Xu Hướng 4/2023 # Thiết Kế Bếp Chung Cư Và Chọn Hướng Sao Cho Hợp Phong Thủy # Top 4 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Thiết Kế Bếp Chung Cư Và Chọn Hướng Sao Cho Hợp Phong Thủy # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Bếp Chung Cư Và Chọn Hướng Sao Cho Hợp Phong Thủy được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thông thường để tiết kiệm diện tích đồng thời tạo không gian mở cho căn hộ, chủ đầu tư thường thiết kế phòng bếp và phòng khách liền nhau. Tuy nhiên, quá trình nấu nướng sẽ khá bất tiện khi gia đình bạn có khách cùng với đó là hàng loạt rắc rối về phong thủy nếu bạn không tìm hiểu kĩ lưỡng công đoạn thiết kế bếp ở chung cư.

Theo quan niệm của ông cha, bếp là đại biểu cho Táo Quân, vị thần bếp núc của cả Việt và Hán. Thần không chỉ đóng vị trí quan trọng trong gia đình mà còn có ảnh hưởng đến bữa cơm cũng như sự bình yên của mọi nhà. Phong thủy nhà bếp chú trọng việc lựa chọn vị trí, thay đổi phương hướng bếp lò để hóa sát trừ tai, gia tăng vận khí cho gia chủ. Đại sư phong thủy Bát trạch nổi tiếng là Dương Quân Tùng được nhiều người biết đến với danh hiệu “Dương tế bần” bởi có thể vận dụng việc sắp xếp phương hướng cho bếp lò giúp người nghèo cơm no áo ấm.

Cách xác định hướng chung cư theo Bát Trạch

Phong thủy Bát Trạch thiết kế bếp thống nhất theo hai hệ thống phong thủy khác là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Theo đó, căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc (theo phong thủy Đông Tứ Trạch), đặt bếp ở một trong các hướng: Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam. Ngược lại căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam (theo phong thủy Tây Tứ Trạch), đặt bếp ở các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

Đặc biệt chú ý, vị trí đặt bếp phải tránh các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn. Trong mọi ứng nghiệm phong thủy, bếp là vị trí ứng nghiệm nhanh nhất. Làm bếp nhất thiết phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục, địa tặc…Theo “Táo kinh”, bếp đặt tại cung Càn gọi là diệt môn, đặt tại cung Hợi hoặc cung Nhâm sẽ tổn hại tới con cháu, đặt tại cung Cấn dễ hỏa hoạn, đặt tại cung Tốn sẽ gặp tai nạn hoặc bệnh dịch, đặt tại cung Tý hoặc cung Quý sẽ bần hàn khốn khó, đặt tại cung Sửu sẽ tổn hại lục súc và phúc đức, đặt tại các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà nhiều bệnh tật…Bếp nên đặt tại cung Dần hoặc cung Giáp (được tài lộc), đặt tại cung Thìn hoặc cung Mão thì sẽ phú quý, đặt tại cung Ất hoặc cung Bính thì được mùa, đặt tại cung Canh thì đại cát, đặt tại cung Ngọ thì vượng con cháu, đặt tại cung Tân được tiểu cát. Táo (bếp) kỵ đặt phía sau hoặc phía trước nhà, phải đặt lệch sang các cung khác nếu không sẽ gặp tai họa…

Một và lưu ý khi đặt hướng nhà bếp chung cư

Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy chủ nhà và sơn nhà, cửa bếp không được thẳng hướng cửa ra vào, cửa sổ không soi vào bếp như vậy sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ. Phòng bếp, khu bếp nên thiết kế ở cung xấu so với hướng nhà và mệnh chủ nhà; cửa bếp, cửa phòng bếp mở ở hướng tốt…Theo phong thủy, đặt bếp trước nhà (phòng) thì con cháu ngỗ ngược, học tập không tiến bộ, hỏng về đường công danh sự nghiệp; đặt bếp sau nhà hoặc ở sơn chủ thì nhân sự bất an, phụ nữ sinh nở khó khăn, thậm chí gây sảy thai, tuyệt tự. Cũng theo phong thủy Bát trạch thì hướng bếp nhà chung cư phải là hướng tốt theo mệnh của gia chủ và cửa bếp không đặt thẳng với hướng của cửa ra vào bởi như vậy sẽ khiến cho người ngoài đường nhìn thẳng vào bếp nấu, gây ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ.

