Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Bố Trí Phòng Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • 10+ Cách Bố Trí Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy Chuẩn Nhất
 • Thiết Kế Phòng Tắm, Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Một Vài Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Tuổi Quý Sửu
 • Top 5 Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Sửu
 • Phong Thủy Tốt Cho Nhà Hàng Và Quán Ăn
 • Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể cải sửa, nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.

  Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, đây còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc. Cách sắp đặt phòng vệ sinh rất quan trọng.

  Theo phong thủy, nếu nhà vệ sinh được sắp đặt không hợp lý sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả nhà.

  Nguyên tắc thiết kế

  Theo nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát”, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Nếu đặt nó ở hướng tây nam hoặc đông bắc sẽ sinh ra “thổ khắc thủy”, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nhà vệ sinh cũng không nên đặt ở hướng nam vì hướng này có hỏa khí nặng.

  Xây một phòng vệ sinh mới là điều hết sức khó khăn, nhất là đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp. Bạn chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hướng cũ 15 độ là sửa được phương vị của phòng vệ sinh sang một hướng mới. Phòng vệ sinh tuyệt đối không xây ở trung tâm của ngôi nhà vì sẽ khiến ngôi nhà bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

  Cửa phòng vệ sinh kỵ đối diện với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể cải sửa, nên dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh.

  Hướng của bồn cầu trong phòng vệ sinh không nên xung thẳng tới hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ.

  Trang trí phòng vệ sinh

  Theo xu hướng hiện nay thì phòng vệ sinh hay được thiết kế gộp cùng khu vực tắm và bồn rửa để tiết kiệm diện tích, cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Bạn có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình. Nền của phòng vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt; khi lát sàn nên chú ý chọn loại vật liệu ít trơn trượt, dễ làm vệ sinh. Bạn có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn trượt để trải trong phòng vệ sinh.

  Vì không khí của phòng vệ sinh rất ẩm ướt nên khi muốn trang trí bằng cây xanh, bạn nên dùng bonsai. Chúng vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa nhỏ gọn. Phòng vệ sinh thuộc hành thủy, nên màu tốt nhất của nó là máu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Thiết Kế Phòng Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Phòng Vệ Sinh Pot
 • Phong Thủy Cho Phòng Vệ Sinh
 • Bình Gốm Phong Thủy: Bộ Ngũ Phúc Lâm Môn
 • Xem Phong Thủy Bếp Và Phòng Ăn
 • Cách Bố Trí Nhà Bếp Và Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Chọn Hướng Đặt Bàn Làm Việc Ở Nhà Hợp Phong Thủy
 • Thành Công Ập Tới Nếu Đặt Bàn Làm Việc Tại Gia Theo Cách Này
 • Cách Đặt Bàn Làm Việc Tại Nhà Hợp Phong Thủy
 • Bật Mí Cách Đặt Chậu Cây Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Đúng Chuẩn, Hút Tài Vận Cho Gia Đình
 • Ông cha ta vẫn hay khuyên răn con cái: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Xây nhà dựng cửa là chuyện trọng đại trong đời mỗi con người. Phong thủy nhà ở không chỉ bao gồm phong thủy hướng cửa chính mà nội thất trong nhà cũng cần sắp xếp sao cho thật khoa học. Trong giới hạn bài viết này, Architect Việt sẽ tổng hợp những kiến thức phong thủy bạn về cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thủy.

  Theo quan niệm phong thủy nhà ở, thì nhà vệ sinh vốn là nơi sản sinh ra nhiều uế khí. Nhà bếp lại có Thổ công canh giữ nên nếu bố trí cửa bếp xung đối với cửa nhà vệ sinh sẽ phạm vào tội bất kính. Hơn nữa bếp là đại diện cho thuộc tính Hỏa trong nhà, còn nhà vệ sinh lại là thuộc tính Thủy rất xung khắc với nhau. Trong nhà bếp cũng không nên bố trí nhiều vật dụng mang thuộc tính Thủy như bể cá, lọ hoa …

  Vì thế nên tránh cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh có cửa đối diện nhau. Trong trường hợp diện tích nhà quá nhỏ không bắt buộc phải bố trí như vậy thì gia chủ có thể hóa giải theo cách sau: trước cửa bếp hoặc cửa nhà vệ sinh có thể đặt một bức bình phong sẽ hóa giải được sự xung khắc đó.

