc vụ tốt cho lợi ích dân sinh. Sự kết hợp này tạo ra sự thịnh vượng, ổn định, trật tự, quy củ.

+ Lộ Bàng Thổ và Thành Đầu Thổ:

Hai hành Thổ tương hợp, khiến cho tính kiên cố tăng thêm. Cuộc hội ngộ này mang đến phúc đức tốt lành cho cả hai.

+ Lộ Bàng Thổ và Ốc Thượng Thổ:

Hai nạp âm tương hợp về ngũ hành. Cả hai dạng Thổ đất đường đi và ngói lợp nhà đều cần kiên cố bền vững, nên hỗ trợ nhau sẽ cát lợi.

+ Liệu Lộ Bàng Thổ và Bích Thượng Thổ:

Hai nạp âm này vốn không có sự tương tác. Trong thực tế hai người mệnh này gặp nhau giúp ý kiến, lập trường thêm vững chắc, thế nên dù chậm trễ nhưng cuối cùng vẫn có thành công.

+ Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ):

+ Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Thổ:

Hai mệnh này có sự tương hợp về địa chi, nhưng thuộc hai thể khác nhau. Khi đất ven đường lẫn cát thường không tốt cho sự di chuyển. Bản thân đất pha cát cũng không thích sự cứng nhắc của đất ven đường. Hai mệnh này gặp nhau khó thành đại sự.

Kim loại cần sáng sủa, không lẫn tạp chất; đất ven đường cần bền vững, mọi sự biến động với nó đều không lợi. Cho nên sự kết hợp của 2 mệnh này dẫn đến kết cục đau thương.

Kim loại đã thành khối rất kỵ lẫn tạp chất. Thực tế hai nạp âm này không tương tác, nhưng vì thuộc tính Thổ sinh Kim nên hai người có các mệnh này gặp nhau hòa hợp và mang mắn nhỏ bé.

Hai vật chất này gặp nhau khi người ta tu sửa đường sá, thực tế con đường không thích bị cầy cuốc, lầy lội. Bản thân Kiếm Phong Kim cũng không cần Thổ dưỡng. Sự kết hợp này đi đến kết cục sầu thảm.

Đất ven đường và kim loại trong mỏ không có sự tương tác, nên sự cát lợi này chỉ có chút ít vì thuộc tính Thổ sinh Kim theo quy luật ngũ hành.

Hai nạp âm không có sự tương tác nhưng do thuộc tính Thổ sinh Kim nên may mắn cát lợi nhỏ.

6.2. Mệnh khắc:

Nếu lấy vợ/chồng thuộc các mệnh khắc thì gia đình khó yên ấm, vợ chồng tính cách không hợp, nhiều quan điểm trái ngược, việc làm ăn cũng gặp nhiều khó khăn, gia cảnh bình thường, khó mà giàu được, dù có muốn giúp đỡ nhau cũng gây thêm nhiều rắc rối.

Về cơ bản, người mệnh Lộ Bàng Thổ khắc với các mệnh thuộc hành Mộc và Thủy. Cụ thể như sau:

+ Lộ Bàng Thổ và Dương Liễu Mộc:

Gỗ cây liễu phá vỡ sự kiên cố của đất đường đi, vì thế nên hai mệnh này gặp gỡ khiến mối quan hệ của họ vào gõ cụt, đôi bên gặp nhiều trắc trở.

+ Lộ Bàng Thổ và Đại Lâm Mộc:

Các cây cổ thụ trong rừng có sức khắc chế Thổ rất mạnh. Đất đường đi mà cây cối um tùm chứng tỏ ít người lui tới. Hai nạp âm này gặp gỡ thường gây ra khung cảnh u buồn, tẻ nhạt, khó bứt phá, thành công.

+ Lộ Bàng Thổ và Tùng Bách Mộc:

Cây tùng, cây bách là những cây cổ thụ, chúng khắc Thổ rất mạnh. Sự kết hợp này gây nên một bầu không khí bi thương, phiền muộn.

