Xu Hướng 6/2023 # Nhà Trong Hẻm Có Đáng Lo Ngại Phong Thủy ? # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nhà Trong Hẻm Có Đáng Lo Ngại Phong Thủy ? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Nhà Trong Hẻm Có Đáng Lo Ngại Phong Thủy ? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không nên chọn nhà đất nằm ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì sẽ phải chịu các luồng gió độc thổi thẳng vào, dễ sinh ra bệnh tật và sẽ khó thoát ra khỏi hẻm nếu có hỏa hoạn.

Hiện nay, có rất nhiều những căn nhà nằm trong hẻm chỉ có một mặt thoáng. Nhiều người vẫn lo ngại về vấn đề thiếu sáng và thoáng khí khi ở trong những ngôi nhà này. Nhưng nếu chọn được địa thế tốt, nhà đất trong hẻm có thể sẽ sinh lợi cho gia chủ.

Vì được xây dựng, cải tạo qua nhiều thời kỳ phức tạo nên nhà trong hẻm ở các đô thị phần lớn là khúc khuỷu, thậm chí, nham nhở. Nhưng khoa học phong thủy cũng đưa ra một số những quy luật để chọn lựa được nhà đất trong hẻm có địa thế tốt:

– Thứ nhất: Hẻm có chiều rộng ổn định từ 5m trở lên sẽ tốt cho việc xe cộ đi lại và khí cũng được lưu thông thuận lợi hơn. Đều có thể quan sát thấy được đa số nhà đất ở trong hẻm dù đi từ ngoài vào hay từ trong ra. Hẻm phải bằng hoặc cao hơn so với ngoài đường để tránh xảy ra tình trạng nước bị tù đọng.

– Thứ hai: Không nên chọn nhà đất nằm ở cuối vị trí hẻm cụt đâm thẳng vào vì sẽ phải chịu các luồng gió độc thổi thẳng vào, dễ sinh ra bệnh tật và sẽ khó thoát ra khỏi hẻm nếu có hỏa hoạn. Song, trường hợp chiều dài của hẻm cụt chỉ ở khoảng 40m trở lại thì khá tốt và trục nhà không thẳng với trục của hẻm cũng sẽ không ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà nhiều. Có thể trồng cây để khắc phục khí xấu đối với những căn nhà cuối hẻm.

– Thứ ba: Khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ khoảng 5m), nếu có điều kiện, bạn nên chọn hoặc có thể vận động người dân xung quanh làm khoảng trống để quay xe ở phía cuối hẻm cụt. Hình thế này sẽ tốt cho mọi lô đất cũng như căn nhà kề cận vì tất cả cùng được hưởng 1 minh đường (khoảng đất trước cửa nhà) rộng rãi, thoáng đãng và có thể kết hợp để làm khoảng cây xanh hoặc không gian dạo chơi, thư giãn cho mọi người trong hẻm.

Các ngôi nhà trong hẻm sẽ có những nhà cao nhà thấp, điều quan trọng là phía trước và hai bên lân cận nhà không được quá tăm tối và bị lấn át. Ban công không nên nhô nhiều vì trong hẻm bao giờ tầm nhìn cũng sẽ hạn chế hơn so với ngoài đường lớn. Bên cạnh đó, nếu có điều kiện, bạn nên tăng diện tích cho khu vực sân, dù là sân trước, sân sau, sân giữa hay sân thượng đều có lợi cho nguồn khí và lấy thêm được nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà.

(Theo CafeLand)

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Nhà Ở Cho Nhà Trong Hẻm Cụt

PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NHÀ TRONG HẺM CỤT

Đầu tiên, bất tiện khi bạn muốn đi ra ngoài, chủ nhà phải đi qua cánh cửa khác. Thứ hai là rất nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà trong ngõ cụt, rất khó để thoát khỏi những chủ nhà.

Ngoài ra, kết thúc rất thấp của các thiết bị đầu cuối không khí. Bằng các luồng không khí tốt thường sẽ thổi mạnh ở đầu hẻm và làn yếu như của sự kết thúc; lane lâu hơn, quanh co hơn vì nó mất nhiều khí.

Ngoài ra, ô nhiễm không khí vẫn còn ở dưới cùng của con hẻm sẽ làm cho cơ thể con người dễ bị bệnh, ốm … Hơn nữa, cuối hẻm có trao đổi khí thường xuyên xảy ra khí lockdown là không tốt.

Ngay cả trong quan niệm dân gian, thường nhà cụt sẽ dễ dàng mang lại thảm họa tài chính và các mối đe dọa hoặc các chi phí thương tật cho chủ nhà.

Tuy nhiên, nếu không có lựa chọn nào khác, đây là một số cách để trung hòa các rắc rối trong gia đình của bạn có nhiều hơn cho các nhà ở vào phong thủy xấu:

Trước hết bạn cần phải đặt một phần đất như sân trước nhỏ, mà là tạo ra đường phố phổ biến thông minh, nhà sáng.

