Xu Hướng 3/2023 # Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Mệnh Gì? # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Mệnh Gì? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Mệnh Gì? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xây nhà hướng Đông Nam hợp với mệnh gì bạn có biết?

Nhà hướng Đông Nam phù hợp nhất với người mệnh Mộc

Hướng Đông Nam ứng với hành Mộc trong ngũ hành, vì thế mà những người có bản mệnh là Mộc là những người được lợi nhiều nhất khi xây nhà ở hướng này. Các nhà phong thủy đều khuyên họ tốt nhất nên xây nhà ở hướng này.

Những người bản mệnh Mộc khi xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ luôn được bổ sung nguồn sinh khí dồi dào và bất tận. Nguồn sinh khí này không chỉ giúp cho họ khỏe mạnh hơn, mà còn là cội nguồn của nhiệt huyết, của quyết tâm và của bản lĩnh để họ vươn lên hơn người trong cuộc sống.

Một người mệnh Mộc khi xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ có được những may mắn lớn trong cuộc đời. Mọi sự trong cuộc sống với họ đều trở nên hanh thông, rộng mở và dễ thực hiện hơn. Họ có thể cầu được ước thấy và luôn được quý nhân phù trợ để có được một cuộc sống an nhàn.

Nói cách khác, hướng Đông Nam chính là cội nguồn sự sống của người mệnh Mộc. Mọi may mắn, sức khỏe và hạnh phúc của họ đều đến từ hướng này. Đồng thời, đây cũng là hướng giúp họ tránh thoát nhiều khổ cực, ốm đau bệnh tật và mất mát, vì thế có thể khẳng định rằng hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để những người mệnh Mộc xây nhà dựng cửa.

Hướng Đông Nam cũng rất phù hợp với người mệnh Thủy và Hỏa

Như đã nói ở trên, hướng Đông Nam ứng với hành Mộc trong ngũ hành. Theo phong thủy, hành này nằm trong 2 mối quan hệ tương sinh là Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, hay nói cách khác, những người có bản mệnh là Thủy và Hỏa có sự phù hợp lớn với mệnh Mộc, vì thế mà họ cũng nên xây nhà ở hướng Đông Nam.

Đối với những người mệnh Thủy, nguồn thủy khí dồi dào trong cơ thể họ sẽ cộng hưởng cùng nguồn sinh khí đến từ hành Mộc, giúp họ có sức khỏe tốt hơn và may mắn hơn trong cuộc sống. Tuy không phải là ngọn nguồn của sự sống đối với họ, nhưng những người mệnh Thủy khi xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ được bổ trợ những nguồn lực lớn để thành công hơn trong cuộc sống.

Đối với người mệnh Hỏa, nguồn sinh khí từ Mộc của hướng Đông Nam sẽ giúp cho ngọn lửa sinh mệnh trong người họ càng thêm bùng cháy, nóng bỏng hơn. Ở hướng này, những người có chân mệnh là Hỏa sẽ được bổ sung thêm nhiều nguồn năng tốt, đặc biệt là được bổ sung nhiệt huyết cháy bỏng để có thêm nhiều động lực vươn lên trong cuộc sống. Vì thế mà các nhà phong thủy đưa ra lời khuyên cho những người mệnh Hỏa nên xây nhà ở hướng này để có thêm nhiều thành công.

Nhà hướng Đông Nam không phù hợp với người mệnh Thổ và Kim

Theo thuyết âm dương ngũ hành, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ, vì vậy mà những người có bản mệnh là Kim và Thổ không nên xây nhà ở hướng Đông Nam.

Nếu một người mệnh Kim xây nhà ở hướng Đông Nam, chắc chắn rằng nguồn năng lượng Kim mạnh mẽ và cứng rắn trong cơ thể họ sẽ phá vỡ nguồn năng lượng Mộc vốn đã yếu ớt hơn. Trong khi đó nguồn năng lượng Mộc này lại là khắc tinh của nhiều thế lực ma quỷ đen tối đang rình mò và tìm cách hãm hại gia đình. Một khi nguồn năng lượng Kim khắc chế nguồn năng lượng Mộc, những ma quỷ này sẽ có cơ hội tốt để lộng hành trong căn nhà.  Bên cạnh đó, trong quá trình giằng co giữa 2 nguồn năng lượng Kim và Mộc, nguồn năng lượng Kim cũng bị tổn hao không ít, làm cho những người có bản mệnh Kim hao mòn nguyên khí, sức khỏe yếu ớt, dễ ốm đau bệnh tật và sống không thọ.

