Xu Hướng 5/2022 # Phong Thủy Cho Doanh Nghiệp Và Cơ Sở Kinh Doanh # Top View

Xem 15,147

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Cho Doanh Nghiệp Và Cơ Sở Kinh Doanh được cập nhật mới nhất ngày 27/05/2022 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 15,147 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Văn Phòng Theo Phong Thủy Tốt Cho Kinh Doanh
 • Phong Thủy Phát Tài Lộc Người Mệnh Thủy
 • Nguyên Tắc Chọn Địa Điểm Khi Mở Cửa Hàng
 • Kiếm Hàng Chục Triệu/tháng Từ Nghề Bán Cây Phong Thủy Cho Dân Văn Phòng
 • Kinh Doanh Cây Cảnh Phong Thủy Phải Có Tâm Mới Thành
 • Phong Thủy làm gì được cho doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh? Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm nhưng để có câu trả lời đầy đủ và chính xác thì quả thực không dễ dàng chút nào. Bài viết sau đây hy vọng sẽ đáp ứng phần nào ước muốn tìm hiểu của mọi người về vấn đề này.

  Ngoài việc kiến trúc phải đảm bảo tính hợp lý và thẩm mỹ, Phong Thủy còn giúp ta có một sự sắp xếp ngăn nắp, hợp lý nơi làm việc, tạo ra nguồn năng lượng Dương mạnh mẽ chứa đầy Sinh khí, đem lại vận may cho doanh nghiệp. Phong Thủy giúp cho việc bố trí các chỗ ngồi của nhân viên, giúp cho các nhân viên làm việc tốt hơn, hăng say hơn và dĩ nhiên như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nhiều hơn. Phong Thủy giúp cho doanh nghiệp tăng thêm đối tác, giúp cho việc ký kết hợp đồng thuận lợi hơn, giúp cho các lãnh đạo doanh nghiệp luôn đưa ra những quyết sách hữu ích kịp thời. Với một cơ sở buôn bán, kinh doanh, Phong Thủy giúp tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu, chống thất thoát…..

  Nói đến Phong Thủy cho doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh, trước tiên phải nói đến địa thế. Bởi Phong Thủy không thể nào tách rời cá thể một ngôi nhà, một doanh nghiệp, một cơ sở kinh doanh ra khỏi cái tổng thể của khu vực đó được.

  Thí dụ : Giả sử cơ sở kinh doanh của ta là…một quán bán nước giải khát. Như vậy, Ngũ Hành của cơ sở chúng ta là hành Thủy. Nếu bây giờ, xung quanh chỗ đó toàn là các nhà biệt thự tường vây vuông vức thuộc Thổ, hay các công ty, cơ sở thuộc Thổ như công ty kinh doanh địa ốc, công ty xây dựng…thì quán nước của chúng ta trước sau cũng sập tiệm thôi, vì bị Hành xung quanh tương khắc. Do đó, điểm đầu tiên khi ta muốn tìm một mặt bằng để mở doanh nghiệp, hay mở ra kinh doanh, hãy chịu khó đến đó rảo một vòng quan sát thật kỹ, xem xung quanh đó Ngũ Hành chung của khu vực là gì, có tương khắc với Ngũ Hành của ngành nghề mà ta làm hay không. Hãy lưu ý các kiến trúc của xung quanh, không nhất thiết phải là Ngũ Hành của ngành nghề, mà kiến trúc cũng có thể xung khắc. (KIM tròn- vòm, THỦY nhấp nhô- không đều- cái cao cái thấp, HỎA tam giác-nhọn-chóp, MỘC hộp dài- hộp đứng, THỔ vuông). Không chỉ có “các ông bạn láng giềng” xung khắc với ta, đôi khi do tự ta khắc mình cũng có, đấy là do Ngũ Hành của kiến trúc của chúng ta vậy. Tỷ như công ty kinh doanh địa ốc là thuộc Thổ, xây cất kiến trúc mái vòm hình Kim, thì tiền bạc sẽ thất thoát, làm ăn lỗ lã (do Thổ sinh kim, bị tiết khí); nếu xây cất kiến trúc hình hộp chữ nhật là thuộc Mộc, thì công việc làm ăn tất luôn bị trở ngại, giao dịch thất bại, nhà đất khó bán, tất cả như có một lực vô hình nào đó ngăn trở vậy (do Mộc khắc Thổ)….. Do vậy, kiến trúc của ta không chỉ phù hợp với môi trường xung quanh, mà còn phải phù hợp với… chính mình nữa.

