Xu Hướng 12/2022 # Phong Thủy Bàn Thờ Trong Nhà Ở Hiện Đại / 2023 # Top 14 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Phong Thủy Bàn Thờ Trong Nhà Ở Hiện Đại / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Bàn Thờ Trong Nhà Ở Hiện Đại / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố hiện nay, kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi). Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Ngôi nhà truyền thống của người Việt thường có ba hoặc năm gian trong đó gian giữa được coi là quan trọng nhất, là trung tâm của ngôi nhà. Những việc quan trọng như: thờ phụng, tiếp khách, sinh hoạt… đều diễn ra ở gian này. Gian giữa lại luôn có cửa lớn ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất lưu thông, âm dương hòa đồng. Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên nên bàn thờ thường được lập ở chính giữa gian giữa ngôi nhà. Bởi vậy gia chủ không được kê giường ngủ đối diện với bàn thờ.

Bàn thờ có được thiết kế như thế nào thì nhất thiết nó luôn ở vị trí trang trọng, có độ cao thích hợp để khi cúng mọi người tỏ đựợc sự ngưỡng vọng thành kính của mình với tổ tiên. Kiến trúc nhà ở nông thôn ít biến đổi, nên kiểu bàn thờ của truyền thống vẫn giữ được những đặc trưng và đặt ở vị trí theo đúng phong thủy trong ngôi nhà. Nhưng với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại, nội thất hiện đại ở thành phố thì hiện nay cách bố trí và các đồ thờ cũng có nhiều biến đổi để phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mà vẫn giữ được tính tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Vậy vị trí phòng thờ trong nhà ở hiện đại phải đặt ở đâu trong ngôi nhà cho đúng phong thủy?Trong ngôi nhà hiện đại xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống nêu trên, đó là: Tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ đạt được các tiêu chí này.

Nhà phố thường bị vây chặt bởi các nhà chung quanh, nếu đặt bàn thờ dưới tầng trệt ngay trong phòng khách bước vào sẽ khó thông thoáng, thắp nhang nhiều sẽ làm ố vàng cả trần nhà. Bên cạnh đó cần tránh trên đầu của bàn thờ là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này. Và một lẽ nữa không nên để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên.

Bản chất trường khí phòng thờ (hay bàn thờ) thuộc tính âm mang tính chất hướng nội, không ưa sự phô trương. Ngay cả trong ngày giỗ hay tết thì thờ cúng cũng là việc riêng của gia đình đó, người ngoài muốn đến thắp nén nhang phải xin phép gia chủ. Về ngũ hành thì bàn thờ thuộc hành Hỏa và Mộc là hai hành hướng lên cao và cần sự chăm sóc mỗi ngày. Trừ bàn thờ ông địa thần tài là tín ngưỡng dân gian mọi nhà giống nhau, đặt gần cửa để nghênh tiếp tài lộc, còn lại bàn thờ gia tiên và tôn giáo riêng của mỗi gia đình (thờ phật, thờ chúa…) nên mang tính hướng nội, không cần phải đặt ngay trong phòng khách. Tu tại tâm, đó là điều cha ông vẫn thường khuyên con cháu. Như vậy là theo phong thủy tốt nhất là đặt phòng thờ ở tầng áp mái.

Để phù hợp với phong thủy bàn thờ nên đặt ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của văn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Về kích thước, bàn thờ nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước Âm trạch và Dương trạch) nhưng phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà. Chẳng hạn như căn hộ nhỏ thì không nên dùng bàn thờ quá lớn, đôi khi có thể dùng giá treo. Còn với những ngôi nhà lớn to như biệt thự khi thiết kế bàn thờ quá bé thì không tương xứng, không tốt về phong thủy.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Phòng Thờ Trong Ngôi Nhà Hiện Đại / 2023

Những câu hỏi không mới nhưng luôn xuất hiện trong các băn khoăn về tư vấn kiến trúc – xây dựng – nội thất, đặc biệt là trong tháng Vu lan báo hiếu. Luôn có những câu chuyện “nhỏ mà không nhỏ” đòi hỏi gia chủ lẫn nhà chuyên môn cần để tâm xem xét thấu đáo.