Còn với người mệnh Thổ, Mộc chính là khắc tinh lớn nhất đối với họ, kìm hãm mọi nguồn sinh khí, may mắn của họ. Vì thế mà những người này nếu cố tình xây nhà ở hướng Đông Nam sẽ ốm đau bệnh tật triền miên, chẳng những không có được may mắn mà còn làm cho bản thân gặp những xui xẻo không đáng có, không thể thành công dù cho họ có cố gắng, nỗ lực hơn người.

Với những kinh nghiệm nhỏ này, hi vọng giải đáp cho các bạn những thắc mặt về mệnh của bạn là gì tốt nhất cho hướng nhà Đông Nam. Từ đó nếu có gặp điểu xung khắc có thể thay đổi hướng nhà cho hợp phong thủy.

Nguồn: noithat4mua.com

Hướng Nhà Đông Nam Hợp Tuổi Nào?

Mặc dù phong thủy nhà ở hướng Đông Nam tốt, nhưng xây nhà cần lựa chọn hướng phù hợp theo tuổi của gia chủ. Đây cũng là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm hiện nay.

Thêm đó, chọn hướng xây nhà còn phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên. Bởi, mỗi năm do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau mà hướng nhà ở có thể mang lại điềm tốt cũng như những điều xấu cho chính mỗi gia đình.

Vì lẽ đó, gia chủ cần thận trọng khi chọn hướng để xây nhà nhằm đảm bảo sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà của chính gia chủ.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Trên thực tế, hướng Nam là sự lựa chọn tốt nhất để mang lại phong thủy tốt cho những gia chủ thiết kế nhà ở theo hướng này. Tuy nhiên, việc xác định phương vị chính Nam là một điều không dễ dàng. Do đó, gia chủ có thể xây dựng nhà ở theo phong thủy hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc về Tây. Bởi điều này không gây ra trở ngại gì cho việc xây nhà, nhất là hướng Đông Nam sẽ rất phù hợp.

Trả lời cho câu hỏi, phong thủy nhà ở hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, Thìn và Tỵ là 2 tuổi hợp cho việc làm nhà phong thủy hướng Đông Nam. Lúc này, việc thiết kế ngôi nhà theo hướng Đông Nam hợp tuổi sẽ đem lại nhiều vận may cho gia đình.

Tuy nhiên, mặc dù hướng nhà Đông Nam được xem là hợp với tuổi Thìn và Tỵ, nhưng căn bản đây là một hướng phong thủy tốt, cho nên nó có thể phù hợp trong sự lựa chọn của các gia chủ, thậm chí, xây nhà ở hướng Đông Nam đều phù hợp với tất cả các tuổi.

Các gia chủ cũng cần biết thêm, hướng nhà ở Đông Nam còn mang lại nhiều điều tốt đẹp khác như, nếu gia chủ xây nhà chọn hướng Đông Nam sẽ tránh được gió thổi và nắng trực tiếp vào nhà. Lý do là vì gió mùa ở Việt Nam thổi theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, còn mặt trời thì mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây. Khi kết hợp được cả 2 yếu tố hài hòa trên thì căn nhà của gia chủ sẽ vô cùng thoáng mát.

Không những thế khi gia chủ chọn phong thủy nhà ở hướng Đông Nam thì nó còn mang đến sự thịnh vượng cả về nghề nghiệp, tư duy, nghiên cứu, sức khỏe lẫn hạnh phúc gia đình…

Với những điều tốt đẹp mà phong thủy nhà ở hướng Đông Nam mang lại, hứa hẹn đem đến cho gia chủ một sự hoàn hảo nhất định khi lựa chọn xây nhà theo hướng này.

Hướng Đông Nam Hợp Tuổi Nào?

Có thể nói, tứ hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc đã quá quen thuộc với mỗi người. Tuy nhiên, việc nắm bắt chính xác hướng nào lại không phải là điều mà ai cũng biết. Trong đó có hướng Đông Nam.

