Xu Hướng 11/2023 # Phong Thủy Tiếng Anh Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Tiếng Anh Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy tiếng Anh là gì?

Về nghĩa tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Phong thủy là ám chỉ một bộ môn chuyên nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước tới đời sống con người. Trong đó, phong có nghĩa là gió, chỉ về hiện tượng không khí chuyển động hay được xem là vận khí luân chuyển xung quanh đời sống của mỗi người. Còn thủy được hiểu là nước, tượng trưng cho địa thế, vị trí ảnh hưởng tới đời sống của bạn như thế nào.

Vì sao phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng đối với đời sống hàng ngày?

Sau khi biết được phong thủy tiếng Anh là gì? Thì mọi người hoàn toàn thấy được ý nghĩa của từ phong thủy trong tiếng Anh và tiếng Việt là giống nhau như sau:

– Phong thủy ảnh hưởng tới thành công của mỗi người khi kết hợp cả 3 yếu tố: Thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chúng ta có thể tự điều chỉnh được 2 thứ là nhân hòa và địa lơi. Nhân hòa chính là con người của mỗi người, địa lợi đó chính là vị trí hợp với nhân hòa. Qua đó có thể thấy chúng ta hoàn toàn có thể tự tạo ra thành công, may mắn mà không hẳn là do ông trời sắp đặt.

– Phòng thủy còn có vai trò giúp cải thiện không gian sống, sinh hoạt, làm việc để mang đến may mắn, sức khỏe. Khi thay đổi, mọi người luôn muốn tạo ra được sự hòa hợp, cân bằng trong ngôi nhà hay nơi làm việc để có thể phát triển một mối quan hệ, sức khỏe hay tiền tài được tốt hơn.

– Khi nơi bạn sống, nơi bạn làm việc hài hòa và cân bằng thì sẽ giúp cuộc sống trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

– Theo quan niệm của người phương Đông, gọn gàng sẽ dễ dàng cho phép khí lưu thông và tương tác tốt hơn là ngột ngạt, bí bách.

– Đối với nguyên tắc của phong thủy hiện đại ngày nay chỉ đơn giản là những quy tắc để mọi người có thể trang trí và thiết kế không gian sống của mình tràn đầy sức sống, tạo ra cảm giác thoải mái và đặc biệt hợp mệnh.

– Đối với phong thủy hoàn toàn mang tính khoa học rõ ràng mà không gắn với bất kỳ tín ngưỡng nào. Bởi vì đây chỉ là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên và môi trường. Từ đó có thể xác định được những vị trí tốt nhất với gia chủ để thiết kế, trang trí phù hợp hơn trong cuộc sống.

Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống

CafeLand – Phong thủy là gì? Phong thủy là một học thuyết phối hợp giữa gió (phong) và nước (thủy) trong việc sắp xếp nhà cửa, luận đoán cát hung, tiết lộ nơi bạn nên sống, nơi làm việc để thu hút tài lộc hoặc những nơi nên tránh.

Bất cứ một nhà đầu tư hay người có ý định mua đất, mua nhà nào cũng quan tâm đến giấy tờ pháp lý và vấn đề về phong thủy. Bởi những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lời, cũng như vận thế sau này. Vậy phong thủy là gì?

Phong thủy là gì? những điều cơ bản trong phong thủy

Phong thủy không tách rời riêng rẽ mà chúng luôn luôn đi cùng nhau như biểu trưng cho sự hòa hợp về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở: hướng gió, dòng nước, hình dạng, bố cục mặt bằng, không gian xây dựng.

Nhắc đến phong thủy, người ta thường liên tưởng đến thuyết ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Đặc trưng của thuyết ngũ hành được thể hiện theo hai phương diện: tương sinh và tương khắc.

Về quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc , chúng thúc đẩy nhau phát triển không ngừng.

Về quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc, tương khắc có vai trò duy trì sự cân bằng nhưng cái gì quá cũng không tốt, nếu tương khắc thái quá sẽ gây tác động xấu đến nhau. Trong quan hệ tương khắc, chúng mang ý nghĩa biểu hiện ức chế lẫn nhau.

Và khi chọn nhà cũng vậy, cần phải nắm được những điều cơ bản để tránh sai lầm không đáng có. Theo phong thủy, hung hay cát (xấu hay tốt) phụ thuộc vào hướng nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Kinh nghiệm chọn nhà theo phong thủy

Người mua nhà thường có câu “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”, ba tiêu chí này luôn là kim chỉ Nam trong lựa chọn ngôi nhà cho mình.

Khi chọn nhà cần tránh việc chọn nơi ở có bốn mặt đều khép kín, điều này sẽ làm hạn chế sự thông thoáng trao đổi không khí, làm tăng nhiệt độ của ngôi nhà. Nếu chọn ngôi nhà có các mặt thông thoáng sẽ giúp không khí lưu thông, tầm nhìn được mở rộng, căn nhà cũng trở nên thịnh vượng hơn.

Không nên chọn nhà có hướng trực xung, tức cửa chính ngôi nhà ở đối diện với con đường lớn, theo phong thủy được gọi là “một mũi tên xuyên tim”. Điều này sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia chủ, bị ảnh hưởng bởi luồng khí đâm trực diện vào nhà, như một mũi tên xuyên tim.

Nhà mà có đường cái bao quanh được gọi là “đại ngọc bao trạch” thì đại quý. Ví dụ như nhà tại ngã tư đường, sẽ thuận lợi trong việc kinh doanh buôn bán. Trong phong thủy cho rằng “sinh khí đi theo đường cong, sát khí đi theo đường thẳng” nên nhà ở cạnh đình chùa, miếu, đền… đều không tốt vì “góc ao, đao đình”. Đặc biệt cần tránh các góc cạnh của đình chùa, của những nhà lân cận, hay góc ngọn của ao hồ.

