Xu Hướng 2/2023 # Những Bức Tranh Thêu Có Ý Nghĩa May Mắn # Top 11 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Bức Tranh Thêu Có Ý Nghĩa May Mắn # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Bức Tranh Thêu Có Ý Nghĩa May Mắn được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Tranh vẽ hoa hướng dương làm căn phòng tăng thêm dương khí, bù đắp lượng ánh sáng thiếu hụt, tạo sinh khí cho ngôi nhà.

– Tranh tùng bách xanh 4 mùa tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe.

– Thư pháp, câu đối, hoành phi mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may cho gia đình.

– Tranh vẽ hoa sen, cá chép tượng trưng cho sự no đủ, tiền tài viên mãn.

– Tranh tường lớn vẽ hoa mẫu đơn tượng trưng cho vinh hoa phú quý.

Khi treo tranh cần chú ý:

Treo tranh sơn thủy cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra.

Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng; phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ.

Khi treo tranh vẽ các loài mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.

Không nên treo tranh trừu tượng vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần.

Những bức tranh màu nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.

Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đình.

Tranh ảnh không chỉ là giải pháp trang trí nội thất mà còn thể hiện phong cách, sự hiểu biết cũng như sở thích và cá tính của gia chủ.

Những bức tranh được lựa chọn và treo theo tư tưởng, quan niệm phong thủy còn mang lại cho chủ nhà niềm vui và sự an khang, thịnh vượng, đầm ấm và hạnh phúc

Thông thường, hầu hết chủ nhà chỉ xem tranh ảnh như một thành tố trang trí nội thất. Với quan niệm ấy, yêu cầu chỉ đơn giản là bức tranh cần hài hòa với tổng thể mảng tường, kết hợp với đèn trang trí và màu sắc tương ứng.

Chẳng hạn, một góc cần núi non che chắn sẽ dùng tranh sơn cước, góc cần thủy sẽ dùng tranh hồ nước, thác nước…

Với bức ‘Bát Mã Truy Phong’, theo tiết học phương Đông, ngựa được coi là con vật gần gũi nhất đi vào thơ ca và đời sống con người, cũng như trong tâm linh, ngựa là con vật được nhắc đến rất nhiều. Bởi đặc tính loài ngựa là loài trung nghĩa, nhân hậu, cho dù sóng gió cũng không bao giờ quên chủ nhân. Ngựa còn là loài vật bền bỉ, mạnh mẽ. Chính vì vậy, ngựa được coi là biểu tượng của công danh, tài lộc, sự ổn định và bền vững, lợi cho quan hệ, bạn bè, đối ngoại. Tranh Bát Mã với tương số 8 là số vượng khí đem lại tài lộc, thịnh vượng và sự may mắn cho nghề nghiệp, công việc. Ngoài ra còn kích hoạt vận khí, dễ đem lại những thay đổi nhanh chóng, thuận lợi cho công danh, sự nghiệp.

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiễn nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi.. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh thì nó mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân. Ngựa mang nguyên khí của THỔ là nguyên khí vủa vận 8 nên rất mạnh. Đây là vật khí dùng bổ trợ cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng rất hiệu quả. Đôi ngựa – Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Vật khí phong thủy hợp dùng cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng.

Tam ngựa – mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.

Tám ngựa – Mã đáo thành công. Tám ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Nên đặt vật khí này trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Mã thượng phong hầu (Tượng một con khỉ trên lưng con ngựa) – để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn làm việc. Lý do của việc dùng hình tượng này là chữ “hầu” nghĩa là khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” có nghĩa là lên chức, tiến chức, còn chữ “Mã thượng” mang ý nghĩa là ngay lập tức. Do vậy hình tượng con khỉ ngồi trên lưng con ngựa là hình ảnh hàm ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” thể hiện chủ ý cầu mong sự thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Ngựa cụt đuôi: Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi (ngựa đuôi bím hoặc là ngựa đuôi tó) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời nhà Đường, Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của các cung phi thành các bím, sau đó búi gọn (búi tó) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cụt đuôi mang tính biểu trưng cho sự cầu mong giầu sang, phát phú phát quý của gia chủ.

