Xu Hướng 4/2023 # Sinh Năm 1998 Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào? # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Sinh Năm 1998 Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào? # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Sinh Năm 1998 Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Mậu Dần nhỉ?

Có những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Mậu Dần nhỉ?

I) Cung mệnh của người Nam,Nữ

Năm sinh dương lịch: 1998

Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

Quẻ mệnh:

Nam:Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh;Nữ: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

Ngũ hành: Ðất đầu thành (Thành đầu Thổ)

II)Những hướng nào hợp và khắc đối với tuổi Mậu Dần

Người tuổi Mậu Dần mang cung mệnh Thổ trong ngũ hành,Vốn là những người có tính cách bá đạo chẳng giống ai nhưng ở họ lại mang cái ngông nghênh đầy khí chất ban lĩnh,chính điều ấy đã đem đến thành công cho họ dưới sự thán phục của những người xung quanh.đồng thời cũng là một người vô cùng xem trọng và yêu thương gia đình,luôn ra sức bảo vệ cho gia đình dù có chuyện gì xảy ra đi nữa,họ cũng là những người yêu thích sự mạo hiểm và khám phá cái mới.Từ những điểm này có thể thấy trong cuộc sống người tuổi Mầu Dần là những ‘’Chúa tể sơn lâm’’Thực thụ.Theo cung mệnh ngũ hành của người tuổi Mậu Dần sẽ có những hướng hợp và khắc sau đây:

Những hướng hợp nhất đối với Nam tuổi Mậu Dần:

Hướng Tây Bắc (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng

Hướng Đông Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Hướng Tây (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Hướng Tây Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa

Hướng Đông (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến

Hướng Nam (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp

Những hướng hợp nhất đối với Nữ tuổi Mậu Dần:

Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang

Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng

Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở):Găp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh

Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

Hướng xấu cần tránh:

Hướng Tây Bắc (Hoạ hại : Nhà có hung khí):Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại,gặp nhiều sóng gió,rắc rối thường xuyên ập đến

Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa

Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí):Gặp rắc rối về chuyện tình cảm,có thể gặp tai nạn

Hướng Tây Nam (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ):Mất của cải,thất nghiệp

III) Hướng tốt bố trí nhà cửa cho người sinh năm 1998 (Mậu Dần)

Nhóm Tây tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Tây, Tây-nam, Tây-bắc, Đông-bắc.

Nhóm Đông tứ trạch gồm có 4 hướng tốt cho Nhà, bếp, bàn thờ, bàn làm việc, bàn học, giường ngủ là: Nam, Bắc, Đông, Đông-nam.

Tuổi Mậu Dần 1998 Hợp Hướng Nhà Nào: Nam Mạng + Nữ Mạng

Nam Nữ sinh năm 1998 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Mậu Dần quan tâm. Bởi việc chọn hướng nhà đóng vai trò quan trọng trong phong thủy do người xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Khi xây nhà có hướng hợp tuổi, bạn sẽ an tâm hơn trong cuộc sống, công việc diễn ra thuận lợi, sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc, mang lại vận may cho gia đình.

Trong phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả gia đình. Cụ thể như sau:

Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Hướng Sinh Khí là hướng bạn nên ưu tiên hàng đầu khi chọn hướng làm nhà. Bởi hướng này sẽ giúp thu hút những điều tốt lành, may mắn, tài lộc đến với gia đình bạn.

Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Đối với các mối quan hệ tình cảm trong gia đình thì hướng Diên Niên sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp tránh xảy ra mâu thuẫn và thị phi.

Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Đây là hướng nhà cực tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, làm thuyên giảm bệnh tật, tinh thần minh mẫn.

Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Nếu nhà bạn được xây theo hướng Họa Hại sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tình cảm gia đình. Hướng nhà này sẽ phá hủy mối quan hệ trong gia đình bạn, thậm chí còn làm rạn nứt các mối quan hệ ngoài xã hội.

Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này cực kỳ xấu trong phong thủy vì làm bạn phá sản, sự nghiệp tụt dốc, rơi vào cảnh thất nghiệp, thua lỗ khi đầu tư.

Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà Lục Sát khiến bạn vướng vào kiện tụng, là nguyên nhân làm nảy sinh tranh chấp kiện tụng giữa các thành viên trong gia đình.

Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Hướng nhà Tuyệt Mệnh gây ảnh hưởng nặng tới công việc, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, thậm chí có thể làm chết người.

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1998 là mệnh gì?

