Xu Hướng 4/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Chữ L Ngược Có Ảnh Hưởng Thế Nào? # Top 7 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Phong Thủy Nhà Ở Chữ L Ngược Có Ảnh Hưởng Thế Nào? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở Chữ L Ngược Có Ảnh Hưởng Thế Nào? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dưới góc độ phong thủy, phàm là nhà mà ngay từ cổng vào mà có hình chữ L ngược được xem một thế nhà đại kỵ, bởi đã phạm vào thế Đoạn Hổ Sát cũng tương tự như việc gia chủ “tậu” về cho mình và cả nhà một cái máy chém hay như cái dao phay kề cổ vậy. Theo các chuyên gia phong thủy, “lưỡi dao” là vị trí xấu nhất. Người ở trong những ngôi nhà như vậy, người lớn dễ cảm thấy bị bạc đãi, cô lập còn trẻ em thì rất hay nghịch phá, nghĩ ra những trò đùa tai quái đến không ngờ.

Nhà xưởng hình chữ L bị coi là đại hung bởi nó có dạng một lưỡi đao “chém” thẳng vào cuộc sống sinh hoạt của tất cả mọi người trong nhà. Đây là thế nhà Đao Trảm Sát. Lẽ ra gia chủ nên xây hàng rào ngăn cách bảo vệ để hóa giải nhưng ở hai trường hợp nói trên là hoàn toàn không có cộng thêm vị trí nhà xưởng lại ở ngay sau lưng nhà, chủ nhà khó quan sát được tổng thể khuôn viên nên thường xuyên sinh ra tâm lý bất an.

Xâu kết hai vụ thảm sát chấn động nói trên, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy điểm tương đồng là dáng cổng của ngôi nhà ở Bình Phước và dáng ở khung cửa trên tầng tại nhà chủ tiệm vàng Bắc Giang đều gói gọn trong hình chữ L ngược. Có thể bạn cho đây là điều vô tình, hay trùng hợp ngẫu nhiên song trong phong thủy nhà ở, đây là một trong những điều cấm kỵ nên tránh càng xa càng tốt.

Chính bởi vậy, những dạng nhà nên tránh xây là nhà hình chữ L thường không được khuyến cáo nên xây, theo các bậc thầy về phong thủy. Việc bố trí phòng ốc trong nhà nếu phạm vào cũng dễ khiến con trẻ tư duy kém, học hành sa sút, gia chủ gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống. Cách hóa giải hợp phong thủy với những dạng nhà có dạng chữ L

Nhà xây theo hình chữ L rất phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là ở khu chung nhà chung cư, căn hộ tại các dự án. Để hóa giải, gia chủ nên làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hoặc lắp đèn pha chiếu lên mái nhà với ý nghĩa tượng trưng để làm vuông lại thế chữ L. Trồng cây cối một cách khéo léo cũng giúp cân bằng không gian từ bên trong cho những căn phòng phạm phải thế xấu này.

Một ngôi nhà có dáng hình vuông là tốt nhất. Bởi với hình dáng rất cân đối và là biểu tượng cho trái đất của mình nhà hình vuông có tính thâu tóm, nâng đỡ và cấp dưỡng lớn rất thích hợp làm nơi an cư lâu dài cho các gia đình. Xây nhà hình chữ nhật cũng là một lựa chọn không tồi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Hình Chữ L Ngược

Phong thủy nhà hình chữ L ngược xấu và nó có thể gây nên họa lớn của gia chủ. Vì vậy nếu là nhà hình chữ L ngược, cần phải tìm cách hóa giải.

Theo các chuyên gia phong thủy nhận định những ngôi nhà hình chữ L ngược phạm vào phong thủy xấu vì nó trông giống như là một “lưỡi dao” gây nên nguy hiểm cho các thành viên sinh sống trong nhà. Vì vậy phải tìm cách hóa giải phong thủy nhà hình chữ L ngược. Vậy cách hóa giải như thế nào, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nếu phòng đặt ở vị trí “lưỡi dao”

Vì vậy để khắc phục lỗi này, gia chủ cần phải khắc phục cả bên trong và cả bên ngoài. Với phần bên ngoài, gia chủ nên cho làm vòi phun nước, đặt tượng hoặc là trồng thêm nhiều cây xanh hoặc là lắp một chiếc đèn chiếu pha lên phần mái nhà như vậy sẽ làm vuông lại hình chữ L. Còn đối với khu vực bên trong nhà thì gia chủ nên bố trí hài hòa các chậu cây xanh để giúp làm cân bằng sinh khí. Hoặc cũng có thể treo đèn hoặc là quả cầu thủy tinh ở ngay vị trí gần với cửa trước hay là treo một chiếc gương chiếu ở trên tường để chiếu ra khu vực cửa ra vào.

