Xu Hướng 6/2023 # Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn Trong Nhà # Top 15 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn Trong Nhà # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn Trong Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bàn ăn là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Nó có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người. Vì thế, khi sắp xếp cần lưu ý một số điều sau.

1. Hướng bàn ăn

Bàn ăn không thích hợp với vị trí hung, tức là chỉ phương hướng không phối hợp với ngũ hành của chủ nhà. Để tìm phương hướng phối hợp ta dựa vào quẻ trạch, quẻ mệnh:

* Phân loại quẻ mệnh có 2 loại : Đông tứ và Tây tứ.

Nếu thuộc mạng :

* Quẻ trạch được phân loại theo hướng vị Đông tứ trạch và Tây tứ trạch:

Vậy người mệnh: Đông tứ mệnh ở vào Đông tứ trạch, người mệnh: Tây tứ mệnh ở vào Tây tứ trạch, phối hợp như vậy sẽ rất tốt.

Bàn ăn nằm trực diện ngay dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề, khiến tinh thần bất ổn. Vì thế, nên dịch chuyển bàn ăn khỏi vị trí đó. Trong trường bất khả kháng, nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

3. Bàn ăn không nên thẳng với cửa lớn

Phong thủy có câu: “hỉ hồi toàn, kỵ trực xung” (thích vòng quanh, kỵ thẳng). Nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này sẽ khiến khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn, chỉ cần đứng bên ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Điều này cũng không hợp mỹ quan.

Giải pháp đặt ra là nên dời bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nhưng trường hợp không còn sự lựa chọn thì nên đặt một bình phong để ngăn lại.

4. Bàn ăn tối kỵ đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Nếu để nó đối diện với bàn ăn sẽ tạo tâm lý không tốt khi ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Nếu không thể di dời bàn ăn, nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

5. Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác tự do, thoải mái cho người ăn.

6. Bàn ăn không nên quá lớn

Một số người thích bàn ăn có kích cỡ lớn. Tuy nhiên, phải căn cứ theo diện tích căn phòng để bố trí cho phù hợp. Ngoài ra, diện tích bàn quá lớn sẽ tạo khoảng cách, khó tạo không khí ấm cúng, quây quần giữa các thành viên.

Bàn ăn không chỉ là nơi ăn uống đơn thuần mà còn là góc tổ ấm của mỗi gia đình, chúng ta cố gắng nắm những điều cấm kỵ trên để xây dựng bầu không khí gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Cùng Danh Mục:

Những Lưu Ý Trong Phong Thủy Bàn Ăn

Bàn ăn là nơi mọi người lớn nhỏ trong nhà tụ tập ăn cơm, vì thế nó rất cần được sắp xếp phù hợp. Nhưng điều này lại thường bị mọi người bỏ qua, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

Hình dạng của bàn ăn

Bàn ăn phần lớn có hình tròn, tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra còn có hình e-lip hay hình chữ nhật. Nhưng ngày nay, bàn ăn có rất nhiều hình dạng khác nhau rất phong phú: hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác…

Nhìn từ phương diện phong thủy học, không nên chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn, vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Vị trí đặt bàn ăn

Bàn ăn không nên đặt tại vị trí “dữ”. “Vị trí dữ” là những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc “Đông tứ mệnh” thì cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu chủ nhà thuộc “Tây tứ mệnh” cần tránh đặt bàn ăn ở bốn vị trí là phía Đông Nam, Đông, Nam và phía Bắc.

Những điều cần tránh

Bàn ăn không nên đặt thẳng cửa ra vào. Nếu bàn ăn tạo một đường thẳng với cửa, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, đây là một điều không hay.

Bàn ăn không nên để đối diện với thần vị, ở đây ý nói đến Phật Quan Âm hay Thần tiên, vì các thần đều ăn chay niệm Phật, người trần lại ăn thịt cá, để đối diện với nhau như thế rất không hay. Nhưng nếu bàn thờ thờ Quan đế, thần tài, Tế công hay thờ tổ tiên… thì không cần kiêng kị gì vì họ không phải người tu hành.

Phía trên đầu bàn ăn không nên có giầm nhà nằm ngang. Vì nếu phía trên bàn ăn có giầm nhà dễ tạo cảm giác bất an.

Cách khắc phục là cần phải chuyển bàn ăn ra chỗ khác, đó là cách giải quyết triệt để nhất. Nếu không thể di dời, chỉ có cách treo hồ lô phía dưới cột nhà.

