Xu Hướng 2/2024 # Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Tý Đón Tài Lộc, May Mắn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Tý Đón Tài Lộc, May Mắn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quy luật âm dương – ngũ hành

Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Tý

Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Canh Tý

Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Nhâm Tý

Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Bính Tý

Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý

Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải khi bố trí giường cho phòng ngủ

1. Quy luật âm dương – ngũ hành

Trước khi tìm hiểu về phong Thủy phòng ngủ cho người tuổi Tý, bạn nên hiểu về quy luật âm dương ngũ hành tương sinh, tương khắc, bởi việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào đều tuân theo những quy luật này.

Ngũ hành tương sinh

Hàm nghĩa của tương sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia được lớn mạnh và phát triển. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim bởi:

Mộc sinh Hỏa: Hỏa lấy Mộc làm nguyên liệu để đốt cháy, Mộc cháy tận, Hỏa sẽ tự động tắt.

Hỏa sinh Thổ: Hỏa sau khi đốt cháy sự vật, vật thể hóa thành tro bụi, tro bụi đó vùi đắp thành Thổ.

Thổ sinh Kim: Kim ẩn trong Thổ, đá, sau khi kết tinh mới chắt lọc, lấy ra được.

Kim sinh Thủy: Kim nếu bị nung chảy sẽ hóa thành dạng dịch thể, dịch thể thuộc Thủy.

Thủy sinh Mộc: Thủy tưới cho Mộc, nên cây cối sum sê tươi tốt.

Ngũ hành tương khắc

Hàm nghĩa của tương khắc là ức chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau, là để chỉ một sự vật có tác dụng ức chế, hạn chế tới sự phát triển và tác dụng của một sự vật khác. Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim bởi:

Thủy khắc Hỏa: Chúng (Đông, nhiều) thắng quả (ít), nên Thủy thắng Hỏa, vì Hỏa gặp Thủy sẽ tắt.

Hỏa khắc Kim: Tinh thắng kiên, nên Hỏa thắng Kim, vì Hỏa nóng mạnh sẽ nung chảy Kim.

Kim khắc Mộc: Cương khắc nhu, nên Kim thắng Mộc, vì Kim là cái để chế tạo ra công cụ có thể khoan, cắt Mộc.

Mộc khắc Thổ: Chuyên thắng tán, nên Mộc thắng Thổ, vì mầm gốc của cây có sức mạnh mẽ, có thể phá trở ngại của đất.

Thổ khắc Thủy: Thực thắng hư, nên Thổ thắng Thủy, Thổ có thể ngăn chặn Thủy.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm mống của tương sinh, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc. Do đó vạn vật luôn luôn tồn tại và phát triển.

Hướng trạch mệnh theo hành (để xác định hướng phòng ngủ hợp với bản mệnh gia chủ)

Kim: hướng Tây Bắc, Bắc

Mộc: hướng Đông, Đông Nam

Thủy: hướng Bắc

Hỏa: hướng Nam

Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Những lưu ý về hướng khi bố trí phòng ngủ cho người tuổi Tý theo phong Thủy

Con người luôn dành một phần ba cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Ngoài ra, việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ và màu đồ nội thất cũng cần tuân theo Nguyên tắc lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ.

2. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý là những người sinh năm: 1948, 2008 và 2068.

Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam là Hỏa kết hợp với Hỏa.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh hoặc màu gỗ. Đây là những màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Gia chủ tuổi Mậu Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đen, vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

3. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Canh Tý

Tuổi Canh Tý là những người sinh năm: 1900,1960 và 2024.

Gia chủ tuổi Canh Tý mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng Nam la hướng của mệnh Hỏa, Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam là Thổ kết hợp với Thổ.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu hồng hoặc màu đỏ là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. hoặc màu vàng, vàng đất tượng trưng cho mầu tương sinh là Thổ

Gia chủ tuổi Canh Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu xanh, xanh đậm là mầu tượng trưng cho hành Mộc, Mộc khắc Thổ không tốt cho gia chủ.

4. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý là những người sinh năm: 1912, 1972 và 2032.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc, hướng thuộc Mộc là hướng Đông và Đông Nam Mộc kết hợp với Mộc.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh đen, hoặc xanh lam. Màu đen, xanh lam đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu trắng, vì màu trắng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

5. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Bính Tý

Tuổi bính Tý là những người sinh năm: 1936, 1996 và 2056.

Gia chủ tuổi Bính Tý mang mệnh Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng giường nên quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc là Thủy kết hợp với Thủy.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh nhạt, màu Kim cương đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy.

Gia chủ tuổi Bính Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu vàng, vì màu vàng thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

6. Phong Thủy phòng ngủ cho tuổi Giáp Tý

Tuổi giáp Tý là những người sinh năm: 1924, 1984 và 2044.

Gia chủ tuổi giáp Tý mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;Tây Bắc.

Màu sơn trong phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Vàng, Nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim.

Gia chủ tuổi giáp Tý không nên đặt các vật dụng và sơn nhà có màu đỏ, vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ.

7. Một số kiêng kỵ và biện pháp hóa giải nên biết khi bố trí giường cho phòng ngủ người Tuổi Tý

– Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang thì sẽ cho bạn cảm giác luôn bị đè nén, Trong phong Thủy gọi là “Hung Hình”. Dầm ngang nắm bất kỳ vị trí nào bên trên giường của bạn đều sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, lộng óc, bất an, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan. Biện pháp khắc phục là bạn Cần chuyển giường tới vị trí khác không có dầm chạy qua. Nếu nhà bạn hẹp không đủ khoảng cách thì có thể hạn chế bằng cách làm trần giả che lấp dầm ngang hoặc lắp giường 2 tầng bên trên để chăn, đệm …để làm giảm áp lực của dầm ngang.

– Nếu phòng ngủ đặt ở vị trí cạnh bếp lò thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp lò, bởi bếp lò thuộc hành Hỏa, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim, đồng thời cũng làm tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

– Nếu cửa toilet hướng thẳng vào đầu giường, Theo phong Thủy thì bạn đã phạm phải “Hung Vi”. Do toilet luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng. Nên chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa toilet và thông gió để giảm mùi hôi thối.

-Nếu Bất kỳ phía nào của giường đối diện với gương lớn đều không có lợi. Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Điều này càng có ảnh hưởng lớn khi đặt gương dưới chân giường, sẽ hình thành thế “Hung Cảnh”. Chiếc giường này giống như “gương chiếu quỷ” dễ làm bạn sinh hoang tưởng và ảo giác. Vì vậy không nên đặt gương đối diện giường ngủ hoặc lắp rèm che gương. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những điều kiêng kỵ về gương và cách đặt gương trong phòng ngủ hợp lý, bạn có thể tham khảo tại bài viết sau: Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

– Nếu Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng (đầu giường và cửa phòng thành một đường thẳng)Theo phong Thủy gọi là “Hung Khí Xung” dễ làm bạn mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai. Chuyển đầu giường ra chỗ khác, tốt nhất đầu giường kê lệch một góc với cửa phòng, tránh đối diện. Nếu giường nhà bạn không thể xoay lại được thì quay đầu lại để ngủ hoặc là lắp chuông gió dạng pha lê ngăn giữa hướng đầu giường và cửa cũng là một biện pháp để hóa giải.

– Nếu đầu giường đặt sát cửa sổ hoặc ánh nắng chiếu vào đầu giường thì phong Thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường gây cho bạn hay cáu kỉnh, nóng nảy; các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới “số đào hoa” của bạn. Tốt nhất nên thay đổi vị trí đầu giường. Nếu không được có thể đan giấy kính lọc phản quang, sau đó mắc rèm che nắng cho đầu giường của bạn cũng là một biên pháp để hóa giải. Bạn có thể tham khảo Cách bố trí cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe trong bài viết sau: 8 điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy.

Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Để Đón Tài Lộc, May Mắn

Thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc để đón tài lộc, may mắn

Phòng ngủ của người mệnh mộc nên thiết kế như thế nào để vừa có một không gian thoải mái vừa hợp phong thủy để đón tài lộc, may mắn? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để có một phòng ngủ như ý.

