Xu Hướng 6/2023 # Quái Số Trong Phong Thủy Xây Nhà # Top 9 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Quái Số Trong Phong Thủy Xây Nhà # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Quái Số Trong Phong Thủy Xây Nhà được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quái số là gì, là câu hỏi của nhiều người, nhiều gia chủ khi xem phong thủy phương hướng làm nhà. Thật ra quái số là một phép tính để nhận biết người đó thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Quái số có tác dụng để xác định rõ phương hướng tốt xấu của mỗi người, từ đó áp dụng trong việc chọn hướng làm nhà, chọn hướng cho phòng làm việc, phòng bếp hay phòng khách, thậm chỉ cả phòng vệ sinh.

Ai là người thông thạo quái số? Quái số có nguồn gốc từ đâu?

Nhiều người nói rằng, quái số có nguồn gốc từ Trung Quốc, là bói toán linh tinh. Thật ra Quái số thuộc phong thủy của phương Đông, nó là một con số tính từ 1 đến 9. Nó có tác dụng trong việc xác định hướng tốt xấu cho một cung mệnh của một người. Tìm hiểu về quái số thấy rất trừu tượng và khó hiểu, nó là tổng hòa của nhiều khái niệm cũng như phép tính khác nhau. Nên có nhiều người đọc rồi cũng không tin và cho đó là biến tướng, bói toán không văn minh. Tuy nhiên, đây là sự đúc kết kinh nghiệm của người xưa, và nếu ai giành nhiều thời gian nghiên cứu chuyên sâu, sẽ thấy quái số nói riêng và phong thủy học phương Đông nói chung rất thâm sâu và chuẩn xác. Không tính những ông thầy bói, thầy phong thủy vớ vẩn, những người thực sự có sở thích và tâm huyết với ngành này mới hiểu được tác dụng mà nó mang lại. Không phải ngẫu nhiên mà người ta tiên đoán được tương lai, không phải ngẫu nhiên mà nhìn người đoán tướng.

Có những quái số như thế nào?

Quái số hay còn gọi là quái mệnh trong phong thủy chia lại hai loại là: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.Đông tứ mệnh thuộc các quái số: 1,3,4,9Tây tứ mệnh thuộc các quái số : 2,5,6,7,8 Và người ta hay gọi là : quái số 1, quái số 2, quái số 3, quái số 4, quái số 5, quái số 6, quái số 7, quái số 8, quái số 9. Mỗi một người ứng với 1 quái số khác nhau và có các cung tốt, xấu khác nhau. Dựa vào đây mọi người có thế tính được hướng tốt, xấu để xây nhà, cũng như thiết kế nội thất hay làm những việc lớn trong gia đình.

Cách tính quái số chuẩn nhất?

Như đã nói, quái số là một số từ 1 đến 9. Và muốn tìm ra quái số phải làm một phép tính. Vì sao có phép tính đó? Nguyên lý nào tìm ra quái số đó? Thì có lẽ không ai có câu trả lời chuẩn xác nhất. Chỉ biết làm và học theo những gì sách cổ còn lưu truyền lại và kinh nghiệm truyền từ đời này qua đời khác. Và có hai cách tính quái số như sau, mọi người cùng thử xem kết quả như nào?

Bước 1 : Xác đinh năm sinh âm lịch của người cần tính quái số. Bước 2: Cộng hai số cuối của năm sinh, và giản ước tới số có một chữ số. Bước 3: Chia làm hai trường hợp.

Đối với người sinh trước năm 2000 thì:

Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được Nữ : Lấy 5 cộng thêm số vừa tìm được.

Đối với người sinh từ năm 2000 thì:

Nam : Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được Nữ : Lấy 6 cộng thêm số vừa tìm được

Bước 1 : Xác định năm sinh âm lịch của người cần tính quái số. Bước 2: Cộng 4 số của năm sinh và giản ước tới khi còn một chữ số. Bước 3:

Đối với nam: Lấy 11 trừ đi số vừa tính được sẽ ra quái số cần tìm Đối với nữ : Lấy 4 cộng thêm vào số vừa tìm được sẽ ra quái số cần tìm

VD: Tính quái số cho nam sinh năm âm là 1989: B1: Năm âm : 1989 B2: 8+9=17 → 1+7=8 B3: 10-8=2 Vậy quái số là 2

VD: Tính quái số cho nam sinh năm âm là 2013: B1: Năm âm là 2013 B2: 1+3=4 B3: 9-4= 5 Vậy quái số bằng 5

VD: Tính quái số cho nam sinh năm âm là 1989: B1: Năm âm là 1989 B2: 1+9+8+9=27 → 2+7=9 B3: 11-9=2 Vậy quái số là 2

VD: Tính quái số cho nam sinh năm âm là 2013: B1: Năm âm là 2013 B2: 2+0+1+3 = 6 B3: 11 – 6 = 5 Vậy quái số bằng 5

Như vậy hai cách tính cho kết quả giống nhau. Sử dụng cách tính nào cũng được.

