Xu Hướng 12/2022 # Nhà Có Hai Cổng Tốt Hay Xấu? / 2023 # Top 20 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Nhà Có Hai Cổng Tốt Hay Xấu? / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Có Hai Cổng Tốt Hay Xấu? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm trong phong thủy thì cổng nhà là nơi rước tài lộc, đón vận may vào trong nhà. Cửa cổng được xem là mốc để phân chia không gian bên trong, bên ngoài là lối vào sinh khí, bộ mặt của ngôi nhà. Thông thường bạn có thể thấy rằng mỗi ngôi nhà chỉ được thiết kế 1 cổng, với một số gia đình có nhu cầu trong thực tiễn hay có diện tích rộng sẽ bố trí thêm 1 cổng phụ để thuận tiện hơn.

Xét về mặt an toàn cho ngôi nhà thì có hai cổng cũng có nhiều rủi ro hơn ví dụ như nếu dễ để sơ hở cho trộm, cướp đột nhập từ cổng phụ. Nếu nhà bạn có 2 mặt tiền đều giáp phố thì việc bố trí 1 cổng chính và 1 cổng phụ cho xe vào sẽ dễ dàng, tiện hơn. Ngoài ra, đối với các biệt thự vườn ngày nay cũng được rất nhiều gia chủ ưa chuộng thiết kế 2 cổng.

Tính trong phong thủy, nếu hai cổng đều đảm bảo các yếu tố trong phong thủy thì việc xây hai cổng không ảnh hưởng gì đến khí vận và tại lộc.

Hướng dẫn mở hai cổng cho nhà ở hợp phong thủy

1. Mở cổng phụ theo ngũ hành

Cách bố trí cổng dựa vào Ngũ Hành sẽ phụ thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ để xác định hướng hợp với mệnh mang lại vận khí tốt. Tránh các hướng tương khắc ảnh hưởng tới gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình.

Gia chủ mệnh Hỏa

Nên mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam vì thuộc hành Mộc tương sinh với hành Hỏa.

Kiêng kỵ mở cổng hướng Bắc vì thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa.

Gia chủ mệnh Thủy

Nên mở hướng Tây hoặc Tây Bắc vì thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy).

Tránh mở hướng Đông Bắc, Tây Nam vì hướng này thuộc hành Thổ (khắc Thủy)

Gia chủ mệnh Kim

Nên mở cổng theo hướng Đông Bắc, Tây Nam (thuộc hành Thổ tương sinh với Kim).

Tránh mở ở phía Tây Bắc và Tây vì thuộc hành Kim khắc Mộc.

Gia chủ mệnh Thổ

Phù hợp với hướng Nam, thuộc hành Hỏa tương sinh với Thổ.

Kiêng mở hướng Đông và Đông Na do thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ.

Nếu bạn dựa theo phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh và thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí để cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với các ngã ba hay dẫn lối “trực xung” với cửa chính của nhà.

Kết hợp cả 2 cách tính trên theo ngũ hành và Bát Trạch chắc chắn gia chủ sẽ không phải lo ngại nhiều. Bạn cần phải tính toán sao cho chọn ra hướng và vị trí mở cổng vừa phù hợp với kiến trúc vừa đảm bảo được tính phong thủy và nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình.

Những lưu ý về phong thủy khi mở 2 cổng

Hướng cổng nhà và cửa chính không được xây đối diện và đồng trục với nhau. Bởi trong phong thủy đây sẽ xảy ra sát khí và xét về mặt mỹ quan thì người đi bên ngoài sẽ nhìn vào hết được bên trong căn nhà. Cho nên, người xưa thường thiết kế cổng lệch về phía trái hoặc phải một chút để đảm bảo sự riêng tư.

Khi mở 2 cổng, cổng phụ không nên làm 2 cánh mà chỉ nên thiết kế 1 cánh. Kích thước nên nhỏ, đơn giản hơn so với cổng chính.

Cổng lớn không được hướng về phía đường nước chảy vì sẽ gây gia tán nhân vong. Phía dưới cổng cũng không được để nước chảy vào nếu không tài vật phân tán.