Với tranh ‘Trúc quân tử’, trúc được ví như người quân tử vì đặc tính mềm dẻo mà không bao giờ bị khuất phục cho dù có gặp phong ba, gió bão. Hình ảnh cây trúc còn mang lại trí tuệ, uyên bác, sự vững vàng khi gặp nghịch cảnh. Một bức tranh với hình ảnh núi non và chim hạc là một biểu trưng của sự vững chãi, ổn định và trường tồn theo thời gian. Biểu tượng này làm vượng đinh trong phong thủy, tức là tăng cường vượng khí về con người, sức khỏe và quan hệ xã hội, ổn định công việc.

Bức chữ Song Hỷ ở trung tâm vây quanh là long phụng sẽ có công dụng tăng cường hỷ khí, đem lại sự may mắn về tình duyên, phúc lộc. Hay bức ‘Tùng Hạc diên niên’ sẽ biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, có ý nghĩa rất tốt, nó còn là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…

Ngoài Tỳ Hưu, cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo may mắn về tài lộc trong kinh doanh cho gia chủ.

Linh vật của sự kiên trì và may mắn

Cá chép ngậm ngọc, mang lại vượng khí của sao Bát bạch thuộc Thổ, trong vận 8 là một pháp khí vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí, Dương khí, trấn áp hung khí

Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để. Vì vậy, Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, người ta thường tìm mua một con Cá Chép phong thủy bằng ngọc hoặc đồng để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ bé trong con đường học hành, thi cử.

Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Trong khi đó, Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ.

Vì thế mà người đời cho rằng Cá Chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức. Kiêng kị bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

Trường thọ là ý nghĩa truyền thống chính dành cho chim hạc. Sự thông minh phát triển theo tuổi tác và thường là ý nghỉa kèm theo . Theo “phong thủy” tác động của bức tranh vẽ hạc là mang lại trường thọ và gia tăng sự minh mẫn.

Chim hạc là hình ảnh biểu tượng sau phượng hoàng là chim quan trọng nhất trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa. Chim hạc được coi là hình ảnh của việc bất tử và là biểu tượng thông dụng nhất trong nhiều hình ảnh khác cùng mang ý nghĩa trường thọ

Trong văn hóa Trung Hoa, cây tre là biểu tượng của sự trường thọ, mạnh mẽ, tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời bởi luôn xanh tươi quanh năm trong bất cứ thời tiết nào và vẫn có thể phát triển trong những điều kiện rất khó khăn.

Đối với công việc kinh doanh buôn bán, khi có sự hiện hữu của tranh vẽ cây Tre trong cửa hàng, sẽ tạo ra năng lượng rất tốt chủ về sự bảo vệ và may mắn, giúp việc làm ăn vượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Treo một bức tranh vẽ theo lối truyền thống hình dáng cây tre sum suê, rậm lá trong phòng học, phòng khách hay văn phòng có thể gặp may mắn về việc học hành và trên đường sự nghiệp. Nên chọn bức tranh có vẽ nhiều lá tre đang đung đưa theo những con số tốt.

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Do đó, trong các thế giới của Vật Phẩm Phong Thủy, Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

Hoa cúc:. Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà

Hoa Hướng Dương:. Trong văn hóa Trung Hoa, hoa Hướng Dương tượng trưng cho sự chung thủy, quân trung, hiếu nghĩa vì hoa Hướng Dương luôn hướng thẳng về phía mặt trời. Chính vì thế nó mang tới cho căn nhà một màu vàng ấm áp, nguồn năng lượng tốt đẹp, thắp sáng những nơi u tối, tạo cảm giác ấm áp và không khí tươi vui tràn đầy sức sống, góp phần mang lại những điều tốt đẹp cho các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là giữa bố mẹ và con cái.

Hoa đào: Hoa đào là loại hoa nở khi mùa xuân về. Hoa đào tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm. Anh đào thường được sử dụng với ý nghĩa mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới và trong trắng. Anh đào tượng trưng cho cung tình duyên, nhưng cũng vẫn được sử dụng như một phương thức hoá giải phong thuỷ đối với sức khoẻ

Hoa Hồng: Theo phong thủy, hồng là màu của tình yêu vô điều kiện, trong khi trắng là màu của sự khởi đầu. Nếu bạn tặng người yêu quý bức tranh với những bông hồng, là báo hiệu tình yêu tuyệt vời của người chiến thắng hay cố gắng bảo vệ thành quả, ước mong sóng gió mãi mãi qua đi, để tình yêu được bền vững.