Quái số áp dụng vào tìm hướng tốt và hướng xấu ra sao?

Sau khi xác định được quái số, sẽ xác đinh được cung phi, Cung phi sẽ tính theo quy tắc: Nhất khảm→ nhị Khôn→ tam Chấn→ tứ Tốn→ ngũ trung (Số 5 nếu là nam sẽ vào cung Khôn, nếu là nữ sẽ vào cung Cấn)→ Lục Càn→ thất Đoài→ bát Cấn→ cửu Ly. Như đã nói, quái số sẽ chia vào hai cung là : Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Đông tứ mệnh thuộc các quái số: 1,3,4,9 và thuộc 4 cung: Khảm – Chấn – Ly – TốnTây tứ mệnh thuộc các quái số : 2,6,7,8 và thuộc 4 cung: Càn – Đoài – Cấn – Khôn.

Sau khi xác định được cung phi của mình, sẽ áp vào sơ đồ bát quái và tìm ra hướng tốt, xấu cho bản mệnh của mình. Theo đó sẽ xoay sơ đồ bát quát theo cung của mình. Hướng tốt sẽ vào: Sinh khí, Thiên y, Phước đức(diên niên), Phục vị Hướng xấu sẽ vào: Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh.

Ý nghĩa của các cung khi biết vè quái số.

– Cung Sinh khí : (Thuộc sao Tham Lang, rất tốt) chủ việc vượng tốt cho con người, đặc biệt có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ. Nếu sinh khí ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay mất vặt, thất nghiệp, đẻ non, nhiều bệnh tật.

– Cung Thiên y : (Thuộc sao Cự Môn, rất tốt) Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tình ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y ở khu vệ sinh,phòng kho ,… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

– Cung Diên niên : (Thuộc sao Vũ Khúc, tốt) Đây là cung hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên ở khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

– Cung Phục vị : (Thuộc sao Tả Phù, tốt) Đây là cung bình yên, trấn tĩnh. có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. Nếu Phục vị ở khu vệ sinh, phòng kho …. thì gia chủ nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên.

– Cung Tuyệt mệnh : (Thuộc sao Phá Quân, rất xấu) ở vào cung Tuyệt mệnh là khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu cung Tuyệt mệnh vào vị trí tốt : chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

– Cung Ngũ quỷ : (Thuộc sao Liêm Trinh, xấu) Nếu Cung Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà mổ xẻ ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

– Cung Lục sát : (Thuộc sao Lộc Tốn, xấu) Nếu Cung Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thi không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

– Cung Hoạ hại: (Thuộc sao Lộc Tốn, xấu) Nếu Cung Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu cung Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài.

Quái số là một cách tính để xác định cung vị, phương hướng tốt xấu trong phong thủy xây nhà, trong thiết kế và thi công nội thất

Cách Chọn Hướng Theo Quái Số

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người được cấp phát một con số (gọi ngắn gọn là quái số vì chúng được quy định theo bát quát), cho phép ta tự xác định cho mình một vị trí tốt nhất.

Trước khi tìm quái số của mình, cần phải quy chiếu ngày, tháng, năm sinh dương lịch sang năm âm lịch.

Cách tính quái số

Lấy hai số cuối của năm sinh âm lịch của bạn, sau đó:

1. Cộng hai số cuối của năm sinh. Nếu tổng số có hai chữ số thì cộng tiếp hai chữ số đó để lấy tổng là số có 1 chữ số.

2a. Nữ: cộng thêm 5 vào tổng số. Kết quả chính là quái số – số may mắn của bạn. Nếu nữ sinh sau năm 2000, thì cộng 6.

Ví dụ 1: Nếu bạn là nữ, sinh năm 1959 thì quái số được tính như sau: 5+9=14, rồi 1+4=5. Rồi cộng thêm 5, vì vậy 5+5=10, rồi 1+0=1. Quái số của bạn là 1.

Ví dụ 2: Nếu nữ sinh năm 2001 thì quái số được tính như sau: Cộng 0+1=1, rồi 1+6=7. Quái số là 7.

2b. Nam: lấy 10 trừ đi tổng số sẽ ra quái số. Nam sinh sau năm 2000 lấy 9 trừ đi tổng số.

