Xu Hướng 5/2023 # Những Kiêng Kị Phong Thủy Đối Với Căn Hộ Chung Cư # Top 13 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Những Kiêng Kị Phong Thủy Đối Với Căn Hộ Chung Cư # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Những Kiêng Kị Phong Thủy Đối Với Căn Hộ Chung Cư được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà phố hay biệt thự thông thường. Do đó, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu trong thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy. Người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào phòng khách, nhà bếp; nhà tắm đối diện giường ngủ là những bất lợi phong thủy hay gặp nhất khi mua một căn hộ chung cư.

Căn hộ chung cư là loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó.

Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà phố hay biệt thự thông thường. Do đó, rất nhiều gia chủ gặp rắc rối trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu trong thiết kế căn hộ chung cư theo phong thủy.

Hướng nhà

Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng.

Phòng khách

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kị trong thiết kế căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Phòng bếp

Cũng như phòng khách, bất lợi đầu tiên ở căn hộ chung cư chính là người bên ngoài có thể quan sát thẳng vào nhà bếp khi mở cửa. Điều này không tốt theo quy luật phong thủy bởi khí từ cửa xộc thẳng vào khu bếp.

Tuy nhiên khả năng di chuyển bếp lại khó khăn bởi phụ thuộc vào hệ thống đường nước và kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà. Bởi vậy, nên đặt những vách ngăn lửng phân chia không gian, có thể là bình phong, kệ tủ, vách gỗ… tách biệt giữa bếp và phòng khách, lái hướng của dòng khí.

Phòng ngủ

Ít nhất một hoặc hai phòng ngủ trong một căn hộ chung cư sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh hỏa vì Thủy xung với Hỏa. Biện pháp che chắn khuyết điểm này là bạn nên treo đồng tiền cổ trước cửa nhà tắm. Những đồng tiền xu là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải. Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn, giải trừ tai họa, tiểu nhân…

Bên cạnh đó, một khuyết điểm của phòng ngủ chung cư là các phòng thường không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng, giải pháp là chọn gương để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Với những giải pháp hóa giải cho các tình huống kể trên cũng không khó thực hiện, vì vậy để bố trí căn hộ theo Phong thủy cũng không khó khăn gì. Hóa giải những điểm xấu trong phong thủy sẽ góp phần làm cho các căn hộ chung cư bên cạnh tính tiện nghi hiện đại còn là một môi trường tốt lành để tạo dựng một tổ ấm thực sự.

DiaOcOnline.vn – Theo NLĐ

Cùng Danh Mục:

Phong Thủy Căn Hộ Chung Cư

Phong thủy trong nhà ở đặc biệt là các căn nhà chung cư nơi thường khó thiết kế sắp xếp đồ đạc theo ý muốn bởi hạn chế thiết kế. Tuy nhiên một số vật dụng tại một số khu vực cũng có cách sắp xếp hợp phong thủy nhất định.

Bàn thờ và bếp trong căn hộ chung cư

Một băn khoăn với nhiều người khi bố trí căn hộ của mình, đó là bàn thờ hay bếp nhìn thẳng ra cửa chính có tốt hay không. Bởi mọi người cho rằng, khi thắp hương hay đứng nấu, quay lưng ra cửa sẽ thấy bất an.

Khi đứng cúng, thắp hương cũng chỉ trong một thời gian ngắn. Tương tự, khi vào bếp cũng không đứng mãi một chỗ, mà phải di chuyển lấy đồ ở trong bếp. Kiêng kỵ phong thủy của ban thờ và bếp là kiêng sau lưng có cửa sổ, bị động nên khí không tụ, kiêng vệ sinh ở trước ban thờ và bếp.

Thực tế, chúng ta thấy, nơi thờ tự đình, đền, chùa, nhà thờ, nhà ba gian hay năm gian truyền thống, tất cả ban thờ đều đặt ở gian giữa, nhìn thẳng ra cửa, chứ không kiêng gì. Bởi khi ta thắp hương, phải mở cửa để cung thỉnh các ngài đường tâm linh về.

Đối với nơi thờ tự ở chung cư, ta chọn theo vị thế, chứ không căn cứ theo hướng. Bản chất khi sắp đặt thờ tự không lấy theo tuổi, nếu tính theo tuổi, thì nhà thờ họ hay nhà thờ chi sẽ lấy tuổi ai, từ đời ông, đến bố hay đến con cháu nếu gặp phải hướng tuyệt mệnh thì ai dám chuyển ban thờ theo hướng hợp tuổi? Vì vậy, theo chuyên gia Hoàng Trà, việc tính ban thờ hợp tuổi chỉ là kiến thức chắp vá của phong thủy Bát Trạch.

Ngoài ra, khi đặt ban thờ ở chung cư, thì đa số là ban thờ treo. Nhiều người băn khoăn thước lỗ ban được tính như nào?

