Xu Hướng 3/2023 # Tại Sao Phong Thủy Hướng Nam Là Hướng Tốt Nhất ? # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tại Sao Phong Thủy Hướng Nam Là Hướng Tốt Nhất ? # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Phong Thủy Hướng Nam Là Hướng Tốt Nhất ? được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thứ ba – 08/08/2017 08:46

Nhà hướng Nam là hướng tối ưu, vì đón nhận được nhiều ánh sáng, tránh nắng gắt, đồng thời đón nhận được gió mát, tránh gió lạnh. Đó là kinh nghiệm của người xưa về chọn hướng nhà

1. Nhà hướng Nam sẽ giúp lưu thông gió tốt nhất

– Do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa). Hướng Nam luôn là hướng gió chủ đạo của hầu hết mọi vùng trên lãnh thổ nước ta, trong 4 hướng chính Ðông – Tây -Nam – Bắc thì hướng Nam (kế đó là cận Nam như ­ Ðông Nam, Tây Nam) là hướng thuận lợi nhất trong xây dựng nơi ăn chốn ở. – Nhà xây hướng Nam: buổi sáng tránh được ánh nắng chói (phía Ðông), buổi chiều không bị nắng chiếu “xiên khoai” gay gắt (phía Tây), vừa né được gió nóng từ phía Tây, lại không bị gió lạnh phương Bắc. , mà thông gió tự nhiên là điều kiện tiên quyết trong xây dựng công trình hợp với khí hậu Việt Nam.

– Trong khi đó, mùa Hè đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng Nam. Dân gian có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, “Nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”… nói lên lợi điểm của nhà hướng Nam.

– Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

+ Trên thực tế, phương vị hướng Nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

– Mặc dù lý luận phong thuỷ phái Bát trạch cho rằng, hướng Nam chỉ hợp với người mệnh Đông tứ, nhưng những người mệnh Tây tứ không nên bỏ qua. Với nhà hướng Nam nhưng không hợp mệnh chủ nhà, có thể dùng gương bát quái để hoá giải, đồng thời dùng các hình thức bài trí nội thất, đặc biệt là bếp và phòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, dung hòa hướng xấu đó. Ngoài ra, có thể sử dụng các pháp khí phong thuỷ để kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà có một trạch vận tốt đẹp https://haihacorp.vn/tin-tuc/menh-kim-va-nhung-dieu-can-biet-52-v5.html

Tại Sao Nhà Ở Thường Chọn Tọa Bắc Hướng Nam

Nhà ở tọa bắc , đó là một trong những nguyên tắc trong lý luận phong thủy truyền thống. Trong “Dịch chiêm học” nói, phương nam thảo mộc sinh sôi nhiều, dương khí đầy đủ, hướng nam được xem là hướng thịnh vượng nhất.

Tại sao nhà ở thường chọn tọa Bắc hướng Nam

1. Tại sao lại phải chọn nhà hướng Nam

Người xưa cho rằng hướng Bắc là âm, Nam là dương, mảnh đất theo thấy tốt là phải âm dương hài hòa. Trên thực tế, phương vị HƯỚNG NAM không dễ tìm, vì vậy dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không trở ngại gì. Nếu không có cách nào xây dựng nhà ở theo hướng Nam, thì cần mở nhiều cửa sổ ở hướng Nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.

Nếu gia chủ thuộc nhóm tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng Nam, vừa hợp hướng vừa hợp môi trường nhà ở, thì thật sự là lý tưởng.

Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên đối với hầu hết các vùng, miền, là hướng thuận lợi nhất để xây dựng nhà cửa, có thể đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác.

Theo ngôi nhà xây hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói từ phía Đông vào buổi sáng, buổi chiều lại không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt vào, đồng thời cũng tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới, không bị ảnh hưởng bởi gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trong khi đó, vào mùa hè lại có thể đón được những ngọn gió mát từ hướng Đông Nam và hướng chính Nam.

Từ thời xa xưa, con người đã biết tận dụng hướng Nam để được ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự ảnh hưởng, xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe.