Thực chất, hướng Đông Nam là hướng nằm giữa hướng Nam và hướng Đông theo chỉ dẫn của la bàn. Ngoài ra, hướng Đông Nam còn dùng để chỉ góc phía dưới bên phải trên các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Trong phong thủy, hướng Đông Nam là hướng tượng trưng cho tài vật, tiền của của gia chủ. Còn xét theo ngũ hành, hướng này thuộc hành mộc với màu bản mệnh là màu xanh: xanh lá, xanh lục,…

Việc chọn hướng xây nhà đóng vai trò quan trọng. Không chỉ theo quan niệm phong thủy, cầu mong những điều tốt lành. Mà hướng nhà còn ảnh hưởng tới ánh sáng, gió, nhiệt độ của cả không gian sống. Chính vì vậy, việc xác định hướng Đông Nam hợp với tuổi nào là vô cùng cần thiết.

Cách xác định hướng Đông Nam như thế nào?

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, xã hội tiên tiến, việc xác định hướng Đông Nam trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xác định thông qua la bàn

La bàn là một trong những công cụ xác định phương hướng có từ rất lâu đời trước kia. Và cho tới ngày nay, chúng vẫn phát huy được công dụng to lớn này của mình.

Cách xem hướng bằng la bàn

Nếu đã có trong tay một chiếc la bàn thì bạn hãy cần nó lên và xem phương hướng theo chỉ dẫn như sau:

Đặt la bàn ở vị trí thấp ngang hông.

Thực hiện xoay đường phân chuẩn cùng chiều với kim từ hướng về phía Bắc.

Lúc này, kim của la bàn chỉ 90 độ. Đó là hướng Đông và hướng này trải dài từ 67,50 tới 112,50. Hướng Bắc trải dài từ 337,50 đến 22,50. Còn hướng Đông Nam ở 1350.

Một số lưu ý khi sử dụng la bàn chỉ hướng

Không cầm bất cứ vật liệu kim loại khi dùng la bàn. Vì chúng sẽ khiến kim la bàn bị lệch.

Không để la bàn gần lửa hoặc trong môi trường có nhiệt độ cao. Bởi chúng sẽ làm nam châm bên trong la bàn bị ảnh hưởng, mất đi từ tính.

Không đọc khi kim la bàn không ổn định.

Cách xác định hướng bằng đồng hồ có kim giờ

Một cách xác định hướng Đông Nam hiệu quả nữa mà bạn có thể áp dụng không cần tốn nhiều công sức hay chuẩn bị kỹ lưỡng. Chỉ với chiếc đồng hồ có kim giờ đeo tay là bạn đã có thể thực hiện được việc xác định hướng xây nhà.

Bạn điều chỉnh sao cho kim giờ của đồng hồ trên bàn tay hướng đúng vào hướng mặt trời chiếu.

Đường thẳng 6 giờ và 12 giờ sẽ chia đôi đồng hồ thành góc 180 độ. Khi đó, đường phân giác sẽ chỉ hướng Bắc và hướng Nam.

Dùng điện thoại để xác định phương hướng

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, chiếc điện thoại thông minh đã được ra đời. Cùng với đó là hàng loạt các ứng dụng được ra đời. Trong đó có ứng dụng la bàn, GPS.

Việc bạn cần làm lức này là tải các ứng dụng hoặc cài đặt các phần mềm này để điện thoại có được chức năng này. Và để dùng được các chức năng ấy, bạn cần kết nối điện thoại với wifi hoặc internet. Đồng thời bật các ứng dụng này lên. Như vậy là bạn đã có thêm được cách định vị chính xác.

Xác định thông qua mặt trời

Nếu như không có la bàn trong tay hay điện thoại thông minh bên mình, bạn hoàn toàn có thể xác định được phương hướng dựa vào tự nhiên. Đó chính là mặt trời.

Theo quy luật tự nhiên, mặt trời mọc hướng Đông, lặn hướng Tây. Do đó, sau khi xác định được 2 hướng này, bạn có thể suy ra được hướng Bắc – Nam. Cụ thể, cách thực hiện như sau:

Tay phải chỉ hướng Đông còn tay trái chỉ về hướng Tây.

Khi đó, trước mặt bạn sẽ là hướng Bắc còn sau lưng sẽ là hướng Nam.

Có nên xây nhà hướng Đông Nam hay không?