+ Lộ Bàng Thổ và Bình Địa Mộc:

Những cây thân mềm ở đồng bằng không phải là những cây có khả năng khắc Thổ mạnh, nhưng sự sinh trưởng của nó phá vỡ tính kiên cố của con đường. Sự kết hợp này thường dẫn đến thất bại nặng nề.

+ Lộ Bàng Thổ và Tang Đố Mộc:

Mộc khắc Thổ, cây dâu mọc lan khiến đất đường đi bị hoang hủy. Kết hợp của hai mệnh này dẫn đến khung cảnh tiêu điều, xơ xác.

+ Lộ Bàng Thổ và Thạch Lựu Mộc:

Mộc khắc Thổ, hai mệnh này gặp nhau tất gây ra bi thường, sầu tủi, vất vả.

Đất ven đường và dòng nước ngầm không có mối liên hệ. Nhưng vì nước ngầm là nước trong, nó kỵ bị Thổ vấy bẩn. Bởi vâh, hai mệnh này gặp gỡ sẽ tạo nên sự đen tối, u buồn.

Thủy – Thổ tương khắc, nước suối lẫn đất chắc chắn sẽ bị vẩn đục, đường đi mà tràn trề lênh láng nước sẽ bị lầy lội, gây bất tiện cho giao thông qua lại. Sự kết hợp này chỉ mang lại sự hủy hoại cho cả hai.

Thủy – Thổ tương xung. Trong sự kết hợp nạp âm thì chúng cũng không hề cát lợi. Hai mệnh này gặp nhau cả hai đều bị thương tổn.

Nước mưa là dạng ngoại lực làm bào mòn vật chất, đối với con đường cũng vậy, mưa xuống gây ra sự lầy lội, nhớp nháp khiến giao thông bất tiện, dễ xảy ra tai nạn.

Đất ven đường cần sự ổn định bền vững, không thích hợp gặp phải dòng suối lớn. Cho nên cuộc gặp gỡ giữa hai mệnh này không tốt đẹp, gây bất lợi cho cả hai.

Thủy Thổ tương khắc, hai mệnh này không nên gặp gỡ hay kết hợp để tránh hai bên tổn thương.

Người Mệnh Kim Sinh Năm Bao Nhiêu, Vận Mệnh Ra Sao

Key: Người mệnh kim sinh vào năm bao nhiêu? Hợp với color gì nhất? Cung mệnh là gì? Cách tính cung mệnh theo tuổi, mệnh kim sinh vào năm nào? tính kim phù hợp Color nào? tính kim thích hợp con số làm sao độc nhất vô nhị. Xem phong thủy cho người mệnh kim – người tính kim phù hợp tuổi nào tốt nhất, hợp cung mệnh làm sao nhất?

Theo cách nhìn của khoa họctử vi, màu sắc bao gồm phương châm đặc biệt vào việc thăng bằng, cung ứng với ổn định yếu tố âm dương – ngũ hànhcủa cung mệnh từng bạn. Chính chính vì như vậy, lúc họ chọn lọc nhừng dụng cụ có giá trị to nhỏng okhổng lồ, xe, màu sắc sơn bên tuyệt gần như đồ gia dụng dụng cần thiết luôn luôn theo mặt người nlỗi xiêm y, chúng ta luôn luôn quyên tâm tới yếu tố tương sinc, khắc chế vào quy qui định âm dương – năm giới nhằm đem đến may mắn. Do đó, thâu tóm cách thức thực hiện Màu sắc tương xứng cùng với mệnh, với tuổi theo cách nhìn của quy luật phong thủy là Việc chúng ta nên quan tâm đến nhằm quyên tâm mỗi ngày.