Không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà phòng ngủ còn là nơi giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thiết kế phòng ngủ là một việc rất quan trọng. Theo phong thủy, những người mệnh Kim nên bố trí căn phòng như sau: Hướng phong thủy

Theo ngũ hành thì tương sinh với Mộc là Thủy, tương lưỡng là Mộc và tương khắc là Kim. Dựa trên các mối quan hệ trên mà có những sự lựa chọn thích hợp để tránh điểm xấu và hấp thu những khí tốt.

Bởi vì Thủy sinh Mộc nên chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc là hướng tương sinh tức là hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. Cũng có thể lựa chọn hướng Đông Nam, Nam theo tương lưỡng.

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc có ảnh hưởng trong phong thủy vì vậy khi thiết kế phòng ngủ cần chú ý đến bố cục màu sắc sao cho phù hợp với mệnh Mộc.

Gia chủ có thể sử dụng màu tượng trưng cho hành Mộc là màu xanh, màu xanh lá.

Các màu phù hợp với người mệnh Mộc là màu của mệnh Thủy màu đen của đất, màu xanh dương, xanh da trời, màu gỗ và các màu thuộc màu hỏa như đỏ, tím, hồng. Tốt nhất nên chọn màu xanh làm chủ đạo tạo sự năng động, nhiều sức sống và may mắn.

Người mệnh Mộc có thể sử dụng màu vàng, màu vàng đất, màu nâu vì Mộc chế khắc được Thổ.

Đặc biệt màu sắc thuộc hành Kim như trắng, ánh kim, trắng bạc,.. nên tránh vì đây là màu tương khắc sẽ mang lại những điều không may cho gia chủ.

Vật dụng trong phòng ngủ

Những vật dụng trong phòng ngủ cũng cần phải tuân thủ quy tắc tương sinh, tương khắc bằng cách chọn chất liệu và hình dáng cho đồ vật.

Những món đồ nội thất cho phòng ngủ của người mệnh Mộc nên chọn những vật làm bằng đá cò màu của hành Thủy hoặc màu của người mệnh Mộc. Không nên chọn những đồ vật làm bằng kim loại như nhôm, sắt,… và có màu trắng thuộc hành Kim khắc với Mộc.

Những món đồ nội thất được làm bằng gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng ngủ.

nội thất hòa phát

Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa Đón Tài Lộc Và May Mắn

Người mệnh Hỏa là người sinh vào những năm sau: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979, 1986 – 1987, 1994 – 1995, 2024 – 2024, 2024 – 2025, 2038 – 2039.

Hướng phòng khách

Phòng khách được thiết kế đúng cách sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn. Hướng phòng khách hợp với người mệnh Hỏa là hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Phòng khách nhà bạn được đặt theo hướng này sẽ giúp cho bạn làm ăn thuận lợi, gia đình thuận hòa và đầm ấm, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc

Nên dùng màu xanh để trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa (Ảnh: Internet)

Theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất nên dùng để trang trí phòng khách là màu xanh lá cây và những gam màu giống với màu gỗ. Khi sử dụng những gam màu này sẽ khiến cho phòng khách trở nên ấm cúng, tươi mới đối với người nhìn. Những màu này đều rất tươi mát và nền nã nên dễ phối hợp với những gam màu khác cho những món đồ nội thất trong căn phòng khách của nhà mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những màu bản mệnh như cam, đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, những gam màu này đều quá gắt nên khi sử dụng bạn không nên lạm dụng nó mà tốt nhất chỉ sử dụng cho một số món đồ làm vật trang trí hay nội thất như bàn, ghế, rèm cửa, đèn,…để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Đặc biệt là người mệnh Hỏa cần tránh màu đen, xanh thẫm vì nó là màu tượng trung cho ngũ hành Thủy, Thủy Hỏa tương khắc, gia chủ không nên dùng.