Bên cạnh đó, trong phong thủy vị thế chọn nhà tốt nhất là “tựa sơn, hướng thủy”, tức phía sau nhà phải có một ngọn núi, một cái cây to, một tòa nhà cao hơn để làm thế trụ vững chắc cho ngôi nhà, phía trước của ngôi nhà thì luôn hướng về nơi có dòng nước. Điều này, có thể dễ dàng tự tạo dựng cho chính ngôi nhà của mình, để mang lại nhiều vượng khí.

Nên tránh những nơi xây dựng trên địa hình phía trước cao còn phía sau thấp. Theo quan niệm phong thủy, địa hình xây dựng nhà phải phía trước thấp còn phía sau cao là điềm tốt, bởi lẽ trước thấp sau cao đồng nghĩa với việc sau khi ở, gia chủ ngày một thăng tiến, có hậu.

Nên chọn những khu đất phía trước hẹp còn phía sau rộng hay còn gọi là “nở hậu”. Về mặt giá trị phong thủy, sở hữu đất nở hậu hoặc xây nhà trên đất nở hậu sẽ tích tụ được nhiều may mắn, tài vận, nó sẽ giúp thuận lợi trong kinh doanh, gia đình hòa thuận, hạnh phúc và đây cũng là xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trong nhà phải có đầy đủ ánh sáng, cửa chính, cửa sau và cửa sổ phải bắt được nhiều ánh sáng, để làm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. Nếu ngôi nhà có ít cửa sổ hoặc bị che khuất, thì sẽ trở nên ngột ngạt, âm thịnh dương suy, điều này cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, trong trường hợp này có thể tận dụng thêm ánh sáng của đèn để làm tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà.

Vật Phẩm Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Vật Phẩm Phong Thủy Trong Đời Sống

Các vật phẩm phong thủy không chỉ là vật trang trí, mà còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Vậy vật phẩm phong thủy là gì và ý nghĩa của nó trong cuộc sống ra sao, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Vật phẩm phong thủy là gì?

Vật phẩm phong thủy hay có tên gọi là pháp khí, đây là món đồ vật được sử dụng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời nó cũng được xem là món đồ trang trí đẹp mắt trong không gian của các gia đình.

Với mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người chủ. Nếu chọn được món đồ phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ vật không hợp phong thủy sẽ không giúp ích gì cho sức khỏe, công việc mà còn gây những hậu quả đối nghịch không thể lường trước được.

Hiện tại các món đồ vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại chính đó là:

Chấn mang ý nghĩa hóa giải;

Chiêu mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Dù sử dụng bất cứ món vật phẩm phong thủy nào, chủ nhà cũng cần thực hiện khai quang linh vật, nó sẽ giúp chúng phát huy được hết linh tính bên trong. Trên thực tế có nhiều người không biết, mỗi món vật phẩm phong thủy đều có một công năng diệu kỳ đối với người sở hữu nó.

Cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Với những người mệnh Kim nên dùng vật phẩm phong thủy được làm từ các loại đá tự nhiên với các màu vàng, nâu đất. Nếu không thích 2 màu trên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các màu tương ứng như: đã mã não màu đỏ sậm, thạch anh vàng, đá mắt hổ…

Có thể thấy những người mệnh Kim hợp nhất với màu trắng và màu bạc. Vì thế bạn nên dùng các loại đá như: mã não màu ghi, thạch anh, đá sapphire màu trắng.

Mệnh Kim khắc chế được Mộc vì thế bạn hoàn toàn có thể dùng các loại đá Sapphire, Topaz, Peridot, Tourmaline có màu xanh lá cây, xanh da trời.

Kim khắc Hỏa vì thế bạn không nên dùng các loại đá có màu tương sinh với mệnh Hỏa như tím, hồng. Nếu dùng màu này sẽ mang đến điều không may mắn cho chủ sở hữu.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong thuyết ngũ hành mệnh Mộc là đại diện cho cây cối nên nó sẽ hợp với các món đồ phong thủy có màu xanh lá, nâu. Những người mệnh Mộc có thể dễ dàng lựa chọn các vật phẩm phong thủy như: Thần tài, đồng xu, tỳ hưu… Các món đồ phong thủy này không chỉ mang đến sức khỏe, may mắn, mà còn đại diện cho sự quyền lực và bình an cho người sử dụng.

Thực tế có rất nhiều vật phẩm tương sinh với mệnh Mộc, nhưng không nên chọn bừa bãi mà cần tuân theo ngũ hành để kích thích tài vận cho người có mệnh Mộc.

Để tăng nguồn năng lượng tích cực bạn nên trang trí thêm chậu cây thủy tinh, hoa, bể cá. Với những không gian thoáng đãng nên dùng thêm vách ngăn thủy tinh, thác nước, hòn non bộ trong căn nhà.

Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Hỏa

Với những người thuộc hành Hỏa, không nhất thiết dùng 1 màu tương hợp mà có thể thoải mái sử dụng thêm các màu tương sinh trong căn nhà. Màu sắc mang đến may mắn cho những người mệnh Hỏa phù hợp với màu cam, hồng, đỏ…

Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể sử dụng các vật phẩm có màu tương sinh như xanh lá cây, xanh da trời. Các màu này thuộc hành Mộc sẽ mang đến sức khỏe và tài lộc cho chủ nhà.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ nên dùng các vật phẩm phong thủy tương sinh như màu cam, đỏ, hồng. Các màu tương hợp như vàng sậm, nâu mang đến sự may mắn, sức khỏe và tiền bạc cho gia đình. Bên cạnh đó hành Thổ khắc chế được hành Thủy, nên bạn hoàn có thể sử dụng màu sắc thuộc hành thủy như xanh dương và màu đen.

