Xu Hướng 12/2022 # Thảm Án Bình Phước Và Lời Cảnh Tỉnh Về Lòng Tham Của Con Người / 2023 # Top 12 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thảm Án Bình Phước Và Lời Cảnh Tỉnh Về Lòng Tham Của Con Người / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Thảm Án Bình Phước Và Lời Cảnh Tỉnh Về Lòng Tham Của Con Người / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vụ thảm án Bình Phước vừa được xét xử tuần vừa qua lại một lần nữa khiến dư luận sôi sục. Giữa cuộc sống bộn bề, dường như nhiều người đã quên đi lời Phật dạy

Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói, Phong Thủy, 12 con giáp, 12 cung hoàng đạo

Vụ thảm án Bình Phước được xét xử tuần vừa qua lại một lần nữa khiến dư luận sôi sục. Và thêm một lần nữa, tội ác và lòng tham của con người được mang ra bàn luận. Giữa cuộc sống bộn bề, dường như nhiều người đã quên đi lời Phật dạy từ bỏ lòng tham.

►Lịch ngày tốt gửi đến quý độc giả kho: Danh ngôn cuộc sống, những lời hay ý đẹp đáng suy ngẫm

Không cần bàn thêm về độ hiểm ác của hung thủ trong vụ án, không cần tranh luận thêm về bản án tử hình dành cho đối tượng là xứng đáng hay quá nặng, chúng ta chỉ bàn tới lòng tham của con người qua Nhu cầu của con người về vật chất, về nâng cao cuộc sống là hoàn toàn tự nhiên và chính đáng. Nhưng muốn ăn mà không muốn làm, muốn hưởng thụ mà không chịu lao động, muốn chiếm của người khác thành cái của mình thì không còn là nhu cầu nữa mà đã trở thành dục vọng, lòng tham. Nếu ai cũng biết chế ngự lòng tham, làm việc siêng năng để đạt được thứ mình muốn, nếu ai cũng hiểu rằng, chỉ có lao động chân chính mới tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn, thì chắc chắn rằng những vụ án đau lòng như ở Bình Phước sẽ không bao giờ có cơ hội xảy ra. Người ta trộm cướp, đánh nhau, giết người, chiến tranh, buôn ma túy, tham nhũng,… đều bởi lòng tham, lòng tham vật chất, lòng tham quyền lực, lòng tham danh vọng. Tham, sân, si là nguồn gốc mọi phiền não của con người nên

Cách đây 6 tháng, cả nước rúng động khi hay tin gia đình 6 người bị chết thảm dưới tay kẻ thủ ác. Vụ án trở thành tâm điểm chú ý bởi tính chất tàn độc và dã man. Và càng đáng lưu ý hơn, khi hung thủ chính là người yêu của cô con gái trong gia đình. Dù vì tình hay vì tiền thì lòng tham của một con người đã khiến cả một gia đình bỏ mạng, khiến một đứa trẻ chưa đầy 2 tuổi phải mồ côi, khiến hai thanh niên đầy sức trẻ phải vướng vào vòng lao lý. thảm án Bình Phước. Khi lòng tham trỗi dậy, dường như lý trí, nhân tính và tình người đều phải lùi lại một bước.Muốn biết bản chất cuộc đời, hãy nghe lời Phật dạy Phật chỉ đường thoát khổ, chỉ có cách buông bỏ, kiềm chế dục vọng. Đức Phật bàn về bản chất cuộc đời chỉ bằng 3 luận đề, ngắn gọn, súc tích và sâu sắc. Phật dạy từ bỏ lòng tham rằng: “Người biết đủ dù nằm trên đất cũng thấy an lạc, con người không biết đủ dù được ở thiên đường cũng không vừa ý”. Vậy mới nói, tội ác không bắt nguồn từ con người, tội ác khởi đầu từ dục vọng. Trong kinh Đại Khố Uấn, Đức Phật đã chỉ rõ chiến tranh, xung đột hay các tệ nạn xã hội khác của con người xảy ra là do lòng tham dục. Lòng tham càng lớn thì ý niệm càng mạnh, hành động càng nghiệt ngã. Đó là động cơ, là bàn đạp và là cội rễ của mọi thói hư tật xấu, mọi tội ác trên đời. Những ham muốn chỉ đẩy con người khỏi giới hạn an toàn, lấn sâu vào tội lỗi. Tham ăn, tham uống, tham tiền, tham bạc, tham hưởng thụ, sẽ giết chết bản ngã thiện lương, thay bằng con người toan tính. Chỉ nghĩ tới lòng tham thì sẽ thành nô lệ cho nó. Bằng lòng với thứ mình đang có, thanh nhàn với nếp sống giản dị và cố gắng nhiều hơn cho tương lai. Muốn sống hạnh phúc hơn, tự bản thân ta phải biết buông bỏ. Sống lành mạnh, thanh thản, trân trọng từng giây từng phút, sống để yêu thương, lấy nhu cầu làm mục tiêu, lấy phấn đấu làm lẽ sống. Vụ thảm án Bình Phước một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh toàn xã hội về lối sống vật chất, chạy đua theo giá trị đồng tiền mà bỏ quên tất cả. Và cũng là lời nhắc nhở tới những người làm cha làm mẹ, những nhà giáo dục trong việc vun đắp tâm hồn, sự nhân văn cho trẻ. Trước khi trở thành một công dân, một người thành đạt hay bất cứ ai, hãy dạy cho trẻ trở thành một con người, một con người văn minh, với lòng nhân ái và sự tử tế. Theo Blogphatgiao

