Xu Hướng 5/2023 # Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm # Top 14 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để sự nghiệp thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn và xua đuổi đi những điều xui xẻo hay tai họa, gia chủ nên lưu ý những yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn ở ngay bài viết này:

Phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn để tài lộc vào nhà quanh năm

1. Khái quát chung về phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

– Năm sinh dương lịch: 1964

– Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

– Nam nữ tuổi Giáp Thìn đều có Niên mệnh là Phúc Đăng Hỏa khắc Thoa Kim Xuyến.

– Gia chủ tuổi Giáp Thìn thuộc quẻ Ly. Xét theo Kinh Dịch, Ly có nghĩa là lửa, có hành Hỏa, thuộc vào Đông tứ mệnh. Như vậy, nam tuổi này có mệnh Hỏa theo Niên mệnh, tương hòa với Niên mệnh cũng là hành Hỏa, hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch. Dựa vào các căn cứ này mà có thể tính ra được các màu sắc, hướng đặt bếp hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn.

2. Hướng bếp đại lợi và hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

Gia chủ tuổi Giáp Thìn đặt bếp nhìn về hướng Đông sẽ được Sinh khí. Sinh khí thuộc sao Tham Lang đồng thuộc Mộc tinh là du niên rất tốt. Để bếp theo hướng này sẽ mang đến nguồn lợi lộc và sức sống mạnh vào nhà, có lợi về đường con cái, làm ăn phát phúc.

Không những thế, khi đặt bếp xoay về hướng Đông thì sẽ tọa ở hướng Tây. Hướng Tây thuộc cung Họa hại tức thuộc sao Lộc Tồn đồng thuộc Thổ tinh là một du niên rất hung. Như vậy, ngoài việc mang lại những điều cát lành, vị trí này còn giúp gia chủ hóa giải hết những điều không lành của Họa hại.

Để nhà bếp xoay về hướng Đông Nam sẽ được Thiên y. Thiên y thuộc sao Cự Môn đồng thuộc Thổ tinh là du niên tốt, giúp làm hưng vượng đất vườn, lục súc. Để bếp theo hướng Đông Nam giúp giải trừ tai họa, cầu tài tốt. Mặt khác, Thiên y còn có nghĩa là Thọ tinh (sống lâu) đồng thời cũng có nghĩa là Cứu tinh. Vì vậy, đặt bếp nhìn về hướng Đông Nam còn có ngụ ý để gia đình luôn sống hòa thuận, sung túc, giàu có, mọi người trong gia đình ít đau ốm.

Ngoài ra, nếu đặt bếp nhìn về hướng Đông Nam sẽ tọa ở Tây Bắc. Tây Bắc thuộc cung Tuyệt mệnh tức là sao Phá Quân đồng thuộc Kim tinh có du niên rất hung. Vì vậy, đặt bếp ở vị trí này sẽ giúp gia chủ thêu đốt và hóa giải được những điều xấu của Tuyệt mệnh nên nó vô cùng tốt và hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn.

Người tuổi Giáp Thìn để bếp nhìn về hướng Bắc sẽ được Diên niên. Diên niên thuộc vào sao Vũ Khúc đồng thuộc Kim tinh là du niên tốt. Đặt bếp quay về hướng Bắc sẽ giúp gia chủ gia tăng tuổi thọ, cầu tài, cầu lộc được như ý, làm ăn phát đạt, hôn nhân vợ chồng hòa thuận.

Tuy vậy, nếu đặt bếp nhìn về hướng Bắc sẽ tọa ở hướng Nam, làm hạn chế những điều tốt ở cung Phục vị. Tuy nhiên, điều này cũng không gây hại hay ảnh hưởng xấu cho gia chủ, bù lại nó được hướng đặt bếp tốt kéo lại nên đây cũng là một vị trí đặt bếp tốt.

Người mệnh Ly đặt bếp quay về phía Nam sẽ được Phục vị tức là sao Phụ Bật thuộc Mộc tinh bán cát là du niên tương đối tốt. Đặt bếp ở hướng này, gia đình hòa thuận, tài chính tốt.