Tránh dùng màu trắng, bạc (mệnh Kim) và màu xanh lá cây (mệnh Mộc). Bởi nó không mang đến may mắn, tài lộc mà còn khiến bạn dễ gặp phải xui xẻo khi sử dụng.

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

So với các mệnh khác, người mang mệnh Thủy khá đặc biệt vì nó có tầm ảnh hưởng lớn đến các mệnh Kim – Hỏa – Thổ. Trong phong thủy, Thủy ra đời từ Kim nên ngoài các màu tương hợp như đen, xanh dương thì nó hoàn toàn phù hợp với màu trắng và bạc.

Để kích hoạt các vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy, bạn nên chọn các món đồ vật như bể cá, trần nhà lượn song, gương… Chủ nhà cũng có thể bố trí bể cá, bồn tắm lớn hay trồng cây trong nhà.

Mệnh Thủy sinh Mộc nên bạn cũng có thể dùng gỗ trang trí nhà cửa. Tuy nhiên nên dùng ở mức độ vừa phải để bảo đảm được yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Cây Sống Đời & ”Ý Nghĩa Phong Thủy” Của Cây Sống Đời???

Cây sống đời là một loại dễ sống nên dễ tìm thấy ở hầu hết các nơi ở có khí hậu nhiệt đới. Hoa sống đời mang vẻ đẹp rực rỡ căng tràn sức sống tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Nên cây thường được chọn trang trí không gian quanh ta với những ý nghĩa về phong thủy độc đáo và giàu ý nghĩa.

Bạn đã biết được bao nhiêu ý nghĩa về phong thủy về loại cây này?. chúng tôi t sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về những ý nghĩa phong thủy về cây sống đời và tác dụng hữu ích của cây sống đời trong cuộc sống hằng ngày.

Tên khoa học là Kalanchoe Pinnata (Lam), thuộc họ cây thuốc bỏng (Crassulaceae)

Cây sống đời thuộc loại thân thảo, thân cây tròn mọng nước, có màu xanh lục. Cây sống đời trưởng thành thường có chiều cao trung bình từ 50 cm đến 100 cm

Lá cây có màu xanh lục, mặt trên lá nhẵn mịn, mọng nước chứa nhiều chất nhày. Phiến lá xẻ hình răng cưa dày khoảng 0,5- 1 cm.

Lá cây mọc đối xứng nhau, cuống dài khoảng từ 2,5 đến 5 cm, lá thường mọc từ thân hoặc từ các cành bên.

Hoa sống đời nở quanh năm nhưng nở rộ nhất vào mùa xuân ( khoảng tháng 2 đến tháng 5). Hoa thường có từ 4 đến 5 cánh xếp chồng vào nhau và mọc thành từng chùm . Chùm hoa thường được phát triển từ ngọn cây hoặc từ cành bên của cây.

Hoa sống đời khá là bền, mỗi lần rộ hoa giữ được khoảng từ 2-3 tháng hóa mới tàn.

Hoa sống đời có nhiều màu sắc nổi bật và rất đẹp. Năm sắc hoa thường gặp: Đỏ, vàng, cam, hồng hoặc trắng.

Phân loại cây sống đời.

Cây sống đời được chia thành 2 loại chính:

Sống đời đơn

Cây sống đời đơn hay còn gọi là cây sống đời ta (cây bỏng hay bông lồng đèn). Cây rộ hoa quanh năm, hoa có màu đỏ rực.

Sống đời Đà Lạt

Sống đời Đỏ

Cây sống đời năm màu

Ý nghĩa phong thủy của cây sống đời.

Như chúng ta đã biết, cây sống đời là một loại cây sinh sản bằng hình thức vô tính. Ta chỉ cần lấy một chiếc lá già hay một phần của lá để lên trên mặt đất ẩm ướt. Sau khoảng 1-2 tuần sau đó bắt đầu xuất hiện những cây con li ti mọc xung quanh lá.

Mỗi rặng răng cưa sẽ mọc lên mọc lên một cây con. Ngoài ra cây sống đời còn có khả năng tạo ta cây con từ thân hoặc từ phần rễ xung quanh thân cây.

Có lẽ chính vì lí do này mà cây sống đời mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó biểu tượng cho sức sống trường tồn, mãnh liệt.

Việc đặt một chậu hoa sống đời trong không gian sống vừa trang trí, vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

1. Ý nghĩa đối với gia đình:

Cây sống đời nguyên thủy được dùng để bàn trong phòng khách hay cây trang trí phòng ngủ hay ban công. Bởi vì cây sống đời phong thủy dễ sống và cho hoa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ.

Để một chậu hoa sống đời phong thủy trong nhà vừa thể hiện tình cảm gắn bó, đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Vừa tạo một không khí trong lành ấm cúng và thoải mai.

Chúc tết bằng một chậu hoa sống đời: Như một lời cầu chúc về sức khỏe hay hạnh phúc và thành công trong một năm mới. Cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng sức khỏe dồi dào.

Cây sống đời phong thủy còn có ý nghĩa như một lời cầu chúc về sức khỏe khi đem tặng hoặc biếu cho người ốm. Với mong muốn người ốm sớm khỏe , luôn căng tràn sức sống như những gì ẩn chứa sau cây sống đời.

2. Ý nghĩa trong tình bạn

Do đặc điểm hoa của cây sống đời, hoa mọc thành từng chùm, mang nét đẹp giản dị, khiêm tốn, hoa bền và đẹp. Chính vì thế mà loài hoa này tượng chưng cho một tình bạn đẹp, chân thành, đoàn kết và lâu bền

3. Ý nghĩa trong tình yêu

Cây sống đời phong thủy cũng mang những ý nghĩa đẹp và cao cả trong trong tình yêu lứa đôi. Tặng một chậu hoa sống đời phong thủy cho người mình yêu thương.