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt ta xưa nay luôn đặt bàn thờ tổ tiên tại trung tâm ngôi nhà, cụ thể là ở gian chính. Do gian chính cũng thường là chỗ tiếp khách nên có một số quan niệm cho rằng hai không gian (tiếp khách và thờ cúng) có thể là một. Thực ra những nhà có điều kiện vẫn thường hay làm hẳn gian thờ riêng biệt, hoặc kết hợp là nhà thờ tự của cả dòng họ.

Vận dụng linh hoạt giá trị truyền thống

Người xưa không đưa gian thờ lên lầu, đơn giản vì ngôi nhà thuở trước đa phần không có lầu (ngoại trừ cung điện, chùa tháp) với kết cấu nhà chủ yếu bằng khung gỗ, tranh tre, tường đất… chưa có sàn đúc chắc chắn nên gian thờ phải ở dưới trệt để vững chắc, ổn định, thuận tiện khi giỗ chạp, lễ tết.

Trong điều kiện cư trú hiện đại, xếp đặt gian thờ cũng phải tuân thủ chặt chẽ và vận dụng linh hoạt các nguyên tắc truyền thống, đó là: tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên, phía trước bàn thờ là các không gian trang trọng, phía sau là cầu thang và không gian phụ như sân phơi, kho. Như vậy phòng thờ đặt tại lầu trên cùng sẽ đạt được các tiêu chí này. Mặt khác nhà phố thường bị vây chặt bởi các nhà chung quanh, nếu đặt bàn thờ dưới tầng trệt ngay trong phòng khách bước vào sẽ khó thông thoáng, thắp nhang nhiều ố vàng cả trần nhà, rồi trên đầu của bàn thờ có khi là phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… sẽ làm giảm đi tính tôn nghiêm. Đó là chưa kể đến việc từ ngoài cửa bước vào nhà đã nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị, hình ảnh tổ tiên… có thể tạo nên gò bó, thiếu linh hoạt và thoải mái trong bài trí không gian giao tiếp.

Chọn giải pháp tuỳ theo hoàn cảnh

Tất nhiên nói như vậy không có nghĩa là phòng thờ trong nhà phố hay biệt thự lầu phải đặt trên lầu thượng, nhất là đối với gia đình neo người, sức khoẻ kém, đi lại lên xuống khó khăn. Giải pháp hiện nay của các kiến trúc sư thời @ rất linh hoạt, phong phú và cũng rất “nhập gia tuỳ tục”. Hầu như ai cũng có thể tham khảo liền trên mạng nhiều hình ảnh thiết kế hấp dẫn, bắt mắt, thế nhưng tất cả các gia chủ đã từng làm “khổ chủ” khi xây nhà đều khẳng định rằng: phải có nhà thiết kế chuyên nghiệp thì mọi ý tưởng của mình, dù là sơ khai hay đã tham khảo ở đâu đó mới có thể trở thành hiện thực. Cụ thể trong chuyện chọn vị trí và sắp xếp phòng thờ, nhiều người chỉ nghĩ đơn giản có căn phòng là xong, đến khi vào không gian cụ thể mới đau đầu vì phải tính toán ngay từ khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp, nào là tiện sử dụng nhưng không khiến nhà âm u nhang khói, khi có giỗ chạp đông người kéo đến thì sắp xếp làm sao, hoặc con cái là dân du học về đầu óc Tây hoá thì bàn thờ thích thiết kế khác xưa, giản đơn hiện đại mà vẫn trang nghiêm… Các giải pháp do vậy đều phải căn cứ theo hoàn cảnh cụ thể, không áp đặt khiên cưỡng và cũng không vay mượn tuỳ tiện…

Ví dụ, với gia chủ muốn đặt phòng thờ (hay bàn thờ) dưới tầng trệt, thì không gian được khuyến nghị lựa chọn nên nằm kề cận giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng (nhà có lửng), đồng thời, nên nằm lui về phía sau nhà và ít bị ” lộ diện” ra phòng khách phía trước. Điều này dễ thấy đối với dạng phòng khách có thiết kế trang trí theo lối hiện đại thì các dạng tủ thờ hay trang trí cầu kỳ, hoạ tiết cổ điển… hoặc dùng lại tủ thờ “truyền kỳ nhiều đời” sẽ rất khó có thể hài hoà với không gian và trang thiết bị hiện đại, dễ tạo ra hình ảnh khập khễnh trong phong cách nội thất. Tất nhiên, với dạng nhà có nội thất cổ điển, sử dụng nhiều đồ gỗ dạng “sập gụ tủ chè” thì bàn thờ đặt cùng không gian phòng khách là hợp lý, tuy nhiên vẫn cần giải pháp xử lý thông thoáng tự nhiên thật triệt để.

