Xu Hướng 4/2023 # Những Thế Đất Tốt Theo Phong Thủy Sinh Tài Phát Lộc # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Những Thế Đất Tốt Theo Phong Thủy Sinh Tài Phát Lộc # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Thế Đất Tốt Theo Phong Thủy Sinh Tài Phát Lộc được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lô đất được cho là “nở hậu” thì được ví von là “túi vàng” tích trữ tài sản tốt cho gia chủ. Điều đó cũng đồng nghĩa giúp gia chủ an tâm, vững tài, phát lộc. Thuyết phong thủy không mới, nhưng người tin vào phong thủy cũng đang tăng dần bởi không chỉ “có kiêng có lành” mà “có tin cũng có an” – an bình, an tâm, an phúc.

THẾ ĐẤT TỐT THEO PHONG THỦY

Nếu mảnh đất nào hội tụ một trong những điều kiện phong thủy sau sẽ được coi là phong thủy bảo địa hiếm có.

Trong phong thủy nơi nào có nước là nơi đó sinh tài, phát lộc.

1. Trái ngắn phải dài, trước rộng sau hẹp cát trạch: Mảnh đất bên trái ngắn, bên phải dài sẽ rất tốt, vì loại địa hình này mặt sau hẹp mặt trước rộng, xây nhà ở đông thì toàn gia cát tường, con cháu đông đảo, chăn nuôi trồng trọt đều thành tựu.

2. Nơi ở có đầy đủ tứ thần là cát trạch: Đây là loại địa hình có đầy đủ tứ thần Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ. Tức là nhà ở bên trái có dòng nước chảy, bên phải có đường lớn, trước mặt có hồ nước, sau lưng có núi cao. Nếu chọn được địa hình này làm nơi ở thì nam giàu có, nữ tài giỏi. Quan tước lợi lộc không cần tìm kiếm cũng tự nhiên đến, con cháu đời sau có thể hưởng phúc trạch lâu dài. 3. Dòng nước chảy theo hướng tây nam – đông bắc là cát trạch: Đây là nơi có thể tìm kiếm để an cư lập nghiệp vì nó có dòng nước theo hướng tây nam – đông bắc chảy qua. Tuy lấy nhiều thê thiếp nhưng không có những tai họa khác, trong nhà sinh người quyền cao chức trọng.

4. Địa hình xung quanh đều cao là cát trạch: Loại địa hình giữa, chính diện, bốn phía đều cao, nếu xây dựng nhà cửa ở nơi này thì phúc đức có dư, gia súc đông đúc, gia đạo hưng vượng, con cháu nhiều anh hùng hào kiệt.

5. Trước có đồi, sau có núi, phía tây có nước là cát trạch: Trước nhà có đồi, sau nhà có núi, hai bên có dòng nước uốn lượn từ hướng đông dần thấp xuống, từ từ chảy qua một phần khu đất, đây chính là nơi bảo địa.

6. Trái có thanh long, phải có bạch hổ là cát trạch: Loại địa hình hướng đông có dòng nước chảy mạnh mẽ hùng hậu, hướng tây lại có đường lớn thông suốt. Nếu chọn nơi này làm chỗ ở thì sẽ giàu sang phú quý. Đây chính là loại địa hình trái có thanh long, phải có bạch hổ.

7. Trước nhà hai bên đều có rừng cây, hướng càn có đồi, hướng cấn có núi là cát trạch”: Trước mặt nhà có rừng cây phân ra hai bên, hướng Càn (tây bắc) có gò đồi, hướng Cấn (đông bắc) có dãy núi. Nếu ở được vào nơi này thì nhất định giàu sang phú quý, con cháu đời sau danh vọng vinh hiển.

8. Phía đông bắc có khuyết thiếu: đại cát, tích tụ tiền tài, công danh hiển hách.

9. Phía đông nam có chỗ khuyết thiếu: cát trạch, gia thế hiển hách, giàu sang, phú quý, con cháu hưng vượng, gia sản đầy đủ.

