Xu Hướng 12/2023 # Phong Thủy Trần Nhà Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Trần Nhà Cho Ngôi Nhà Của Bạn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, khi thiết kế trần, các kiến trúc sư thường trọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. các thiết kế này cũng rất thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần kiểu dáng đẹp. Ngoài ra, việc tạo mảng thấp cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà “thiên trì’- ao trên trời nếu được gắn thêm đèn chùm pha lê có màu vàng sẽ có thêm tác dụng “Long điểm nhãn” cho vận khí của ngôi nhà, rất tốt cho gia chủ.

Với một môi trường nhỏ như văn phòng, phong thủy cho rằng, trần nhà ở phía trên tượng trưng cho trời, vì vậy nó tương đối quan trọng. Cho nên khi thiết kế trần nhà, nó không những phải phù hợp với gu thẩm mỹ của mọi người mà còn phù hợp với chức năng sử dụng của nó, mà còn phải xem đến những quan điểm trong phong thủy truyền thống. Trần nhà tượng trưng cho trời, vì vậy màu sắc của trần nhà nên là màu nhạt chứ không phải gam màu đậm. Ví như mau xanh lam nhạt, nó vừa sáng, vừa tạo độ sâu, lại tượng trưng cho bầu trời trong sáng. Màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây, tinh khiết không tì vết. Cũng có tể sơn màu xám nhạt, màu vàng nhạt,… Tóm lại, màu sắc của trần nhà nên nhạt chứ không nên đậm. Còn màu sắc của sàn nhà nên chọn gam màu đậm hơn để phù hợp với đạo lý trời nhẹ đất nặng. Nếu không sẽ có cảm giác đầu nặng chân nhẹ, khiến cho mọi người cảm thấy không thoải mái.

Trần nhà văn phòng được sơn màu nhạt sẽ tạo cho người ta cảm giác nhẹ nhõm và thoải mái.

– Lắp trần nhà giả cho ngôi nhà có thể tự chuốc họa cho bản thân, bởi vì trần nhà giả không phải là một kiểu phong thủy tốt. một số người lắp trần nhà giả cho phòng khách, sau đó giấu tất cả đèn vào trong đường rãnh, đây cũng chính là một kiểu tự mang họa cho bản thân. Lý do rất đơn giản là vì, khi bạn ngồi phía dưới trần nhà như vậy thì rãnh đèn sẽ trở thành xà ngang trên đỉnh đầu bạn, bởi vậy không nên lắp trần nhà giả.

– Trần nhà tại nơi kê ghế không được có xà ngang. Trong trường hợp không thể tránh thì nên bày hai chậu trúc khai vận (Trúc Quan Âm, trúc phát tài) trên bàn nước kê ở hai ghế bên, trúc khai vận phát triển dần dần có thể hóa sát do xà ngang gây nên.

– Trần nhà tại nơi kê ghế không nên có đèn chiếu thẳng xuống. Vì muốn phòng khách sáng sủa mà không ít người đã lắp đèn ngay trên trần nhà tại vị trí kê ghế. Đèn tròn, đèn tuýp hay đen chùm lắp quá gần ghế thì ánh sáng đèn sẽ chiếu thẳng xuống, tạo nên cục diện phong thủy không tốt, cần tránh, hơn nữa thiết kế như vậy cũng mang lại cảm giác không tốt cho tâm lý như căng thẳng thần kinh, hoa mắt chóng mặt, nằm hay ngồi đều thấy bất an, nếu lắp đèn hướng về phía tường thì sẽ tốt hơn.

– Trần phòng khách thấp sẽ tạo ra một áp lực, theo quan niệm phong thủy thì người trong căn phòng đó sẽ không thoải mái và không gặp nhiều điều may mắn. Bởi vậy, khi thiết kế phòng khách, nên bỏ những trang trí rờm rà làm thấp trần nhà, cần tạo cục diện phong thủy “trần nhà càng cao càng tốt”

– Trước kia, người ta thường trang trí trần phòng khách bằng các hình hoa văn nổi bằng thạch cao công phu. Đối với những ngôi nhà có trần cao thì hoa văn này sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, về mặt phong thủy, thiết kế trần nhà như vậy sẽ khiến ngôi nhà như có vật gì đè nặng, kìm hãm vận khí.