Xem Clip Điều đáng sợ nhất trong cuộc đời con người

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Bích Ngọc (##)

Vụ Thảm Án Tại Bình Phước Dưới Góc Nhìn Phong Thủy Và Thiết Kế / 2023

Vụ 6 người trong một gia đình bị sát hại tại Bình Phước trong những ngày vừa qua đang gây tâm lý hoang mang cho rất nhiều người, đang là một đề tài nóng trên các trang báo và mạng xã hội, trong khi các cơ quan chức năng đang hết sức nỗ lực điều tra tìm ra thủ phạm.

Nội thất Phan Gia ngoài tâm trạng chung giống như mọi người thì dưới góc nhìn nghề nghiệp cũng rất chú tâm vào hình thái kiến trúc phong thủy của căn biệt thự. Và chúng tôi nhận thấy có rất nhiều vấn đề không ổn về phong thủy ở đây. Xin được nêu ra âu cũng là giúp mọi người rút kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng nhà ở cho mình.

Về mặt hình thế thiết kế nhà:

Với một khu đất rộng như vậy, không nên đặt căn nhà quá sát đường, đặc biệt ở đây lại là đường lớn, là quốc lộ. Trong Phong Thủy Loan Đầu Hình Pháp, căn nhà đã bị phạm phải thế Cắt Cước Sát, không có Minh Đường, không có vùng tụ khí. Nên đặt lùi căn nhà lại và phải có án Thanh Long, Bạch Hổ trấn yểm hai bên

Đặt nhà ở gần nhà xưởng, đặc biệt lại không có hàng rào hay cây cối ngăn cách cũng là một điểm rất xấu. Đây là thế nhà phạm phải Thanh Sát, hoạt động của nhà xưởng làm kích động các hung tinh trong lòng đất.

Cửa chính và cửa sau của căn nhà thông thẳng nhau, khí đi qua không tụ được. Nhà không giữ được khí tức là không giữ được Phúc. Không giữ được Phúc ắt có Họa.

Nhà giáp quốc lộ 13, quay mặt ra hướng Đông. Có hai cổng, một quay về Đông, một quay về Bắc. Cửa chính và cổng chính đồng hướng Đông, là hướng Ngũ Quỷ. Đây là nhà Đông Tứ Trạch, rất không hợp với gia chủ này.

Hai cổng vào thì một cổng quay về phía Đông hướng Ngũ Quỷ, một cổng quay về phía Bắc hướng Lục Sát. Coi bộ lúc làm nhà gia chủ đã không hề tính toán gì về phong thủy hết.

Người ta bảo “Sống chết có số”, điều này đúng nhưng không hoàn toàn chính xác. Sách xưa có dạy “Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy”. Vận và Mệnh là những yếu tố thuộc Thiên Thời, khó cải huấn thay đổi. Nhưng về phong thủy thì có thể thay đổi được nếu ta làm đúng cách. Hãy kiểm tra và xử lý những bất ổn phong thủy trong căn nhà của bạn ngay hôm nay. Cuộc sống ngắn ngủi, đừng chờ đợi điều gì!

Nội thất Phan Gia xin gửi lời thành kính phân ưu, mong vong linh các nạn nhân được siêu thoát và hưởng phúc nơi cực lạc.

Thảm Sát Ở Bình Phước: 6 Người Chết / 2023

Người đầu tiên phát hiện vụ việc đó là bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi), giúp việc cho gia đình ông chủ Lê Văn Mỹ cho biết, bà thường ngủ lại nhà ông chủ nhưng do đêm qua có việc gia đình nên bà về nhà ngủ.