Xây nhà theo hướng Đông Nam từ lâu đã được ông bà ta áp dụng và truyền tai từ đời này qua đời khác. Có được điều đó là nhờ những lợi ích mà hướng nhà này mang lại cho gia chủ.

Hướng Đông Nam mang lại ánh sáng tốt cho ngôi nhà

Trong phong thủy, hướng Bắc được coi là âm, hướng Nam là dương. Thế đất, thế nhà được coi là tốt khi đạt được sự hài hòa âm và dương. Tuy nhiên, lý tưởng là vậy nhưng thực tế, việc xác định chính xác được phương vị chính Nam lại không hề đơn giản một chút nào. Chỉ cần sai một chút, lệch một li là đã ra khỏi phương vị đó rồi.

Do đó, việc chọn hướng Nam hơi nghiêng về phía Đông hay Tây được coi là chấp nhận được. Bởi chúng không gặp hay mang lại trở ngại gì cho việc xây nhà, chọn hướng của gia chủ.

Hơn nữa, hướng Đông Nam lại là hướng đón được ánh nắng buổi sáng chiếu vào. Nhưng nó lại không mạnh như hướng chính Đông. Tuy nhiên, đó vẫn là hướng mặt trời mọc lên. Do đó, theo phong thủy, hướng Đông Nam này còn có một hàm ý tuyệt vời khác. Đó chính là giống như các sự vật đang từ từ phát triển. Điều tốt mang tới nhiều cơ hội phát triển, thành công mới.

Ngoài ra, ánh nắng mặt trời chiếu vào hướng này lại là ánh nắng nhẹ. Do đó, xây nhà hướng Đông Nam vừa có được ánh sáng tự nhiên lại không lo bị nắng nóng.

Nhà hướng Đông Nam giúp thông gió tốt

Không chỉ có nguồn ánh sáng tốt, xây nhà hướng Đông Nam còn được hưởng làn gió Nam mát thổi vào mùa hè. Đồng thời, nó lại tránh được gió phơn oi nóng, gió mùa Đông Bắc khi đông về.

Do đó, khi xây nhà nhà hướng này sẽ không bị nóng, ngược lại còn rất mát mẻ vào mùa hè, ấm áp khi mùa đông tới. Chính vì vậy, hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để tiến hành việc xây nhà.

Tại sao cần xác định hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Như những gì đã phân tích ở trên thì hướng nhà Đông Nam chiếm được khá nhiều ưu thế. Tuy nhiên, theo phong thủy, không phải ai, tuổi nào cũng nên chọn nhà hướng này.

Chọn hướng Đông Nam hợp tuổi gặp nhiều điều tốt đẹp

Vạn điều tốt đẹp sẽ đến nếu chọn hướng nhà hợp tuổi

Khi chọn hướng Đông Nam phù hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp. Sức khỏe dồi dào, sinh lực tràn trề, tinh thần minh mẫn, sảng khoái, thân thể cường tráng, hấp thu chất dinh dưỡng một cách tốt nhất. Các thành viên trong gia đình yêu thương nhau, quan hệ làng xóm, láng giềng tốt đẹp. Cuộc sống hôn nhân thuận hòa.

Còn con đường công danh sự nghiệp lại gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, phát triển, gia đình hạnh phúc, viên mãn,… Nhất là với gia chủ nữa còn được hỗ trợ mạnh mẽ, sự nghiệp tấn tới, được đồng nghiệp, khách hàng đánh giá cao. Từ đó, gia chủ sẽ có được một cuộc sống hoàn hảo nhất.

Xây hướng Đông Nam khi không hợp tuổi sẽ mang tới nhiều điều không tốt

Nếu chủ nhà mà không hợp với hướng Đông Nam, khi xây hoặc mua nhà hướng này sẽ gặp nhiều điều không hay. Trước là gia đình mất đoàn kết, không hòa thuận. Cuộc sống nghiêng về ăn chơi, chỉ biết hưởng thụ, không coi trọng tình thân, tình bạn. Vợ chồng hay bất hòa, cãi vã.

Sau là tiền bạc tiêu tán, mỗi ngày một vơi đi. Con đường sự nghiệp, công danh gặp nhiều cản trở, trăm việc đều không may mắn. Tinh thần, thể chất suy yếu, người luôn cảm thấy buồn phiền, mệt mỏi.