Hoa sen: Trong Phong Thủy, hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo cuối cùng bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên chính là hoa sen. Sử dụng tranh sen có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà, giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh

(sưu tầm)

10+ Bức Tranh Hoa Lan Dát Vàng Ý Nghĩa, May Mắn Cho Gia Chủ

1/ Nguồn gốc ra đời của hoa lan

Trong khoa học, hoa lan còn được gọi là Orchidaceae. Loài hoa này sinh trưởng và phát triển tại khắp các châu lục, ngoại trừ Nam cực. Vì vậy, không khó để các bạn có thể nhìn thấy loài hoa mong manh, đầy thanh cao này.

Theo như kể lại, ngày xửa ngày xưa, tại một vùng đất xa xôi có một bộ lạc sinh sống, gọi là Aruaki. Họ có khả năng sai khiến được loài chim Orchid đẻ được những quả trứng bằng vàng. Và mỗi khi có một quả trứng bằng vàng xuất hiện thì bộ lạc này lại tổ chức ăn mừng. Cũng trong ngày đó, thủ lĩnh của bộ lạc này sẽ chuyển tổ chim thần có trứng vàng sang một cái cây khác. Trong khi ấy, các cô gái của bộ lạc sẽ thay phiên nhau phục trên cành của cây để tổ chim nhằm bảo vệ cho tổ chim. Còn các chàng trai thì có nhiệm vụ canh giữ, ngăn không cho người từ bộ lạc khác tới cướp trứng chim và chim.

Tuy nhiên, trong bộ lạc lại có một người con gái đem lòng yêu thương chàng trai tới từ bộ tộc khác. Cô đã vô tình tiết lộ cho chàng trai ấy bí mật của bộ lạc Araki. Sau đó, bộ lạc của chàng trai đó đã hướng nòng súng về phía con chim đẻ trứng vàng, tất cả các cô gái Araki đồng loại leo lên tất cả các cây để nhằm đánh lạc hướng kẻ thù. Thế nhưng, những kẻ thù tàn ác lại điên cuồng nổ súng tấn công tới khi máu ngừng chảy, tim ngừng đập họ vẫn bám chặt lấy cây để bảo vệ chim và trứng vàng, giữ lại báu vật của ngôi làng.

Sau này, khi tới ngày tưởng nhớ công lao của các cô gái, câu “các con xứng đáng được ban thưởng” vừa vàng lên thì tại những cành cây – nơi mà các cô gái trút hơi thở cuối cùng lại xuất hiện một loài hoa xinh đẹp với hương thơm dịu dàng, lan tỏa khắp nơi. Và từ đó người ta gọi loài hoa đó là hoa phong lan hay hoa lan.

2/ Giá trị tranh hoa lan ngày nay

Tranh hoa lan từ ngày xa xưa tới nay vẫn luôn rất được yêu thích. Theo như các nhà khoa học ước tính, trên thế giới có khoảng 2.500 lào phong lan khác nhau. Chúng cực kỳ đa dạng về chủng loại, màu sắc.

Rất nhiều người có thú chơi hoa phong lan. Họ không tiếc bỏ ra vài triệu, vài chục triệu thậm chí trăm triệu chỉ để sở hữu một gốc lan đẹp. Trồng và chăm sóc hoa phong lan với nhiều người là một thú vui, một đam mê giúp cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Ngoài ra, đây cũng là loài hoa mang lại giá trị kinh tế cao.

Rất nhiều nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, họa sĩ cũng đưa hoa lan vào trong các tác phẩm của mình. Không khó để các bạn tìm thấy những bức tranh hoa lan đẹp. Nó vừa dùng để trang trí cho không gian thêm màu sắc nghệ thuật lại vừa có thể dùng để tặng bạn bè, người thân, đối tác với thông điệp tốt đẹp, ý nghĩa, cầu mong tình yêu và sự giàu có, tài lộc đến với mọi người.

