Xu Hướng 12/2023 # Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong phong thủy, có 5 nguyên tố cơ bản được gọi là ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hỏa, Thổ. Trong đó, Thiết kế logo công ty theo phong thủy có bốn yếu tố cơ bản quyết định là hình ảnh, hình dạng, màu sắc, font chữ.

– Logo theo phong thủy có thể là tên, tên viết tắt hoặc các chữ cái đầu tên công ty được cách điệu; cũng có thể là hình ảnh đặc trưng của công ty hoặc một hình mẫu có ý nghĩa đối với công ty.

– Logo cần có một điểm tụ khí, điểm tụ khí có thể không chính tâm logo nhưng phải gần như là điểm nằm trên trục đối xứng của logo .

– Logo phải thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác luồng khí luẩn quẩn.

– Logo phải có tính cân bằng về âm dương ngũ hành, sự cân bằng này có thể thể hiện bằng màu sắc hay bằng hình khối (như ví dụ trên thì âm được coi là phần màu trắng còn dương được coi là phần màu xanh lá).

Hình ảnh cho Logo

Hình ảnh hay các biểu tượng xuất hiện trong logo nên được chọn sao cho phù hợp với ý định kinh doanh của bạn. Bạn nên lựa chọn hình ảnh một cách trực quan nhất ý đồ mà bạn muốn thể hiện cho thương hiệu của mình.

Ví dụ, nếu bạn làm logo nha khoa, bạn có thể chọn một biểu tượng hình chiếc răng. Hoặc nếu bạn muốn tạo một logo bánh sinh nhật, bạn nên chọn một logo có hình chiếc bánh mì.

Hình dạng cho Logo

Hình dạng trong thiết kế logo theo phong thủy mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là các hình tròn, hình vuông, tam giác, elip,… Hình dạng có ảnh hưởng không nhỏ đến bản mệnh của mỗi người, mỗi hình dạng có cách biểu thị khác nhau:

Tam giác: Hỏa

Hình chữ nhật: Mộc

Lượn sóng: Thủy

Tròn: Kim

Vuông: Thổ

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này theo từng bản mệnh. Nó có ảnh hưởng không nhỏ thẩm mỹ thiết kế logo cũng như sự thành công của doanh nghiệp.

Màu sắc cho Logo

Trong phong thủy thiết kế logo, màu sắc gần như nắm vai trò quan trọng nhất. Thậm chí quan trọng hơn rất nhiều so với từ ngữ hoặc hình dạng. Bởi màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ, có tác động nhiều đến cảm xúc, nhận thức, hành vi và tâm lý của mỗi khách hàng. Đây cũng là yếu tố quan trọng dưới góc nhìn phong thủy trong thiết kế logo.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy nhằm tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Theo phong thủy, 5 yếu tố ngũ hành gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất) thì mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Chẳng hạn, Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…

Phông chữ cho Logo Phong thủy trong thiết kế logo cho từng bản mệnh

Hình dạng logo: Các hình tròn, hình cong, oval bán nguyệt

Màu sắc thiết kế logo công ty theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Các màu phù hợp với mệnh kim là trắng, xám, ghi là màu tính Kim. Các màu tương sinh như màu vàng, nâu đất. Các màu kỵ như: màu đỏ, hồng, tím.

Mẹo thiết kế logo công ty theo phong thủy cho người mệnh Kim: Nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho người. Tuy nhiên người phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Hình dạng logo: hình sóng nước, hình bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt

Màu sắc phong thủy trong thiết kế logo cho người mệnh Thủy: xanh nước biển, xanh đậm, màu đen. Các màu tương sinh với mệnh thủy như màu trắng, màu bạc

Mẹo thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Thủy: Nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Người nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Hình dạng logo: hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh, các hình dạng tương sinh: sóng nước, hình bất định

Màu sắc thiết kế logo theo phong thủy cho người mệnh Mộc: xanh lá cây, màu lục. Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh đậm

Phong thủy logo công ty của người mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Hình dạng logo: hình tam giác, hình cánh buồm, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa. Hình tương sinh hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài

Màu sắc thiết kế logo phong thủy cho người mệnh Hỏa: màu đỏ, màu hồng, màu tím. Màu tương sinh với mệnh hỏa: xanh lá, màu xanh lục

