Xu Hướng 3/2023 # Sinh Năm 1980 Hợp Hướng Gì? Phong Thủy Cho Tuổi Canh Thân 1980 # Top 4 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Sinh Năm 1980 Hợp Hướng Gì? Phong Thủy Cho Tuổi Canh Thân 1980 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Sinh Năm 1980 Hợp Hướng Gì? Phong Thủy Cho Tuổi Canh Thân 1980 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy hiện nay đã là yếu tố tất yếu trong việc mua và xây nhà đối với nhiều người. Trong đó, hướng nhà, hướng đất, màu sắc và cách bài trí nội thất luôn được các gia chủ quan tâm

I. Tổng quan về người sinh năm 1980

Năm sinh dương lịch: 1980.

Năm sinh âm lịch: Canh Thân – tức tuổi Khỉ.

Quẻ mệnh: Nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh.

Ngũ hành: Gỗ thạch lựu (Thạch lựu Mộc).

Người sinh năm 1980 thuộc tuổi Khỉ sinh năm 1980 hợp hướng gì

II. Tuổi hợp với người sinh năm 1980

– Nam mạng:

+ Trong kinh doanh: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

+ Trong hôn nhân: Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

+ Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998).

– Nữ mạng:

+ Trong kinh doanh: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988).

+ Trong hôn nhân: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (19850, Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (1979).

+ Tuổi kỵ: Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Giáp Dần (1974).

III. Màu sắc hợp với những người sinh năm 1980

– Nam mệnh sinh năm 1980 thuộc hành Thổ, cung Khôn. Theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

+ Màu bản mệnh: Nâu đất, vàng.

+ Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

+ Màu tương khắc: Trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (Thổ khắc Kim).

– Nữ mệnh sinh năm 1980 thuộc hành Mộc, cung Tốn. Theo phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

+ Màu bản mệnh: Xanh lá cây.

+ Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc).

+ Màu tương khắc: Đỏ, hồng, tím, cam thuộc hành Hỏa (Mộc khắc Hỏa).

Màu phù hợp với tuổi Canh Thân dựa theo Ngũ hành

IV. Sinh năm 1980 hợp hướng gì?

– Nam tuổi Canh Thân 1980 thuộc Tây Tứ mệnh, có hướng tốt – xấu như sau:

+ Hướng tốt

Hướng Diên niên (Tây Bắc) mang nghĩa mọi sự ổn định. Làm cửa chính theo hướng này giúp gia đình gắn kết, trên dưới thuận hòa, trần ngập yêu thương.

Hướng Sinh khí (Đông Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Mua hoặc xây nhà theo hướng này đem lại giàu sang phú quý, thu hút tiền tài, danh vọng, gặp quý nhân phù trợ.

Hướng Thiên y (hướng Tây) mang nghĩa gặp thiên thời nên được che chở. Phòng ngủ đặt theo hướng này có thể nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, sức khỏe dồi dào, của cải dư dả.

Hướng Phục vị (Tây Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Phòng làm việc đặt theo hướng này sẽ đem lại cuộc sống yên ổn, an khang thịnh vượng, công danh yên ổn, thuận lợi và hưng thịnh.

+ Hướng xấu cần tránh

Hướng Tuyệt mệnh (hướng Bắc) mang nghĩa chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải chứng kiến nhiều tai ương, gặp họa chẳng may, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng Hoạ hại (hướng Đông) mang nghĩa nhà có âm khí quấy nhiễu. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, tranh cãi và mất các mối quan hệ tốt đẹp.

Hướng Lục sát (hướng Nam) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều tai tiếng, thị phi, bị vu oan và và suy giảm uy tín, danh dự.

Hướng Ngũ quỷ (Đông Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, tai họa, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận, tán gia bại sản.

Hướng nhà cho nam tuổi Canh Thân 1980

– Nữ tuổi Canh Thân 1980 thuộc Đông Tứ mệnh, có hướng tốt – xấu như sau:

+ Hướng tốt

Hướng Sinh khí (hướng Bắc) mang nghĩa phúc lộc vẹn toàn. Nhà theo hướng này giúp gia chủ giàu sang phú quý, có lộc làm ăn, gia đình hạnh phúc.

Hướng Diên niên (hướng Đông) mang nghĩa mọi sự ổn định. Nhà theo hướng này giúp gia chủ có cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, trên dưới hòa thuận.

Hướng Thiên y (hướng Nam) mang nghĩa có quý nhân phù trợ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống hưng thịnh, có của ăn của để.

