Xu Hướng 2/2023 # Những Vị Trí Xây Nhà Nên Tránh Theo Phong Thủy # Top 5 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Vị Trí Xây Nhà Nên Tránh Theo Phong Thủy # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Những Vị Trí Xây Nhà Nên Tránh Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những vị trí xây nhà theo phong thủy bạn nên cần biết và nên tránh:

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái

Theo thuyết phong thủy, không nên xây nhà ở cuối đường vì ở địa phận này, khả năng xảy ra trộm cắp là khá lớn. Xây nhà ở cuối ngõ cũng không nên vì địa điểm này không thuận tiện, khi xảy ra sự cố không có lối thoát, rất phiền phức và nguy hiểm.

Theo cổ nhân, xây nhà ở ngã tư đường sẽ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này không an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà.

Kiêng xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi hai con đường gặp nhau) vì vị trí này dễ khiến người trong nhà không yên ổn, xảy ra nhiều tranh chấp và dễ gây hỏa hoạn. Hơn nữa, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác không kinh tế vì lãng phí nhiều đất và gây khó khăn trong việc thiết kế các phòng.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Những nơi này phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

Kiêng trồng cây to trước cửa nhà

Cổ nhân nói trước cửa có cây to hay cột điện là điềm dữ vì cây cổ thụ gây khó khăn trong việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để âm khí tích tụ khó thoát ra. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của cành lá, dễ quan sá và trèo vào nhà, gây phiền toái cho gia đình.

Không nên xây nhà quá cao

Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hòa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe những người trong gia đình.

Tường bao quanh nhà không xây quá cao

Tường bao quanh nhà xây quá cao không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, sẽ dẫn đến nghèo túng. Việc xây tường cao để chống trộm cắp nhưng nếu xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm “làm ăn”.

Về thẩm mỹ, tường xây quá cao còn che mất cửa sổ, mái nhà và nóc nhà, tạo cảm giác bức bách, khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông gió. Vì vậy, khi xây nhà, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Nên kiêng xây nhà ở những khu vực đền chùa vì linh khí sẽ bị chùa hút hết, không có lợi cho con người. Trong thực tế, gần đền chùa có nhiều người đến cúng bái, thắp hương, bầu không khí bị ô nhiễm, không có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, khi chọn vị trí xây nhà ở, nên tránh xa khu vực đền chùa, miếu…

Cùng Danh Mục

Những Kiểu Nhà Nên Tránh Theo Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy, có một số kiểu nhà có thể gây bất lợi về sức khỏe, công việc của người ở, do vậy, trước khi mua nên cân nhắc.

1. Không nên mua nhà ở mà cách không xa có tòa nhà cao tầng (chặn mất dương khí, âm thắng dương suy; còn nếu là ở sau lưng thì lại là vấn đề khác).

2. Không nên mua nhà gần miếu mạo, nơi đặt bình đựng di cốt, nghĩa trang, đền thờ, lăng mộ (âm khí quá thịnh).

3. Không nên mua nhà có hình chữ khẩu (口). Theo quan niệm phong thủy, ở trong loại nhà có hình dạng này được ví như “người trong giếng”, không thể phát phúc phát quý.

4. Không nên mua nhà có hình chữ “T” vì theo các chuyên gia phong thủy, kiểu nhà này không thể tàng phong tụ khí, chủ về bần hàn.

5. Không nên mua nhà có khoảng trống phía trước nhỏ hẹp, như một đường kẻ vạch. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng “đường kẻ” này ngăn giàu có không vào được nhà.

6. Đối với người kinh doanh, buôn bán, không nên mua nhà có phòng khách nhỏ hẹp vì phòng khách nhỏ hẹp không tụ tài.

Gia đình ít người, không nên mua nhà quá rộng

7. Nếu gia đình có ít người thì không nên mua nhà quá to. Giới nghiên cứu phong thủy cho rằng, nhà to ít người gọi là trạch khắc nhân, còn gọi là “hư”, ở lâu sẽ không tốt.

8. Không mua nhà khuyết góc tây nam, góc tây bắc. Kiểu nhà này không tốt cho người ở. Trên Cửu cung đồ thì tây bắc là Càn cung, đại diện cho phụ mẫu, xét từ phong thủy tĩnh thái thì khuyết góc là không tốt.