Logo theo phong thủy cho người mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Người nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Hình dạng logo: hình vuông, hình thoi. Hình tương sinh: tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa

Màu sắc phong thủy logo công ty cho người mệnh Thổ: màu Vàng đất, màu vàng cam hoặc màu nâu trầm. Hoặc màu tương sinh với mênh Thổ là mệnh Kim: màu trắng, màu ghi, màu xám

Người mệnh Thổ nên thiết kế logo theo phong thủy sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà người nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Những lưu ý khi thiết kế logo công ty theo phong thủy

Những nguyên lý khi vận dụng để thiết kế logo theo phong thủy cần có sự linh hoạt. Chúng tôi có một số lưu ý cho bạn như sau:

Khi lựa chọn màu sắc, bạn chỉ có thể chọn màu logo phù hợp với người chủ của doanh nghiệp hoặc phù hợp với người đại diện pháp luật. Không thể chọn màu phù hợp với tất cả thành viên của doanh nghiệp.

Mặc dù màu sắc phù hợp với phong thủy là quan trọng nhưng bạn đừng quên rằng logo phải đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản như: có không quá 03 màu, màu sắc dễ in ấn, gia công, hạn chế sử dụng những mầu đuổi…

Bạn luôn có thể sử dụng các màu có sắc độ khác nếu màu sắc phong thủy không thể ứng dụng vào logo của bạn vì một lý do khách quan nào đó. Ví dụ, nếu bạn không muốn sử dụng màu đỏ của mệnh hỏa để thiết kế logo, bạn có thể thay thế bằng những màu có sắc độ nhạt hơn như màu hồng, màu huyết dụ …

Và cuối cùng, logo được thiết kế để tạo ra sự nhận biết cho khách hàng mục tiêu nên khi chọn màu sắc hãy chọn màu nào phù hợp và tạo được cảm tình đối với các khách hàng của bạn.

Thiết Kế Logo Công Ty Theo Phong Thủy

Theo quan niệm của người Phương Đông, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng cần đặc biệt chú ý đến khi thiết kế Logo công ty, vì nó ảnh hướng đến vận mệnh phát triển của cả một doanh nghiệp.

1. Những điều cơ bản về phong thủy

Lý thuyết chính trong phong thủy chính là Âm Dương. Theo lý thuyết Đạo giáo và phong thủy, âm dương là hai mặt đối lập phụ thuộc lẫn nhau và phải luôn luôn cân bằng. Sự bất hòa xảy ra khi yếu tố này vượt trội hơn yếu tố kia. Vì thế khi thiết kế Logo phải chú trọng rất nhiều đến vấn đề này bao gồm màu sắc, hình dạng, hình ảnh, hướng và thậm chí cả kiểu chữ.

2. Các yếu tố trong phong thủy ảnh hưởng đến thiết kế Logo công ty

Các loại hình kinh doanh khác nhau được kết hợp với các yếu tố phong thủy khác nhau. Trong phong thủy, có năm yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố này có đặc điểm nhất định đặc trưng cho các loại hình kinh doanh riêng. Làm thế nào để bạn tìm ra yếu tố nào trong số này ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ mà nó cung cấp? Hãy tìm hiểu kĩ hơn về chúng.

Kim: là yếu tố phù hợp với các ngành công nghiệp, gắn liền với tiền và công nghệ. Vì vậy, các lĩnh vực như ngân hàng hoặc công ty công nghệ sẽ phù hợp với người mang mệnh Kim.

Thổ: là yếu tố của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng và nông nghiệp.

Sau khi xem xét các yếu tố này ảnh hưởng đến thiết kế logo doanh nghiệp của bạn như thế nào, hãy sẵn sáng tạo một logo tuyệt vời !

3. Màu sắc cho thiết kế Logo công ty

Kìm (màu của kim loại): gồm các màu sáng và có ánh lên sắc kim. Nếu bạn mệnh kim thì màu sắc phù hợp nhất với bạn là màu trắng, đây là màu bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu như nâu, vàng vì đây là những sắc màu sinh vượng khí cùng áp dụng với màu bản mệnh của bạn đó là Hoàng Thổ sinh Kim. Nên tránh những màu sắc sau vì chúng rất kỵ nhau như màu hồng, đỏ, tím. Do Hồng Hỏa khắc Kim.