Những người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ đều chết trong tư thế bị trói chặt chân tay, bị bịt miệng bằng khăn và cột vào các cột nhà, cổ bị cắt…

Một cán bộ khám nghiệm hiện trường đã cho biết thông tin về cảnh tượng kinh hoàng tại hiện trường vụ thảm sát cả gia đình, 6 người chết sáng nay như trên. Theo cán bộ này, tất cả các nạn nhân xấu số này đều chết do các vết cắt ở cổ gần lìa khỏi đầu.

Như đã thông tin, sáng hôm nay người giúp việc của gia đình ông chủ xưởng gỗ sống tại biệt thự bên Quốc lộ 13 xã Minh Hưng huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước đến làm việc thì bàng hoàng phát hiện những người trong gia đình đã tử vong trong vũng máu.

Sáu nạn nhân bị sát hại gồm: ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ nhà); bà Nguyễn Lê Thị Ánh Ngọc (42 tuổi, vợ ông Mỹ); hai con của ông Mỹ, bà Ngọc là Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi); cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu của vợ chồng ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu gọi bà Ngọc bằng dì ruột).

Riêng con gái út hơn 18 tháng tuổi của ông Mỹ thoát chết hi hữu trong vụ thảm án này.

Những thi thể bị trói bên vũng máu

Người đầu tiên phát hiện vụ việc đó là bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi), giúp việc cho gia đình ông chủ Lê Văn Mỹ cho biết, bà thường ngủ lại nhà ông chủ nhưng do đêm qua có việc gia đình nên bà về nhà ngủ.

Lúc 7g sáng, khi đến nhà thấy cửa phía sau khóa, bà Loan đi lên cửa phía trước thì thấy cửa khép hờ. Đẩy cửa vào bên trong thì muốn đứng tim khi thấy xác ông Mỹ, bà Nga và đứa con trai Quốc Anh ông Mỹ bị trói tay ngược ra sau rồi tất cả bị cắt cổ gần lìa đầu nằm sóng soài tại các cột nhà.

Bà Loan lên lầu thì phát hiện thêm hai người là Lê Thị Ánh Linh và Dư Ngọc Tố Như.

Thấy cảnh tượng quá khủng khiếp bà liền lấy điện thoại gọi báo công an rồi tri hô cho hàng xóm qua giúp đỡ.

Khi công an đến hiện trường thì phát hiện thêm một xác người nữa là cháu Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) chết ở cổng nhà.

Bà Huỳnh Thị Tài (54 tuổi), bán nước mía đối diện căn nhà của nạn nhân cho biết, bình thường hai vợ chồng ông Mỹ sống rất hòa đồng, vui vẻ với bà con hàng xóm. Nhiều người khó khăn không có tiền vợ ông đều cho tiền để tiêu.

Bà Tài cho biết thêm, có khi ông Mỹ đi nhậu về say lại gọi bà sang cạo gió giúp, chứ không đi ra ngoài quán xông hơi. Có lần người nhà bà bị gãy xương vai hai vợ chồng ông Mỹ còn qua động viên thăm hỏi và cho tiền chữa trị.

“Vợ chồng sống hiền lành là vậy, tốt bụng với mọi người sao lại có kẻ dã man nỡ giết chết cả nhà như vậy. Kẻ ra tay giết người này máu lạnh rồi” – Bà Tài nói.

Nghi án giết người cướp của?

Sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước điều tra vụ thảm sát.

Cơ quan điều tra đang gấp rút tiến hành các bước điều tra để truy tìm hung thủ, xác định nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu của cơ quan công an từ các chứng cứ để lại tại hiện trường, tình trạng gia đình nạn nhân có nhiều tài sản thì rất có thể đây là một vụ án giết người cướp của.

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 7-7, đại tá Lê Trường Sơn – trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đến thời điểm này cơ quan điều tra chưa bắt được nghi phạm nào như thông tin các báo đưa trước đó.

Bước đầu cơ quan điều tra nhận định đây có thể là vụ giết người cướp của bởi một số vật dụng trong nhà như tủ, túi xách, ví… có dấu hiệu bị lục lọi.

Tuy nhiên, một số tài sản giá trị như chiếc siêu ôtô nhãn hiệu Audi trị giá hơn 5 tỉ, một ôtô hơn 1 tỉ và nhiều xe tải phục vụ chuyên chở hàng hóa vẫn còn nguyên tại gara.

Một cán bộ Viện KSND tỉnh Bình Phước cho hay, hiện các đơn vị nghiệp vụ, pháp y đang tiến hành mổ tử thi để điều tra nguyên nhân tử vong và gấp rút tiến hành các bước để điều tra vụ án.