Phòng bếp không thông thoáng khiến bát đĩa, xoong nồi luôn ẩm ướt, nấm mốc. Phong thủy gọi tình trạng này là âm sát hoặc âm tà sát, thường gây bệnh về đường ruột. Thiết kế phòng bếp kiểu quán bar, bếp liền phòng khách phải tránh phạm quan sát, nhất là tránh cửa chính căn hộ xung cửa bếp (phạm thương sát).

Bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên kết với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp nhất thiết không được để nắng soi, gió lùa. Bếp tốt nhất đặt tại các cung: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn…sẽ mang lại may mắn, ấm no cho gia chủ.

Cách hóa giải hướng bếp chung cư phạm phong thủy

Nếu bếp nấu và tủ lạnh ở gần nhau, theo phong thủy hơi lạnh từ tủ sẽ dập tắt lửa của bếp, chính vì vậy sẽ gây ra các vấn đề về tài chính do đó nên đặt giữa tủ lạnh và bếp một cái thớt gỗ. Nếu nhà vệ sinh và nhà bếp của bạn được thiết kế có thể nhìn thấy nhau, thì bạn nên hãy sơn đỏ cánh cửa ra vào của nhà vệ sinh và như thường lệ, luôn nhớ đóng kín cửa ra vào mọi lúc.

Từ cửa ra vào hay cửa bếp mà có thể nhìn thấy bếp nấu được coi là điêu tối kị, không chỉ gây cho gia chủ cảm giác bất an mà còn đồng nghĩa với việc gia chủ đang chứng kiến những cơ hội bị mất đi. Cách khắc phục tốt nhất là chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp. Nếu không chuyển đi được, nên treo rèm ở cửa để khắc phục.”Khóa chặt” tầm nhìn xấu này bằng cách dựng một vách ngăn hoặc đặt một chậu cây xanh bên ngoài.

Bếp nấu được đặt ở giữa tủ lạnh và chậu rửa bát được cho là nguyên nhân gây ra những nỗi buồn và tâm trạng nặng nề cho những thành viên trong gia đình. Một chiếc tủ bếp hoặc tủ lạnh tích trữ đồ ăn đều là phong thủy tốt và là biểu tượng của sự giàu có. Hãy giữ cho cả hai nơi này sạch sẽ một cách thường xuyên, điều này giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

Thiết Kế Phong Thủy Bếp Chung Cư Và Những Điều Kiêng Kỵ Nên Tránh

Khi xem hướng của bếp, nên chọn hướng hợp với tuổi hoặc mệnh của gia chủ, bếp mà đặt tại hướng lành thì vừa trấn áp được khí hung vừa có thể hút được khí lành. Điều này sẽ giúp cho những điều xấu trong nhà đi ra và tài lộc của gia chủ cũng như là cả gia đình được hưng vượng.

Hoặc có thể đặt theo vị trí mà các cụ thời xưa hay tâm niệm đó là “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt tại vị trí xấu, nhưng có cửa ra vào hoặc tay nắm cửa bếp chỉ vào hướng tốt. Điều này cũng có thể giúp những khí tốt vào nhà trấn áp những điều xấu trong bếp. Theo như trong phong thủy, vị trí tốt nhất của phòng bếp chung cư là hướng Đông hoặc Đông Nam và còn lại thì toàn hướng xấu. Vậy nên, các chủ nhà có thể đặt vị trí bếp ở các hướng xấu đấy, nhưng hướng nhất định phải quay về hướng Đông hoặc Đông Nam.

Trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ nên các màu sắc phù hợp với phòng bếp sẽ bao gồm các màu như: xanh, đỏ, cam và màu vàng. Đặc biệt, với khu vực bếp nấu bạn nên sử dụng các màu sáng để dễ dàng hơn trong việc vệ sinh cho bếp. Tuy nhiên, cũng nên hạn chế sử dụng những màu nóng quá nhiều, vì sẽ tạo cảm giác nóng nực, bực bội, dễ nảy sinh cáu gắt và dẫn đến bất hòa trong gia đình.

Không chỉ có việc chọn vị trí, màu sơn hợp phong thủy là những điều quan trọng, việc bố trí các nội thất trong bếp cũng là một việc vô cùng quan trọng.

Với những căn bếp chung cư có diện tích chật chội, hạn hẹp thì nên chọn những món đồ nội thất đa tính năng, những món đồ nội thất nào không cong vênh, không mối mọt trong thời gian ngắn để đảm bảo căn phòng được đẹp, cũng như gia chủ tiết kiệm được tiền bạc. Cũng đừng quên nên sử dụng những nội thất đơn giản, đồng bộ, như vậy thì sẽ đem đến cảm giác thông thoáng, ấm cúng hơn khi các thành viên trong gia đình tụ hội ăn uống. Nên chọn những món đồ nội thất vuông vắn không góc cạnh để tránh ảnh hưởng đến những vượng khí xung quanh căn phòng, cũng như là có thể tránh đi những va chạm đau đớn không đáng có.

Còn cần phải bố trí bàn ăn ở nơi chỗ khuất, tránh gần cửa ra vào hoặc đối diện với bàn thờ. Nhưng với gia đình nào có diện tích bếp nhỏ, vẫn cần phải ăn đối diện với bàn thờ thì bạn có thể cách xa bàn thờ bằng cách đặt bàn ăn ra xa một chút và lùi ra hai bên, không được để bàn ăn và bàn thờ ở trên một đường thẳng.

– Không đặt bếp đối diện với cửa chính để tránh bị thất thoát về tiền bạc.

– Tránh đặt cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, để có thể tránh được những vấn đề về sức khỏe.

– Tránh đặt cửa bếp đối diện hoặc sát phòng ngủ, để tránh cho bạn thấy khó chịu, nóng nực và ngủ không được ngon giấc.

– Tránh để cho những góc nhọn chĩa thẳng vào bếp, vì như vậy sẽ dễ gây ra các tổn thất, nguy hại cho chính gia chủ và người nhà.

– Tránh bố trí cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa trước hoặc cửa sau của căn hộ, vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc.

– Tránh có những xà ngang ở trên trần nhà, vì nếu không tránh được thì người nhà sẽ thường xuyên bị ốm đau bệnh tật, tổn hại cho sức khỏe vợ chồng.

– Vị trí đặt bếp phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không bạn sẽ gặp bất lợi về tài lộc và thăng tiến, cũng như là nhằm tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp Chung Cư Đẹp Và Hiện Đại

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư gọn gàng và tiện nghi là mong muốn của hầu hết các bà nội trợ. Không gian khu bếp nhà bạn có thể trở nên hoàn toàn ngăn nắp và đẹp hơn bằng cách sắp xếp đồ dùng nhà bếp. Với cách sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, bạn có thể dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng cũng như thẩm mỹ của phòng bếp.

Thiết kế phòng bếp chung cư theo phong thủy

Xác định hướng bếp theo phong thủy

Phòng bếp được đặt theo phong thủy cần phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Bếp nên đặt ở hướng lành để hút được khí lành và trấn áp được khí hung sẽ mang lại tài lộc cho gia đình và hưng vượng cho gia chủ. Nhà bếp là khu vực có năng lượng phong thủy hoạt động rất mạnh bởi ở đây mang năng lượng hỏa có thể tiêu diệt toàn bộ năng lượng có tính tích cực.

Lưng của người đứng bếp quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. bếp có mối quan hệ mật thiết đến những không gian khác trong nhà ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, vì vậy nên đặt bếp theo đúng phong thủy để thu hút tài lộc vào căn nhà cũng sẽ giúp gia đinh bạn có một sức khỏe dồi dào, ổn định.

