Xu Hướng 3/2023 # Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà # Top 6 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đôi nét về người mệnh Kim

Ngũ hành bao gồm 5 cung là Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Trong đó, người mang mệnh Kim là đại diện cho các loại kim khí và kim loại trong thế giới vật chất. Nguyên tố kim loại vốn được sinh ra từ đất trời, là nguyên tố hình thành trong tự nhiên, vì thế mà người mệnh Kim được đất trời nuôi dưỡng, hợp với thiên nhiên tôi luyện.

Ngoài ra, với trí thông minh, sự linh hoạt và sức chịu đựng cao mà người mệnh Kim rất kiên trì trong công việc, tình cảm và biết cách duy trì hạnh phúc gia đình.

Đôi khi người mệnh Kim cũng bị mọi người cho là cố chấp. Thế nhưng, họ sẽ gặt hái được nhiều thành công nhờ vào sự nỗ lực và kiên trì tới cùng của họ.

Có rất nhiều người sinh các năm khác nhau thuộc mệnh Kim, cụ thể là:

Bạch Lạp Kim: Canh Thìn – 2000, Tân Tỵ – 2001

Kiếm Phong Kim: Quý Dậu – 1993, Nhâm Thân – 1992

Hải Trung Kim: Giáp Tý – 1984, Ất Sửu – 1985

Thoa Xuyến Kim: Canh Tuất – 1970, Tân Hợi – 1971

Kim Bạch Kim: Quý Mão – 1963, Nhâm Dần – 1962

Sa Trung Kim: Ất Mùi – 1955 và 2015, Giáp Ngọ – 1954 và 2014

Từ lâu việc sắp xếp đồ vật hoặc chọn nhà theo hướng phong thuỷ luôn được nhiều người quan tâm chọn lựa. Bởi nếu hướng nhà hợp mệnh sẽ đem lại nhiều bình yên, thuận lợi và thịnh vượng cho gia chủ. Còn nếu hướng nhà hoặc vị trí đồ đạc sắp xếp không đúng phong thuỷ có thể khiến gia chủ gặp tai ương, nhiều chuyện không may mắn xảy ra và khiến gia đình xào xáo, bất hoà không yên.

Cụ thể ở đây người mệnh Kim hợp với hướng. Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc theo quy luật ngũ hành.

Khi sắp xếp đồ vật trang trí hoặc chọn mua nhà người mệnh Kim nên chọn vị trí hướng về hướng Tây, Tây Bắc để cuộc sống mau chóng phất lên, tiền bạc ồ ạt đổ vào nhà, cuộc sống của gia chủ thịnh vượng, sung túc. Ngoài ra người mệnh Kim có thể xây hoặc mua, thuê nhà dưới tầng hầm hay mặt đất bởi theo ngũ hành Thổ sinh Kim, người mệnh Kim hợp chọn hướng nhà hướng thổ tức dưới hầm hay mặt đất để thu hút tài lộc.

Khi sắp xếp bàn làm việc người mệnh Kim hợp đặt bàn theo hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc để bổ trợ tinh thần luôn minh mẫn, làm việc hăng say, sớm hoàn thành công việc và con đường thắng tiến rộng mở.

Còn khi đi du lịch, người mệnh Kim nên di chuyển đến phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc để có một chuyến vui chơi an toàn, lành mạnh, vui vẻ và hạn chế những tai nạn hi hữu.

Người mệnh Kim không nên mua nhà (xây nhà) hướng nào?

Ngoài những hướng mà người mệnh Kim hợp thì theo phong thuỷ ngũ hành cũng có những hướng mà người mệnh Kim nên tránh để không rước phải tai ương, xui xẻo vào người. Đặc biệt là khi xây hoặc mua nhà, người mệnh Kim cần tránh những hướng không hợp sau đây để không gây ảnh hưởng đến đường tài lộc lẫn tình cảm gia đình của mình:

*Hướng Chính Nam

Theo phong thuỷ, hướng Chính Nam là hướng khắc mệnh với người mệnh Kim. Nếu xây nhà hướng này dễ khiến gia đình bất hoà, tình cảm gãy gánh, mọi thứ gia chủ xây dựng từ trước tới giờ sẽ bị sụp đổ .