Hướng Phục vị (Đông Nam) mang nghĩa luôn nhận được sự giúp đỡ. Nhà theo hướng này giúp gia chủ luôn thoải mái, yên ổn trong cuộc sống, vạn sự như ý.

+ Hướng xấu cần tránh:

Hướng Hoạ hại (Tây Bắc) mang nghĩa nhà có hung khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ luôn luôn gặp bất hòa, suy giảm các mối quan hệ tốt đẹp.

Hướng Tuyệt mệnh (Đông Bắc) mang nghĩa nhà có chết chóc. Nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ phải gặp nhiều tai ương, xấu nhất là nguy hiểm đến tính mạng.

Hướng Lục sát (hướng Tây) mang nghĩa nhà có sát khí. Nhà theo hướng này khiến gia chủ dính nhiều thị phi, bị vu oan giá họa, mất uy tín và danh dự.

Hướng Ngũ quỷ (Tây Nam) mang nghĩa họa hại. Nhà theo hướng này khiến gia chủ gặp nhiều xúi quẩy, bệnh tật triền miên, làm việc gì cũng không thuận.

Hướng Nhà Ở Cho Người Tuổi Canh Thân Sinh Năm 1980

Cập nhật ngày 19/12

Đâu là những hướng nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Thân sinh năm 1980? Cùng tìm hiểu hướng nhà và cách hóa giải hướng nhà sai trong bài viết sau.

1. Khái quát về người tuổi Canh Thân 1980

Năm sinh dương lịch: 16/02/1980 đến 04/02/1981

Năm sinh can chi: Canh Thân

Mệnh cung sinh: Mộc – Thạch Lựu Mộc (Cây thạch lựu)

Con giáp: Khỉ

Con số hợp mệnh: Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9 ; Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Tính cách: Người tuổi Canh Thân 1980 mệnh Thạch Lựu Mộc thông minh lanh lợi, có tài ăn nói, song tính cách có phần nóng vội và cố chấp. Nhờ có lòng tự tin, dám nghĩ dám làm nên tuổi Canh Thân có thể trở thành người khởi nghiệp thành công. Có điều, tính tình vẫn chưa đủ chín chắn, cậy mình thông minh mà nghĩ ra đủ chiêu trò mưu mẹo nên đôi khi thông minh phản thông minh, tự mình gây họa cho mình.

Người tuổi Canh Thân thích trêu chọc mọi người nên dễ làm mất lòng, nhân duyên không được tốt, đây là tính xấu mà bạn cần phải sửa đổi để được mọi người yêu quý nhiều hơn, cũng tốt hơn cho con đường tiến thân sau này, sự nghiệp được hanh thông thuận lợi.

Tình duyên: Theo chiêm tinh học và khoa huyền bí, tuổi Canh Thân về vấn đề tình duyên và hạnh phúc sẽ diễn tiến như sau trong cuộc đời.

Nếu bạn sinh vào những tháng 5, 7 và 11 Âm lịch thì cuộc đời phải ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên.

Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn sẽ hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên.

Nếu bạn sinh vào những tháng 2, 9 và 11 Âm lịch thì bạn sẽ có hạnh phúc.

Gia đạo, công danh: Gia đạo hay thường xảy ra những thắc mắc và âm thầm ghen ghét với nhau, nếu bạn không sáng suốt mà giải quyết thì trong gia đình có việc lộn xộn mãi cho đến khi bạn 50 tuổi, gia đạo mới êm ấm được. Công danh có lên cao nhưng sụp đổ mau lẹ, vấn đề công danh không quan trọng đối với bạn, tuy nhiên nhờ đó mới tạo lấy được sự nghiệp sau này. Sự nghiệp bắt đầu vững chắc từ lúc bạn ở vào tuổi 35 trở lên, tiền bạc bắt đầu được dễ dàng và có nhiều kết quả tốt đẹp. Năm 45 tuổi có một lần phát tài to, nhưng lại có nhiều thất bại vào những năm khác.

Thuận theo phong thủy, chọn hướng nhà cho phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ và nhân thân có sức khỏe tốt, làm ăn phát đạt, may mắn dồi dào, cuộc đời có thăng tiến.

2. Hướng nhà hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Thân (1980)

Hướng nhà cho tuổi Canh Thân – Nam mạng

Đối với Nam mạng tuổi Canh Thân, những hướng tốt thích hợp để làm nhà hướng Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị), Tây Bắc (Diên niên), Đông Bắc (Sinh khí). Những hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài vận, phúc khí tốt cho gia chủ và cả gia đình.

