Xu Hướng 3/2023 # Thầy Bói Nói Về Vận Mệnh Của Bts: 1 Thành Viên Bị Bủa Vây Bởi Vận Xui Trong 3 Năm Tới, 1 Người Khác Dễ Rơi Vào Trầm Cảm # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thầy Bói Nói Về Vận Mệnh Của Bts: 1 Thành Viên Bị Bủa Vây Bởi Vận Xui Trong 3 Năm Tới, 1 Người Khác Dễ Rơi Vào Trầm Cảm # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thầy Bói Nói Về Vận Mệnh Của Bts: 1 Thành Viên Bị Bủa Vây Bởi Vận Xui Trong 3 Năm Tới, 1 Người Khác Dễ Rơi Vào Trầm Cảm được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tại Hàn Quốc cũng như ở nhiều quốc gia khác tại châu Á, xem bói đã trở thành một hoạt động quen thuộc mỗi dịp đầu năm mới. Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, cả thế giới sẽ chào tạm biệt năm 2019 và hân hoan chào đón năm mới 2020. Và nhân dịp này, một thầy bói đã có những chia sẻ đáng chú ý về vận mệnh của các thành viên BTS, không chỉ trong năm tới mà còn trong tương lai sau này.

( Lưu ý: Đây chỉ là ý kiến riêng ​​của thầy bói và có thể không phải tất cả những tuyên bố của người này đều đúng)

Đầu tiên, khi được hỏi về vận mệnh chung của BTS, thầy bói này bắt đầu bằng cách nói rằng cái tên BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho họ. Trước đây, người này từng giải thích rằng TVXQ là một cái tên tuyệt vời, nhưng ông cảm thấy rằng BTS là một cái tên thậm chí còn tốt hơn thế.

Sau khi biết được tên thật của RM là Kim Nam Joon, thầy bói khẳng định cái tên này rất phù hợp với thủ lĩnh BTS. RM tuổi Tuất và được nhận xét là một người có khả năng làm tốt tất cả mọi thứ, đồng thời sẽ luôn có rất nhiều người vây quanh anh. Thầy bói cũng tin rằng RM sẽ sống một cuộc đời mà bản thân thành viên này không bao giờ cảm thấy hối tiếc. RM được sinh ra với số mệnh có nhiều người vây quanh, và anh cũng là người thích mọi người vây quanh mình. Ngay cả khi sở hữu hàng ngàn, hàng triệu người hâm mộ, RM vẫn có khả năng chia sẻ tình yêu của mình với tất cả họ.

Tuy nhiên, trưởng nhóm BTS cũng được nhận xét là một con người hơi cô đơn trong lúc anh bận rộn chia sẻ tình yêu đến những người xung quanh. Thầy bói nói rằng ông có thể nhìn thấy RM sẽ tiếp tục làm công việc này trong 40 năm tiếp theo, và thậm chí sau khi đã từ giã ánh đèn sân khấu, chàng thủ lĩnh tài ba của BTS vẫn sẽ theo đuổi con đường sản xuất âm nhạc hoặc thậm chí là sở hữu công ty giải trí của riêng mình.

Tên thật của Jin là Kim Seok Jin, giải thích theo Hán tự thì Seok có nghĩa là “to lớn” và Jin có nghĩa là “kho báu”. Thầy bói nói rằng ý nghĩa này không nên được sử dụng cho người bình thường. Tuy nhiên, cái tên này lại rất phù hợp với Jin.

Jin cũng được sinh ra với vận mệnh sẽ sống rất lâu. Thầy bói dự đoán anh sẽ sống đến khoảng 90 tuổi, trong tương lai có thể sinh sống ở nước ngoài và chia sẻ sự giàu có cũng như tình yêu thương với những người khác.

Min Yoon Gi là một người tốt nhưng đôi khi cũng phải trả giá. Anh thích tự nguyện làm mọi thứ và có một trái tim ấm áp thích chia sẻ với tất cả mọi người. Suga cũng được nhận xét là người tinh tế và chi tiết nhất trong nhóm. Thoạt nhìn anh có vẻ rất khó tính, nhưng thực chất bên trong anh lại rất cô đơn. Anh cũng là người thích những món ăn thú vị và đa dạng.