Cổng không được đối diện với hố phân nếu không con cháu trong nhà khó dạy bảo.

Hướng Đông Nam được xem là hướng đẹp nhất hay còn gọi là cổng Thanh Long. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải xem xét có hợp mệnh với gia chủ không.

Hàng rào hai bên cổng phải đều nhau. Người xưa rất kiêng kỵ vấn đề này bởi lẽ đem lại nhiều điềm xấu, vận hạn.

Tư Vấn Giải Đáp Thắc Mắc: Nhà Có 2 Cổng Tốt Hay Xấu? / 2023

Thường mỗi nhà sẽ được thiết kế 1 cổng. Nhưng một số gia đình xây nhà 2 cổng do nhu cầu thực tiễn. Ví dụ như đối với những trường hợp nhà có sân vườn rộng, gia chủ sẽ bố trí 1 cổng chính và 1 cổng phụ ở bên cổng chính, hoặc mặt khác của biệt thự để đi thẳng vào gara hay cửa hậu của ngôi nhà. Hay diện tích nhà quá lớn, 2 mặt tiền của ngôi nhà tiếp xúc với đường lớn. Vì thế việc xây dựng nhà có 2 cổng sẽ mang lại rất nhiều sự tiện lợi.

Mặc dù xây nhà 2 cổng sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho gia đình. Tuy nhiên một trong những nhược điểm mà nhà 2 cổng mang lại đó là dễ xảy ra tình trạng đột nhập, trộm cắp hơn. Còn theo phong thủy, nhiều người cho rằng khi thiết kế nhà có 2 cổng thì tiền tài thu vào cổng trước sẽ đi ra cổng sau, gây ra thất thoát của cải trong gia đình, phúc khí vào nhà cũng khó giữ được. Dù như thế thì việc xây nhà 2 cổng cũng không quá ảnh hưởng xấu đến mọi người trong gia đình nếu bạn thiết kế nhà 2 cổng theo phong thủy.

Cách mở 2 cổng cho nhà ở hợp phong thủy

Theo bát trạch thì chúng ta sẽ lựa chọn như sau: – Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh: Nên mở cổng theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam. – Gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh: Mở cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Cách mở cổng theo ngũ hành sẽ phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Theo đó sẽ biết được những hướng tốt, tránh các hướng xấu để mang lại vận khí tốt nhất cho gia đình. Ví dụ:

– Gia chủ mệnh Kim: Cổng nên mở theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Hai hướng thuộc hành Thổ tương sinh mệnh Kim. – Gia chủ mệnh Mộc: Nên mở cổng theo hướng Bắc thuộc hành Thủy. – Gia chủ mệnh Thủy: Cổng nên mở hướng Tây hoặc Tây Bắc. – Gia chủ mệnh Hỏa: Tốt nhất là mở cổng hướng Đông hoặc Đông Nam thuộc hành Mộc. – Gia chủ mệnh Thổ: Nên mở cổng theo hướng Nam thuộc hành Hỏa. Không nên mở cổng hướng Đông hay Đông Nam.

Cổng nhà đóng vai trò rất quan trọng của ngôi nhà. Toàn bộ khí muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cổng và cửa chính. Vì vậy ngôi nhà tránh được xui xẻo, điềm rủi hay không, nhận được nhiều tài lộc, may mắn hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách thiết kế cổng nhà. Vì vậy trước khi xây dựng cổng, nhất là cổng chính bạn phải lưu ý để tránh một số điều kiêng kỵ như:

Một trong những điều kiêng kị khi thiết kế cổng chính mà gia chủ cần tránh đó là để cây to, cột điện, hay vật nhọn đối diện với cửa chính. Điều này sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ gặp hỏa hoạn, hay mắc các bệnh về tim mạch. Nếu không thể thay đổi vị trí cổng chính thì nên tìm cách hóa giải như treo gương bát quái lồi, hoặc đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng.

Cổng chính đối xung trực tiếp với con đường

Gia đình bạn tuyệt đối không nên xây cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường chạy từ xa tới. Bởi vì độ dài và thẳng của con đường phía trước tỷ lệ thuận với mức độ nguy hiểm cho ngôi nhà bạn. Đầu tiên nó nguy hiểm bởi có thể dễ bị các phương tiện giao thông húc thẳng vào cổng.