Nam mạng Canh Thân cần tránh làm nhà các hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục sát), Đông (Họa hại), Bắc (Tuyệt mệnh) để tránh bệnh tật, điềm xấu, thị phi.

Hướng nhà cho tuổi Canh Thân – Nữ mạng

Hướng tốt

Nữ mạng sinh năm 1980 được khuyến khích xây/mua nhà hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Đông Nam (Phục vị), Nam (Thiên y).

Bên cạnh đó gia chủ nữ mạng cần tránh các hướng xui xẻo Tây Bắc (Họa hại), Đông Bắc (Tuyệt mệnh), Tây Nam (Ngũ quỷ), Tây (Lục sát).

Một số lưu ý về phong thủy nhà tuổi Canh Thân 1980:

Chủ nhà sinh năm 1980 thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc (tức mệnh Mộc) do đó khi thiết kế kiến trúc, màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Theo quan hệ sinh khắc: Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Thổ. Người mang mệnh Mộc nên chọn những màu: xanh nước biển, đen, ghi xám, xanh, nâu, vàng, làm chủ đạo cho màu sơn ngoại thất hay màu sắc nội thất trong căn nhà của mình. Điều đó làm cho ngôi nhà đẹp và bạn có một căn nhà hợp phong thủy hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1980 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát).

Hướng tốt để đặt ban thờ là hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y).

Nên đặt nhà vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc, Đông , Đông Nam, Nam.

Phòng khách:

Phòng khách nên bố trí gần cửa ra vào để tích tụ nhiều vận khí vào nhà.

Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt, tọa cát, hướng cát như:

Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia chủ tuổi 1980 là mệnh Mộc. Do vậy, màu bản mệnh xanh lá cây (xanh lục), màu tương sinh là xanh nước biển, đen (màu mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc).

Các màu sắc này tươi tắn, căng tràn sức sống, thể hiện cho sự sinh sôi, đâm chồi nảy lộc, một cuộc sống luôn luôn phát triển. Đây cũng là một đặc tính nổi bật của những người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây cũng thể hiện sự gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác sảng khoái, thư giãn.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ.

Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Phòng bếp

Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Phòng làm việc

Với những người tuổi Canh Thân 1980, thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn văn phòng nên quay về một trong các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Người tuổi 1980 có ngũ hành thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc chất liệu gỗ, kết cấu đơn giản, cấu tạo vững chắc. Đi kèm với bàn, bạn nên chọn các loại ghế văn phòng cao cấp tạo tư thế ngồi thoải mái nhất cho người sử dụng để công việc có thể tiến hành trôi chảy, thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo Top 3 bàn làm việc chân sắt nhỏ gọn Đức Khang với hình dạng chân uốn lượn, cực kỳ phù hợp cho gia chủ tuổi Canh Thân. Kết hợp với đó là mẫu ghế GL309 Hòa Phát xoay lưới màu đen, chân ghế bằng thép mạ sang trọng.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà cho người tuổi Canh Thân 1980

Hầu hết mọi người khi mua hay thiết kế – xây dựng nhà ở đều coi trọng hướng nhà phù hợp với phong thủy và nghiễm nhiên nó trở thành vấn đề quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở bên cạnh các vấn đề như tính toán năm xây nhà hợp tuổi, hình dáng nhà, vị trí bếp, hướng phòng thờ, hướng cửa chính… Đây đều là những vấn đề được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Chọn hướng nhà hợp mệnh và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có nhiều tài vận, của ăn của để, gia đình hạnh phúc và sức khỏe dồi dào.

3. Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh cho người tuổi Canh Thân 1980

Khắc chế hướng bếp

Cách xử lý nhà không hợp hướng qua cách bố trí bếp có hướng quay lưng ra cửa chính

Bát trạch quy định cửa chính là khí thần còn cửa nhà bếp là trực thần để nhấn mạnh yếu tố cửa chính và cửa của bếp nấu, 2 cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu một cửa đặt tại hướng xấu thì có thể đặt cửa còn lại theo hướng tốt để hóa giải.

Điều này có nghĩa là khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà bạn có thể chọn các hướng tốt cho những vị trí: Bếp (hướng bếp là hướng lưng người nấu), cửa chính, bàn thờ, đầu giường, cầu thang…. Còn các hướng xấu nên sắp xếp cho các vị trí nhà: vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt, phòng kho…

Dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa vào nhà

Trước khi dùng đến các giải pháp phong thủy cho cửa ra vào quay mặt về hướng không may mắn, cần chắc chắn nó được chăm sóc tốt. Nhờ đó, nguồn khí hoặc nguồn năng lượng có thể lưu thông dễ dàng.

