Xu Hướng 2/2023 # Những Gợi Ý Từ Chuyên Gia Phòng Thủy # Top 5 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Gợi Ý Từ Chuyên Gia Phòng Thủy # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Những Gợi Ý Từ Chuyên Gia Phòng Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên tắc chọn màu xe hợp với người tuổi Tuất

Thông tin từ chuyên gia phong thủy, để biết chính xác tuổi Tuất nên mua xe màu gì hợp, chúng ta chỉ cần dựa vào mệnh của họ trong ngũ hành và nắm được các màu sắc đại diện cho từng mệnh, sau đó áp dụng quy luật tương hợp, tương sinh, tương khắc là xong.

Về mệnh ngũ hành và màu sắc đại diện:

Mệnh Kim:  Trắng, Xám, Ghi

Mệnh Thủy: Đen, Xanh Dương (còn gọi là Xanh nước biển)

Mệnh Mộc: Xanh lá cây.

Mệnh Hỏa: Tím, Cam, Hồng, Đỏ

Mệnh Thổ: Vàng sậm, Nâu đất.

Về quy luật vận động trong ngũ hành:

Mệnh Kim: Tương Hợp với Kim (Kim hợp Kim), được Sinh Nhập với Thổ (Thổ sinh Kim), bị Sinh Xuất với Thủy (Kim sinh Thủy). Đồng thời tương khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc – Khắc Xuất) và mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim – Khắc Nhập).

Mệnh Thủy: Tương Hợp với Thủy (Thủy hợp Thủy), được Sinh Nhập với Kim (Kim sinh Thủy), vị Sinh Xuất với Mộc (Thủy sinh Mộc). Đồng thời tương khắc với mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa – Khắc Xuất) và mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy – Khắc Nhập).

Mệnh Mộc: Tương Hợp với mệnh Mộc (Mộc hợp Mộc), được Sinh Nhập với Thủy (Thủy sinh Mộc), bị Sinh Xuất với Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Đồng thời tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ – Khắc Xuất) và mệnh Kim (Kim khắc Mộc – Khắc Nhập).

Mệnh Hỏa: Tương Hợp với Hỏa (Hỏa hợp Hỏa), được Sinh Nhập với Mộc (Mộc sinh Hỏa), bị Sinh Xuất với Thổ (Hỏa sinh Thổ). Đồng thời tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim – Khắc Xuất) và mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa – Khắc Nhập).

Mệnh Thổ: Tương hợp với Thổ (Thổ hợp Thổ), được Sinh Nhập với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), bị Sinh Xuất với Kim (Thổ sinh Kim). Đồng thời tương khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy – Khắc Xuất) và mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ – Khắc Nhập).

Kết luận: Đối với người tuổi Tuất nên mua xe màu gì hợp, câu trả lời là những màu sắc đại diện cho mệnh nằm trong mối quan hệ Tương Hợp và Sinh Nhập với họ; tránh những màu Sinh Xuất, Khắc Xuất, đặc biệt là Khắc Nhập vì xe không hại người, người cũng hại xe, dễ xảy ra tai nạn bất ngờ.

Màu hợp tuổi tuất nhất trong năm mới

Tuổi Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Canh Tuất mua xe màu gì hợp nhất 2021?

Tuổi Nhâm Tuất nên mua xe màu gì?

Tuổi Nhâm Tuất là những người sinh các năm 1922, 1982, 2042. Họ thuộc mệnh Đại Hải Thủy (tức nước biển lớn). Trong phong thủy, họ hợp nhất với bản mệnh của chính mình là Thủy vì lưỡng Thủy tạo thành dòng chảy lớn, họ cũng hợp với mệnh Kim vì trong mối quan hệ này Nhâm Tuất được Sinh Nhập nên rất tốt (Kim sinh Thủy).

Do đó, sau đây chính là câu trả lời lý tưởng nhất dành cho nghi vấn tuổi Nhâm Tuất mua xe màu gì:

Màu Đen, Xanh Dương vì đại diện cho Thủy.

Màu Trắng, Xám, Ghi vì đại diện cho Kim.

Đối với màu xe đại diện cho Mộc (Xanh lá cây); Hỏa (Đỏ, Hồng, Cam, Tím); và đặc biệt là mệnh Thổ (Nâu, Vàng) đều không nên mua. Bởi vì, chúng lần lượt nằm trong mối quan hệ Sinh Xuất (mất đi), Khắc Xuất (gặp nhiều khó khăn), Khắc Nhập (bị hại).