Theo phong thủy, vị trí cổng nhà như thế này được xem là cực độc. Gia đình có thể gặp nhiều xui xẻo, có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của mình. Chính vì thế tốt nhất không nên xây cổng nhà ở vị trí này.

Đầu tiên, kích thước cửa chính phải được hài hòa với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Không nên xây cổng chính cao hơn nhà bởi sẽ khiến con người có tâm kiêu ngạo, nạn tuyệt hậu cũng từ đó mà ra. Cũng không nên xây cổng quá nhỏ, không nên xây cổng quá rộng. Tốt nhất hãy trang trí cổng một cách đơn giản, không nên trang trí cổng bằng các hình thù kì dị.

Ngôi Nhà Phía Trước Có Tụ Thủy Có Phong Thủy Tốt Hay Xấu? / 2023

Một ngôi nhà phía trước có dòng nước chảy hiền hòa, êm ả ấy là thế phong thủy tốt. Mở cửa ra là nhìn thấy ao chuôm, bể bơi hay mặt hồ trầm lặng sẽ làm cho bạn có cảm giác yên bình, rộng mở, rất tốt cho phong thủy trong sự nghiệp.

Khi chọn vị trí để xây nhà, gia chủ thường chọn vị trí phía trước ngôi nhà có kênh rạch, sông ngòi, phía sau có đồi núi. Theo phong thủy đây là thế tốt để cất nhà, không chỉ mang đến tài lộc mà còn mang đến nhiều điều tốt lành về sức khỏe, công danh và sự nghiệp.

Vậy tại sao ngôi nhà phía trước là thủy phía sau là núi có phong thủy tốt nhất?

Ngôi nhà dựa núi tức phía sau có núi hay trong phong thủy gọi là dựa sơn, là thế nhà có tàng phong tụ khí. Phía trước là nước, nước đại diện cho những điều thịnh vượng, tốt lành trong phong thủy. Do đó nếu chọn được thế nhà tốt như trên gia chủ không cần lo lắng, tài lộc sẽ tự động gõ cửa nhà bạn.

Địa thế ngôi nhà trước thấp sau cao, trước có tầm nhìn rộng rãi, sau vững chắc tựa thái sơn, non nước hữu tình, cuồn cuộn khí thế, sẽ khiến lòng người có cảm giác thanh bình, an yên.

Nhà có ao hoặc đài phun nước phía trước, phong thủy gọi là “đường tiền tụ thủy” tức trước nhà có dòng nước chảy, khiến lòng người phơi phới với cảm giác cát tường.

Xét về vấn đề thực tế, trước nhà có nước gia chủ không cần đi đâu xa mà vẫn có nguồn nước dồi dào, cuộc sống thuận tiện chính là phúc khí.

Với các vật phẩm phong thủy như tỳ hưu phong thủy hay trang sức phong thủy như vòng thạch anh, nhẫn phong thủy, vòng phong thủy sẽ có tác dụng khác nhau như là tăng tài lộc trừ tà, tiêu tai giải nạn hay tăng may mắn cho người dùng

Với những không gian hiện đại như ở thành thị, khó có thể tìm được một chốn an cư sơn thủy hữu tình. Bởi đất chật người đông, có một nơi để về đã là quá tốt. Thế nhưng trong phong thủy, những tòa nhà cao tầng có thể thay thế sơn, về thủy có thể sử dụng biện pháp nhân tạo để tạo ra. Tuy không gọi là một nơi thiên phú nhưng cũng có thể gọi là hợp phong thủy. Vẫn mang đến những điều tốt lành.

Một ngôi nhà có bể nước hoặc vòi phun nước nhân tạo với mong muốn cầu tài lộc, hy vọng tiền vào như nước, cột nước càng cao vượng khí càng mạnh. Trong những không gian hiện đại gia chủ hoàn toàn có thể tạo thế phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.