Khi bạn hoàn thiện việc tạo ra năng lượng phong thủy tốt cho khu vực hành lang hay cửa, cần kiểm tra xem bố trí nội thất có phù hợp với khu vực bát quái của cửa ra vào hay không.

Ví dụ: nếu cửa ra vào của ngôi nhà quay về hướng Nam, bạn không nên sử dụng màu xanh và màu đen ở đây.

Về cơ bản, bạn buộc phải bảo vệ sự may mắn của mình bởi vì không giống với các hướng tốt giúp gia tăng sự may mắn, các hướng xấu có xu hướng làm giảm sự may mắn của bạn.

Đổi hướng chính vào nhà

Điều đầu tiên là nên sử dụng một cánh cửa khác thường xuyên hơn, đúng với hầu hết các trường hợp và không hề phức tạp. Nhiều ngôi nhà có thiết kế đường đi vào không gian nội thất thông qua ga-ra để xe hoặc cửa sau.

Do đó, cửa chính được “dẹp” sang một bên, chỉ mang ý nghĩa tượng trưng. Nếu cửa ra vào quay mặt về hướng phong thủy không thuận, không may mắn ít khi được sử dụng, nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không có cơ hội “lọt sâu” vào ngôi nhà hoặc không được kích hoạt, suy yếu đi.

Cố gắng tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Bạn có thể treo gương bát quái phía trên cửa, trang trí vật phẩm truyền thống như đặt tượng, tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Một cách duy nhất để đối phó với hướng xấu hoặc không may mắn là làm suy yếu yếu tố của nó.

Ví dụ: nếu cửa ra vào của bạn quay mặt về hướng Bắc (hướng Bắc là hướng không may mắn với bạn), thì hãy làm suy yếu yếu tố Nước – biểu tượng của hướng Bắc bằng cách trang trí các đồ vật đại diện cho yếu tố Thổ.

Ngoài ra, nếu khí không vào được đến tâm nhà (do bị tường hoặc các cửa ngăn cản) thì sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào. Không ít nhà bị tình trạng thiết kế không để khí vào đến tâm nhà. Qua kiểm tra, các nhà này đều không vượng khí. Như vậy cuộc sống sẽ bị ngột ngạt, hay ốm yếu, bệnh tật và tâm trạng không tốt.

Việc này nhiều khi cách xử lý nhà không hợp hướng rất đơn giản: Chỉ phá đi một mảng tường hoặc dỡ bỏ một bộ cánh cửa nào đó để khí không bị cản trên đường đi vào đến tâm nhà.

Nhà không vượng khí thì người sống trong nhà không khỏe mạnh. Cũng giống như người ta thường chọn vị trí thích hợp ở khu vực giữa làng để xây đình làng. Khi đó, khí tụ về đình rồi mới phân tán đi các ngõ xóm cho đến từng nhà.

Như vậy có một nguyên tắc là khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà rồi từ tâm nhà mới phân phát đi khắp các không gian trong nhà. Cửa đi không được thiết kế thẳng cùng với cửa sau như vậy vận khí sẽ ra ngoài k lùa vào và sẽ đi ra cửa sau không có tác dụng.

Mọi người đều cảm nhận được không khí khi hít thở không khí khi ngôi nhà có dương khí mạnh thì sức khỏe cũng như của các thành viên trong gia đình đều sẽ cảm thấy phấn chấn và vui vẻ.

Cách xử lý nhà không hợp hướng tức là xác định yếu tố “thiên thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn hơn, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông.

Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ thì sẽ làm giảm sự tốt đẹp của ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Cây Phong Thủy Hợp Tuổi Canh Thân Năm 1980

Nếu tin vào phong thủy, mọi bố trí trong nhà bạn đều trải qua những quy tắc riêng. Không những vậy, tất cả những lĩnh vực được áp dụng phong thủy cũng phải có lý do mà xuất hiện. Từ một mảnh đất dự định xây nhà cho đến chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc. Nếu vô tình trồng cây theo sở thích mà ảnh hưởng đến tài vận, hạnh phúc gia đình thì quả thật là tiếc nuối.

