Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Phong Thủy Nhà Ở # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Ở được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Trong phong thủy truyền thống thì loại sát khí này được gọi  là thương sát, từ  chuyên môn phong thủy quốc tế gọi là T-  Junction Sha. Thương sát phổ biến đến nỗi  nhiều người đi  mua nhà cũng biết là phải tránh nhà bị ngã 3 đâm vào và ai lỡ  mua  nhà bị ngã 3 đâm vào thì bị hay “được” nhiều người quan  tâm, nói là phải đi kiếm  thầy về cúng bái hay tìm cách hóa giải  làm cho bản thân chủ nhà chưa biết là nhà bị  xấu điểm nào  đã thấy lo lắng, sợ hãi trong người rồi lúc nào, làm việc gì  cũng phập  phồng lo sợ; đến khi thấy thất bại thì đổ lỗi cho “tại  ở ngôi nhà không hợp phong  thủy”.

_ Trước tiên, cần hiểu tại sao nhà, đất bị ngã 3, con đường thẳng đâm vào thì xấu? Thực tế thì đường hẻm hay con đường đâm vào giống như một loại đường ống dẫn khí. Khí do lưu chuyển của đủ các loại phương tiện giao thông, xe cộ, người đi lại trên đường di chuyển dọc theo con đường được “đường ống” này dẫn đâm thẳng vào ngôi nhà nằm trực diện trên đường thẳng di chuyển của khí. Trong phong thủy có nói, khí lưu chuyển thẳng thì tạo lực xung sát mạnh là hung khí, lưu chuyển uyển chuyển, uốn lượn, mềm mại thì tạo sinh khí. Chưa cần nói đến “khí” là khái niệm trừu tượng, khó thấy đối với người bình thường, chỉ cần ta đứng trước cửa nhà hoặc khu đất bị ngã 3 đâm vào chừng 5 phút sẽ thấy ngay cái xấu như thế nào. Đứng chừng 5 phút thì thấy hít toàn bộ khói xe, bụi đường theo “đường ống” chạy thẳng vào nhà ta; con đường đâm thẳng vào lúc này hoạt động giống y chang như chúng ta dùng máy hút bụi với bụi, khí được hút thông qua đường ống thẳng và dài và “đích đến” của đống bụi bặm dơ bẩn này là nhà ta. Đứng thêm 10 phút thì nghe được Lời của gió – “Em có nghe thấy gió nói gì không?” tự nhiên bị trúng gió vì gió thổi quá mạnh và xông thẳng vào mặt chúng ta. Hiện tượng này giống như chúng ta đưa mặt xoay ra một cái quạt thổi cực mạnh thổi trực diện và liên tục thì làm sao mà không trúng “cơn gió độc”. Nếu ráng đứng thêm 5 phút nữa thì thấy lo lo vì xe cộ cứ chạy với tốc độ như tên bắn từ xa như muốn đâm thẳng vào nhà ta, gần đến nơi thì các xe mới quẹo trái hoặc quẹo phải. Ban ngày thì còn đỡ, ban đêm thì các xe bật đèn pha, cốt rọi thẳng vào nhà ta thì làm sao ngủ đây; chưa kể nói dại nếu có đêm đẹp trời nào có anh tài xế ngủ gật mơ màng thì cho xe chạy thẳng vào thăm nhà ta luôn; như vậy làm sao yên tâm mà ngủ cho đặng.

_ Theo nguyên lý khí động học thì khi tiết diện ống dẫn khí càng nhỏ, chiều dài ống dẫn khí càng dài thì vận tốc khí lưu chuyển càng nhanh và lực gây ra càng mạnh. Như khi chúng ta tưới nước bằng ống nước, muốn phun nước mạnh thì ta bóp nhỏ đầu ra thì có được tia nước mạnh và nhanh hơn. Như vậy, đường hẻm, con đường hay ngã 3 càng dài, lộ giới con đường càng nhỏ thì nguy cơ gây xấu cho nhà ta càng lớn hơn.

Như vậy phong thủy nói nhà hoặc đất bị ngã 3 đâm vào là xấu không phải không có cơ sở.