Theo Tiên Thiên Bát Quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), do vậy phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương. Còn theo Hậu Thiên Bát Quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của ánh sáng và lửa. Do đó, các bậc vua chúa thường tọa Bắc hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai quản thiên hạ; cung điện, thành quách cũng được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.

Lý luận phong thuỷ phái Bát trạch cho rằng, chỉ thích hợp với người mệnh Đông tứ. Tuy vậy, những người mệnh Tây tứ không nên bỏ qua hướng nhà này.

Nếu nhà hướng Nam nhưng không hợp mệnh với chủ nhà, có thể dùng gương bát quái để hóa giải điều này, đồng thời có thể dùng các hình thức bài trí nội thất, đặc biệt là vị trí bếp và phòng ngủ để tạo sự tương tác tốt, dung hòa hướng xấu đó.

Ngoài ra, có thể sử dụng các pháp khí trong phong thủy để kích hoạt khí trường của ngôi nhà, tạo cho ngôi nhà một trạch vận tốt đẹp.

2. Lý do nên chọn nhà hướng Nam

– Tránh gió Bắc: Nhà tọa tại bắc hướng Nam không chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn để tránh gió Bắc.

– Có ánh sáng tốt: “Trạch kinh” nói, phàm cửa sổ hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt.

Ngôi nhà tọa ở bắc sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.

– Thông gió tốt: Tọa tại bắc hướng Nam sẽ khiển không khí trong nhà ở được lưu thông một cách đầy đủ.

Tại Sao Nên Chọn Tọa Bắc Hướng Nam Cho Phong Thủy Nhà Ở?

Người xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có Phong Thủy tốt là âm dương phải cộng tác. Thời nguyên thủy, cha ông đã vun đắp thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học đương đại phát hiện phần đông các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam.

a) Ánh sáng tốt. Trong “Trạch kinh” đề cập, phàm cửa sổ hướng nam, đông nam hoặc tây nam, ánh sáng trong nhà sẽ tốt. Nhà ở tọa bắc hướng nam lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí ấm khi mùa đông, mát mẻ khi mùa hè.

b) Sự thông gió tốt. Tọa bắc hướng nam sẽ khiển không khí bất động sản được lưu thông 1 cách đa số.

c) Tránh gió bắc. Tọa bắc hướng nam không chỉ vì ánh sáng, thông gió mà là còn để giảm thiểu gió bắc.

Từ ngày xưa con người đã có nhận thức về sự đổi thay của thời tiết, phân gió ra thành gió âm và gió dương. “Địa học chỉ chính” viết “Dương im vốn không sợ gió, bất chợt có sự khác nhau về âm dương, hướng nam hướng đông là gió ấm, gió chậm, gọi là gió dương. Hướng tây hướng bắc là gió lạnh, gió hàn, gọi là gió âm, nên có bình phong chắn gió, nếu không sẽ bị gió thổi nhiễm lạnh”. Cách đề cập này chính là cần phải giảm thiểu sự xâm hại của gió bắc.

Nói chung, bất động sản tọa tây nam hướng đông bắc, không phải là sự chọn lọc hoàn hảo. Vì ngoài điều kiện ánh sáng không tốt ra còn dễ kết nạp những vật chất âm và ẩm trong không khí, có hại cho khỏe khoắn thân thể con người.

Trên thực tại, phương vị hướng nam không dễ mua, bởi thế tiêu dùng hướng chính nam khiến quy tắc, khá nghiêng về hướng đông hoặc hướng tây cũng không có chướng ngại gì. Nếu bất động sản không có cách nào vun đắp theo hướng nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Nếu bạn thuộc đội ngũ tuổi hợp “Đông tứ trạch” và có được nhà hướng Nam, vừa hợp hướng vừa hợp môi trường bất động sản, thì thật là hoàn hảo.

Theo Laodong

Chọn Hướng Nhà Tuổi 1985 Nam Hợp Phong Thủy Tốt Nhất

Trước khi lựa chọn hướng nhà tuổi 1985 nam một cách chính xác nhất, đầu tiên chúng ta cần nắm được số thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985.