Phong Thủy Trong Câu Chuyện Lên Ngôi Của Nhà Trần

Theo cuốn gia phả họ Trần do Trần Ích Tắc biên soạn thì cụ tổ họ Trần là Trần Tự Minh thuộc nhóm tộc người Bách Việt ở đất Mân (Phúc Kiến – Trung Quốc ngày nay). Trần Tự Minh từng giúp nhà Tần thống nhất Trung Quốc, được vua Tần phong là Phương Chính Hầu.

Năm 218 trước Công Nguyên, Tần Thủy Hoàng cho 50 vạn quân tiến đánh các tộc người Bách Việt ở phương Nam. Bất bình trước việc này, Trần Tự Minh theo dòng người Bách Việt về phía Nam chống lại quân Tần và lập công lớn. Sau này Trần Tự Minh và Cao Lỗ trở thành trụ cột của vua An Dương Vương. Sau khi An Dương Vương mất nước, Trần Tự Minh lui về sống ở vùng Kinh Bắc (tức Bắc Ninh ngày nay).

Dòng dõi họ Trần ở Kinh Bắc suốt 700 năm, đến năm 582 thì sinh ra Trần Tự Viễn. Ông là môn đệ xuất sắc nhất của Phật phái Thiền Tông, nổi tiếng cả vùng với võ công cao cường. Cũng từ Trần Tự Viễn mà võ phái nhà Trần được lưu truyền về sau. (Xem bài: Điều gì giúp nhà Trần ba lần đánh bại đội quân hiếu chiến và hùng mạnh nhất thế giới?)

Đến đời Trần Tự An (1010 – 1077) thì ông đặt tên cho võ phái họ Trần là Đông A (chiết tự từ chữ Trần).

Lúc bấy giờ Đại Việt nổi danh với 3 dòng võ là Lĩnh Nam (xuất phát từ Mê Linh, sau truyền đến Tam Đảo, Ba Vì), Hoa Sơn của nhà Lý, Đông A của họ Trần.

Cả 3 dòng võ đầy lòng tự tôn dân tộc nhưng lại có mâu thuẫn với nhau về tư tưởng. Dòng võ nào cũng muốn thể hiện tinh hoa của mình, đồng thời cũng muốn dòng võ của mình tạo nên sự ảnh hưởng: Phái Lĩnh Nam sùng bái Đạo Lão, trong khi đó phái Hoa Sơn và Đông A lại cùng xuất phát từ vùng Kinh Bắc, cùng theo Phật giáo Thiền Tông.

Phái Hoa Sơn thuộc Hoàng tộc nhà Lý nên được ưu tiên, vì thế mà có phần lấn át 2 dòng võ còn lại. Tuy nhiên phái Đông A của nhà Trần lại có “côi sơn tam anh” tức 3 người có võ công lừng lẫy hàng đầu thiên hạ là Thanh Mai, Tự Mai và Thông Mai.

Dòng võ Đông A và Hoa Sơn đều cùng ở vùng Kinh Bắc nên hay có những va chạm với nhau. Năm 1077, Trần Tự An trước khi qua đời đã căn dặn con mình là Trần Tự Mai, khuyên con chuyển võ đường đến nơi khác để tránh xung đột với phái Hoa Sơn, có hại cho dòng võ Đại Việt nói chung. Nghe lời cha, Trần Tự Mai chuyển võ đường đến Đông Triều, Chí Linh.

Dòng võ Đông A đến đời Trần Tự Kinh thì chuyển đến sông Nhị Hà, vùng Tức Mạc (Nam Định ngày nay). Từ đây họ Trần sống bằng nghề đánh cá, không chỉ luyện võ mà còn học đạo lý làm người nên dân chúng đều mến mộ.

Phong thủy ngôi mộ phát vương

Một hôm Trần Tự Kinh cùng hai con trai là Tự Hấp và Tự Duy cùng mấy chục đệ tử đang ngồi thuyền vãn cảnh thì Tự Hấp thấy có xác người đóng bè trôi sông. Vốn là người quen làm việc nghĩa giúp người, Tự Hấp liền cùng các thủ hạ vớt lên thuyền.