Cho nên, những ai có định trồng cây phong thủy đều rất chú trọng khâu tuyển chọn. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn cho mình những cây phong thủy thích hợp.

– Giải nghĩa: Thực Quả Chi Hầu – Khỉ ăn hoa quả

– Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc – Gỗ cây lựu đá

– Tương sinh: Thủy sinh Mộc

– Tương khắc: Kim khắc Mộc

– Mệnh nam: Khôn Thổ

– Mệnh nữ: Tốn Mộc

2. Người tuổi Canh Thân nên trồng những cây phong thủy nào?

a. Cây thuộc mệnh Mộc – mệnh của tuổi Canh Thân:

Vì tuổi Canh Thân sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc nên ưu tiên những cây phong thủy thuộc hành Mộc. Những cây đó có màu xanh lục và nâu nhạt là chủ yếu, đó là những màu đặc trưng khi nhắc đến cây cối.

Áp dụng công thức màu sắc, ta có những cây như: Kim Ngân, Ngọc Bích, Kim Tiền, Ngũ Gia Bì, Đại Phát Gia, Tài Lộc, Tùng La Hán, Tùng thơm, Nhất Mạc Hương, cây cỏ Đồng Tiền, Dương Xỉ, Thiên Tế, Sung, cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương xanh, Thường Xuân, Trường Sinh, Phát Tài Búp Sen, Phát Tài khúc, Trúc Quân Tử…

Có lẽ vì là màu sắc đặc trưng của cây cối nên tuổi Canh Thân thêm đa dạng sự lựa chọn. Việc đem lại may mắn, bình yên và tài lộc là chuyện lâu dài, nhưng trước mắt bạn đã cảm nhận được sự thoải mái. Cây xanh vốn có khả năng lọc không khí, có thể tỏa ra nguồn năng lượng tích giúp giải tỏa căng thẳng, để bạn làm việc hiệu quả hơn.

– Cây Kim Ngân:

5 yếu tố trong ngũ hành không tồn tại độc lập, mà có sự tác động lẫn nhau theo vòng tròn để hình thành nên các thuyết tương sinh và tương khắc. Trong đó có viết Thủy sinh Mộc, vì ta thường thấy nước giúp duy trì sự sống cho cây cối.

Nên việc khuyên tuổi Canh Thân trồng những cây mệnh Thủy là có căn cứ. Những cây màu xanh biển, hoặc màu đen như: Sen Đá màu xanh biển, Trúc đen, Sen Đá Nhím màu đen,… chính vì màu sắc hiếm có khiến chúng trở nên đặc biệt.

Nếu không, hãy trồng những cây theo phương pháp thủy sinh. Tất nhiên là khi cây thích nghi được và có cách chăm sóc hợp lí. Trồng thủy sinh là cách làm không gian được mát mẻ, sang trọng và hợp phong thủy.

Nên trong phong thủy, người sinh năm 1980 cần tránh những cây phong thủy mệnh Kim – cây có những màu trắng, xám, vàng tươi. Sự phân chia màu sắc dựa vào những kim loại phổ biến nên không khó khăn để nhớ. Những cây mệnh Kim như: Ngọc Ngân, Bạch Mã Hoàng Tử, Cẩm Nhung xanh trắng, Lan Ý, Bạch Lan, Điếu Lan, Lan Chi,…

Cây cảnh không đơn thuần là để trang trí, tái tạo không khí . Mà còn đem đến may mắn, bình an và tài lộc mới gọi là cây phong thủy. Hy vọng những ai tuổi Canh Thân tận dụng tốt những thông tin này.

Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1980 (Canh Thân) 1980 Mệnh Gì?

Tư vấn phong thủy nhà đẹp cho tuổi 1980. Trong Bát Trạch Tam Nguyên Cửu vận: Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên. Thì người sinh năm 1980 nằm trong vận thứ 6 ( 1964-1983 ) Trung Nguyên. có Thiên Can là “Canh” và Địa Chi là “Thân” tức là con Khỉ. Người sinh năm 1980 có bản mệnh ngũ hành là “Thạch Lựu Mộc” là Gỗ cây Lựu đá. Tư vấn phong thủy nhà đẹp người sinh năm 1980 đối với Nam có cung mệnh là cung Khôn thuộc Tây Tứ Trạch. Với Nữ thì có cung mệnh là cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch.

Trong phong thủy nhà đẹp người tuổi Thân trước khi xây một ngôi nhà, cần tránh những năm Tam Tai, đó là năm: Dần, Mão, Thìn. Và tránh những năm kim lâu, những tuổi sau phạm vào kim lâu :12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 nếu (lấy tuổi dương lịch + 1) mà trùng với những số trên thì là phạm vào kim lâu.