Không gian phòng bếp phải đảm bảo sự thoáng mát, sạch sẽ, gọn gàng tránh đặt ở những nơi ẩm thấp cùng với đó phải thiết kế đặt bếp phù hợp để khí thải từ bếp không lan truyền qua các khu phòng ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Vị trí đặt bếp đúng phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Bếp không nên bố trí đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng cũng như tiền của của gia chủ vì vậy nên đặt bếp lệch cửa chính để mang lại tài lộc cho gia đình. Không được thiết kế cách góc nhọn chiếu vào khu vực nấu ăn có thể gây ra tai nạn không đáng có cho các thành viên.

Tránh đặt bếp ở giữa hay gần những vật dụng có tính thủy như tủ lạnh hay chậu rửa bởi bếp thuộc hành Hỏa kị nước vì vậy có thể xảy ra sự xung đột không đáng có.

Không được đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt nên dễ gây các bệnh về đường ruột. Đồng thời tránh đặt bếp gần phòng ngủ vì phòng bếp là nơi có nhiệt độ cao, khói và dầu mỡ độc hại sẽ ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình bạn.

Sắp xếp không gian bếp theo chức năng

Bàn ăn trong những căn hộ chung cư được lựa chọn tùy thuộc vào không gian và phong cách thiết kế của mỗi căn hộ. Việc lựa chọn bàn ăn sao cho phù hợp để không tạo cảm giác chật chội, bí bách và tạo được điểm nhấn cho căn nhà.

Hiện nay các mẫu thiết kế theo xu hướng mở phòng khách, phòng bếp và bàn ghế ăn được thiết kế liền kề với nhau tạo sự kết nối các không gian. Vì vậy nên sắp xếp và lựa chọn bàn ăn phù hợp với nhu cầu và có cấu trúc gọn gàng đảm bảo sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Chất liệu của bàn ăn thường được làm từ gỗ tự nhiên bởi tính thẩm mỹ cao và sự chắc chắn, tinh tế của loại gỗ này. Tính bền bỉ của chất liệu gỗ tự nhiên là ưu điểm khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và lựa chọn

Sự đa dạng trong kiểu dáng sẽ giúp gia chủ có thể thoải mái lựa chọn những mẫu thiết kế cần thiết cho gia đình của mình. Những mẫu bàn ghế ăn có thiết kế đơn giản sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình yêu thích sự tối giản mà nó mang lại. Ngoài ra, những mẫu bàn ăn có thiết kế thông minh cũng là một ý tưởng khá hay để căn hộ của bạn trở nên hiện đại và tinh tế.

Mẫu bàn ăn thông minh giúp không gian trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn nhiều so với những mẫu thiết kế truyền thống. Chất liệu của mẫu thiết kế này thường là gỗ ván dăm có độ bền cao, phong phú và kích thước bề mặt rộng hoặc gỗ MDF được phủ Melamine có ưu điểm giữ màu tốt, khả năng chống thấm nước và khó bị trầy xước, dễ dàng vệ sinh và lau chùi, đặc biệt là chịu được nhiệt cao.

Chậu rửa và giá bát

Việc lựa chọn chậu rửa giá bác là một vấn đề được rất nhiều các bà nội trợ quan tâm bởi chất liệu và kiểu dáng của từng thương hiệu khác nhau. Tùy theo những mẫu thiết kế phòng bếp khác nhau từ đó bạn có thể lựa chọn những chất liệu chậu rửa và giá bát phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Lựa chọn chất liệu inox hay đá thì vấn đề chất lượng và cách vệ sinh chậu cần phải được đặt lên hàng đầu và tránh để những vật nặng nên chậu rửa sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn.

Chất liệu đá thạch anh

Với những ưu điểm nổi bật nên được rất nhiều gia đình lựa chọn cho căn bếp của mình. Có khả năng chống trầy xước tốt bởi đá có độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt cao vì khi sản xuất đã được trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau như nung trong lò có nhiệt độ cao, qua môi trường chân không và áp suất cao. Màu sắc có sự nhất quán không phai màu qua quá trình sử dụng, dễ dàng làm vệ sinh, có ưu thế kháng vết bẩn mạnh mẽ như dầu mỡ,…Khả năng kháng khuẩn và giá trị sử dụng cao là một trong những ưu điểm thu hút các gia chủ để không gian sống trở nên thoải mái và tiện nghi.