Trong số các đệ tử có một người là Phạm Tử Tuệ rất giỏi về y thuật, ông nhận thấy xác người còn ấm, kinh mạch bị trì bế nhưng chưa chết hẳn. Vẫn còn hy vọng cứu người, Trần Tự Hấp sai Phạm Tử Tuệ hết lòng cứu chữa, nhờ đó người bị nạn dần dần hồi tỉnh lại và được cứu sống.

Được cứu sống nên Đoàn Thông rất biết ơn Trần Tự Hấp. Là một người có tài xem phong thủy, ông ta đã cho Tự Hấp biết rằng ở vùng Thái Đường có khu đất tụ nhiều linh khí, nếu đặt mộ vào đấy thì sau này con cháu sẽ phát vương.

Trần Tự Hấp nghe theo lời khuyên của Đoàn Thông, chuyển hài cốt của cụ Trần Tự Mai về chôn ở Thái Đường, rồi cả gia quyến về nơi đây sinh sống.

Sách “Phật Hoàng Trần Nhân Tông” có ghi chép sự việc này như sau:

Thời đó có thầy địa lý Đoàn Thông được gia đình cụ Kinh cứu mạng, mong được trả ơn. Thầy Đoàn Thông muốn đặt giúp cụ Kinh ngôi mộ cụ tổ Trần Tự Mai ở hướng phát vương để cho con cháu của cụ lên ngôi vương “đứng đầu thiên hạ, đứng trên dân chúng” như lời thầy Đoàn Thông nói. Cụ Kinh từ chối, không nhận hướng phát vương. Cụ bảo thầy Thông đặt ở hướng phát nhân để con cháu cụ tu nhân tích đức. Nhưng thầy Đoàn Thông và người con thứ là Trần Tự Đức đã giấu cụ Kinh đặt ngôi mộ cụ Tổ Trần Tự Mai ở hướng phát vương tại đại huyệt Thái Đường phủ Long Hưng. Kể từ ngày đó, cụ tổ họ Trần tuy không mong danh vị cao sang đến với con cháu của cụ, nhưng danh vị cao sang vẫn cứ đến với họ một cách tự nhiên.

Tại Thái Đường, họ Trần có nhiều ân đức đối với người dân nên thanh thế ngày càng lớn, dòng võ Đông A ngày càng lớn mạnh, thu hút nhân tài khắp nơi về tụ họp.

Trần Tự Kinh qua đời, con trưởng là Trần Tự Hấp kế thừa làm trưởng môn phái Đông A. Trần Tự Hấp sinh ra Trần Lý, rồi Trần Lý sinh ra Trần Thừa, Trần Tự Khánh, Trần Thị Dung.

Con thứ của Trần Tự Kinh là Trần Tự Duy ở vùng Lưu Xá bên cạnh sinh ra Trần Thủ Huy, rồi Trần Thủ Huy sinh ra Trần Thẩm và Trần Thủ Độ.

Góp công lớn với nhà Lý

Lúc này tại triều đình, vua Lý Cao Tông chỉ lo ăn chơi hưởng lạc, không quan tâm đến giang sơn xã tắc, dân chúng đói kém, cướp bóc khắp nơi, nhiều người nổi lên lập bè đảng chống lại triều đình.

Năm 1209, vua Lý Cao Tông giết oan một đại thần là Phạm Bỉnh Di. Bộ tướng của Bỉnh Di là Quách Bốc nổi loạn đem quân tiến vào kinh thành, lập con nhỏ của Lý Cao Tông là Lý Thẩm lên ngôi vua. Lý Cao Tông phải bỏ chạy vào vùng Quy Hóa (thuộc tỉnh Phú Thọ ngày nay). Thái tử Sảm chạy đến Hải Ấp (nay là Lưu Xá, huyện Hưng Hà, Thái Bình), đây là địa bàn hoạt động của Trần Lý, lúc này là một cự tộc có thế lực rất lớn.