10. Địa hình cao ở giữa: cát trạch, nhân khẩu đông đúc, gia tài sung túc, con cháu vinh hiển.

11. Chính bắc có gò mả là cát trạch. Loại thế nhà này có phía bắc có gò mả, người thầy phong thủy giỏi chọn thế đất này là có nguyên do. Người quân tử ở đây thì thăng quan tiến chức, kẻ bình thường ở đây thì gia đạo phồn vinh.

12. Trước sau có đồi núi: cát trạch. Nơi ở trước sau đều có đồi núi, lựa chọn nơi này để ở là không sai lầm, thường sẽ có trang viên rộng rãi, phú quý phát tài, hỷ sự liên tiếp, là ao ước của rất nhiều người.

13. Địa hình trước hẹp sau rộng: cát trạch. Xây nhà ở nơi có địa hình trước hẹp sau rộng, tất yên ổn, giàu sang, con cháu phát đạt, cơm áo dư giả, sức khỏe dồi dào, của cải sung túc. 14. Phía tây bắc có đồi núi: cát trạch. Khu đất hướng Càn (tây bắc) phía sau có đồi núi, nếu xây nhà cửa, trang viên ở đây thì gia đạo sẽ hưng vượng, con gái nhập cung sẽ có thể làm cung phí, hoàng hậu, con cháu có con đường hoạn lộ thanh vân rực rỡ, làm quan đến chức khanh tướng.

15. Phía tây nam có gò mả: cát trạch. Địa hình phía tây nam có gò mả, nếu xây nhà hoặc đặt trang trại thì nhất định luôn hưng vượng, con cháu đời đời vinh hiển, tận hưởng vinh hoa phú quý. 16. Tây cao đông thấp: cát trạch. Phía tây cao phía đông thấp, xoay lưng lại với đỉnh núi cao, loại địa hình này thích nghi xây dựng nhà cửa trang trại, con cháu đời sau có thể hưởng vinh hoa phú quý, giàu có như đại phú gia Thạch Sùng, con cháu đầy nhà, gia súc đông đúc. 17. Phía sau có núi, bắc cao nam thấp: cát trạch. Loại địa hình phía sau có ngọn núi, phía bắc cao phía nam thấp được xem là “phong thủy bảo địa”, nếu chọn được vùng đất này thì con cháu hưng vượng, chăn nuôi thành tựu, của cải dư thừa.

18. Địa hình khuyết thiếu nhưng chỉnh tể: cát trạch. Loại địa hình bên phải ngắn bên trái dài, hoặc nếu bên phải dài bên trái ngắn thì cũng không có trở ngại gì. Vì nếu phía sau tròn trịa và chỉnh tề thì càng cát lợi, chọn được đất này để ở thì nhà dân thường cũng sinh người tài giỏi.

19. Trước sau có núi, trái phải có nước: cát trạch. Địa hình trước sau đều có núi cao tương hợp với nhau, hai bên trái phải lại có cồn cát, ao hồ, nếu ở đây nhất định gia thế sẽ vinh hoa, sống thọ. 20. Trái phải đều có kênh nước, cát trạch. Là nơi hai bên trái phải đều có kênh nước chảy qua, ở lâu dài con cháu sẽ giàu sang, phú quý, của cải tiền tài sung mãn, con cháu đời sau thông minh tuấn tú hơn người. 21. Sau lưng có núi: cát trạch. Loại địa hình sau lưng có núi, là nơi thích hợp xây dựng trang viên, người ở sẽ có của cải sung túc, sức khỏe dồi dào. Nếu xây nhà ở thì nhân khẩu đông đúc, con cháu đời đời của cải dư thừa.

22. Phía đông bắc có gò mả: cát trạch. Loại địa hình phía đông bắc có gò mả, nếu thành gia lập nghiệp thì không có trở ngại gì. Xây dựng trang trại thì vô cùng cát lợi, vinh hoa phú quý, đời đời phồn vinh.