Bạn đang xem: Mệnh kim sinh năm bao nhiêu

1, Người mệnh kim sinh năm nào? Mệnh Kyên ổn có những tuổi:

Nhâm Thân – 1932, 1992

Ất Mùi – 1955, 2023

Giáp Tý – 1984, 1924

Quý Dậu – 1933, 1993

Nhâm Dần – 1962, 2023

Ất Sửu – 1985, 1925

Canh Thìn – 1940, 2000

Quý Mão – 1963, 2023

Tân Tỵ – 1941, 2001

Canh Tuất – 1970, 2030

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Tân Hợi – 1971, 2031

Quy chính sách âm khí và dương khí – ngũ hành

Theo nguyên tắc năm giới, môi trường xung quanh bao gồm 5 nguyên tố Kyên (kyên loại), Mộc (cây cỏ), Tbỏ (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất)

– Tính tương sinh của năm giới gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinc Kim, Kim sinch Thủy, Thủy sinc Mộc (cây cháy sinch lửa; lửa đốt phần đông đồ dùng thành tro, thành đất; klặng loại hình thành vào đất; sắt kẽm kim loại nung lạnh chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây)..

– Tính khắc chế và kìm hãm của ngũ hành là Kyên ổn khắc Mộc, Mộc tự khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa xung khắc Klặng (nước dập tắt lửa; lửa làm cho chảy kyên ổn loại; kim loại cắt được cây; cây hút ít chất màu sắc của đất; đất ngnạp năng lượng nước)..

Tương sinc, kìm hãm hợp lý, hợp lí đang đem lại sự cân đối trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

2, Người mệnh kim đúng theo màu gì nhất?

Cũng nhỏng những mệnh khác, người mệnh Kim vẫn xuất sắc giả dụ dùng màu sắc cân xứng. Hợp cùng với mệnh Kyên đó là Kyên. Màu của kyên là màu trắng, màu ghi.

Màu hợp với mệnhKlặng hợptốt nhất là màu xoàn, Trắng

Người mệnh kim sinh năm bao nhiêu? Hợp cùng với màu gì nhất?

Người mệnh kim đề xuất chọn lọc những màu sắc sáng sủa và đông đảo nhan sắc color ánh kim do white color là Màu sắc của người mệnh Kyên. Bên cạnh đó nên kết hợp với các tông màu nền nâu, màu tiến thưởng trong bài toán lựa chọn xe, color tô công ty , nội thất, tốt xiêm y hàng ngày. Vì đây là phần đa Màu sắc sinc vượng (Hoàng Thổ sinch Kim). Những màu sắc này luôn luôn mang lại nụ cười, sự như mong muốn mang lại đến gia chủ.

Xem tiếp:

– Người mệnh mộc sinch nămbao nhiêu? Hợp với color gì nhất

– Người mệnh thủy sinh năm bao nhiêu? Hợp với màu gì nhất

– Người mệnh hỏa sinh năm bao nhiêu? Hợp với màu gì nhất

– Người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu? Hợp cùng với màu sắc gì nhất

♥♥♥♥​♥ Tìm kiếm Google các nhất:

– Người tính kim sinh vào năm bao nhiêu? Hợp với màu gì nhất?

– Cung mệnh là gì? Tính cung mệnh theo tuổi

– Mệnh kimgồm có tuổi nào

– Mệnh klặng đúng theo tuổi làm sao nhất

– Người tính kim sinh năm bao nhiêu

– Nguoi menh kim sinc nam bao nhieu

– Mệnh klặng vừa lòng Màu sắc số lượng nào

– Người tính kim hợp màu gì nhất

– Nguoi menh klặng hop mau gi nhat

TAG: 1987 hợp màu sắc gì – 1988 đúng theo màu sắc gì – 1989 phù hợp color gì – 1990 đúng theo màu sắc gì – 1991 hợp màu gì – 1992 vừa lòng màu sắc gì – 1993 đúng theo color gì

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Nào, Tuổi Nào? Vận Mệnh Cuộc Đời Ra Sao? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!