Vậy hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Có thể thấy rằng, xác định đúng tuổi có phù hợp với hướng Đông Nam hay không là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đó là những tuổi nào lại là điều không phải ai cũng biết?

Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc cho biết, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Nhất là 2 tuổi Thìn và Tỵ, hướng nhà Đông Nam sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp nhất.

Cách xác định tuổi phù hợp với hướng Đông Nam

Như đã nói ở trên, hướng Đông Nam hợp với nhóm tuổi đông tứ mệnh. Vậy cách xác định tuổi của gia chủ có thuộc nhóm này như thế nào?

Theo quan niệm phong thủy, có 2 nhóm tuổi chính. Đó là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Số thuộc nhóm tuổi đông tứ mệnh là 1, 3, 4, 9. Và để xác định được số quái của mình, bạn có thể thực hiện cách tính như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của bạn

Theo cách tính tuổi quái thì năm sinh được sử dụng là năm âm lịch. Do đó, việc xác định chính xác năm sinh âm lịch của gia chủ là vô cùng quan trọng. Đây là bước làm tuy dễ nhưng không được sai lầm hay có chút nhầm lẫn. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả tính toán sau này.

Bước 2: Tính toán

Sau khi đã có năm sinh âm lịch, bạn chỉ cần cộng hai số cuối trong năm sinh của mình. Và thực hiện việc giản ước cho tới khi chỉ còn 1 chữ số.

Bước 3: Kết quả

Cuối cùng để cho ra được quái số,

Với nam thì bạn lấy 10 trừ đi số vừa tính được ở bước 2.

Với nữ thì bạn lấy số vừa tính được ở bước 2 cộng với 5.

Lưu ý, nếu bạn sinh từ năm 2000 trở đi thì tại bước này, bạn tính bằng cách lấy 9 trừ đi đối với nam. Còn nữ thì lấy 6 cộng lại.

Sau khi ra được quái số, bạn chỉ cần đối chiếu chúng với danh sách các số thuộc nhóm đông tứ mệnh sẽ biết được mình có phù hợp với hướng Đông Nam hay không.

Xây nhà ở hướng Đông Nam cần lưu ý những gì?

Bên cạnh việc xác định tuổi có phù hợp với hướng Đông Nam hay không, gia chủ cần lưu ý tới một số vấn đề.

Màu sơn của nhà hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là hướng thuộc hành Mộc. Do đó, gia chủ có thể chọn màu sơn thuộc mệnh Mộc như màu xanh lục, xanh lá mạ,… Hoặc những màu thuộc mệnh Thủy – mệnh tương sinh với mệnh Mộc. Như màu xanh dương, màu xanh da trời, màu đen,…

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng game màu vàng. Bởi theo phong thủy, hướng Đông Nam đại diện cho tiền tài. Mà màu vàng lại biểu tượng cho tiền bạc. Do đó, bạn nên sơn màu vàng tại gian phòng khách hoặc phòng ăn cho nhà hướng Đông Nam để mang lại giàu sang, tài vận tốt lành.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy, bếp luôn chiếm vị trí cực kỳ quan trọng với ngôi nhà. Chúng được ví như bao tử của con người. Bếp cũng là nơi giữ lửa, điểm quay quần của cả gia đình bên mâm cơm ấm cúng. Đồng thời, bếp còn là nơi cung cấp năng lượng, luồng khí tốt lành cho cả căn nhà. Do đó, bố trí bếp sao cho phù hợp với hướng nhà, mệnh cách của gia chủ sẽ góp phần mang tới tài lộc, vượng khí dồi dào, may mắn cho mọi thành viên trong công việc, cuộc sống. Vậy với căn nhà xây hướng Đông Nam thì gian bếp nên xây như thế nào?

Với những ngôi nhà hướng Đông Nam, bạn có thể xây bếp ở hướng Nam, Tây hoặc hướng Đông Bắc. Tuyệt đối, bạn nên tránh đặt bếp ở hướng Tây vì nó sẽ mang lại điều xui xẻo cho cả gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh những điều sau khi bố trí bếp trong ngôi nhà hướng Đông Nam của mình:

Không bố trí bếp ở gần khu vực có nước. Bởi nước là thủy, bếp là hỏa, thủy lại khắc hỏa.

Không đặt bếp ở nơi đón gió.

Không xây bếp cạnh nhà vệ sinh.