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Chọn hướng phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Thân (Nam) có Cung Khôn

Bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Đối với bản mệnh của mỗi người dều có những hướng tốt và những hướng xấu. Đối với người sinh năm 1980 (Canh Thân) Nam có cung mệnh là Khôn :

– Năm sinh dương lịch: 1980

– Năm âm lịch : Canh Thân

– Ngũ hành(bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức gỗ cây Lựu Đá

– Quẻ mệnh(trạch mệnh): Khôn Thổ

+ Hướng tốt: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

+ Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Canh Thân đối với Nam giới cần biết được những hướng tốt và những hướng xấu với bản Mệnh của mình. Việc nắm bắt được một phần kiến thức phong thủy, rất có lợi trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, cũng như xây dựng căn nhà đẹp…Những vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền. Những vị trí cung xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt

Chọn hướng phong thủy nhà đẹp tuổi Canh Thân (Nữ) có Cung Tốn

Bản mệnh của con người phân ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. và căn nhà đẹp cũng chia ra làm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người Đông Tứ Mệnh nên ở vào những ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch và người có mệnh Tây Tứ Trạch nên ở ngôi nhà Tây Tứ Trạch

Đối với bản mệnh của mỗi người dều có những hướng tốt và những hướng xấu. Đối với người sinh năm 1980 (Canh Thân) Nữ có cung mệnh là Tốn :

– Năm sinh dương lịch: 1980

– Năm âm lịch : Canh Thân

– Ngũ hành(bản mệnh): Thạch Lựu Mộc tức gỗ cây Lựu Đá

– Quẻ mệnh (Trạch Mệnh): Tốn Mộc

+ Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Phước Đức); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)

+ Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát)

Trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp, cũng như xây dựng căn nhà đẹp… Những vị trí cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, cửa chính bàn làm việc, bàn học, két đựng tiền. Những vị trí cung xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt

Thiết kế phong thủy – cách bố trí chức năng chính trong ngôi nhà đẹp

– Hướng cửa cái: Thiết kế kiến trúc nhà đẹp ứng với gia chủ sinh năm 1980 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y). Ngược lại, những hướng xấu là Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

– Hướng ban thờ: hướng tốt để đặt ban thờ là hướng Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

– Hướng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn vào hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

– Vị trí đặt khu vệ sinh: thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

Tư vấn phong thủy – Phương hướng xây nhà đẹp

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khôn Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ còn cung Khôn thuộc âm. Có hại cho mẹ hoặc vợ.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Trong gia đình vợ chồng hợp nhau, mang được nhiều của cải, con cái đông đúc đầy nhà. Thượng cát.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thien Thái trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được đắc tài, vợ chồng được hoà hợp. Thượng cát.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Địa Thuỷ Sư trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mất người, mất của. Đại hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung sinh khí là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc Sao Than Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ có hại cho con trai út.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật. Thứ hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh. Đại hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Địa Hoả Minh Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt. Thứ hung.

Mầu sắc cho ngôi nhà đẹp

Chủ nhà sinh năm 1980 thuộc bản mệnh Thạch Lựu Mộc (tức mệnh Mộc) do đó khi thiết kế kiến trúc, mầu sắc cho ngôi nhà nên chọn mầu xanh lá cây hoặc tông mầu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Theo quan hệ sinh khắc: Thủy sinh Mộc và Mộc khắc Thổ. Người mang mệnh Mộc nên chọn những mầu: xanh nước biển, đen, ghi xám, xanh, nâu, vàng, làm chủ đạo cho mầu sơn ngoại thất hay mầu xắc nội thất trong căn nhà của mình. Điều đó làm cho ngôi nhà đẹp và bạn có một căn nhà hợp phong thủy hơn.

Đối với mỗi bản thiết kế kiến trúc, việc quan tâm không phải chỉ là yếu tố về môi trường sống, về tính thẩm mỹ, mà vấn đề về phong thủy cũng luôn được quan tâm. Do đó Kiến Tạo Việt xin đưa ra những tư vấn phong thủy cơ bản nhất về phong thủy ứng với từng độ tuổi để quý khách hàng tham khảo trước khi quyết định xây dựng căn nhà của mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Năm 1980 Hợp Hướng Gì? Phong Thủy Cho Tuổi Canh Thân 1980 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!