Một số gia đình không thường xuyên cúng giỗ hoặc đã có nơi khác trong dòng họ đặt bàn thờ gia tộc thì có thể bố trí không gian thờ cúng linh hoạt, như đặt bàn thờ nhỏ gọn tại vị trí sảnh tầng, trên tầng lửng, gần đầu mối giao thông lên xuống… Trường hợp nhà có khuôn viên rộng, nhà trệt dạng biệt thự vườn… thì một số gia đình có điều kiện đã bố trí hẳn một gian nhỏ mang tính biệt lập làm phòng thờ, mô phỏng theo hình thức truyền thống, thậm chí kết hợp làm thư viện gia đình, nơi trưng bày cổ vật…

Đối với dạng nhà phố diện tích nhỏ, căn hộ chật chội… thì bàn thờ vẫn có thể tính toán sao cho đủ trang nghiêm mà không choán nhiều diện tích. Cơ bản nên chú ý nơi thắp nhang đặt gần hệ thống cửa thông thoáng, đồng thời quan tâm đến tính thống nhất về hình thế, kiểu dáng của tủ thờ sao cho “đồng thanh đồng thủ” với không gian căn hộ. Các thiết kế nội thất theo phong cách đương đại hiện nay đôi khi có sự kết hợp tủ thờ với tủ trang trí, tủ ngăn phòng, tủ để đồ… một cách hài hoà và có sự chăm chút về kiểu dáng, hợp với thẩm mỹ hiện đại mà vẫn không giảm đi yếu tố trang nghiêm cần có.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

900+ Mẫu Bàn Thờ Treo Tường Hiện Đại Đẹp Nhất Năm 2022 / 2023

1. Vì sao nên chọn mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiện đại

Từ xa xưa con người Việt Nam chúng ta đã có vẻ đẹp văn hóa vô cùng đáng quý đó là thờ cúng tổ tiên và các vị thần độ trì cho gia đình. Nét đẹp này vẫn được duy trì đến ngày nay làm cho thế hệ đi sau nhớ tới cha ông, những người thân của mình.

Do vậy việc chọn được mẫu bàn thờ treo tường đẹp hiện đại với thiết kế đẹp là vô cùng quan trọng.

Bàn thờ treo tường với thiết kế vô cùng tiết kiệm

Chọn bàn thờ treo tường( hợp phong thủy, hợp tuổi gia chủ)

Lựa chọn bàn thờ là việc rất quan trọng trong gia đình Việt. Đây không chỉ là tín ngưỡng, văn hóa của người Việt mà còn là cách con cháu thể hiện lòng thành kính, biết ơn với tổ tiên.

Hỷ sự, Tài Vượng: 480 mm x 810 mm ( sâu x dài).

Hỷ sự, Tiến Bảo: 480 mm x 880 mm.

Tài Vượng: 495 mm x 950 mm hoặc 560 mm x 950 mm.

Tài Lộc, Quý Tử: 610 x 1070 mm,…

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy sẽ đem đến may mắn, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài lựa chọn kích thước, khi đặt bàn thờ treo tường các bạn cũng cần chú ý đặt theo hướng tốt. Để xác định hướng tốt các bạn cần đặt tâm của ngôi nhà vào giữa bản đồ bát quái theo tuổi của mình (gia chủ). Sau đó phân tích hướng hợp với tuổi của mình để đặt bàn thờ.

Hướng Thiên Y: Cả vợ và chồng cùng nằm trong cung này, nhà cửa cũng hướng này sẽ rất thuận lowik, súc vật đại vương, bệnh tật tiêu tan.

Sanh khí: Công việc ổn định, nhiều tài lộc, của cải.

Phục Vì: Nếu cả 2 vợ chồng cùng hướng này sẽ sinh được nhiều con cái và sống thọ.