Tuy nhiên, nếu đặt bếp xoay về hướng Nam thì lại tọa ở hướng Bắc, làm giảm bớt những điều tốt lành ở cung Diên niên nhưng cũng không mang lại những điều xấu cho gia chủ mà bù lại vị trí này đã có hướng đặt bếp tốt nên nó cũng là vị trí rất có lợi và hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn.

3. Các hướng bếp xấu với phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

Khi đặt bếp, gia chủ nên tránh xoay bếp về các hướng không hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn để tránh những điều bất lợi cho gia đình mình:

Người mệnh Ly đặt bếp quay về hướng Tây Nam sẽ phạm phải Lục sát thuộc sao Văn Khúc đồng thuộc Thủy tinh là một du niên hung, mang sát khí vào nhà, khiến gia chủ hao tài, mất đức.

Người tuổi Giáp Thìn đặt bếp nhìn về hướng Tây là phạm vào Ngũ quỷ tức sao Liêm Trinh đồng thuộc Hỏa tinh là một du niên rất hung hại, đem tai họa về nhà. Để bếp ở hướng này khiến gia chủ bị mất mát, tâm bệnh buồn thương, gia đình bất hòa, kiện tụng

Gia chủ tuổi Giáp Thìn đặt bếp xoay về hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Tuyệt mạng, là du niên rất hung, mang tuyệt khí vào nhà và sinh kế bất lợi. Bếp đặt về hướng này sẽ khiến gia chủ bệnh tật, hư hao tài sản.

Người mệnh Ly tránh đặt bếp ở hướng Đông Bắc. Vì Đông Bắc phạm phải Họa hại thuộc sao Lộc tồn và đồng thuộc Thổ tinh cũng là một du niên rất hung, mang hung khí và tai họa vào nhà. Sức hung hại của nó tương đương với Lục sát khiến gia đình lục đục, cãi vã, làm việc gì cũng gặp cản trở.

4. Các màu sắc hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn

Gia chủ tuổi Giáp Thìn có mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu thuộc bản mệnh là đỏ, cam, tím, hồng,… để được tương hợp. Theo thuyết ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cũng có thể chọn các màu hợp phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn là xanh lá cây, xanh nõm chuối,… để được tương sinh.

Người mệnh Ly tốt nhất không nên chọn các màu đen, xanh nước biển cho không gian bếp của mình. Vì đây đều là những màu sắc thuộc hành Thủy mà Thủy lại khắc Hỏa. Hỏa khắc Kim nên gia chủ cũng nên tránh chọn các màu trắng, xám cho phòng bếp.

Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Đón Tài Lộc Xua Tà Khí

Để xua đuổi tà khí, trong phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn, người ta cho rằng nên chọn những gam màu như đỏ sậm, nâu nhằm hợp mệnh. Ngoài ra hướng đặt bếp cũng chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Trong phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn nên làm gì để xua tà khí, đón tài lộc?

Tuổi Giáp Thìn có năm sinh dương lịch thuộc 1965. Bạn có mệnh Hỏa và là người rất quảng đại, lịch thiệp. Bạn ưa hoạt động, luôn tìm tòi hướng đi mới trong công việc và có khả năng sáng tạo trời phú.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của mệnh Hỏa nên đôi khi sự nóng nảy còn khó kiềm chế, gây ra nhiều tổn thương trong các mối quan hệ xung quanh.

Hướng Sinh khí cho phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn được đánh giá cao nhất. Chính là hướng Đông. Hướng này sẽ mang đến cho bạn tài lộc, danh vọng. Giúp gia chủ sinh năm 1965 dễ dàng thăng quan tiến chức.

Để có được những mối quan hệ tốt đẹp, “trong ấm ngoài êm”bạn đừng quên chọn đặt bếp ở hướng Bắc. Hướng Diên niên này sẽ giúp bạn toại nguyện.

Hướng Đông Nam với Thiên y cũng rất tuyệt vời. Hướng này giúp bạn có sức khỏe, sự trường thọ.

Hãy chọn hướng Nam. Đây là hướng rất tốt cho bản thân. Hướng Phục vị này mang đến sức mạnh tinh thần, giúp bạn tự tin trong thi cử.