CÁC MẢNH ĐẤT THEO HÌNH

23. Mảnh đất hình bình hành: Mảnh đất này được coi là một mảnh đất tốt. Trong trường hợp này, hãy xây nhà tại trung tâm mảnh đấy hay là phần phía trước sẽ giúp cho sự nghiệp phát đạt mau chóng. Nếu nhà nằm vào phần đất phía sau thì nghề nghiệp của người cư ngụ sẽ chắc chắn phát triển chậm.

24. Mảnh đất hình bán nguyệt: Mảnh đất hình dạng này là rất tốt. Trong mảnh đất này, tốt nhất là xây nhà ở giữa mảnh đất nhái theo hình dạng nửa đồng tiền cổ để đem lại tiền của dồi dào.

25. Đất có hình chữ nhật: đại cát, trong nhà xuất hiện hiền tài, con cháu có địa vị cao, tổ tông rạng rỡ.

26. Địa hình hình tròn: cát trạch. Đây là loại địa hình có hình tròn, bốn mặt hoàn chỉnh, căn cứ vào việc quan sát địa lý, loại địa hình này rất thích hợp xây dựng nhà ở. Nếu được ở vào khu đất này thì gia đình sẽ phú quý, hiển vinh, nhân khẩu hưng vượng.

Nguyễn Phát

Cách Nhận Biết Những Thế Đất Phong Thủy Tốt

Theo quan niệm của phong thủy, các thế đất ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận mệnh, và sức khỏe của các gia chủ cùng những thành viên trong gia đình. Vì thế khi chọn đất, chủ nhà phải nhận biết được những thế đất phong thủy xấu, cũng như các thế đất phong thủy tốt để có sự chọn lựa chính xác nhất.

Những thế đất đẹp luôn được các gia chủ chọn lựa là nơi an cư lạc nghiệp để đón tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho cả gia đạo. Theo phong thủy thế đất tốt là những thế đất sau.

Thế đất thuận cung là thế đất uốn lượn theo hình cung. Thế đất này được ví như người mẹ che chở, bao bọc con mình. Đây luôn được xem là có quý nhân phù trợ, là nơi tụ vượng khí, nên rất tốt về phong thủy.

Phong thủy quan niệm đất Nguyệt Mi Thủy là những thửa đất có dòng nước uốn hơi cong. Vị trí đất này có nhiều tài khí, vượng khí, tốt cho cả việc sinh sống lẫn kinh doanh của các gia chủ.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy rất tốt cho tài lộc, sức khỏe gia đạo

Đặc biệt những thế đất nào có đường cong càng lớn thì sẽ càng tốt, tài lộc càng nhiều. Vì thế các chủ nhà nên chọn những vị trí này để an cư lạc nghiệp cho gia đình.

Những mảnh đất phía sau nhà có con đường uốn quanh, bao bọc lấy được xem là đất Củng Bối Thủy. Thế đất này có long thủy tốt, được ông bà tổ tiên phù trợ cho tiền tài, của cải. Đồng thời gia chủ cùng các thành viên trong gia đình còn được che chở, bảo vệ trong cuộc sống thường ngày.

2. Các thế đất phong thủy xấu

Chọn lành tránh dữ là quan niệm phong thủy từ xưa tới này. Vì thế những thế đất xấu luôn là điều không nên đối với các gia chủ. Hiện nay các thế đất xấu bao gồm:

Cách hóa giải: Nếu mua phải những thế đất này, gia chủ có thể hóa giải bằng cách phát quang khu vườn, tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà. Từ đó giúp khí huyết lưu thông, đón vượng khí, tài lộc, và điều hướng tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những ngôi nhà không có con đường trước nhà như gần biển, cạnh xa lộ, cạnh đường ray, hay gần phi đạo,…được xem là thế đất cắt cước sát.