Không bố trí bếp ở phía dưới xà ngang.

Không thiết kế bếp nhìn thẳng từ ngoài vào.

Không đặt bếp quay lưng lại với cửa chính của ngôi nhà. Bởi như vậy sẽ không đón được tài lộc, vượng khí. Đồng thời, lửa trong bếp cũng không còn nồng đượm, sức khỏe của cả gia đình sẽ bị giảm sút.

Tránh tuyệt đối không đặt bếp ở chính giữa căn nhà. Vì theo phong thủy, chính giữa căn nhà là Trung Cung. Đặt bếp vào vị trí này sẽ gây xáo trộn, gia đình gặp xui xẻo.

Không bố trí cây cỡ lớn trong bếp. Vì cây lớn sẽ cản trở khí lành tụ lại trong bếp làm uổng phí đi hướng cát mà gia chủ đã cất công xây dựng.

Nhà hướng Đông Nam đặt bàn thờ ở đâu?

Hướng Đông Nam thuộc đông tứ mệnh. Do đó, khi xây nhà hướng này, bạn nên đặt bàn thờ ở các hướng Đông, Nam hoặc Bắc.

Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý các yếu tố sau:

Không xây khu thờ cúng bên cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.

Không bố trí bàn thờ ở nơi thường xuyên có người qua lại, di chuyển mà nên đặt ở nơi yên tĩnh.

Không để bàn thờ Thần và Phật chung với nhau.

Không đặt bàn thờ gia tiên tại vị trí trung tâm ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt cầu thang ở hướng nào?

Với nhà ống, nhà cao tầng thì vị trí đặt cầu thang trong ngôi nhà hướng Đông Nam cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bởi cầu thang đóng vai trò là nơi dẫn khí. Chúng giúp mang lại nguồn vượng khí, lưu thông, di chuyển trong các tầng của ngôi nhà.

Do đó, đối với nhà xây hướng Đông Nam, cầu thang cần được bố trí phù hợp. Đó là theo 4 hướng tốt trong nhà: hướng Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị theo cung can, chi, mệnh của gia chủ. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng hướng cầu thang thông qua việc xác định 8 cung bát quái trong nhà.

Đặc biệt, với nhà hướng Đông Nam, bạn nên thiết kế cầu thang ngược chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ giúp nguồn vượng khí trong nhà lưu thông một cách tốt nhất.

Đặt giường ngủ đối với nhà hướng Đông Nam

Trong phong thủy, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chủ hộ và các thành viên trong gia đình. Do đó, việc bố trí phòng ngủ được đông đảo mọi người quan tâm.

Hơn nữa, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, phòng ngủ cần được đặt ở vị trí tốt, đón nhận được nhiều dương khí. Như vậy sẽ bổ sung được nguồn năng lượng cho gia chủ.

Nhà xây hướng Đông Nam không quá ảnh hưởng nhiều tới phong thủy giường ngủ. Mà hướng giường ngủ phụ thuộc phần lớn vào hướng cửa phòng ngủ cùng với cách bố trí, thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Do đó, để quyết định bố trí giường ngủ như nào cho tốt, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh. Như cung can chi mệnh của bản thân, kiến trúc ngôi nhà.

Một số điều lưu ý khác

Ngoài những điều trên, khi xây nhà hướng Đông Nam, bạn cần đảm bảo một số điều kiện cũng như tiền đề để mang tới một vị trí đẹp, phong thủy tốt cho gia chủ. Đó chính là việc phải tránh một số yếu tố khiến hướng Đông Nam này không còn hợp phong thủy nữa. Cụ thể như sau:

Hướng Đông Nam hướng về nguồn nước bị ô nhiễm, bẩn thỉu.

Khu đất bị lõm về hướng Đông Nam.

Phần hướng Đông của ngôi nhà là hành lang hoặc ban công.

Bị các tòa nhà cao tầng hoặc bức tường lớn chắn trước ngôi nhà.

Như vậy, chúng ta có thể thấy, xây hoặc mua nhà không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh việc tính toán, xem xét khả năng tài chính, thiết kế căn nhà thì việc kiểm tra hướng Đông Nam hợp tuổi nào là điều không thể thiếu. Có như vậy mới tạo thành một chốn đi về mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông lại đem tới nhiều may mắn, tài lộc, tiền của cho gia chủ.