3/ Ý nghĩa hoa lan trong trang trí

3.1 Vẻ đẹp trong tranh mang lại

Những bức tranh hoa lan không những mang ý nghĩa về tình yêu cao cả, vẻ đẹp cao quý mà bên cạnh đó nó còn mang ý nghĩa là niềm tin về một tương lai tươi sáng. Bức tranh hoa lan luôn là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn vì vẻ đẹp mộc mạc, giản dị nhưng không kém phần tinh tế mà hiếm có loài hoa nào khác sáng được.

Hoa lan mang đến nét đẹp quyến rũ cộng thêm một chút vẻ đẹp kiêu sa, huyền bí làm cho người ta không khỏi tò mò, thích thú và phong cho một tước danh cao quý như vẻ đẹp vốn có của nó – nữ hoàng các loài hoa.

3.2 Biểu tượng tranh hoa lan

Trong quan niệm của mọi người, tranh hoa lan chính là biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế, cao quý và vương giả. Bởi thế, nó thường được chọn để treo trong phòng khách, phòng ngủ hay tại các khách sạn cao cấp. Người ta cho rằng, treo tranh hoa phong lan có thể giúp xua đuổi tà khí, mang tới một không khí trong lành và không gian thêm phần sinh động, đầy sức sống.

3.3 Ý nghĩa của hoa lan theo màu sắc

Mặc dù hoa lan trông có vẻ mỏng manh, yếu đuối nhưng thực tế nó lại có sức sống vô cùng mãnh liệt. Hoa lan có rất nhiều màu sắc và mỗi màu hoa lại mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Hoa lan màu xanh: Tượng trưng cho vẻ đẹp độc đáo, mới lạ và hiếm có

Hoa lan màu đỏ: Tượng trưng cho vẻ đẹp mạnh mẽ, sự khát khao, mãnh liệt và có trường hợp nó còn đại diện cho lòng dũng cảm lẫn sức khỏe

Hoa lan màu hồng: Mang vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng, là biểu trưng của vẻ đẹp nữ tính, trong sạch và của niềm vui cùng sự hạnh phúc

Hoa lan màu trắng: Là màu sắc trong trẻo, thanh tao, thuần khiết nhất nhưng cũng vô cùng khiêm nhường và sang trọng

Hoa lan màu tím: Biểu trưng cho tấm lòng ngưỡng mộ, tôn trọng và cả phẩm chất hoàng gia

Hoa lan màu vàng: Đại diện cho tình bạn và một sự khởi đầu mới, niềm vui mới

Hoa lan màu cam: Vừa là biểu tượng của sự nhiệt tình nhưng cũng đại diện cho niềm kiêu hãnh và táo bạo

Hoa lan màu xanh lá: Là biểu trưng của sự may mắn, sức khỏe và tuổi thọ

4/ Ý nghĩa tranh hoa lan trong phong thủy

Với vẽ đẹp quyến rũ của mình kết hợp với biểu tượng cổ điển, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thủy, tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp,và sự minh mẫn sáng suốt. Tranh hoa lan phong thủy nếu được treo đúng cách sẽ giúp luồng sinh khí luân chuyển tốt, thuận lợi cho chuyện tình cảm cũng như tạo sự gắn kết giữa vợ chồng gia chủ với nhau.

Ngoài ra tranh hoa lan đẹp còn mang hàm nghĩa về sự toàn mỹ, đông con nhiều cháu. Những cặp tình nhân tâm đầu ý hợp thường coi hoa lan là vật tượng trưng cho tình yêu của mình, nên mới có những câu thề thốt ‘sống kết kim lan, chết chôn cùng huyệt mộ. Vì vậy mà người ta nói hoa lan còn là biểu trưng của sự may mắn, sức khỏe và tuổi thọ.

Tranh hoa lan thường được nhiều người chọn làm quà tặng mừng thọ cho cụ Ông, cụ Bà trong gia đình.

5/ Tranh hoa lan dát vàng – quà tặng ý nghĩa cao cấp

Tranh hoa lan không chỉ được nhiều người chọn về trang trí cho ngôi nhà của mình mà đây cũng là dòng tranh được chọn mua nhiều để làm quà tặng tân gia mừng nhà mới của bạn bè, người thân.