Về kích thước ban thờ, theo ông Trà, tùy theo diện tích căn hộ mà chọn kích thước ban thờ và đồ thờ. Với không gian nhỏ thì chọn ban thờ rộng 107 cm, sâu 61 cm và đương nhiên đồ thờ cũng nhỏ theo ban thờ. Với phòng khách rộng thì chọn ban thờ kích thước rộng 127 cm, sâu 61cm và đồ thờ cũng xắp to lên theo tỷ lệ. Tốt nhất là khi mua, gia chủ nên chọn ban thờ và đồ thờ bày trí thử luôn tại cửa hàng để chọn đồ thờ phù hợp.

Khi treo ban thờ, ta sẽ tính kích thước từ mặt ban thờ lên đến trần thạch cao theo thước lỗ ban đẹp là 61 cm, hoặc 68 cm, hoặc 81 cm, tùy theo chiều cao trần nhà.

Việc tính thước lỗ ban của ban thờ có chân tính từ nền lên mặt và chiều rộng và chiều sâu, nhưng với ban treo thì tính khác là theo thông thủy theo mặt ban lên trần nhà.

Chọn tầng hợp tuổi

Khi mua căn hộ, nhiều người kỹ tính, cũng xem phong thủy số tầng có hợp tuổi hay không, tốt hay không?

Chuyên gia phong thủy Hoàng Trà khẳng định, điều này cũng có giá trị về mặt phong thủy, không những quan tâm số tầng, mà còn xem cả số căn hộ, chẳng hạn ở tầng 11 và căn số 11, gọi là căn hộ 1111. Người ta có nhiều cách khác nhau để lựa chọn, trong đó theo cả đường Dương, đường Âm đều có cách chọn.

Có nghĩa, phải giải lá số Tứ trụ để biết bản mệnh đó hợp với ngũ hành nào và số tầng cũng chia theo ngũ hành: Số 1 có ngũ hành là Thủy; số 0, 2, 5, 8 có ngũ hành là Thổ; số 3, 4 có ngũ hành là Mộc; số 6, 7 có ngũ hành là Kim; số 9 có ngũ hành là Hỏa. Ví dụ người tính lá số tứ trụ có ngũ hành cần Thủy và Kim, thì chọn căn hộ ở tầng 6 và 11 hoặc 16, rồi chọn đuôi số căn hộ là 1 hoặc 6, ví dụ căn hộ 1111 hoặc 1116. Ngoài xem số căn hộ thì phải đối chiếu phong thủy đại cục để biết căn hộ đó thịnh hay suy, khi các yếu tố cùng tốt thì phong thủy căn hộ chắc chắn tốt.

Như vậy, số tầng cũng đã phải hợp với ngũ hành theo bản mệnh. Ngoài ra, số tầng đánh theo miền Nam, miền Bắc cũng có sự khác nhau theo từng quy định của chủ đầu tư. Có nơi không gọi tầng 1 mà gọi là tầng trệt, nên có quan điểm về tính phong thủy sẽ khác nhau, khiến nhiều người không biết tự ứng dụng mà chọn sao cho đúng.

Tuy nhiên, dù đánh số theo kiểu nào, thì các căn hộ cũng có ký hiệu từng căn ở trước cửa căn hộ chung cư đó. Nên xấu hay tốt, cuối cùng cũng lại tính theo ký hiệu căn hộ. Ví dụ, căn hộ số 1 ở tầng 9, có thể ký hiệu là 9001 chẳng hạn. Ký hiệu căn hộ này tương tự như biển số xe và đó là thứ để tính tốt xấu.

Nhiều người có tư duy chọn số tầng, cũng xuất phát từ việc nhiều chủ đầu tư không để số tầng 13, mà để là 12A, bởi theo quan niệm phương Tây số 13 là số xấu, mà chung cư thì được khởi phát từ phương Tây. Tuy nhiên, theo quan điểm phương Đông, số 13 đứng chữ “sinh” tính theo quan niệm “sinh – lão – bệnh – tử”. Như vậy, đã có sự trái ngược và vô lý, ứng dụng vào phong thủy.

Khi người ta tính số tầng và số bậc cầu thang, không bao giờ chọn là 12, vì ứng với chữ “tử”, vậy nhưng bỏ số 13 và đặt hai tầng 12 thì thành ra có 2 tầng xấu, tính theo quan niệm “sinh – lão -bệnh – tử”.

Lâu nay, mọi người cũng thường không thích số 4, ứng với chữ “tử”, không thích số 7 ứng với “thất”, nên nhiều người kiêng tầng 4, 14 và 17. Nhưng tất cả những quan điểm đó chỉ là quan điểm thông thường theo dân gian và trào lưu xã hội. Còn về bản chất, để tính tốt xấu theo phong thủy, người ta tính ngũ hành theo các con số để hợp với bản mệnh tính theo lá số Tứ trụ.