Nhà Hướng Đông Nam Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là băn khoăn của rất nhiều gia đình chuẩn bị làm nhà, bố trí phòng ốc.

Cách xác định hướng bếp

Hướng bếp được tính là hướng lưng của người đứng nấu ăn, nghĩa là hướng cửa bếp với bếp lò, bếp dầu hay hướng công tắc điều khiển với bếp gas, bếp điện.

Hướng bếp được tính là hướng lưng của người đứng nấu ăn

Khi chọn hướng bếp nấu, nhiều người băn khoăn, hướng bếp có được bố trí cùng với hướng nhà không? Điều này là không nên. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, cửa chính ra vào và cửa bếp nấu có mối quan hệ chặt chẽ. Việc đặt hướng bếp cùng với hướng nhà sẽ khiến gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn, đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến.

Vì vậy, việc đặt chọn bếp phải dựa vào hướng nhà nhưng không trùng với hướng nhà.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng Nam hoặc hướng Tây Trong đó, hướng chính Tây được xem là tốt nhất, sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ trong sự nghiệp lẫn sức khỏe, tình cảm,…

Ngoài ra, nên tránh đặt bếp hướng Tây Bắc bởi sẽ mang đến nhiều tai họa, khiến việc làm ăn của chủ nhà gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà, bạn cũng nên chú ý đến cách bố trí các khu vực chức năng, các món đồ nội thất trong căn phòng bếp. Không chỉ cần đảm bảo sự thuận tiện, hợp lý trong sinh hoạt hàng ngày mà còn cần tốt cho phong thủy.

Những lưu ý khi bố trí bếp theo phong thủy

Bên cạnh phương hướng, việc bố trí bếp cũng vô cùng quan trọng. Hỗ trợ mang đến nhiều vượng khí, may mắn, tài lộc cho gia đình. Đồng thời hạn chế những vận hạn xui rủi đến với các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sắc cho căn bếp

Khi chọn màu sắc tường nhà, các món đồ nội thất trong bếp, gia chủ nên ưu tiên những màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

Chọn màu sắc tươi sáng cho căn bếp

Ví dụ như người mệnh Kim, nên chọn tủ bếp màu trắng; người mệnh Thổ nên chọn tông vàng hoặc nâu đất làm màu sắc chủ đạo trong căn bếp; người mệnh Thủy thì nên chọn màu đen hoặc đen kết hợp với trắng không bao giờ là lỗi mốt mà lại hợp phong thủy; hay người mệnh Mộc thì nên chọn tủ bếp, nội thất màu xanh, xanh đen,…

Không nên đặt bếp trên rãnh nước hoặc kênh mương

Bếp thuộc hành Hỏa, trong khi đó nước và kênh mương lại thuộc hành Thủy. Thủy – Hỏa vốn khắc nhau sẽ gây ra nhiều xung đột không thể dung hòa.

Chính vì vậy, việc đặt bếp trên bể nước ngầm, ống nước, giếng nước,… là điều tối kỵ. Sẽ gây ra những bất ổn cho gia chủ.

Tránh đặt bếp gần cửa ra vào hoặc nơi có gió lớn

Theo các chuyên gia phong thủy, bếp nên được đặt ở nơi tàng phong tụ khí, nghĩa là tập trung được các luồng khí tốt lành và tránh gió lớn. Chính vì vậy, khi đặt bếp nếu nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau cửa sổ lộng gió sẽ phạm phải điều tối kỵ này. Từ đó khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, gia chủ khó thăng quan tiến chức.

Tốt nhất, bếp nên được đặt ở góc trong cùng của ngôi nhà. Ngoài ra, không gian luôn phải đảm bảo thoáng đãng, sạch sẽ bằng cách sử dụng máy hút mùi hoặc quạt thông gió.

Kiêng đặt bếp dưới xà ngang

Theo phong thủy phương đông, bất kể là đặt bếp nấu, giường ngủ hay ghế ngồi dưới xà ngang đều không tốt. Điều này này sẽ gây bất lợi cho gia chu, các thành viên trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật, thậm chí có thể dẫn đến tuyệt mệnh đặc biệt là với nữ gia chủ.

Quỳnh Thư

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Hướng Đông Nam Hợp Với Mệnh Gì? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!