Xu Hướng 4/2023 # Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những điều nên tránh khi sửa chữa nhà theo phong thủy

Những lưu ý và kiêng kỵ khi sửa nhà theo phong thủy gia chủ cần biết. Mặc dù mỗi lần sửa chữa nhà là một lần tốn kém và vất vả, thế nhưng đó là việc làm bắt buộc nếu như ngôi nhà của chúng ta đã quá xuống cấp hoặc cần có những nâng cấp mới cho phù hợp hơn. Tuy nhiên khi sửa nhà gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau để không phạm vào phong thủy.

Xem tuổi và ngày giờ sửa nhà theo phong thuỷ

Trong trường hợp gia chủ muốn sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của mình mà có tác động, thay đổi đến cấu trúc của ngôi nhà. Thì gia chủ nên đi xem phong thuỷ, tuổi, ngày và giờ tốt để mọi việc được xuông sẻ, và mang đến may mắn, tài lộc.

Nếu gia chủ chỉ sửa chữa ngôi nhà của mình ở vài hàng mục đơn giản, không tác động đến cấu trúc của ngôi nhà thì vấn đề xem tuổi, ngày giờ này có thể bỏ qua. Tại vì lúc xây nhà gia chủ đã xem rồi nên cũng không có gì sai biệt.

Một số lưu ý khi sửa nhà theo phong thuỷ cho gia chủ

Nếu như bạn có ý định sửa sang lại căn bếp nhà mình cho hiện đại, tiện nghi hơn thì nhớ xem qua phong thủy để tìm hướng nhà bếp thích hợp. Tuyệt đối không đặt bếp lửa đối diện với cửa bếp, cửa chính, cửa ban công, cửa phòng ngủ hay bất cứ cửa của công trình nào. Người xưa có câu “mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền tài hao hụt”. Bếp đối diện cửa không chỉ khiến tài lộc “không cánh mà bay” mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm nấu nướng bao lâu nay chúng ta chúng biết rằng nếu lửa gặp gió thì lửa sẽ tắt. Lửa tắt thì không thể nấu nướng được nữa.

Nếu bạn bắt buộc phải đặt bếp đối diện với cửa thì có thể hóa giải nó bằng cách làm thêm rèm, kệ hoặc quầy… mục đích che chắn bếp lại. Bếp nấu đối diện cửa ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.

Nếu lần sửa nhà này bạn muốn làm lại nhà vệ sinh thì cần lưu ý không đặt nó ở trung tâm ngôi nhà. Bởi vì vị trí trung tâm được ví như là trái tim của con người, trong khi đó phòng vệ sinh là nơi sản sinh khí uế không tốt. Thứ không tốt được đặt ở giữa nhà sẽ khiến cả ngôi nhà bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Vì vậy khi xây hoặc sửa nhà vệ sinh, nên đặt nó ở những vị trí lệch đi, miễn sao không phải là trung tâm là được.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà theo phong thuỷ

Có nhiều người ngôi nhà cũ rất hợp phong thủy nhưng sau khi gia chủ sửa xong lại phạm vào đại kỵ. Ví dụ như ngôi nhà đang bình thường nhưng gia chủ lại muốn làm thêm một chiếc cửa ở phía sau nhà, thật không may cửa sau lại đối diện với cửa trước.Trong phong thuỷ đây là đại kỵ phải tránh.

Lưu ý khi thiết kế cửa

Bởi vì cửa chính, cửa hậu hay cửa sổ ở sau nhà nếu nằm trên cùng một đường thẳng là phạm phải Xuyên tâm sát, tiền vào cửa trước sẽ theo cửa sau đi ra, tài lộc bước vào nhà không có chỗ dừng lại mà bay thẳng ra cửa sau.

Cửa trước với cửa sau tạo thành một đường thẳng trong sửa nhà theo phong thuỷ phạm vào Xuyên tâm sát.

Lắp quá nhiều gương, kính

Gương, kính là vật liệu giúp ngôi nhà rộng và mang hơi hướng hiện đại. Chính vì vậy mà nhiều gia đình muốn sửa nhà theo kiểu lắp thêm gương, thêm kính mà không biết rằng việc mình làm đang tạo nên những điều xấu cho ngôi nhà.