Nếu phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ được đặt ở vị trí cánh trên của chữ L

Khi thiết kế nhà ở hình chữ L thì vị trí của cửa trước có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân của gia chủ nếu như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ được đặt ở vị trí cánh trên của chữ L, ngay phía trên của cửa ra vào. Nếu mắc phải lỗi này, hôn nhân lục đục do vợ chồng thường xuyên có mâu thuẫn và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến ly hôn.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể treo một tấm gương ở ngay vị trí đối diện với phòng ngủ, phòng bếp và phòng ăn. Điều này sẽ có tác dụng giúp rút đi một phần “lưỡi dao” lùi lại vào bên trong của ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể treo một chiếc gương ở vị trí vách tường ngoài cánh của chữ L.

Biến thể của nhà hình chữ L thành hình chiếc giày ống hoặc là hình chiếc búa

Tuy nhiên, nếu như phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp lò đã được đặt ở vị trí lưỡi dao thì gia chủ có thể lấy một tấm gương nhỏ và treo nó ở phần bức tường đối diện để giúp kéo phòng ngủ, bàn làm việc hay bếp lò ra khỏi phần lưỡi dao.

Nếu nhà có hình chiếc giày ống thì cần phải đặt giường ngủ hoặc cửa ra vào tránh xa vị trí ngón chân để giúp thoát khỏi những vấp ngã trong cuộc sống. Trong trường hợp gia chủ không thể sắp xếp như trên thì cũng có thể sử dụng cách khác đó là có thể trồng hoa hoặc là trồng cây dây leo lên phần đỉnh của chiếc giày hoặc là treo gương để phản chiếu vào giường, vào bếp lò, bàn làm việc để tránh ra khỏi đế giày.

Sửa Nhà Ảnh Hưởng Phong Thủy Như Thế Nào?

Sửa nhà để có thêm không gian sống tốt hơn là điều nên làm. Nhưng cần phải nhận thức rõ là khi sửa chữa là làm thay đổi một phần hay toàn bộ Phong thủy ngôi nhà. Điều này tùy thuộc vào phần sửa chữa như thế nào. Và đây là cơ hội để thay đổi Phong thủy ngôi nhà trở nên tốt hơn để đón “Khí Tốt” May mắn tới nếu Ngôi nhà mới sau khi sửa chữa có Phong thủy tốt thì Gia đình sẽ có “Khí” mới, tốt và đón nhận nhiều may mắn. Nhưng ngược lại sẽ nguy hiểm nếu Ngôi nhà mới có Phong thủy chưa tốt hay phạm Phong thủy thì sẽ gây họa cho bản thân và gia đình

Việc sửa chữa này vừa là “Cơ hội” cũng vừa là “Đe dọa” đối với bất kỳ gia đình nào. Gọi là “Cơ hội” vì đây là cơ hội để thay đổi Phong Thủy Ngôi Nhà trở nên tốt hơn, hợp hơn để mang lại nhiều May mắn hơn so với trước đó. Còn gọi là “Đe dọa” là vì nếu không biết, không tư vấn dẫn đến sửa chữa sai phạm Phong Thủy xấu thì sẽ gây nguy hiểm hơn trước khi sửa chữa.

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải:

Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp hóa giải:

Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Phương pháp hóa giải:

Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà.

Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

Phương pháp hóa giải:

Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ.

Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Phương pháp hóa giải:

Có thể tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Phương pháp hóa giải:

Không nên dùng mái che mưa, nhưng nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.

Phương pháp hóa giải:

Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.

Phương pháp hóa giải:

Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc.

Phương pháp hóa giải:

Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải.

Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.

Phương pháp hóa giải:

Đặt một huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Hoặc dùng bình phong).

Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

Việc sửa nhà thực sự ảnh hưởng khá lớn đến Phong Thủy Ngôi Nhà. Như một trường hợp gần đây nhất, đó là Ngôi nhà tại Gò Vấp, chủ nhà sửa chữa che mất phần thoáng phía sau lưng nhà mà không biết đó là “Nơi Hướng Tài đến nhà” nên sau khi sửa chữa việc làm ăn kinh doanh bị chững lại, không như trước đó.

Gia Chủ Giáp Tý Phải Làm Gì Khi Gara Có Hình Chữ L Ngược?

Sau khi đọc xong phân tích phong thủy về hình chữ L nguợc trong 2 vụ án kinh hoàng, là vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước và vụ tiệm vàng Ngọc Bích, tôi thấy phía trên gara nhà tôi cũng có chữ L ngược như vậy. Vậy tôi nên làm gì để khắc chế điểm xấu đó (tôi không thể phá dỡ nó được).

Tôi sinh ngày 24 tháng Chạp năm Giáp tý Âm Lịch (giờ Thân), vợ tôi sinh ngày 20 tháng 5 nhuận năm Canh Ngọ Âm Lịch (giờ Thân). Xin hỏi như thế có điều gì cần kiêng do tuổi xung khắc không? Đường công danh có bị ảnh hưởng nhiều không?

Cuối tháng 6 đầu tháng 7 Âm Lịch năm Ất Mùi này vợ tôi sinh bé gái, bắt buộc phải đẻ mổ. Xin chuyên gia xem giúp ngày giờ nào thì đẹp, hợp tuổi với vợ chồng tôi.

Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn chuyên gia tư vấn.

Chuyên gia phong thủy Cầm Văn Khuê:

Tôi biết là câu hỏi của bạn xuất phát từ những lo lắng sau khi đọc xong bài phân tích phong thủy về hình “chữ L ngược” của một số chuyên gia trong hai vụ thảm án ở Bình Phước và tiệm vàng Bắc Giang.

Nhưng theo tôi bạn cũng đừng nên lo lắng quá vì đó có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Muốn biết ngôi nhà được xây dựng hay sắp đặt đúng phong thủy hay chưa còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố, chứ không chỉ dựa một thứ, như thế chẳng khác nào “thầy bói xem voi” và có thể đưa ra những suy luận thiếu căn cứ.

Theo trường phái “Loan Đầu” của môn Phong Thủy, thì một ngôi nhà xây theo các hình thù và trong một không gian nhất định thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới những người sống trong ngôi nhà đó. Các ngôi nhà khi xây hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, chữ L, chữ thập…. là mang tính chất Ngũ Hành gì (Kim hay Hỏa, hay Mộc, hay Thủy, hay Thổ), để xem có hợp hay khắc với mệnh niên của gia chủ sống trong ngôi nhà đó hay không (theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành).

Tuy nhiên chúng ta không phải chỉ áp dụng theo một trường phái này để giải thích được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa.

Bạn sinh ngày 24/12/1984, tuổi Giáp Tý, mệnh niên Hải Trung Kim, mệnh cung Đoài. Vợ bạn sinh ngày 20/5 nhuận năm 1990, tuổi Canh Ngọ, mệnh niên Lộ Bàng Thổ, mệnh cung Cấn. Về mặt ngũ hành thì bạn và vợ bạn là tương sinh cho nhau (Thổ sinh Kim).

Cuối tháng 6 mà sinh cháu gái thì tốt hơn so với đầu tháng 7, có thể chọn ngày 25/6 Âm Lịch, nhưng bạn cũng không nên quá quan trọng với ngày sinh của cháu bé mà phải áp đặt cho vất vả hoặc khó khăn thêm. Tốt nhất nên theo lời khuyên của bác sỹ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho mẹ và bé. Nhiều khi bạn cũng phải nghĩ rằng: “Người tính không bằng trời tính”.

Chúc gia đình bạn luôn may mắn và mạnh khỏe.

Theo MASK

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở Chữ L Ngược Có Ảnh Hưởng Thế Nào? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!