Thái tử Sảm trốn và nương nhờ vào nhà Trần Lý, thấy con gái của Trần Lý là Trần Thị Dung rất xinh đẹp liền lấy làm vợ, Trần Lý được phong làm Minh Tự.

Trần Lý tập hợp hương binh, cùng hai con là Trần Thừa và Trần Tự Khánh giúp vua đánh bại Quách Bốc, đưa vua Lý Cao Tông trở lại ngôi vị. Lịch sử ghi nhận thế lực Quách Bốc lúc đó vô cùng mạnh, Trần Lý có thể đánh bại Quách Bốc chứng tỏ đội quân của ông ta phải vô cùng thiện chiến.

Năm 1211, thái tử Lý Sảm lên ngôi gọi là Lý Huệ Tông, phong cho Trần Thị Dung (tức con gái Trần Lý) làm Nguyên Phi.

Lúc này lực lượng cát cứ nổi lên khắp nơi, Trần Lý sau khi diệt được Quách Bốc, thì cũng bị loạn quân khác bất ngờ giết chết. Con trai ông là Trần Tự Khánh nắm binh quyền trong triều đình. Lúc này nhà Lý phải dựa vào các tướng họ Trần để chống lại loạn quân khắp nơi.

Nhà Trần thay nhà Lý

Thái hậu nhận thấy thế lực họ Trần ngày càng mạnh thì có ý đề phòng, muốn chống đối lại họ Trần. Thái hậu muốn phế Trần Thị Dung nhưng vua không đồng ý. Thái hậu liền định hạ độc bằng thức ăn, nhà vua biết được liền ăn cùng thức ăn với Trần Thị Dung khiến thái hậu cũng không hạ độc được.

Tháng 12/1216, Trần Thị Dung được phong làm hoàng hậu, từ đó anh em thân thuộc họ Trần chiếm hết các chức quan văn võ then chốt trong triều đình.

Năm 1223, Trần Tự Khánh mất, quyền lực rơi vào tay em họ là Trần Thủ Độ và anh ruột là Trần Thừa.

Vua Huệ Tông lúc này có bệnh và cũng không có con trai, mọi việc đều do Trần Thủ Độ và Trần Thừa quyết định. Năm 1224, bệnh của vua nặng hơn liền nhường ngôi cho con gái là công chúa Lý Chiêu Hoàng.

Sau đó Trần Thủ Độ tìm cách để Lý Chiêu Hoàng lấy con của Trần Thừa là Trần Cảnh, sau đó bàn bạc cùng triều đình quyết định để Lý Chiêu Hoàng nhường ngôi cho chồng. Nhà Lý chấm dứt và nhà Trần lên thay.

Nguyên Tắc Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Ngày nay, những niềm tin về phong thủy ngày càng được củng cố trong tâm thức của nhiều người. Không ít người trong số đó đều mong muốn tìm được những mảnh đất tốt, những vật trấn linh nghiệm để đời sau càng thêm hưng vượng.

Hiểu được khái niệm cơ bản của 5 nguyên tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) để bạn có thể tạo sự cân bằng và năng lượng sống trong tất cả các lĩnh vực. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc để thu hút sự thịnh vượng, bạn sẽ hướng tới các yếu tố phong thủy của gỗ và nước ở khu vực cung Tài Lộc hướng Đông Nam nhà bạn. Còn nếu bạn đang cần cải thiện sức khỏe, bạn sẽ đặt các đồ vật bằng gỗ như cây hoặc đồ gỗ ở khu vực phía Đông vì đó là cung Gia Đạo.

Đây là 5 nguyên tố cơ bản của phong thủy

Biết được mệnh của bạn hợp với thứ gì và kiêng kỵ những thứ gì sẽ tạo ra một ngôi nhà để nuôi dưỡng và hỗ trợ năng lượng. Ví dụ, nếu mệnh của bạn là lửa, bạn cần phải hướng đến các thành phần phong thủy về lửa, chẳng hạn như các màu đỏ, cam, tím, đỏ tươi, hồng, vàng, hình tam giác… Bạn cũng sẽ cần những yếu tố gỗ vững chắc trong nhà vì gỗ sinh ra lửa (mộc sinh hỏa).

