Xu Hướng 4/2023 # Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà # Top 10 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày và giờ động thổ: Chủ nhà cần nắm rõ trong năm dự định xây nhà, mình có được tuổi để động thổ hay không? Trường hợp không được tuổi, chủ nhà có thể mượn tuổi người phù hợp đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Tuổi: Tuổi của gia chủ là yếu tố rất quan trọng khi xác định hướng cửa chính, đây chính là hướng của ngôi nhà trong phong thủy. Trong các hướng tốt, hướng sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng phục vị, thiên Y và diên niên. Tùy theo từng tuổi, mạng của từng người mà chọn hướng cho phù hợp. Ngoài ra, trước khi xây chủ nhà cũng nên xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà.

Nhà bếp: Khi xây cần chú ý đến yếu tố tọa hung hướng cát, đặt bếp tại vị trí xấu nhưng mặt bếp phải quay về hướng tốt hợp tuổi gia chủ. Chủ nhà không nên tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì đây là thế xung khắc giữa “thủy – hỏa” giữa tạo nên không khí không tốt trong nhà.

Không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh vì sẽ tạo ra tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như cách biệt với xung quanh. Ngoài ra những ngôi nhà quá cao cũng ít được che nắng, gây tình trạng dương thịnh âm suy không điều hòa.

Cầu thang: Được ví như khúc ruột trong cơ thể người và có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh khí chung của toàn bộ ngôi nhà, do đó cần phải chú ý kỹ chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Không nên đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, có thể khiến sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, trong khi âm khí quá vượng không tốt.

Chủ nhà cũng nên tránh không để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Không nên thiết kế cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, ảnh hưởng xấu đến chủ và những nam đinh trong nhà.

Gia chủ cũng lưu ý tránh làm cầu thang đứt đoạn như cầu thang kết thúc ở tầng một xong bắt đầu ở phía sau tầng hai tùy theo vị trí trống trong nhà. Nếu đã trót xây cầu thang thế này nên hóa giải bằng cách trải thảm nối để tạo sự liên tục.

Đối với các căn nhà cao tầng số bậc cầu thang đếm theo thứ tự bốn cung sinh – lão – bệnh – tử, lưu ý tính từ bậc thứ nhất đến bậc kết thúc phải là cung “sinh”.

Chủ nhà cũng cần xác định vị trí “trung cung” của ngôi nhà để tránh đặt cầu thang, nhà vệ sinh tại đúng khu vực này.

Màu sắc: Việc lựa chọn màu sắc trong nhà không cần bắt buộc phải phù hợp với màu của bản mệnh mà phải dựa trên nhiều yếu tố khác như diện tích, hướng nắng (tây) hay hướng gió mùa (đông bắc), sở thích… để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nói chung, khi xây dựng một ngôi nhà, chủ nhà không nhất thiết phải quá cầu toàn về phong thủy với những tiểu tiết và với tất cả không gian vì dễ gây nên sự gượng ép về tâm lý, bắt buộc phải thực hiện theo cho dù không phù hợp với hiện trạng đất.

Nên hiểu rằng thuận theo phong thủy nhưng cũng phải phù hợp với công năng, thói quen sử dụng của các thành viên trong gia đình, có như vậy không gian sống mới linh hoạt, thoải mái và tạo tinh thần dễ chịu cho mọi người.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong nhà ở nhưng chỉ khi áp dụng đúng lúc đúng chỗ còn nếu cố gượng ép thì sẽ phản tác dụng, gây bất tiện cho người sử dụng.

Theo PLO

Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Mộ

Người xưa thường quan niệm: ‘trần sao âm vậy”. Cho nên, xây mộ là một việc làm quan trọng của mỗi gia đình, dòng tộc, bởi mộ phần chính là nơi an nghỉ của ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Xây mộ phần đẹp tức là ngôi mộ vừa được xây dựng đúng thời điểm, hợp tuổi, vừa phải đảm bảo hợp các yếu tố phong thủy. Vậy đâu là những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ?

Yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ đầu tiên thể hiện ở hướng xây mộ?

Một trong những yếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ đầu tiên mà bạn cần quan tâm chính là hướng xây mộ, cần xác định hướng nào là hướng chân mộ, hướng nào là hướng đầu, và bia mộ sẽ được đặt ở đâu.

Theo phong thủy, hướng mộ được tính từ đầu tới chân mộ, bia mộ sẽ được đặt ở phía đầu mộ. Khi đó người đến viếng thăm sẽ đứng ở phía chân mộ nhìn lên, tránh dẫm lên đầu mộ.