  Nói địa thế, tất nhiên ta cũng không thể bỏ qua những Hung Sát bên ngoài, về điểm này thì nhà ở cũng giống như doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cũng chịu những Hung Sát y vậy. Nên khi đến đó, nhất định ta phải quan sát thật kỹ mới được, nhất thiết phải tránh các Hung Sát: THƯƠNG SÁT, PHẢN CUNG SÁT, CÔ PHONG SÁT, BẠCH HỔ SÁT, THIÊN TRẢM SÁT, XUYÊN TÂM SÁT, THIÊN KIỀU SÁT, PHÁO ĐÀI SÁT, ĐẠO SÁT, CÔ DƯƠNG SÁT, ĐỘC ÂM SÁT, THANH SÁT, VỊ SÁT, TIÊM XẠ SÁT, HỎA HÌNH SÁT, LIÊM TRINH SÁT, THÍCH DIỆN SÁT, HOẠCH HÌNH SÁT, ĐỈNH TÂM SÁT, KHAI KHẨU SÁT.

  Rất nhiều sách bày bán trên thị trường, khi nói về cơ sở buôn bán, thường chỉ đề cập đến 3 loại:

  _ Thương Sát (đến từ con đường hay hành lang đâm thẳng vào)

  _ Khai khẩu Sát (đối diện phòng thang máy, thang cuốn)

  _ Hỏa hình Sát (đến từ các góc nhọn, góc tường nhà, đòn đông)

  Có lẽ các tác giả ấy quá xem nhẹ những Hung Sát khác chăng? Nếu làm theo thế e chẳng tồn tại lâu bền được. Trong thực tế, khó kiếm 1 địa thế thoát khỏi hết ngần ấy Hung Sát được, ta chỉ hạn chế đến mức thấp nhất những Hung Sát có từ bên ngoài, nhưng cái nào còn vướng lại thì ta hóa giải vậy.

  Phía bên ngoài cơ sở không chỉ như thế, bởi nó cũng giống nhà ở, cần có đủ Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ hợp cách. Huyền Vũ phải cao lớn để có chỗ dựa vững chắc. Thanh Long phải cao hơn Bạch Hổ, nhưng cả 2 không có thế đè áp với cơ sở mình. Chu Tước không quá to lớn che án hết Sinh khí. Được 3 điểm giống nhà ở rồi, cũng còn điểm khác biệt vậy, đó là:

  _ Mặt tiền cơ sở: Mặt tiền nhà cũng cần đẹp,và đẹp một cách trang nhã sơ sài được. Nhưng mặt tiền cơ sở thì không thể. Nó không chỉ đẹp mà còn cần tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác; vừa bắt mắt, dễ nhìn, khiến người ta phải chú ý mỗi khi đi gần tới; vừa có nét trang trọng, lại không kém phần thân thiện.

  _ Bảng hiệu cơ sở: Điểm này thì nhà ở hoàn toàn không có. Việc chọn tên cho bảng hiệu, đòi hỏi phải tính Bát Tự của người chủ cơ sở hay người giám đốc của doanh nghiệp, rồi Ngũ Hành của ngành nghề kinh doanh nữa, lại thêm tính số nét của tên đó xem việc làm ăn đó có trọn tốt không mới chọn, không đơn giản như một số người cho rằng đặt tên đẹp đẹp là xong.