Chất liệu inox

Chất liệu này có độ sáng bóng và dễ sử dụng với mọi thiết kế phòng bếp. Với giá thành hợp lý phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của các gia đình vừa có độ bền đẹp vừa an toàn và tiện sử dụng. Lựa chọn những mẫu mã phù hợp với không gian bếp, cùng với đó là lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng có chất lượng tốt và được nhiều người tin dùng.

Tận dụng khoảng không sát trần

Việc tận dụng khoảng không sát trần là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp có không gian nhỏ tận dụng tối đa từng milimet trong căn bếp và đảm bảo được sự tiện nghi trong nhà bếp.

Ưu điểm của mẫu thiết kế này giúp tăng diện tích không gian lưu trữ đồ cho những người nội trợ và các đồ vật được sắp xếp khoa học. Giúp không gian trở nên gọn gàng và ngăn nắp, dễ dàng vệ sinh bởi thiết kế sẽ không còn khoảng trống giữa trần nhà và tủ bếp.

Sử dụng các ray kéo giúp trữ đồ

Hiện nay, việc sử dụng những loại ray kéo để lưu trữ đồ đã không còn xa lạ đối với những gia đình ở Việt Nam. Với sự hiện đại và tiện nghi giúp không gian trở nên ngăn nắp, gọn gàng.

Các mẫu thiết kế phòng bếp chung cư đẹp

Tủ bếp hình chữ L

Hiện nay, các mẫu tủ bếp hình chữ L đang được phổ biến rộng rãi trong các không gian chung cư hiện đại bởi sự thuận tiện và thoải mái mà nó đem lại. Không gian này đáp ứng được mọi nhu cầu nấu nướng, tạo cảm hứng cho những người nội trợ. Một không gian bếp với đầy đủ công năng quyết định đến sự sang trọng và hiện đại của nhà bếp và cả căn hộ.

Chất liệu được sử dụng trong thiết kế này chủ yếu là gỗ tùy vào điều kiện và sự lựa chọn của gia chủ mà chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Với những mẫu mã đa dạng các kiến trúc sư có thể dễ dàng gợi ý cho chủ nhà một thiết kế phù hợp và đảm bảo chất lượng cũng như mang lại sự tiện nghi cho không gian phòng bếp.

Dựa theo các nhu cầu về xu hướng thẩm mỹ của người Việt, các nhà kiến trúc sư đã đưa ra được rất nhiều sự lựa chọn cũng như các phương án thiết kế làm sao cho tối ưu nhất đến với các gia đình.

Mẫu kiểu bếp hình chữ L vẫn luôn là sự lựa chọn thông minh cho các căn nhà muốn tăng không gian lưu trữ khi thiết kế nội thất cho không gian phòng bếp với hai tông màu chính là đen trắng kết hợp cùng với bộ bàn ăn mặt gỗ chân sắt hộp. Mang đến được sự kết hợp hiện đại sang trọng và có tính thẩm mỹ cao. Điều này giúp không gian trở nên được thu hút, hiện đại và tiện nghi hơn. Chiếc ghế băng cùng với chiếc gối tựa vuông vắn, tạo thêm được điểm nhấn cho căn phòng và nó còn được coi là bước đệm cho bạn thư giãn và thoải mái mỗi khi bước vào căn nhà.

Sử dụng các đảo bếp kết hợp với quầy bar chính là một sự lựa chọn thông minh trong các phòng bếp có không gian diện tích nhỏ, ưu thích cuộc sống tiện nghi và hiện đại. Mẫu kiểu bếp hình chữ L không có các phụ kiện tay cầm, cùng với hệ thống đèn tạo nên cho không gian căn bếp trở nên tươi sáng và ấm cúng hơn.

Thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý nhất ?