Với mong muốn một tình yêu đẹp, trung thủy , mãnh liệt không bao giờ lụi tàn như sức sống của cây hoa sống đời vậy.

4. Ý nghĩa trong công việc

Cây sống cũng có nhiều ý nghĩa phong thủy quan trọng trong công việc. Nó như một yếu tố phong thủy giúp bạn vượt qua những khó khăn thử thách trong công việc. Đặt một chậu hoa sống đời trên bàn làm việc sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái, tươi tắn,…

Một tâm lí thỏai mái, vui vẻ trước khi làm một việc gì đó sẽ giúp ta hoàn thành một cách có hiệu quả tốt nhất. Cây sống đời phong thủy giúp mang lại những thành công trong công việc.

Ngoài ra, nó còn được sử dụng như một món quà giữa các đồng nghiệp với nhau. Tặng hoa sống đời kèm theo lời cầu chúc thành công trong công việc!

Công dụng của cây sống đời.

Bên cạnh những ý nghĩa về phong thủy trên cây sống đời còn mang trên mình rất nhiều dược chất tốt. Những dược chất có rất nhiều tác dụng trong những bài thuốc dân gian.

Tất cả các bộ phận như thân, cành, lá,… của cây sống đời đều tốt và được dùng làm thuốc. Nhưng có lẽ hữu hiệu và được sử dụng nhiều nhất có lẽ là lá già của cây.

Trong lá cây có chứa nhiều thành phần quý như: một lượng lớn Kaempferol 3-glucosid, acid malic, isocitric, một ít Quercetin 3-diarabinosid,.

Thành phần axit trong cây như Acid izoxitric, acid p-cumaric, Oxalic, Acid pyruvic, Acid cis-aconitic,….

Ngoài ra ở lá cây sống đời người ta còn tìm thấy một hoạt chất là bryophylin-là một hoạt chất có tác dụng kháng viêm, sưng,… thường dùng trong việc chữa các bệnh viêm loét, đau dạ dày.

Công dụng của cây sống đời được phân làm 2 nhóm chính;

Cây sống đời có công dụng điều trị các vết bỏng ngoài da rất tốt. Chỉ cần lấy 1-2 lá bỏng còn tươi nghiền nát, sau đó đắp vào vùng da bị tổn thương do bỏng.

Lá cây sống đời có công dụng làm mát, xoa dịu được vết rát do bỏng gây ra. Chính vì lí do này mà cây sống đời có một tên gọi khác là cây lá bỏng.

Ngoài ra , cây còn có tác dụng cầm máu, giảm đau, sưng viêm, kích thích lưu thông máu, đào thải độc tố cho cơ thể.

Cây sống đời có thể chữa các bệnh như: bệnh trĩ nội, điều trị chứng viêm mũi, viêm xoang nhẹ, trị viêm họng, trị đau mắt đỏ, giảm đau lưng và đau nhức các khớp xương, chữa được chứng tắt tia sữa hay gặp ở những bà đẻ mới sinh.

Bên cạnh đó cây còn có tác dụng trong việc làm đẹp da: làm mờ các vết thâm, sẹo, nám dó bị cháy nắng; trị được mụn trứng cá. Tác dụng đặc biệt quan trọng trong việc điều trị các vết bỏng

Theo y học hiện đại:

Tác dụng đối với gan: Nước ép từ lá cây sống đời tươi có tác dụng cải thiện tốt tình trạng vàng da và nhiễm độc gan do CCl4 ( dùng nước ép từ lá cây sau một thời gian tình trạng nhiễm độc được cải thiện rõ rệt).

Tác dụng đối với thận: Lá cây sống đời có đặc tính như một chất oxy hóa mạnh nó có tác dụng là giảm tác động tiêu cực của thuốc kháng sinh Gentamicin tới thận.

Tác dụng đối với hệ hô hấp: dịch chiết được từ dịch lá cây sống đời có khả năng kích thích, duy trì sự ổn định của hệ miễn dịch, ức chế phản ứng dị ứng xảy ra ở hệ hô hấp.

Cách trồng và chăm sóc cây sống đời.

Có hai phương pháp nhân giống cây sống đời:

Nhân giống theo phương pháp sinh sản vô tính :

Giâm lá, giâm cành, tách chiết cây con

Gieo trực tiếp hạt cây xuống đất trồng

Đầu tiên là khâu chuẩn bị:

Nhân giống bằng phương pháp giâm lá hoặc giâm cành thì trước hết ta cần chọn những phiến lá to, mọng, nhiều mắt răng cưa và những cành to.Nhân giống bằng phương pháp gieo hạt thì ta nên chọn những loại hạt to và mẩy để tăng khả năng nảy mầm.

Đất trồng : nên trộn đất theo tỷ lệ: Đất : tro trấu : xơ dừa : vôi bột theo tỷ lệ 1:1:1:1 để tạo được đất có độ tơi xốp nhất định.

Khi cây còn non, tưới nước 2 lần/ngày, vào mỗi buổi sáng sớm và chiều tối cung cấp đủ nước cho giai đoạn đầu để cây con nhanh phát triển, khi cây phát triển được khoảng 2-3 tầng lá thì ta có thể bớt lượng nước lại tưới 1 lần/ngày vào mỗi buổi chiều.