1. Nam Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Mậu Dần 1998:

Dương lịch: Từ 28-01-1998 đến 15-02-1999

Âm lịch: Mậu Dần

Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Cung mệnh: cung Khôn, hành Thổ, hướng Tây Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Mậu Dần nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Trong phong thủy, cung Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi và hanh thông. Tại nơi này, trường khí lưu động diễn ra thuận lợi, phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp. Sinh Khí là một ngôi sao tốt giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và thăng quan phát tài. Ngoài ra, Sinh Khí chủ về vượng khí, giúp gia đình bạn có sức khỏe dồi dào. Sinh Khí được đánh giá là hướng tốt nhất trong phong thủy.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, là chòm sao tốt trong phong thủy. Đây là cung hoà thuận, rất tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng tuổi thọ, bớt kẻ địch, giúp tính tình hoà dịu. Đây là hướng tốt thường được nhiều người chọn làm hướng cửa nhà chính.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Tây (Thiên Y): Thuộc sao Cự Môn, được xếp vào chòm sao tốt trong phong thủy. Sao này có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ. Nếu nhà bạn xây theo hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, giúp tinh thần minh mẫn, tâm tính ổn định, ngủ ngon, trong cuộc sống sẽ thường có quý nhân phù trợ những lúc hoạn nạn khó khăn.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Tây Nam (Phục Vị): Phục Vị thuộc vào sao Tả Phù, là sao tốt trong phong thủy. Nếu nhà bạn theo hướng này sẽ giúp củng cố sức mạnh về tinh thần, bản thân tiến bộ lên từng ngày, luôn có quý nhân phù trợ, trong công việc thường sẽ gặp nhiều may mắn. Phục Vị còn là hướng mang tới sự bình yên cho gia đình bạn, tăng cường khả năng tài chính.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng.

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là hung tinh trong phong thủy bát trạch, hướng về phía âm khí. Nếu nhà bạn nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng cực xấu tới sức khỏe, gây ra bệnh tật, làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, làm rạn nứt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nhìn chung, Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất trong phong thủy vì nó ảnh hưởng mọi mặt đến gia đình bạn từ sức khỏe, tình cảm gia đình, việc làm.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho, hay các vị trí xấu – những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cái tốt, thu hút tài vận.

Xây nhà hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ trong phong thủy là cung vị, sao mang lại điềm hung. Theo nghĩa Hán Việt, Ngũ Quỷ tức là 5 con quỷ ngự trị tại đó và tương trưng cho vị trí bất lợi, nơi cực xấu với gia đình bạn. Nhà xây hướng này sẽ gây ra nhiều vấn đề như khiến bạn vướng vào thị phi, bệnh tật, mổ xẻ, làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Tuy nhiên, nếu xây nhà vệ sinh, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt.

Xây nhà hướng Đông (Họa Hại): Hoa Hại thuộc sao Lộc Tốn, đây là sao rất xấu vì chỉ đem đến những điều xui, khiến bạn dễ vướng chuyện thị phi, khiến công việc của bạn có nguy cơ thất bại. Nếu xây nhà hướng Họa Hại sẽ làm các thành viên trong gia đình có mâu thuẫn, bị chia rẽ, có những chuyện buồn xảy ra. Hướng này còn đưa đến sự khó khăn về khả năng tài chính cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Nam (Lục Sát): Lục Sát là phương vị hung trong phong thủy nên bạn cần tránh chọn hướng này khi xây nhà. Nhà xây hướng này sẽ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp, thậm chí còn kìm hãm con đường sự nghiệp của bạn. Hướng Lục Sát tạo ra rất nhiều rủi ro từ công danh, tiền tài đến sức khỏe và hạnh phúc. Nhà xây hướng này sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy ức chế cảm xúc, làm rạn nứt tình cảm.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đường tình duyên.

2. Nữ Mậu Dần 1998 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Mậu Dần 1998:

Dương lịch: Từ 28-01-1998 đến 15-02-1999

Âm lịch: Mậu Dần

Sinh mệnh: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

Cung mệnh: cung Tốn, hành Mộc, hướng Đông Nam

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Mậu Dần thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Mậu Dần nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Bắc (Sinh Khí): Cung Sinh Khí chỉ trạng thái cát lợi, hanh thông, có trường khí thuận lợi, nơi đó vạn vật và con người đều sinh trưởng phát triển mạnh nhất. Nơi có nhiều sinh khí, cây cối sẽ xanh tươi, phong cảnh hữu tình, chim muông quy tụ. Sinh Khí chính là một sao tốt còn gọi là sao Tham Lang, thuộc hành Mộc được xếp vào cát tinh của Phong thủy Bát trạch. Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí sẽ giúp thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài, có sức khỏe tốt.