Hướng mộ nên lưu ý là không được bị lệch nhiều. Và có nhiều cách để xác định hướng xây mộ, đó là xác định hướng theo năm xây mộ hoặc theo cung mệnh người đã khuất hoặc theo cung ngũ hành.

Xác định hướng xây mộ theo năm xây mộ thì cần lưu ý rằng: chọn hướng Đông, Tây, tránh hướng Bắc nếu xây mộ vào các năm Dần, Ngọ, Tuất; chọn hướng Đông, Tây, tránh hướng Nam khi xây vào các năm Thân, Tý, Thìn; các năm Tỵ, Dậu, Sửu thì chọn hướng Nam, Bắc, tránh hướng Đông; hướng tốt là Nam, Bắc, hướng xấu là Tây nếu xây mộ vào các năm Hợi, Mão, Mùi,….

Nếu dựa vào cung mệnh người đã khuất để chọn hướng xây mộ thì cần phối hợp cung mệnh và trạch vận của phong thủy Bát trạch. Nếu người đã mất thuộc cung mệnh Đông tứ Mệnh thì nên chọn hướng thuộc phương vị Đông tứ Trạch như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Còn chọn hướng xây mộ theo cung ngũ hành thì cần lưu ý: nếu người đã mất thuộc mệnh Mộc thì mộ nhìn hướng Tây, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục). Người đã mất thuộc mệnh Kim: mộ nhìn hướng Đông, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục). Người đã mất thuộc mệnh Hỏa: mộ nhìn hướng Bắc, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục). Người đã mất thuộc mệnh Thủy: mộ nhìn hướng Nam, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

Nói chung, chọn hướng xây mộ là khâu vô cùng quan trọng và có thể xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau.Việc làm này trên hết xuất phát từ cái tâm của con cháu và cần thiết nên tham khảo từ các thầy phong thủy. Có như thế thì “mồ yên mả đẹp”, con cháu sẽ được hưởng phước lành.

Sau khi chọn được hướng xây mộ đẹp thì việc chọn đất xây mộ hợp phong thủy cũng là y ếu tố phong thủy cần lưu ý khi xây mộ thứ 2 mà bạn nên quan tâm . Vậy chọn đất xây mộ như thế nào là phù hợp?

Chọn đất xây mộ hợp phong thủy sẽ đem đến những điều tốt lành, tránh tai ương, mộ động. Vì vậy, đây được xem là bước nền tảng, là khâu cơ bản trong vấn đề xây mộ. bởi chỉ cần chọn sai vị trí thì việc di dời sau này sẽ rất khó hăn, phức tạp và ảnh hưởng đến con cháu đời sau.

Mặc dù với tình hình hiện nay, khi mà đất nghĩa trang ngày một hiếm thì vấn đề này cũng không hề dễ dàng. Thế nên, bạn chỉ cần cố gắng đáp ứng một số yếu tố phong thủy sau để lựa chọn đất xây mộ đẹp cho gia đình:

Nên chọn đất xây mộ là nơi long mạch vào mộ, nhập thủ đầy đặn, tức là nơi đó hơi lồi như mu con rùa để hấp thu được sinh khí, xung quanh cây cỏ, hoa lá phát triển tươi tốt, không có cây cổ thụ to, rễ lớn phát triển, phía trước rộng, thoáng, nhìn ra ao hồ, sông suối,… (đây là một yếu tố phong thủy quan trọng) Tránh mộ nhà mình bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước, mộ đè lên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào cạnh mộ.

Nói theo cách khác, chọn vị trí xây mộ mà phía trước rộng thoáng, có sức sống, có đủ ánh sáng mặt trời, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là tốt nhất. Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

Ngoài ra không nên chọn nơi trũng thấp để xây mộ, nơi đó đào đất lên mà nó nhiều nước thì càng không nên, không xây ở chỗ có nhiều người qua lại hoặc gần đường đi lại ra vào. Có như vậy thì “mồ yên mả đẹp”, con cháu được hưởng cát lộc, phú quý.

Kích thước để xây mộ khá quan trọng bởi kích thước cần đảm bảo phù hợp với diện tích khu đất chọn xây mộ và phụ thuộc vào vấn đề tài chính của mỗi gia đình cũng như yếu tố phong thủy vận tốt cho khu mộ.