Tuổi Giáp Tuất mua xe màu gì hợp?

1934, 1994 và 2054 là những năm sinh thuộc tuổi giáp Tuất. Họ là những người giữ mệnh Sơn Đầu Hỏa (tức lửa trên núi). Dựa vào nguyên tắc chọn màu xe hợp tuổi ở trên, sau đây là câu trả lời phù hợp nhất:

Giáp Tuất nên mua xe màu Đỏ, Hồng, Cam, Tím (đại diện cho Hỏa)

Giáp Tuất nên mua xe màu Xanh lá cây (đại diện cho Mộc)

Đối với màu xe đặc trưng của Thổ (Vàng, Nâu); Kim (Trắng, Xám, Ghi) và Thủy (Đen, Xanh dương) dù Giáp Tuất có thích cũng không nên chọn mua. Lý do, nếu chọn những màu sắc này thì người và xe sẽ không đem lại lợi ích cho nhau, thậm chí xe còn hút hết năng lượng của chủ nhân, đem lại nhiều bất lợi và điềm xui xẻo cho tuổi Giáp Tuất.

Cây hợp tuổi giáp tuất 1994 nhất đem đến tiền tài may mắn

Tuổi Canh Tuất 1970 mua xe màu gì hợp phong thủy?

Tuổi Canh Tuất nên mua xe màu Xám, Trắng, Ghi (đại diện cho Kim)

Tuổi Canh Tuất cũng rất hợp với xe sở hữu các màu Nâu, Vàng (đại diện cho Thổ).

Đối với những chiếc xe có màu đại diện cho Thủy (Đen, Xanh Dương); đại diện cho Mộc (Xanh lá cây); đại diện cho Hỏa (Cam, Hồng, Tím, Đỏ) không nên chọn mua. Trong đó, nhóm màu xe của mệnh Họa là đại kỵ nhất với tuổi Canh Tuất.

4.8

Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Em Bé Từ Chuyên Gia

Hiểu được vai trò quan trọng của phong thủy phòng ngủ trẻ em. Review Home đã có cuộc trò chuyện với các chuyên gia từ E Phong Thủy và được chia sẻ những kiến thức hữu ích. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tập hợp lại các kiến thức về cách bố trí phong thủy tốt cho phòng em bé để chia sẻ đến độc giả.

Lựa chọn vị trí tốt nhất cho phòng ngủ em bé

Vị trí phong thủy tốt nhất cho phòng ngủ của bé là ở giữa hoặc phần trước của ngôi nhà. Đây là những vị trí mang đến sự trọng tâm, thể hiện rằng bé được yêu thương chăm sóc và được an toàn.

Bạn tuyệt đối không được chọn vị trí ở gần nhà để xe, nhà kho để làm phòng ngủ cho bé. Bạn cũng nên tránh những phòng gần phòng khách nơi có tivi hoặc gần đường ồn ào gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé.

Phòng ngủ của bé trai nên đặt ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà. Phòng ngủ của bé gái nên đặt ở phía Nam, phía Đông Nam hoặc phía Tây.

Đối với trẻ sơ sinh bạn không nên để bé ở những căn phòng mới xây. Bởi những căn phòng mới xây thường thiếu năng lượng và hơi ấm không tốt cho các cơ quan chức năng non nớt của bé. Từ đó gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Nên đặt đầu giường của bé dựa vào một bức tường vững chắc theo chiều ngang. Không nên đặt nôi hoặc giường của bé quay đầu dọc vào tường. Bởi điều này sẽ khiến dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn.

Bạn nên đặt giường hoặc nôi ở điểm xa nhất tính từ cửa phòng. Không nên đặt giường bên dưới cửa sổ hoặc trực diện với cánh cửa phòng.

Không nên đặt giường dưới một bức tường hoặc trần nghiêng. Tránh không đặt giường em bé vào bức tường chung với phòng tắm, nhà vệ sinh hoặc kho lưu trữ. Đầu giường đặt về phía Bắc đại diện cho sự tĩnh lặng. Phía Tây Bắc và Đông Nam là lựa chọn thứ hai có thể chấp nhận được.

Hãy đảm bảo rằng không gian dưới giường hoặc nôi thông thoáng. Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ căn phòng từ chân tường, bức tường đến cửa sổ và tầng dưới bằng chất tẩy rửa tự nhiên. Đồng thời hãy sửa chữa những lỗ tường, vết nứt, cửa sổ kêu cót két và những chỗ sơn bong tróc.