Việc kết hợp đan xen giữa các tông màu sáng với tông màu tối trung tính, nó chính là một nguồn cảm hứng bất tận giúp không gian sinh hoạt trở nên tuyệt vời cho các gia đình trẻ khi lựa chọn phong cách hiện đại để thiết kế nội thất phòng bếp.

Sử dụng gỗ tự nhiên luôn là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia đình. Với sử dụng các tông màu tinh tế, với các đường vân mềm mại kết hợp với kiểu thiết kế thanh thoát, đem đến cho căn hộ chung cư một mẫu phòng bếp hiện đại và sang trọng, đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Với các không gian căn hộ chung cư việc tận dụng và tối ưu hóa diện tích chính là một phương án hàng đầu được rất nhiều các gia đình quan tâm. Với việc sử dụng các gam màu trung tính với sự kết hợp của các màu sữa, kết hợp với tông màu ghi xám cùng với nội thất bàn ăn hiện đại, tạo cho không gian ngôi nhà trở nên thông thoáng và ngập tràn được các sinh khí hơn.

Mẫu phòng bếp đẹp với tủ bếp dạng chữ U

Để đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng các nhà thiết kế đã cho ra đời mẫu tủ bếp hình chữ U dành cho những công trình có diện tích rộng. Khác với mẫu tủ hình chữ L phù hợp với không gian vừa phải thì mẫu tủ bếp hình chữ U có yêu cầu cao hơn về mặt diện tích.

Những mẫu thiết kế tủ hình chữ U mang đến sự đẳng cấp và sang trọng cho căn hộ của bạn. Ưu điểm của mẫu thiết kế này là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và phong cách thiết kế phòng bếp mang đến cho không gian sự mới lạ và hiện đại. Tổng thể không gian được tận dụng tối đa và mang lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Đây là kiểu thiết kế tủ bếp đa chức năng với 3 mặt của tủ đều được sử dụng để lưu trữ đồ vật khiến không gian trở nên thông thoáng và ngăn nắp. Các khu chức năng được phân chia rõ ràng, không ảnh hưởng đến chức năng của từng bộ phận mà vẫn mang lại sự kết nối hài hòa và độc đáo.

Với mẫu mã đa dạng và tiện dụng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với phong cách của căn hộ mang lại tính thẩm mỹ mới mẻ.

Mẫu phòng bếp có tủ bếp chữ I

Kiểu dáng này phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ để không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi mà không bị chật trội, bí bách. Đồng thời mang lại tác dụng vô cùng lớn đối với việc nấu nướng của người đứng bếp mang đến một không gian hiện đại và có tính thẩm mỹ cao.

Nội thất thường được sử dụng với chất liệu gỗ hoặc chất liệu Melamine với ưu điểm dễ lau chùi và bóng. Màu sắc được lựa chọn cho không gian này có gam màu tươi sáng hoặc là những gam màu trầm gỗ tự nhiên sẽ khiến không gian trở nên thoáng mát và tươi mới.

Với thiết kế một đường thẳng có thể thiết kế theo xu hướng mở liên thông với phòng khách mà vẫn đảm bảo được mọi chức năng của từng khu vực. Sự linh hoạt và tối giản trong thiết kế giúp bạn có thể tự do sáng tạo và lựa chọn vật liệu phù hợp với phong khách mà gia đình đang hướng tới. Những gam màu đối lập nhau cùng với gạch lát tường sẽ tạo điểm nhấn cho căn hộ của bạn.

Mẫu phòng bếp đẹp phong cách hiện đại kết hợp tân cổ điển

Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển giúp mang đến phòng bếp những hiệu ứng ngoài sức tưởng tượng. Không thể tin được nếu bạn sử dụng hài hòa về đường nét cùng với màu sắc và cách bố trí phần nó đó sẽ giúp gia đình bạn sở hữu được một không gian sống đầy tiện nghi và giàu tính thẩm mỹ.