9. Nếu gia đình có con nhỏ thì không mua nhà có khu vệ sinh ở hướng chính đông. Quan niệm phong thủy cho rằng, kiểu bố trí nội thất như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất – tinh thần và tương lai của con trẻ.

Gia đình có con nhỏ không nên mua nhà có khu vệ sinh ở hướng chính đông

10. Không mua nhà có khu vệ sinh, nhà bếp ở góc tây bắc. Kiểu nhà này được cho là chủ về hung, người ở dễ gặp những chuyện không tốt lành.

Phong Thủy Xây Nhà Và Những Kiêng Kỵ Nên Tránh?

Phong thủy xây nhà – Điều mà bạn cần hiểu rõ trước khi xây nhà để mang về nhiều may mắn tài lộc về sức khỏe và may mắn tài lộc cho gia đình bạn. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu và điều tra ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước có ảnh hưởng đến đời sống họa phúc của con người.

Việc xây nhà ở là việc của cả đời người nên việc trú trọng đến phong thủy xây nhà ở là điều cần thiết. Dù bạn có phải là kiểu người theo chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa vô thần hay không. Thì khi sẵn sàng chuẩn bị xây nhà bạn cần phải biết về những kiêng kị trong phong thủy xây nhà ở để các thành viên trong gia đình được an tâm, vui vẻ, hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Xây nhà ở là 1 trong 3 việc lớn quan trọng của cả một đời người. Vì thế, trước khi thi công, xây dựng, bên cạnh chi phí, thế đất, gia chủ cần quan tâm kỹ lưỡng về phong thủy xây nhà để gia đạo được yên bình làm ăn phát đạt.

Dù không ít người dân nhận định rằng bản thân mình là người chẳng duy tâm, vô thần, nhưng ít nhiều cũng đã chú tâm đến phong thủy trong thiết kế xây dựng nhà ở. Ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều kiêng cự cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được an tâm, gia đình vui vẻ, hạnh phúc, phúc khí đầy nhà.

Trước lúc xây nhà ở, việc chọn mua mảnh đất là việc rất quan trọng, khi mua đất ngoài tiêu chuẩn và giá cả, pháp lý, khu đông dân cư… thì bạn nên chú ý đến vị trí của mảnh đất nền đó, tránh những địa thế sau:

Nhà ở gần chùa, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu đất này rất nhiều người hoạt động nên rất ồn ào, không khí hay bị ô nhiễm. Hơn nữa, theo phong thủy xây nhà ở thì các địa điểm này mang âm khí rất nhiều, ảnh hưởng không tốt cho gia chủ. Khu vực bị bao vây bởi các căn nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tăm bạn cũng tránh việc mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình thì bạn cần tránh xây nhà những nơi gần đường cao tốc, tháp điện cao thế. Đường chính tâm thẳng vào trong nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vực này rất không an toàn.

Trong phong thủy xây nhà ở quy định thanh long rất có thể cao vạn trượng chứ không nên để cho bạch hổ ngẩng đầu lên.

Trước nhà không được có ngôi nhà đổ nát nào dù là không có người ở bên trong. Vì là nhà hoang sẽ là nơi trú ngụ của người kẻ lang thang. Là nơi chứa nhiều vi trùng, trẻ nhỏ chơi sẽ không an toàn và sẽ thường bị ảo giác và nằm mơ thấy ma quỷ.

Cổng nhà đối lập với góc nhà người khác là không tốt. Nếu góc tường rào nhà người khác chĩa vào cửa nhà của mình người ta sẽ gọi đấy là nê tiêm sát

Bởi vậy khi làm nhà bạn cần xúc tiến chặt chẽ theo đúng phong thủy xây nhà ở để đảm bảo được điều may mắn tài lộc, tránh những vận đen, điều không may mắn xảy ra với mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Mỗi chủ nhà sẽ có một tuổi âm khớp với một bát trạch, trên bát trạch chia làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn làm nhà hợp phong thủy cho chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ đặt khu đất của bạn vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, sắp xếp phòng nghỉ, ban thờ và hướng nhìn của những khoảng không trên.