Ngoài những hướng tốt kể trên, nhiều tài liệu phong thủy nhà bếp tuổi Giáp Thìn cũng nói rất rõ đến các hướng xấu không nên tọa vị bếp. Cụ thể:

Để tránh Họa hại, bạn đừng đặt hướng bếp ở Đông Bắc. Hướng này sẽ làm gia chủ gặp nhiều kẻ xấu, chỉ biết lợi dụng rồi hãm hại ngầm mình ở phía sau.

Bạn nên tránh hướng Tây Bắc. Hướng này đại kỵ do có Tuyệt mệnh. Bản thân gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể gặp trọng bệnh hoặc người thân thường xuyên đau yếu liên miên.

Bạn nên bỏ qua hướng Tây Nam. Đây là hướng Lục sát. Hướng này sẽ làm người tuổi Giáp Thìn bị các mối quan hệ trong gia đình, người yêu cản trở. Bạn sẽ hay cãi nhau, đấu khẩu, bất đồng với người thân của mình.

Hướng Tây có Ngũ quỷ cũng là một hướng xấu. Không nên chọn. Ngũ quỷ sẽ làm gia chủ cảm thấy mệt mỏi, dễ mất việc làm.

Đối với mệnh Hỏa, những màu như Đỏ đô, Đỏ sậm, Vàng cam,…hoặc màu nâu Đất (biểu hiện của hành Mộc) rất phù hợp. Màu sắc đó dễ mang lại may mắn, giúp bạn và cả gia đình đón tài lộc về với gia đình mình.

Địa chỉ: VT Jewelry – Vòng tay phong thủy hàng đầu Việt Nam

Số 212 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội (gần đường Lê Văn Lương kéo dài, tức đường Tố Hữu)

Điện thoại: Mr. Trí ( 0888 188 212 ) Ms. Vân ( 0888 688 212 )

Hướng Nhà, Hướng Bếp Hợp Tuổi Giáp Dần Cho Gia Đình Quanh Năm Yên Ấm

Cung mệnh tuổi Giáp Dần

Cung mệnh tuổi Giáp Dần cụ thể như sau:

Năm sinh âm/dương lịch: 1974 (23/1/1974 – 10/2/1975 dương lịch)

Quẻ mệnh:

Nam: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Nữ: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Thủy (đại khê thủy – nước khe lớn)

Cung mệnh nam tuổi Giáp Dần

Nam tuổi Giáp Dần hợp hướng nào?

Tuổi nam Giáp Dần nên xây cất nhà năm nào?

Muốn biết tuổi nam Giáp Dần hợp xây cất nhà năm nào cần căn cứ vào 3 yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc. Nếu gia chủ không phạm vào 3 yếu tố này thì có thể xây nhà.

Trong năm 2020, xét 3 yếu tố này của gia chủ tuổi Giáp Dần:

Tam Tai: Năm 2020 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Giáp Dần sẽ không phạm vào Tam Tai bởi các năm Tam Tai của tuổi này là năm Thân, Dậu, Tuất.

Kim Lâu: Ông cha ta có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Dần 47 tuổi (âm lịch). Như vậy gia chủ cũng không phạm vào Kim Lâu.

Hoàng Ốc: Nếu năm xây nhà phạm phải Hoàng Ốc thì không nên xây. Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh là 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Theo đó, năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Dần 47 tuổi đã phạm vào Hoàng Ốc.

Như vậy, năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Dần không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu nhưng lại phạm vào Hoàng Ốc. Vì thế, gia chủ không nên xây nhà vào năm này để hạn chế các rủi ro không đáng có.

Năm 2020 không phù hợp để gia chủ Giáp Dần xây nhà, mà năm 2022 sẽ phù hợp hơn. Vì năm 2022 là Nhâm Dần nên gia chủ tuổi Giáp Dần không phạm vào Tam Tai. Vào năm này gia chủ 49 tuổi (âm lịch) nên cũng không phạm vào Kim Lâu hay Hoàng Ốc. Xây nhà năm này sẽ tạo ra chốn an cư tốt, mọi việc đều hanh thông, thuận lợi.

