Xu Hướng 4/2023 # Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bếp nấu phải tránh gió để tụ được khí, theo nguyên tắc “tàng phong tụ khí”. Do đó, điều tối kỵ nhất đối với bếp nấu là để gió thổi vào. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng. Nếu bếp gas hoặc bếp củi bị gió thổi thì mùi khói, mùi gas sẽ gây độc, tốn nhiên liệu, lại dễ gây hỏa hoạn.2. Nguyên tắc bếp nấu kỵ nước

Trong phong thủy, hỏa khí của bếp nóng không thể dung hòa với thủy mát lạnh của nước, chính là cái gọi là “thủy hỏa bất tương dung”, bếp nấu sẽ xung khắc.

Có 3 cách bố trí để bếp tránh nước: Thứ nhất, tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc. Hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Thứ hai, tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước. Thứ ba, không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…3. Nguyên tắc bếp đặt “tọa hung hướng cát”

Bếp đặt lên hướng dữ nhưng cửa bếp phải nhìn về hướng lành. Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Như vậy, bếp đặt “tọa cát hướng cát” không tốt bằng “tọa hung hướng cát”.

Không nên đặt bếp sát phòng ngủ: Phòng bếp nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, con người sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh vấn đề nói ở trên, cần chú ý để bếp không chiếu thẳng với cửa nhà, không để sát với giường ngủ.4. Nguyên tắc đảo đảm cho bếp sạch sẽ, gọn gàng

Người phương Đông rất coi trọng ăn uống nhưng chưa để ý đến vệ sinh môi trường của nhà bếp, luôn chất nhiều thứ không cần thiết, thậm chí làm cho bếp hẹp lại, tối tăm và ẩm ướt. Môi trường như vậy tạo điều kiện cho côn trùng phát triển, dễ sinh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cho dù là căn nhà có phong thủy rất tốt, nhưng nếu môi trường vệ sinh của nhà bếp quá kém thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Để đảm bảo nguyên tắc trên, bếp nấu nên được ốp gạch kính để dễ lau chùi. Nền bếp cần lát gạch dễ vệ sinh, chống trượt, không ẩm thấp. Ngoài ra, nên trang bị hút mùi cho nhà bếp, sắm tủ đựng và nên dùng ánh sáng trắng khu vực nấu.

Cùng Danh Mục

Những Nguyên Tắc Thiết Kế Bếp Theo Phong Thủy Cần Chú Trọng

Nhà bếp là một không gian quan trọng của ngôi nhà bởi đây là nơi gắn kết các thành viên và tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Bởi vậy, theo quan niệm phong thủy, nhà bếp không chỉ là không gian mà người phụ nữ thể hiện sự đảm đang khéo léo của mình mà còn là một trong những vị trí quan trọng nhất, quyết định đến vận mệnh, tài lộc của cả gia đình nữa.

Màu sắc chủ đạo của nhà bếp

– Màu sắc của tường bếp cũng rất là quan trọng, nên khi sử dụng màu sơn cho bếp phải chọn những màu hài hòa và phù hợp với thuyết ngũ hành, ngược lại sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Chọn màu sơn cho phòng bếp

– Theo thuyết Ngũ Hành thì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, vì vậy màu sắc trong bếp của biệt thự hiện đại nên là các màu xanh (mộc), màu đỏ sậm hoặc cam (hỏa) và màu vàng (thổ). Tại khu vực nấu nên dùng màu sáng để dễ làm vệ sinh cho bếp nhưng đừng dùng màu nóng quá sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội, dễ nảy sinh cáu gắt.

Chọn vị trí cho nhà bếp

– Trước tiên thì hướng đặt bếp phải hợp với cung bổn mạng, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. Nó sẽ giúp cho tài lộc của gia đình gia chủ được hưng vượng.

– Tiếp theo là nhà bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh (bếp và nhà vệ sinh thành một đường thẳng), bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh về đường ruột. Cũng nên tránh đặt bếp gần phòng ngủ hoặc đối diện với phòng ngủ, vì bếp là nơi sinh nhiệt và có nhiều khói dầu mỡ độc hại, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia đình gia chủ, cũng nên tránh đặt bếp tại các góc tường hoặc góc nhọn, ngoài trường hợp bất khả kháng.