Không nên đặt gương ở phòng ngủ vì sẽ gây cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường phản xạ hỗn loạn. Tương tự, không được để gương đối diện với cửa ra vào.

Kê giường thẳng với cửa

Nếu phòng ngủ của bạn quá chật, bạn muốn thay đổi vị trí giường để không gian rộng rãi hơn, hãy lưu ý không để giường thẳng với cửa. Bởi vị trí này theo phong thủy thì nó là “vị trí quan tài”. Bạn chỉ có thể làm điều đó khi treo một quả cầu pha lê lên trần nhà, ở giữa vị trí giữa đường và cửa, có như vậy mới có thể hóa giải được.

Để sửa nhà theo phong thủy bạn nên sử dụng dịch vụ sửa nhà,hoặc nhận sự tư vấn sửa chữa nhà của chúng tôi ở đó có các chuyên gia có thể tư vấn cho bạn cách sửa nhà như thế nào là hợp với phong thủy nhất.

6 Kiêng Kỵ Khi Sửa Chữa Nhà Bếp Theo Phong Thủy

6 kiêng kỵ khi sửa chữa nhà bếp theo phong thủy

Bếp tại hướng Tây sẽ khiến cho người trong nhà bọ ảnh hưởng về sức khỏe, dễ bị bệnh tật. Nếu bạn không thể thay đổi hướng bếp có thể đặt một bình hoa thủy tiên hoặc hoa có màu vàng tại cửa sổ bếp. Chậu hoa hoặc bình hoa đó có thể ngăn chặn sát khí và mang đến năng lượng tốt cho ngôi nhà. Hướng Nam là hướng của hành Hỏa vì thế hỏa khí đặc biệt mạnh. Kết hợp với tính hỏa của bếp sẽ cực kỳ nóng, gây hại về sức khỏe lẫn tài lộc của gia chủ. Tuy nhiên vẫn có cách khắc phục điều này, các chuyên gia phong thủy khuyên nên trồng những loại cây nhiều lá hay cây lá to phía ngoài bếp để giảm bớt sức nóng từ ánh sáng mặt trời, hạn chế tiêu tài tán lộc. Hướng Bắc là hướng của hành Thủy mà (Thủy khắc Hỏa). Vì thế không nên đặt bếp ở hướng này. Nếu không thể thay đổi được, bạn nên tìm cách tăng Hỏa, giảm bớt Thủy bằng những cách như: đặt bình, chậu hoa màu hồng, cam trên bàn hoặc tủ bếp (những loại hoa này sẽ làm tăng hỏa khí). Đảm bảo bếp luôn có đầy đủ ánh sáng. Các vật dụng trong bếp nên chọn màu ấm để tăng thêm sinh khí. Ngoài ra bếp cũng không được ngược với hướng của ngôi nhà. Ví dụ nhà của bạn ở hướng Nam thì bếp không thể ở hướng Bắc. Vì nó dễ gây nên những rủi ro và khó khăn cho gia chủ.

Trung tâm ngôi nhà là nơi tập trung tất cả các nguồn năng lượng. Vì thế phù hợp với phòng khách hơn cả. Còn nhà bếp là nơi nấu nướng thường xuyên nên sẽ có nhiều tạp khí, hỏa khí khiến cho các nguồn năng lượng bị xáo trộn. Bếp tại vị trí này sẽ làm cho sức khỏe của gia chủ xấu đi theo thời gian.

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí, biểu tượng cho điềm xấu. Trong khi bếp lại là nơi giữ của của ngôi nhà. Vì vậy đặt bếp gần nhà vệ sinh là điều hết sức tối kỵ. Về mặt khoa học thì nơi nấu nướng cần vệ sinh, sạch sẽ, gần nhà vệ sinh rất dễ ảnh hưởng đến vệ sinh ăn uống.

Bếp là nơi nấu nướng nên luôn có mùi dầu mỡ, thức ăn, tiếng động ồn ào cũng thường phát ra từ đây. Phòng ngủ lại là nơi cần sự kín đáo, yên tĩnh để nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó bếp còn phát ra hỏa khí mạnh. Khi đặt cạnh phòng ngủ sẽ gây ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho người bên trong. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến thể chất của các thành viên trong gia đình.