Để không gian trong nhà có phong thủy tốt, bạn hãy loại bỏ mọi thứ không thích bởi chúng làm cho không gian trở nên chật hẹp và bí bách. Tuy nhiên, việc loại bỏ những thứ đó là một quá trình mất khá nhiều thời gian và rất khó khăn. Nhưng nó sẽ giúp căn nhà của bạn sáng bừng lên.

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy. Bạn có thể mở cửa sổ thường xuyên, sử dụng máy lọc không khí và cho phép ánh sáng tự nhiên vào nhà. Nếu không có đủ những yếu tố đó, bạn nên xem xét sử dụng hệ thống đèn chiếu ánh sáng.

Ngôi nhà có bầu không khí trong lành và có đủ ánh sáng là hai yếu tố cần thiết rất tốt cho phong thủy

Xác định bản đồ năng lượng của ngôi nhà bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp phong thủy: Bát quái học cổ điển và lưới BTB (viết tắt của Black Sect Tantric Buddhist School, một phương pháp trong trường phái đen của phong thủy).

Xác định bản đồ năng lượng trong phong thủy

Thông thường, người ta sử dụng phương pháp bát quái học cổ điển. Một khi bạn xác định được bản đồ năng lượng theo bát quái học, bạn sẽ biết khu vực nào trong nhà của bạn được kết nối với đời sống. Ví dụ, trong phong thủy truyền thống, khu vực Đông Phong Thủy Tinh được kết nối với năng lượng dòng tiền trong cuộc sống của bạn.

Luôn luôn để ý đến nguồn năng lượng trong nhà

Để bạn có thể được nguồn năng lượng tốt nhất thì cần phải tìm hướng may mắn. Điều chỉnh vị trí hướng giường của bạn, bàn làm việc của bạn, chỗ ngồi trong khu vực bếp… Ví dụ: nếu số may mắn của bạn là 1, tốt nhất là theo một trong các hướng sau: Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Địa Ốc Kim Quang_nguồn tổng hợp.

30+ Mẫu Cổng Nhà Đẹp Nhất Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Trong suy nghĩ của người Việt, cổng nhà không chỉ cần sự bền bỉ, kín đáo mà còn cần thể hiện sự mạnh mẽ hay cá tính riêng của mỗi hộ gia đình. Vậy để giải quyết nhu cầu này Trang Kim xin được tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc bộ 30 mẫu cửa đẹp và nhiều tính thực tế nhất như sau:

Một số mẫu cổng nhà nổi bật

Mẫu cổng 01 được chia thành 2 phần với 1 cửa nhỏ để dùng thường xuyên cho việc người ra vào và xe máy. Phần còn lại là cổng to chủ yếu mở khi nhà có sự kiện hoặc oto vào nhà. Mẫu cổng 01 thường dùng cho nhà biệt thự với sơn tối mầu, chịu mưa nắng tốt. Thanh sắt kẻ dọc không tích nước sau mưa nên vô cùng bền bỉ.

Mẫu cổng 02 dạng 4 cánh không có cổng phụ họa tiết kẻ ngang. Mẫu cổng 02 cho cảm giác mạnh mẽ, sang trọng phù hợp cho cả thiết kế nhà biệt thự và nhà ống phong cách hiện đại. Một điểm lưu ý khi chọn cổng nhà kẻ ngang là các khe hở giữa các thanh phải hẹp, bạn không được biến cổng nhà mình thành cái thang cho người khác trèo vào nhà !

Mẫu cổng 03: cổng gỗ 2 cánh. Khác với 2 mẫu cổng 01 và 02 cổng gỗ đem lại cảm giác cổ kính và ấm cúng phù hợp cho các mẫu nhà cổ điển và tân cổ điển. Để tạo cảm giác sang trọng, đẳng cấp cổng gỗ thường kết hợp với phụ kiện đồng mầu vàng sáng và kính.

Mẫu cổng 04: Mẫu cổng nhôm Đúc, mẫu cổng thể hiện sự đẳng cấp, tinh sao và vô cùng khác biết của gia chủ. Ngoài kích thuớc cho cổng 2 cánh, cổng nhôm Đúc thường có thêm 1 đến 2 cổng phụ ở hai bên. Về cơ bản mẫu cổng này phù hợp với các công trình biệt thự cổ, dự án ngân sách lớn.