Phong thủy cho rằng những gia chủ ở trên mảnh đất này có sức khỏe không tốt, thường mắc các căn bệnh về thần kinh, sự nghiệp đổ bể, vận khí sa sút. Vì thế tài lộc tiêu tan, gia đạo không hạnh phúc, dễ mang thị phi và mọi người xa lánh.

Cách hóa giải : Thế đất phong thủy cắt cước sát có thể hóa giải bằng cách mở con ngõ về hướng khác, có đường trước nhà để giải phong thủy xấu.

Đất Cô Dương Sát là đất đối diện với nhà thờ, chùa, đền, đình, miếu,…Bởi những nơi này có rất nhiều linh khí, nhiều khói nhang, ảnh hưởng không tốt đến công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Những ngôi nhà trên mảnh đất này khó giàu có, thường gặp khó khăn về tiền bạc, tài chính. Vì thế tinh thần, sức khỏe của những người sinh sống trên mảnh đất này cũng không được tốt.

Hy vọng mọi người sẽ sớm chọn được cho mình một mảnh đất có thế phong thủy tốt và đẹp nhất.

Thế Đất “Hậu Sinh Phát Đế” Phát Vương Nhiều Đời Cho Con Cháu Họ Trần

Thế đất “hậu sinh phát đế” phát vương nhiều đời cho con cháu họ Trần

✅ Phía trước gò ấy có 3 gò lớn là Tam thai, phía sau có 7 gò nhỏ là Thất tinh, xung quanh có đầm nước bao bọc, khi mặt trời soi tới thì mặt đầm sáng như gương phản chiếu, đối mặt với các cù lao nhỏ hình đẹp như những bông sen đang nở, đấy là một trong 27 kiểu đất hậu sinh phát đế”.

        Dân gian vẫn từng nói rằng: trước khi làm quan anh phải biết được mộ nhà anh đặt ở đâu, tổ tiên anh tích đức như thế nào. Ngày nay cũng vậy, câu nói đó dù hiểu theo phương diện huyền bí hay thực tế thì nó vẫn luôn luôn đúng.Tổ tiên có công đức, tích tụ công đức……nuôi dạy con cháu có tốt thì mới có ngày hiển vinh.

    

 

Thái Đường Lăng (Hưng Hà – Thái Bình) là nơi an nghỉ vĩnh hằng của các vị vua đầu triều Trần: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông. Các hoàng hậu sau khi qua đời đều được quy về hợp táng tại các lăng mộ Thọ Lăng, Chiêu Lăng, Dự Lăng, Quy Đức Lăng.

        Vậy nên ở Việt Nam chúng ta, các dòng họ đều răn dạy con cháu với câu đối: “tổ tông công đức thiên niên thịnh – tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Lịch sử nhà Trần là một minh chứng cho điều đó.Sự phát tích của nhà Trần  trong lịch sử phong kiến kiến Việt Nam luôn luôn là một đề tài tốn rất nhiều giấy mực của các bậc trí giả. Cũng như các triều đại khác của lịch sử Việt Nam, khi phát tích đều mang những yếu tố liêu trai. Sử sách mà lịch sử ghi lại về nhà Trần cho đến nay vẫn còn nhiều điểm mang tính chất huyền bí, do ảnh hưởng bởi những truyền thuyết dân gian. Do vậy, sự phát tích và phát triển đến cực thịnh, rực rỡ của nha Tran vẫn là một đề tài hấp dẫn mà những nhà nghiên cứu đam mê bí ẩn về phong thủy đang đi tìm lời giải đáp.