Mộc (Màu tượng trưng cho cây cỏ): Màu xanh dương, màu xanh lục là màu bản mệnh của bạn, nên tránh sử dụng những tông màu mang sắc thái rực rỡ, ánh kim như màu trắng bạc, do chúng khắc Mộc.

Thủy (nước): màu sắc hợp với mệnh Thủy là màu xanh biển, đen, nên kết hợp với các màu sắc khác như trắng sáng, ánh kim do Kim sinh Thủy để tăng cường sự may mắn, tiền bạc và sức khỏe. Lưu ý nên tránh sử dụng các màu vàng nâu do Thổ khắc Thủy.

Hỏa (tượng trưng cho lửa): màu sắc bản mệnh của người mệnh hỏa là đỏ và tím. Cần tránh các màu như màu đen, xanh biển vì nó sẽ ảnh hưởng tới tình duyên và sức khỏe bản thân của mệnh chủ.

Thổ (tượng trưng cho đất): màu của bản mệnh là màu nâu, vàng, cam, có thể kết hợp với các màu như hồng, đỏ, tím để hỗ trợ bổ sung thêm cho vận số của mình. Người mệnh thổ nên tránh sử dụng màu xanh vì không tốt cho bản thể.

4. Hình dạng cho thiết kế Logo công ty

Dựa vào nguyên tắc tương sinh ta kết hợp các hình dáng với nhau như sau:

Kim (tròn, trắng) với thủy (zigzag, đen)

Mộc (chữ nhật, xanh lục) và với hỏa (tam giác, đỏ)

Thủy (zigzag, đen) và với mộc (chữ nhật, xanh lục)

Hỏa (tam giác, đỏ) và với thổ (vuông, vàng)

Thổ (vuông, vàng) và với kim (tròn, trắng)

Khi chọn hình dạng thiết kế Logo công ty, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này. Nó sẽ thể hiện những hình dạng hài hòa, may mắn nhất cho hình ảnh đại diện của bạn.

5. Hình ảnh cho Logo 6. Biểu tượng cho Logo 7. Phương hướng cho Logo

Mỗi yếu tố năng lượng không chỉ được thể hiện bằng màu sắc, hình dạng và hình ảnh, chúng còn được liên kết với các phương hướng cụ thể. Phong thủy Bagua hay Pakua là một trong những công cụ chính mà các học viên sử dụng để phân tích năng lượng trong một không gian và chọn hướng tối ưu cho thiết kế.

Vì vậy, làm thế nào bạn sử dụng các phương hướng để tối ưu hóa logo cho doanh nghiệp của bạn? Đầu tiên phải tìm hiểu rõ cách bố trí đúng thiết kế logo. Sau đó, làm việc với nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một thiết kế Logo hài hòa cho lĩnh vực kinh doanh của bạn.

8. Font cho Logo

Font chữ thực sự quan trọng như thế nào?

Khi Giày White Mountain thay đổi font chữ của logo, lợi nhuận của họ tăng 20 phần trăm! Như bạn thấy, việc đánh giá thấp sự ảnh hưởng của font chữ đến thương hiệu có thể khiến bạn phải mất một khoản tiền lớn.

Trong thời đại kỹ thuật số, bạn có rất nhiều lựa chọn khi nói về kiểu chữ. Vì vậy, hãy lên mạng và làm một vài nghiên cứu nhỏ. Có hàng ngàn kiểu chữ để lựa chọn, chỉ cần đảm bảo rằng kiểu chữ đó phù hợp với thương hiệu của bạn.

9. Tránh các hình ảnh tiêu cực

Khi thiết kế logo, luôn tránh xa các liên tưởng và hình ảnh tiêu cực. Chúng thu hút sai loại năng lượng mà công ty bạn không cần. Hãy nhìn về phía tích cực để chọn một thiết kế logo công ty may mắn mang đến sự thành công.