Theo Tuoitre.vn

Bình Phước: Cảnh Giác Khi Giao Dịch Tại Dự Án Mỹ Lệ Capital / 2023

Gần đây, trên một số trang bán hàng và các sàn giao dịch bất động sản có thông tin mở bán rầm rộ Dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Mỹ Lệ (tên thương mại Mỹ Lệ Capital), tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước do Công ty Mỹ Lệ TNHH làm chủ đầu tư.

Theo ghi nhận thực tế của PV Reatimes, hiện nay dự án Mỹ Lệ Capital mới đang tiến hành san nền và xây dựng hạ tầng kỹ thuật cơ bản.

Tuy nhiên, vào các ngày 22/11/2019 và ngày 8/12/2019, Công ty Mỹ Lệ TNHH đã công khai mở bán dự án Mỹ Lệ Capital cho khách hàng tại khu vực TP. Đồng Xoài và chúng tôi Cùng với đó, thông qua các sàn giao dịch bất động sản, Công ty cũng đã ký thỏa thuận nhận đặt cọc của khách hàng với số tiền từ 30 triệu đồng trên từng nền đất.

Trong vai khách hàng, PV đã liên hệ với môi giới tại dự án này và được chào mời bằng những lời “có cánh”. Theo môi giới tên Thành, Mỹ Lệ Capital đang là dự án được săn đón nhiều nhất tại khu vực Bình Phước.

“Mỹ Lệ Capital hiện nay đang là dự án được săn đón nhiều nhất. Bởi nó thuận tiện kết nối về mặt giao thông. Dự án này đặc biệt có pháp lý rất rõ ràng, chủ đầu tư là Công ty Mỹ Lệ cực kỳ uy tín. Em cam kết với khách hàng, dự án này có giá thấp hơn tới hơn 30% so với nhà đất khu vực Đồng Xoài hoặc Bàu Bàng. Vì giá chủ đầu tư đưa ra chỉ khoảng 3 triệu đồng/m2. Trong khi những khu vực lân cận không dưới 15 triệu/m2 đất thổ cư, sổ hồng riêng.

Trong 2 đợt mở bán đầu tiên tại Bình Phước và chúng tôi chủ đầu tư đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Hiện có khoảng gần 300 khách hàng đã đặt cọc tại dự án bên em”, môi giới Thành cho biết.

Cũng theo môi giới này, khi đầu tư vào dự án Mỹ Lệ Capital thì nhà đầu tư được cam kết khả năng sinh lời cực kỳ cao. Chủ đầu tư có phương thức thanh toán linh hoạt, lộ trình tăng giá đảm bảo lợi nhuận hơn 25% chỉ sau 1 năm đầu tư.

Lý do được anh Quyết đưa ra là bởi, khu vực xây dựng dự án cách khá xa trung tâm thành phố (cách TX. Phước Long khoảng 10km và cách TP. Đồng Xoài khoảng 35km ). Thêm vào đó, dự án trên chưa đồng bộ hạ tầng, khu vực xung quanh dự án cũng chỉ là đất rừng, cư dân thưa thớt. Đặc biệt, pháp lý của dự án còn rất mập mờ khiến cho nhiều khách hàng tại địa phương không mặn mà.

Để làm rõ những thông tin rao bán tại dự án Mỹ Lệ Capital của Công ty Mỹ Lệ TNHH. PV Reatimes đã liên hệ với các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Phước.

Hiện dự án Mỹ Lệ Capital mới chỉ đang xây dựng hạ tầng, chưa đủ điều kiện giao dịch, chuyển nhượng.

Trả lời Reatimes, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước cho biết, dự án Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Mỹ Lệ được UBND tỉnh Bình Phước phê duyệt đồ án và quy định quản lý theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 653/QĐ-UBND ngày 27/3/2017; UBND huyện Phú Riềng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3266/QĐ-UBND ngày 20/11/2019.

Theo nguồn tin của PV Reatimes, hiện nay Công ty Mỹ Lệ TNHH đang liên hệ với Sở Xây dựng để được tham mưu điều chỉnh Quyết định phê duyệt chi tiết xây dựng 1/500 của dự án.

Reatimes sẽ tiếp tục thông tin./.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Cảnh giác khi giao dịch tại dự án Mỹ Lệ Capital tại chuyên mục Bảo vệ NTD của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Thảm Án Bình Phước Và Lời Cảnh Tỉnh Về Lòng Tham Của Con Người / 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!