Xu Hướng 6/2023 # Thiết Kế Màu Tủ Bếp Với Người Mệnh Kim # Top 8 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thiết Kế Màu Tủ Bếp Với Người Mệnh Kim # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Thiết Kế Màu Tủ Bếp Với Người Mệnh Kim được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phong thủy với màu tủ bếp của gia đình bạn rất là quan trọng. Nhưng nếu gia chủ là người mệnh Kim thì cần phải thiết kế tủ bếp như thế nào cho thích hợp nhất?

Phong thủy với màu tủ bếp của gia đình bạn rất là quan trọng. Nhưng nếu gia chủ là người mệnh Kim thì cần phải thiết kế tủ bếp như thế nào cho thích hợp nhất?

Phong thủy với màu tủ bếp của gia đình bạn rất là quan trọng. Nhưng nếu gia chủ là người mệnh Kim thì cần phải thiết kế tủ bếp như thế nào cho thích hợp nhất?

Phong thủy với màu tủ bếp của gia đình bạn rất là quan trọng. Nhưng nếu gia chủ là người mệnh Kim thì cần phải thiết kế tủ bếp như thế nào cho thích hợp nhất?

Lựa chọn hướng nhà ở cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường có tính cách quả quyết, đầu óc tổ chức cao, kỷ luật và đặc biệt luôn kiểm soát được bản thân, tư duy tốt, tinh tế sắc sảo. Chính vì vậy mà nên làm hướng nhà hợp với người mệnh Kim là hướng Tây.

Gia chủ mệnh Kim nên thiết kế nhà theo hướng Tây để mang lại may mắn. Cửa nhà bếp cũng nên đặt ở hướng Tây để có lợi cho gia đình.

Màu hợp với người mệnh Kim

Màu sắc hợp nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, tiếp đến là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu cảm thấy màu vàng quá chói mắt, bạn có thể thiết kế tủ bếp màu trắng với điểm nhấn là kệ bếp màu vàng.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng nên bạn cũng có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường cho phòng bếp, màu sơn tủ bếp…

Chất liệu thích hợp với người mệnh Kim

Chất liệu trang trí phù hợp đó là các vật dụng bằng kim loại như bạc, đồng, thép, sắt, vàng và các thiết bị điện tử… khu vực bếp là vị trí kín gió và có nhiều mùi nên trưng bày các đồ vật bằng kim loại trong nhà bếp là rất hợp lý.

Thêm vào đó, những đồ vật như thủy tinh, gương kính cũng rất tốt cho gia chủ mệnh Kim nên có thể dùng dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh hoặc dùng kính làm cửa tủ bếp, cửa sổ…

Tổng hợp một số lưu ý khi đặt các đồ vật trong tủ bếp:

+ Người thuộc mệnh Kim rất thích hợp với các vật dụng kim loại như bạc, đồng, thép, sắt, vàng, các thiết bị điện tử,…

+ Thủy tinh hay gương kính đều là chất liệu tốt cho mệnh Kim theo phong thủy. Các chất liệu này cũng thường được sử dụng trong nhà bếp như: dùng bình hoa, ly, chén thủy tinh hay dùng kính làm cửa tủ bếp, cửa sổ…

Thiết Kế Tủ Bếp Theo Phong Thủy

* Vị trí đặt bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

* Vị trí đặt bếp cũng không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà. Vì bếp đại diện cho người phụ nữ trong gia đình, nếu dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

* Một điểm lưu ý trong thuật phong thủy là Hỏa kỵ với Thủy nên bếp nấu ( mang hành Hỏa) không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh ( mang hành Thủy ). Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa. Các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng không nên đặt bếp và chậu rửa đối diện nhau hoặc tuyệt đối không đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận.

* Ngoài ra, trong bố trí vị trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa) và cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”. Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp. Thực ra việc kiêng kỵ như vậy cũng hợp lý nếu xét trên khía cạnh khoa học hiện đại , bởi việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

* Theo quan niệm của người Trung Hoa, Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng Nam, hướng chính Tây, các hướng khác đều không tốt. Tuy nhiên theo phong thủy Việt Nam, chúng ta thường lựa chọn hướng bếp theo hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà.