Để có được một kích thước xây mộ chuẩn phong thủy thì sẽ cần tính toán và đo đạc thật kỹ lưỡng. Tuy nhiên, kích thước đó thường áp dụng các chỉ số theo 8 cung với 4 cung tốt và 4 cung xấu của thước lỗ ban. Bốn cung tốt khi xây mộ theo thước lỗ ban là: cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng. Vì vậy, chọn kích thước xây mộ không chỉ phụ thuộc vào việc xây mộ lớn hay nhỏ mà cũng cần tính toán chọn kích thước nằm trong các cung tốt. Những vấn đề phong thủy này trước khi làm nên có sự tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất trong việc xây dựng mộ phần cho gia đình, dòng họ.

Lựa chọn kiểu mộ theo phong thủy ngày nay cũng nên được chú trọng

Tại sao lại nói như vậy? Vì Mỗi kiểu mộ đều mang ý nghĩa riêng của nó. Để chọn mẫu mộ đẹp và đặc biệt là kiểu cách xây mộ hợp phong thủy với người đã mất thì cần nắm được các kiểu mộ có ý nghĩa phong thủy như thế nào.

Ý nghĩa hình dáng của các kiểu mộ chính là tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ: Xây mộ hình dài chữ nhật – Tượng trưng cho hành Mộc; Xây mộ hình tròn – Tượng trưng cho hành Kim; Xây mộ hình dài vuông – Tượng trưng cho hành Thổ; Xây mộ hình nhọn – Tượng trưng cho hành Hỏa; Xây mộ hình sóng lượn – Tượng trưng cho hành Thủy; Xây mộ hình, lục giác, bát giác – Tượng trưng cho sự hoàn hảo trong tự nhiên. Đây chính là lý do để khẳng định rằng kiểu dáng mộ hợp phong thủy cũng góp phần tạo ra ngôi mộ có phong thủy đẹp

Một số mẫu mộ đẹp hợp phong thủy

Có thể nói, xây mộ tưởng đơn giản mà lại hóa rất quan trọng. Bởi xây được mộ phần đẹp, hợp phong thủy tức là đã xây được nơi yên nghỉ của ông bà, tổ tiên tốt lành. Âm trạch tốt thì dương trạch cũng tốt. Khi đó con cháu đời sau sẽ được hưởng phồn thịnh, phước lành.

6 Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Mua Nhà Cũ

Hẳn nhiên bất cứ ai trong đời cũng đều có nhu cầu được sở hữu một căn nhà mơ ước. Nhưng để được sở hữu một ngôi nhà mới hoàn toàn và tiện nghi, thông thường lại nằm ngoài khả năng tài chính của nhiều người. Do đó việc lựa chọn mua những ngôi nhà cũ, đã qua sử dụng nhưng phù hợp với túi tiền là một lựa chọn không hề tệ. Tuy nhiên, nhà đã qua sử dụng sẽ có nhiều điều không như ý muốn, không được tinh tươm cũng như không chắc được bố trí phù hợp phong thủy.

Khung cửa chính còn nguyên vẹn, không biến dạng

Nếu khung cửa bị biến dạng, cong vẹo, không đóng khít… thì bạn cần chú ý. Đó có thể là chỉ dấu đầu tiên cho thấy căn nhà có phong thủy không tốt, đã lâu không có người ở, nguyên khí tiêu tan, đồ đạc hư hỏng. Cần thận trọng, cân nhắc kỹ nếu căn nhà bạn định mua mà cửa chính có hiện tượng này.

Ban công hoặc tường mọc rêu, mốc, không nên mua

Ban công là nơi tiếp nhận không khí và ánh sáng vào nhà. Vì thế nên khi đi xem mua nhà cũ, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến khu vực ban công. Nếu quan sát thấy dưới chân tường hoặc sàn ban công có rêu mốc thì phải thận trọng nếu dự tính mua nhà này. Theo phong thủy nhà ở, đây là hiện tượng không tốt do phần thoát nước bên ngoài ban công có vấn đề. Bên cạnh đó, ban công có rêu mốc cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, đồng thời có nguy cơ té ngã nếu không cẩn thận.

Nếu quan sát thấy tường bị rêu mốc thì bạn cũng nên tránh không nên mua. Vì tường bị rêu mốc là biểu hiện cho thấy nhà này đã bị thấm dột khá lâu rồi mà không được sửa chữa. Do vậy, nếu bạn mua về cũng không đảm bảo sẽ xử lý được việc thấm dột này và sẽ phải sống cùng ngôi nhà ẩm mốc khó chịu về sau.

Khi đi xem một căn nhà, nếu thấy những vị trí trong nhà, phổ biến là trước cửa, trên tường nhà hay dưới giường có dán nhiều bùa chú hay trong nhà treo đầy những vật phẩm phong thủy trừ tà như hồ lô phong thủy, gương bát quái thì đó là điềm báo không lành.