10. Thuê một chuyên gia

Nếu bạn đã đọc xong các nguyên tắc phong thủy ở trên và vẫn đang vò đầu bứt tóc về nơi bắt đầu thì đừng bỏ cuộc. Hãy xem xét việc thuê một chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp để giúp bạn tạo ra logo tốt nhất cho công ty. Một chuyên gia phong thủy sẽ kết hợp các nguyên tắc trên để tạo ra logo tối ưu. Hãy sáng suốt để lựa chọn đúng chuyên gia phong thủy cho doanh nghiệp của bạn.

*****

Biết được yếu tố phong thủy của công ty có thể giúp bạn chọn được màu sắc, hình ảnh hoặc biểu tượng, hình dạng, kiểu chữ cho logo. Nó sẽ đưa ra phương hướng tối ưu nhất để thiết kế một logo ấn tượng, đáng nhớ, đây là bộ mặt của thương hiệu và tầm nhìn, sứ mệnh của công ty bạn.

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy

Thiết kế logo theo phong thủy là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kiểu dáng, biểu tượng và bố cục, làm sao để người xem có thể dễ biết và cảm nhận được sự cân bằng. Một logo được xem là hiệu quả khi ngoài yếu tố hợp phong thủy thì phải có sự phù hợp với cá tính thương hiệu, với lĩnh vực hoạt động và phù hợp với mục tiêu muốn hướng đến.

Một thiết kế rõ ràng, mạch lạc, phông chữ dễ nhìn, khoảng cách giữa các chữ đều nhau giúp cho trường năng lượng lưu chuyển tốt.

của logo cần được lựa chọn phù hợp để vừa bổ trợ cho niên mệnh lại vừa cân bằng Tứ Trụ mệnh của chủ doanh nghiệp. Tránh sử dụng các hành khắc chế với niên mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc các hành đã quá dư thừa trong Tứ Trụ mệnh.

Logo cần thể hiện được sự lưu thông của dòng khí, khi nhìn vào logo không có cảm giác l uồng khí luẩn quẩn.

Ý nghĩa: Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài Trái Đất, Mặt Trăng, Mặt Trời,… nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo , hợp tác và thuần nhất.

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của Trái Đất và Vũ Trụ , thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong .

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh Mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của nảy nở, sức khỏe dồi dào, sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, lều, hình tòa nhà chữ A… nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng.

Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, c hắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Tuy vậy trong những thiết kế logo theo phong thủy không nhất nhất cứ phải tuân theo luật phong thủy để rồi quên đi những yếu tố cấu thành khác. Hoặc nếu bạn là người không quá lưu tâm đến việc thiết kế logo theo phong thủy thì chỉ cần bạn tập trung vào việc làm sao cho thể hiện được giá trị “cốt lõi” và tích cách của thương hiệu.

2. KEIDI HOROSCOPES (Tử vi – Phong thủy – Tarot – Dịch lý)

Thiết Kế Logo Phong Thủy

Phân tích phong thủy cho Logo Kim Bạch Kim.

Tổng quan.

Kim Bạch Kim thường được gọi là vàng tây, vàng trắng, vàng trang sức. Nên khi thiết kế logo Kim Bạch Kim phải chú trọng yếu tố bề ngoài, sự sang trọng, tỏa sáng.

Người tuổi Nhâm Dần, Quí Mão là mệnh Kim Bạch Kim – còn gọi là Kim Bá Kim. Nhâm Dần, Quí Mão thì Dần Mão là đất vượng của Mộc, Mộc vượng lên Kim suy. Theo Kim cục, vòng tràng sinh có Tuyệt đóng tại Dần và Thai ở Mão. Kim vô lực nên mới gọi là Kim Bạch Kim. Mộc vượng Kim suy nên sức yếu, mỏng manh nhạt nhòa, chữ bá nghĩa là yếu đuối, không mạnh mẽ.

Sách xưa có viết : “Nhâm Dần, Quí Mão là chất Kim còn lại ở đất tuyệt cho nên khí chất nhu nhược, mỏng như tơ lụa.” Kim Bạch Kim chất Kim dùng để trang trí, trang sức. Nếu được tay người khéo giỏi chạm khắc thì mới hay đẹp.

Người có số nạp kim là Kim Bạch Kim cần được mài dũa học hành mới mong thành tựu , phải tìm được thầy mới nên cơ đồ.