Thiết kế phòng khách

Trang trí phòng khách với tông màu xanh – trắng cho người mệnh Hỏa (Ảnh: Internet))

Trần nhà cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng khách. Trong trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần nhà màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát. Sàn nhà nên chọn màu đậm nhất sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà. Theo phong thủy, phòng khách được thiết kế như vậy sẽ giúp tiền tài của bạn tăng lên như diều gặp gió. Chú ý, sàn nhà cần phải đảm bảo độ bằng phẳng, nếu sàn nhà chỗ cao chỗ thấp thì sẽ dễ gây lên sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Trang trí

Phòng khách còn là nơi phản ánh những sở thích, tính cách của gia chủ thông qua cách sắp xếp và bố trí các vật dụng trong nhà. Cũng như đây là nơi đón vượng khí nhiều nhất của ngôi nhà. Bạn cũng không nên trang trí quá nhiều nội thất trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chật chội cho căn phòng, hãy sắp xếp sao cho hợp lý để tạo một không gian thông thoáng, thu hút được nhiều vượng khí từ bên ngoài vào căn phòng. Khi trang trí nội thất phòng khách, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng đồ vật có chất liệu đá hoặc gỗ. Kim khắc Hỏa nên cần lưu ý tránh các vật liệu kim loại khi trang trí phòng khách.

rang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa, bạn có thể lựa chọn một số đồ trang trí thuộc hành thủy giúp cân bằng được Hỏa khí trong phòng như bể cá… Những loại đá phong thủy như đá thạch anh tóc xanh, đắt mắt hổ xanh… cũng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Nên đặt bể cá để kích hoạt thủy khí trong phòng khách (Ảnh: Internet)

Một vài cây xanh trang trí trong phòng khách cũng là một ý tưởng hay mà hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. Bạn nên lựa chọn những cây như lan hồ điệp, xương rồng, hoa phượng tiên… trồng trong một chiếc chậu màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí cho căn phòng. Mỗi chậu cây nên trồng các số 3, 4, 9 vì đó là con số may mắn cho người mệnh Hỏa.

Theo Tuvikhoahoc

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ Tính cách và con người

Người mệnh Thổ được mọi người yêu thích bởi đức tính khiêm tốn, giản dị, không thích phô trương lại vô cùng bản lĩnh. Luôn khiến mọi người xung quanh yên tâm và đánh giá cao. Đây cũng là con người vô cùng lý trí, thực tế, đáng tin cậy. Bản chất là những con người chăm chỉ, có tinh thần trách nhiệm cao. Luôn vững vàng trong mọi suy nghĩ, hành động.

Tính cách và cuộc sống người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn mang đến sự hòa hợp giữa các thành viên trong cùng một nhóm lại với nhau. Tính cách âm trầm, lặng lẽ lại vô cùng khéo léo của người này trong các mối quan hệ đối đãi, xử xự đã trở thành một trong những nét tính cách đặc trưng của người hành Thổ.

Sự nghiệp

Người mệnh Thổ thích sự ổn định, khá cầu toàn và lạc quan nên thường gặp nhiều may mắn trong công việc và sự nghiệp mai sau. Dẫu vậy người thuộc mệnh Thổ thiếu sự liều lĩnh và quyết đoán cần có của một nhà lãnh đạo. Vì thế nếu quyết định làm ăn kinh doanh, họ nên thuê người khác để quản lý thay.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Việc lựa chọn màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn thể hiện được cá tính của chủ sở hữu. Nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, vận khí của mỗi người. Mệnh thổ có thể kết hợp màu sắc theo mệnh hỏa, mệnh thủy hoặc màu sắc đặc trưng của bản mệnh mình.

Màu sắc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc cho căn phòng ngủ của mình màu tím, hồng hoặc đỏ. Thể hiện sự tinh tế, sang trọng và đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, màu đất, nâu đất vô cùng lịch sự, tế nhị để sử dụng cho căn phòng của mình.

Trang trí căn phòng bằng một vài vật phẩm hay bức tranh mang sắc xanh da trời, xanh nước biển giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế. Ngoài những màu sắc trên, gia chủ cũng cần tránh những màu sắc khắc chế như xanh đậm, xanh lá.