Bón phân :

Đối với cây sống đời thì việc bón phân cũng không quá khó và phải bón quá nhiều. Nếu lá cây còn xanh mướt thì ta không nên bón nữa. Thông thường sau 5 ngày kể từ khi trồng ta chỉ cần bón một ít phân chuồng ủ mục xung quanh phần gốc của cây.

Tiếp đó, 15 ngày kế tiếp ngâm bánh dầu và NPK vào nước, sau đó tưới vào phần gốc cây. Chú ý khi tưới không nên tưới vào phần trên của cây vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình ra hoa của cây.

Bấm ngọn:

Việc bấm ngọn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển tốt và đẻ được nhiều nhánh hơn, có nhiều hoa hơn. cách bấm rất đơn giản, ta chỉ cần dùng kéo bấm cành bấm bỏ đi 2-3 cm phần ngọn của thân chính.

Phòng ngừa các loại sâu bệnh:

Các loại sâu bệnh thường gặp ở cây sống đời: rầy lá, sâu lá, rầy mềm, bộ trĩ,…Nên khi thấy có những loại bệnh trên t nên kịp thời phun hoặc xịt các loại thuốc trừ sâu bệnh, Shezol, Cyper, Ofunack hoặc confider.

Theo: Thu Hà

Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Hiện nay, phong thủy được coi trọng và có ý nghĩa thiết thực trong đời sống của con người. Tuy nhiên, tính tiềm ẩn của phong thủy, vật phẩm phong thủy vẫn là điều khá mơ hồ. Vậy phong thủy là gì? Tại sao lại giữ vị trí quan trọng như vậy?

Hôm nay, Quản Lý Bất Động Sản sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên, giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về phong thủy.

1. Tìm hiểu về phong thủy 1.1. Phong thủy là gì?

Về khái niệm, các chuyên gia cho rằng phong thủy là học thuyết, phương pháp mang tính khoa học chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng trực tiếp của:

Phong thủy của ngôi nhà chịu ảnh hưởng của: Địa lý, gió khí, mạch nước và vận mệnh của con người.

Học thuyết còn chỉ ra rằng, phong thủy là sự tổng hòa tất cả các yếu tố xung quanh con người như:

Hình dạng

Địa hình, địa thế

Bố cục mặt bằng

Dòng nước

Mồ mả

Hướng gió

Quan hệ giữa con người với con người.

Yếu tố phong thủy có thể thay đổi vận khí của một con người, vậy vận khí là gì?

Theo sách Trung y khái luận, Vận khí hay còn có tên đầy đủ hơn là Ngũ Vận – Lục Khí. Là phương pháp giải thích sự biến hóa tự nhiên của khí hậu và ảnh hưởng của khí hậu đối với vạn vật trong vũ trụ, nhất là con người.

Trong phong thủy, vận khí còn được hiểu là vận mệnh, số mạng, số phận của mỗi con người.

1.2. Mối quan hệ giữa phong thủy và đời sống

Hưng thịnh

Họa phúc (hợp phong thủy)

Cát hung

Suy vong

Thọ yếu (không hợp phong thủy) trong làm ăn, kinh doanh

Sự hanh thông trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy còn là nơi tìm kiếm và xác định các địa thế đẹp để làm nơi an cư lạc nghiệp, nơi trú ngụ hoặc là nơi mai táng. Từ đó, mang lại:

Tất cả gọi là thuật phong thủy.

Phong thủy là phương pháp khoa học, không dựa trên cơ sở tín ngưỡng và mê tín. Giúp con người sống hòa thuận với thiên nhiên. Khi có sự gắn kết với thiên nhiên thì công việc, đường tình duyên hay hôn nhân đều sẽ gặp thuận lợi, cuộc sống luôn có sự ổn định và thăng tiến.

2. Các vật phẩm phong thủy 2.1. Tranh phong thủy Tranh phong thủy đem lại sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông, công việc thuận lợi

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo tiêu chí và quy chuẩn riêng của phong thủy.

Ngoài tác dụng trưng bày và trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng:

Đem lại sức khỏe dồi dào

Tài lộc hanh thông

Công việc thuận lợi

Xua đuổi những điềm hung, chấn tà khí,…

Cho gia chủ của căn nhà.

Có khá nhiều loại tranh phong thủy đem lại vận khí tốt, có thể kể đến như:

Tranh sơn thủy (núi và nước)

Tranh đồng cỏ

Tranh thuyền buồm

Tranh chữ

Tranh động vật,….

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ, có thể lựa chọn các loại tranh khác nhau.

2.2. Trang sức phong thủy

Trang sức phong thủy hẳn đã khá quen thuộc với nhiều người làm trong lĩnh vực kinh doanh.

Trang sức phong thủy được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như:

Đá phong thủy

Thạch anh tím (Amethyst)

Kim cương (Diamond)

Ngọc lục bảo (Emerald)

Ngọc trai (Pearl)

Hồng ngọc (Ruby),…

Trang sức phong thủy không những có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn giúp chủ nhân tránh khỏi tai ương, vận xui trong cuộc sống.

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thường có xu hướng chọn:

Làm trang sức để công việc thuận lợi, thu hút được nhiều tài lộc.

2.3. Đồ đồng phong thủy

Đồ đồng phong thủy là vật trưng bày cho không gian nhà, không gian làm việc, xe ô tô thêm ấn tượng và đẹp mắt.

Đồ trang trí này được làm bằng đồng đúc nguyên khối, chạm khắc tỉ mỉ và có tính mỹ thuật cao. Một số đồ đồng còn được mạ vàng để tôn lên sự quý phái, sang trọng cho không gian trưng bày.

Đồ đồng phong thủy thường được chạm trổ theo hình ấn tín, linh vật, cây tài lộc hoặc theo con giáp, mỗi loại hình mang một ý nghĩa khác nhau.

