Xu Hướng 3/2023 # Như Thế Nào Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Như Thế Nào Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Như Thế Nào Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong kinh doanh cần nhất chính là một ý tưởng mang tính táo bạo, đột phá và khả năng thành công cao. Không dễ dàng gì để có được một ý tưởng kinh doanh tiềm năng đến thế. Nhất là khi khả năng áp dụng vào thực tiễn của nó được đánh giá cao.

Việc có một ý tưởng tốt không phải lúc nào cũng có thể xuất hiện. Chính vì vậy mà ý tưởng trở nên quan trọng và cần có sự bảo đảm. Nếu là nhãn hiệu hay logo thì có thể đăng ký bảo hộ. Vậy có thể đăng ký bảo hộ ý tưởng được không khi mà đây là một đối tượng cần có sự bảo mật và bảo đảm cao. Hãy cùng giải đáp điều đó ngay sau đây.

Ý tưởng cần bảo hộ và mục đích của đăng ký bảo hộ ý tưởng là gì ?

Ý tưởng trong kinh doanh được hiểu đơn giản là một giả thuyết để phát triển doanh nghiệp. Đó là định hướng, kế hoạch ban đầu được đề ra nhằm áp dụng vào thực tiễn của hoạt động sản xuất.

Khi một ý tưởng được đề ra phải đảm bảo được tính khả thi và thành công thì mới xem là một ý tưởng tốt. Trong nhiều trường hợp ý tưởng có thể cứu sống cả một doanh nghiệp. Chính vì vật mà tính bảo mật của nó là khá cao.

Cũng chính vì yêu cầu bảo mật cho một ý tưởng tốt nên đã đặt ra yêu cầu đăng ký bảo hộ cho ý tưởng. Bởi sở hữu được một ý tưởng tiềm năng là điều mà doanh nghiệp nào cũng mong mỏi.

Chính vì vậy mà cần tiến hành bảo vệ nó trước khi nó bị đánh cắp và áp dụng vào cho một doanh nghiệp khác. Không những thế để có một ý tưởng kinh doanh đột phá là điều không dễ dàng. Đó là kết quả của quá trình nghiên cứu, tìm tòi và đầy tính sáng tạo.

Vì vậy để chắc chắn rằng ý tưởng đó thuộc về đơn vị sáng lập và có sự can thiệp về pháp lý nếu chẳng may tranh chấp xảy ra thì chỉ có thể là đăng ký bảo hộ ý tưởng.

Làm cách nào để đăng ký bảo hộ ý tưởng kinh doanh tốt nhất ?

Để có một ý tưởng tốt đã khó thì việc đăng ký bảo hộ cho nó lại càng khó hơn. Bởi lẽ không phải một ý tưởng nào cũng có cùng một hình thức đăng ký giống nhau. Vậy nên tốt nhất nếu muốn bảo vệ ý tưởng bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các quy định có liên quan.

Hoặc có chăng là tìm đến những địa điểm uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Chỉ có cách đó mới có thể bảo đảm được cho ý tưởng cũng như cho doanh nghiệp của bạn.

Việc có một ý tưởng là rất khó khăn chính vì thế cần có biện pháp bảo vệ cho nó trước những hiểm họa có thể xảy ra. Biện pháp đó duy nhất chỉ có thể là đăng ký bảo hộ ý tưởng.

Nhưng với bấy nhiêu thông tin trong bài viết này chỉ có thể cho bạn hiểu cơ bản về quy tình này. HIển nhiên sẽ không thể bào tường tận và chi tiết để bạn am hiểu sâu hơn vì những quy định của nó khá phức tạp. Vì thế nếu muốn thực hiện hãy liên hệ với Phan Law Vietnam để được giải đáp và cung cấp thêm thông tin.

Đăng Ký Bảo Hộ Logo Ở Đâu Cho Hiệu Quả Nhất?

Đăng ký bảo hộ logo ở đâu là câu hỏi chung của nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu quan tâm đến việc bảo hộ logo thương hiệu của mình. Cục Sở hữu trí tuệ hiện đang là cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm về các thủ tục này.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất khi tiến hành thủ tục đặc biệt này, bạn cần phải áp dụng một số “bí quyết” mà Phan Law sẽ cung cấp ngay dưới đây.

Đăng ký bảo hộ logo ở đâu và như thế nào?