– Theo phong thủy thì vị trí đặt bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến. Vị trí bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà), nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà phố, thiết kế biệt thự cổ điển. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

– Theo thuật phong thủy, nhà bếp có hai yếu tố tương phản nhau. Thứ nhất, vì đây là nơi nấu các món ăn nên tượng trưng cho sự sung túc và giàu có của gia đình gia chủ. Và đây cũng là nơi thường xuyên có lửa nên có thể sẽ làm giảm những điều may mắn ở nơi mà nó có mặt. Yếu tố còn lại là tủ lạnh và nơi rửa chén bát, vốn tượng trưng cho “thủy”. Theo ngũ hành, Thủy khắc hỏa, vì thế cần có một sự sắp đặt cân bằng giữa chúng.

– Vì các lý do trên, bạn không nên đặt bếp quá gần chậu rửa, cũng không nên kẹp bếp giữa bồn rửa và tủ lạnh, khoảng cách cần thiết giữa chúng ít nhất là phải đạt khoảng 60cm. Nước cần phải được đặt cách xa lửa. Đặt một cái bàn hay kệ nhỏ giữa bếp lửa và nơi rửa chén bát cũng là một cách có thể giúp bạn hóa giải sự tương khắc của Thủy.

– Để làm cho phong thủy phòng bếp được cân bằng và hòa hợp, bạn nên lát sàn nhà hoặc bệ bếp bằng đá, tượng trưng cho hành thổ. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo một bức tranh có hình sông ngòi hoặc sử dụng màn cửa, khăn trải bàn màu xanh lam (hành thủy) ở trong gian bếp để làm giảm tác dụng của hỏa. Tuy vậy, vì hỏa kỵ thủy nên bạn cũng không nên treo tranh có hình sông ngòi quá gần với khu vực bếp nấu nó sẽ khiến hỏa bị trấn áp quá nhiều, ảnh hưởng tới tài lộc của gia chủ.

– Tuyệt đối không nên đặt bếp ngoảnh lưng với hướng nhà ở. Ví dụ, thiết kế biệt thự quay về hướng bắc mà mặt bếp lại xoay về hướng nam là không thuận. Cổ nhân khuyên nên để bếp “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành: Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc, tài lộc sẽ mau đến với gia chủ.

Nội thất và đồ dùng nhà bếp

– Nếu như trong bếp có dùng lò vi sóng và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tốt của bạn. Nên đặt tủ lạnh ở hướng lành (Bắc, Đông Nam) vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ, tủ lạnh sẽ làm chấn động đến các sao dữ và kích động nó gây rối, không tốt cho gia chủ.

– Các thiết bị như nồi cơm điện (mặt có các nút bấm điều khiển) không nên hướng thẳng ra cửa chính, vì điều này ám chỉ có thể làm nguồn thực phẩm trong nhà bạn sẽ bị thất thoát ra ngoài. Trong khi đó các nút bấm điều khiển của bếp lò hướng thẳng lên trần nhà là điều có thể chấp nhận được.

Nguyên tắc thiết kế bếp theo phong thủy

– Bàn ăn nên sử dụng bàn hình tròn để biểu thị sự sum họp. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip. Nên tránh bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành, sẽ không được tốt cho gia chủ.

– Bàn ăn nên được bố trí ở chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào hay đối diện với bàn thờ tổ tiên, thờ thần. Nếu vì diện tích hẹp mà phải bố trí như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

Bàn ăn không được đặt ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu vì theo phong thủy, chủ nhà có thể gặp điều không may, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên làm trần giả hoặc treo quả cầu tròn bên dưới xà ngang với hàm ý trần giả hoặc quả cầu hứng chịu hết cho gia chủ.

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

Nguyên Tắc Thiết Kế Tủ Bếp Theo Phong Thủy

Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy hiện nay được nhiều gia đình quan tâm hàng đầu vì tủ bếp là trái tim của ngôi nhà, nó quyết định rất lớn đến tiền tài và hạnh phúc của gia đình. Vậy khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy cần lưu ý những gì? Bài viết này của Hpro sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy

– Theo các chuyên gia phong thủy không nên đặt bếp ở vị trí ngược với hướng của nhà, có nghĩa là lưng bếp cần được đưa về hướng cửa để tránh việc mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy bếp. Đối với những trường hợp được thiết kế từ trước mà không thể thay đổi được bạn có thể sử dụng rèm cửa, vách ngăn hay bình phong ngăn cách để làm giảm các luồng khí xấu từ cửa đi vào bếp nấu.