Bếp thuộc hành Hỏa, phát ra khí nóng. Bồn nước, chậu rửa thuộc hành Thủy phát ra khí lạnh. Về nguyên tắc thì Thủy Hỏa sẽ xung khắc trực tiếp với nhau, gây ra các nguồn năng lượng tiêu cực khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gặp lục đục, sức khỏe cũng bị suy yếu. Nếu bếp nằm giữa tủ lạnh và bồn rửa chén thì mọi thứ còn tệ hại hơn nữa. Vì chúng sẽ gây ra sự xung đột rất mạnh, không lối thoát cho bếp. Vì vậy ba thứ này cần được đặt cách nhau ít nhất 60 để làm giảm xung đột.

Như đã nói trên, bếp được xem là trái tim, nơi giữ tiền tài trong nhà. Một căn bếp được thiết kế quá lộ liễu, đến mức từ cửa chính cũng có thể thấy được thì không tốt chút nào. Chính điều này sẽ khiến gia chủ gặp phải những vấn đề lớn trong tài chính, dễ hao tài tán của. Ngoài ra bạn cũng tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp vì nó sẽ làm tiêu hao hết năng lượng tốt trong nhà.

Dthouse – Đơn vị chuyên tư vấn sửa nhà theo phong thủy

Người viết đánh giá

Rated 5 stars

Đinh Thúy Lê

Reviewed by:

Last modified:

Sửa Nhà Theo Phong Thủy. Những Điều Lưu Ý Khi Sửa Nhà Cần Phải Tuân Thủ

Công trình được Công Ty Kim Anh sửa chữa theo phong thủy

1. Xem ngày, xem giờ, xem tuổi

Nếu sửa nhà các hạng mục lớn như xây phòng, nâng tầng, đổ mái…, gia chủ nên xem tuổi, chọn giờ lành, ngày tốt để bắt đầu. Theo phong thuỷ xây dựng, nếu thời gian kích hoạt tốt, vượng khí sẽ vận vào gia chủ, thu hút năng lượng giúp việc sửa nhà suôn sẻ, nhanh chóng và mang lại tài lộc cho chủ nhà về sau.

Xem ngày, xem giờ, xem tuổi khi sửa nhà

2. Sửa nhà theo phong thủy cần tránh những điều này

2.1 Cửa chính đối diện cầu thang

Nếu bạn xây sửa nhà theo phong thủy để cho cầu thang đổ thẳng về phía cửa chính, thì tất cả những năng lượng phong thủy sẽ chạy ào ra nhanh chóng hoặc là tầng thấp hơn, hoặc là tầng cao hơn. Vì thế sẽ khiến cho khu vực chính như phòng khách sẽ không còn nguồn năng lượng dồi dào nữa.

2.2 Chọn màu sơn nhà sai phong thủy

2.3 Bếp và phòng tắm đối diện nhau

Hai không gian này tốt nhất là không nên đối mặt với nhau, việc phòng tắm và bếp đối nhau đồng nghĩa với việc hai nguồn năng lượng giữa chúng sẽ bị xáo trộn. Những năng lượng xấu của nhà tắm sẽ hòa lẫn với nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp khiến cho cuộc sống của gia chủ không được yên ổn và bình an.

2.4 Hành lang hẹp dài và sâu

Trong căn nhà hoàn hảo, nếu một hành lang dài và hẹp sẽ được coi là xấu trong việc sửa nhà theo phong thủy giá rẻ. Bởi năng lượng của một hành lang sâu và dài hun hút có một sự kết hợp của việc đẩy nhanh dòng năng lượng dương đi và thậm chí gây tù đọng năng lượng âm.

2.5 Cầu thang nằm ở trung tâm của ngôi nhà

Theo nguyên tắc khi sửa chữa nhà tại chúng tôi chuyên nghiệp, một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu theo phong thủy và phải tránh. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo ngôi nhà thì nên từ bỏ ngay ý định có một cầu thang ở trung tâm.