_ Xấu: Vậy ai ở trong nhà bị ngã 3, con đường đâm vào sẽ bị sức khỏe hô hấp kém, tiêu hóa kém (do tối ngày hít phải không khí dơ bẩn, bụi bặm mang theo bệnh dịch, vi khuẩn vào nhà, ăn ngủ đều nhiễm phải thì làm sao không bị tiêu hóa, hô hấp kém), tâm trạng căng thẳng bất an, mất ngủ (do trong vô thức lo sợ xe nào lạng quạng đâm thẳng vào nhà thì làm sao mà ngủ cho ngon; lo riết thành ra bị stress luôn)

_ Cách hóa giải: Khi đã hiểu như vậy thì tự ta đã tìm ra cách hóa giải. Muốn tránh bụi bặm bay vào nhà gây bệnh hoạn thì phải trồng cây để cản gió, lọc gió. Tốt nhất là dùng những cây phi lao, dừa, dừa kiểng, cau kiểng để cản gió do những cây này có gân lá nhiều và cứng mới có thể chống lực sinh sát của khí mạnh và lọc bụi tốt. Ở trong nhà thì dùng thêm tấm bình phong đặt ở phòng khách để cản không cho khí đi xộc thẳng vào nhà mà bắt khí phải đi vòng, lưu chuyển uyển chuyển nhẹ nhàng để người nhà không bị “trúng gió”. Riêng về xấu do bị rọi đèn xe vào ban đêm thì chỉ có cách thả màn dày để che đèn thôi. Thả màn dày còn lợi để chắn bụi nữa.

Rất nhiều thầy bắt phải dùng gương hay bát quái để treo trước nhà để trấn khí xấu như một “mũi tên độc đâm thẳng vào nhà”. Vì như đã lý giải ở trên, nguyên nhân chính yếu làm cho nhà xấu là do khí, gió bị kẹp lưu chuyển mạnh mang theo khói bụi, vi khuẩn làm ảnh hưởng; treo 1 cái gương hay bát quái thì làm sao cản được không khí hay gió mang bụi vào nhà ta được?

Tuy nhiên tất cả những điều trên là mới chỉ nhìn dưới quan điểm của Loan Đầu Phái, Luan Tou Pai, Landform School mà thôi. Còn nếu xét theo quan điểm của Tam Nguyên Phái thì có thể biến hung thành cát, biến từ nhà bị ngã 3 đâm vào hung sát khí thành hướng tốt có vượng khí xung khởi mà khiến cho gia chủ phát tài lộc cực kỳ nhanh và lâu dài; hiệu quả có thể thấy rất rõ.

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương

Thành Viên Full Member Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA

Viện Nghiên Cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA)

Cố Vấn Cao Cấp công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS)

Gỉang Viên Chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ

Gỉang Viên Hợp Tác Đào Tạo các chương trình Gíao Dục Kỹ Năng & Trực Tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v…

4 Cách liên hệ để nhận trợ giúp từ Tường Minh Phong Thuỷ & chúng tôi sẽ phản hồi thông tin của quý vị trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461

Hộp thư điện tử: tuvan@phongthuytuongminh.com

Form liên hệ: http://phongthuytuongminh.com/contact

Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi Giáp Tuất Năm 2022 Phong Thủy Nhà Ở

Sơ lược về người tuổi Giáp Tuất

Người tuổi giáp Tuất – sinh năm 1994. Ngũ hành mạng Sơn đầu Hỏa tức lửa trên núi.

. Về tính cách: Người tuổi giáp Tuất có vẻ ngoài hiền lành, tốt bụng luôn nghĩ cho người khác. Là người vị tha và luôn sẵn lòng che chở, giúp đỡ người khác. Khi tiếp xúc với người tuổi Tuất bạn sẽ thấy sự sắc sảo và chu đáo tỉ mỉ. Vì thế, ai ở cạnh những người tuổi tuất đều cảm thấy an tâm và thoải mái.

. Về sự nghiệp: Người tuổi Tuất tự lập từ sớm và là người sống rất có trách nhiệm. Họ chăm chỉ, cẩn thận nên được cấp trên cũng như đồng nghiệp yêu mến và tin tưởng.

. Gia đình và tình cảm: Người tuổi Tuất sống tình cảm và rất xem trọng gia đình. Họ luôn yêu thương và che chở cho người thân của mình.

Xem hướng nhà hợp phong thủy nhà ở theo tuổi Tuất

Chọn hướng nhà là điều quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng lớn đến an cư và lập nghiệp. Hướng nhà tốt giúp gia chủ bình an và thịnh vượng. Còn ngược lại, chọn nhầm hướng nhà không hợp sẽ ảnh hưởng tài khí cũng như sức khỏe của các thành viên ở trong nhà.

. Hướng Tây – Sinh khí: giúp gia chủ thu hút tài lộc, danh tiếng có lợi cho con đường sự nghiệp.

. Hướng Tây Nam – Diên niên: giúp củng cố mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo nghe lời. Các thành viên có sức khỏe và bình an.

. Hướng Tây Bắc – Phục vị: Giúp gia chủ thoải mái về tinh thần, mang lại sinh khí giúp gia chủ tiến bộ, may mắn trong học tập và thi cử.