Sử dụng các đường khối thẳng kết hợp với tông màu trắng tạo cho nội thất phòng khách trở nên thanh lịch và nhẹ nhàng hơn. Việc đảo bếp xuất hiện chạy dọc vào thân bếp, cùng với hệ thống đèn led âm trần và trần nhà được ốp bằng thạch cao, tạo nên được hiệu ứng mới mẻ cho nội thất phòng bếp đẹp hiện đại và sang trọng.

Mẫu phòng bếp chung cư đẹp năm 2020

Mẫu phòng bếp này thiết kế theo phong cách chia theo từng mảng, với sự kết hợp giữa chức năng thẩm mỹ và công năng đem lại các phối cảnh mới có ý nghĩa đối với đời sống. Không gian của thiên nhiên bên ngoài ban công được ngăn cách bằng hệ thống kính mở trượt, có cự ly gần đủ để có thể thổi hồn thiên nhiên vào bên trong.

Với các căn chung cư thường có diện tích nhỏ, thì việc tận dụng tối đa không gian diện tích là điều vô cùng cần thiết trong quá trình sử dụng. Việc tích hợp hợp bếp với nhiều ngăn cùng với một giàn phụ kiện cao cấp luôn là một sự lựa chọn thông minh của khá nhiều gia đình. Giữa sự tương phản của bar bếp với gam màu đen với mẫu bếp hình chữ L với màu trắng mặt đá đen, đem lại được cảm giác rộng rãi hơn cho diện tích phòng ăn cho chiều rộng một cách khéo léo và thông minh.

Với mẫu thiết kế bếp mở chính là xu hướng đang được khá nhiều gia đình quan tâm. Bởi việc sử dụng các mẫu bếp nhỏ có kích hợp thêm phụ kiện tay cầm và đảo bếp xoay quanh vị trí trung tâm, tạo nên được sự cân bằng mới lạ cho không gian, giúp cho không gian trở nên đẹp mắt và có sự thú vị hơn khi kèm theo sự xuất hiện của hệ thống giàn cây tiểu cảnh nhỏ ở ngay phía trên. Tạo nên cảm giác thu hẹp giữa không gian thiên và con người được rút gọn một cách tối đa trong các mẫu thiết kế nội thất chung cư.

Mẫu phòng bếp này bài trí và thiết kế nội thất thông minh giúp cho không gian căn bếp trở nên thoáng đãng mà đạt được bố cục chuẩn về yếu tố phong thủy. Nội thất sử dụng gỗ công nghiệp với sự xuất hiện của những khúc biến tấu qua chi tiết, qua bài tay của người thợ mộc, kết hợp sự sáng tạo của kiến trúc sư giúp đem lại toàn vẹn sự chỉnh thể cho toàn thể căn bếp của gia đình bạn.

Mẫu bếp thiết kế đơn giản và nhỏ xinh, cùng với sự kết hợp chỉnh thể giữa lối tư duy phóng khoáng. Bàn ăn được tích hợp với đảo bếp theo kiểu giật cấp mang đến một sự hài hòa và ấn tượng một cách khó quên. Ban công rộng rãi kết hợp với sự thông thoáng từ ngoài lẫn trong mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon và hạnh phúc.

Mẫu này thể hiện sự cách điệu qua các hình khối chứ không phải theo chất liệu. Kết hợp giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp với kiểu dáng ghế ăn thiết kế theo dạng bar chính là sự cởi mở trong căn bếp với những gia đình trẻ. Hệ thống trần thạch cao khối phẳng thiết kế đèn theo kiểu dáng bóng trong thanh mát, luôn mang đến cảm giác thú vị đến với gia chủ. Với sự bao quát bởi màu trắng, căn bếp đã trở nên hoàn hảo hơn.

Phòng bếp được trở nên mãnh liệt với sự tham gia của tông màu hồng. Đảo bếp đặt ở trung tâm, cùng với hệ thống tủ bếp đơn giản, có hệ thống hút mùi và bộ bàn ăn có đầy tính thẩm mỹ cao, đó chính là sự kết hợp hoàn nhất đối với căn phòng nhỏ.