6/ ACT Gold – địa chỉ bán tranh hoa lan dát vàng nhất TPHCM

Nhu cầu mua tranh hoa lan, đặc biệt là tranh hoa lan dát vàng trên thị trường rất lớn bởi đây là bức tranh vừa có giá trị thẩm mỹ cao lại vừa mang đến nhiều may mắn và thể hiện được sự cao sang, vương giả. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ bán loại tranh này đảm bảo uy tín, chất lượng thì không phải dễ.

Một trong số ít các cửa hàng đang cung cấp tranh hoa lan dát vàng, đảm bảo chất lượng 100% phải kể đến ACT Gold. Các mẫu tranh hoa lan dát vàng tại cửa hàng không chỉ đa dạng mà còn được làm thủ công, tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Các nguyên liệu được sử dụng để làm tranh đều là tốt nhất, bên ngoài mạ vàng 24K 100% nguyên chất và được bán với mức giá vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, cửa hàng còn có nhiều chính sách ưu đãi về vận chuyển, thanh toán và bảo hành trọn đời cho sản phẩm.

Hãy liên hệ ngay với ACT Gold để được tư vấn và đặt mua tranh hoa lan dát vàng treo trong nhà hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè, sếp, đối tác,…

Tranh Thêu Phong Thủy Và Những Ý Nghĩa Cần Biết Năm 2022

1. Tranh thêu phong thủy là gì?

Phong thủy không thuộc một yếu tố đơn lẻ mà nó là một tập hợp của nhiều yếu tố về không gian, vật chất và thời gian xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người.

Được bắt nguồn và hình thành từ rất sớm tại Trung Quốc, thuật phong thủy theo thời gian được đúc kết từ kinh nghiệm sống của con người từ xa xưa đến hiện tại, là sự tiếp nối, chuyển tiếp liên hồi của thời gian. Thuật phong thủy dạy con người ta cách biết chọn khu vực có địa thế tốt để định cư, biết chọn nơi khí hậu ôn hòa để có cuộc sống dễ dàng và thoải mái hơn, chọn nơi thuận tiện để phát triển công việc làm ăn, sự nghiệp,… và rất nhiều điều hay ho, tốt đẹp khác nữa.

Người xưa quan niệm rằng số mệnh của mỗi con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân của người đó mà còn chịu tác động trực tiếp của nhiều yếu tố phong thủy xung quanh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thuật phong thủy giúp thay đổi hoàn toàn số phận của một con người, mà nó chỉ có những tác động tương hỗ hoặc giảm trừ.

Ví dụ, nếu một người gặp may mắn trong làm ăn thì phong thủy tốt sẽ giúp người đó càng được thuận lợi và may mắn hơn nữa, còn đối với những người thường gặp điều không may thì phong thủy tốt sẽ giúp giảm bớt được phần nào những điềm xấu đang bủa vây.

Tranh thêu phong thủy là dòng tranh mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa truyền thống Phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng. Mỗi tác phẩm tranh thêu phong thủy đều được các nghệ nhân thêu tranh thực hiện một cách vô cùng tỉ mỉ, chính xác và công phu tới từng đường kim mũi chỉ và những họa tiết mềm mại, uyển chuyển, sống động, chân thật đến bất ngờ.

2. Ý nghĩa của tranh thêu phong thủy.

Những bức tranh thêu phong thủy tuyệt đẹp không chỉ có tác dụng trang trí nội thất mà còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy tốt mang đến nhiều điều tốt lành như cầu sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi, may mắn, tài lộc, phú quý, hạnh phúc luôn tràn đầy cho chủ nhân.

Trên thị trường tranh thêu truyền thống hiện nay, có thể nói, tranh thêu phong thủy phát triển với tốc độ chóng mặt, được rất nhiều người chơi tranh yêu thích và ưa chuộng.

Tranh thêu mã đáo thành công là bức tranh thêu hình ảnh 8 con ngựa với khí thế dũng mãnh và hùng hồn đang phi nước đại về phía trước. Không phải tự nhiên mà đàn ngựa trong tranh lại được thêu với sô lượng 8 con. Theo quan niệm phong thủy, số 8 là con số may mắn bởi nó được đọc là Bát trong tiếng Hán, gần âm với từ Phát mang đến ý nghĩa phát đạt, tài lộc không ngừng. Mã đáo thành công là bức tranh thêu tay với ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và thăng tiến trong công danh sự nghiệp cho gia chủ. Hay nói cách khác, bức tranh thêu phong thủy này có tác dụng chiêu tài và tấn lộc.

