Xu Hướng 8/2022 ❤️ Số Tầng, Bậc Cầu Thang Trong Quan Niệm Của Phong Thủy ❣️ Top View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Số Tầng, Bậc Cầu Thang Trong Quan Niệm Của Phong Thủy ❣️ Top View

Xem 5,940

Bạn đang xem bài viết Số Tầng, Bậc Cầu Thang Trong Quan Niệm Của Phong Thủy được cập nhật mới nhất ngày 18/08/2022 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,940 lượt xem.

Tầm Ảnh Hưởng Của Phong Thủy Đến Số Phận Của Con Người

Các Con Số May Mắn Theo Thần Số

“bất Ngờ” Về Ý Nghĩa Các Con Số Trong Sim Điện Thoại

Phong Thủy Hài Hòa Với Sư Tử Đá

Pokémon Chi Tính Cách Đại Sư

Cầu thang là một hạng mục có công năng được sử dụng nhiều nhất so với các hạng mục công năng khác trong một công trình. Đối với mỗi loại nhà và mỗi mục đích sửa dụng của ngôi nhà thì cầu thang cũng được đặt ở vị trí và hướng phong thủy khác nhau, có nghĩa là không phải nhà nào khi thiết kế đặt phong thủy cũng đặt cầu thang vào cung tốt và hướng tốt. Chúng ta sẽ cùng nhìn nhận các quan điểm khác về cầu thang, số tầng của mỗi ngôi nhà.

Từ thuyết vô thường (Tổng số tầng nhà – bậc cầu thang theo phong thủy)

Quan niệm về số tầng nhà và số bậc cầu thang mới chỉ xuất hiện vài chục năm gần đây khi nhà nhiều tầng ra đời, chưa lâu so với chiều dài lịch sử phong thủy. Dưới góc nhìn phong thủy, nó cũng mang đến nhiều điều thú vị.

Một quan niệm khá phổ biến và được nhiều người vận dụng, đó là thuyết vô thường của đạo Phật: Vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo quy luật sinh – trụ – hoại – diệt. Khi ứng dụng vào phong thủy, được biến đổi thành sinh – lão – bệnh – tử (sinh ra, lớn lên, có bệnh hoặc già đi và cuối cùng là chết).

Từ quan điểm này, người ta quy sang các con số của phong thủy: Số 1 ứng với chữ sinh, số 2 là lão, số 3 là bệnh, số 4 là tử. Phương pháp tính là: Lấy số bất kỳ trừ cho 4 hoặc chia cho 4 được số dư từ 1 đến 4 rồi luận.

Từ quan điểm trên, người ta lựa ra số tầng nhà, tổng số bậc cầu thang theo nguyên tắc có số dư là 1 hoặc 2, đứng chữ “sinh” và “trụ”; tránh có số dư là 3 hoặc 4, đứng chữ “hoại” hoặc “diệt”.

Quan điểm phong thủy này ngày nay khá phổ biến và đi vào cuộc sống. Thậm chí, không ít người kiêng không xây nhà 3 hoặc 4 tầng, kiêng rồi tính bậc cầu thang từng tầng và tổng số bậc cầu thang trong nhà không rơi vào số xấu. Số bậc cầu thang ở trong nhà còn có cách này cách kia để hóa giải số bậc xấu, nhưng nhà ở trong khu dự án có 3 tầng hoặc 4 tầng mà ban quan lý dự án không cho sửa thì phải chịu. Hơn nữa với căn hộ chung cư không thấy ai quan tâm, nhà này bao nhiêu tầng và có bao nhiêu bậc thang, vì mọi người cho rằng chỉ cần quan tâm căn hộ nhà mình thôi.

Lý do nhiều chủ đầu tư tránh con số 13 là để cho khỏi rắc rối, bán căn hộ dễ hơn, người mua không e ngại. Tuy nhiên, nhiều người cũng không biết vì sao lại kiêng con số 13. Xin trích dẫn một vài lý do khiến người phương Tây kiêng con số 13.

Trong sự tích Tiệc Ly ở sách Phúc Âm, tức là bữa ăn sau cùng của chúa Jesus với các môn đồ trước khi ngài chết, có 13 môn đồ ngồi với chúa hôm đó, trong số này có Judas. Trong Phúc Âm kể rằng, chúa Jesus hướng về phía môn đồ nói: “Không phải Ta đã chọn 12 người các con ư? Nhưng một trong số các con là quỷ”. Và chính chương 13 của Phúc Âm John kể về sự phản bội của Judas.