* Về vị trí đặt bệ bếp, theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Đặt bếp tựa vào tường cho cảm giác vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.

* Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh, cập kênh , nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp.

Nguyên Tắc Thiết Kế Tủ Bếp Theo Phong Thủy

Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy hiện nay được nhiều gia đình quan tâm hàng đầu vì tủ bếp là trái tim của ngôi nhà, nó quyết định rất lớn đến tiền tài và hạnh phúc của gia đình. Vậy khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy cần lưu ý những gì? Bài viết này của Hpro sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Nguyên tắc thiết kế tủ bếp theo phong thủy

– Theo các chuyên gia phong thủy không nên đặt bếp ở vị trí ngược với hướng của nhà, có nghĩa là lưng bếp cần được đưa về hướng cửa để tránh việc mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy bếp. Đối với những trường hợp được thiết kế từ trước mà không thể thay đổi được bạn có thể sử dụng rèm cửa, vách ngăn hay bình phong ngăn cách để làm giảm các luồng khí xấu từ cửa đi vào bếp nấu.

– Bếp nấu nên kê dựa vào tường, không nên đặt gần cửa sổ. Ngoài ra, không nên để các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu nướng vì như thế sẽ làm ảnh hưởng tới hòa khí trong nhà.

– Theo quan niệm trong phong thủy hỏa và thủy là 2 yếu tố xung khắc, vì vậy không nên đặt bếp gần khu vực có nước.

– Để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên và hạnh phúc, tiền tài của ngôi nhà bạn có thể đặt tủ bếp ở vị trí sau:

+ Hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà: 2 vị trí này thuộc hành Mộc mà Mộc dưỡng Hỏa, ngoài sức khỏe, tài vận được củng cố, gia đình còn được gặp quý nhân phù trợ.

+ Hướng Đông Bắc của ngôi nhà: hướng Bắc thuộc hành Thổ, nếu như bạn đặt bếp ở đây, mà Hỏa – Thổ là 2 yếu tố tương sinh giúp gia đình gặp được nhiều may mắn.

Mời bạn tham khảo công trình thiết kế và thi công tủ bếp gỗ sồi mỹ hợp phong thủy của nhà chú Lập ở 111 ngách 63 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám:

– Theo quan niệm từ thời xa xưa, ông Táo chính là một vị thần chuyên cai quản việc bếp núc của gia đình. Phong tục thờ cúng ông Táo được người Việt coi trọng với mong muốn giữ cho căn bếp luôn ấm cúng, gia đình ấm no hạnh phúc, hòa thuận, sung túc…

– Tuy nhiên, nhiều gia đình lại bỏ quên đi vị trí đặt bàn thờ ông Táo ở đâu là hợp lý đúng phong thủy. Vậy, vị trí đúng để đặt bàn thờ ông Táo là đâu? – Như chúng ta đã biết, Táo quân thuộc mệnh hỏa, gắn liền với lửa cho nên cần phải đặt ban thờ càng gần bếp nấu càng tốt. Còn bồn rửa, tủ lạnh thuộc mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên bạn cần lưu ý không đặt bàn thờ gần bồn rửa, tủ lạnh trong gian bếp của gia đình.

– Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi đặt tủ bếp nên dựa vào tường và góc tường. Theo phong thủy, góc tường là nơi hút tài hút lộc nên việc sắp xếp tủ bếp hợp phong thủy ở đây là rất tốt cho vượng khí của phòng bếp.

Nhà bếp là khí Hỏa tượng trưng cho tài lộc của gia chủ, nơi để các thành viên sum vầy nấu những bữa ăn ngon. Còn nhà vệ sinh là khí Thủy, nơi không mấy là “sạch sẽ”. Chính vì vậy, khi thiết kế các gia chủ cần lưu ý không nên đặt tủ bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, cửa đối cửa là cấm kỵ và được coi là hướng hao tài, gây xung khắc sẽ làm thất thoát tài lộc, may mắn của gia đình. Cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

4. Nguyên tắc thiet ke tu bep theo phong thuy – kích thước tủ bếp

– Kích thước khi thiết kế tủ bếp theo phong thủy thường được tính dựa trên thước lỗ ban – loại công cụ dùng để đo đạc chuẩn xác nhất từng cung, mệnh; những con số ghi trên thước cho chúng ta biết đâu là kích thước an toàn và hợp lý, mang lại may mắn cho gia đình.