Hy vọng rằng những điều sửa chữa cải tạo nhà ở phía trên sẽ giúp quý khách có thêm hiểu biết nhất định, tránh hoạ sát thân và các ảnh hưởng xấu về tài lộc, sức khoẻ. Xây dựng Kim Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cam kết sẽ giúp quý khách cải tạo sửa chữa không gian sống trở nên tiện nghi và lý tưởng nhất!

Hãy đồng hành cùng đội ngũ công nhân viên của công ty Xây Dựng Kim Anh, chúng tôi sẽ mang ngôi nhà của bạn cao hơn, sang hơn và thật sự yên tâm với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư của công ty, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà phố, sửa nhà, chúng tôi sẽ có các phương án xủ lý đảm bảo một cách tốt nhất cho căn nhà của gia đình bạn vững chắc và thoáng mát và không gian đẹp dành cho gia đình bạn.

Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà, , sửa nhà cho ngôi nhà của bạn, xin vui lòng liên hệ đến công ty Xây Dựng Kim Anh để được công ty tư vấn và đưa ra các phương án đảm bảo nhất, và cung cấp bảng giá xây dựng một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

MST: 0314264130

Website: www.xaydungkimanh.com

Xây nhà, Xây nhà trọn gói, Bảng giá xây nhà, Sửa nhà trọn gói, Xây nhà phần thô, Thiết kế nhà, Xây dựng, Xây nhà cấp 4, Quy trình xây nhà, Sửa nhà, Sửa chữa nhà, Bảng giá sửa nhà, Sửa chữa nhà đẹp, Sửa chữa nhà HCM, Công ty sửa nhà, Sửa chữa nhà quận 1, Sửa chữa nhà quận 2, Sửa chữa nhà quận 3, Sửa chữa nhà quận 4, Sửa chữa nhà quận 5, Sửa chữa nhà quận 6, Sửa chữa nhà quận 7, Sửa chữa nhà quận 8, Sửa chữa nhà quận 9, Sửa chữa nhà quận 10, Sửa chữa nhà quận 11, Sửa chữa nhà quận 12, Sửa chữa nhà quận Tân Bình, Sửa chữa nhà quận Tân Phú, Sửa chữa nhà quận Phú Nhuận, Sửa chữa nhà quận Bình Thạnh, Sửa chữa nhà quận Gò Vấp, Sửa chữa nhà quận Bình Tân, Sửa chữa nhà quận Thủ Đức, Sửa chữa nhà huyện Bình Chánh, Sửa chữa nhà huyện Hóc Môn, Sửa chữa nhà huyện Củ Chi

Xây Nhà Mới Cần Kiêng Kỵ Những Gì? Lưu Ý Phong Thủy Khi Xây Nhà

Xây dựng nhà cửa là một việc vô cùng trọng đại của đời người. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý đến các yếu tố phong thủy để công việc xây cất được thuận lợi hơn.

Khi xây tổ ấm mới, ngoài việc làm sao để thiết kế được một căn nhà hiện đại, sang trọng, đầy đủ tiện nghi, bạn cũng nên quan tâm tới câu hỏi xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? Đây tưởng chừng như là những yếu tố rất nhỏ nhưng trên thực tế lại mang lại rất nhiều lợi ích to lớn.

Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, xây nhà cũng chính là xây tổ ấm – về cả mặt vật chất cũng như tinh thần. Một căn nhà với phong thủy đẹp sẽ giúp cho gia chủ “đón cát, tránh hung”, không chỉ giúp gia tăng tài lộc mà còn tăng vượng khí cho gia chủ.

Vậy xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì?

1. Vị trí xây dựng

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Vị trí xây dựng

Không nên xây nhà ở đầu hẻm hoặc chân núi: Đây là những vị trí có nhiều nguy cơ gặp lở đất hoặc lũ cuốn. Địa thế có thể đẹp nhưng chất đất thường không tốt, dẫn đến móng yếu, khả năng sạt lún cao.

Không nên xây nhà ở sát đường cái hoặc tận cùng con đường: Về khía cạnh dân sinh, nhà gần đường cái không được an toàn bởi lưu lượng giao thông hàng ngày lớn, nhà trong ngõ không có chỗ thoát hiểm cũng không an toàn. Về phong thủy, nhà ở đường cái sẽ bị nhiều luồng tạp khí bên ngoài lưu thông vào, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhà trong cùng của ngõ hoặc đường còn bị gọi là “bí thế”, tức là thế cùng, không đẹp.