Ming đường sẽ giúp khối lượng không khí tốt hơn, bên cạnh không gian sân cũng giúp không khí lưu thông qua lại, phá vỡ không khí lockdown. Nếu đất có diện tích đủ lớn, có thể thiết kế không gian thoải mái, chủ nhà nên bổ sung bố trí một sân vườn phía sau để khí có thể lưu thông tốt hơn.

Thứ hai, việc thiết kế không nên nhô ra ban công bên ngoài hơn là tầm nhìn hạn chế trong hẻm hơn đường phố lớn.

Riêng với các con hẻm ở phía trước của nền để làm tương tự hoặc cao hơn theo độ nghiêng thích hợp hơn phần bên ngoài của con đường để tránh đọng nước là không tốt.

Nguồn: Tổng hợp KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM ► Hotline : 0909 155 919 – chúng tôi ( từ 8g – 17g) ► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán) ► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Xem Phong Thủy Cho Những Ngôi Nhà Trong Hẻm

Nhà trong hẻm với duy nhất một mặt thoáng khá phổ biến ở các đô thị. Với loại nhà này, việc lấy thoáng và sáng cho ngôi nhà đương nhiên rất khó khăn. Tuy vậy, nếu chọn được địa thế thuận lợi, những ngôi nhà vẫn có thể có được môi trường sống tốt, thậm chí có thể sinh lợi nếu đầu tư.

Những con hẻm trong các đô thị đa phần là khúc khuỷu, đã từng xây dựng qua nhiều thời kỳ và khá phức tạp, tuy nhiên vẫn có những quy luật chọn lựa để có được địa thế tốt:

– Bề ngang của con hẻm ổn định khoảng trên 5m thì xe cộ vẫn qua lại tốt và lưu thông khí. Ði từ bên ngoài vào hay từ trong ra vẫn có thể quan sát thấy được hầu hết nhà đất trong hẻm. Mặt bằng con hẻm cũng nên bằng hoặc cao hơn (càng tốt) so đường to phía ngoài để tránh tù đọng nước.

– Nhà ở không nên nằm ở cuối của hẻm cụt, nhất là trường hợp hẻm đâm thẳng vào nhà vì khi đó các luồng gió độc đi theo hướng thẳng vào nhà, dễ gây bệnh tật, mặt khác nếu chẳng may có hỏa hoạn cũng khó thoát khỏi hẻm hoặc xe cứu hỏa khó vào. Tuy vậy, nếu chiều dài hẻm cụt chỉ ngắn khoảng 40m thì lại khá tốt, và nếu trục nhà không thẳng với trục của hẻm thì cũng không có gì xấu. Với những nhà cuối hẻm, hãy trồng cây để hạn chế khí xấu.

– Trước khi mua đất trong hẻm (hoặc đường nội bộ chỉ rộng 5m), nếu có thể bạn hãy chọn hoặc vận động người dân quanh đó làm một khoảng đủ rộng để quay xe cuối hẻm cụt. Ðây là một kiểu hình thế tốt cho tất cả lô đất kề cận vì đều được hưởng 1 minh đường (tức khoảng đất trống trước cửa nhà) không chỉ rộng rãi, thoáng đãng mà còn có thể kết hợp làm chỗ trồng cây xanh, dạo chơi.

– Trong hẻm có thể sẽ có những ngôi nhà cao thấp khác nhau chỉ cần phía trước và 2 bên lân cận nhà mình ở không quá tăm tối và bị lấn át. Nhà trong hẻm cũng không nên bố trí nhiều ban công vì trong hẻm tầm nhìn sẽ hạn chế hơn nhiều so với ngoài đường lớn. Ngoài ra cũng nên tăng diện tích sân tối đa: sân trước, sân sau, sân giữa và cả sân thượng đều rất tốt cho nguồn khí và lại lấy thêm được nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà.

Xây Nhà To, Lo Mất Trộm

XÂY NHÀ TO, LO MẤT TRỘM – PHƯƠNG ÁN NÀO PHÒNG TRỪ KẺ GIAN?

Hiện nay với nền kinh tế phát triển, có nhiều căn biệt thự được xây dựng với các lối kiến trúc khác nhau. Nhất là ở các thành phố lớn, biệt thự được xây ngày càng nhiều. Tuy nhiên, do được xây dựng với diện tích rộng nên mặc dù tạo được sự thẩm mỹ nhưng lại không đảm bảo an toàn.

Đã có rất nhiều trường hợp các căn biệt thự dù được xây dựng với kiến trúc rất đẹp như do hệ thống tường rào lại thấp. Điều này sẽ dẫn đến hệ lụy như thế nào?

Tất nhiên! Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để kẻ gian có thể dễ dàng vượt qua, lọt vào khuôn viên căn hộ và chờ đợi thời cơ đến. Ngay khi chủ nhà ngủ say hay đi vắng, bọn chúng sẽ dùng công cụ phá khóa và đột nhập vào bên trong.

Mặc dù đã chú trọng đến việc đề phòng kẻ gian nhưng có thể đây sẽ là cơ hội tốt cho kẻ gian đột nhập. Điển hình như biệt thự có giàn hoa trước cửa bằng sắt chắc chắn, và thậm chí còn làm mái che ở sân trước.