Kinh nghiệm xây cổng nhà hợp phong thủy

Khi xây dựng cổng nhà thì yếu tố phong thủy cũng được nhiều gia đình quan tâm. Đây thực sự là một vấn đề có rất nhiều hướng suy nghĩ suy nghĩ trái chiều, nhiều tranh luận. Vậy Trang Kim xin được phép tóm tắt những nguyên tắc cơ bản và cần thiết nhất như sau:

Cổng nhà cần cân đối với nhà

Kích thước cổng nhà cần cân đối với kích thước của nhà ở. Sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy. Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà.

Vị trí đặt cổng

Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Vì vậy, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Cổng nhà cần có khoảng hở

Cổng nhà nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa. Cần dẹp bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

Bậc tam cấp là cần thiết khi nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt sân.Ngoài ra không nên thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ khoảng 17cm.

Hướng cho cổng nhà

Nếu bạn chọn phong thủy Bát Trạch, hướng thuận theo cung mệnh của chủ nhà, gia chủ sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh, nên mở cổng tương ứng bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Gia chủ Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa cái của nhà.

Nếu bạn chọn hướng mở cổng theo Dương Trạch tam yếu thì hướng cổng cùng nhóm Đông Tứ Mệnh hay cùng Tây Tứ Mệnh với cửa, phòng chủ nhà và hướng bếp, còn bạn chọn hướng cổng theo trường phái Huyền Không phi tinh thì chọn hướng có sao sinh vượng trên tinh bàn. Dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên chọn chính phương, chính hướng để tránh tạp khí.

Nếu quý khách thấy bài hay, bổ ích vui lòng like hoặc share để Trang Kim có động lực chia sẻ nhiều bài viết chất lượng hơn.

Bài Trí Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn Luôn Giàu Có

Trong phong thủy nhà ở: về màu sắc, xanh da trời và màu đen mang ý nghĩa của sự giàu có. Thắp nến màu trắng, vàng, bạc cũng thể hiện sự mong muốn giàu có trong cuộc sống.

Treo đồng xu lên cửa trước nhà

Treo đồng xu trước cửa nhà là một cách tạo may mắn cho gia chủ

Lấy 3 đồng xu, buộc lại với nhau bằng dây ruy băng đỏ. Màu đỏ thu hút sự giàu có. Đồng tiền xu có lỗ ở giữa nên bạn rất dễ xâu chuỗi chúng lại với nhau. Dùng vật này treo lên cửa trước nhà, đó là biểu tượng phổ biến của sự giàu có.

Trồng chậu dương xỉ trong nhà

Về màu sắc, xanh da trời và màu đen mang ý nghĩa của sự giàu có. Thắp nến màu trắng, vàng, bạc cũng thể hiện sự mong muốn giàu có trong cuộc sống.

Không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp

Những thủ thuật trên sẽ vô ích nếu căn nhà bạn là một mớ lộn xộn. Bởi sự lộn xộn sẽ chặn những dòng chảy năng lượng tích cực và cản trở sự thuận lợi.

Hãy đơn giản và làm thoáng không gian, bằng cách bỏ đi những giấy tờ, vật dụng thừa thãi, sắp xếp không gian gọn gàng, hợp lý. Đây chính là cách “mời” năng lượng tích cực, tài vượng đến cư trú trong nhà.

Không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào

Trong văn phòng làm việc, không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, cũng không đặt bàn đối diện cửa ra vào. Bởi, nếu quay lưng vào cửa, bạn sẽ dễ bị tấn công bởi những năng lượng xấu, bàn đối diện cánh cửa, bạn sẽ bị khống chế bởi năng lượng khác.

Vị trí đẹp nhất, là ngồi quay lưng lại một bức tường, hoặc góc xa của cánh cửa. Những bức tranh mang biểu tượng của nước như thác nước, biển, vv… hoặc những bức tranh trừu tượng mang những sắc thái của xanh da trời, đen nên được treo trên tường góc làm việc.