Không chỉ là tác phẩm thêu tay với từng đườn g nét tinh xảo, mỗi bức tranh thêu mã đáo thành công còn được đánh giá là một mẫu tranh thêu trang trí phòng khách cao cấp, sang trọng và mang nhiều giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật. Bức tranh cũng thường được lựa chọn để làm quà dành tặng đến người thân, bạn bè, đối tác trong những dịp đặc biệt như tân gia, khải trương. Món quà này sẽ thay bạn nói lên những lời chúc tốt lành, ý nghĩa nhất đến người nhận.

Những đường nét thêu tay uyển chuyển và tinh xảo của những nghệ nhân tài năng đã tạo nên tác phẩm với những con cá chép uốn mình bơi lội cực kì sinh động và chân thực bên những đóa hoa sen với vẻ đẹp mộc mạc, giản dị mà thanh tao, trong sáng và tỏa ngát hương thơm.

Bức tranh không chỉ được đánh giá là một trong những tuyệt tác tranh thêu đẹp nhất bởi vẻ đẹp của nó mà còn nhờ ý nghĩa phong thủy cực thịnh. Hình ảnh 9 con cá chép trong tranh cùng những đóa hoa sen nở rộ tạo dòng thủy khí và may mắn cho người sở hữu.

Cá chép vốn là loài vật linh thiêng gắn với điển tích cá chép hóa rồng mà ông cha ta xưa kia vẫn truyền lại, tượng trưng cho sự hưng thịnh, tài lộc, giàu sang, phú quý, dư dả dài lâu. Hoa sen lại là loài hoa thuần khiết, thanh tao, trong sạch, mang những nét khí chất của kẻ sĩ. Sự kết hợp của hai hình tượng cực tốt này giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực cho không gian của bạn luôn tràn đầy sinh lực, may mắn, thành công như cá gặp nước, đồng thời xua đi những điều xấu xa đang bủa vây bạn.

Bức tranh thêu cá chép hoa sen không chỉ tôn vinh sự khéo léo, tâm hồn sáng tạo nghệ thuật của các nghệ nhân truyền thống mà đây còn là một món quà mừng tân gia và khai trương giàu ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh thêu tùng hạc là mẫu tranh phong thủy giúp chiêu nạp phúc khí để gia chủ cũng với gia đình luôn có cuộc sống khỏe mạnh, ấm no và hạnh phúc. Chính vì ý nghĩa đặc trưng này mà tranh thêu tay tùng hạc rất thường được lựa chọn để làm quà mừng thọ cho ông bà và cha mẹ. Đây cũng là mẫu tranh thêu cao cấp để trang trí phòng khách được rất nhiều người chơi tranh yêu thích và lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường, tranh tứ quý cũng được làm thành rất nhiều chất liệu khác nhau, song khó có chất liệu nào vượt mặt được tranh thêu tay tứ quý bởi nó mang nét đẹp truyền thống và vẻ đẹp chân thực, sống động hơn cả khi được tạo ra từ chính đôi bàn tay khéo léo và tâm hồn sáng tạo nghệ thuật của những nghệ nhân thêu tranh thứ thiệt.

Không chỉ mang nhiều yếu tố thẩm mỹ trong bài trí nội thất mà tranh thêu tứ quý còn là món quà mừng ý nghĩa để dành tặng cho người thân, bạn bè, khách hàng hay đối tác làm ăn quan trọng.

Tùng – cúc – trúc – mai là một trong những bộ tranh thêu tứ quý đẹp và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Sự luân chuyển này không chỉ đem lại may mắn và còn là ước vọng mọi điều thuận lợi, tài lộc và phát đạt.

Không chỉ vậy, Tùng – Cúc – Trúc – Mai còn thường được gộp chung thành một cụm và được người đời xem như biểu tượng của bậc quân tử hay còn được mệnh danh là Tứ Quân Tử. Tranh thêu tứ quý tùng – cúc – trúc – mai khi treo trong không gian của bạn không chỉ giúp không gian ấy mang những nét đẹp nghệ thuật truyền thống mà còn giúp tôi luyện nhân cách, phẩm chất của con người.