Trong chương 13 cuốn sách cuối cùng của Tân Ước – Khải Huyền đã mô tả con số đáng sợ của con thú 666. Cùng quan điểm đó, thứ Sáu ngày 13 ở phương Tây được cho là ngày đen tối, là ngày mà người ta kiêng làm tất cả những việc quan trọng.

Với phương Đông, theo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, trong tất cả các sách phong thủy của tiền nhân, chẳng có sách nào nói về số bậc cầu thang, số tầng của ngôi nhà, vì đây là sản phẩm của nhà ở của thời hiện đại. Gần đây, người ta hay ứng dụng theo phong thủy Bát Trạch, nhưng trường phát này cũng không phải là trường phái có độ thực chứng cao.

Quan trọng hơn, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, nếu vận dụng quan điểm này, rõ ràng có nhiều vấn đề không thỏa đáng. Ngày xưa, khi xây nhà, cha ông ta thường xây kiểu ba gian, xây bậc tam cấp, xây tam quan… Nếu theo cách luận như hiện nay, thì đều rơi vào chữ bệnh. Phải chăng người xưa không hiểu về phong thủy chăng?

Trên sự thực chứng về phong thủy, kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà khẳng định, lấy quan điểm minh triết của nhà Phật (sinh – trụ – hoại – diệt) mà vận dụng vào phong thủy là chưa hợp lý. Mỗi giáo lý và khoa thuật khác nhau đều có ứng dụng khác nhau, cũng như trong bệnh viện, nếu lấy phác đồ chữa bệnh khoa này áp dụng vào khoa kia thì quá vô lý.

Phong thủy dựa trên nền tảng toán học với các cơ số là 2 là âm và dương; cơ số 5 là ngũ hành; cơ số 8 là bát quái; cơ số 9 là cửu tinh; cơ số 10 thập thiên can; cơ số 12 thập nhị địa chi, chứ không có cơ số 4 nào cả.

Đến quan điểm tính tốt xấu luận theo Kinh dịch (Tổng số tầng nhà – bậc cầu thang theo phong thủy)

Việc phong thủy tốt hay xấu cũng chẳng định theo tổng số bậc cầu thang hay số tầng của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu là căn hộ của chung cư, thì có đánh số của căn hộ, nên luận về tốt xấu, sẽ theo Kinh dịch và ngũ hành để luận. Trong Kinh dịch, các số kết hợp với nhau sẽ tạo thành các quẻ khác nhau. Ứng chiếu với 64 quẻ trong bộ môn này để luận tốt, xấu và số phòng căn hộ được chia theo ngũ hành mà định ra hợp hay không với bản mệnh phong thủy của gia chủ.

Hiện nay, nhiều chung cư kiêng con số 13 và đánh số tầng là tầng 12 và 12A. Cách làm này lại ngược với quan điểm về sinh – lão – bệnh – tử, làm cho tòa nhà có đến hai tầng ứng với chữ tử là số tầng 12, bỏ mất một tầng sinh là tầng 13. Cho nên, quan điểm phong thủy hiện nay chỉ áp dụng căn bản theo Bát trạch và lai tạp kiến thức bên ngoài vào, càng làm gia tăng tính không chuẩn xác của phong thủy.

Phương thức hóa giải để yên tâm : (Tổng số tầng nhà – bậc cầu thang theo phong thủy)

Trong câu chuyện về số bậc của cầu thang, nhiều người khi thiết kế kiến trúc công năng và tính bậc cầu thang, thường tính tổng số bậc cầu thang toàn nhà và cũng tính số từng tầng, theo nguyên tắc sinh – lão – bệnh – tử và phải chia cho 4 dư 1 hoặc dư 2, tức ứng vào chữ sinh, hoặc chữ lão. Để thỏa mãn được điều này, đôi khi cũng khá nhiêu khê, nhiều nhà xây dựng rồi sửa cũng không dễ và khiến gia chủ phải mất thời gian động tâm suy nghĩ.