  Hơn nữa, theo khoa học thì nhà vệ sinh ẩn chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn có thể gây bệnh nên tránh đặt gần cửa bếp. Nếu hai cửa xung đối nhau có thể gây ra các bệnh đường ruột cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, gia chủ cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp các vật dụng gọn gàng để tránh sinh ra bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

  Không bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

  Thông thường không ai bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của nhà. Thứ nhất, theo phong thủy nhà vệ sinh chứa nhiều ám khí sẽ làm lây lan sang các không gian khác trong cả căn nhà. Thứ hai, nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn đặt ở vị trí trung tâm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của đại gia đình.

  Còn nhà bếp theo phong thủy nhà ở cũng không nên bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì sẽ gây ra nhiều tiếng ồn, mùi dầu mỡ lan rộng ra cả ngôi nhà làm ảnh hưởng đến bầu không khí chung. Vị trí trung tâm ngôi nhà nếu không phải phòng khách thì nên bố trí sao cho yên tĩnh và đẹp mắt, vì nơi đây là một điểm nhấn quan trọng cho cả ngôi nhà, nên sắp xếp sao cho thoáng đãng và lạ mắt hơn.

  Cách hóa giải nhà bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau

  Thông thường nhà bếp và nhà vệ sinh không nên đặt cạnh nhau bởi như thế là không hợp theo phong thủy nhà ở, nhưng nếu như nhà bạn đã trót bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau thì cũng có cách hóa giải như sau để làm giảm bớt đi khí xấu do phong thủy nhà ở mang lại.

  – Phải luôn đóng cửa nhà vệ sinh bằng cách đặt một rèm cửa trước nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng xấu của nó không bị lan rộng ra toàn bộ ngôi nhà, đặc biệt là ở trong nhà bếp.

  – Luôn giữ gìn, vệ sinh nhà vệ sinh luôn luôn sạch sẽ.

  – Nếu như tường bếp nhà bạn và tường nhà vệ sinh chung nhau lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn màu tường sơn khác nhau trên hai bức tường đối diện

  – Bên cạnh đó bạn có thể tạo ra một điểm nhấn giữa hai khu vực này, nó sẽ thu hút nguồn năng lượng từ sự hòa trộn và mang lại cảm giác về vẻ đẹp thẩm mỹ. Bạn hãy lựa chọn màu sắc và hình ảnh theo yêu cầu phong thủy cho từng khu vực cụ thể của không gian bếp và sát nhà vệ sinh.

  • Bếp đặt tại cung Sanh Khí: phụ nữ có khả năng bị hư thai, có thể không sinh được con, hoặc có con nhưng không thông minh, không được tài lộc.
  • Cung Phúc Đức: tuổi thọ giảm, hôn nhân không thành. Nếu có gia đình thì vợ chồng bất hòa, tốn của, bệnh hoạn, túng quẫn.
  • Cung Thiên Y: Gia chủ ốm yếu, lâm bệnh nặng, thuốc thang lâu khỏi, thầy thuốc khó tìm ra bệnh.
  • Cung Phục Vị; Gia chủ vô tài, tổn thọ, cả đời nghèo túng.
  • Cung Tuyệt Mệnh: Gia đình bình an, không bệnh tật, tăng tuổi thọ, phát tài, nhiều con, không bị Hỏa tai.
  • Cung Lục Sát: phát cả Đinh lẫn Tài, vô bệnh tật, ít kiện cáo, cửa nhà yên ổn.
  • Cung Ngũ Quỷ: không trộm cướp, người giúp việc trung thành, vô bệnh hoạn, phát tài, lục súc thịnh vượng.
  • Cung Họa Hại: bất thoái tài, bất thương nhân, không bệnh hoạn, không kiện tụng.