Không mang khí chất tứ quân tử như Tùng – Cúc – Trúc – Mai, bộ tranh thêu tứ quý Mai – Lan – Cúc – Trúc mang đậm hương vị của bốn mùa. Một bức tranh thêu tứ quý mai – lan – cúc – trúc treo trong nhà mang ý nghĩa cầu may mắn, bốn mùa mưa thuận gió hòa, bốn mùa cây cối tốt tươi cũng đồng nghĩa với việc công việc thuận lợi, may mắn, phát đạt, gia đình êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc.

Theo quan niệm của người phương Đông, bộ tứ quý Mai – Cúc – Trúc – Lan là biểu hiện của sự may mắn, đầy đủ, hạnh phúc vững chắc, vĩnh cửu, …

Chính vì vậy, đây là một món quà vô cùng độc đáo và ý nghĩa để tặng nhau vào các dịp khai chương. Không chỉ giàu ý nghĩa tốt lành mà tranh thuận buồm còn là một bức tranh thêu cao cấp trang trí phòng khách giúp ngôi nhà của bạn thêm lộng lẫy và sang trọng.

Hoa mẫu đơn là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng và vương giả, được biết đến như loài hoa mang đến sự phú quý và cát tường. Có thể nói mỗi một bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn tuy mang những hình thái, màu sắc và đường nét khác nhau nhưng tất cả đều mang nét đẹp độc đáo và thường được dùng trang trí bởi yếu tố phong thủy tốt lành mà nó mang lại.

Tranh thêu hoa mẫu đơn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn với mong muốn cầu mong một cuộc sống đủ đầy, gia đình phồn thịnh, đón nhiều tài lộc và phú quý. Không chỉ có ý nghĩa về cuộc sống vương giả, tranh thêu hoa mẫu đơn trong phong thủy còn tượng trưng cho sự thủy chung và hạnh phúc trong tình yêu.

Treo tranh thêu hoa mẫu đơn trong phòng ngủ còn giúp đường tình duyên của bạn khởi sắc nếu bạn là người đang độc thân, đối với người đã có gia đình, một bức tranh thêu hoa mẫu đơn sẽ giúp tình yêu và hôn nhân của bạn luôn hạnh phúc, bền lâu, mặn nồng, vợ chồng thủy chung son sắt.

Tranh thêu hoa mẫu đơn hiện nay phổ biến nhất là 2 mẫu tranh thêu hoa mẫu đơn 9 bông và 8 bông. Cả hai côn số này đều mang những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành, trong khi số 8 được mệnh danh là con số phát tài thì số 9 lại là con số biểu trưng cho sự trọn vẹn, bền vững và phát triển không ngừng. Cả hai mẫu tranh đều được người chơi tranh yêu thích và ưa chuộng. Những không gian được trang trí bằng những bức tranh thêu hoa mẫu đơn không chỉ trở nên tươi sáng, rực rỡ, sang trọng và cao cấp hơn mà còn chiêu nạp vượng khí dồi dào.

4. Địa chỉ mua tranh thêu phong thủy đẹp

Với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy, còn chần trừ gì mà không tìm mua ngay cho bản thân một bức tranh thêu phong thủy để cầu chúc mọi điều may mắn, thuận lợi, tài lộc trong cả công việc lẫn cuộc sống. Để có thể sở hữu cho mình một bức tranh phong thủy đẹp và chất lượng, bạn đọc hãy tìm đến với Thêu Việt.

Công ty là địa điểm uy tín chuyên cung cấp những tác phẩm tranh thêu tay phong thủy đẹp và chất lượng nhất. Mỗi bức tranh được thực hiện và hoàn thiện bởi những nghệ nhân lành nghề và lâu năm chính vì vậy, sản phẩm mang nét đẹp hài hòa, sống động và chân thực hơn cả.