Hướng hợp với tuổi nam Giáp Dần để xây nhà

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên chọn những hướng tốt hợp với bản mệnh để xây nhà. Đó là các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên xây nhà theo một trong các hướng Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Giáp Dần

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh hợp hướng cổng là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nhưng niên mệnh lại là Thủy nên không được mở cổng hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, hướng phù hợp để nam gia chủ Giáp Dần mở cổng là Tây Bắc, Tây. Đặt cổng hai hướng này sẽ giúp gia đạo bình ổn, nhà cửa được bình yên.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Giáp Dần

Tuổi nam Giáp Dần nên bố trí bàn thờ tọa cát hướng cát. Cụ thể là hai hướng sau:

Tọa Đông Bắc (Phục Vị) hướng Tây Nam (Sinh Khí): Mang đến cho gia chủ sức khỏe, tài lộc, con cái và danh tiếng, thành công trong công việc, cuộc sống

Tọa Tây Nam (Sinh Khí) hướng Đông Bắc (Phục Vị): Mang đến bình an, vui vẻ, tăng sự gắn bó, khăng khít trong mối quan hệ gia đình và sự vững chắc về tài chính. Đồng thời, mối quan hệ ngoài xã hội của gia chủ cũng tốt đẹp, thuận lợi hơn

Tuổi nam Giáp dần nên bố trí bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp hợp tuổi nam Giáp Dần

Nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát. Vì thế nam gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bếp theo các hướng sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Thiên Y, gia đình khỏe mạnh, t hạnh phúc. Đặc biệt còn giúp thiêu đốt, hóa giải những điều xấu của Tuyệt Mệnh, biến hung thành cát.

Tọa Đông hướng Tây: Được Diên Niên, gia đình hạnh phúc lâu dài, hòa thuận, tài lộc, quan hệ xã hội và gia đình tốt. Đặc biệt giúp thiêu đốt và hóa giải điều xấu của cung Lục Sát.

Khu phụ, chậu rửa là nơi xả trôi những điều không may mắn nên có thể đặt ở các hướng xấu như: Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Họa Hại).

Nam gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bếp theo các hướng tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Giáp Dần

Tuổi nam Giáp Dần thuộc quẻ mệnh Cấn, ngũ hành mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh. Niên mệnh là Thủy tương khắc với cung mệnh và thuộc Tây tứ trạch. Theo đó, gia chủ tuổi Giáp Dần nên kê đầu giường theo các hướng sau:

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên kê đầu giường theo các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị)

Tuổi nam Giáp Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam phòng làm việc và ngồi theo một số hướng như Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Gia chủ nam tuổi Giáp Dần nên đặt bàn làm việc ở phía Đông Nam phòng làm việc

Tuổi nam Giáp Dần hợp với màu nào?

Nam tuổi Giáp Dần mệnh Cấn, hành Thổ nên hợp màu vàng, nâu đất (màu hành Thổ) hoặc các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím.

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Giáp Dần

Tùy từng phương diện, tuổi nam Giáp Dần hợp với các lứa tuổi khác nhau.

Lấy vợ: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982), Nhâm Tý (1972), Tân Hợi (1971)

Làm ăn: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983)

Tuổi xung khắc với tuổi nam Giáp Dần

Các tuổi xung khắc với tuổi nam Giáp dần là Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Tân Dậu (1981), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989), Kỷ Dậu (1969).

Nữ tuổi Giáp Dần hợp hướng nào

Nữ giới niên mệnh Thủy nhưng cung mệnh lại là Đoài, hành Kim nên cách chọn hướng có đôi phần khác.

Hướng hợp với tuổi nữ Giáp Dần để xây nhà

Nữ tuổi Giáp Dần hợp các hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y)

Nữ tuổi Giáp Dần nên chọn hướng xây nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Dần

Để hợp với tuổi và hướng nhà, nữ Giáp Dần nên chọn hướng mở cổng là Tây Bắc, Tây là hướng cổng. Các hướng này mang lại bình yên, an ổn. Vì nữ Giáp Dần cũng thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thủy.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Dần

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần hợp các hướng bàn thờ là tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Tọa Đông Bắc (Diên Niên) hướng Tây Nam (được Thiên Y): Mang đến sự trường thọ, tài lộc, thịnh vượng.

Tọa Tây Nam (Thiên Y) hướng Đông Bắc (được Diên Niên): Mang đến sự hòa thuận, bình an.

