Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Về Hành Thổ Trong Ngũ Hành # Top 3 View | Globalink.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Về Hành Thổ Trong Ngũ Hành # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Hành Thổ Trong Ngũ Hành được cập nhật mới nhất trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác

Hành Thổ có 6 nạp âm phân thành: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ, Sa Trung Thổ.

Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (Đất quán dịch lớn) và Sa Trung Thổ (Đất pha cát – phù sa) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành), Bích Thượng Thổ (Đất trên vách) và Ốc Thượng Thổ (Đất mái nhà – Ngói) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. Ba hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

1. Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường) Canh Ngọ (1930 – 1990) và Tân Mùi (1931 – 1991)

– Canh Ngọ Tân Mùi, Mộc ở trong Mùi (vì Mùi tàng Can Ất) mà sinh vượng Hỏa của ngôi vị Ngọ. Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng “Lộ Bàng Thổ”.

– Canh Ngọ, Ngọ thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ làm mất nguyên khí sức đề kháng hung vận không bằng Tân Mùi, vì Mùi ở vào chính vị Thổ nên nhẫn nại kiên trì hơn.

– Hỏa vượng, Thổ thành đất cứng, chính vì điều này người mệnh Lộ Bàng Thổ rất nóng nảy nhưng cũng rất quật cường. Dù tính tình chính trực nhưng lại không chín chắn nhìn nhận sự việc, hiểu rõ thiện ác, thuận hay không thuận.

– Lộ Bàng Thổ đất rộng, trải dài miên viễn cần có Thủy cho đất hết khô để cây cỏ mọc. Người thuộc mệnh Lộ Bàng Thổ tích cực nghiên cứu, tăng cường học vấn sẽ như chất Thủy tưới cho Thổ trở nên hữu dụng.

– Người mang mệnh Lộ Bàng Thổ kém trong việc thúc đấy sự hành động của người khác, chính vì vậy, Lộ Bàng Thổ phù hợp với vị thế của một lý thuyết gia hơn.

2. Thành Đầu Thổ – (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998) và Kỷ Mão (1939 – 1999)

– Mậu Dần Kỷ Mão là 2 Thiên Can đều là Thổ. Dần thuộc cấn sơn, thổ tích thành núi cho nên gọi là “Thành Đầu Thổ”.

– Mệnh nạp âm Thành Đầu Thổ tính tình trung trực chất phác, thích giúp người, trung thành nếu như mệnh số bình thường.

– Mệnh số hội tụ cách cục tốt thì khí thế khác hẳn, núi chính là nơi của rồng ấp, cọp ở. Người này mang chí lớn với tâm chất sảng trực xem thành bại làm thường tình. Thời loạn cũng như lúc bình đều có thể dùng vào vai trò lãnh đạo gây cơ dựng nghiệp theo chiều hướng thiện.

– Mậu Dần Kỷ Mão thì Dần Mão đều thuộc Mộc, Mộc khắc Thổ cho nên ở bình thời dễ nên công hơn loạn thế.

3. Ốc Thượng Thổ – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006) và Đinh Hợi (1947 – 2007)

– Bính Tuất và Đinh Hợi. Bính Đinh thuộc Hỏa. Tuất Hợi là cửa trời (Thiên môn). Hỏa ở trên cao dĩ nhiên đất không sinh dưới thấp nên gọi bằng “Ốc Thượng Thổ”.

– Ốc Thượng Thổ là ngói lợp mái nhà để che sương, tuyết mưa. Muốn thành ngói, Thổ phải trộn với nước lại đưa vào lò lửa luyện nung.

– Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ dù số hay cũng phải trải thiên ma bách triết để thoát thai hoán cốt mới thành công. Nếu đi con đường dễ thì cái thành công chỉ là thứ thành công chóng tàn dễ vỡ như hòn ngói chưa nung chín gặp mưa nhanh chóng nát ra.

– Bính Tuất, Tuất thuộc Thổ chính vị sức chiến đấu dẻo dai cứng cỏi hơn. Đinh Hợi vì Hợi thuộc Thủy Thổ khắc Thủy sức đề kháng không khỏe bằng Bính Tuất.