– Bếp nấu nên kê dựa vào tường, không nên đặt gần cửa sổ. Ngoài ra, không nên để các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng vì như thế sẽ làm ảnh hưởng tới hòa khí trong nhà.

– Theo quan niệm trong phong thủy hỏa và thủy là 2 yếu tố xung khắc, vì vậy không nên đặt bếp gần khu vực có nước.

– Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên và hạnh phúc, tiền tài của ngôi nhà bạn có thể đặt tủ bếp ở vị trí sau:

+ Hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà: 2 vị trí này thuộc hành Mộc mà Mộc dưỡng Hỏa, ngoài sức khỏe, tài vận được củng cố, gia đình còn được gặp quý nhân phù trợ.

+ Hướng Đông Bắc của ngôi nhà: hướng Bắc thuộc hành Thổ, nếu như bạn đặt bếp ở đây, mà Hỏa – Thổ là 2 yếu tố tương sinh giúp gia đình gặp được nhiều may mắn.

Mời bạn tham khảo công trình thiết kế và thi công tủ bếp gỗ sồi mỹ hợp phong thủy của nhà chú Lập ở 111 ngách 63 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám:

– Theo quan niệm từ thời xa xưa, ông Táo chính là một vị thần chuyên cai quản việc bếp núc của gia đình. Phong tục thờ cúng ông Táo được người Việt coi trọng với mong muốn giữ cho căn bếp luôn ấm cúng, gia đình ấm no hạnh phúc, hòa thuận, sung túc…

– Tuy nhiên, nhiều gia đình lại bỏ quên đi vị trí đặt bàn thờ ông Táo ở đâu là hợp lý đúng phong thủy. Vậy, vị trí đúng để đặt bàn thờ ông Táo là đâu? – Như chúng ta đã biết, Táo quân thuộc mệnh hỏa, gắn liền với lửa cho nên cần phải đặt ban thờ càng gần bếp nấu càng tốt. Còn bồn rửa, tủ lạnh thuộc mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên bạn cần lưu ý không đặt bàn thờ gần bồn rửa, tủ lạnh trong gian bếp của gia đình.

– Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi đặt tủ bếp nên dựa vào tường và góc tường. Theo phong thủy, góc tường là nơi hút tài hút lộc nên việc sắp xếp tủ bếp hợp phong thủy ở đây là rất tốt cho vượng khí của phòng bếp.

Nhà bếp là khí Hỏa tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, nơi để các thành viên sum vầy nấu những bữa ăn ngon. Còn nhà vệ sinh là khí Thủy, nơi không mấy là “sạch sẽ”. Chính vì vậy, khi thiết kế các gia chủ cần lưu ý không nên đặt tủ bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, cửa đối cửa là cấm kỵ và được coi là hướng hao tài, gây xung khắc sẽ làm thất thoát tài lộc, may mắn của gia đình. Cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

4. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – kích thước tủ bếp

– Kích thước khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy thường được tính dựa trên thước lỗ ban – loại công cụ dùng để đo đạc chuẩn xác nhất từng cung, mệnh; những con số ghi trên thước cho chúng ta biết đâu là kích thước an toàn và hợp lý, mang lại may mắn cho gia đình.

+ Khoảng cách từ sàn bếp lên đến bàn bếp thường trong khoảng từ 81cm đến 86cm.

+Theo thước lỗ ban kích thước chiều rộng của tủ bếp khoảng 48 – 50 cm và 55 – 62cm là hợp lý nhất. Mặt khác, theo truyền thống của người Việt Nam thì bếp là không gian hoạt động chính của người phụ nữ mà chiều dài sải tay người phụ nữ thường nhỏ hơn 60m, không nên thiết kế mặt bàn tủ bếp quá rộng để thuận tiện cho việc sử dụng. Kết hợp 2 yếu tố thì chiều sâu tủ bếp dưới hợp lý nhất là 60cm.

+ Khoảng cách từ tủ bếp dưới lên tủ bếp trên từ 60cm đến 65cm là hợp lý nhất.

+ Chiều cao của tủ bếp trên là 80cm với chiều sâu 35cm.

+ Tổng chiều cao của bộ tủ bếp từ sàn bếp lên đến nóc phào trang trí từ 2.20m đến 2.25m.

– Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, gia đình nên lựa chọn các màu sắc: nâu, xanh lam, trắng, vàng cho bộ tủ bếp để không gian bếp luôn được thoáng đãng, ấm ấp và gia đình luôn được hòa thuận.

– Màu sắc của bộ tủ bếp cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh của người chủ nhà và đảm bảo được sự hài hòa với không gian. Nếu gian bếp của gia đình thiếu ánh sáng thì bạn nên sử dụng đèn trần hoặc đèn thả bàn với ánh sáng vàng là hợp lý nhất.

– Việc thiết kế tủ bếp có cửa sổ không chỉ giúp cho không gian căn phòng được thoáng đãng, khô ráo và mát mẻ. Mà nó còn giúp cho việc đón nắng, không khí trong lành từ ngoài thiên nhiên vào giúp cho việc lưu thông khí từ căn bếp với bên ngoài được thuận tiện.

– Những mùi đồ ăn, dầu mỡ không còn ám trong căn phòng bếp. Người nội trợ cũng được thư giãn, thoải mái hơn mỗi khi thực hiện quá trình nấu nướng của mình.

Một bộ tủ bếp hiện đại thường được bố trí các thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc nấu nướng như: bếp nấu, chậu – vòi rửa, máy hút mùi, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,… vậy cần bố trí làm sao cho hợp lý?

– Chậu vòi rửa nên được đặt ôm sát vào tường, Hỏa – Thủy là 2 yếu tố kỵ nhau nên bạn không nên bố trí bếp nấu và chậu – vòi rửa ở vị trí quá gần nhau. Ngoài ra, nếu gia đình bạn đặt chậu – vòi rửa ở hướng Tây và gần cửa sổ thì cuộc sống gia đình sẽ được sung túc hơn, người nội trợ cũng cảm thấy thoải mái hơn.

– Máy hút mùi được coi là lá phổi của không gian phòng bếp. Việc sử dụng máy hút mùi giúp cho bầu không khí trở nên trong lành hơn, các mùi thức ăn, dầu mỡ sau khi nấu nướng sẽ bị thổi bay ra ngoài, tạo được sự lưu thông trong không khí. Bạn nên đặt chúng ngay trên bếp nấu vừa tạo được hiệu quả sử dụng, vừa hợp phong thủy.

– Tủ lạnh đúng với cái tên của nó là nơi tích tụ khá nhiều nguồn khí lạnh mặc dù chúng vẫn tạo ra nhiệt khi hoạt động nhưng lượng nhiệt này là không đáng kể. Chính vì thế, bạn nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc – hướng đại diện cho yếu tố nước cùng mùa đông băng giá.

– Lò nướng và lò vi sóng là các thiết bị tỏa ra lượng nhiệt khá lớn và đa phần chúng được làm từ kim loại, chính vì vậy hướng thích hợp nhất để đặt các thiết bị này là hướng Nam – hướng sinh nhiệt.

Mời bạn tham khảo mẫu thiết kế tủ bếp acrylic nhà cô Tâm ở ngõ 95 Chùa Bộc:

Hpro hoàn thiện mẫu tủ bếp acrylic màu vân gỗ kết hợp trắng cho nhà cô Tâm ở Chùa Bộc

Những Nguyên Tắc Trong Thiết Kế Phong Thủy Phòng Khách Tuổi Mùi

Trước tiên các bạn hãy làm quen với các hướng tốt và ý nghĩa của hướng theo phong thủy:

Sinh khí: Có nhiều tài lộc đến,đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Thiên y: Sức khỏe được nâng cao, sống thọ.

Diên niên:Thuận lợi trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình.

Phục vị: Đem lại sức mạnh tinh thần,tự tin vào bản thân và thuận lợi hơn trong thi cử.

1. Hướng theo phong thủy phòng khách tuổi Ất Mùi

Gia chủ tuổi Ất Mùi có các hướng tốt sau để đặt vị trí phòng khách:

Bắc – Diên niên

Đông – Sinh khí

Đông Nam – Thiên y

Nam – Phục vị

Về màu sắc để trang trí theo phong thủy phòng khách tuổi Ất Mùi:

Ất Mùi thuộc mệnh Kim, mà theo nguyên lý thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên gia chủ có thể lựa chọn các màu chủ đạo cho phòng khách là: màu vàng, vàng cam, vàng nhạt.

Kết hợp cùng màu bản mệnh của gia chủ là màu trắng, ánh kim sẽ mang lại một không gian phòng khách sáng sủa, nhưng không kém phần ấm cúng.