Tuy nhiên, những người Ất Sửu 1985 lại có một sự khác biệt. Trong 6 loại kim (Kim đầu Kiếm, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạc Kim, Hải Trung Kim và Sa Trung Kim), chỉ có Sa Trung Kim không bị Hỏa khắc mà còn cần thêm tính Hỏa để giúp Sa Trung Kim rèn luyện, thành vật dụng có ích, từ đó mới dẫn tới thành công cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu như có quá nhiều Hỏa, Sa Trung Kim cũng sẽ dễ bị nung nóng và tan chảy. Vì vậy, gia chủ mệnh Sa Trung Kim cần phải có Hỏa thì mới phát triển được, nhưng quá nhiều Hỏa sẽ trở thành phản tác dụng, vì vậy nên cần phải có sự hòa hợp giữa các yếu tố.

Xét theo cung, can, chi, mệnh của gia chủ Ất Sửu 1985 có Ất thuộc hành Mộc (mệnh âm), Sửu thuộc hành Thổ (mệnh âm), vì vậy những người Ất Sửu có tính cách vô cùng mềm dẻo và linh hoạt.

Thông thường, hướng nhà tốt nhất và phù hợp nhất với nam tuổi Ất Sửu 1985 là phải hợp phong thủy cũng như đáp ứng được yêu cầu là mùa đông thì ấm áp và nhận được ánh sáng mặt trời, còn mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ.

Hướng phương vị: Theo phân tích trên, sau khi đã xác định được ngũ hành và cung can chi mệnh của gia chủ nam tuổi 1985, chúng ta sẽ tìm hiểu về hướng mệnh trạch của gia chủ để xem được hướng nhà hợp tuổi nam Ất Sửu 1985. Gia chủ nam sinh năm 1985 có cung mệnh là Càn (Kim) và thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung bao gồm Sinh Khí, Thiên y, Diên niên và Phục Vị, đó là các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây Bắc. Cụ thể: Tây (Sinh khí – đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Đông Bắc (Thiên y – mang đến sự trường thọ), Tây Nam (Diên niên – cải thiện mối quan hệ) và hướng Tây Bắc (Phục Vị – tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

Hướng khí hậu: đối với thời tiết đặc trưng của nước ta, không chỉ gia chủ tuổi Ất Sửu, mà đa phần mọi người khi chọn hướng xây nhà đều muốn xây nhà theo hướng Nam. Đây là hướng có thể đem lại không gian sống mát mẻ vào mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hướng mệnh trạch của mỗi người mà chúng ta sẽ chọn hướng nhà cho tuổi Ất Sửu 1985 sao cho phù hợp nhất.

Hướng cung trạch: gia chủ nam Ất Sửu 1985 hợp với các hướng lần lượt đó là Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc. Trong khi đó, gia chủ nữ Ất Sửu 1985 thì hợp với các hướng lần lượt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tóm lại, tùy thuộc vào hướng phương vị, hướng khí hậu và hướng cung trạch của gia chủ mà chúng ta có thể chọn lựa được hướng xây nhà tuổi Ất Sửu sao cho phù hợp nhất.

Hướng Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): Nếu xây nhà vào hướng này sẽ dễ mang nhiều tai tiếng thị phi, bị vu oan tiếng xấu tranh chấp với bên ngoài.

Hướng Đông (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): Gia chủ nam 1985 xây nhà theo hướng Đông dễ gặp nhiều tai họa bệnh tật, làm việc gì cũng xui xẻo, tán gia bại sản.

Hướng Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Xây nhà hướng Nam là việc không nên làm đối với người tuổi Ất Sửu 1985 vì dễ gặp họa nguy hiểm đến tính mạng, hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.

Hướng Đông Nam (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): Nếu gia chủ sinh năm 1985 xây nhà hướng này sẽ luôn luôn gặp xúi quẩy, bất hòa với các mối quan hệ trong công việc, gia đình…

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Phong Thủy Hướng Nam Là Hướng Tốt Nhất ? trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!