4. Bích Thượng Thổ – (Đất trên vách) Canh Tý (1960 – 2020) và Tân Sửu (1961 – 2021)

– Canh Tý Tân Sửu thì Sửu là chính vị của Thổ, mà Tý là đất vượng của Thủy, Thổ gặp Thủy biến thành bùn cho nên gọi bằng “Bích Thượng Thổ”.

– Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vánh tường. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ phải tựa vào người mà thành sự, làm quản lý, làm kẻ thừa hành tốt, đứng ngôi chủ dễ thất bại.

Tuy nhiên cũng có những loại đất chất dính mạnh phơi nắng trở thành cứng cáp không phải dựa vào kèo cột cũng đứng vững được. Bởi thế, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ cần phải trải nhiều kinh lịch mới hay.

– Vách để che gió, chắn mưa cho nên tư chất thường bao dung. Mệnh nhiều hung sát đa nghi thủ đoạn mà mang nạp âm Bích Thượng Thổ dễ đưa đến sơ hở mà bị hại.

– Canh Tý, Tý Thủy bị Thổ khắc, khí thế nhược. Tân Sửu, Thổ vào chính vị sức đề kháng cương mãnh.

5. Đại Dịch Thổ – (Đất quán dịch lớn) Mậu Thân (1968 – 2028) và Kỷ Dậu (1969 – 2029)

– Mậu Thân và Kỷ Dậu thì Thân thuộc Khôn là đất. Dậu thuộc Đoài là đầm nước (trạch). Chữ Dịch có một nửa chữ Trạch, thật ra phải gọi bằng Trạch Thổ mới đúng.

– Khôn là đất. Trạch là chỗ hồ ao đầm vũng có nước. Sông đem nước đi khắp nơi, đầm ao là chổ cá sinh sống thoải mái mầu mỡ tích súc. Đại Dịch Thổ tự nó tích súc, đất rộng sông sâu.

– Mệnh tốt mà nạp âm Đại Dịch Thổ thường làm được công lớn ích lợi cho thiên hạ. Mệnh thường, phụ giúp các việc thiện luôn luôn có thành tâm.

– Mệnh nhiều hung sát mà cho cáng đáng những công tác nhân đạo chỉ đưa đến hỏng việc. Thân Dậu đều thuộc Kim, Thổ sinh Kim nên Mậu Thân hay Kỷ Dậu đều có khả năng kiên trì ít bối rối.

6. Sa Trung Thổ – (Đất pha cát – phù sa) Bính Thìn (1976 – 2036) và Đinh Tỵ (1977 – 2037)

– Bính Thìn và Đinh Tỵ, vì Thổ cục tràng sinh tại Thân cho nên tại Thìn là Mộ khố, Tỵ là Tuyệt, Thiên can Bính Đinh đều thuộc Hỏa. Hỏa của Bính Đinh đến Thìn là Quan Đới, đến Tỵ là Lâm Quan, Thổ đã Mộ Tuyệt, vượng Hỏa quay lại sinh Thổ, vì vậy đặt là Sa Trung Thổ (đất lẫn trong cát).

– Thổ tới khố không phải cát của sa mạc mà là cát của đất phù sa vì Thìn thuộc Thủy khố. Gặp sông nước đẩy đưa tập trung tài bồi thành bãi thành bờ nhiều mầu mỡ.

– Mệnh Sa trung thổ là đất phá cát, cát của đất phù sa. So với Bính Thìn, thì Mệnh Đinh Tỵ ít chất thủy hơn, do đó chất phù sa cũng ít hơn, khô ráp hơn nên hạn chế Hỏa vì hỏa sẽ làm khô cằn đất phù sa.

– Sa Trung Thổ tùy sóng, tùy gió nên tính chất uyển chuyển, giỏi đầu cơ, lợi dụng thời thế. Khả năng 2 mặt thiện ác – khi là rồng lúc thành rắn, vừa anh hùng và vừa là gian hùng.

– Bính Thìn, Thìn thuộc Thổ chính vị cho nên cứng rắn hơn. Đinh Tỵ, Tỵ thuộc Hỏa tiết thân mà sinh Thổ nên nguyên khí giảm không kiên trì bằng Bính Thìn. Đinh Tỵ, uyển chuyển, khéo léo và mềm mại hơn so với tuổi Bính Thìn.