Treo đồng xu lên cửa trước nhà

Lấy 3 đồng xu, buộc lại với nhau bằng dây ruy băng đỏ. Màu đỏ thu hút sự giàu có. Đồng tiền xu có lỗ ở giữa nên bạn rất dễ xâu chuỗi chúng lại với nhau. Dùng vật này treo lên cửa trước nhà, đó là biểu tượng phổ biến của sự giàu có.

Màu sắc

Về màu sắc, xanh da trời và màu đen mang ý nghĩa của sự giàu có. Thắp nến màu trắng, vàng, bạc cũng thể hiện sự mong muốn giàu có trong cuộc sống.

Không gian sống sạch sẽ, ngăn nắp

Những thủ thuật trên sẽ vô ích nếu căn nhà bạn là một mớ lộn xộn. Bởi sự lộn xộn sẽ chặn những dòng chảy năng lượng tích cực và cản trở sự thuận lợi.

Hãy đơn giản và làm thoáng không gian, bằng cách bỏ đi những giấy tờ, vật dụng thừa thãi, sắp xếp không gian gọn gàng, hợp lý. Đây chính là cách “mời” năng lượng tích cực, tài vượng đến cư trú trong nhà.

Không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào

Trong văn phòng làm việc, không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào, cũng không đặt bàn đối diện cửa ra vào. Bởi, nếu quay lưng vào cửa, bạn sẽ dễ bị tấn công bởi những năng lượng xấu, bàn đối diện cánh cửa, bạn sẽ bị khống chế bởi năng lượng khác.

Vị trí đẹp nhất, là ngồi quay lưng lại một bức tường, hoặc góc xa của cánh cửa. Những bức tranh mang biểu tượng của nước như thác nước, biển, vv… hoặc những bức tranh trừu tượng mang những sắc thái của xanh da trời, đen nên được treo trên tường góc làm việc.

Chọn Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Của Bạn

Cách chọn cây cảnh hợp phong thủy

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng, cây cảnh trong nhà đem lại sinh khí , có tác dụng thanh lọc không khí và mang lại may mắn. Nhưng lại ít người chú ý đến việc nếu chọn cây không đúng cách thì sẽ có những tác dụng ngược lại. KHi Chọn cây cảnh, bạn nên chọn những cây tươi tốt, có nhiều lộc và mầm , nhằm tạo nên ý nghĩa thăng tiến công danh và tài lộc. Đối với những cây cảnh nội thất văn phòng trồng trong nhà, không nên lựa chọn trồng những cây xù xì , xấu xí và gai góc, vì nó sẽ tạo cho bạn những cảm giác bất an . Thay vào đó, bạn nên chọn những cây chịu bóng , ít nắng để trang trí trong nhà, văn phòng, trang trí nội thất.

Một số lưu ý khi chọn cây cảnh hợp phong thủy

Nếu bạn thích trồng xương rồng thì bạn không nên đặt cây ở bàn làm việc, vì nó có hình thù gai góc sẽ làm bạn những cảm thấy không thoải mái, bối rối trong tư duy.

Bạn cũng không nên sử dụng những loại hoa nhựa hay hoa đào tươi đặt ở bàn làm việc.Theo quan niệm phong thủy, hoa nhựa hay hoa đào tươi thường gây ra những xích mích , cãi cọ trong công việc, làm cho công việc của bạn không được thuận lợi.

Bạn nên chọn những cây để bàn như xanh tươi và có nhiều ý nghĩa may mắn như vạn niên thanh , thủy tiên ,thường xuân hay cây hoàng kim cát…Những loại cây này sẽ tạo cho bạn một cảm giác thoải mái , thoáng đãng .

Đối với những cây cảnh trang trí văn phòng, bạn nên chọn những loại cây lá to bản hoặc lá tròn chứ không nên chọn những cây có lá sắc nhọn. Tóm lại, cây cảnh có rất nhiều tác dụng trong cuộc sống chúng ta. Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, chúng còn mang đến cho chúng ta sự thoải mái khi nhìn ngắm. Nhưng cũng không vì thế mà trang trí quá nhiều cây cảnh trong nhà tạo cảm giác sự chật chội, bí bách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Trần Nhà Cho Ngôi Nhà Của Bạn trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!