Phước Đức: Hai vợ chồng cùng mang cung này, hướng nhà hoặc hướng bếp cùng hướng màu sẽ trung phú, có của ăn của để, lục súc đại vượng.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ treo tường theo hướng xấu như: ngũ quỷ, lục sát, họa hại, tuyệt mạng. Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ cũng cần tránh tường nhà vệ sinh, tường nhà bếp vì những nơi này được cho là không sạch sẽ.

Để lựa chọn bàn thờ hợp tuổi các bạn nên căn cứ vào 2 loại quẻ. Quẻ mệnh: Lấy năm sinh của gia chủ làm chuẩn trong đó:

+ Đông tứ mệnh: là những người thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc.

+ Tây tứ mệnh: là người thuộc mệnh Kim và Thổ.

Trong đó các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam sẽ thuộc hướng Đông tứ trạch; các hướng còn lại là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam thuộc tây tứ trạch. Theo đó những người mệnh Đông tứ sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch còn người mệnh Tây hợp với Tây tứ trạch.

Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian phòng thờ

So với những mẫu bàn thờ đứng hay án gian thì mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng, 1 tầng tiết kiệm được tối đa không gian thờ cúng cho gia chủ. Do đó, người chủ nhà có thể đặt đồ thờ cúng ngay ở trên tường phòng khách mà bên dưới vẫn còn một không gian đủ rộng để có thể sử dụng vào những công việc khác.

Việc chọn số đo và chiều cao lắp bàn thờ treo tường hiện đại HCM, Hà Nội gia chủ có thể lựa chọn dựa trên những kích thước lỗ ban chuẩn mang đến tài lộc.

Bàn thờ với thiết kế vô cùng sang trọng, hoàn mỹ

Bên cạnh đó sự trang nghiêm của không gian thờ tự vẫn rất tốt, kèm theo đó vẻ đẹp của nội thất ngôi nhà cũng vô cùng hoàn mỹ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho gia chủ. Đặc biệt với vẻ đẹp nội thất của các loại bàn thờ treo tường loại nhỏ, to và vừa cho nhà chung cư, nhà đất thì đây là lựa chọn vô cùng hữu ích dành cho gia chủ.

Không gian nội thất thất gọn gàng, trang nghiêm

Ngoài việc tiết kiệm được tối đa không gian nội thất của ngôi nhà thì việc lựa chọn bàn thờ treo tường cũng mang đến sự tôn nghiêm vô cùng lớn cho không gian thờ tự bởi bàn thờ được treo ở nơi cao thể hiện sự tôn kính dành cho gia tiên, các vị thần.

Kèm theo đó nếu chọn được kích thước lỗ ban hợp phong thủy sẽ mang đến sự tài vượng vô cùng lớn cho gia chủ về sau này.

Những mẫu bàn thờ treo tường loại to, nhỏ và vừa khi chọn cách lặp đặt luôn cần thêm tấm chống ám khói bàn thờ gắn tường vì được đặt ở trên cao.

Những mẫu bàn thờ treo của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm có mẫu mã đẹp với kích thước lỗ ban hợp phong thủy, kèm theo đó là những chế độ và chính sách tốt nhất thị trường.

Mẫu bàn thờ treo tường đẹp, hiên đại HCM, Hà Nội

2. Một số gỗ phổ biến thiết kế bàn thờ treo tường

Đến với Bàn Thờ Hòa Phát, các bạn sẽ cung cấp những mẫu bàn thờ mới nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tiêu biết phải kể đến 1 số mẫu bàn thờ treo tường phổ biến như:

Bàn thờ mẫu chân thang sử dụng chất liệu gỗ sồi.

Mẫu bàn thờ vạn lộc vạn phúc.

Mẫu bàn thờ phong thủy.

Mẫu bàn thờ hoa hậu văn ám khói.

Và còn rất nhiều mẫu bàn thờ treo tường khác đang được bày bán tại các showroom của công ty. Các bạn có thể qua trực tiếp showroom để xem hoặc gọi điện đến hotline 1900 4793 để được tư vấn và giao hàng tận nhà.

3. Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy mang lại tài lộc

Kích thước 48 x 81 (Tài Vượng)

Với kích thước có chiều dài 81cm và chiều rộng 48cm đây là một kích thước mang lại rất nhiều thịnh vượng và phú quý dành cho gia chủ về sau.