Nhâm Dần thì Dần mộc bị kim khắc nên ở thế yếu, tinh thần tuy vượng nhưng là thứ vượng thịnh của dây cung quá căng bởi vậy khi ứng phó với hung vận không lì đòn bằng Quí Mão. Quí Mão cũng như Nhâm Dần, Mộc bị Kim khắc , nhưng âm mộc sức khắc chế chỉ có giới hạn trong khi chủ kiến tự mình lại mạnh, nên chống với hung vận đắc lực hơn.

Về màu sắc.

Hành kim gồm các màu vàng, vàng kim, vàng trắng, bạc, bạch kim. Bên cạnh đó là yếu tố ngành nghề nhà hàng thuộc Hỏa. Hỏa gồm đỏ, cam, tím. Tuy nhiên lưu ý, Hỏa cần thiết cho việc chế tạo vàng, nhưng nếu quá nhiều Hỏa thì sẽ làm tan chảy toàn bộ. Do đó, tránh sử dụng màu quá nóng, tránh màu đỏ trực tiếp. Có thể pha màu giảm bớt màu đỏ.

Vậy có hai nhóm màu có thể phối là: vàng, vàng kim, vàng trắng, bạc. Bên cạnh đó là màu đỏ nhạt, hồng, cam, tím.

Đề xuất mẫu thiết kế logo Kim Bạch Kim.

Với lĩnh vực hoạt động kinh doanh nhà hàng, lại cần yếu tố mềm mại, sắc sảo, kết cấu vững vàng. Ta có thể thiết kế mẫu logo liên tưởng tới hình ảnh dao nĩa màu bạc, màu vàng trắng, vàng kim để phù hợp với Kim Bạch Kim. Hoặc có thể sử dụng hình ảnh đầu bếp, làn khói để thể hiện Hành Hỏa. (Lưu ý, không sử dụng hình ảnh lửa trực tiếp).

Mọi nhu cầu thiết kế logo phong thủy vui lòng liên hệ Bộ phận kinh doanh Khải Nguyên để được hổ trợ tốt nhất.

Thiết Kế Logo Phong Thủy Theo Chủ Doanh Nghiệp

Đối với một doanh nghiệp thì việc thiết kế logo luôn rất quan trọng vì nó là hình ảnh đại diện của doanh nghiệp quyết định không nhỏ đến sự phát triển của doanh nghiệp đó. Một logo đẹp mắt, ấn tượng thôi chưa đủ nó còn phải chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn đặc biệt là phải được thiết kế theo phong thủy của chủ doanh nghiệp giúp doanh nghiệp kinh doanh thuận lợi và may mắn.

Logo thiết kế theo phong thủy dựa vào thuyết ngũ hành, học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hóa của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản gọi là Tương sinh và Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp chọn lựa cho mình một logo theo phong thủy phù hợp với chủ doanh nghiệp.

Thiết kế logo phong thủy cho chủ doanh nghiệp mệnh Kim

Hình khối: Hình tròn, hình oval, hình elip.

Ý nghĩa: Với quan niệm về trời tròn đất vuông, đây là hình mẫu lý tưởng mang hình hài trái đất, mặt trăng, mặt trời,…nên được rất nhiều công ty sử dụng. Hình tròn không điểm bắt đầu và cũng không có điểm kết thúc nên nó được tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp tác và thuần nhất. Bên cạnh đó màu trắng lại thể hiện cho sự khởi đầu mới.

Thiết kế logo phong thủy cho doanh nghiệp mệnh Mộc

Hình khối: hình chữ nhật, hình trụ hình cây xanh hoặc lựa chọn theo tương sinh của mộc là Thủy (sóng nước, hình bất định).

Ý nghĩa: Mầm cây đang vươn lên mạnh mẽ hay một cây đại thụ tỏa bóng mát và vững vàng trước bão táp là ý nghĩa của logo mang mệnh mộc. Bên cạnh đó màu xanh lá cây cũng là màu của sự sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào. Màu của sự đổi mới, năng lượng mới và sự tái tạo.

Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Thủy

Hình khối: Hình lượn sóng, hình zigzag, hình dạng uốn khúc, bất định hoặc lựa chọn hình tương sinh mệnh thủy như hình tròn, hình oval, hình cong, hình bán nguyệt (hình Kim).