Tùy thuộc và tuổi và mệnh, bạn có thể chọn cho mình vật trưng bày phong thủy phù hợp để đem lại nhiều may mắn.

Đồ đồng phong thủy thường được chạm trổ theo hình ấn tín, linh vật, cây tài lộc 2.4. Sim phong thủy

Sim phong thủy là vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với những người làm kinh doanh. Đặc biệt, với lĩnh vực bất động sản thường xuyên phải nghe gọi.

Không chỉ dùng liên lạc hàng ngày, sim phong thủy còn là món đồ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ sở hữu. Có thể hiểu một dãy số sim chia ra thành 3 yếu tố, và 4 số cuối có ý nghĩa quan trọng nhất bởi:

3 số đầu thể hiện cho quá khứ nối liền với sự khởi đầu.

3 số tiếp theo thể hiện cho cuộc sống hiện tại.

4 số cuối thể hiện cho cái kết vẹn toàn, viên mãn, mang ý nghĩa cho một tương lai sáng lạn.

Chọn được sim hợp tuổi, hợp phong thủy sẽ giúp chủ sở hữu kinh doanh, làm ăn thuận lợi, đắc tài đắc lộc.

2.5. Sách phong thủy

Sách phong thủy là vật phẩm giúp bạn nắm rõ và hiểu hơn về phong thủy với từng tuổi, từng cung và từng mệnh.

Sách phong thủy sẽ giúp bạn biết cách chọn hướng làm nhà tốt theo tuổi, những màu nên và không nên sử dụng theo mệnh, các tuổi hợp nhau trong kinh doanh, bố trí phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách hợp phong thủy,…

3. Ý nghĩa của phong thủy trong cuộc sống

Phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống của con người. Tuy nhiên. Quản Lý Bất Động Sản sẽ điểm qua một số hoạt động thường được ứng dụng nhiều trong phong thủy như:

3.1. Chọn phương hướng phù hợp Phương hướng phù hợp giúp gia chủ và các thành viên có cuộc sống an lành, thuận lợi

Chọn được phương hướng phù hợp cần căn cứ vào Bát quái của từng tuổi, xem xét bản mệnh phù hợp nhất với phương vị nào, sẽ lựa chọn phương vị đó để sinh sống và lập nghiệp.

Việc chọn phương hướng phù hợp phong thủy cần xét trên góc độ tuổi tác, mệnh, hướng gió, hướng đất, giúp gia chủ và các thành viên có cuộc sống an lành, thuận lợi.

3.2. Chọn nghề nghiệp phù hợp

Chọn nghề nghiệp phù hợp cần dựa theo các mệnh của Ngũ hành và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một công việc khác nhau.

Việc lựa chọn công việc phù hợp với phong thủy giúp bạn có cuộc sống ổn định, ít bị biến động và luôn thuận lợi.

3.3. Chọn số phù hợp phong thủy

Mỗi bản mệnh sẽ có những con số may mắn để bổ trợ cho mệnh đó. Người ta thường sử dụng các con số phong thủy trong cuộc sống như số nhà, biển số xe, số may mắn….

Đại diện cho Ngũ Hành, các con số tương ứng như sau: Số 3, 4 thuộc Hoả, 1, 2 thuộc Mộc, số 9, 0 thuộc Thủy, số 5, 6 thuộc Thổ, số 7, 8 thuộc Kim.

3.4. Chọn màu sắc phù hợp Màu sắc phong thủy phù hợp được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi

Những người sử dụng đúng màu sắc phong thủy, sẽ đạt đến sự hài hòa lý tưởng bởi những màu sắc này có tác dụng cân bằng năng lượng Âm và Dương. Do vậy, màu sắc phong thủy được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của con người.

Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng:

Mệnh Kim được tượng trưng bởi: màu sáng như trắng, xám, ghi và những sắc ánh kim

Mệnh Mộc được tượng trưng bởi: màu xanh lục

Mệnh Thủy được tượng trưng bởi: màu xanh nước biển, màu đen

Mệnh Hỏa được tượng trưng bởi: màu đỏ, màu hồng, màu tím

Mệnh Thổ được tượng trưng bởi: màu nâu, vàng đất, màu cam

3.5. Chọn tuổi đối tác, bạn bè, vợ – chồng phù hợp

Chọn tuổi tác phù hợp trong công việc, kinh doanh, hôn nhân là việc làm hết sức cần thiết trong cuộc sống.

Chọn tuổi phù hợp có thể dựa vào Bát Quái hoặc Ngũ hành để lựa chọn. Trong Ngũ hành có tương sinh, tương hợp và tương khắc nên cần chọn tuổi phù hợp kinh doanh giúp làm ăn thuận lợi, cuộc sống hôn nhân hòa hợp, hạnh phúc.

Ví dụ: Nam sinh năm 1961 sẽ có tuổi hợp như sau:

Trong kinh doanh: Quý Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966).

Trong hôn nhân: Qúy Mão (1963), Ất Tỵ (1965), Bính Ngọ (1966), Kỷ Dậu (1969), Kỷ Hợi (1959).

Phương Nguyễn – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Phong Thủy Là Gì ? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Cuộc Sống

Thầy là ai ? Các bạn có thể tìm hiểu đôi nét về thầy Tam nguyên qua bài viết sau đây :Thầy Phong Thủy Tam Nguyên – Phong Thủy Sư Hàng Đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu về phong thủy là gì ?

Phong thủy là bộ môn chuyên nghiên cứu về mức độ ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước ảnh hưởng tới đời sống họa phúc của con người.