Không nên sử dụng gầm giường làm nơi lưu trữ. Vì nó có thể tạo ra năng lượng xấu làm gián đoạn giấc ngủ của trẻ.

Cách chọn màu sắc cho phòng ngủ em bé

Màu sắc tươi sáng sẽ mang đến những lợi ích cho trẻ nhỏ. Sơn tường và lựa chọn nội thất có màu sắc tươi sáng cho phòng ngủ em bé sẽ mang đến cho chúng giấc ngủ sâu.

Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ em bé nhà bạn đảm bảo sự yên tĩnh với màu sắc dịu nhẹ đầy thư giãn.

Tone màu trắng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho phòng ngủ em bé. Tránh việc phối màu quá nổi bật hoặc có quá nhiều tương phản.

Các chuyên gia tại E Phong Thủy khuyên rằng nên chọn bảng màu có sự hài hòa về phong thủy cho phòng ngủ em bé như màu xanh lá cây và xanh da trời, trắng và màu xanh nhạt, màu hồng và màu vàng nhẹ…

Chọn những màu sắc mềm mại như xanh lá cây, xanh dương, hồng, cao, màu be cho các bức tường. Tránh những gam màu quá nóng như đỏ, vàng hoặc quá u ám như xám và đen.

Trang trí phòng ngủ em bé bằng các hình vẽ đơn giản với gam màu nhẹ nhàng. Khi thực hiện được điều này bạn sẽ nhận thấy có sự cải thiện rất lớn trong hành vi và giấc ngủ của trẻ.

Màu sắc phòng ngủ cho bé lớn

Với những đứa trẻ có độ tuổi lớn hơn chúng sẽ được hưởng lợi từ những màu sắc mạnh mẽ. Khi chọn màu sắc phòng ngủ bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp với sự phát triển cá nhân của trẻ. Đồng thời nhưng màu sắc này sẽ kích thích tổng thể và tính sáng tạo ở trẻ.

Phòng ngủ của trẻ nên có một số đại diện cho các màu của nguyên tố hợp mệnh như Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều này sẽ mang đến lợi ích tích cực cho bé yêu nhà bạn.

Khi kết hợp màu sắc với hướng la bàn của phòng ngủ em bé bạn nên lựa chọn màu sắc dịu nhẹ hơn. Nếu căn phòng của bé ở phía Đông bạn nên sử dụng màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương là các yếu tố được nuôi dưỡng bởi sự hỗ trợ.

Chọn ga giường có màu sắc nhẹ nhàng như xanh nhạt mềm mại kết hợp rèm cửa màu trắng để mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Tạo một căn phòng thông thoáng cho em bé

Phòng ngủ em bé lộn xộn và bẩn sẽ khiến nguồn năng lượng trở nên trì trệ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ. Để tạo năng lượng tốt, mềm mại và uyển chuyển bạn nên treo một chiếc loa nhỏ ở gần cửa sổ.

Bạn cũng có thể mở nhạc du dương để nó di chuyển nhẹ nhàng đi khắp phòng. Tránh đặt em bé ở dưới quạt trần. Bởi gió quạt sẽ làm gián đoạn năng lượng cơ thể của bé, khiến bé yêu chậm phát triển.

Loại bỏ các nguồn năng lượng cũ, tạo bầu không khí mới để mang đến khởi đầu tốt. Thiết kế phòng ngủ cho bé có cửa sổ giúp thu hút nguồn năng lượng dương từ ánh mặt trời. Hãy để ánh sáng tự nhiên chiếu rọi vào phòng của bé 2 tiếng mỗi ngày.

Để làm sạch phòng bạn nên đặt muối biển trong chén nhỏ vào tất cả các góc của căn nhà trong 3 ngày. Giữ cho phòng luôn gọn gàng sạch sẽ, không chồng các vật dụng trên sàn nhà để nguồn năng lượng sinh khí không bị đình trệ và thất thoát khiến bé ngủ không ngon.

Giới hạn số lượng đồ chơi và sách trong phòng ngủ. Loại bỏ cái cũ và đón nhận cái mới để cuộc sống của bé tốt đẹp hơn.

Sử dụng các loại tinh dầu nhẹ nhàng như hoa cúc, hoa hồng, hương vani và hoa oải hương để thông khí cho phòng ngủ của bé.