*Hướng Chính Bắc

Đây chính là hướng khắc mệnh với người mệnh Kim. Nếu người mệnh Kim xây hoặc mua nhà hướng này sẽ dễ khiến tài sản hao hụt, gia đình ly tán, sức khoẻ của cả gia đình cũng bị ảnh hưởng không ít. Đặc biệt vận xui sẽ đeo bám người mệnh Kim này trong suốt thời gian ngôi nhà hướng Chính Bắc.

Người Mệnh Thủy Hợp Hướng Nào Khi Xây Nhà?

Trước khi mua nhà hoặc xây nhà, việc chọn hướng nhà rất quan trọng bởi sẽ giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà và mang tài lộc cho gia đình. Vậy gia chủ mệnh Thủy hợp hướng nào?

Những người mệnh Thủy sinh năm nào?

Mệnh Thủy bao gồm: Giản Hạ Thủy (Nước khe suối), Trường Lưu Thủy (nước sông dài), Tuyền Trung Thủy (Nước trong giếng), Thiên Hà Thủy (Nước trên trời), Đại Khê Thủy (Con Suối lớn, Thác nước), Đại Hải Thủy (Nước biển lớn).

Những người mệnh Thủy sinh năm:

Bính Tý (1936, 1996)

Quý Tỵ (1953, 2013)

Ất Dậu (1945, 2005)

Đinh Sửu (1937, 1997)

Nhâm Tuất (1982, 1922)

Bính Ngọ (1966, 2026)

Giáp Thân (1944, 2004)

Quý Hợi (1983, 1923)

Giáp Dần (1974, 2034)

Đinh Mùi (1967, 2027)

Nhâm Thìn (1952, 2012)

Ất Mão (1975, 2035)

Gia chủ mệnh Thủy hợp hướng nào khi xây nhà?

Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy ngũ hành sẽ giúp cho tài vận của gia chủ phất lên nhanh chóng. Theo nghiên cứu phong thủy, hướng nhà tốt cho người mệnh Thủy là hướng chính Tây, chính Bắc và chính Nam.

Hướng chính Tây

Đối với khí hậu Việt Nam, nhà hướng chính Tây sẽ mang lại cảm giác nóng nực, khó chịu vào mùa hè. Tuy nhiên, theo phong thủy ngũ hành vị trí nhà ở thì đây là ngôi nhà ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy nên tốt cho người mệnh Thủy.

Với bố cục phong thủy như vậy, ngôi nhà có hướng chính Tây sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của những gia chủ có mệnh Thủy. Điều này giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc và phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Hướng chính Bắc

Trong phong thủy nhà ở, hướng chính Bắc được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Vì vậy, nếu người mệnh này sống trong căn nhà có hướng chính Bắc sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Hướng chính Nam

Tính cách của những người mệnh Thủy bị ảnh hưởng phần nào do ngũ hành bản mệnh nên có phần mềm yếu, nhu thuận. Một căn nhà hướng chính Nam sẽ giúp họ có sự nghiệp phát triển vững và khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của bản thân.

Mệnh Thủy hợp với màu sắc nào?

Theo ngũ hành phong thủy, người mệnh Thủy nên chọn các màu tương sinh với bản mệnh của mình và tránh các màu tương khắc để đem lại may mắn và tài lộc.

– Màu tương sinh với mệnh Thủy gồm màu đen, màu trắng, xanh da trời, ánh kim. Do đó, người mệnh Thủy nên chọn những màu này để là giảm áp lực, giúp thư thái tinh thần và đem lại may mắn.

– Màu tương khắc với mệnh Thủy là màu nâu, vàng, đỏ… Người mệnh này cần tránh các màu tương khắc để không bị tiêu hao năng lượng, cản trở con đường thành công, cũng như tiết chế sự may mắn, giàu sang.

Ngoài ra, người mệnh Thủy cần chọn những vật dụng trang trí có dạng hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng để mang lại may mắn.

Người mệnh Thủy không nên xây nhà hướng nào?

Bên cạnh các hướng tốt thì người mệnh Thủy cần tránh xây nhà các hướng sau:

Hướng chính Đông

Thong phong thủy, ngôi nhà nằm ở hướng chính Đông sẽ không tốt với người mệnh Thủy. Nếu bạn đang sống trong ngôi nhà có hướng này thì nhất định phải có sự cải tạo về phong thủy. Bởi nếu không thì với yếu tố Mộc quá vượng sẽ gây thất thoát và suy yếu vận trình mệnh chủ.