Khi chọn kích thước bàn thờ vào 2 cung Tài, Vượng gia chủ sẽ được những điều tốt sau này như: gặp nhiều điều may mắn, tài sản dồi dào, sự nghiệp thịnh vượng,… Kích thước 48 x 81 phù hợp nhất với việc bài trí 1 bát hương với đồ lễ được bày biện không quá nhiều.

Mẫu bàn thờ với kích thước tài vượng, lộc phát

Kích thước 48 x 88 (Tiến Bảo)

Đây là kích thước cho mẫu bàn thờ treo tường hiện đại HCM, Hà Nội phù hợp cho việc bài trí 1 bát hương kèm với đồ lễ tương đối.

Đối với những ngôi nhà chung cư với không gian không quá rộng thì đây là một trong những kích thước bàn thờ treo tường đẹp và vô cùng hợp lý dành cho gia chủ. Đặc biệt hơn đây là kích thước mang cung Tiến Bảo, đây là một cung tốt mang lại sự phú quý và may mắn cho gia chủ về sau này.

Kích thước 49,5 x 95 (Tài Vượng)

Nếu chọn lựa kích thước mẫu bàn thờ treo tường loại to này sẽ được bài trí 1 bát hương và bày biện được nhiều đồ thờ cúng hơn. Kích thước này rất hợp với gia chủ chỉ muốn thờ 1 bát hương và bài trí nhiều đồ lễ.

Không những vậy đây còn là kích thước hợp lỗ ban phong thủy vào những cung tốt, qua đó mang đến những điều tốt đẹp đến gia chủ về sau này.

Kích thước 56 x 95 (Tài Vượng)

Đây là kích thước khá rộng phù hợp với những gia chủ muốn thờ 3 bát hương kèm với đồ lễ không quá nhiều.

Bạn có thể chọn những mẫu bàn thờ treo tường giá rẻ của chúng tôi để được sự tư vấn và bảo hành tốt nhất thị trường hiện nay.

Với thiết kế kích thước lỗ ban hợp phong thủy mang cung Tài Vượng đem lại sự phú quý và thịnh vượng cho gia đình. Vì thế đây là kích thước ban thờ treo rộng mà bạn không nên bỏ qua.

Bàn thờ treo tường kết hợp tranh trúc chỉ vô cùng đẹp

Kích thước 61 x 107 (Tài Vượng, Quý Tử)

Được thiết kế với kích thước ban thờ gắn tường tương đối rộng, phù hợp với việc bài trí 3 bát hương với số lượng đồ lễ tương đối.

Đây là kích thước bàn thờ treo tường loại to với thiết kế ban thờ nhỏ này sẽ tạo điểm nhấn khá lớn cho không gian thờ tự, gia chủ có thể đặt thêm một số vật phẩm thờ cúng như lư hương, lọ hoa, chén thờ,…

Đặc biệt hơn với kích thước lỗ ban mang 2 cung Tài Vượng và Quý Tử vì thế đây là kích thước rất tốt mà gia chủ nên lựa chọn.

4. Báo giá bàn thờ treo tường tại Hà Nội, HCM

Để có được báo giá bàn thờ treo nhanh nhất tại Hà Nội và Hồ Chí Minh không có. Các bạn không phải đi đến từng nơi để xin báo giá vừa tốn thời gian vừa mất công sức. Chưa kể khi đến cửa hàng quá đông khách bạn sẽ không được tiếp đón chu đáo.

Vì vậy muốn biết giá bàn thờ treo tường nhanh nhất các bạn hãy gọi điện đến hotline của Bàn Thờ Hòa Phát 1900 4793, ngay lập tức nhân viên tư vấn bán hàng sẽ gửi báo giá đến cho bạn.

5. Địa chỉ mua bàn thờ treo tường hiện đại HCM, Hà Nội

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong việc thiết kết nội thất phòng thờ, công ty Bàn Thờ Hòa Phát luôn đặt sự thịnh vượng và hài lòng của khách hàng lên hàng đầu

Phương trâm cuộc sống “Hướng Về Chân Thiện Mỹ” chúng tôi luôn luôn hướng đến việc sản suất những mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng, 1 tầng.

Với kích thước hợp phong thủy mang đến những điều tốt lành cho khách hàng sau khi đặt mua bàn thờ treo tường thông minh, đẹp, hiện đại.