Cách trang trí phòng ngủ cho em bé

Khi trang trí phòng ngủ cho em bé, bạn cũng cần chú ý đến sự chuyển động của năng lượng sinh khí. Thiết kế tự nhiên chính là điều tuyệt vời giúp thúc đẩy sự tăng trưởng.

Các họa tiết hình động vật cần được lựa chọn cẩn thận. Không nên đặt những hình động vật hung dữ hoặc quá hung hăng trong phòng của bé. Ví dụ như thiết kế rừng cây bao gồm hình vẽ sư tử, hổ, báo…

Thiết kế phòng ngủ em bé cũng không nên có những chi tiết khắc nghiệt. Không nên có những mũi tên độc hướng vào phòng bé. Không có các góc cạnh kim cương hoặc hình tam giác.

Các họa tiết hình cá khá tốt nếu phòng của bé không có nhiều yếu tố nước. Nếu không nó sẽ gây ảnh hưởng đến đường hô hấp, phổi, mũi hoặc các vấn đề về thận của bé.

Nếu phòng ngủ của bé có một góc nhọn do cây cột hay điểm nào chỉ vào đầu hoặc cơ thể của con. Bạn hãy di chuyển chúng đi nơi khác. Hãy tạo cảm giác mềm mại cho phòng ngủ của bé để con có thể chơi đùa mà không xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Điều chỉnh ánh sáng phòng em bé phù hợp

Ánh sáng trong phòng ngủ của bé không nên quá sáng hoặc quá tối. Lắp đặt rèm có thể hạ xuống, nâng lên dễ dàng để giữ một độ sáng dễ chịu.

Không nên sử dụng gương trong phòng ngủ em bé. Nó là nguồn năng lượng dương. Điều này sẽ khiến bé khó ngủ vào ban đêm.

Bạn nên treo một bức tranh gia đình hạnh phúc hoặc một con vật nuôi yêu thích trên tường để tạo cảm xúc tích cực. Đồng thời mang đến cảm giác hạnh phúc và an toàn cho bé nhà bạn.

Không nên đặt các thiết bị điện tử trong phòng ngủ em bé

Trong phòng ngủ của em bé bạn không nên đặt các thiết bị điện tử như máy tính, tivi…Các tần số điện từ sẽ làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh về não.

Nếu nhất định cần sử dụng đồ điện tử bạn hãy giữ nó cách xa ít nhất 3m so với vị trí nằm của bé.

9 Lưu Ý Khi Chuyển Về Nhà Mới Từ Chuyên Gia Phong Thuỷ

Ngôi nhà là mái ấm, là nơi những thành viên trong gia đình sum họp với nhau mỗi ngày. Yếu tố mà mọi gia chủ quan tâm là là để khi chuyển về nhà mới, vượng khí tài lộc luôn đủ đầy trong căn nhà. Vì vậy, hãy thực hiện những việc làm ở dưới để đảm bảo sự may mắn cho mọi người trong gia đình.

1. Chọn ngày tốt để chuyển nhà

Cách chọn ngày chuyển nhà thường dựa vào tuổi của gia chủ, hướng nhà, hướng đất, giờ hoàng đạo trong ngày,..Nếu chọn đúng ngày thì việc chuyển nhà sẽ đem lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, thần linh sẽ giúp sức nâng đỡ các thành viên. Tất nhiên, việc chọn ngày này cũng phụ thuộc vào tín ngưỡng và phong tục của từng địa phương khác nhau.

2. Thực hiện nghi lễ nhập trạch, tẩy uế

Lễ nhập trạch được hiểu đơn giản là nghi thức ra mắt hay lời xin phép các vị thần tài, thổ địa của ngôi nhà. Tùy theo điều kiện của mỗi gia chủ mà nghi thức này sẽ có quy mô đơn giản hay làm lớn.

Quy trình thực hiện nghi lễ này như sau: Gia chủ cầm lư hương đi ngang qua bếp than đặt trước cửa, những đồ dùng khác sẽ do thành viên trong gia đình mang theo. Tiếp đến gia chủ đọc văn khấn nhập trạch. Kết thúc nghi thức, bật đèn sáng và đung nước bằng bếp than, và mở cửa ra cho thông thoáng.