Tìm Hiểu Về 5 Yếu Tố Ngũ Hành Trong Phong Thủy Sân Vườn

Yếu tố phong thủy khi thiết kế sân vườn được nhiều người quan tâm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền tài và phú quý của gia chủ. Trong bài viết ngày hôm nay, Ngũ Sắc sẽ tổng hợp các lưu ý cần thiết nhất về phong thủy trong sân vườn. Dù bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu hay đã có kinh nghiệm thì các thông tin này đều vô cùng cần thiết.

Tầm quan trọng của phong thủy đối với sân vườn

Khi thiết kế – thi công sân vườn, ngoài việc tạo ra một tổng thể hòa hợp, bắt mắt thì còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác như độ ẩm, ánh sáng. Và điều đặc biệt hơn là yếu tố phong thủy được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Bởi lẽ, theo quan niệm của người Việt Nam ta, phong thủy ảnh hưởng đến nhiều đến sự an lành, tài lộc của gia đình. Vì con người ứng xử với thiên nhiên thế nào thì thiên nhiên sẽ trả lại như vậy.

Ý nghĩa của ngũ hành trong sân vườn

Sân vườn là nơi hội tụ đủ các yếu tố trong ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khái niệm này xuất phát từ Trung Hoa cổ đại và ngay nay được Việt Nam áp dụng rất nhiều trong phong thủy. Theo quan niệm của họ thì tất cả mọi vật trong vũ trụ đều phát sinh từ 5 yếu tố cơ bản này.

Theo đó Kim tượng trưng cho kim loại, Mộc tượng trưng cho cây cối, Thủy tượng trưng cho nước. Hỏa tượng trung cho lửa và Thổ tượng trưng cho đất. Mỗi cung mệnh đều có những đặc điểm riêng, ngoài ra cũng tồn tại các tương sinh, tương khắc mà mọi người nên nắm bắt để thiết kế và bố trí mọi vật cho phù hợp.

Tổng hợp 5 yếu tố ngũ hành cần có trong thiết kế sân vườn

Để giúp bạn đọc dễ hình dung hơn về ngũ hành trong sân vườn. Ngũ Sắc sẽ liệt kê ra các yếu tố ứng theo từng mệnh phù hợp để bạn có thêm gợi ý cho khu vườn của mình.

Yếu tố thổ trong sân vườn

Các yếu tố ngũ hành có xuất xứ từ Trung Hoa, và theo họ Thổ tương ứng với năng lượng có từ thời gian từ Hè sang Thu. Ngoài ra, Thổ được xuất hiện ở vùng không gian chính giữa khu vườn. Hướng Tây-Nam và Tây-Bắc là tốt nhất. Những vật dụng trong sân vườn tượng trưng cho Thổ như :

Gạch, đá được dùng để làm cầu, non bộ, mái ngói chổ ngồi nghỉ ngơi

Các lối đi dẫn vào nhà hay sân vườn được lát gạch

Cây xanh trong sân vườn như : cỏ có vị ngọt ( Hương Thảo, Xô Thơm), các loại hoa màu vàng ( Cúc vàng, Cúc Vạn Thọ, Sen Cạn, Anh Thảo). Đây đều là những vật mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc cho khu vườn nhà bạn.

Yếu tố Kim trong sân vườn

Yếu tố Kim trong ngũ hành tương ứng với năng lượng mùa Thu, theo hướng Tây. Những vật thể trong sân vườn bạn có thể tham khảo trang trí để thể hiện Kim như:

Những bức tượng bằng đồng hay kim loại trang trí

Bể cá, bồn chứa bằng kim loại loại

Bàn ghế, vật dụng như khối cầu, cột được làm bằng kim loại

Nơi dừng chân có kiến trúc dạng vòm

Cánh cổng sắt và hoa văn trang trí trên hàng rào hay cổng.

Một số loại cây như cỏ thi, ngải tây, bạc hà mèo. Hay những loài hoa như cúc, hồng, dành dành hoa loa kèn, thủy tiên

Yếu tố Thủy trong sân vườn

Hồ cá, đài phun nước, thác nước với các dòng chảy.