Thông tin liên hệ với công ty:

Ý Nghĩa Bức Tranh Tùng Hạc Diên Niên

Tranh tùng hạc diên niên gỗ hương

Ý nghĩa của cây Tùng trong bức tranh Tùng hạc diên niên

Cây Tùng: Cây Tùng luôn ở thế nghênh đón, mời chào. Muốn truyền tải với khách đến chơi nhà rằng gia đình chúng tôi rất hiếu khách, khách đến chơi nhà chính là sự vinh dư lớn của gia chủ. Cây Tùng còn có ý nghĩa sâu sắc hơn chính là mang lại sức khỏe, sự trường thọ cho gia chủ.

Tùng trong tranh tùng hạc diên niên thường được thể hiện là những cây tùng cổ thụ, mọc ở vách đá cao. Ngay từ bản chất ban đầu, tùng là loại cây tượng trưng cho sự thanh cao, tinh khiết, một loài cây không vướng bụi trần. Khi mọc ở những vách đá dựng đứng, cách xa cuộc sống nhân gian thì cái ý nghĩa đó càng được tôn cao hơn. Ngoài ra, những cây tùng cổ thụ còn thể hiện sự trường thọ, trường tồn cùng trời đất. Trong họ tùng bách, có rất nhiều loại, tuy nhiên trong tranh tùng hạc diên niên thì nghệ sĩ thường chọn La Hán Tùng (hay Tùng La Hán) để đại diện cho họ tùng, đây là loại tùng được đánh giá cao quý hơn cả, với những chùm lá kim mọc xoắn ốc, tùng la hán cũng là loại tùng được đánh giá cao nhất nằm trong dòng vạn niên tùng. Việc chọn lựa và thể hiện cho thấy sự tinh tế của người nghệ sĩ để mang lại sự hài hòa, ý nghĩa thịnh vượng cho tranh.

Cũng như tùng, trong bức tranh tùng hạc diên niên, hạc là loài chim thanh cao, cao quý và không vướng bụi trần. Hạc là loài chim trắng, thường bay lại ở chốn tiên, trong các loài chim thì hồng và hạc là hai loài được đánh giá cao về sự tao nhã, vương tiên khí trong người, thường chở các vị tiên nhân trong những câu chuyện xưa. Tuy nhiên, hạc gần với đời sống thực tế hơn và được nhân gian thờ phụng nhiều hơn, hình ảnh rùa cõng hạc cũng xuất hiện nhiều các đền chùa. Trong tranh tùng hạc diên niên cũng vậy, hạc được chọn để biểu lộ ý đồ của tác giả, loài chim thanh cao và sự thanh cao của hạc càng được tác giả cố tình thể hiện, như cố ý để sự thanh cao được tỏa ra nhiều hơn.

Tranh Tùng hạc diên niên hay còn gọi là Tùng nghênh khách

Ngoài hình tượng tùng và hạc, những yếu tố khác của bức tranh tùng hạc diên niên thể hiện dựa trên ý đồ của tác giả, có thể đó là những vùng núi cao, những đóa hoa sặc sỡ, những cánh rừng mờ ảo, hay dòng suối trắng đầy khói. Mỗi một cảnh thể hiện khát khao, mong muốn của tác giả về sự thịnh vượng, về sự thanh cao tách bạch nhân gian, hay là giữ được mình ở vũng tục. Cùng với đó, người chưng tranh cũng nên lựa chọn cho mình một bức tranh phù hợp với hoàn cảnh, phong thủy gia đình và bản thân. Với những người cầu về tuổi tác, sức khỏe thì bức tranh nền thuần khiết, tùng phải hiện rõ vị thế chủ đạo và là tùng cổ thụ, hạc phải tề tùng, không bay trên đầu tùng. Đối với người cầu tài lộc, thì ngoài tùng hạc, bức tranh nên có thêm những đóa hoa tô điểm, tùng và hạc không màn tới hoa, nhưng hoa tự thích mà tới, nguyện gắn kết, khoe sắc trong cái khung cảnh thanh cao. Còn với một người muốn né chuyện thị phi, thì bức tranh tùng hạc diên niên với chỉ cần một cây tùng và một con hạc, đơn giản thôi, không cần thêm những thứ khác, để sự thanh cao và né tránh bụi đời được la tỏa trong bức tranh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bức Tranh Thêu Có Ý Nghĩa May Mắn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!