3. Cúng thổ địa và thần linh trong nhà

Sau khi đã thực hiện lễ nhập trạch xong, một nghi thức khác không kém phần quan trọng đó là cũng thổ địa và thần linh trong nhà. Bạn phải cúng Thổ Địa, là vị thần canh đất, phù hộ cho gia đình bình an. Mâm cúng bao gồm trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, trái cây và mâm lễ mặn như rượu, thịt, xôi, gà,…

4. Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà đối với nhà mới là điều cần thiết giúp cho chướng khí tích tụ trong nhà bị xua đi, đồng thời cũng xua đuổi công trùng có hại trong nhà ra ngoài. Nguyên tắc là xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, xông kỹ ở những tường có dấu hiệu ẩm mốc cao nhằm tăng thêm nhiệt khí và dương khí.

Thông thường, hỗn hợp xông nhà là các loại rễ cây, hương liệu, nhang thơm và bột trầm hương. Sau đó, cho tất cả vào siêu đất để dễ cầm hơn. Khi xông đất thì nên mở hết cửa ra, khói từ vòi bay ra sẽ cuốn hết những khí xấu theo đó ra khỏi nha

5. Thực hiện nấu nướng, đun nước và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Tiếp theo đun một ấm nước sôi, như đại diện cho nguồn tài chính của gia đình sẽ luôn dồi dào và thịnh vượng. Một số chuyên gia phong thủy còn khuyên nên đóng lại hết tất cả bồn rửa bát, bồn tắm,.. rồi mở vòi nước thật nhỏ trong khoảng thời gian lâu, để tượng trưng cho sự no đủ của gia đình.

6. Cho túi có màu đỏ vào thùng đựng gạo

Theo phong tục của người Hoa, để một túi màu đỏ có chữ “đầy đủ” vào thùng gạo mang ý nghĩa tượng trưng về môt cuộc sống ấm no Theo nghi thức của người Hoa thì màu đỏ luôn mang đến mọi điều tốt lành. Chính vì thế, bạn nên chuẩn bị một túi vải màu đỏ cho vào thùng gạo.

7. Treo chuông gió để dẫn dắt và luân chuyển khí trong nhà

Theo phong thủy, chông gió (phong linh) mang yếu tố tâm linh,vật dụng này có thể dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, âm thanh phát ra có thể xua tan đi tà ma, báo cho “âm khí” là vùng đất đã bị dương khí ngự trị, hãy tránh xa ra. Vị trí tốt nhất để treo chuông gió như là cửa sổ, cửa chính,..

8. Để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Việc thắp đèn sáng 3 đêm đầu tiên tượng trưng cho việc âm khí sẽ không tắt. Vì vậy, hãy để đèn sáng thông 3 đêm khi chuyển về nhà mới. Đồng thời, khi đêm đầu tiên ngủ, gia chủ hãy nằm xuống một lúc, rồi trở dậy làm việc gì đó một lúc, sau đó lại tiếp tục đi ngủ để tượng trưng cho việc đi ngủ những vẫn sẽ trở dậy.

9. Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Cuối cùng, với một sự kiện quan trong đối với mỗi gia đình như thế này, bạn phải luôn trong trang thái vui vẻ, niềm nở để mọi thứ diễn ra một cách tốt đẹp. Tuyệt đối không được giận giữ, cãi vã, la mắng hay đánh mắng trẻ con.

Chuyên Gia Phong Thủy Lâm Minh Trung Gợi Ý Một Số Mẹo Phong Thủy Năm 2022

Vậy làm thế nào để sắp xếp phong thủy giúp cho doanh nhân, doanh nghiệp có được một năm nhiều thuận lợi, may mắn trong kinh doanh? Chuyên gia phong thủy Lâm Minh Trung có một số gợi ý rất thú vị.

Sắp xếp lại không gian làm việc

Đầu và cuối năm là thời điểm mà tâm lý mọi người hết sức quan trọng chuyện “tống cựu nghinh tân”, tiễn năm cũ với những gì đã qua và chuẩn bị đón năm mới với hi vọng thành công. Vì vậy đây chính là dịp mà ai ai cũng xem lại không gian sống, tìm cách tạo ra môi trường làm việc theo phong thủy gắn kết với vận niên mới, mệnh hợp mới.