Ý nghĩa: Nước là khởi nguyên của trái đất và vũ trụ, thể hiện sự mềm mại và thân thiện, uyển chuyển và năng động. Màu đen là màu của sự huyền bí, bất tận, say mê và có sức mạnh vô biên, trong khi đó màu xanh dương tượng trưng cho sự tươi mát, điềm tĩnh, hòa bình, là sắc màu tuyệt vời trong phong thủy. Từ bầu trời thiên thanh đến nền nước lấp lánh ở đại dương, màu xanh luôn mang đến cho bạn cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Hỏa

Màu sắc: Tông màu nóng như màu đỏ, hồng, có thể kết hợp với các màu xanh lá, xanh lục (Thanh mộc sinh Hỏa). Tránh dùng những tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Hình khối: Các hình dạng nhọn như tam giác, hình chóp, hình ngọn lửa, hình cánh buồm, hình mũi tên, hoặc lựa chọn theo tương sinh mệnh hỏa là mệnh mộc (hình cây xanh, hình trụ, hình chữ nhật dài).

Ý nghĩa: Tam giác được thể hiện nhiều với những hình mẫu trong thiết kế logo như hình núi, hình tòa nhà chữ A … nhằm để nói lên sự phát triển bền vững của thương hiệu. Màu đỏ thể hiện cho thành công, nồng nhiệt và đam mê chiến thắng thì màu hồng thể hiện cho sự nữ tính, êm ái, yêu đương đầy mơ mộng.

Thiết kế logo cho chủ doanh nghiệp mệnh Thổ

Màu sắc: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu vàng cam, màu nâu trầm, có thể kết hợp với màu đỏ (Hỏa sinh Thổ). Tránh dùng màu xanh lá, xanh lục (Mộc khắc Thổ).

Hình khối: Hình vuông, hình thoi, hình bo góc, hoặc cũng có thể lựa chọn hình tương sinh với hình vuông là hình mệnh Hỏa (Hình tam giác, hình tháp, hình mũi tên, hình sắc nhọn, hình ngọn lửa).

Ý nghĩa: Hình vuông thể hiện tính cân bằng, chắc chắn nên thường được sử dụng để tạo cảm giác về sự cân xứng. Tượng trưng cho Địa nên dấu triện từ xưa đến nay đa phần đều có hình vuông cũng chính là thể hiện chủ quyền của chủ nhân. Màu vàng còn mang ý nghĩa là màu của sự ấm cúng, vui vẻ, thân thiện và tươi sáng.

Kết luận: Thiết kế logo theo phong thủy của chủ Doanh nghiệp là rất quan trọng, bài viết chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ thêm về yếu tố phong thủy trong thiết kế, tuy nhiên bạn cần liên hệ trực tiếp với Ngọc Việt để chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về những vấn đề này.

Dịch Vụ Thiết Kế Logo Theo Hợp Theo Phong Thủy

Thiết kế logo theo phong thủy với mong muốn đem lại tài vận và tránh được những điều không may, hy vọng một tương lai phát triển cho thương hiệu. Khi kết hợp phong thủy vào tức là bạn đang cố cân bằng âm dương và điều này sẽ thúc đẩy nhiều thuận lợi hơn cho sự nghiệp.

Những yếu tố thỏa mãn một logo hợp phong thủy?

Thiết kế rõ ràng mạch lạc, phông chữ dễ nhìn, khoảng cách giữa chúng đều nhau giúp cho năng lượng được lưu thông tốt.

Đường nét cần hài hòa không góc nhọn sắc bén, nên sử dụng đường cong tròn mềm mại để mọi thứ được suôn sẻ.

Màu sắc phải hợp với ngũ hành, tuy nhiên không được quá chói mắt hoặc hóa nhạt nhòa, kém gây ấn tượng.

Thiết kế logo theo phong thủy phải dựa vào vận mệnh của người đứng đầu doanh nghiệp. Từ đó lựa chọn ngũ hành và những thứ khác đi kèm cho phù hợp. Đảm bảo âm dương và lưu thông dòng khí.

Một số điều cần tránh khi thiết kế logo theo phong thủy

Không nên chọn quá nhiều màu sắc cho một logo điều này vừa làm rối tổng thể mà lại có thể rơi vào những màu cấm kị của vận mệnh.