Thủy sinh xuất cho Mộc, nếu tồn tại cách bố cục phong thủy như trên thì người mệnh Thủy sẽ luôn nằm trong thế bị động. Dù họ có làm lụng vất vả, dốc hết sức mình nhưng lại chẳng thể có được những thu hoạch như mong muốn, cũng như công danh khó thành, tài lộc khó phát. Do đó, tốt nhất gia chủ mệnh Thủy nên tránh mua nhà nằm ở hướng chính Đông.

Nhà dưới tầng hầm

Nếu người mệnh Thủy sống trong một căn nhà dưới tầng hầm thì sẽ mang lại những điều không tốt cho gia đình. Bởi nhà dưới tầng hầm có Thổ khí cực vượng, ngũ hành Thổ khắc Thủy, do đó, nếu rơi vào tình cảnh phải sống trong ngôi nhà như này thì vận trình của bản mệnh vốn đã không tốt nay lại càng sa sút hơn nhiều lần.

Tổng hợp

Khi sống trong ngôi nhà như vậy, mệnh chủ bị ngũ hành tương khắc nên khó có được cơ hội để chuyển mình. Dù có nhiều cơ hội đến nhưng lại bị cản trở, khó phát huy được năng lực cá nhân và càng không thể khơi gợi được những năng lực còn tiềm tàng. Theo đó, vận trình càng ngày càng đi xuống, không tìm được điểm hưng vượng.

Nhìn chung, những người mệnh Thủy đang có ý định mua nhà thì nên đặt căn nhà hướng chính Tây lên vị trí hàng đầu, tiếp đó là hướng chính Bắc và chính Nam. Đối với những căn nhà hướng chính Đông hay nhà dưới tầng hầm thì nên cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Người Mệnh Kim Hợp Với Hướng Nào, Nên Mua Nhà Hướng Nào?

Người mệnh Kim hợp các hướng Tây hoặc Tây Bắc, chọn nhà và vị trí ngồi làm việc giúp mang lại tiền tài, may mắn và nhiều thuận lợi cho người mệnh Kim

Mẹnh Kim nên mua nhà hướng nào?

Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại

Theo Ngũ hành mạng gồm 5 yếu tố là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất), giữa các “hành” luôn có sự hỗ trợ hay kìm hãm lẫn nhau tạo quan hệ tương quan hay tương khắc.

Mỗi “hành” đều mang một màu sắc đặc trưng như: Kim-màu trắng, Mộc-màu xanh, Hỏa-màu đỏ… Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

Nhâm Thân – 1932, 1992

Ất Mùi – 1955, 2015

Giáp Tý – 1984, 1924

Quý Dậu – 1933, 1993

Nhâm Dần – 1962, 2022

Ất Sửu – 1985, 1925

Canh Thìn – 1940, 2000

Quý Mão – 1963, 2023

Tân Tỵ – 1941, 2001

Canh Tuất – 1970, 2030

Giáp Ngọ – 1954, 2014

Tân Hợi – 1971, 2031

Mệnh Kim hợp các hướng sau : hướng Tây hoặc Tây Bắc dựa theo lý thuyết ngũ hành:

– Tính tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại hình thành trong đất, kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng, nước nuôi cây) Xem bói chỉ tay nữ giới đoán đường tình duyên, sự nghiệp

– Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim (nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt được cây, cây hút chất màu của đất, đất ngăn nước).

Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của chúng ta theo thuật phong thủy.

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Bạn hợp với các màu: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Trang trí nội thất cho người mệnh Kim

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng, kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ đạo trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

Người thuộc mệnh kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim nên có các vật dụng này trong nhà. Người mệnh kim nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh kim.Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà. Về các loại cây trồng, người mệnh kim nên trồng hoặc trang trí các loại cây, hoa sau trong nhà: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.

tu khoa

chon mau son phong cho nguoi menh kim

nguoi menh kim chon huong nha nao

nguoi menh kim hop voi huong nha gi

Có thế bạn quan tâm :

Tư Vấn Người Mệnh Kim Xây Nhà Hướng Nào Hợp Phong Thủy

Hành Kim là yếu tố quan trọng để cấu thành nên quy luật ngũ hành. Đây là hành đại diện cho thể rắn, cho mùa Thu và cũng là biểu tượng của sức mạnh. Nhìn nhận theo hướng tích cực, mệnh Kim là sự thông minh, nhanh nhẹn, sắc sảo. Còn theo hướng tiêu cực, Kim có thể là sự phiền muộn, hiểm họa.