Trước khi xác định đăng ký bảo hộ logo ở đâu, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các quy định của lĩnh vực này. Hồ sơ đăng ký bảo hộ logo bạn cần chuẩn bị:

Đơn đăng ký bảo hộ độc quyền logo (Theo mẫu của Cục Sở hữu trí tuệ)

Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

Danh mục sản phẩm/dịch vụ sử dụng nhãn hiệu theo bảng phân loại NICE 11

Giấy tờ pháp lý của chủ sở hữu nhãn hiệu

Chứng từ nộp phí và lệ phí

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, bạn tiến hành nộp đến một trong 3 địa chỉ sau:

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam tại địa chỉ: 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng theo địa chỉ: tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Bạn có thể tiến hàng nộp trực tiếp đến 3 địa chỉ trên, hoặc có thể nộp qua đường bưu điện hay tiến hành nộp đơn trực tuyến ngay trên hệ thống tiếp nhận đơn online của Cục Sở hữu trí tuệ nhé.

Nên chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ logo ở đâu?

Phan Law là đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam công nhận. Chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.

Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý của Phan Law với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã hỗ trợ và giúp đỡ cho hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ bảo vệ thành công logo thương hiệu của mình cả trong và ngoài nước.

Đến với Phan Law, bạn sẽ được hỗ trợ:

Miễn phí cho khách hàng trong việc hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến hoạt động đăng ký bảo hộ logo ở đâu, bảo hộ logo như thế nào…

Tư vấn những quy định của pháp luật về đăng ký bảo hộ logo;

Tư vấn thiết kế cho khách hàng;

Tư vấn về các tra cứu nhãn hiệu cho khách hàng;

Tư vấn khả năng gây trùng và có thể gây nhân lẫn dẫn đến việc bị từ chối của nhãn hiệu;

Đại diện cho khách hàng trong việc hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan

Chúng tôi sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký bảo hộ logo cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ logo tại cục sở hữu trí tuệ;

Thông báo cho khách hàng về việc theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả nộp hồ sơ cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng trong việc nhận đăng ký bảo hộ logo tại Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng;

Đại diện cho khách hàng trong việc theo dõi sự xâm phạm nhãn hiệu, tiến hành lập hồ sơ tranh tụng khi cần thiết.

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Quốc Tế Đối Với Nông Sản Việt Nam

Việt Nam là một nước nông nghiệp với nhiều nông sản có giá trị xuất khẩu. Thật vậy, hiện tại có tới khoản 800 sản phẩm nông-lâm-thủy sản uy tín đang kinh doanh trên thị trường Việt Nam. Tận dụng được lợi thế của mình, Việt Nam đang đẩy mạnh xuất khẩu nông sản ra nước ngoài.

Mặc dù vậy, có vẻ khái niệm đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam không được xem trọng. Trong số đó, có rất ít nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế như: Nước mắm Phú Quốc, cà phê Trung Nguyên…

Vì sao doanh nghiệp không mặn mà với đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Trên cơ bản, việc đăng ký sáng chế, xây dựng thương hiệu và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ góp phần làm hiệu quả kinh doanh tăng lên. Có hai lý do chính mà nông dân và doanh nghiệp nông nghiệp chưa mặn mà với vấn đề trên:

Thiếu kiến thức về thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Hiện tại tỉ lệ đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối cao hơn lượng đơn đăng ký được cấp giấy chứng nhận. Việc từ chối có thể xuất phát từ sai phạm trong hình thức nộp đơn, không đóng lệ phí, không theo dõi đơn đăng ký,…

Chủ quan trước tình trạng xâm phạm thương hiệu

Việc xây dựng thương hiệu sau đó mới nghĩa đến đăng ký thương hiệu không còn quá xa lạ với doanh nghiệp. Thực tế nếu thương hiệu đã vững mạnh mới đi đăng ký bảo hộ có thể phát hiện ra thương hiệu mình muốn đăng ký đã được sử dụng trước đó, họ sẽ không thể thực hiện đăng ký thành công. Không chỉ vậy, doanh nghiệp còn có thể không được kinh doanh dưới tên nhãn hiệu bị trùng.

Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam

Hướng dẫn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đối với nông sản Việt Nam

Tra cứu nhãn hiệu sản phẩm nông sản

Tiến hành tra cứu nhằm đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu và điều chỉnh để nâng cao khả năng đăng ký bảo hộ thành công.

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông sản tại Cục sở hữu trí tuệ

Trình tự đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

Người nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế cần chuẩn bị tất cả các tài liệu, hồ sơ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ của nước cần đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông sản.

Thời gian xét nghiệm đơn 12-14 tháng;

– Thời gian bảo hộ: 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần;

– Tại mỗi Quốc gia được chỉ định việc xem xét khả năng bảo hộ của nhãn hiệu sẽ tuân theo các quy định tại Quốc gia này.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế trở thành việc rất cần thiết và quan trọng để nông sản Việt Nam được mở rộng ra thị trường thế giới. Nếu có bất kì thắc mắc, Phan Law Vietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi!