Khu vực hồ bơi, spa hay nhà tắm ngoài trời.

Các loại cây tượng trưng cho yếu tố Thủy mang màu sắc xanh ngả đen ( Violet, anh thảo và hoa tím, các loại bạc hà, húng lủi, hẹ) hay những cây khác trong sân vườn như : mộc lan, bạch dương bạc, sơn thù du, kim ngân .

Yếu tố Mộc trong sân vườn

Yếu tố Mộc trong Ngũ hành tượng trưng cho mùa xuân và hướng Đông. Những vật dụng thường thấy trong sân vườn mang năng lượng Mộc như:

Bàn ghế, sàn, hàng rào, các cây cột được làm từ gỗ

Những loại cây tượng trưng cho Mộc thường là những cây xanh tốt quanh năm như: Tùng, Bách, Dương… Hay những loại hoa có dạng chữ nhật (trà, hoa cẩm tú cầu, hải đồng..), cây có lá dày, xanh ( hồng gai, cây cỏ lá kim, lá nhọn).

Yếu tố Hỏa trong sân vườn

Hỏa trong phong thủy tương ứng với mùa hè và hướng Nam. Những vật thể trong sân vườn tượng trưng cho yếu tổ Hỏa là:

Lò nướng hay vật dụng nấu ăn ngoài trời

Các cây cối hay hoa mang màu sắc đỏ hay lá nhọn sắc cạnh. Những cây có dạng tam giác ( Thông, linh san, bách, kim phượng, mận lá đỏ) hay các cây gia vị thường dùng ( ớt, tỏi tây, tỏi ta, thì là, măng tây…). Bạn cũng có thể lựa chọn những hoa như : dạ yến thảo, hồng đỏ, đậu thược dược, dứa gai, tulip, thủy tiên vàng, diên vĩ, mã đề, lay ơn để trang trí trong khu vườn nhầm bổ sung yếu tố Hỏa.

Những lưu ý khi bố trí các yếu tố Ngũ Hành trong sân vườn

Một khu vườn được bày trí đầy đủ các yếu tố ngũ hành theo phong thủy sẽ mang lại năng lượng tốt cho gia chủ. Giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như giúp ích rất nhiều đối với sức khỏe của các thành viên.

5 yếu tố trong ngũ hành có những yếu tố tương sinh nhau, nhưng cũng có những yếu tố khắc nhau. Vậy nên thiết kế sân vườn hay bày trí các vật thể trang trí, bạn cần lưu ý để tránh đặt các vật mang năng lượng khắc nhau kế bên.

Các yếu tố nên và không nên đặt gần nhau

Một vài nguyên tắc mà bạn cần nắm khi trang trí, sắp xếp vật dụng trong sân vườn như:

Những vật tương ứng với Thổ nên được đặt gần Kim và tránh xa các vật ứng với yếu tố Thủy. Ngoài ra, cũng đừng đặt Thổ gần Mộc vì sẽ làm giảm năng lượng tốt từ Thổ.

Các vật thể mang tính Thủy nên giữ hoạt động liên tục tránh để ứ đọng. Ngoài ra, nên đặt Thủy gần Mộc hay Kim vì nó sẽ bổ trợ cho nhau. Tránh các vật thể tương ứng với Thổ gần Thủy.

Những yếu tố Mộc đặt gần Hỏa sẽ có lợi cho yếu tố này. Nhưng tuyệt đối tránh giữ các yếu tố Kim tránh xa Mộc.

Các cây trồng mang yếu tố Hỏa nên được trồng thưa ra và sẽ đẹp hơn khi kết hợp với cây lá xanh đậm.

Ngũ Hành Và Phong Thủy Ngũ Hành Trong Đời Sống

“Ngũ hành” là một từ Hán Việt mang nghĩa đen chỉ 5 nguyên tố cơ bản “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa vàThổ” tương ứng với “Kim loại, Cây cối, Nước, Lửa và Đất”. 5 nguyên tố trên cấu thành vạn vật trong vũ trụ và vận hành tương sinh tương khắc với nhau.