Từ những đặc trưng đó, chúng ta thường thấy người mệnh Kim là người có tính cương quyết, độc lập, nghiêm túc nhưng lại có phần kém linh động vì quá tin tưởng vào khả năng của họ.

Vậy người mệnh Kim xây nhà hướng nào để đón được nhiều tài lộc, may mắn? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây.

Gia chủ Mệnh Kim nên mua nhà, xây nhà hướng nào hợp phong thủy?

Nhà mặt đất

Mệnh Kim xây nhà hướng nào? Nhà mặt đất, nhà dưới tầng hầm hay căn hộ tầng 1 đều là những vị trí phù hợp với người mệnh Kim. Bởi đất thuộc hành Thổ, mà theo quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim. Nên việc xây nhà, mua nhà ở những vị trí này sẽ mang lại nhiều may mắn cho mệnh Kim.

Bên cạnh đó, yếu tố Thổ vượng sẽ phần nào tiết chế sự mạnh mẽ, cứng rắn trong tính cách của mệnh Kim. Nhờ đó, họ sẽ có sự linh hoạt, mềm dẻo trong cách xử lý công việc cũng như trong giao tiếp hàng ngày.

Hướng chính Tây

Thông thường, khi xây nhà hay mua nhà, người Việt Nam ít khi lựa chọn hướng chính Tây. Vì với khí hậu nước ta, nhà ở hướng Tây sẽ rất nóng nực vào mùa hè, lạnh vào mùa đông.

Tuy nhiên, nếu hỏi người mệnh Kim xây nhà hướng nào hợp phong thủy thì hướng chính Tây chính là câu trả lời phù hợp nhất. Hướng Tây thuộc hành Kim, đây sẽ là điều kiện làm gia tăng vận khí cho gia chủ, giúp người mệnh Kim làm ăn phát đạt, tình duyên suôn sẻ,…

Hướng Đông Bắc

Nếu bạn cảm thấy không phù hợp hoặc không lựa chọn được mảnh đất có thể xây hướng Tây thì hướng Đông Bắc là lựa chọn không tồi cho người mệnh Kim. Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ nên sẽ hỗ trợ nhiều cho mệnh Kim.

Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà hướng nào?

Hướng chính Nam

Mệnh Kim xây nhà hướng nào? Từ lâu, người Việt thường lựa chọn hướng Nam để xây nhà vì đây là hướng hợp với điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh Kim mà xây nhà hướng Nam thì có thể gặp nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình duyên của gia chủ.

Hướng chính Bắc

Nếu bạn đang cân nhắc xem mệnh Kim có nên mua nhà hay xây nhà hướng Bắc không? Thì câu trả lời là không. Đây là hướng nhà không tốt, người mệnh Kim sẽ gặp nhiều vận xui về sức khỏe, tiền tài.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Kim

Mặc dù bạn đã xác định được người mệnh Kim xây nhà hướng nào sẽ gặp nhiều may mắn. Nhưng trên thực tế, sẽ không ít trường hợp bạn không lựa chọn được hướng nhà phù hợp.

– Có thể mở cửa chính hướng hợp mệnh để tăng thêm nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

– Treo thêm một số món đồ ở cửa chính hoặc treo tranh ảnh hợp phong thủy ở gần khu vực ra vào, như: Gương bát quái, tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, Quan Công,… để hạn chế năng lượng xấu vào nhà.

– Bạn có thể lựa chọn nội thất có màu sắc hợp phong thủy để làm suy yếu những yếu tố xấu. Màu sắc hợp với người mệnh Kim là màu vàng, màu nâu.

Hy vọng những thông tin trong bài viết “Tư vấn người mệnh Kim xây nhà hướng nào hợp phong thủy” có thể giúp bạn lựa chọn hướng xây nhà phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Mệnh Kim Hợp Hướng Nào Khi Mua Nhà, Xây Nhà trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!