– 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động

Gió là yếu tố vô cùng quan trọng vì gió sẽ mang khí vào nhà và khí sẽ luân chuyển trong nhà, tạo cho ngôi nhà luôn mát mẻ, thông thoáng, … mang tới cho người sống cảm giác thoải mái, an cư, lạc nghiệp, … từ đó mà từ “Phong” được quan tâm hàng đầu trong xây dựng. Khi nói tới phong thì không phải nghĩ tới là gió mà ở đây là bao gồm gió tự nhiên, khí, ánh nắng, chính 3 thứ này tạo nên khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

– 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, biểu trưng cho địa thế.

► Người xưa khi chọn thế đất thường để ý tới đó là chu tước, huyền vũ , tả thanh long, hữu bạch hổ (Trước nhà, sau nhà, bên trái, bên phải) thường là trước nhà phải có ao hồ, sông vì người ta biết dòng sông hay ao hồ chính là máy điều hòa của tự nhiên, nơi làm mát không khí mùa nóng, làm ấm không khí vào mua đông, trước khi vào nhà, sẽ nhờ gió mang vào. Đặc biệt với người xưa thì mạch nước ngầm vô cùng quan trọng đặc biệt trong vấn đề sinh hoạt, hội tụ của tạo hóa.

► Phong thủy đã có từ rất lâu đời rồi, có người cho rằng Phong thủy ra đời ở Trung quốc nhưng cũng có người cho rằng Phong thủy do người Việt ta ngày xưa phát minh ra. Tuy nhiên chưa có ai chắc chắn về nguồn gốc thực sự của Phong Thủy.

► Phong thủy không phải là 1 thứ gì đó tín ngưỡng hay mê tín dị đoan gì cả. Nó là 1 hệ quả của 1 quá trình nghiên cứu các quy luật tương tác của tự nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy trong tiếng anh có tên gọi là feng sui (風 水) : pheng xuẩy.

Địa lý trong phong thủy là gì ?

Địa lý trong phong thủy được hiểu theo 2 ý nghĩa như sau :

► Địa mạch: Là môn địa lý phong thủy thuộc về địa linh, dùng vào việc đặt mồ mả, nhà cửa, hiểu nôm na là phần tinh thần.

► Địa dư: Là môn địa lý phần điền thổ, thuộc về địa lợi; thuộc về vấn đề vật chất.

► Người xưa quan niệm rằng số mệnh của 1 con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó ra sao (tức là ngày tháng năm sinh của người đó), nó còn chịu ảnh hưởng rất lớn là âm phần, dương phần nên có câu ” Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự “.

► Phong thủy có vai trò vô cùng to lớn, tuy nhiên nó chỉ giúp cho chúng ta hỗ trợ, cải biến chứ không hẳn thay đổi hoàn toàn số mệnh. Nó là nhân tố quyết định tới sự thành bại của mỗi chúng ta. Phong thủy tốt giúp cho giảm thiểu tai họa, khí xấu vào nhà, nó còn giúp cho gia tăng sự thành công cũng như may mắn khi vào vận tốt.

► Dương trạch nghĩa là phong thủy của nhà ở, vấn đề cần xét như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất, … Những yếu tố này cần xem xét hết mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà

►Xét về cơ bản thì nguyên lý của phong thủy âm trạch, phong thủy dương trạch có nhiều điểm tương đồng với nhau. Ở khía cạnh mộ phần của người chết và nhà ở của người sống thì âm dương cách biệt, không giống nhau. Vì thế kỹ thuật ứng dụng trong âm trạch và dương trạch khác nhau rất nhiều.

Phong Thủy bao gồm những phái nào?

Trong phong thủy có 2 phái chính đó là Phái Hình thế và phái lý pháp.

► Ở phái hình thế (phái loan đầu) lấy hình thế, bốc cục là chính. Chú ý để biết nơi khởi đầu, kết thúc, dừng tụ sơn trạch, thủy lưu. Tìm kiếm để phát hiện mạo hướng bối của long hổ triều ứng, định huyệt vị tọa hướng, chú “Địa Lý Ngũ Quyết”.

► Phái này do Dương Quân Tùng tự là Thúc mậu đời đường khởi xướng. Họ Dương về cuối đời sống ở giang tây, đệ tử của ông phần lớn là người Giang Tây, nên còn có tên là phái Giang Tây – hay còn gọi là Diêu Phái.

► Phái Hình thế còn gọi là phái Loan đầu, vì học thuyết này chú trọng tới hình dạng của núi sông, nên có tên như vậy

► Thuyết này khởi đầu sớm nhất ở Mân Trung – Phúc Kiến. Đến Vương Cấp thời nhà Nam Tống thì rất thịnh hành.

► Phái này sử dụng công cụ là chính đó là La bàn, căn cứ vào cái lý của âm dương, ngũ hành, bát quái, cửu tinh, Hà lạc mà tính toán. Cần nhấn mạnh ở đây là âm sơn âm hướng, dương sơn dương hướng giúp xác định quan hệ sinh khắc, phán đoán cát hung.

► Phái này đặc biệt chú trọng tìm hiểu nguyên lý trạch pháp, dương trạch chia ra 24 lộ, phân biệt âm dương, hưu cữu. Âm trạch cũng thường luận về cát hung tọa hướng, chủ yếu dùng phán đoán trừu tượng là chính. Nó không quan tâm nhiêu tới mức hình dáng cụ thể của nhà, đất, sông núi còn được gọi là “ốc trạch pháp”. Thuyết này sau phát triển thành học thuyết Lý pháp. Phái Phúc Kiến rất ít nhân tài, trước tác cũng không nhiều, có chăng thường là mượn tên của người đời trước, khó biết được đích xác là của ai. Từ đời Minh và Thanh trở đi phái này yếu dần chỉ còn lưu truyền nhiều là ở vùng Chiết Trung.