Đặt ở vị trí có đất cao, mặt có hướng thủy tốt, lưng tựa vào núi càng tốt. cánh cửa chính phải mở về phía hợp với gia chủ, không mở tại nơi có con phố đâm thẳng vào nhà, tại địa thế cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào cửa như góc mái đình, góc tường nhà lân cận, không mở tại nơi ít hơn đường đi trước cửa.

Đặt vị trí bếp tại cung xấu chấn họa hại và cửa nhà bếp nhìn về phía không tốt. Không đặt vị trí bếp dưới khu vệ sinh. Không để phòng bếp dưới giường nghỉ, bể nước.

Ban thờ được đặt ở cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt ban thờ nhìn về hướng không tốt. Không đặt ban thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh. Không tựa lưng ban thờ ra hành lang cửa số hoặc khoảng trống, 2 bên ban không được kê sát cửa sổ, không để ban thờ dưới giường nằm ngủ, bể nước.

Phòng ngủ và giường ngủ đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt. giường nghỉ không được đặt hướng trên phòng bếp, dưới trần nhà, dầm nhà, quạt trần trên nhà, đèn chùm, vật trong trí có góc nhọn gây ám khí. Không quay đầu giường ngủ trực tiếp ra cửa sổ, cửa đi, nhà vệ sinh.

Khu vệ sinh đặt ở cung xấu ở nhà để chắn hướng xấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, Không đặt Toilet trên khu phòng bếp, trên ban thờ, bàn ghế đón tiếp khách, cửa đi ra vào chính.

Bố Trí Nội Thất Và Những Điều Nên Tránh Theo Phong Thủy Nhà Bếp

Bố trí những vật dụng để chúng hợp với thuật phong thủy nhà bếp.

Bàn ăn theo phong thủy nhà bếp.

Cách chọn bàn ăn: Theo phong cách truyền thống, người ta thường sử dụng bàn hình tròn, biểu thị sự sum họp. Ngoài ra, bàn có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip, tránh chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Bàn ăn nên đặt ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào. Bàn ăn cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Vì diện tích hẹp phải đặt như vậy thì nên đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, tránh trường hợp bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

Điều tối kỵ khi đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Nếu vì diện tích hẹp mà phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu đã hứng chịu hết cho gia chủ.

Phong thủy nhà bếp với hướng đặt bếp.

Theo thuật phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này, đặc biệt không nên đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu bạn đun bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp ma mùi dầu, ga còn gây độc hại cho người. Nếu bạn đun bằng bếp than củi lúc gió thổi lửa liếm ra 4 phía có khi còn gây ra hỏa hoạn. Ngoài ra, không nên đặt bếp ở gần phòng ngủ vì bếp nóng bức, hơi dầu mỡ, người hít phải nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Tránh đặt bếp nấu ăn kẹp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thuỷ kị hoả. Nhà bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình do đó bạn nên đặt ít đồ để tạo không khí thoáng. Bạn cũng nên đặt quạt thông gió hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu ăn. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, do vậy bạn nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

Bồn rửa bát theo phong thủy nhà bếp.

Như đã nói ở trên, chúng ta không nên để bồn rửa bát quá gần bếp nấu ăn nhưng cũng không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.

Ngày xưa, ông cha ta chưa có tủ lạnh nên trong các tài liệu về phong thủy của người xưa để lại chưa đề cập tới vấn đề này. Nhưng theo quan điểm được nhiều người đồng tình nhất về cách đặt tủ lạnh là nên đặt nó ở hướng lành (Bắc, Đông Nam), vì tủ lạnh là loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối.

Là người Việt Nam chắc hẳn ai cũng biết về sự tích ông Công, ông Táo. Tục lệ thờ những vị thần này được gìn giữ và lưu truyền cho tới ngày nay. Nên thờ Táo quân ở đâu là phù hợp nhất? Các vị thần này nên được đặt phía trên bếp nấu ăn, nếu không đủ chỗ thì đặt ở góc nhà bếp phía Nam, bởi vì ngũ hành Táo quân thuộc “Hoả”, cho nên Táo quân cần được đặt ở phía Nam “Hoả” vượng. Tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng do gương có thể phản xạ hương khói nơi thờ cúng gây bất lợi về mặt phong thủy nhà bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Vị Trí Xây Nhà Nên Tránh Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!