. Hướng Đông Bắc – Thiên Y: Cải thiện sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình, an khang và trường thọ. Có lợi về đường con cái, sinh nở.

Hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Giáp Tuất

. Hướng Nam – Tuyệt Mệnh: gây hại cho gia chủ, tổn về sức khỏe, dễ bị tiểu nhân hãm hại, hao tài tốn của.

. Hướng Đông Nam – Họa Hại: Dễ dính tới chuyện thị phi, kiện tụng, tiêu hao tài sản.

. Hướng Đông – Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng chuyện làm ăn, công việc.

. Hướng Bắc – Lục Sát: Ảnh hưởng chuyện tình cảm, gia đình xào xáo.

Chi tiết phong thủy nhà ở theo tuổi Giáp Tuất

Phong thủy phòng khách

Hướng phòng khách: nên chọn hướng tốt như Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc giúp cho gia chủ mọi việc thuận lợi, suôn sẻ, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Màu sắc nội thất trong phòng khách: Người tuổi Tuất có mệnh Hỏa, mà theo phong thủy Mộc sinh Hỏa. Vì thế, màu sắc tốt nhất cho người tuổi Tuất là màu xanh lá cây, màu nâu gỗ. Hoặc các gam màu theo mệnh như màu đỏ, màu hồng. Các màu này đều rất đẹp, dễ phối màu và mang lại nhiều may mắn, sinh khí cho ngôi nhà.

Vật liệu nội thất phù hợp: Các đồ nội thất có chất liệu bằng kim loại giúp thúc đẩy lưu thông không khí, tạo cảm giác sáng sủa, tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Phong thủy phòng bếp

Phong thủy phương Đông đặc biệt coi trọng cách đặt hướng bếp và bài trí sắp xếp phong thủy phòng bếp theo tuổi. Bởi phòng bếp chính là nơi “giữ lửa hạnh phúc”, trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của cả gia đình.

Một điều đặc biệt lưu cần tránh đó là bố trí cửa hướng thẳng vào bếp. Đồng thời cũng tránh đặt bếp gần bồn nước, chậu rửa…vì Thủy khắc Hỏa không tốt cho phong thủy.

Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bình yên nhất, nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Vì thế, bày trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn có giấc ngủ trọn vẹn, mang đến sức khỏe và bình an.

Hướng kê giường: theo hướng Tây, Tây nam, Tây Bắc và đông Bắc giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Những Lỗi Phong Thủy Nhà Ở Không Nên Phạm Phải Trong Nhà Ở

Lối đi dù ngắn hay dài vẫn cần thiết kế rộng rãi thoáng đãng thì mới có lợi cho vận khí trong nhà.

Bàn về vấn đề phong thủy khi xây dựng hay mua nhà ở thì có rất nhiều điều cần quan tâm. Trong đó, có những kiêng kị mà bạn cần tránh để ngôi nhà của bạn không bị thiếu sinh khí, ảnh hưởng tiêu cực đến vận thế của chủ nhân.

Trần ở lối đi quá thấp

Không gian tại lối đi kết nối các khu vực chức năng trong nhà tuy không có nhiều lợi ích trong sinh hoạt, nhưng đó lại là điểm then chốt giúp không khí lưu thông. Lối đi dù ngắn hay dài vẫn cần thiết kế rộng rãi thoáng đãng thì mới có lợi cho vận khí trong nhà.

Nếu trần nhà phía trên lối đi quá thấp thì sẽ gây ra cảm giác bí bách, khiến cho những người trong gia đình luôn cảm thấy nặng nề, vận thế gia đình vì vậy cũng khó đi lên. Ngoài ra, cũng không nên để nhiều đồ vật lộn xộn ở lối đi vì sẽ cản trở không khí lưu thông, dễ gây ô nhiễm mà Thần Tài khó chiếu cố gia đình bạn.

Bố trí phòng ngủ ở trên tầng cao nhất có mái nghiêng

Dù là loại hình nhà nào thì không gian vuông vức là yêu cầu cơ bản nhất trong thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ có hình dáng nghiêng hoặc nhiều góc cạnh đều không tốt theo phong thủy.

Nếu tầng cao nhất của tòa nhà có mái nghiêng lại dùng cho mục đích nghỉ ngơi thì lâu ngày sẽ gây ra áp lực tinh thần lớn, sinh nhiều bệnh tật hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Độ nghiêng của mái nhà quá lớn

Hai mái của ngôi nhà nếu quá dốc sẽ tạo thành góc nhọn phía trên, gây bất lợi cho việc tích tụ tài khí. Ngoài ra, những ảnh hưởng tiêu cực của mũi nhọn sẽ khiến cho vận thế gia chủ gặp trở ngại lớn.