Nhìn vào vận mệnh của Jung Ho Seok, thầy bói nói rằng thành viên này có tính cách nam tính nhất trong nhóm. J-Hope là kiểu người luôn mang trong mình khát khao mạnh mẽ để làm nên những thành tựu lớn. Anh có rất nhiều tiềm năng và năng lượng giúp anh có thể làm tốt nếu trở thành doanh nhân. J-Hope có khả năng lãnh đạo tuyệt vời bất kể tuổi tác, và nhiều khả năng sẽ đạt được thành công rực rỡ nếu dấn thân vào con đường kinh doanh. Thầy bói cho rằng anh có thể thành công trong lĩnh vực bất động sản cũng như xây dựng, và là một trong số những người nổi tiếng có thể làm kinh doanh tốt.

Park Jimin sở hữu thần thái nhẹ nhàng nhưng lại đầy lôi cuốn, và thầy bói khẳng định thành viên này có vận mệnh rất tốt. Jimin là người sẽ luôn làm hết sức mình cho bất cứ ai mà anh chọn. Anh cũng rất trung thành và là kiểu người sẽ không để bản thân rơi vào trầm cảm kể cả trong những khoảng thời gian khó khăn nhất. Bề ngoài, trông Jimin có vẻ khá yếu đuối nhưng anh lại có một khía cạnh rất mạnh mẽ và cứng rắn ở bên trong.

Tuy nhiên, thầy bói cho biết Jimin nên chú ý chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân. Vận mệnh của anh cũng cho thấy rằng anh đã được định sẵn sẽ không phải lo lắng về tiền bạc trong suốt cuộc đời mình. Ngoài ra, thầy bói còn tin rằng Jimin có xu hướng dựa dẫm nhiều hơn vào những cô gái nam tính hay kiểu phụ nữ có khả năng dẫn dắt một người đàn ông. Nếu có một người nào đó mà Jimin không nên gặp thì đó là những người tuổi Thìn hoặc tuổi Tỵ.

Tên thật Kim Tae Hyung của V là một cái tên rất đơn giản nhưng lại mang vận mệnh rất tốt. V có một điểm yếu cốt lõi, đó chính là anh có thể dễ dàng trở nên rất cô đơn nếu không có ai bên cạnh. Anh là người sở hữu nhiều tài năng thiên bẩm, bao gồm cả nhảy, sáng tác, hát và cũng rất lôi cuốn. V rất thông minh và là kiểu người thích chia sẻ với người khác, nhưng đôi khi anh cũng phải trả giá. Anh có thể rất quan tâm và ân cần với tất cả mọi người nhưng dường như lại có chút bỏ bê gia đình mình. Ngoài ra, V cũng được nhận xét là kiểu rất khôn khéo và có ý chí mạnh mẽ trong việc đạt được thành tích.

Trong số tất cả các thành viên của BTS, V có vẻ là người có những hoài bão, ước mơ vĩ đại nhất. Anh muốn đi du lịch vòng quanh thế giới và sống một cuộc đời tuyệt vời. Cuối cùng, anh có thể sẽ mất rất nhiều thứ vì quá trung thành với những người xung quanh. Vì vậy, thầy bói khuyên rằng tốt hơn hết anh nên nghĩ đến bản thân nhiều hơn một chút để ngăn chặn những chuyện tương tự xảy ra.

Thầy bói cho biết ông cảm thấy rằng số phận năm nay của Jeon Jungkook không được tốt. Em út của BTS là kiểu người rất chi tiết và lôi cuốn, đồng thời cũng rất giỏi trong những việc mà anh muốn làm. Jungkook có khả năng làm tốt gần như tất cả mọi thứ, nhưng luôn có một số điều xấu đi kèm với những điều tốt.

Jungkook hiện đang ở trong một giai đoạn được gọi là “tam tai”, có nghĩa là một khoảng thời gian khi những chuyện xấu có thể xảy ra liên tiếp trong vòng 3 năm tới, và anh có thể sẽ vướng vào một số scandal, có thể là về tai nạn hoặc các vấn đề tài sản. Thầy bói khuyên rằng anh cần phải hết sức cẩn thận trong thời gian này, và những người xung quanh cũng nên đặc biệt chú ý và không bỏ rơi hay cô lập anh.

Jungkook cũng là kiểu người không ngại nói lên suy nghĩ của mình. Cho dù đó là về một tình huống nhất định hoặc về một người nào đó, anh cũng sẽ sẵn sàng nói rõ anh muốn gì hoặc anh thích ai. Anh không giỏi che giấu cảm xúc của bản thân thể hiện trên khuôn mặt.