Một số điều gia chủ cần chú ý khi thiết kế vòi phun nước trước cửa nhà

Nước cũng có thế nước tốt và thế nước xấu. Phong thủy chia nước thành hai loại đó là tử thủy (tức nước đọng, tù), hoạt thủy (tức nước chảy).

Xem Thêm: Top 5 vật phẩm phong thủy có thể mang lại tài vận cho người tuổi Ngọ

Hoạt thủy: hoạt tức là hoạt động, thủy tức nước. hoạt thủy có nghĩa là nước chuyển động hay nói cách khác là dòng nước chảy, không bao giờ ngừng. Dòng nước chảy với tốc độ vừa phải, mang đến sức sống và sinh khí. Sống trong ngôi nhà nghe tiếng nước chảy con người ta sẽ có cảm giác khoan khoái, thức tỉnh, tốt cho việc dẫn tài khí vào nhà.

Tử thủy: tử tức chết, thủy tức nước, tử thủy tức dòng nước chết. Một dòng nước với làn nước đen ngòm, chứa đầy rác thải, bốc mùi hôi thối rõ ràng không thể có sự sống ở trong môi trường như thế. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho con người ta cảm giác khó chịu, tù túng và bức bối.

Một ngôi nhà phía trước có dòng nước chảy hiền hòa, êm ả ấy là thế phong thủy tốt. Mở cửa ra là nhìn thấy ao chuôm, bể bơi hay mặt hồ trầm lặng sẽ làm cho bạn có cảm giác yên bình, rộng mở, rất tốt cho phong thủy trong sự nghiệp.

Cùng Danh Mục:

Comments

Ong Bay Vào Nhà Có Điềm Báo Gì? Điềm Tốt Hay Xấu? / 2023

1.Ong bay vào nhà điềm gì?

Ong là loài vật tương đối thân thuộc mang người dân Việt Nam. Ong là dòng sâu bọ sống bầy đàn và thường xuyên hút nhụy hoa để cho ra những chiếc mật thơm ngon. Đây là chiếc động vật chăm chỉ, mật của chúng rất tốt đối sở hữu sức khỏe.

Theo như nghiên cứu về phong thủy, ong là loài vật có phổ thông dương khí nên lúc bay vào nhà sẽ mang lại may mắn và tốt lành cho gia đình bạn. Ong vô nhà còn mang lại điềm tốt về ngày mai tươi sáng cho gia đình bạn. công việc làm cho ăn trót lọt, gia đình phong lưu hạnh phúc, con cháu đoàn tụ, người bệnh thì được tiếp thêm năng lượng để chiến đấu.

Ong chọn cửa nhà khiến tổ thì được tiên sư ta ý kiến nhà sẽ làm ăn phát đạt, tài lộc nhân lên gấp bội. lúc gặp ong hoặc một tổ ong bạn hãy giảm thiểu xa và đừng làm hại đến chúng. Điều này vừa giúp đảm bảo cho bạn khỏi ong đốt và giữ những điều may mắn chú ong đem đến!

Ngoài ra, ong vào nhà không phải khi nào cũng là điềm tốt, nếu với một bầy ong bu ở cây thối, bay lượn trên mái nhà hay bay quanh quéo ngôi nhà của bạn thì đây là điềm báo xấu, báo hiệu sự đau buồn, mất mát, chuyện ko lành.

Ong vào nhà nhưng cứ bay theo bạn: đây là 1 điềm báo xấu, chú ong muốn cảnh báo cho biết gần đến bạn sẽ gặp đa dạng điều ko may mắn, xui xẻo.

Ong bay vào nhà là điềm báo thấp lành mặc dù nó là một loài sinh vật vô cùng hiểm nguy. Là điềm báo dự đoán 1 ngày mai tươi sáng, rộng mở, công việc khiến ăn đang có các bước tiến rẻ. nếu như bạn đầu tư kinh doanh một lĩnh vực nào đó, thời gian sắp tới bạn sẽ thu lại khá phổ quát lợi nhuận, tiền nong dư giả. không chỉ công tác thuận lợi mà ong đến nhà còn mang lại tài lộc cho cả gia đình bạn

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo!

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Có Hai Cổng Tốt Hay Xấu? / 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!