Bàn ăn cũng kỵ dùng những loại có góc nhọn, nhất là mặt bàn hình tam giác, hình thoi. Bàn ăn hình tam giác chỉ sử dụng trong trường hợp “lấp” góc nhọn hoặc che góc tường. Phong thủy khuyến khích sử dụng bàn ăn hình tròn, hình bầu dục hoặc các loại bàn mặt hình chữ nhật, bốn góc bàn được “cúp” hoặc “bo” để không còn góc nhọn. Ghế trong phòng ăn gồm vai ghế, tay vịn, mặt và chân ghế đều lấy hình tròn hoặc hình bầu dục làm chủ đạo. Màu sắc bàn ghế trong phòng ăn ưu tiên những tông màu lợi về âm như nâu đỏ, màu cà phê, màu cánh dán…

Theo chúng tôi

Những Lưu Ý Khi Đặt Tủ Lạnh Trong Nhà

Theo phong thủy tủ lạnh là tủ tiền, đừng tùy tiện muốn đặt đâu thì đặt. Việc bạn sử dụng và đặt tủ lạnh ở đâu, như thế nào mới là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu sang, sung túc của mỗi gia đình.

1. Không được để tủ lạnh rỗng

Tuyệt đối không để tủ lạnh rỗng (Ảnh: Internet)

Đồng thời nên thường xuyên lau dọn tủ lạnh, vứt những đồ đã hết hạn hay hư thối để tủ luôn sạch sẽ.

2. Cửa tủ lạnh không được đối diện với cửa nhà

Nên lưu ý khi chọn vị trí đặt tủ lạnh, tuyệt đối đừng chọn ở nơi đối diện với cửa nhà. Nếu đặt tủ lạnh ở vị trí cửa tủ đối diện với cửa nhà sẽ tạo nên tình trạng khí lưu nhanh ra ngoài dễ khiến tài vận trong nhà không ổn định. Thậm chí gây nên tình trạng phá tài, hao tổn tiền bạc.

Không để tủ lạnh đối diện cửa ra vào (Ảnh: Internet)

3. Không nên để những vật dụng điện khác lên tủ lạnh

Nhiều gia đình hiện đại thường có thói quen để những đồ điện gia dụng như lò vi ba, lò nướng, máy ép, máy xay sinh tố, máy làm sữa đậu nành… lên đầu tủ lạnh cho tiết kiệm diện tích bếp. Tuy nhiên về góc độ phong thủy, từ trường phát ra từ các vật dụng điện này sẽ làm xáo trộn các khí lưu thông trong nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ gia chủ.

4. Không để đồ đạc lung tung lên tủ lạnh

Đây là thói quen của nhiều người, cần phải thay đổi (Ảnh: Internet)

5. Không nên để tủ lạnh sát bếp

Tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa, trong ngũ hành Kim – Hỏa tương khắc với nhau. Thêm vào đó, mỗi lần nấu nướng, bếp sẽ phát ra khí nóng, tủ lạnh mở cửa phát ra khí lạnh, nóng lạnh đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và dạ dày của nữ gia chủ. Việc này cũng dễ khiến gia đình thường xuyên bất hòa, nảy sinh tranh chấp.

Những Đại Kị Phong Thủy Khi Đặt Bộ Bàn Ăn Thông Minh Trong Nhà

Theo quan niệm phong thủy bàn ăn nên đặt ở hướng lành, không thích hợp với vị trí hung so với mệnh của gia chủ. Vì thế chúng ta cần phải tránh những đại kị phong thủy khi đặt bộ bàn ăn thông minh trong nhà, để tăng thêm sự giàu có sung túc cũng như góp phần gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi sản sinh ra nhiều uế khí và vi khuẩn độc hại cho sức khỏe nên càng kín càng tốt. Góc ăn uống của gia đình tránh trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. Hơn nữa trong phòng vệ sinh thường phát ra nhiều loại mùi khó chịu khiến bạn và gia đình ăn cơm sẽ không được ngon miệng.

Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ Phật

Khi nấu ăn, các loại mùi kết hợp như mùi thịt, cá, mùi các loại đồ ăn khác rất dễ ám vào các khu vực khác. Nên điều tối kị nhất là đặt bàn ăn đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng của gia đình, nơi linh thiêng của ngôi nhà.

Hơn nữa bàn thờ Phật là nơi linh thiêng, thế giới quan cũng khác nhau đối với người phàm trần. Bình thường bữa ăn của người thường sẽ có thịt, cá kị với thức ăn chay mà các vị Bồ Tát hay ăn. Vì vậy tốt nhất nếu gia chủ trót đặt bàn ăn trước bàn thờ Phật thì nên hạn chế ăn các đồ như thịt, cá… hoặc ăn chay vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng.

Tránh đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam Tránh đặt bàn ăn ở đối diện cửa chính

Đặt trường hợp bạn là khách khi mở cửa vào nhà một người bạn chơi và thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì không hề đẹp mắt chút nào. Nên đặt bàn ăn ở trong phòng bếp để tiện đi lại và ăn uống hơn, nếu gia đình bạn trót để bàn ăn ở phòng khách cửa chính rồi, thì nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt.

Ghế bàn ăn tránh dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình sum họp nên những vật có đôi có cặp luôn mang lại sự may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái để tạo sự cân xứng cho hai bên. Lưu ý, số lẻ không chỉ khó bài trí mà còn hung sát.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Phong Thủy Khi Đặt Bàn Ăn Trong Nhà trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!