Không nên xây nhà ở gần chùa chiền, miếu mạo, đền thờ, nghĩa địa, nhà tang lễ: Đây là những nơi có nhiều âm khí hoạt động, hoàn toàn không tốt cho các thành viên trong gia đình.

Không nên xây nhà ở những vị trí cô lập, bị bao vây bởi quá nhiều nhà cao tầng, sẽ làm không gian sống bị thiếu khí, thiếu ánh sáng.

Không nên xây nhà quá cao, sẽ tạo thế chênh vênh so với xung quanh, mang lại nhiều bất an cho gia chủ.

Không nên xây nhà đối diện cây cổ thụ hoặc cột điện: Theo phong thủy, việc này sẽ làm cản trở dương khí vào nhà, gây tích tụ âm khí bên trong nhà.

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Dáng nhà

Không nên xây nhà theo hình dáng của dao hoặc súng: Với kết cấu này, gia chủ có thể gặp nhiều tai họa, những thành viên trong nhà cũng gặp bất lợi. Nếu đã lỡ xây nhà có hình dáng như vậy, hãy dùng gương lồi hoặc lõm để hóa giải.

Không nên xây nhà hình tam giác, góc cạnh, khuyết góc, hình rẻ quạt: Trong phong thủy xây nhà ở, hình tam giác mang đết sát khí nặng, dẫn đến hao tài, thị phi cho chủ nhà. Nếu không thể xây nhà hình chữ nhật hoặc vuông, hãy thiết kế sao cho phần đuôi nhà rộng hơn (còn gọi là nở hậu) so với phần trước nhà. Dáng nhà này có thể mang lại nhiều tài lộc trong làm ăn và kinh doanh.

Nếu nhà có nhiều nhà nhỏ nối liền với nhau thì nên xây cao thấp ngang nhau, không nên để chênh lệch, nếu nhà trước cao, nhà sau thấp dễ hại đến vợ con, ngược lại nhà sau cao hơn nhà trước dẫn đến mê muội, thiếu sáng suốt. Hoặc ở giữa cao mà xung quanh thấp có thể dẫn đến vợ chồng bất hòa, gặp nhiều điều thị phi.

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Kết cấu nhà

Không nên xây cửa chính quá lớn, dễ dẫn đến hao tài tốn của. Tuy nhiên cũng không nên xây quá nhỏ, làm vương khí khó vào nhà, xui xẻo không thoát ra được. Cửa chính cũng không được đối diện nhà vệ sinh hoặc bếp.

Mái hiên tránh làm hình nhọn, mái nhà không nên nối liền với các mái xung quanh. Trần nhà không vẽ tranh ảnh có nhiều góc cạnh. Nếu ốp trần, nên chọn các loại vật liệu bằng gỗ có dương tính như cây san, mai, hay tùng.

Thiết kế phòng khách phải thật thoáng đãng, có tầm nhìn xuyên suốt căn nhà. Nếu nhà có nhiều hơn 1 phòng khách thì phải đảm bảo diện tích các phòng khách đó không bằng nhau mà nên có sự chênh lệch.

Phòng ngủ tuyệt đối không được đặt phía trên ban thờ.

4. Màu sắc nhà

Xây nhà mới cần kiêng kỵ những gì? – Màu sắc nhà

Nên chọn màu sơn cho nhà dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Chẳng hạn: Mệnh Mộc hợp với Xanh lá, Thủy hợp với màu đen, Hỏa hợp với màu đỏ, Thổ hợp với màu nâu và Kim hợp với màu trắng.

Nếu nhà có thiết kế mái ngói, nên chọn ngói màu đỏ, không nên chọn màu xanh vì màu này mang nhiều âm khí, ảnh hưởng đển tổng thể phong thủy của cả căn nhà. Ngoài ra, màu của trần nhà nên thiết kế nhạt hơn màu của tường xung quanh, như vậy mới giúp cho gia chủ được khỏe mạnh, tránh gặp tai nạn hay bệnh tật, đau ốm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Và Kiêng Kỵ Khi Sửa Nhà Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!