Lưu ý: Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho,… thì sẽ khiến gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật.

Xây nhà hướng Đông (Phúc Đức/Diên Niên): Thuộc sao Vũ Khúc, trong phong thủy đây là sao tốt giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu. Hướng nhà Diên Niên tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, giúp vợ chồng hoà thuận, tăng cường tuổi thọ tinh thần lạc quan, tính hoà dịu. Hướng nhà được đánh giá rất cao trong việc hàn gắn tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Nếu Diên Niên không may có khu nhà vệ sinh, phòng kho… thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xây nhà hướng Nam (Thiên Y): Theo phong thủy, Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, được xếp vào cát tinh, rất tốt vì mang lại những điều tốt lành cho con người. Nếu xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp tiêu trừ bệnh tật, thu hút may mắn, tài lộc, tăng cường sức khỏe, trường thọ, nâng cao chất lượng giấc ngủ, được quý nhân phù trợ trong cuộc sống.

Lưu ý: Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư.

Xây nhà hướng Đông Nam (Phục Vị): Thuộc sao Tả Phù, được xếp vào sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn trong công việc hàng ngày. Ngoài việc đặt hướng nhà, hướng cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp, bạn còn có thể đặt bàn thờ hướng Phục Vị vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Hướng nhà này sẽ giúp tình duyên gắn kết, gia đình bạn có khả năng tài chính tốt, thắt chặt quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Lưu ý: Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho…. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, bất an.

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh được tạo ra do sự kết hợp không đồng bộ giữa quái mệnh và các phương vị trong không gian hoặc do quá trình kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới không phù hợp. Hướng tuyệt mệnh được đánh giá là hướng xấu nhất trong phong thủy bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình bạn như ảnh hưởng đến đường công không thể phát triển, hay bị tiểu nhân phá hoại chuyện kinh doanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, hay gặp phải các bệnh về hô hấp, dễ bị tai nạn, bệnh tật liên miên, ảnh hưởng đến mối quan hệ với mọi người xung quanh, thường xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu nhà vệ sinh, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cái tốt, thu hút may mắn, tài vận.

Xây nhà hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng đến tính cách, khiến bạn trở nên nóng nảy, mất bình tĩnh trong mọi chuyện, thiếu sự kiên nhẫn. Do đó, nếu xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ làm các thành viên trong nhà thường xuyên gặp mâu thuẫn, vướng vào thị phi, dễ gặp tai họa hoặc thường vướng vào tranh chấp.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như nhà vệ sinh, phòng kho thì có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp công việc làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải thiện tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn.

Xây nhà hướng Tây Bắc (Họa Hại): Sao Họa Hại là sao xấu trong phong thủy thuộc hành thổ hay còn gọi là sao Lộc Tồn. Xây nhà hướng này sẽ mang lại những điều không may mắn, là nguyên nhân làm gia đạo bất an, hay xảy ra cãi vã, công việc gặp nhiều trở ngại, con cái cũng bất lợi. Nhà hướng Họa Hại còn khiến sức khỏe gia đình bạn bị ảnh hưởng, tâm trạng bất an, luôn bị ức chế, công việc luôn gặp kẻ xấu phá phách.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ các mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ.

Xây nhà hướng Tây (Lục Sát): Lục Sát là một sao xấu thuộc hành Thủy, trong phong thủy nếu gặp phải sao này sẽ khiến vận tài không tốt, vướng vào thị phi, gia đình bất an, khiến rạn nứt tình cảm vợ chồng, con cái. Lục Sát là sự không hòa thuận, bất đồng, mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình gây ra những ức chế đến các thành viên trong nhà. Điều này gây nên sự không vui vẻ, gặp phải điều xui, bất hạnh.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Mậu Dần 1998 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!

Xem Hướng Xây Nhà Hợp Tuổi Mậu Dần 1998 Nam

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Dần: Nam (nữ cuối bài)

– Năm sinh dương lịch: 1998

– Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

– Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:

+ Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí);

+ Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát);

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Dần: Nữ

– Năm sinh dương lịch: 1998

– Năm sinh âm lịch: Mậu Dần

– Quẻ mệnh: Tốn Mộc

– Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)

– Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

– Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

– Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

1. Cửa chính:

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

Trường hợp của quý khách hoàn toàn thoả mãn Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng.