Đáng chú ý, thầy bói cho rằng Jungkook không phải là người muốn làm việc lâu dài. Thay vào đó, anh có thể sẽ làm tốt trong lĩnh vực kinh doanh du lịch.

Thầy bói tin rằng những người đã kết hợp cả 7 thành viên này vào cùng một nhóm thật sự là một bậc thầy khi họ đã tạo thành một nhóm cân bằng rất tốt với nhau. Ông tuyên bố rằng RM không hợp mạng với những người tuổi Thìn và tuổi Tỵ, trong khi Jin không hợp mạng với những người tuổi Dần và tuổi Mẹo (hoặc thỏ). Tuy nhiên, không có bất kỳ thành viên nào mang những con giáp này trong nhóm. Chính vì vậy, thầy bói cảm thấy như BTS là một nhóm nhạc được thần linh tập hợp lại với nhau và sẽ không xảy ra tình huống các thành viên đấu đá hoặc đâm sau lưng lẫn nhau.

Cuối cùng, thầy bói này cũng tin rằng nếu bạn là fan của BTS, bạn không chỉ nên trân trọng các thành viên mà còn cả các nhân viên và lãnh đạo đang làm việc rất chăm chỉ tại Big Hit Entertainment vì họ đã tạo ra một nhóm nhạc huyền thoại như vậy.

Phong Thủy Hôn Nhân Ảnh Hưởng Lớn Tới Tình Cảm Giữa Các Thành Viên Trong Gia Đình

+ Phong thủy hôn nhân ảnh hưởng lớn tới tình cảm giữa các thành viên trong gia đình

Phòng ở ảnh hưởng đến tình duyên như thế nào? Mức độ ảnh hưởng lớn đến mức nào?

+ Khu vực nhà ở của bạn không phù hợp với phong thủy hôn nhân

Mỗi người đều có một ngũ hành mệnh lý của riêng mình, ví dụ như Đông tứ mệnh, Tây tứ mệnh, hoặc là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ… Nếu như người Đông tứ mệnh ở tại khu vực không phù hợp với Đông tứ mệnh, thì hôn nhân của bạn đã “thua trước một nước”.

Rất nhiều khu vực do nguyên nhân của phong thủy, mà sẽ xuất hiện khá nhiều những vấn đề trong hôn nhân, ví dụ như khu vực này sẽ có nhiều người tảo hôn, khu vực này sẽ sinh nhiều con trai, khu vực này có nhiều người độc thân, khu vực này có nhiều người sống thọ…

Nếu bạn đang ở trong khu vực không phù hợp với mệnh của mình, thì tốt nhất là nên chuyển đi nhanh chóng.

+ Bạn đang ở tòa nhà không phù hợp với phong thủy hôn nhân

Nếu như bạn may mắn thoát khỏi vấn đề khu vực nhà ở để hôn nhân không phải “thua trước một bước” thì cũng đừng vội mừng. Hãy thử xem chính tòa nhà bạn đang ở đi.

Trong phong thủy nhà ở, có một thuật ngữ rất quan trọng như thế này “tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, tiền Chu Tước, hậu Huyền Vũ”. Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ có nghĩa là khi bạn đứng nhìn từ trước cửa tòa nhà bạn đang ở, hai bên trái phải đều dựa vào núi, tựa như có một người đang dang hai tay ôm lấy không gian trước mặt vậy.

Thanh Long bên trái đại diện cho sự cương dương, nam tính. Bạch Hổ ở bên phải đại diện cho sự nhu hòa, nữ tính.

Nếu như bên phải hoặc bên trái tòa nhà còn có những tòa nhà khác nữa, thì sẽ tạo ra hiện tượng Thanh Long ngắn, Bạch Hổ dài, hoặc ngược lại Bạch Hổ ngắn, Thanh Long dài, tức nghĩa là âm dương không cân bằng, nam nữ quyền lực không tương đương, gây nên ảnh hưởng tới căn nhà bạn đang ở, từ đó ảnh hưởng tới phong thủy hôn nhân của hai người.

+ Căn phòng bạn ở không phù hợp với phong thủy hôn nhân

Hướng cửa lớn nhà bạn không tốt, cửa lớn thông với phòng khách, cửa lớn đối diện với phòng của một thành viên trong gia đình, giữa nhà là cửa nhà vệ sinh, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng bếp, căn nhà bạn đang ở bị khuyết góc Tây Nam hoặc Đông Bắc…

Đó là một vài trong số rất nhiều nguyên nhân khiến cho hôn nhân của vợ chồng bạn không được hòa thuận, yên ổn.