Hướng kê giường phong thủy cho người mệnh thổ

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu, giúp tạo nên phong thủy tốt cho phòng ngủ của người mệnh thổ, đó chính là hướng kê giường ngủ. Trong phong thủy, mệnh thổ hợp với hành hỏa. Do vậy hướng kê giường ngủ cho mệnh thổ, ngoài những hướng hợp thổ thì có thể chọn những mệnh hợp hành hỏa.

Căn cứ vào trạch mệnh theo hành, đối chiếu với quy luật tương sinh, tương khắc thì người mệnh thổ nên sắp đặt hướng giường theo hướng nam, tây nam hoặc đông bắc. Đây là những hướng tương sinh, mang tài lộc cho gia chủ.

Người mệnh thổ nên sắp đặt hướng giường theo hướng nam, tây nam hoặc đông bắc

Cụ thể, hướng đông bắc và tây nam là những hướng mệnh trạch của mệnh thổ. Kê giường ngủ hướng này sẽ tiếp thêm sức mạnh, tài vận cho chủ nhân. Hướng nam là hướng thuộc bản mệnh hỏa. Mà hỏa – thổ hợp nhau. Kê giường theo hướng này sẽ tốt cho người mệnh thổ, có quý nhân phù trợ, sức khỏe dồi dào, gặp nhiều may mắn.

Những vật dụng nên chú ý trong phong thủy phòng ngủ người mệnh Thổ

Dựa trên những màu sắc nên có và nên hạn chế trong phòng ngủ, gia chủ có thể lựa chọn những màu sắc vật dụng nên chú ý trong phong thủy phòng ngủ. Bạn có thể chú ý trong lựa chọn chăn ga gối đệm màu đỏ hoặc những mẫu chăn ga gối đệm màu tím cũng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng ngủ.

Ngoài ra về vật liệu sử dụng cho phòng ngủ nên tránh sử dụng những vật thuộc hành mộc như sàn gỗ, tủ gỗ hay cửa gỗ mà nên sử dụng những chất liệu hợp phong thủy hơn.

Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại

Người mệnh Thổ nên dùng bát, chén, lọ hoa bàng gốm sứ để trang trí cũng như sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Nên hạn chế sử dụng những đồ làm bằng gỗ, kim loại. Thay vào đó là những vật làm bằng đá, bàn ăn, bàn uống nước… bằng đá là lựa chọn tốt nhất.

Đệ Nhất Nệm – Đại lý Nệm cấp 1 phân phối nệm giá rẻ

484 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4, Hồ Chí Minh

Hotline: 0946.620.880 – 0842.339.839

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/denhatnem

Phong Thủy Phòng Bếp Cho Tuổi Canh Tý Đón Nhiều Tài Lộc

Phong thủy phòng bếp cho tuổi canh tý đón nhiều tài lộc

Gia chủ sinh năm Canh Tý thuộc mệnh Thổ. Tương sinh:Kim, Hỏa; tương khắc: Thủy, Mộc. Theo quan niệm Ngũ hành, người mệnh Thổ thường có tư duy khá sắc sảo, thông minh và khôn ngoan, trong họ có một sự cảnh giác khá cao độ và họ biết nắm bắt cơ hội nên dễ dàng thành công trong học tập và công việc. Để mang lại may mắn, bình an, sức khỏe cũng như tiền bạc cho gia chủ, khi bố trí nhà bếp cho tuổi Canh Tý bạn cần lưu ý những điểm sau:

Điều quan trọng nhất khi thiết kế bếp theo phong thủy đó là phải chọn được hướng đặt bếp. Nếu nhà gia chủ được đặt tại các hướng tốt như: Tây, Tây Nam Tây Bắc, Đông Bắc thì có thể đặt bếp quay về những hướng này ( trừ trường hợp trùng với hướng nhà).

– Bếp nấu là một nơi vô cùng quan trọng bởi bệnh tật đều phát sinh từ đây. Vì vậy, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về những hướng tốt.