Vòng Tay Đá Thạch Anh Bảo Quản Như Thế Nào?

Thị trường đồ trang sức đang dần được mở rộng. Với đủ các mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc được chế tạo và bày bán với một độ phủ sóng rộng khắp. Dường như không có ai là không sở hữu một món đồ trang sức nào đó. Nhất là vòng tay. Đặc biệt là những chiếc vòng tay đá thạch anh. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn là cả một kiệt tác nghệ thuật. Cũng như một chiếc bùa hộ mệnh cho chủ sở hữu. Với những giá trị như vậy thì vòng tay đá thạch anh giá bao nhiêu?. Đó vẫn đang là thắc mắc của những người bị thu hút bởi loại vòng tay này.

I. Cách chọn vòng tay đá thạch anh chuẩn xác

Đây được coi là tiêu chí bất di bất dịch đối với người dùng khi lựa chọn vòng đá phong thủy khi lựa chọn vòng đá phong thủy cần phải phù hợp với bản mệnh. Đối với từng mệnh khác nhau người dùng cũng cần phải có những sự lựa chọn cho phù hợp.

+ Đối với người mệnh Thủy: Người mệnh thủy nên sử dụng những loại vòng đá thạch anh tóc có màu đen, xám, xanh nước biển. Ngoài ra thì người mệnh thủy cũng có thể sử dụng một số các loại vòng đá thạch anh tóc có màu thuộc mệnh hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

+ Đối với người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa khi lựa chọn vòng đá thạch anh tóc nên chọn những màu lá cây, xanh da trời, tím xanh vì Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra thì những vòng đá thạch anh tóc có màu đỏ, hồng, cam, tím cũng thường xuyên được sử dụng.

+ Đối với người mệnh Mộc: Nên sử dụng vòng thạch anh tóc màu đen, xám, xanh nước biển sẫm, hoặc các màu thuộc Mộc như xanh lá cây, xanh da trời, hoặc màu Thổ như vàng đậm, nâu đất, tím đậm.

+ Đối với những người mệnh Kim: thì nên sử dụng những chiếc vòng đá thạch anh tóc màu nâu đất, màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh da trời, màu tím.

+ Đối với những người mệnh Thổ: Do Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ hãy dùng loại thạch anh có màu của Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím, sẽ được phát huy tương sinh tốt.

II. Bảo quản vòng đá thạch anh như thế nào?

1. Không để vòng đá thạch anh tiếp xúc với hóa chất

Vòng thạch anh được kết tinh từ những khoáng chất quý hiếm hàng tỷ năm trong lòng đất. Bởi vậy khi chúng tiếp xúc với các hóa chất nhân tạo như: nước rửa bát, xà phòng, dầu gội đầu hay nước xả vải… Sẽ sinh ra một phản ứng hóa học khiến cho độ sáng bóng của bề ngoài vòng thạch anh bị bào mòn. Gây xuống mã và mất giá trị ban đầu.

Đôi khi những hóa chất còn gây hư hại lớn như làm nứt vòng, giảm khả năng tái tạo năng lượng của chiếc vòng đá thạch anh.

Bạn nên biết 1 sự thật đá có thể chịu được một lượng axit nhẹ. Và có những loại axit được sản xuất chuyên dùng để vệ sinh tẩy rửa cho đá.

Nghe đến axit chắc mạnh hơn rất nhiều lần so với xà bông hay nước rửa chén rồi đúng không?… Vấn đề không phải nằm ở việc thay đổi màu sắc đá. Vậy vấn đề thực tế đáng lưu ý ở đây là gì?

Đầu tiên là các phụ kiện đi kèm với vòng như vàng, bạc sẽ dễ bị oxy hóa. Và có 1 lớp ám mờ khiến các phụ kiện không còn sáng đẹp. (thường thì bạc bị ám mờ nhanh hơn vàng). Thứ hai là sợi dây xâu sẽ bị ăn mòn và mục theo thời gian. Điều này rất dễ dẫn đến việc đứt dây làm rơi mất đá.

Nếu dùng vòng phong thủy mix phụ kiện bạc hoặc vàng thì bạn nên tháo ra khi tắm giặt… Tránh tiếp xúc với hóa chất để các phụ kiện được sáng đẹp lâu hơn.

2. Hạn chế vận động mạnh

Hầu hết các trang sức đá thạch anh và các dòng đá phổ thông như Granat, Kya, Sunstone, Moonstone…. đều có độ cứng thông dụng là 7/10 trong thang đo độ cứng Moh. Có một số loại đá như hổ phách, opan … mềm hơn độ cứng chỉ ở 3-4/10.