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát); , nhìn về các hướng tốt Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Thổ, Hỏa sinh Thổ, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Hỏa, là hướng Nam;

Nếu tính cho các phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính hành ứng với mỗi thành viên.

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Cam, Đỏ, đây là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.

Luận giải chi tiết các vấn đề sức khỏe, tình duyên, học hành của quý bạn nữ 1998 trong năm 2018

Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào?

Năm sinh âm/dương lịch: 28/01/1998 – 15/02/1999

Quẻ mệnh:

Nam: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.

Nữ: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh.

Niên mệnh (Ngũ hành): Thổ (thành đầu thổ – đất trên thành)

Nam tuổi Mậu Dần hợp hướng nào?

Tuổi nam Mậu Dần nên xây cất nhà năm nào?

Để xác định năm xây nhà phù hợp với nam Nhâm Dần cần căn cứ vào ba yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu muốn biết năm 2020, gia chủ Nhâm Dần có nên xây nhà không, chúng ta xét như sau:

Tam Tai: Ba năm Tam Tai mà gia chủ Mậu Dần cần tránh là Thân, Dậu, Tuất. Năm 2020 là Canh Tý nên gia chủ Mậu Dần sẽ không phạm vào Tam Tai.

Kim Lâu: Năm 2020, gia chủ Mậu Dần 23 tuổi (âm lịch) nên theo cách tính Kim Lâu 23/9 = 2, dư 5, không phạm.

Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ Mậu Dần 23 tuổi nên sẽ rơi vào cung ngũ Thọ Tử, xây nhà sẽ ảnh hưởng đến hòa khí cả gia đình.

Như vậy, vào năm 2020, gia chủ Mậu Dần không phạm vào Tam Tai, Kim Lâu nhưng phạm vào Hoàng Ốc nên không thích hợp để xây nhà.

Nếu muốn chọn năm xây nhà phù hợp, gia chủ Mậu Dần nên đợi đến năm 2022 (Nhâm Dần). Vào năm này, gia chủ Mậu Dần không phạm vào cả ba yếu tố là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc nên xây nhà sẽ hợp.

Hướng hợp với tuổi nam Mậu Dần để xây nhà

Nam Mậu Dần cung mệnh và niên mệnh đều là Thổ nên cuộc sống có nhiều may mắn, thuận lợi. Để có thể có nhiều vận khí tốt hơn, nam Mậu Dần nên chọn hướng xây nhà hợp với cung mệnh. Vì nam gia chủ tuổi này cung Khôn, thuộc Tây tứ mệnh nên hướng xây nhà phù hợp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Nam Mậu Dần nên xây nhà hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Mậu Dần?

Muốn xác định hướng đặt cổng phù hợp, nam Mậu Dần nên căn cứ vào cung mệnh và niên mệnh. Nam Mậu Dần cung mệnh Khôn, thuộc Tây tứ mệnh và niên mệnh Thổ nên hướng đặt cổng phù hợp là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). Vì nam gia chủ Mậu Dần cung Khôn, trạch tọa phía Tây Nam nên trong bốn hướng trên, mở cổng hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hợp nhất.

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Mậu Dần?

Việc xác định hướng bàn thờ phù hợp với nam Mậu Dần cần được căn cứ theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”. Theo đó, hướng bàn thờ phù hợp với nam Mậu Dần là:

Tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí)

Tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Vị trí đặt bàn thờ hợp với nam Mậu Dần là tọa cung Phục Vị hướng Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng bếp hợp tuổi nam Mậu Dần

Khác với nguyên tắc chọn hướng bàn thờ, nguyên tắc chọn hướng bếp dành cho nam gia chủ Mậu Dần là “tọa hung hướng cát”. Cụ thể, gia chủ tuổi này nên chọn hai vị trí sau để đặt bếp:

Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên)

Tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y)

Đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây (Thiên Y) hợp với nam Mậu Dần

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Mậu Dần?

Để mang lại nguồn vượng khí tốt nhất, nam Mậu Dần nên đặt giường theo một trong bốn hướng:

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đây là hướng tốt nhất trong bốn hướng và tốt nhất cho nam giới. Đặt giường ngủ hướng này sẽ mang đến nguồn vận khí tối đa cho gia chủ, giúp cải tài vận, đảm đảm sức khỏe, có quý nhân phù trợ.