Nữ gia chủ tuổi Giáp Dần nên đặt bàn thờ tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, tọa Tây Nam hướng Đông Bắc

Hướng bếp hợp tuổi nữ Giáp Dần

Nữ giới mệnh Đoài nên hợp với các hướng bếp sau:

Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Được Sinh Khí, tốt về sức khỏe, tài lộc và đường con cái. Đồng thời, hướng bếp này giúp hóa giải những điều xấu của Lục Sát.

Tọa Đông hướng Tây: Được Phục Vị, mang đến sự bền vững cho gia chủ,sự gắn bó trong gia đình. Hướng này cũng giúp hóa giải điều xấu của cung Tuyệt Mệnh.

Chậu rửa, khu phụ nên đặt ở các hướng xấu như Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát), Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ) để làm chảy trôi những điều không may mắn.

Nữ giới Giáp Dần mệnh Đoài nên hợp với các hướng bếp là tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, tọa Đông hướng Tây

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Giáp Dần

Nữ tuổi Giáp Dần quẻ mệnh Đoài, ngũ hành mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Cung mệnh Kim tương sinh niên mệnh Thủy nên gia chủ hay gặp nhiều may mắn và được giúp đỡ. Gia chủ nữ Giáp Dần cũng nên kê đầu giường theo các hướng là:

Gia chủ nữ Giáp Dần nên kê đầu giường theo các hướng là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị)

Tuổi nữ Giáp Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Tương tự như nam giới tuổi Giáp Dần, nữ giới tuổi này cũng thuộc Tây tứ mệnh, hợp với bàn làm việc đặt phía Đông Nam phòng làm việc. Còn hướng ngồi làm việc là một trong các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tuổi nữ Giáp Dần hợp với màu nào?

Nữ tuổi Giáp Dần mệnh Đoài, hành Kim nên hợp với màu trắng, xám, ghi (hành Kim) hoặc các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu đất.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Giáp Dần

Nữ giới tuổi Giáp Dần hợp với các tuổi sau:

Lấy chồng: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982), Nhâm Tý (1972), Tân Hợi (1971).

Làm ăn: Giáp Dần (1974), Mậu Ngọ (1978), Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983).

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Giáp Dần

Tương tự như nam giới, nữ giới tuổi Giáp Dần cũng xung khắc với các tuổi là Kỷ Dậu (1969), Ất Mão (1975), Đinh Tỵ (1977), Tân Dậu (1981), Đinh Mão (1987), Kỷ Tỵ (1989).

Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp Để Tài Lộc Vào Nhà Như Nước

Nếu biết cách bố trí phong thủy nhà bếp sẽ giúp gia chủ có thể đón được những luồng sinh khí tốt và loại bỏ những nguồn năng lượng xấu giúp cho công danh thăng tiến, công việc làm ăn thuận lợi cũng như gia đình luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp để tài lộc vào nhà như nước

Gia chủ tuổi Bính Tý (1936, 1996) và Canh Tý (1960) nên đặt bếp theo hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông(Diên Niên), Đông nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Nhâm Tý (1972) và Mậu Tý (1948) nên đặt bếp theo hướng: Đông nam (Sinh Khí), Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Giáp Tý (1984, 2008) nên chọn hướng: Tây Bắc (Sinh Khí),Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Đông Bắc (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Tân Sửu (1961) và Đinh Sửu (1997) nên đặt bếp ở các hướng: Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị), Đông Nam(Diên Niên), Bắc (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Ất Sửu (1985) và Kỷ Sửu (1949) nên để bếp theo hướng: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Bắc(Phục Vị), Tây Nam (Diên niên).

Gia chủ tuổi Quý Sửu (1973) nên đặt bếp theo hướng: Đông(Sinh Khí), Đông Nam(Thiên y), Nam (Phục Vị), Bắc(Diên niên).

Gia chủ tuổi Nhâm Dần (1962) và Mậu Dần (1998) nên chọn các hướng bếp tốt sau: Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Bính Dần (1986) và Canh Dần (1950) nên đặt bếp theo hướng: Tây(Thiên Y),Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Giáp Dần (1974) nên bố trí bếp theo hướng: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc(Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây(Diên Niên).