Những nhà cần phải trấn yểm bằng bùa chú như vậy cho thấy ngôi nhà này trước đây có tà khí buộc phải dùng các thủ thuật trấn yểm. Đối với ngôi nhà có dán bùa chú như vậy, bạn nên cân nhắc kĩ càng trước khi ra quyết định mua nhà. Nếu vẫn có ý định mua nhà này, bạn nên mời chuyên gia xem lại căn nhà có điểm gì không hợp phong thủy, có thể tiếp tục sinh sống được hay không.

Tránh mua nhà có kết cấu dầm sàn và tường bị nứt lớn

Khi xem nhà cũ, bạn cũng cần quan sát kỹ các vị trí tường, dầm sàn xem có vết nứt lớn hay không. Nếu phát hiện có những vết nứt lớn chạy dài thì có thể đó là do nền móng của ngôi nhà đã bị sụt lún. Ở trong ngôi nhà có hiện tượng nứt lớn như vậy sẽ khó được đảm bảo về an toàn và thẩm mỹ vì không biết hiện tượng lún và nứt đã dừng lại chưa, kết cấu có bị ảnh hưởng nhiều hay không. Trường hợp chỉ có những vết nứt nhỏ, còn gọi là nứt rạn chân chim thì không sao vì đó chỉ là nứt do co ngót vữa.

Có nhiều căn nhà nhìn bên ngoài thì bình thường nhưng vào trong nhà, bạn có thể nhận thấy nó đã được xây sửalại hoàn toàn. Dấu hiệu nhận biết dễ dàng là nhà tuy mới nhưng gạch, đá ốp lát là loại cũ theo model đã lâu, hoặc nhà có lối kiến trúc cũ lạc hậu…. Khi ấy, có thể ngôi nhà đã từng trải qua nhiều thay đổi về công năng, như nhà có hai phòng ngủ sửa thành ba phòng ngủ, ban công được cơi nới thành phòng ở….

Đối với dạng nhà đã qua sửa chữa này, không phải không thể mua. Bạn chỉ cần xem xét và phân tích kĩ càng để tìm hiểu nguyên nhân trước khi quyết định giao dịch mà thôi. Ví dụ bạn có thể hỏi và tìm hiểu thêm tại sao gia chủ sửa lại nhà đẹp đẽ hơn mà không ở, lại đem bán… Nếu là những lý do hợp lý, ví dụ nâng cấp cải tạo để sinh sống thuận tiện hơn thì không sao. Còn nếu ngôi nhà được chủ cũ sửa chữa để che giấu khuyết điểm nhằm đem bán được giá tốt hơn thì không nên mua. Thông thường những khuyết điểm được cải tạo che giấu là hiện tượng thấm dột khó khắc phục, hiện tượng xuống cấp của kết cấu gây nứt nẻ…

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần tìm hiểu khi đi mua nhà cũ. Bạn khó mà biết được những người chủ trước của căn nhà đã sống ra sao, trước đây có từng xảy ra biến cố gì nghiêm trọng trong căn nhà đó hay không. Thông thường để xác định, cần phải nhờ đến những chuyên gia về phong thủy hay tâm linh xem xét.

Đối với những nhà đang có nhu cầu bán gấp với giá rẻ, có thể do chủ nhà đang cần tiền gấp hoặc cũng có thể do ngôi nhà có những sự cố không mong muốn và khó bán được. Bạn nên tìm hiểu kĩ với những ngôi nhà như vậy, có thể một trong những nguyên nhân là ngôi nhà bị thấm dốt khó khắc phục, hoặc quá khứ có người tự tử, âm khí còn nặng nề…

5 Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Kinh Doanh Nhà Hàng

Với nền văn hóa Á Đông, nhiều người luôn tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – cả trong các vấn đề đời sống lẫn chuyện kinh doanh. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một số lưu ý về vấn đề phong thủy khi kinh doanh nhà hàng.

Các yếu tố phong thủy được nhiều người rất coi trọng khi kinh doanh nhà hàng

► Các mệnh khác nhau – nên chọn kinh doanh mặt hàng gì?

Theo ngũ hành, gia chủ mệnh Hỏa rất thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng. Còn lại các mệnh khác, việc kinh doanh sẽ thuận lợi – nếu:

– Gia chủ mệnh Mộc – kinh doanh món ăn có tính Hỏa: lẩu, nướng, bánh ngọt…

– Gia chủ mệnh Kim – kinh doanh món ăn có tính Thủy: phở,…

– Gia chủ mệnh Thủy – kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, các món chay.