Đền thờ các Vua Trần tại Hưng Hà – Thái Bình

 

        Lịch sử phát triển rực rỡ của nhà Trần:         Người đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển rực rỡ của nhà Trần chính là Trần Tự Khánh, người đã có công tập hợp lực lượng, đánh dẹp các xứ quân nổi loạn và hình thành lên thế lực cho họ Trần trong triều đình nhà Lý.Người trực tiếp gây dựng lên cơ nghiệp trăm năm rực sáng cho họ Trần và ảnh hưởng tới cục diện, sức mạnh của nhà nước Đại Việt khi đó lại chính là Thái sư Trần Thủ Độ. Ông là người đã ra sức ép buộc Huệ Tông bỏ ngôi lên làm Thái thượng hoàng, nhường ngôi cho Chiêu Thánh công chúa khi đó mới 7 tuổi, tức là Lý Chiêu Hoàng. Để đoạt hẳn ngôi báu về tay họ Trần, Trần Thủ Độ tìm cách đưa con của anh thứ Trần Thừa là Trần Cảnh, mới 8 tuổi, vào hầu Lý Chiêu Hoàng, rồi dàn xếp để Trần Cảnh lấy Lý Chiêu Hoàng và nhường ngôi để chuyển ngai vàng sang họ Trần vào cuối năm 1225. Thượng hoàng Huệ Tông đi tu, truất làm Huệ Quang đại sư, Trần Cảnh lên ngôi tức Thái Tông hoàng đế của triều Trần. Năm 1226 nhà Trần được thành lập và trải qua 12 đời vua với 175 năm trị vì (tính từ đời vua Trần Thái Tông đến vua Trần Thiếu Đế)

        Ngôi “mộ tổ” họ Trần được chôn cất đúng vào long mạch và kết phát mạnh mẽ nên con cháu  

Đá Phong Thủy Tốt Cho Việc Kinh Doanh Phát Tài Phát Lộc

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển thì mọi ngành nghề kinh doanh, buôn bán phát triển theo. Trong có các món đồ về đá phong thủy để cầu may cho việc làm ăn buôn bán ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên để đá phong thủy phát huy được tác dụng thì phải chọn những sản phẩm hợp mệnh.

1.Cách chọn đá phong thủy

Đá phong thủy phổ biến như đá thạch anh, đá ngọc bích, đá mã não….Tuy nhiên không phải loại đá nào cũng có tác dụng đem lại may mắn trong làm ăn kinh doanh bởi mỗi loại có công dụng riêng. Đá thạch anh là loại đá được lựa chọn hàng đầu trong thế giới đá phong thủy trong việc làm ăn kinh doanh. Bởi đá thạch anh được hình thành lâu năm nên tích lũy tinh hoa của trời đất mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ, nó mang lại nhiều giá trị đối với người sử dụng sẽ đem lại may mắn, tài lộc buôn bán, kinh chúng tôi nhiên để đá phát huy hết tác dụng cần theo nguyên tắc đá hợp mệnh.

– Người mệnh Kim nên chọn màu như màu vàng sậm, nâu đất, trắng, vàng tươi và hạn chế sử dụng các loại đá màu đỏ, hồng, tím.

– Đối với người mệnh Thủy nên chọn đá màu bạc và màu trắng, màu đen, xanh nước biển…Nên tránh sử dụng các màu như vàng sậm, nâu đất để tránh những điều bất lợi, không may mắn. – Với những người mệnh mộc nên sử dụng loại đá phong thủy màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, xanh lam và không nên dùng các loại đá màu trắng, bạc.

– Người mệnh hỏa nên dùng các màu như xanh lá cây, đỏ , hồng, tím..và không nên dùng đá phong thủy màu đen, xanh nước biển. – Với người mệnh Thổ nên sử dụng đá phong thủy màu đỏ, hồng tím, nâu đất, vàng sậm và hạn chế dùng đá có màu xanh lá cây để có thể đạt được hiệu quả, tài lộc trong kinh doanh, buôn bán.

2. Địa chỉ mua các loại đá quý uy tín chất lượng

Đến với đá quý Vân Mây bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn những loại đá quý hợp mệnh. Chúng tôi cam kết về chất lượng của sản phẩm được kiểm định 100%. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo bạn sẽ hài lòng về những sản phẩm của chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thế Đất Tốt Theo Phong Thủy Sinh Tài Phát Lộc trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!