– Theo phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tý thì bếp nên được đặt tại hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam nó giúp gia chủ xua đuổi những điều dữ. Đồng thời bếp nên nhìn về các hướng tốt như: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hướng này giúp mang đến điều này, may mắn cho gia chủ.

– Những người sinh năm canh tý thuộc mệnh Thổ mà theo quan niệm trong Ngũ Hành thì Hỏa sinh Thổ nên họ thường hợp với những màu thuộc hành hỏa như: đỏ, cam và tím. Ngoài ra, người mệnh Thổ còn khá thích hợp với màu vàng, nâu đất, nâu nhạt – màu thuộc hành Thổ.

Thiết kế sang trọng, hiện đại của mẫu tủ bếp gỗ sồi nga nhà cô Thúy – Láng Hạ

– Màu sắc tuyệt đối không nên sử dụng phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh tý là xanh nước biển, đen – màu thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Thổ và một số màu thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám ( Thổ sinh Kim, sử dụng những màu này sẽ làm cho Thổ bị suy yếu).

– Theo phong thủy thì Thổ là đất, gia chủ nên sử dụng đồ vật, nội thất gắn liền với đất như gốm hay sứ.

Video thực tế bộ tủ bếp gỗ xoan đào kèm phụ kiện cao cấp nhà anh Tuân – Ninh Bình

– Các loại mặt đá, đặc biệt là đá kim sa cũng khá phù hợp phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tý. Gia chủ có thể sử dụng đá để làm mặt đá tủ bếp, lavabo, bàn ăn vừa đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà lại vô cùng bền.

– Trong các phòng bếp hiện đại ngày nay, các thiết kế như giá bát đĩa, giá xoong nồi sử dụng vật liệu kim loại cũng khá thích hợp cho người tuổi canh tý, tuy nhiên chỉ nên sử dụng chúng với mức độ vừa phải.

4. Mẫu bếp phong thủy cho gia chủ canh tý

Video thực tế bộ tủ bếp gỗ sồi nga sang trọng màu hạt giẻ nhà anh Thành – Vĩnh Phúc

Video thực tế mẫu tủ bếp thùng inox 304 cánh gỗ xoan đào cao cấp nhà chú Kính – Cầu Giấy

Video thực tế mẫu tủ bếp gỗ óc chó tự nhiên màu socola nhà chị Hiền – Hưng Yên

Công trình nhà anh Lý:

Công trình tủ bếp laminate nhà chú Việt:

Công trình tủ bếp gỗ hương nhà cô Vân:

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Hỏa Mang Đến May Mắn Tài Lộc

1. Đặc điểm người mệnh Hỏa Người mệnh Hỏa thuộc các tuổi: 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009….Hành Hỏa đại diện cho sự công minh, bộc trực và công bằng và người mệnh này luôn có trong máu sự đam mê, sự nhiệt huyết trong mọi việc. Họ luôn chọn những công việc thực hiện được ngay không mất quá nhiều thời gian. Nhiều khi vì sự muốn làm nhanh thì lúc hợp tác với mọi người cũng tạo không ít những áp lực về công việc.Tính cách của người thuộc mạng Hỏa:– Ưu điểm: Quyết định cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên hay chớp lấy được thời cơ tốt. Xuất sắc khi nắm giữ vai trò lãnh đạo. Tính cách cởi mở, ấm áp, rất tốt bụng, họ hướng ngoại, có tính cách khá nhiệt tình trong mọi hoạt động. Có sự chủ động trong công việc, sự nghiệp nên gặt hái nhiều thành công.– Nhược điểm: Nóng vội nên họ khá thiếu kiên nhẫn đó là lý do họ đã phải trải qua không ít những thất bại. Họ cũng là những người cả thèm chóng chán. Khoa trương, kiêu ngạo.

2. Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa Theo ngũ hành Mộc tương sinh với Hỏa nên khi chọn hướng phòng, hướng giường ngủ gia chủ hãy chọn hướng cửa hành Mộc để có được sự hỗ trợ tốt nhất.Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn hướng của chính hành Hỏa để làm hướng đặt giường tốt cho người mệnh Hỏa. Theo đó, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phong ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may.– Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn.– Đối với người mệnh Hỏa, màu sắc chính là các màu: Đỏ, hồng, tím, do vậy gia chủ có thể chọn các màu này làm màu sơn chủ đạo cho căn phòng của mình.Trong quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa có mệnh Mộc là có tác dụng hỗ trợ cho mệnh Hỏa nên gia chủ cũn nên chọn màu sắc của mệnh Mộc để trang trí, mang lại căn phòng hợp phong thủy cho gia đình.Do vậy, gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu sắc tương sinh với mệnh của mình như màu xanh và xanh lá hay màu hồng, tím, đỏ làm phông màu chủ đạo hoặc kết hợp với màu để tạo nên không gian mà bạn thích. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.Lưu ý, đối với mày sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh không lựa chọn các màu sắc thuộc hành thủy như xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

3. Bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất vì vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện. Ngoài những yếu tố chính của phòng ngủ như: hướng, giường, màu sắc chủ đạo cho căn phòng thì gia chủ cũng không nên bỏ qua các vật dụng nội thất trang trí.Bạn nên đặt những vật dụng có hình vuông hay hình chữ nhật trong phòng ngủ bởi những vật này sẽ khiến gia đình bạn luôn sung túc đầy đủ. Mặt khác, bạn cần tránh những vật có hình góc cạnh sắc nhọn, những vật này khiến bạn luôn trong trạng thái bất an.

Trong nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hỏa có giường ngủ thì bạn nên lưu ý đặt giường giữa phòng, tránh hướng đối diện với cửa ra vào cũng như tránh kê sát một bên tường. Khi trang trí nội thất phòng ngủ, gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ. Đặt gương soi phản chiếu giường ngủ là điều tối kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ.Tuy nhiên, các màu sắc thuộc hành Hỏa có vẻ không tốt cho mắt, khiến bạn có cảm giác bức bối khó chịu khi bước vào tiết trời mùa hè. Vậy nên một sự lựa chọn khác đó là những màu sắc thuộc hành Kim như trắng, vàng nhạt. Bởi Hỏa khắc Kim nên có thể tiết chế được mệnh Kim và sự kết hợp này sẽ khiến cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng, hiện đại, tinh tế và lôi cuốn hơn.

4. Một số điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa nên bài trí không gian phòng ngủ sáng sủa. Môi trường phòng ngủ lý tưởng nhất là ban ngày thông thoáng, ánh sáng tràn ngập tránh tù túng tạo âm khí, còn ánh đèn ban đêm thì dịu mắt khiến tâm hồn thư thái, yên tĩnh. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm, trong trường hợp này nên kê giường ngủ tới gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.Trong quá trình trang trí thêm các vật dụng khác thì không nên treo phần gương phía trên giường ngủ, vì sự phản chiếu này sẽ không mang lại cho giấc ngủ được ngon, và cũng không nên đặt quá nhiều các thiết bị điện trong phòng ngủ như tuvi, máy vi tính, bởi vì chúng mang rất nhiều các loại tia bức xạ không tốt cho con người.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, vì Mộc sinh Hỏa, do đó bạn nên chọn những vật dụng mang biểu tượng của hành Mộc, chẳng hạn những vật dụng làm bằng gỗ. Các đồ nội thất không những đem lại may mắn tiền tài cho bạn mà còn có độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, thể hiện sự sang trọng. Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nội thất làm từ gỗ như giường, tủ, … Tuy nhiên, theo quy luật ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, chính vì vậy bạn cần tránh sử dụng những vật dụng làm bằng kim loại. Ngoài ra, khi trang trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, bạn nên đặt trong phòng ngủ của mình một chậu cây cảnh. Điều này sẽ giúp điều hòa không khí trong phòng, tạo sự thoáng mát, dễ chịu, đem đến cho bạn một giấc ngủ ngon và giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Tý Đón Tài Lộc, May Mắn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!