Tại sao phong thủy lại có ý nghĩa quan trọng trong đời sống hàng ngày?

► Thành công của mỗi chúng ta là sự kết hợp của 3 yếu tố : thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Trong đó chúng ta có thể điều khiển được 2 thứ đó là địa lợi và nhân hòa. Ở đây nhân hòa là chính bản thân chúng ta, địa lợi đó chính là phong thủy. Chúng ta quá rõ ràng chúng ta có thể tạo ra sự may mắn, thành công cho bản thân mà không chỉ là do ông trời sắp đặt.

► Phong thủy trong cuộc sống có vai trò cải thiện không gian sống, làm việc, tối đa sức khỏe, thịnh vượng, hạnh phúc. Khi thay đổi người ta cố tạo ra sự cân bằng, hòa hợp trong nhà hoặc nơi mình làm việc để đạt mục tiêu là có được/ duy trì mối quan hệ, sức khỏe, tài chính được hài hòa hơn.

► Khi ngôi nhà, nơi làm việc đã hài hòa thì cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, cuộc sống thịnh vượng hơn. Phong thủy khắc họa điều này qua khái niệm khí : Tất cả các vật thể quanh ta đều ảnh hưởng tới mức độ và sức luân chuyển khí trong không gian.

► Còn theo quan điểm phương Đông, tinh tươm cho phép khí dễ dàng tương tác lưu thông hơn là tắc nghẽn, ngột ngạt. Điều này giống như ý tưởng dành thời gian dạo chơi ngoài trời vào 1 ngày nắng đẹp giúp bạn trở nên thư thái hơn, phơi phới hơn là giam mình trong phòng kín mít.

► Các nguyên tắc Phong Thủy hiện đại có thể chỉ đơn giản là một bộ quy tắc giúp bạn tái thiết kế hoặc trang trí không gian sống của mình sao cho vừa mắt, tạo ra cảm giác thoải mái, đầy sức sống.

► Phong thủy là phương pháp mang tính khoa học, không gắn liền với bất cứ tín ngưỡng nào. Đây là sự tương tác giữa yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất đối với mỗi người, bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống.

► Việc hiểu được kỹ lưỡng về lý thuyết về Phong thủy sẽ giúp cho chúng ta hiểu và đưa ra những quyết định chính xác.

Những thầy phong thủy nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay Chuyên gia thầy Phong Thủy Tam Nguyên

► Thầy Tam Nguyên là 1 trong những thầy phong thủy hàng đầu Việt Nam hiện nay. Thầy đang là Tổng thư ký Hiệp hội phong thủy Dịch học Phân hội tại Việt Nam. Thầy cũng là Giám đốc công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên.

►Với gần 20 năm kinh nghiệm về phong thủy, thầy đã tư vấn trực tiếp cũng như gián tiếp rất nhiều dự án về phong thủy lớn ở Việt nam điển hình là các dự án như Sòng bài Ma Cao, Dự án Mirax thuộc nước Nga, dự án Ecopark, Tập đoàn Nam Cường, Tòa nhà Parkson, Công ty giấy PP, Seven Am, Khu đô thị Nam Hưng, Dự án resort 5 sao Nam Nghi – Phú Quốc, Resort 5 sao Anantara, Áo cưới Phượng Anh, Hệ thống khu đô thị thuộc CEN GROUP, Công ty Luật Gia Phạm, Tập đoàn Bắc Phương,…

► Thầy cũng tư vấn về phong thủy cho rất nhiều cá nhân, gia đình giúp cho mọi người có được cuộc sống thịnh vượng hơn.

► Ngoài việc tư vấn phong thủy thì thầy cũng trực tiếp đào tạo phong thủy giúp mọi người hiểu rõ hơn về Phong thủy và áp dụng phong thủy vào thực tế cuộc sống. Tính tới năm 2023, thầy đã đào tạo với trên 30000 học viên xuyên suốt cả nước.

► Thầy cũng là người đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào phong thủy. Đặc biệt các ứng dụng về phong thủy nổi tiếng được thầy triển khai đó là Tử vi hằng ngày, La Bàn Phong thủy, Thước Lỗ Ban, La Bàn tam hợp Anh- Việt- Trung, Xem ngày, Lịch dụng sự,…

Chuyên gia Phong Thủy Phạm Cương

Nổi tiếng từ 1 kiến trúc sư xuất thân từ Đại học kiến trúc Hà Nội, thầy Phạm Cương nghiên cứu học hỏi các kiến thức phong thủy và trở thành thầy phong thủy hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Thầy Phạm Cương cũng tham gia rất nhiều các dự án có quy mô lớn như ngân hàng, các tập đoàn, công ty về bất động sản, ngân hàng, …

Chuyên gia phong thủy Mạnh Linh

►Thầy phong thủy Mạnh Linh nổi tiếng với các bộ môn văn hóa phương Đông hiện nay, với niềm đam mê lớn trong phong thủy thì thầy đã ứng dụng những kiến thức phong thủy của mình để giúp từ cá nhân tới những tổ chức, tập đoàn lớn có được ngôi nhà chuẩn phong thủy, …

► Thầy có có biệt danh khác đó là Đại sư Phong thủy Cao Từ Linh

Ngoài 3 thầy phong thủy kể trên còn có rất nhiều các thầy phong thủy nổi tiếng khác có thể kể tới như : chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chuyên gia phong thủy Song Hà, …

Để biết thêm nhiều thầy phong thủy, mời các bạn đón đọc bài viết : Top 30 Thầy phong thủy giỏi nhất và hàng đầu tại Việt nam hiện nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Tiếng Anh Là Gì? Ý Nghĩa Của Phong Thủy Trong Đời Sống trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!