Không nên để hướng góc sắc nhọn chỉ vào tên công ty, doanh nghiệp, thương hiệu hoặc tên người. Nếu có thì hãy để chúng tỏa ra nhiều hướng khác nhau để cân bằng.

Thiết kế logo theo phong thủy Mạng kim

Tròn, cong hay bán nguyệt chính là những hình khối dành cho người mạng kim. Bởi lẽ nó mang ý nghĩa của vũ trụ hòa bình – trời tròn đất vuông. Đặc biệt hình tròn không có điểm xuất phát cũng chẳng có điểm kết thúc nên nó là biểu tượng của sự hoàn hảo và hợp nhất. Có lẽ vì thế mà được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Ngoài ra, mạng kim thì nên sử dụng những màu sắc như màu trắng, vàng kim, cam ấm, vàng đất, màu trầm… Đấy là những màu may mắn cho vận Kim.

Mạng Mộc

Những khối hình trụ, hình chữ nhật dài, hình cây xanh, hoặc sóng nước, hình bất định sẽ tốt cho mạng Mộc. Vì là thần sắc của thiên nhiên nên màu phù hợp chính là xanh lá cây, màu lục, màu nước biển, màu đen hoặc màu xanh đậm. Sở dĩ có sự xuất hiện của gam biển vì Mộc tương sinh với Thủy.

Đằng sau những chọn lựa này chính là ý nghĩa của những mầm móng vươn lên phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra nó còn được hiểu là một biểu tượng cứng cáp của cây đại thụ không ngại bão going. Màu xanh còn là sự sinh sôi tươi mới, dồi dào năng lượng và tái tạo.

Mạng Thủy

Thiết kế logo theo phong thủy của mạng thủy thì phải nghĩ ngay đến những hình sóng nước hoặc hình bất định. Tuy nhiên hình tròn, oval, hình cong hay bán nguyệt vẫn được sử dụng đối với mạng thủy. Và xanh đậm, xanh nước biển hay trắng, bạc chính là sắc màu được điểm vào.

Với ý niệm sự mềm mại và uyển chuyển, thân thiện mà năng động của nước – một nhân tố tạo thành của thiên nhiên. Vẫn đâu đó có sự xuất hiện của màu đen vì đấy là sức mạnh, là quyền lực. Còn xanh dương chính là sự hòa bình, điềm tĩnh và tươi mát cho mọi điều.

Mạng Hỏa

Thiết kế logo nhận diện thương hiệu mạng hỏa là sử dụng những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng hoặc gam lạnh xanh lá, xanh lục trong những khung hình như: tam giác, cánh buồm, mũi tên, hình tháp hay ngọn lửa… Hoặc cũng có thể chọn khối hình tương sinh của hỏa là Mộc như cây xanh, hình trụ, chữ nhật.

Tất cả những hình ảnh và màu sắc trên của mạng hỏa nhằm thể hiện sự phát triển bền vững của thương hiệu, sự thành công, nồng nhiệt và chiến thắng.

Mạng Thổ

Là một nguyên tố đất nên khi thiết kế logo theo phong thủy các designer thường sử dụng màu đất, màu nâu trầm, vàng cam hoặc trắng, ghi xám. Về hình khối thì người mạng thổ nên sử dụng hình vuông, hình thoi hoặc tương sinh là mũi tên, hình tháp, hình sắc nhọn hay ngọn lửa.

Người mạng thổ hay chọn hình vuông vì nó cân bằng. Về tổng thể nét vẽ và tạo hình thì hình vuông là cân xứng nhất. Khi điểm tô thêm gam vàng càng tăng sự ấm cúng, vui vẻ, tươi tắn và thân thiện.

Dịch vụ nhận thiết kế logo theo phong thủy

Trên thị trường nhận thiết kế logo thì nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách và áp dụng thiết kế dựa theo phong thủy. Tuy nhiên tại chúng tôi thì có chuyên về khía cạnh này, nếu khách hàng yêu cầu thì sẽ tiến hành làm theo phong thủy thật chuyên nghiệp. Hầu hết khách hàng từng cộng tác ở đây đều sử dụng phong thủy. Vậy nên bạn hoàn toàn an tâm về độ chuyên nghiệp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Logo Theo Phong Thủy trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!