Nghiên cứu Ngũ hành được bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại sau đó đã có sức ảnh hưởng lớn đến các nước lân cận như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam, Đài Loan… Ngũ hành ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều phương diện đời sống và ngày nay vẫn còn tồn tại như cưới xin, ma chay, làm nhà, bói toán, kiến trúc, y học…

Ngũ hành có quy luật cơ sở là tương sinh tương khắc. Từ đó sinh thêm một số thuyết phản sinh, phản khắc, chế hóa, thừa thắng…

Tương sinh nghĩa là hỗ trợ nhau, giúp nhau phát triển. Ngũ hành cũng không nằm ngoài quy luật này. Các nguyên tố có sự liên kết và tương hỗ nhau.

Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy tạo thành chất lỏng

Thủy sinh Mộc: Nước tưới cây giúp cây tưới tốt

Mộc sinh Hỏa: Cây khô là chất liệu tạo nên lửa

Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt mọi thứ thành tro bụi, bồi tụ thành đất

Thổ sinh Kim: Kim loại được sản sinh ra từ trong lòng đất.

Quy luật tương khắc của Ngũ hành:

Tương khắc nghĩa là áp chế, triệt tiêu lẫn nhau. Tương khắc nhằm duy trì sự cân bằng cần có để vạn vật có thể phát triển đồng đều.

Kim khắc Mộc: Kim loại (dao, rựa, rìu…) có thể đốn ngã cây

Mộc khắc Thổ: Cây sinh sống, đâm rễ vào đất, hút chất dinh dưỡng làm đất khô cằn

Thổ khắc Thủy: Đất có thể hút nước, ngăn chặn dòng nước

Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa

Hỏa khắc Kim: Lửa có thể nung chảy kim loại cứng rắn.

Hai quy luật tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập mà chúng hòa quyện với nhau. Trong tương sinh có mầm mống của tương khắc và ngược lại trong tương khắc có mầm mống của tương sinh. Đó là tiền đề của thuyết phản sinh, phản khắc.

Có thể hiểu phản sinh chính là việc sinh sôi quá nhiều gây nên hại. Ví như Thủy sinh Mộc, nhưng nếu Thủy quá nhiều sẽ khiến Mộc bị ngập úng mà chết.

Phản khắc được hiểu như hành bị khắc quá mạnh khiến cho hành khắc nó không có tác dụng, thậm chí bị phản tác dụng. Ví dụ Thổ khắc Thủy nhưng khi Thủy đủ mạnh (lũ cuốn, sóng thần…) thì Thủy lúc này sẽ cuốn phăng, phá hủy Thổ.

Quy luật THAM SINH KỴ KHẮC

Quy luật này được áp dụng để hóa giải tương khắc, cải biến mệnh của vạn vật.

Ví dụ để dễ hiểu như sau: Vợ mệnh Thủy lấy chồng mệnh Hỏa, 2 hành này tương khắc nhau khiến vợ chồng thường xuyên lục đục, cãi vã, gia đình không yên. Tuy nhiên khi sinh con mệnh Mộc thì người mẹ sẽ hỗ trợ để đứa con phát triển tốt nhất (Thủy sinh Mộc) và từ đó đứa con vượng người cha phát triển (Mộc sinh Hỏa). Gia đình hòa thuận, yên ấm.

Ngũ hành có đặc tính lưu chuyển, luân phiên biến đổi không ngừng

Ngũ hành không bao giờ mất đi mà luôn lưu chuyển từ vật chất này sang vật chất khác xuyên suốt không gian và thời gian. Đó là nền tảng để vũ trụ tồn tại và phát triển.

Màu sắc tượng trưng cho ngũ hành:

Hành Kim: Màu trắng, xám

Hành Mộc: Màu xanh lá cây

Hành Thủy: Màu đen, xanh nước biển

Hành Hỏa: Màu đỏ

Hành Thổ: Màu vàng, nâu

Chính vì ngũ hành có những quy luật tương sinh, tương khắc cũng như tham sinh kị khắc nên mỗi người luôn tìm cách hóa giải những điều xấu, thu hút may mắn, tài lộc, điềm lành về cho bản thân.