Ví dụ 1: Nam sinh ngày 3/1/1939. Năm sinh âm lịch của bạn là 1938. Quái số được tính như sau: 3+8=11, cộng 1+1=2, lấy 10-2=8. Vậy quái số là 8.

Ví dụ 2: Nam sinh năm 2001 âm lịch thì quái số được tính như sau: Cộng 0+1=1, rồi 9-1=8. Quái số là 8.

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người được cấp phát một con số (gọi ngắn gọn là quái số vì chúng được quy định theo bát quát), cho phép ta tự xác định cho mình một vị trí tốt nhất. Trước khi tìm quái số của mình, cần phải quy chiếu ngày, tháng, năm sinh dương lịch sang năm âm lịch.

1: Khảm (Nước). Mùa đông. Độc lập, có trực giác.

2: Khôn (Đất). Cuối hè. Có phương pháp.

3: Chấn (Sấm). Mùa xuân. Phát triển.

4: Tốn (Gió). Cuối xuân. Biết thích nghi.

5: Khôn (Đất). Lực lượng nòng cốt. Quyết đoán.

6: Càn (Trời). Cuối thu. Kiên định.

7: Đoài (Đầm ao). Mùa thu. Uyển chuyển. Lo lắng.

8: Cấn (Núi). Cuối đông. Ngoan cố. Mạnh mẽ.

9: Ly (Lửa). Mùa hè. Bốc đồng. Thông minh Hướng Đông – Hướng Tây

Con người thường thấy mình hợp với một số hướng này hơn so với một số hướng khác. Theo phong thủy, chúng ta rơi vào 2 nhóm: nhóm hướng Đông và nhóm hướng Tây. Những người thuộc hướng Đông nên sống trong những ngôi nhà quay về nhóm hướng Đông, người thuộc nhóm Tây thì quay mặt về nhóm hướng Tây. Nếu điều này không thực hiện được thì nên quay ghế của mình về hướng thích hợp. Nhóm Đông: gồm các quái số: 1, 3, 4, 9. Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Nhóm Tây: gồm các quái số: 2, 5, 6, 7, 8. Hướng tốt: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, trung tâm.

Tất cả các số trong cùng một nhóm là số hên. Tất cả các số thuộc nhóm khác là số không may mắn cho nhóm của bạn. Cố gắng sử dụng số may mắn càng thường xuyên càng tốt.

Cấm Kị Phong Thủy Phòng Bếp Theo ‘Quái Số’

Trong phong thủy, phòng bếp rất quan trọng, được coi là trái tim của ngôi nhà. Chính vì vậy việc phong thủy phòng bếp rất quan trọng.

Phong thủy phòng bếp kị để bếp và lò nướng bên cạnh bồn rửa, tủ lạnh Đặt hướng phòng bếp

Quái số được chia thành hai nhóm: Đông và Tây.

Nhóm Đông:

1

Tây Nam

3

Tây

4

Đông Bắc

9

Tây Bắc

Nhóm Tây:

Quái số Hướng phòng bếp 2

Bắc

5 (Nữ)

Đông Nam

5 (Nam)

Bắc

6

Nam

7

Đông

8

Đông Nam

Đặt hướng các vật dụng phòng bếp

Có một số nguyên tắc phong thủy phòng bếp quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi bố trí vị trí các thiết bị trong nhà bếp của bạn: Nước kị Lửa và Nóng kị Lạnh. Vị trí của các thiết bị đôi khi còn quan trọng hơn cả hướng của nhà bếp của bạn bởi vì vị trí thiết bị không chính xác có thể tạo ra điềm xấu cho sức khỏe của cả gia đình.

Xung đột giữa nước và lửa sẽ đem lại điềm xấu cho gia đình

Bếp và lò nướng mang trong nó năng lượng của lửa, do đó không được đặt sát cạnh bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. Những xung đột giữa nước và lửa sẽ đem lại nhiều điềm xấu cho gia chủ. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe thì tốt nhất là nên chú ý hướng của bếp và lò nướng sao cho hợp với quái số của người chủ gia đình.

Một chậu cây ở hướng Đông hoặc hướng Nam sẽ hút thêm tiền tài

Nhóm Đông

Quái số Hướng bếp và lò nướng

1Bắc

3Đông

4Đông Nam

9Nam

Nhóm Tây

Quái số Hướng bếp và lò nướng

2Tây Nam

5 (Nữ) Đông Bắc

5 (Nam)Tây Nam

6Tây Bắc

7Tây

8 Đông Bắc

– Hình dạng của bố trí nhà bếp nên được một hình chữ nhật. Tránh nhà bếp hình tròn.