Do độ dốc và nghiêng của mái nhà nên không khí lưu thông thường bị lệch và mất cân bằng, lâu ngày sẽ khiên cho tâm trạng của các thành viên sống trong nhà trở nên thất thường, sức khỏe kém, vận thế suy giảm.

Cầu thang và cửa “trực xung” với nhau

Bất luận là kiểu nhà ống hay biệt thự cũng đều không nên xuất hiện tình trạng cầu thang đối diện thẳng với cửa ra vào. Nếu nhà ở phạm vào điều này thì sẽ dễ thất thoát tiền bạc và phúc khí của chủ nhân.

Bạn nên chọn thiết kế kích thước cầu thang căn cứ vào độ lớn nhỏ của ngôi nhà cho phù hợp. Nếu nhà nhỏ thì có thể làm cầu thang hình xoắn ốc vừa có lợi để tích tụ tài khí lại vừa tiết kiệm không gian. Nhà lớn hơn thì dùng cầu thang hình cung hoặc gấp khúc để tạo vẻ mỹ quan và tránh cho vượng khí bị phân tán.

Cùng Danh Mục

Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022

Ngũ hành của sao chiếu mệnh mỗi năm đều thay đổi, vì thế phong thủy nhà ở cũng có những thay đổi tương ứng. Vì thế, hàng năm các gia đình đều phải bài trí lại nhà cửa cho phù hợp. Nếu nhà ở phạm phải hướng xấu trong năm đó, phải hóa giải để không ảnh hưởng xấu đến tiền tài, sức khỏe, công danh và tình cảm.

Tránh điềm xấu ở hướng Tây

Trong năm 2015, góc phía Tây của ngôi nhà hoặc căn phòng là phương vị gây “khó chịu” nhất. Hãy giữ cho khu vực này luôn gọn gàng và yên tĩnh trong năm nay, cần tránh tối đa việc sửa chữa, cải tạo trong khu vực này.

Khu vực phía Tây do yếu tố Kim chi phối, vì thế để hạn chế năng lực không tốt không nên bày biện những vật dụng thuộc Thổ như hoàn non bộ, đá các loại hay những vật dụng có màu nâu, xanh đen…Ngoài ra có thể dùng thêm ‘bát nước muối phong thủy” để giải hạn.

Cách làm cụ thể như sau:

– Hòa tan muối và đổ từ từ vào 3/4 bát thủy tinh

– Dùng 6 đồng xu có mặt dương ngửa lên trên đặt vào bát, chú ý xếp các đồng xu theo hình vòng tròn.

– Sau đó, giữ nguyên bát nước này tại một vị trí nhất định, không được dịch chuyển hoặc động chạm đến. Nếu có sự di chuyển, những năng lượng tiêu cực tích tụ trong bát nước sẽ bị phá vỡ. Sau một năm, hãy bỏ bát nước này đi.

Bát đựng nước và muối giúp hóa giải các nguồn năng lượng xấu tích tụ

Tránh bệnh tật ở hướng Đông Nam

Đông Nam cũng là khu vực cần giữ yên tĩnh năm nay. Ngoài ra, cần tránh các yếu tố thuộc Hỏa đối với phương vị này như các vật dụng có màu sắc đỏ, tím, hồng, cam, vàng, hoặc có hình tam giác, nến,…Để giảm năng lượng tiêu cực hãy bày thêm vật phẩm bằng kim loạ. Nếu tín ngưỡng đạo Phật, gia đình cũng có thể dùng tượng Phật Dược Sư đặt tại phương vị này, hoặc đeo tràng hạt mã não. Ngoài ra cũng có thể đặt hồ lô ở góc Đông Nam giúp tăng cường sức khỏe.

Tượng voi phong thủy giúp tăng cường sức mạnh cho góc phía Nam

Bảo vệ tình cảm từ khu vực trung tâm

Đây là khu vực ảnh hưởng mạnh nhất về vấn đề tình cảm trong năm 2015. Nguyên tố Lửa giúp trung hòa các năng lượng tiêu cực và gia tăng năng lượng tích cực ảnh hưởng đến các mối quan hệ, tình cảm vợ chồng. Hãy đặt một viên đá thạch anh tím tại khu vực này để thu hút thêm các trường năng lượng tích cực. Do nước kỵ lửa nên hãy tránh các yếu tố Thủy tại khu vực trung tâm của ngôi nhà. Ngoài ra, yếu tố Mộc cũng có tác động không tốt đến khu vực này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Ở trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!