Ngoài ra, khi tính tốt xấu giữa các con số, theo phương Đông thì ta tính theo bộ môn của Kinh dịch và các con số đó tạo thành các quẻ khác nhau, ứng với 64 quẻ trong Kinh dịch để luận tốt xấu đó. Ví như căn hộ số 11 ở tầng 11 được ký hiệu là căn hộ 1111 thì ứng theo Kinh dịch là quẻ Càn Vi Thiên, rồi đối chiếu lời giải quẻ tốt xấu ra sao, để biết ký hiệu căn hộ đã tốt hay chưa.

Quan niệm tính số tốt xấu này, được áp dụng tính số điện thoại hay biển số xe tốt xấu theo phong thủy. Hiện việc chọn sim số và biển số xe trở thành rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Có rất nhiều cách tính khác nhau đang tồn tại và được truyền bá trên mạng internet. Tuy nhiên, cách nào là cách chuẩn xác thì chưa có cơ sở để phân định.

Do vậy, thầy chọn được số tầng và số căn hộ chung cư tốt thì phải là thầy xem được số điện thoại, nên bạn đã có cách thẩm định thầy giỏi hay không.

Kiêng Kị Hai Nhà Chung Cư Đối Diện Nhau

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Trong phong thủy, điều này là một trong những yếu tố gây nên bệnh tật và tán tài cho gia chủ. Như vậy làm sao để hóa giải điều này?

Việc lựa chọn một căn hộ chung cư đang là nhu cầu tất yếu của phần đông các gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, thiết kế căn hộ chung cư phạm rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Bài viết này, chúng tôi xin đề cập tới việc hóa giải phong thủy cho hai cửa đối nhau và hành lang dài xung chiếu.

Các căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy và cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, một số căn hộ còn ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công, vì vậy khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp) khiến cho người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học.

Hơn nữa, từ xưa dân gian đã quan niệm, trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người. Chính vì vậy, nếu 2 ngôi nhà có cấu trúc cửa đối cửa sẽ khiến gia chủ 2 bên thường xuyên khắc khẩu, lời qua tiếng lại, dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống.

Nhằm khắc phục tình trạng này, nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái, bạch hổ để hóa giải, song làm như vậy lại gây lo lắng cho nhà đối diện. Ngược lại, chủ nhà đối diện cũng dùng các cách hóa giải như dùng gương phản, dùng bùa ngãi, treo đầu thú, tượng đá,…

Khi hai bên cùng tìm cách hóa giải, không ai chịu kém ai, sẽ gây nên bất hòa. Chẳng hạn như một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải, còn nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không cần thiết, kết quả là không có gia đình nào được an ổn.

Nếu muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “Hai cửa đối nhau” lại vừa không để hàng xóm có cửa đối cửa với mình bị mặc cảm thì cách tốt nhất để giải quyết là treo trên dạ cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương) hoặc đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình, vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bàn với nhà hàng xóm cùng nhau thực hiện, làm như thế cả hai nhà cùng tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban nữa.

Các bạn cũng có thể dùng cách hóa giải này cho căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng và cửa chính xung với hàng lang dài, cùng với yêu cầu ban quản lý thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

(Theo Eva)

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Hóa Giải Cửa Đối Cửa Cho 2 Căn Hộ Chung Cư Đối Diện Nhau

Ngày nay việc lựa chọn một căn hộ chung cư đang là một nhu cầu tất yếu của phần đông các gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư lại phạm phải rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới việc hóa giải cửa đối cửa cho 2 căn hộ chung cư có cửa đối diện nhau.

Thông thường các căn hộ được thiết kế kiến trúc theo dãy vì thế nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này sẽ xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, một số căn hộ còn nằm ở vị trí bất an như là cuối hàng lang dài hay là chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công. Chính vì vậy khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh khiến cho người sống ở bên trong căn hộ thường xuyên bị bệnh tật. Và tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây cũng là những vấn đề rất thường hay gặp và là điều tối kỵ trong phong thủy.

Từ xa xưa dân gian đã có quan niệm rằng: trong một ngôi nhà, cửa sổ chính đại diện cho con mắt còn cửa chính là đại diện cho cái miệng của con người. Chính vì thế, nếu như 2 ngôi nhà mà có cấu trúc cửa đối cửa thì sẽ khiến gia chủ 2 bên thường xuyên bị khắc khẩu, lời qua tiếng lại và dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống.