Bàn Thờ Hòa Phát tự hào là nơi bán bàn thờ với chính sách tư vấn miễn phí, bảo hành 10 năm dành cho mọi loại sản phẩm kèm theo đó là chính sách đổi, trả nếu không ưng ý. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn những mẫu bàn thờ treo tường hiện đại HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác từ chúng tôi. Mong rằng bạn và gia đình sẽ gặp được thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Phong Thủy Trong Kiến Trúc Hiện Đại / 2023

Giá trị thực của phong thủy trong kiến trúc

Hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự ảnh hưởng cũng như tốc độ lan truyền nhanh chóng của phong thủy trong xây dựng và trong cuộc sống của con người. Thông tin và kiến thức về phong thủy có thể tìm thấy qua nhiều kênh như sách báo, truyền hình và internet… Trong xây dựng, từ vị thế chủ động hay bị động đều có sự vận dụng phong thủy vào các công trình xây dựng như: nhà cửa gia đình, lăng mộ, cơ sở kinh doanh, trụ sở ban ngành, nhà xưởng nhà máy sản xuất… Phong thủy đã bước vào các công trình xây dựng bằng bản chất khoa học có cơ sở lý luận chặt chẽ, bỏ qua tính chủ quan, thần bí, u mê.

Phong thủy trong kiến trúc hiện đại nhận được nhiều quan tâm. (Ảnh: Internet)

Phong thủy trong kiến trúc hiện đại

Giữa phong thủy và kiến trúc hiện đại đã từng bước xây dựng được mối tương đồng rõ nét. Mối liên hệ này thể hiện rõ ở 3 điểm mấu chốt sau:

Một là các kiến trúc công trình, kiến trúc cảnh quan và quy hoạch đô thị là cốt lõi để tạo nên không gian đô thị của kiến trúc hiện đại.

Hai là kiến trúc hiện đại đã từng bước bước dần đến sự hòa hợp thay vì là sự đơn điệu như trước kia. Sự hài hòa của kiến trúc hiện đại thể hiện ở: Hài hòa giữa thiên nhiên – kiến trúc – con người.

Ba là tính mỹ thuật hay nghệ thuật trong kiến trúc hiện đại nhất định phải vì mục đích lợi ích của môi trường mà xây dựng. Luôn đặt thiên nhiên ở vị trí quan trọng để xử lý cho thấu đáo.

Phong thủy trong kiến trúc nhà ở. (Ảnh: Internet)

Nguyên lý để áp dụng phong thủy trong kiến trúc là việc tổ chức không gian với các yếu tố: sự hài hòa, sự cân bằng âm dương, luật ngũ hành tương sinh, sự hợp nhất thiên địa nhân. Trong nguyên lý này lấy tự nhiên làm cơ sở để tiến hành chọn địa điểm xây dựng, chọn hướng và quy mô xây dựng công trình nhằm tạo sự hài hòa và hòa nhập của công trình kiến trúc với cảnh quan tự nhiên chung. Phân tích, tìm hiểu và đối chiếu các nguyên lý của phong thủy có thể nhận thấy sự tương đồng với kiến trúc hiện đại, kiến trúc sinh thái hay kiến trúc xanh. Sự tương đồng rõ nét nhất là việc đưa thiên nhiên vào công trình và yêu cầu căn bản của không gian. Sự khác biệt chắc chỉ có ở chỗ là do ở thời hiện đại mà việc áp dụng các kỹ thuật hay công nghệ, nguyên vật liệu hiện đại mới trong xây dựng.

Phong thủy trong các công trình cao ốc hiện đại. (Ảnh: Internet)

Phong thủy trong kiến trúc hiện đại đã gặp nhau ở nhiều nét tương đồng. Đây là cơ sở để xây dựng nên quan điểm cũng như các nguyên tắc, quy định trong xây dựng hiện nay. chúng tôi nhận định rằng xu hướng phát triển kiến trúc hiện đại sẽ còn iếp diễn hơn nữa. Việc vận hành và ứng dụng phong thủy sẽ đòi hỏi nhiều yếu tố sâu sắc hơn. Hy vọng từ tính khoa học trong phong thủy, thế hệ các kiến trúc sư hiện đại sẽ góp phần kế thừa và phát huy kiến trúc Việt Nam không những bền vững mà có bản sắc riêng.

Tổng hợp Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Bàn Thờ Trong Nhà Ở Hiện Đại / 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!