2. Phong thủy phòng khách tuổi Đinh Mùi

Tuổi Đinh Mùi là những người thuộc năm sinh 1967, có quẻ mệnh Kim – Càn, thuộc về Tây tứ mệnh, ngũ hành là nước trên trời – thiên hà thủy.

Lựa chọn hướng tốt để làm phòng khách cho tuổi Đinh Mùi nên tham khảo những hướng sau:

Tây Nam – Diên Niên

Tây – Sinh khí

Tây Bắc – Phục vị

Đông Bắc – Thiên y.

Màu sắc hợp với phong thủy phòng khách tuổi Đinh Mùi:

Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, trong phong thủy thì gia chủ nên lựa chọn màu bản mệnh là màu xanh, đen làm chủ đạo trong phòng khách.

Màu chủ đạo kết hợp cùng những màu tương sinh, tương hợp sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi. Đó là những màu kết hợp: trắng, ánh kim.

Gia chủ lưu ý tránh các màu vàng, nâu, không sử dụng cho phòng khách vì đây là hai màu của mệnh Thổ, khắc với mệnh Thủy của gia chủ.

3. Phong thủy phòng khách tuổi Quý Mùi

Những người sinh năm 2003 thuộc tuổi Quý Mùi, có quẻ mệnh là Kim – Càn, thuộc tây tứ mệnh. Ngũ hành là cây dương liễu – dương liễu mộc.

Chọn hướng cho phong thủy phòng khách tuổi Quý Mùi, gia chủ nên lựa chọn các hướng tốt sau

Tây Nam – Diên niên

Tây – Sinh khí

Tây Bắc – Phục vị

Đông Bắc – Thiên y

Với những hướng trên cho phòng khách sẽ đón được nhiều vượng khí hơn cho gia đình.

Màu sắc sử dụng hợp phong thủy phòng khách tuổi Quý Mùi:

Những màu xanh lá, nâu, đen, xanh lam là những màu bản mệnh của gia chủ tuổi Quý Mùi, mệnh Mộc. Đặc biệt là màu nâu và xanh lá, gia chủ nên lựa chọn sử dụng nhiều hơn trong phòng khách vì đây là hai màu rất tốt cho tuổi Quý Mùi.

4. Phong thủy phòng khách tuổi Tân Mùi

Tân Mùi có năm sinh 1991, quẻ mệnh là hỏa – ly thuộc về Đông tứ mệnh. Ngũ hành là đất giữa đường, lộ bàng thổ.

Khi lựa chọn hướng hợp phong thủy phòng khách tuổi Tân Mùi, nên chọn một trong bốn hướng tốt sau:

Bắc – Diên niên

Đông – Sinh khí

Đông Nam – Thiên y

Nam – Phục vị

Đặt phòng khách thuộc những hướng tốt này sẽ giúp cho gia chủ và gia đình đón được nhiều vượng khí và may mắn.

Màu sắc phong thủy phòng khách tuổi Tân Mùi:

Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn màu vàng vì màu này thuộc mệnh Thổ – mệnh của tuổi Tân Mùi. Với màu vàng, gia chủ có thể chọn màu sơn tường, hoặc màu bộ bàn ghế hay rèm cửa.

Màu vàng rất dễ kết hợp với các màu khác như màu đỏ, tím, hồng. Cũng là những màu hợp với mệnh Thổ sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi hợn trong công việc cũng như cuộc sống.

5. Phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi

Kỷ Mùi có năm sinh 1979, quẻ mệnh là mộc – chấn thuộc về Đông tứ mệnh, ngũ hành là lửa trên trời – thiên thượng hỏa.

Chọn hướng phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Mùi nên chọn:

Nam – Sinh khí

Đông Nam – Diên niên

Bắc – Thiên y

Đông – Phục vị

Màu sắc trang trí trong phòng khách cho tuổi Kỷ Mùi:

Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, là những màu đỏ, tím, hồng. Đây là những màu nổi bật và thuộc gam màu nóng, gia chủ nên chọn làm điểm nhấn trong phòng khách. Để kếp hợp cùng các màu trong tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa: như các màu vàng gỗ, xanh lá cây.Hai màu này có sắc thái nhẹ nhàng, dễ kết hợp với các màu khác để mang lại một không gian tươi mới hơn.

Theo chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà Bếp trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!