Gia chủ tuổi Đinh Mão (1987) và Tân Mão (1954) nên đặt bếp theo hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên

Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Quý Mão (1963) và Kỷ Mão (1999) nên chọn các hướng tốt là: Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Ất Mão (1975) nên chọn hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Tây(Phục Vị), Đông Bắc(Diên Niên).

Gia chủ tuổi Giáp Thìn (1964) và Canh Thìn (2000) nên đặt bếp ở hướng: Đông(Sinh Khí), Đông Nam(Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn (1952) và Mậu Thìn (1988) nên đặt bếp ở hướng: Nam(Sinh Khí), Đông Nam(Diên niên), Đông(Phục Vị), Bắc (Thiên y).

Gia chủ tuổi Bính Thìn (1976) nên đặt bếp theo hướng: Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên), Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Ất Tỵ (1965) và Tân Tỵ (2001) nên đặt bếp ở các hướng: Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam(Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc(Thiên Y).

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (1989) và Đinh Tỵ (1977) nên chọn các hướng bếp là: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Phục Vị), Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Quý Tỵ (1953) nên đặt bếp theo hướng sau: Tây Bắc(Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam(Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ (1954) và Canh Ngọ (1990) nên chọn đặt bếp ở các hướng: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ (1952) và Bính Ngọ (1966) nên để bếp ở hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam(Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ (1978) đặt nhà bếp tốt nhất ở các hướng: Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y), Bắc(Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Ất Mùi (1955) và Tân Mùi (1991) nên chọn các hướng bếp tốt sau: Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị), Bắc (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Đinh Mùi (1967) và Quý Mùi (1941, 2003) nên đặt bếp ở các hướng: Đông Bắc(Thiên Y), Tây (Sinh Khí), Tây Nam(Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi (1979) cần đặt bếp ở các hướng: Nam(Sinh Khí), Đông Nam(Diên Niên), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Bính Thân (1957) và Nhâm Thân (1993) đặt bếp theo các hướng tốt sau: Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Mậu Thân và Canh Thân (1981) nên chọn đặt bếp theo các hướng: Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Giáp Thân (2004) nên để bếp theo hướng: Tây Bắc(Diên Niên), Tây(Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc(Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Ất Dậu (1945, 2005) và Kỷ Dậu (1969) nên đặt bếp ở các hướng: Bắc(Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị), Nam (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Đinh Dậu (1957) và Quý Dậu (1993) nên để bếp theo hướng: Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Tân Dậu (1981) đặt bếp theo các hướng tốt sau: Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Nam (Diên Niên).

Gia chủ tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) và Mậu Tuất (1958) cần đặt bếp theo các hướng: Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí), Tây Nam(Diên Niên), Tây Bắc(Phục Vị).

Gia chủ tuổi Canh Tuất (1970) và Bính Tuất (1946, 2006) nên đặt bếp theo các hướng: Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị).

Gia chủ tuổi Nhâm Tuất (1982) cần chọn các hướng đặt bếp tốt là: Đông(Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Nam (Phục Vị), Đông Nam (Thiên Y).

Gia chủ tuổi Đinh Hợi (1947, 2007), Tân Hợi (1971), Kỷ Hợi (1959), Ất Hợi (1995) cần đặt bếp theo các hướng: Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ tuổi Quý Hợi (1983) nên đặt bếp ở các hướng: Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam(Sinh Khí), Tây (Diên Niên).

Cách bố trí phong thủy nhà bếp đối với gia chủ mệnh Kim là nên đặt bếp theo hướng Tây để giúp gia chủ nhận được nhiều sự may mắn.

Đối với gia chủ mệnh Mộc nên thiết kế hướng cửa chính của nhà bếp là hướng Nam, Đông Nam và Đông để thu hút tiền tài và tài lộc vào nhà.

Người mệnh Thủy nên bố trí phòng bếp theo hướng Bắc hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như Nam hoặc Đông Nam bởi đặt nhà bếp theo những hướng này sẽ giúp sinh vượng khí giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và giúp gia chủ gặp suôn sẻ trong chuyện tình cảm, gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Gia chủ mệnh Hỏa cần đặt nhà bếp theo hướng Đông Bắc, Nam và Tây Nam để sự nghiệp thăng tiến, đường tài vận hanh thông.