Hóa giải phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Để khắc phục được tình trạng này, rất nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái hay bạch hổ để hóa giải. Song làm như vậy thì lại gây ra những lo lắng cho nhà đối diện. Còn ngược lại, chủ nhà đối diện cũng dùng các cách hóa giải như là dùng gương phản, dùng bùa ngải, treo đầu thú hay tượng đá,…

Khi mà hai bên cùng tìm cách hóa giải và không ai chịu kém ai thì sẽ gây nên bất hòa. Ví dụ như một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải và rồi nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau để hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ bị kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không cần thiết. Và kết quả đó là không có một gia đình nào được an ổn cả.

Thiết kế nội thất để hóa giải phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Trên thực tế, có nhiều cách có thể hóa giải nhẹ nhàng và đạt được hiệu quả tối ưu hơn những cách hóa giải trên. Thực ra tình trạng hai cửa đối nhau không quá là nghiêm trọng và khó để hóa giải. Vì vậy, bạn không nên quá là lo lắng nếu như chẳng may ngôi nhà mình bị rơi vào thế cửa xấu này.

Nếu như muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “hai cửa đối nhau” lại vừa không để cho hàng xóm có cửa đối cửa với nhà mình bị mặc cảm thì cách tốt nhất để giải quyết đó là treo trên cửa 4 chữ đó là “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là: ông trời ban phúc bốn phương) hoặc là đặt bình phong ở trước cửa cho chính căn hộ mình. Điều này vừa tạo hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bàn bạc với nhà hàng xóm để cùng nhau thực hiện, làm như thế cả hai nhà cùng có thể tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban cho nữa.

Phong thủy hóa giải cửa đối cửa của hai phòng đối diện nhau

Ngoài việc cửa đối cửa với nhà hàng xóm thì cũng có rất nhiều gia đình gặp trường hợp cửa đối cửa của các phòng trong nhà và tác hại của cấu trúc “cửa đối cửa” ở trong nhà cũng rất lớn. Sát khí lớn nhất của cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra đó là làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai căn phòng ấy.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho hay phòng thay đồ… là những không gian không thường xuyên có người sống. Trong đó thì sát khí sẽ làm ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ đó.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ của bạn là phòng vệ sinh, phòng bếp hay thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài những việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” mang lại thì nó còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chính bản thân bạn.

– Đối diện với cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc là thư phòng: ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc là với cha mẹ phía vợ hay có những bất hòa về mặt tình cảm với chính cha mẹ ruột của mình.

– Đối diện với cửa phòng ngủ của con cái hoặc là thư phòng: thì sẽ có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái của mình. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời hoặc khó dạy bảo và quản lý.

– Đối diện với cửa phòng kho hoặc là phòng thay quần áo: dễ có xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm của vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai chịu nhường ai và chiến tranh lạnh.

– Đối diện với cửa phòng bếp: dễ có bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng và tình cảm sứt mẻ, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

– Đối diện với cửa phòng vệ sinh: cũng dễ xảy ra bất hòa, xích mích và làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng và có hại cho sức khỏe.

– Đối diện với cửa chính: dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng và xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Bên cạnh đó nam chủ nhân là người chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Biện pháp hóa cửa đối cửa trong phong thủy

Để hóa giải cửa đối cửa bạn hãy đặt một chiếc bàn tròn ở trên đường đi trực tiếp của năng lượng

Nếu như nhà của bạn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì cách hóa giải khá là đơn giản đó là bạn đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của luồng năng lượng điều này sẽ khiến cho luồng này đổi hướng và chuyển động chậm lại.

Nếu như trên mặt bàn có đặt thêm một bình hoa tươi thì việc hóa giải cửa đối cửa sẽ còn hiệu quả hơn nữa. Cách này sẽ giúp cho bạn giữ được luồng năng lượng trong nhà và giải bớt sát khí.

Sử dụng các màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cần phải chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời để tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với các cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ cấu trúc giữa hai cửa đối nhau và khiến cho dòng chảy năng lượng bị chậm lại.

Đặt chậu cây xanh ở trên đường đi của nguồn năng lượng

Là một vật có khá nhiều tác dụng về phong thủy, cây xanh cũng có thể giúp bạn hóa giải cửa đối cửa trong nhà rất hiệu quả. Bạn hãy đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng ở trong nhà để nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Một cách khác để có thể chuyển đổi hướng đi của những dòng khí ở trong nhà đó là sắp xếp lại đồ nội thất. Bạn cũng có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hoặc là chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng của mặt đất rồi.

Để có thể hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra thì biện pháp cơ bản nhất đó là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để cho chúng không còn đối diện với nhau nữa. Nhưng chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới thì cần phải có kích thước đúng tiêu chuẩn và không được trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Có thể là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải và ngăn cản sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý. Nếu như chọn giải pháp lâu dài, thì cách tốt nhất đó là trên đầu mỗi cửa bạn nên treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc là “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kiêng Kị Phong Thủy Đối Với Căn Hộ Chung Cư trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!