Doanh nghiệp muốn đón tài lộc cho năm mới tốt thì có thể sửa sang, chỉnh đốn lại không gian làm việc (công ty, xí nghiệp, nhà máy…) để tạo ra môi trường làm việc hợp phong thủy. Đầu tiên là phải dọn rửa lau chùi sạch sẽ văn phòng, dọn dẹp ngăn nắp hồ sơ, tủ tư liệu, bàn làm việc mọi nhân viên phải gọn sạch, chăm sóc các cây kiểng, trang trí lại tường, sửa lại bàn ghế (nếu hư hỏng)…

Văn phòng làm việc được sắp đặt theo phong thủy có ích lợi là giúp không gian hợp mắt, hợp ý từ lãnh đạo đến nhân viên, vì vậy nó góp phần mang đến sự thoải mái trong công việc. Một số yếu tố mà mọi người cần lưu ý như bàn làm việc của sếp ở vị trí tốt, màu sắc tường phù hợp tính chất làm việc, phòng ốc vuông vức không bị góc khuyết, cách sắp đặt cây cối, đèn sáng sao cho dễ chịu…

Ở nhà, các doanh nhân cũng cần phải lưu ý dọn dẹp lau chùi sạch đẹp bàn thờ gia tiên, mọi phòng ốc, bàn ghế tủ giường, chăn đệm, rèm cửa… là điều đầu tiên. Sau đó có thể mua thêm hoa cây kiểng chưng tết, dán thêm những hình tài lộc cho gian nhà rực rỡ đón xuân.

Sử dụng vật dụng phong thủy

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi – năm của sự tròn trịa, và sung túc nên tại văn phòng hoặc ở nhà, các doanh nhân có thể trưng những bức tranh Đông Hồ hình đàn lợn, bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ, trưng cây xanh để phát triển tài lộc và đây cũng là năm mệnh Mộc nên có thể trưng những thác nước (Thủy sinh Mộc) để sinh tài lộc.

Ngoài ra, các doanh nhân có thể lưu tâm đến các vật kích hoạt tài lộc phù hợp bản mệnh của mình đặt trong tủ hoặc trên bàn làm việc; chọn người làm chung hợp mệnh, hợp tánh; trang trí nơi làm việc có màu sắc mình yêu thích…

Các vật dụng phong thủy dành cho doanh nhân có thể chia làm hai loại: loại kích hoạt tài lộc như tỳ hưu, long quy, thiềm thừ, tiền xu, tranh cá chép, ngựa, vật phẩm thuyền buồm;… loại trừ tà khí, sát khí như rồng, sư tử… Những vật dụng này rất cần thiết, nhưng sử dụng loại nào và ra sao thì cần phải có sự tư vấn kỹ càng từ các chuyên gia.

Còn trong nhà, có rất nhiều vật nhỏ trưng bày có thể mang lại may mắn, tài vận, sự giàu sang phú quý. Các vật phẩm nhủ bình tài lộc, cây tiền, thuyền tài lộc, tiền xu cổ, tượng Phật cười… đã được con người sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để thu hút sự giàu có. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn biểu tượng cổ điển chú heo đất biểu tượng đại diện cho năng lượng giàu có để hút tài lộc vào nhà.

Lưu ý cửa chính và cửa sổ

Theo quan niệm phong thủy học, cửa chính có ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy nhà ở. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự lành dữ của ngôi nhà. Vì vậy, ngày xuân cần tránh để cửa chính bị bẩn, bị phá vỡ hoặc bị nứt. Bởi vì, tất cả những điều này tượng trưng cho sự nghèo nàn, thiếu thốn và bần cùng. Ngoài ra, nó cũng cho thấy chủ nhân ngôi nhà là người lười biếng, không thích chủ động. Chắc chắn Thần Tài sẽ không bao giờ gõ cửa ngôi nhà của bạn nếu không khắc phục tình trạng này ngay lập tức.

Việc mở cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hàng cây… sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những người sống trong nhà. Hướng nhìn đẹp từ cửa sổ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái sau những giây phút làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Năm mới 2019, sao lục bạch bay đến hướng Đông được coi là mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, thu hút sự may mắn cho chủ nhân ngôi nhà.

Tránh những lỗi phong thủy thường gặp

Một số lỗi mà chuyên gia Lâm Minh Trung cho biết anh thường gặp nhất khi đi khảo sát tư vấn phong thủy là việc bố trí sai không gian sống và vô tình phạm kỵ, ví dụ bàn thờ tôn giáo – gia tiên không đủ chiều cao trang trọng, bàn thờ ông Địa – Thần tài nằm ở vị trí không sạch sẽ hay đối diện cửa nhà vệ sinh, khu nấu bếp dơ bẩn kém vệ sinh, bồn nước sát bếp, trần nhà có đà ngang trên đầu giường ngủ của gia chủ…

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Gợi Ý Từ Chuyên Gia Phòng Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!