Đây là lý do tại sao khi tham gia các hoạt động thể thao mạnh bạn không nên đeo trang sức nói chung, rất dễ gây va đập trầy xước sản phẩm. Đặt biệt khi hoạt động mạnh nguy cơ rơi mất sẽ rất cao. Và đôi khi tạo cảm giác vương vướng khi chơi không thỏa mái.

3. Vệ sinh thường xuyên

Thạch anh là một loại đá quý mang trong mình sự thuần khiết của thiên nhiên. Là kết tinh của những gì thuần túy nhất. Chúng chính là sản phẩm hoàn hảo của tạo hóa ban cho chúng ta. Do đó, để làm sạch vòng tay từ đá thạch anh thì bạn cần dùng nguồn nước tinh khiết, tự nhiên nhất. Bạn cần tìm đến nguồn nước suối trong rồi đặt vòng tay thạch anh vào nguồn nước. Sau đó để chúng khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời để nó nạp năng lượng. Tuyệt đối không dùng vải để lau khô.

Trong trường hợp cấp bách, không có nguồn nước suối tự nhiên thì bạn có thể dùng bằng nước khoáng tự nhiên để ngâm vòng.

Ngoài ra thì nước muối cũng có chức năng làm sáng vòng thạch anh rất tốt. Pha loãng muối vào một chén thủy tinh rồi ngâm vòng tay thạch anh vào. Để trong khoảng 5 đến 6 phút rồi lấy ra và để nó khô tự nhiên.

Tuy nhiên các bạn cũng cần cẩn thận khi làm sạch vòng tay thạch anh với muối. Vì muối có thể tác dụng với một số thành phần tự nhiên trong đá thạch anh. Điều này sẽ gây ra biến đổi tính chất, màu sắc và năng lượng của vòng. Để khắc phục nhược điểm này các bạn nên bỏ vòng thạch anh lên một cái đĩa. Sau đó bỏ lên cốc nước có pha muối. Tuy nó không tiếp xúc trực tiếp với nước muối nhưng cũng đem lại hiệu quả cao.

4. Đặt trong hộp đựng riêng

Để vòng đá thạch anh luôn sáng bóng và tinh khiết như mới. Bạn nên sắm riêng cho vòng một hộp đựng riêng. Không nên bỏ lẫn lộn với các phụ kiện trang sức khác.

Vì mỗi lần lấy đồ sử dụng gây va chạm và cọ xát nhiều. Những tác động này sẽ làm trầy xước, hư hỏng dây xâu hạt của vòng tay thạch anh tóc vàng. Để bảo quản tốt thì việc để riêng vòng với các loại trang sức là việc làm thiết yếu.

III. Vòng tay đá thạch anh giá bao nhiêu?

Giá cả phản ánh mức độ quý hiếm của loại thạch anh làm nên chiếc vòng tay. Bởi vì thạch anh có rất nhiều biến thể nên giá bán cũng thay đổi theo mỗi biến thể của chúng. Có những loại đá thạch anh có trữ lượng lớn, dễ dàng khai thác, gia công đơn giản sẽ có giá thành rẻ hơn những biến thể có trữ lượng ít, khai thác khó khăn và gia công chế tạo phức tạp.

Một số loại vòng tay như vòng thạch anh trắng, vòng thạch anh hồng, vòng thạch anh tím và vòng thạch anh xanh sẽ có giá dao động trong khoảng từ 500.000 – 900.000 đồng. Những loại vòng tay như vòng thạch anh đen, vòng thạch anh tóc nâu, vòng thạch anh tóc đỏ sẽ có giá thành cao hơn. Giá dao động trong khoảng 1.000.000 đến 8.500.000. Những viên đá được chế tác tinh xảo, tạo hình cầu kỳ và mix thêm phụ kiện khác.

IV. Vòng tay trầm hương đá thạch anh

Vòng tay trầm hương từ lâu đã là một món trang sức cao cấp, mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Không chỉ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống mà đây còn là một “vũ khí” giúp thu hút tài lộc. Hiện nay, vòng tay trầm hương có thể kết hợp với nhiều vật phẩm phong thủy khác như đá thạch anh, tỳ hưu, … làm tăng thêm tác dụng vốn có.

Vòng tay trầm hương đá thạch anh khá đa dạng về kiểu mẫu cũng như màu sắc. Bạn có có thể lựa chọn để phù hợp với cung mệnh của mình. Một món quà cho những người thân yêu từ chiếc vòng này sẽ không còn gì ý nghĩa hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Như Thế Nào Đăng Ký Bảo Hộ Ý Tưởng Kinh Doanh trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!