+ Khoảng cách từ sàn bếp lên đến bàn bếp thường trong khoảng từ 81cm đến 86cm.

+Theo thước lỗ ban kích thước chiều rộng của tủ bếp khoảng 48 – 50 cm và 55 – 62cm là hợp lý nhất. Mặt khác, theo truyền thống của người Việt Nam thì bếp là không gian hoạt động chính của người phụ nữ mà chiều dài sải tay người phụ nữ thường nhỏ hơn 60m, không nên thiết kế mặt bàn tủ bếp quá rộng để thuận tiện cho việc sử dụng. Kết hợp 2 yếu tố thì chiều sâu tủ bếp dưới hợp lý nhất là 60cm.

+ Khoảng cách từ tủ bếp dưới lên tủ bếp trên từ 60cm đến 65cm là hợp lý nhất.

+ Chiều cao của tủ bếp trên là 80cm với chiều sâu 35cm.

+ Tổng chiều cao của bộ tủ bếp từ sàn bếp lên đến nóc phào trang trí từ 2.20m đến 2.25m.

– Theo các chuyên gia phong thủy hàng đầu, gia đình nên lựa chọn các màu sắc: nâu, xanh lam, trắng, vàng cho bộ tủ bếp để không gian bếp luôn được thoáng đãng, ấm ấp và gia đình luôn được hòa thuận.

– Màu sắc của bộ tủ bếp cũng nên được lựa chọn sao cho phù hợp với mệnh của người chủ nhà và đảm bảo được sự hài hòa với không gian. Nếu gian bếp của gia đình thiếu ánh sáng thì bạn nên sử dụng đèn trần hoặc đèn thả bàn với ánh sáng vàng là hợp lý nhất.

– Việc thiết kế tủ bếp có cửa sổ không chỉ giúp cho không gian căn phòng được thoáng đãng, khô ráo và mát mẻ. Mà nó còn giúp cho việc đón nắng, không khí trong lành từ ngoài thiên nhiên vào giúp cho việc lưu thông khí từ căn bếp với bên ngoài được thuận tiện.

– Những mùi đồ ăn, dầu mỡ không còn ám trong căn phòng bếp. Người nội trợ cũng được thư giãn, thoải mái hơn mỗi khi thực hiện quá trình nấu nướng của mình.

Một bộ tủ bếp hiện đại thường được bố trí các thiết bị hiện đại để phục vụ cho việc nấu nướng như: bếp nấu, chậu – vòi rửa, máy hút mùi, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,… vậy cần bố trí làm sao cho hợp lý?

– Chậu vòi rửa nên được đặt ôm sát vào tường, Hỏa – Thủy là 2 yếu tố kỵ nhau nên bạn không nên bố trí bếp nấu và chậu – vòi rửa ở vị trí quá gần nhau. Ngoài ra, nếu gia đình bạn đặt chậu – vòi rửa ở hướng Tây và gần cửa sổ thì cuộc sống gia đình sẽ được sung túc hơn, người nội trợ cũng cảm thấy thoải mái hơn.

– Máy hút mùi được coi là lá phổi của không gian phòng bếp. Việc sử dụng máy hút mùi giúp cho bầu không khí trở nên trong lành hơn, các mùi thức ăn, dầu mỡ sau khi nấu nướng sẽ bị thổi bay ra ngoài, tạo được sự lưu thông trong không khí. Bạn nên đặt chúng ngay trên bếp nấu vừa tạo được hiệu quả sử dụng, vừa hợp phong thủy.

– Tủ lạnh đúng với cái tên của nó là nơi tích tụ khá nhiều nguồn khí lạnh mặc dù chúng vẫn tạo ra nhiệt khi hoạt động nhưng lượng nhiệt này là không đáng kể. Chính vì thế, bạn nên đặt tủ lạnh ở hướng Bắc – hướng đại diện cho yếu tố nước cùng mùa đông băng giá.