– Không đặt vị trí nhà bếp ở phía trước cửa nhà bạn hoặc đối diện với cửa trước. Điều này sẽ triệt tiêu hết các nguồn năng lượng tích cực đang bị hút vào nhà bạn.

– Không đặt bếp đối diện phòng ngủ. Nguồn năng lượng của nhà bếp là dương và xung đột với năng lượng âm của phòng ngủ. Nếu các thành viên của gia đình liên tục bị bệnh, thì bạn phải chú ý lại vị trí hai phòng này.

– Không đặt bếp và lò nướng bên cạnh bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. Sự xung đột giữa nước và lửa sẽ làm dập tắt các nguồn năng lượng có lợi.

– Không đặt vị trí nhà bếp của bạn ở trung tâm của ngôi nhà của bạn.

– Không đặt nhà bếp của bạn dưới phòng tắm ở trên lầu hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Nước và chất thải phá hủy các phong thủy tốt lành.

– Đừng để bát đĩa bẩn chồng chất lên ngày này qua ngày khác.

Vĩnh Hải là phường nằm phía bắc của thành phố Nha Trang. Với mật độ dân số đông, cơ sở hạ tầng nhiều tạo điều kiện cho các công ty,…

Dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công sơn nước, sửa chữa nhà cửa. Chúng tôi tự hào đem đến cho quý…

Đến với dịch vụ sửa chữa điện nước của chúng tôi, Quý khách sẽ thấy được giá trị của đồng tiền bỏ ra tương xứng với sản phẩm và lợi ích…

Một Số Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở Gia Chủ Cần Nhớ

Một số nguyên tắc phong thủy trong xây dựng nhà ở gia chủ cần nhớ

Phong thuỷ hoàn toàn không phải mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp nghiên cứu khoa học. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường. Đồng thời được xem như phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Phong thủy coi trọng hàng đầu là địa khí. Vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ dẫn đến nhiều tai ương và khó hóa giải.

MỘT SỐ YẾU TỐ CẦN LƯU Ý ĐỂ XÂY NHÀ HỢP PHONG THỦY

Xem kỹ ngày giờ làm nhà, động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi làm nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà nhưng lại không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.

Xem hướng cửa chính sao cho hợp với tuổi của gia chủ.

Khi xây dựng bếp nấu cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát – đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng nhà vệ sinhbởi hỏa sẽ kỵ với thủy.

Lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

Nếu là nhà tầng thì bạn cần tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.

Xác định “Trung cung” để tránh đặt nhà vệ sinh, cầu thang vào vị trí, khu vực đó.

Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước là bên phải.

TRƯỜNG PHÁI THIẾT KẾ PHONG THỦY TRONG XÂY DỰNG NHÀ Ở

Phong thủy địa khí: đo khí đất, đo năng lượng của đất để biết mảnh đất đó là khu đất phát về kinh doanh, về quan trường, hay là mảnh đất bình thường, đất gây bệnh… Từ đó, bạn sẽ có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

Phong thủy bát trạch: xác định dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, không hợp thì hóa giải như thế nào. Từ đây tính toán các hướng: giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn học, bàn làm việc, hướng cửa, hướng cổng sao cho được các khí tốt.

Phong thủy loan đầu: khảo sát các con đường, ngôi nhà, dòng sông, ao hồ, ngọn núi, cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tác hại hay tác dụng tốt đến ngôi nhà, từ đó đưa ra cách hóa giải.

Huyền không phi tinh: dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để xác định các thế trận sao xem chúng ảnh hưởng như thế nào. Từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm non bộ, làm tiểu cảnh nước, làm cửa cổng.

An thần sát: đây được xem là trường phái tính toán phải đạt đến độ tuyệt đối và khi đó sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có thể coi là đỉnh cao trong phong thủy nhà ở.

NÊN CHỌN ĐƠN VỊ TƯ VẤN, PHÂN PHỐI VẬT LIỆU XÂY DỰNG NÀO?

đang là một trong những đơn vị phân phối vật liệu xây dựng uy tín nhất hiện nay. Với uy tín, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng cùng đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, nhiệt tình chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tạo nên một không gian sống hoàn hảo nhất!

Đặc biệt, hiện đang phân phối dòng sản phẩm chính là dòng ngói Bitum Cana chất lượng gồm 3 loại: Tổ ong, đồng phẳng, đa tầng – sản phẩm ngói được ưa chuộng hàng đầu trên thị trường. Sở hữu những ưu điểm vượt trội như: siêu nhẹ, siêu bền, siêu liên kết hứa hẹn sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ đẹp cho tổ ấm của mình.

Hãy liên hệ ngay với – Đơn vị phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quái Số Trong Phong Thủy Xây Nhà trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!