  Ta lại xét đến các bài trí bên trong của cơ sở, doanh nghiệp. Điều đầu tiên muốn nói là : Không chỉ nhà ở mới cần xem trọng cửa cái, mà các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh cũng cần. Bởi nó là nơi đầu tiên mà khách hàng, đối tác tiếp xúc với cơ sở của chúng ta vậy. Cho nên cửa luôn phải mở và không đẩy ra. Tốt nhất, nếu có điều kiện, nên gắn loại cửa vừa kéo vào vừa đẩy ra được, để khi khách hàng, đối tác đến bàn việc xong ta có thể mở cửa ra phía ngoài tiễn khách vậy (loại cửa này thường thấy ở các khách sạn). Một loại cửa có tác dụng tốt đối với các siêu thị (supermarket), các trung tâm mua sắm là loại cửa xoay. Đây là 1 loại vật thể chuyển động trong 9 giải pháp cơ bản của Phong Thủy, có tác dụng kích hoạt khí rất hay. Mặt khác, nơi đây người ra vào đông đúc, nhờ cửa xoay như vậy mà dòng khí thường xuyên được thay đổi, luân lưu khắp nơi, đưa Sinh khí đến các gian hàng bên trong, rất là tốt. Các loại cửa trượt cảm ứng không thích hợp cho những nơi mua sắm như thế này. Về kiểu dáng, ĐẠI KỴ làm cửa cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, văn phòng có hình dáng các Bia Mộ.

  Vị trí của cửa đương nhiên vẫn là ở mặt tiền, NHƯNG nhích sang bên này một tý, hay nhích sang bên kia một tý, hoặc ở ngay giửa, phải tính theo 64 quẻ Dịch. Ba cửa quan trọng trong 1 cơ sở, doanh nghiệp là : Cổng chính, cửa chính và cửa sau.

  1/. BÀI TRÍ VĂN PHÒNG:

  Trong các văn phòng làm việc, quan trọng nhất chính là sắp xếp bàn làm việc vậy. Trong bất kỳ văn phòng nào, góc quyền lực nhất chính là góc chéo với cửa ra vào văn phòng. Một người tổ trưởng của một phòng ban, nếu ngồi chung phòng với các tổ viên của mình thì nên đặt bàn ngay tại vị trí này. Ngay cả khi người tổ trưởng, trưởng phòng có văn phòng riêng; hay phòng riêng của các Giám Đốc, Tổng Giám Đốc cũng thế; vị trí đặt bàn làm việc cũng nên đặt nơi vị trí quyền lực này_ nơi có độ kiểm soát tối đa, sự tập trung và quyền lực. Đó là nơi tốt nhất để mở rộng công việc làm ăn.

  Để làm việc được tốt, các bàn làm việc phải bố trí sao cho nhân viên ngồi ở đó luôn: Đưa lưng vào tường, không quay lưng ra bất kỳ cửa nào (dù là cửa văn phòng, cửa sau, cửa sổ), không ngồi dưới một xà nhà, không trực diện với cửa chính, không ngồi sát bên cửa ra vào. Vì sao ư?

  Bàn dựa lưng vào tường cũng như một căn nhà có Huyền Vũ che chắn phía sau vậy, khiến người ngồi đó cảm thấy an tâm hơn, như tạo thêm một chỗ dựa tinh thần khiến người ngồi ở đó tự tin hơn trong công việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tranh Phong Thủy Lãnh Đạo Cho Các Chủ Cơ Sở Kinh Doanh, Doanh Nghiệp
 • Phong Thủy Trong Bố Trí Mặt Bằng Kinh Doanh
 • Yếu Tố Phong Thủy Trong Kinh Doanh Bất Động Sản
 • Tử Vi Số Mệnh: Phong Thủy Trong Kinh Doanh Quần Áo Giúp Gia Tăng Doanh Thu
 • Phong Thủy Cho Cửa Hàng Kinh Doanh Phát Đạt
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Cho Doanh Nghiệp Và Cơ Sở Kinh Doanh trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100