Một khi phạm phải những lỗi phong thủy này, bạn nên cố gắng tìm cá c cách khắc phục hợp lý nhất, như hóa giải sát khí, treo đồ cát tường, thậm chí sửa lại toàn bộ căn nhà…

+ Nếu như nhà của bạn là nhà mua lại

Trong trường hợp này, bạn sẽ không rõ người ở trước mình là người như thế nào, ở đây đã từng xảy ra những vấn đề gì, đối diện nhà bạn đã từng xảy ra những chuyện gì, thậm chí những đồ vật mà bạn sử dụng, cái giường mà bạn nằm cũng đã từng có người sử dụng rồi.

Vậy nên khi bạn chuyển đến những ngôi nhà như thế này, có thể bạn sẽ phải chịu đựng những xui xẻo này. Vì sao bạn mãi không có người muốn lấy? Vì sao không kết hôn được với cô gái mình yêu? Vì sao tình cảm vợ chồng lại rơi vào bế tắc, tất cả đều có nguyên nhân phong thủy.

Khi chuyển đến những căn nhà đã từng có người ở rồi, bạn không nên có tình cảm với những đồ vật đã từng được sử dụng ở đây. Nếu thấy không cần thiết thì bạn nên mua sắm những đồ dùng mới, như vậy thì cuộc sống của bạn mới tươi sáng hơn được.

+ Cách bố trí trong phòng không phù hợp với phong thủy hôn nhân

Bàn nấu trong phòng bếp của bạn có bày các dụng cụ dao, kéo ra ngoài không? Bếp và bồn rửa bát có cùng nằm trên một đường thẳng không? Giữa căn nhà bạn bố trí như thế nào? Phòng ngủ của bạn có nằm ở hướng Tây Nam không? Giường ngủ của bạn có quay sang hướng Tây không?

Top 6 Vật Phẩm Phong Thủy Giúp Giải Vận Xui Về Tài Vận Cho Người Tuổi Mùi Năm 2022

Người tuổi mùi chỉ số tài vận không cao, kiếp tài xuất hiện, rất dễ phá tài, kiện tụng tranh chấp về tiền bạc. Quý nhân trợ giúp có thể hóa giải một phần, quan trọng là bạn cần biết kiểm soát bản thân tốt hơn. Năm 2018 cũng là năm bạn cần tiết kiệm hơn trong chi tiêu của mình.

1 Nhẫn phong thủy tỳ hưu Linh vật tỳ Hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu đã được “khai quang” ở các hướng tốt trong nhà như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta. Như nhiều tài lộc, nhất là ở các sòng bạc tại TQ ta đều thấy họ chưng Tỳ Hưu, nhưng được bảo vệ rất kỹ, vì sợ mất trộm, sẽ gây ra nhiều điều xúi quẩy cho họ. Tỳ hưu ngoài việc có tác dụng chiêu tài lộc không liêm chính như trên, Tỳ Hưu cũng còn có tác dụng chiêu tài lộc liêm chính, nên những người kinh doanh cũng đặt Tỳ Hưu ở nhà và ở công ty…

Theo chuyên gia phong thủy Đỗ Đức Trụ, Thiềm thừ có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty.

Trong các triều đại phong kiến Phương Đông, Hổ và Rồng biểu tượng đặc trưng cho vương quyền, quân sự và cho những người đỗ đạt trong thi cử nên thường xuất hiện trong các cung điện, doanh trại và trường thi. Dân gian xưa cũng thần thánh hóa Hổ, cho hổ một sức mạnh thiêng liêng có khả năng diệt trừ được ma quỷ. Hình tượng hổ thường được thấy trong các kiến trúc đình miếu … với quan niệm rằng Hổ trấn giữ của vào thì tà ma không giám xâm nhập. Theo phong thủy tượng hổ có khả năng trấn hạch rất tốt và khá được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Tượng hổ phong thuỷ cùng với tượng rồng là 2 linh vật mạnh mẽ được thờ cúng rất nhiều trong dân gian. Theo luật Âm – Dương ngũ hành thì Âm – Dương có trung hoà gia đạo mới bền vững và tượng hổ được dùng để cân bằng năng lượng âm dương đó. Tượng hổ được xem là linh vật giám hộ hướng Tây, đầy uy lực, linh thiêng và được thờ phụng. Tượng hổ bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Tượng hổ là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh và đặc biệt thích hợp cho người tuổi Dần.