– Gia chủ mệnh Thổ – kinh doanh đồ lên men: rượu, sữa chua, dưa món…

Khi chọn địa điểm kinh doanh không chỉ cần quan tâm đến yếu tố mặt tiền, chỗ để xe cho khách hàng và nhân viên – mà còn lưu ý tránh những điều tối kỵ trong việc kinh doanh như:

– Bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng: sẽ khiến nhà hàng bị “áp chế tài lộc” (các tòa nhà cao tầng che chắn khí dương – làm cho khách hàng, nhân viên có cảm giác bị chèn ép, gò bó khó chịu)

– Cổng nhà hàng bị đường lớn hướng thẳng vào: luồng xung sát đi thẳng vào trong – không có lợi cho sức khỏe, làm hao tổn tiền bạc. Đường càng to, xe cộ càng nhiều thì việc kinh doanh càng sớm bị thất bại.

– Vị trí bị chóp nhọn chĩa vào – cũng rất xấu cho vận khí kinh doanh nhà hàng.

Vị trí tốt nhất để kinh doanh nhà hàng là nơi có thế “tọa sơn hướng thủy”: phía sau là núi non vững chãi, phía trước là nước (vận khí, tài lộc) – không nhất nhiết là ngay sau lưng hoặc liền trước mặt, mà có thể ở một khoảng cách xa. Một địa điểm với nhiều cây xanh – có lối đi uốn cong nhẹ nhàng phía trước – cùng khoảng trống rộng trước nhà hàng được xem là rất hợp phong thủy cho việc kinh doanh. Bởi không gian sáng sủa ở mặt tiền là điều kiện thuận lợi để năng lượng dồi dào tích trữ, lưu thông, chảy vào bên trong.

► Thiết kế không gian – bố trí nội thất

Khi thiết kế không gian nhà hàng – cần tránh các yếu tố kiêng kị như:

– Hệ thống cửa thông nhau liên tục – gây thất thoát tiền tài.

– Đường đi trong nhà hàng đâm thẳng vào két để tiền.

– Gương bố trí chính diện với cửa chính ra vào – xua đuổi tài lộc.

– Kết hợp gam màu xanh lam với màu tím – tạo cảm giác lạnh lẽo, không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách.

Khi thiết kế không gian – bố trí nội thất cũng cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy

Lời khuyên cho bạn là: nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ – hỏa như: nâu vàng, vàng cam, vàng đất… Bát đũa, ly tách có màu sáng sủa – kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt tốt dương khí. Nhà hàng cần sử dụng đan xen giữa khoảng sáng và tối – nhưng nơi mặt tiền cần dùng ánh sáng rực rỡ để tạo điểm nhấn, chào mời. Nếu có thêm tiểu cảnh cây cối, nước chảy – sẽ tạo cảm giác thư thái cho thực khách.

– Bàn thờ thần tài cần đặt ở nơi thu hút được nhiều luồng khí lưu thông nhất, tránh gầm cầu thang – gầm xà – trên bể phốt – bể ngầm.

– Bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở trên – 2 thần Thổ Địa và thần Phúc Lộc ở dưới – gọi là “Thần quản Thần”, nguồn lợi của nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

– Nếu đặt bàn thờ thần tài ở tầng 2 thì phải lấy 1 ít đất ở tầng 1, cho vào gói nhỏ – đặt dưới ghế 2 tượng thần ngồi lên đó.

– Lưng bàn thờ phải có vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ sẽ khiến tài vận không tụ lại được – hoặc nếu không đặt dựa vào tường do chọn hướng thì có thể làm một vách nhân tạo.

Thiết kế bếp nhà hàng ngoài việc quan tâm đến hệ thống thông gió – hút khói, cần chú ý đến các yếu tố phong thủy:

– Không đặt bếp nấu dưới cây sà ngang – vì sẽ đè lên bếp, gây bệnh tật, hao tốn tiền của.

– Không để các góc nhọn, góc chéo hướng vào bếp nấu – gây ra các bệnh về máu.

– Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh – gây hao tốn về tài tính hay khí ô uế làm mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng.

– Cửa nhà bếp đặt ở vị trí kín gió – tránh gây thất thiệt về tài lộc.

– Bàn thờ ông Táo nên đặt tại vị trí dựa theo tuổi – hành cung của chủ nhà hàng.

– Các thiết bị nấu nướng cần đặt xa ít nhất 30cm so với chậu rửa, thấp hơn bếp nấu – không đặt lên đường ống nước.

– Không để tủ đông lạnh bên cạnh hoặc đối diện bếp nấu…

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Xây Nhà trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!