Hướng Tây (Thiên Y): Giúp sức khỏe gia chủ ổn định, ít khi mắc bệnh tật

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình gắn kết, các mối quan hệ được cải thiện.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): Mang đến sự yên bình, không bị người khác quấy phá, được quý nhân phù trợ.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hướng đặt giường tốt và phù hợp nhất cho nam Mậu Dần

Tuổi nam Mậu Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Vị trí thần Tài để đặt bàn làm việc cho nam Mậu Dần là phía Đông Văn phòng. Vì nam gia chủ tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng bàn làm việc nên quay về là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).

Tuổi nam Mậu Dần hợp với màu nào?

Nam Mậu Dần mang niên mệnh Thổ nên hợp các nhóm màu:

Nhóm màu tương hợp (thuộc hành Thổ): Vàng, nâu…

Nhóm màu tương sinh (thuộc hành Hỏa): Đỏ, cam, tím, hồng…

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Mậu Dần?

Những tuổi hợp với tuổi nam Mậu Dần là Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất.

Tuổi xung khắc với tuổi nam Mậu Dần

Nam Mậu Dần xung khắc với các tuổi sau: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân.

Nữ tuổi Mậu Dần hợp hướng nào?

Hướng hợp với tuổi nữ Mậu Dần để xây nhà

Nữ Mậu Dần cung mệnh Mộc khắc niên mệnh Thổ nên đôi khi cuộc sống sẽ gặp phải khó khăn. Để mọi việc được thuận lợi hơn, nữ Mậu Dần nên chọn hướng xây nhà hợp với cung mệnh của mình là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Chọn hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị) làm hướng nhà sẽ mang lại nguồn sinh khí tốt lành cho nữ Mậu Dần

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Dần

Nữ Mậu Dần cung Tốn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp mở cổng phía Bắc, Đông, Nam, Đông Nam. Tuy nhiên, nữ gia chủ tuổi này niên mệnh Thổ nên hướng mở cổng cần tránh là Đông Nam, Đông thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ. Như vậy, nữ Mậu Dần chỉ nên mở cổng phía Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y).

Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Dần?

Để có thể nhận được nhiều phúc lộc từ ông bà tổ tiên, nữ Mậu Dần nên đặt bàn thờ ở một trong hai vị trí sau:

Tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí)

Tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)

Theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát”, nữ Mậu Dần nên đặt bàn thờ tọa cung Thiên Y hướng Bắc (Sinh Khí) hoặc tọa cung Sinh Khí hướng Nam (Thiên Y)

Hướng bếp hợp tuổi nữ Mậu Dần

Chọn những vị trí đặt bếp sau sẽ giúp nữ Mậu Dần gặp đón nhận được nhiều điều tốt lành và hóa giải được các điều xấu:

Tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên)

Tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị)

Vị trí đặt bếp hợp phong thủy cho nữ Mậu Dần là tọa cung Lục Sát hướng Đông (Diên Niên) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Đông Nam (Phục Vị)

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Mậu Dần?

Hướng giường tốt nhất mang đến giấc ngủ ngon, sức khỏe cho nữ Mậu Dần là hướng Nam (Thiên Y). Nếu vì sự hòa hợp với không gian xung quanh, nữ gia chủ Mậu Dần không thể kê giường theo hướng đó thì có thể chọn một trong ba hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị) cũng tốt.

Nữ giới Mậu Dần tốt nhất nên đặt giường hướng Nam (Thiên Y)

Tuổi nữ Mậu Dần nên đặt bàn làm việc hướng nào?

Phương vị đặt bàn làm việc cho nữ Mậu Dần là vị trí thần Tài ở phía Đông văn phòng. Vì nữ giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên hướng bàn làm việc quay về phù hợp là Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).

Tuổi nữ Mậu Dần hợp với màu nào?

Theo Ngũ hành tương sinh, nữ Mậu Dần mang niên mệnh Thổ nên hợp các màu thuộc niên mệnh Thổ (vàng, nâu…) hoặc các màu thuộc hành Hỏa (đỏ, tím, cam, hồng…)

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Mậu Dần?

Nữ Mậu Dần hợp với ba tuổi là Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu.

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Mậu Dần

Tuổi kỵ với tuổi nữ Mậu Dần là Tân Tỵ và Quý Tỵ

Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Năm 1998 Tuổi Mậu Dần Hợp Hướng Nào? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!