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, để hóa giải vấn đề này, chúng ta có thể làm thêm “bậc giả” để ứng với tổng số bậc đẹp. “Bậc giả” được làm lấy vì, nên có thể chỉ cần cao 1 – 2 cm cũng được tính là một bậc, chúng ta cho rằng cao trên 10cm mới là gọi là bậc, vậy 1cm chẳng phải là bậc hay sao?

Cũng lưu ý thêm, một số người nói rằng, vì cầu thang thế này thế kia mà làm mất lộc của ngôi nhà, điều này cũng không phải. Chẳng hạn, nhiều người cho rằng, cầu thang động nên không được đặt ở trung cung và vệ sinh cũng không được đặt ở gầm cầu thang. Tuy nhiên, về kiến trúc, với những trường hợp nhà phân chia lô mặt phố có diện tích vừa phải, cầu thang phải ở giữa nhà, thì lên tầng trên mới chia được 2 phòng ngủ.

Trong khi do nhà có diện tích nhỏ, nên ở tầng 1 phải đặt vệ sinh vào gầm thang thì mới hợp lý cho công năng phòng khách và bếp ăn. Hơn nữa, tầm tỷ lệ ảnh hưởng tốt xấu trong phong thủy của một ngôi nhà là: Thế và hướng ảnh hưởng 51%, cửa chính 10%, ban thờ 10%, bếp 10%, giường ngủ 10%, tổng đã là 91% rồi, còn lại 9% phân bổ cho cầu thang, wc, bể phốt, bể nước, giếng trời…

Tương tự, với nhà có số tầng không đẹp, cũng có thể hóa giải bằng cách lợp thêm 1 đến 2 tầng mái, có thể là mái ngói, hoặc dùng mái tôn cũng tốt. Chúng ta cứ cho rằng cao trên dưới 3 m mới là một tầng, nhưng 3 m hay 30 cm hay 3 cm, cũng là không gian phân định. Đối với nhà 4 tầng lợp thêm một lớp mái lên trên cách mái dưới vài cm, như vậy nhà đó sẽ có tổng số tầng là 5, tức chữ sinh. Nhà 3 tầng thì lợp thêm 2 lớp mái, mỗi mái cách nhau vài cm cũng đủ, coi như là lớp chống nóng. Lưu ý ở đây không nhất thiết phải lợp với diện tích 100% mái, thậm trí chỉ cần lợp 30% hoặc 15% hoặc một vài mét vuông cũng tạo thêm một tầng mái nữa rồi.

Ở miền Bắc, với mùa Hè nắng nóng chiếu vào bồn nước mái, người ta còn lợp thêm một lớp mái tôn che cho bồn inox, như vậy cũng là thêm một mái của ngôi nhà rồi.

Từ những phân tích bài trước và bài này, hy vọng sẽ giúp mọi người có góc nhìn chuẩn xác hơn về số bậc và phương vị của cầu thang hay tổng số tầng nhà theo phong thủy một cách khoa học hơn, hoặc biết cách hóa giải hay áp dụng vào thiết kế nhà ở, để giúp cho kiến trúc ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy, tạo sự an tâm cho gia chủ và từ đó giúp cho mọi việc hanh thông.

Y Nghia Cua Nhung Con So Trong Phong Thuy So Dep So Xau Va So Thieng

Y Nghia So 78 Bi An Phong Thuy So 78 Tot Hay Xau

Ý Nghĩa Số 78: Ông Địa Lớn Gánh Lộc Về Nhà

Phần Mềm Xem Phong Thủy 4 Số Cuối Điện Thoại

3 Ý Nghĩa Đặc Biệt Của Cây Xương Rồng Có Thể Bạn Chưa Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Số Tầng, Bậc Cầu Thang Trong Quan Niệm Của Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2324 / Xu hướng 2404 / Tổng 2484 thumb

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/chinh-phuc-nganh-thiet-ke-do-hoa-chuyen-nghiep-tai-truong-orita-sinclair-of-design-singapore-1334597318.htm

https://kenh14.vn/hoc-duong/hoc-thiet-ke-do-hoa-tai-truong-orita-sinclair-of-design-singapore-20120414100313466.chn

https://vnexpress.net/chung-chi-thiet-ke-do-hoa-chuyen-nghiep-tai-singapore-2230035.html