Để làm được điều ấy, con người phải dùng đến các vật lợi dụng ngũ hành. Có thể kể đến như:

– Dùng kim trong phong thủy: Các bức tượng kim loại (kỳ lân, thiềm thừ, 12 con giáp…) được dùng để bài trí ở các vị trí khác nhau trong nhà nhằm mang lại tác dụng mong muốn.

– Dùng mộc trong phong thủy: các loại cây được dùng nhiều như Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Thường Xuân, Vạn Thọ… tùy theo mạng của mỗi người mà có những loài cây phù hợp khác nhau.

– Dùng thủy trong phong thủy: Thường thấy nhất là các bể cá, ao hồ, đài phun nước…được dùng trong các công trình xây dựng

– Dùng Hỏa trong phong thủy: Chủ yếu áp dụng màu sắc (đỏ) trong phong thủy

– Dùng Thổ trong phong thủy: Hòn non bộ, các loại đá trang sức, tạc tượng linh vật…

Khi hiểu rõ về Ngũ hành, chúng ta có thể ứng dụng được vào trong đời sống thường nhật, mang lại cuộc sống tốt hơn, tránh khỏi những điều không may.

Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Phong thủy bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó được bao hàm trong 5 yếu tố tự nhiên xung quanh đời sống con người bao gồm: gỗ, lửa, nước, đất và kim loại.

Phong thủy đã có từ rất lâu trong trang trí và sắp xếp nhà ở đối với người Việt và nó đã trở thành xu hướng áp dụng phổ biến trong trang trí nhà ở hiện nay, mục đích của phong thủy là để duy trì năng lượng, hạn chế điểm xấu, đón luồng khí tốt, tài lộc và may mắn vào nhà. Tất cả mọi người đều tin rằng nếu bố trí mọi thứ đúng chỗ của nó theo phong thủy thì cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng tích cực.

Phong thủy bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó được bao hàm trong 5 yếu tố tự nhiên xung quanh đời sống con người bao gồm: gỗ, lửa, nước, đất và kim loại. Cùng với nó, để duy trì tính lưu động của Phong thủy trong nhà thì tất cả năm yếu tố này sẽ cần phải được sử dụng ở cùng một không gian, tạo thành một vòng tròn hoàn hảo và sẽ nhẹ nhàng hơn khi đưa chúng vào giống như một hình thức trang trí.

Để hiểu cụ thể, hãy sử dụng phòng khách làm ví dụ cho việc sử dụng năm yếu tố của Phong Thủy trong nhà. Kết hợp giữa việc trang trí với việc áp dụng một trong năm yếu tố phong thủy cho căn một cách đơn giản và hiệu quả nhất có thể phù hợp với bất kỳ không gian dù nhỏ hay lớn:

Thủy- Nước

Sự cân bằng trong việc sử dụng yếu tố Thủy sẽ mang tới cảm giác hứng thú, sự sâu sắc trong suy nghĩ và hành động. Ngày nay nước được đưa vào không gian sống nhiều hơn với nhiều hình thức và mục đích chung là trang trí, làm đẹp, đặc biệt là ở phòng khách.

Cách thiết kế tiểu cảnh nước với những đài phun nước nhỏ, bể cá, mảng tường nước chảy róc rách…tạo một không gian sinh động, hài hòa với thiên nhiên.

Thổ – Đất

Theo phong thủy, yếu tố “Thổ” ảnh hưởng tới sức khỏe, tạo cảm giác yên ổn và cân bằng. Khi sử dụng quá nhiều trong không gian sống, con người sẽ rơi vào tình trạng nặng nề trong cảm xúc, buồn tẻ, uể oải. Còn ngược lại, người cư ngụ sẽ có cảm giác bối rối, hỗn loạn và không tập trung. Yếu tố “Thổ” sẽ đến với ngôi nhà của bạn thông qua những hình ảnh về mặt đất, phiến đá, với những gam màu như nâu, xanh hay cát, những hình khối vuông và chữ nhật, bề mặt mỏng và phẳng đơn cử như những bức tranh phong cảnh.

Cùng Danh Mục:

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Hành Thổ Trong Ngũ Hành trên website Globalink.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!