Chủ nhà không hay biết rằng đó chính là điểm thuận lợi để đối tượng leo lên tường rào. Chúng sẽ tiếp tục bám vào bộ “giàn giáo” này để có thể trèo vào ban công, cửa sổ, đột nhập vào nhà.

Bên cạnh đó, các căn biệt thự làm cửa sổ bằng kính mà không có song sắt bên trong sẽ trở thành hiểm họa khôn lường.

Để phòng chống kẻ gian, bên cạnh sự hỗ trợ của cơ quan, chủ nhân của các căn biệt thự phải chủ động phòng ngừa trộm. Từ đó đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản của mình.

Theo khuyến cáo của cơ quan công an, với những căn hộ biệt thự có nhiều phòng, nhiều loại cửa, tốt nhất gia chủ nên cẩn thận kiểm tra gầm giường và các cửa trước khi đi ngủ. Việc này mục đích là để đề phòng trộm vào nhà từ trước ẩn náu.

Hãy gia cố thêm song cửa sắt đối với các cánh cửa được làm bằng kính. Đồng thời cũng nên gia cố tường rào bằng dây thép gai hoặc cắm các vật sắc nhọn như thủy tinh trên mặt tường rào.

Ngoài các giải pháp phòng ngừa trên, lời khuyên cho bạn là hãy lắp đặt thêm hệ thống camera và các thiết bị báo động. Với điều kiện kinh tế tốt, chủ nhân các căn biệt thự có thể trang bị cho ngôi nhà của mình hệ thống các thiết bị thông minh để giữ vững an ninh.

Camera quan sát

Tại nhiều con phố, tuyến đường, cửa hàng, công ty… hiện nay đều được trang bị hệ thống camera quan sát. Đây là một trong những phương án hàng đầu được mọi người lựa chọn.

Đối với các căn biệt thự, camera được lắp đặt tại cổng chính, cửa trước, cửa sau, sân vườn, sân thượng, phòng khách… Camera sẽ ghi lại được mọi hoạt động diễn ra.

Không chỉ vậy, ngay cả khi đi ra ngoài, chủ nhà cũng có thể giám sát được mọi sự việc. Bởi hình ảnh do hệ thống camera quan sát ghi lại có thể xem trực tiếp qua điện thoại, máy tính… có kết nối mạng. Bạn hãy luôn yên tâm về không gian sống của gia đình mình.

Thiết bị báo động

Nếu như hệ thống camera bị động chỉ ghi lại hình ảnh thì các thiết bị báo động sẽ giúp bạn phát hiện được đối tượng. Hệ thống thiết bị báo động chống trộm bao gồm: Bộ trung tâm, loa báo động, cảm biến chuyển động, cảm biến kính vỡ, cảm biến má cửa.

Các thiết bị báo động được lắp tại các vị trí khác nhau. Khi kẻ gian bước vào phạm vi giám sát thì ngay lập tức các thiết bị sẽ phát tín hiệu về bộ trung tâm. Phát âm thanh cảnh báo để chủ nhà, hàng xóm biết được và có biện pháp giải quyết.

Đồng thời, nếu chủ nhà lắp đặt hệ thống này tích hợp với điện thoại của mình. Hệ thống sẽ điện thoại, gửi tin nhắn về máy. Người dùng sẽ nắm bắt được tình hình và biết cách xử lý.

Bạn có nhu cầu muốn lắp đặt camera quan sát biệt thự, hệ thống thiết bị báo động, báo cháy cho nhà ở, công ty, nhà xưởng…?

Bạn đang tìm đơn vị uy tín, chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu giám sát an ninh?

Chỉ cần nhấc máy điện thoại lên và liên hệ với Ngôi nhà an toàn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, cung cấp, lắp đặt cho quý khách hàng hệ thống an ninh phù hợp.

Hệ thống các camera giám sát, camera chuông cửa, thiết bị báo động chính hãng, chất lượng.

Bộ chuông cửa có hình Panasonic.

Camera có hình Hikvision.

Bộ KIS chuông cửa analog.

Tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình cho quý khách hàng.

Báo giá nhanh, chính xác.

Cung cấp, lắp đặt thiết bị báo động chất lượng, chính hãng từ nhà sản xuất.

Thi công lắp đặt nhanh chóng, thẩm mỹ, đúng hẹn.

Thiết bị giá phù hợp nhu cầu.

Chính sách hậu mãi hấp dẫn.

Dịch vụ bảo hành, bảo trì, sửa chữa tận nơi.

Loa báo động không dây, có dây.

Cảm biến má cửa.

Báo động cửa mở cảm biến má từ.

Cảm biến kính vỡ.

Cảm biến hồng ngoại.

Cảm biến chuyển động.

Cảm biến chuyển động hồng ngoại kép

Cảm biến khói, nhiệt.

Hàng rào hồng ngoại.

Cảm biến khí gas.

Bóng chữa cháy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Trong Hẻm Có Đáng Lo Ngại Phong Thủy ? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!