4 tượng Chó Trong nét văn hóa và tâm linh của một số dân tộc, con chó là động vật thân thiết gắn bó từ rất lâu đời với người chủ nói riêng và con người nói chung, những đức tính của chó được tôn vinh như trung thành, thông minh, quan tâm đến chủ… nó là bạn gần gũi của con người, chó canh gác nhà cửa cho con người, vì thế có nơi chó được thờ cúng tại các đền thờ, miếu mạo.

Tương truyền, chó bình thường chỉ coi được phần dương, muốn canh giữ phần âm thì phải “nuôi” chó đá. Tục thờ chó được biểu hiện dưới nhiều hình thức. Người Việt thường chôn chó đá trước cổng như một linh vật với ý nghĩa cầu phúc, trừ tà hoặc đặt chó đá trên bệ thờ và coi như một bậc thần linh. Chó đá trong nhà thường nhỏ, mang dáng vẻ hiền lành, không to lớn như chó đá ở đình, đền, phủ.

5 Tượng Trâu Trong văn hóa phương Tây, trâu tượng trưng cho sức mạnh và tài lộc, còn trong văn hóa phương Đông thì trâu lại gắn liền với hình ảnh chăm chỉ, cần cù. Vậy trâu phong thủy có tác dụng gì?

Trâu có dáng đứng vô cùng vững chắc, bốn móng chắc khỏe, như cột nhà to lớn có thể chống đỡ được trước những trận cuồng phong. Khí thế bá đạo của trâu cũng giống như đang chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó với mọi điều có thể xảy ra, vượt mọi khó khăn trở ngại để hướng tới thành công. Những chú trâu mạnh mẽ, dũng cảm có thể giúp bạn vượt qua những chướng ngại trên con đường sự nghiệp, giúp cho công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió. Bạn sẽ thấy mình được tăng thêm ý chí chiến đấu, thêm quyết đoán, thêm tự tin cũng như có mục tiêu rõ ràng để phấn đấu đạt được.

Trâu phong thủy đặt trong nhà chẳng những có thể chiêu tài gọi lộc, tăng thêm phúc khí, vận khí cũng như sức khỏe cho gia chủ mà còn có thể trấn trạch trừ tà, xua đuổi tiểu nhân, tăng thêm cát khí, vạn sự như ý.

Chuyên Gia Phong Thủy: Phải Biến Tô Lịch Thành Dòng Sông ‘3 Trong 1’

Theo chuyên gia phong thủy, để có một con sông nội đô sạch thì nhất thiết phải có hai tầng. Tầng trên hứng nước mặt, nước tự nhiên. Tầng dưới, hai bên bờ thu nước bẩn, nước thải. Ở giữa là đường ống hạ đặt các công trình ngầm như: Hệ thống cáp quang, hệ thống điện, nước sạch tiêu dùng…

Sông Tô Lịch là đường bao kinh đô Thăng Long

Tô Lịch vốn từng là một phân lưu của sông Hồng, đưa nước từ thượng lưu của Sông Hồng sang sông Nhuệ. Đến đoạn trung lưu thì gặp Hồ Tây là dấu tích của Sông Hồng cũ nằm cạnh đền Quán Thánh và một phần nước từ Hồ Tây được cung cấp cho đoạn sông từ đó đến hạ lưu. Cũng theo sách sử, sông Tô Lịch là một sông cổ của tứ giác nước Thăng Long, hai bên bờ sông buôn bán tấp nập. Dần dần, sông trở nên bị tắc, bị lấp, và trở thành dòng thoát nước thải. Ngày nay, sông Tô bắt đầu từ phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy (phía Nam đường Hoàng Quốc Việt) chảy cùng hướng với đường Bưởi, đường Láng, đường Khương Đình, đường Kim Giang về phía Nam, Tây Nam rồi ngoặt sang phía Đông Nam và đổ ra sông Nhuệ – đoạn đối diện làng Hữu Từ, thuộc xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì.

Sông Tô Lịch ở phía Tây Kinh thành, còn sông Kim Ngưu ở phía Nam Kinh thành. Sông Tô Lịch, Kim Ngưu xưa vốn là tuyến giao thông đường thủy, là hệ thống thủy lợi tưới tiêu cho nông nghiệp của Hà Nội, nay là nơi có chức năng thu gom nước thải cho thành phố chảy về hồ điều hòa Yên Sở. Thực trạng hiện nay, các dòng sông này đã bị lấp hoặc lấn chiếm nhiều, khiến cho bề rộng của sông bị thu hẹp, mặc dù được cải tạo cống hóa, kè bờ, nắp bê tông và nắn dòng chảy để đưa về hồ điều hòa Yên Sở, tới Văn Điển và đổ vào sông Tô Lịch (ở bên cạnh thôn Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì). Đoạn cuối này hiện chưa được cải tạo, lượng nước còn ít và bị lấn chiếm.