Dịch vụ uy tín chuyên nghiệp tại KFA

Để sở hữu được không gian phòng bếp có giàu tính thẩm mỹ và chuẩn chỉ về cả phong thủy lẫn bố cục, bạn hãy liên hệ ngay đến các nhà kiến trúc sư của Thiết kế nội thất KFA phần nào đó chúng tôi mong muốn sẽ biến ước mơ của bạn thành hiện thực một cách khoa học và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Đến với KFA các bạn có thể yên tâm gửi gắm phòng bếp nhà bạn cho các kiến trúc sư của KFA. Với đội ngũ thi công và thiết kế nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra cho bạn những ý tưởng phù hợp nhất để thiết kế cho không gian phòng bếp trở nên sang trọng và hiện đại. KFA tự hào là đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhất đã và đang đồng hành cùng hàng nghìn dự án chung cư lớn nhỏ tại Hà Nội.

Mọi tư vấn đối với khách hàng khi đến với nội thất KFA đều được miễn phí và được giải thích rõ ràng chi tiết từng gói dịch vụ thiết kế, đặc biệt sẽ không có thêm bất kì một khoản chi phí phụ nào. Mang lại lợi ích cho khách hàng chính là sự ưu tiên hàng đầu của nội thất KFA giúp mỗi gia đình có một không gian sống hiện đại, khoa học.

Liên hệ ngay HOTLINE 0987 316 777 để được tư vấn miễn phí cho căn chung cư nhà bạn !

Phong Thủy Trong Thiết Kế Tủ Bếp Sao Cho Hợp Lý Và Tiện Lợi

Nhà bếp luôn được các Chị/Em xem là trái tim của ngôi nhà hay mỗi tổ ấm, có ảnh hưởng không ít đến tiền tài và danh vọng. Nhất là với nhiều đồng bào dân tộc Việt Nam, bếp còn là một nơi rất thiêng liêng trong văn hóa sùng bái. Bởi vậy mà phong thủy thiết kế tủ bếp sao cho hài hòa, hợp lý và thuận tiện nhất luôn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Bạn có biết là phong thủy thiết kế tủ bếp cũng khuyến cáo bạn không nên đặt tủ bếp và bếp nấu ở vị trí giữa 2 phòng ngủ hay không? Điều này sẽ rất rễ gây nên những bất hòa và xung đột giữa các thành viên trong gia đình bạn đấy.

♮ Bài viết đáng quan tâm: Cách đặt hướng tủ bếp nhựa: “Tốt xấu – Nên và không nên”

♮ Hướng tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Mộc: Nên đặt theo hướng Đông, Nam và Đông Nam sẽ mang lại nhiều tài lộc.

♮ Hướng tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Nên đặt nhìn về hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc.

♮ Hướng tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Hỏa: Nên có hướng về phía Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

♮ Hướng tủ bếp theo phong thủy cho người mệnh Thổ: Nên có hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam để giúp gia chủ tăng tài khí.

3 tiêu chí để thiết kế một bộ tủ bếp nhựa ưng ý cho gia chủ

Kích thước và hướng tủ bếp nhựa chuẩn phong thủy

♮ Màu sắc tủ bếp phù hợp với người mệnh Mộc: Màu xanh dương, màu đen, màu xanh đen. (Không nên chọn tủ bếp màu trắng).

♮ Màu sắc tủ bếp phù hợp với người mệnh Thủy: Màu trắng, màu đen. (Không nên chọn tủ bếp màu vàng và vàng đất).

♮ Màu sắc tủ bếp phù hợp với người mệnh Hỏa: Màu xanh lá và màu đỏ, màu hồng. (Không nên chọn tủ bếp màu đen).

♮ Màu sắc tủ bếp phù hợp với người mệnh Thổ: Màu vàng, đỏ, hồng, tím. (Không nên chọn tủ bếp màu xanh lá).

♮ Thêm gới ý cho bạn: 5 màu sắc cơ bản phù hợp để thiết kế tủ bếp nhựa gia đình

Bài viết mới nhất cùng chuyên mục

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Bếp Chung Cư Và Chọn Hướng Sao Cho Hợp Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!