Tránh đặt nhà bếp ở các hướng Đông, Bắc, Tây, Tây Bắc và Đông Nam vì đây là những hướng không đem lại tài lộc cho gia chủ

Cách bố trí phong thủy nhà bếp đối với gia chủ mệnh Thổ là nên xây nhà bếp ở 2 hướng Tây Bắc và Đông Nam. Vì đây là 2 hướng giúp gia chủ tăng tài khí và gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, phòng bếp của người mệnh Thổ nên được thiết kế theo kiểu tự nhiên, mộc mạc và đơn giản là sẽ mang đến phong thủy tích cực nhất.

Cửa của nhà bếp không được đặt đối diện với cửa chính hay cửa phòng ngủ của căn nhà để tránh 2 luồng khí đối ngược nhau dễ khiến mọi người trong gia đình gặp nhiều bệnh tật.

Theo cách bố trí phong thủy nhà bếp, cửa bếp tốt nhất là không nên đối diện với cửa ban công, cửa sổ,… nhằm tránh sự chuyển động quá nhanh của các luồng khí trong nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Bếp nấu cần được bố trí sao cho lưng bếp quay về hướng cửa, nhưng phải tránh được việc vừa mở cửa ra đã nhìn thấy ngay bếp. Trong cách bố trí phong thủy nhà bếp rất tối kỵ việc đặt bếp nấu ngược với hướng nhà. Nếu như không thể thay đổi được, gia chủ có thể hóa giải bằng cách sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm cửa để cản trở các luồng khí xấu từ bên ngoài vào.

Tránh đặt bếp nấu ở gần cửa sổ và không được để các vật sắc nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu vì nó sẽ làm ảnh đến đến hòa khí của gia đình.

Thủy Hỏa xung khắc nên bếp nấu không nên đặt ở những vị trí có nước. Các hướng đặt bếp nấu hợp phong thủy và tốt nhất là:

Hướng Đông và Đông Nam vì đây là 2 hướng thuộc Mộc, Mộc dưỡng Hỏa nên đặt bếp ở 2 hướng này nhằm ngụ ý đem lại sự may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, Hỏa Thổ tương sinh, đặt bếp ở vị trí này sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn.

Chậu rửa thuộc Thủy còn bếp nấu thuộc Hỏa, Thủy Hỏa xung khắc nên 2 vị trí này không nên đặt gần nhau. Hướng đặt chậu rửa tốt nhất là hướng Đông và Đông Nam.

Đối với những gia đình có không gian bếp nhỏ, bắt buộc phải bố trí bếp nấu và chậu rửa thẳng hàng nhau thì nên để chúng cách xa một khoảng cách tối thiểu 60cm.

Nếu như không gian bếp nhà bạn đủ rộng thì cách bố trí phong thủy nhà bếp hay nhất là đặt chậu rửa và bếp nấu ở vị trí vuông góc với nhau theo hình chữ L nhằm đem lại sự may mắn cho gia đình.

Tủ lạnh thuộc Kim, Kim – Hỏa tạo sự cân bằng ngũ hành cho căn nhà nên tủ lạnh thường được đặt trong không gian bếp. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy nhất là hướng Đông Nam và hướng Bắc.

Tránh đặt tủ lạnh gần hay đối diện bếp nấu vì Thủy Hỏa đối diện sẽ dẫn đến tương khắc khiến cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được ổn định.

Lò vi sóng là thiết bị điện tử có kích thước khá lớn và khi hoạt động sẽ phát ra những tia sóng không tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, khi bố trí lò vi sóng cần đảm bảo sự thuận tiện và hạn chế ảnh hưởng từ các tia sóng đến con người.

Nên để lò vi sóng ở những nơi thông thoáng, khô ráo và tránh xa các đồ dùng, thiết bị tỏa nhiều nhiệt lượng trong không gian bếp.

Cách bố trí phong thủy nhà bếp tốt nhất là nên đặt lò vi sóng ở tủ bếp dưới, bàn bếp hay tủ bếp trên. Lưu ý, khi đặt lò vi sóng ở tủ bếp dưới cần đảm bảo cách mặt đất khoảng 20cm vì cách bố trí này sẽ vừa tầm với của người nội trợ lại tránh được sự gây hại của các loại côn trùng hay ẩm nhẫm từ dưới đất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Giáp Thìn Để Tài Lộc Vào Nhà Quanh Năm trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!