Sông Tô Lịch vốn là đường bao của kinh đô Thăng Long xưa, nó là một cạnh của tứ giác nước Thăng Long. Tương truyền tên sông Tô được lấy từ tên một vị thần, sống vào thời nhà Tấn đô hộ xứ Giao Chỉ. Đến thời Đường, nơi đây là vị trí xây dựng thành Đại La.

Dòng sông “3 trong 1”…

Để cải tạo sông Tô Lịch cần sự đóng góp của các chuyên gia về quy hoạch, phong thủy, giải pháp, cảnh quan…

TS Lê Xuân Phương cho hay, theo góc độ đánh giá của tâm linh: “Đẹp phô ra, xấu xa đậy lại, vậy sao các dòng nước thải của Hà Nội ngày nay, một số rất ít được hạ xuống ngầm, còn đa phần vẫn là tự nhiên phơi nhiễm làm ô nhiễm cả mặt nước, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cư dân Hà Nội và mỹ quan của đô thị. Sự hiện diện của các con sông nước thải khiến cư dân Thủ đô phải miễn cưỡng chấp nhận. Để đưa Hà Nội trở thành một thành phố đáng sống, đáng đến, cũng như đáp ứng được các vai trò thoát nước bẩn, tạo nước sạch để tưới tiêu và làm cảnh quan thì chúng ta phải đưa ra giải pháp sơ bộ biến dòng sông này trở thành dòng sông “3 trong 1”. Đó là sông phải có hai tầng, tầng trên để hứng nước mặt, nước tự nhiên. Tầng dưới gồm hai bên bờ thì thu nước bẩn, nước thải. Còn ở giữa là đường ống hạ đặt các công trình ngầm như hệ thống cáp quang, hệ thống điện, nước sạch tiêu dùng”.

Cũng theo TS Lê Xuân Phương, giải pháp quy hoạch sơ bộ là vậy nhưng về tài chính thì nhà nước và nhân dân phải cùng làm. Nhà nước ra chính sách cho phép cải tạo hệ thống nước thải của thành phố để giao cho các Sở ban ngành thực hiện, còn nhân dân tham gia đóng góp tài chính bằng hình thức xã hội hóa. Ví dụ, chỉ với 3 triệu người dân Thủ đô quanh lưu vực sông Tô Lịch, là đối tượng bị ảnh hưởng lớn nhất của sự ô nhiễm cùng đóng góp mỗi tháng với mức 20.000 đồng/người/tháng thì sẽ thu về đến 60 tỷ đồng/tháng. Đồng thời, mỗi đóng góp đều được ghi nhận và tích điểm để vinh danh những người có công với Thủ đô tương ứng với các mức đóng góp phù hợp. Đó có thể là thông điệp của chương trình hành động lớn của những người con đất Việt yêu Thủ đô.

Tuy nhiên, cải tạo ra sao để định hình về dòng chảy, giảm thiểu giải phóng mặt bằng, cũng như các giải pháp để đầu tư, quy hoạch sao cho hiệu quả, thẩm mỹ với các phương pháp khoa học nhằm tối ưu hóa, hợp lý hóa không gian mà con sông đang hiện hữu. TS Lê Xuân Phương nói: “Có lẽ, trong quá trình thực hiện, ngoài những tư vấn về phong thủy, không thể thiếu sự đóng góp của các chuyên gia về quy hoạch, giải pháp, cảnh quan, vật liệu…”.

Bảo Loan – Báo GĐ&XH

Theo Gia đình & Xã hội

Ảnh: Đề xuất cải tạo sông Tô Lịch nhận được nhiều quan tâm của người dân. Ảnh: B.Loan

https://giadinh.net.vn/xa-hoi/chuyen-gia-phong-thuy-phai-bien-to-lich-thanh-dong-song-3-trong-1-20181219215333998.htm

Cập nhật thông tin chi tiết về Thầy Bói Nói Về Vận Mệnh Của Bts: 1 Thành Viên Bị Bủa Vây Bởi Vận Xui Trong 3 Năm Tới, 1 Người Khác Dễ Rơi Vào Trầm Cảm trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!