– Lò nướng và lò vi sóng là các thiết bị tỏa ra lượng nhiệt khá lớn và đa phần chúng được làm từ kim loại, chính vì vậy hướng thích hợp nhất để đặt các thiết bị này là hướng Nam – hướng sinh nhiệt.

Mời bạn tham khảo mẫu thiết kế tủ bếp acrylic nhà cô Tâm ở ngõ 95 Chùa Bộc:

Hpro hoàn thiện mẫu tủ bếp acrylic màu vân gỗ kết hợp trắng cho nhà cô Tâm ở Chùa Bộc

Màu Sắc Tủ Bếp Đẹp Cho Người Mệnh Hỏa

Mẫu tủ bếp với bàn bar hiện đại với màu xanh lá cây và trắng hợp phong thủy nhà anh Huy – Lan Bá, Hà Nội

Ví trí bếp được đặt theo hương phong thủy của gia đình ( Góc Vát) bên trái có cột tường, bên phải có cửa sổ với màu đỏ chú

Không gian bếp trở nên hiện đại với tủ bếp nhựa pvc sơn men bóng ôtô Xuyên Việt

Mẫu tủ bếp đẹp hiện đại kiểu chữ i nhà cô Minh

Tủ bếp nhựa chữ L có tủ rượu, cạnh bên cửa sổ nhiều sáng và thông thoáng cho căn bếp hiện đại với màu đỏ đun – trắng

Việc bố trí công năng được kiến trúc sư tính toán cẩn thận

Tủ bếp đẹp có thêm quầy bar, tủ rượu trang trí nổi bật mà đỏ mận – trắng nhà chị Thi – Bộ Công An, Hà Nội

Kết hợp màu sắc cá tính theo sở thích cho gia đình chị Thi, các công năng thiết kế thông minh cho các thiết bị hiện đại chị Thi lựa chọn

Tủ bếp đẹp chữ L cho nhà chung cư mệnh Hỏa nhà chị Nguyệt – An Khánh, Hà Nội

Tủ bếp đẹp chữ L có tủ rượu trang trí bắt mắt nhà chị Nguyệt

Mẫu tủ bếp đẹp kiểu chữ i có bàn đảo rất hợp cho căn bếp nhỏ màu hồng tím – trắng nhà chú An

Tủ bếp không chỉ đẹp mà công năng bố trí thông minh tạo tiện dụng cho gia đình

Căn bếp có diện tích nhỏ nên tông màu sáng chủ đạo và điểm nhấn các đường lai màu tím đỏ rất đẹp

Kiểu tủ bếp chữ L tiện dụng các công năng sử dụng của gia đình

Tủ bếp kiểu cách với sự kết hợp ăn ý của màu xanh – trắng – nâu nhà cô Lý- Trung Hòa, Hà Nội

Mặt bàn bếp sử dụng đá nhân tạo vàng rất hợp tông

Tủ bếp đẹp có tủ rượu hiện đại với không gian bếp thoáng nhiều sáng nhà chị Thanh

Tủ bếp đẹp bằng nhựa pvc cao cấp sơn men bóng ôt ô lai 2 màu trên cùng 1 cánh độc đáo

Tủ bếp nhựa pvc sơn men bóng ôt ô kết hợp tông màu xanh cốm – trắng cho cả tủ bếp và kính ốp vang chanh theo sở thích gia đình, tạo nên không gian bếp tượng hơn so màu sắc truyền thống

Tủ bếp có các ô trang trí làm căn bếp trở nên sinh động hơn

Căn bếp rộng rãi với cách bố trí công năng rất thông minh

Căn bếp ngọt ngào với hồng phấn

Và để căn bếp có tủ bếp đẹp nổi bật lại hợp phong thủy gia đình, vui lòng liên hệ MR Cương – 0904 335 269 để tư vấn tốt nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiết Kế Màu Tủ Bếp Với Người Mệnh Kim trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!