  Như vậy khi chọn vị trí đặt bếp, gia chủ nên chọn vị trí xấu (hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại) nhưng nhìn ra hướng tốt (Sanh khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị). Ngoài ra, tránh những lỗi phong thủy phòng bếp mà nhiều người hay mắc phải. Ngược lại nhà vệ sinh bạn nên đặt ở vị trí xấu, đồng thời cũng nhìn ra hướng xấu như vậy mới là tốt.

  Khi sở hữu diện tích nhỏ thì việc lựa chọn những đồ nội thất sáng màu nhất là những đồ nội thất cùng màu với màu tường sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn về tầm nhìn. Bên cạnh đó cũng đừng làm không gian trở nên quá nhàm chán với những màu sắc nhạt nhòa. Hãy tạo cho nó những điểm nhấn thu hút làm cho người nhìn không bị quá chú tâm vào kích thước không gian nhà bếp của bạn.

  Một căn bếp nhỏ thì việc tận dụng không gian trên mỗi ô vuông đều rất quan trọng chính vì vậy mà việc sử dụng những kệ lưu trữ nhỏ vừa giúp căn bếp của bạn trông gọn gàng, đẹp mắt vừa có thêm không gian để lưu trữ những đồ vật dụng nhỏ cho nhà bếp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những giá treo để căn bếp trông gọn gàng hơn và tận dụng được những khoảng không gian trống phía trên một cách tối đa nhất.

  Đối phòng tắm, nhà vệ sinh nhỏ thì việc lựa chọn những vật liệu sáng màu kết hợp với gương soi, kính là điều đơn giản nhất để làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn về mắt nhìn.

  Phòng tắm + vệ sinh nhỏ được sử dụng với đồ nội thất gam màu trắng là chủ đạo kết hợp với tấm gương lớn làm không gian như được mở rộng gấp đôi. Bàn rửa mặt kết hợp với kệ để đồ giúp cho không gian được tận dụng tối đa. Bên cạnh đó việc trang trí thêm những cây xanh cũng giúp cho không gian thêm trong lành và làm cho đẹp mắt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Đối Với Nhà Vệ Sinh
 • Cách Hóa Giải Cho Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • 5 Cách Đơn Giản Xử Lý Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • Tin Tức Bđs Vn: 5 Cách Đơn Giản Xử Lý Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • Tư Vấn Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy.
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh, Cách Bố Trí Toilet Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Nam? – Ngô Quốc Dũng
 • Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào
 • Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Bắc? – Ngô Quốc Dũng
 • Cách Bố Trí Cầu Thang Trong Nhà Ống Hiện Đại Chuẩn Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1982 – Tuổi Nhâm Tuất
 • Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở “tọa hung hướng cát”, nhà vệ sinh cần được chọn đặt vào hướng xấu, quay mặt về hướng tốt và tránh tuyệt hai phương vị thổ khí đương vượng là Tây Nam hoặc Đông Bắc để tránh sinh ra thế phạm “Thổ khắc Thủy” sẽ mang đến những điều bất lợi đến sức khỏe của gia đình.

  Ngoài ra, khi thiết kế phòng vệ sinh cho gia đình, bạn cũng không nên đặt ở phía Nam vì nếu xây ở phương vị này ứng với hành Hỏa, sinh hỏa khí nặng xung khắc với Thủy khí vượng trong nhà vệ sinh.

  Về cách tu sửa hoặc chuyển đổi phương vị khu vệ sinh sang một hướng mới phù hợp hơn, gia chủ chỉ cần dời vị trí bồn cầu trong phòng vệ sinh chệch khỏi hưởng cũ 15 độ là được chứ không cần phải đập bỏ hoàn toàn để xây mới bởi lẽ việc xây mới nhà vệ sinh đối với những ngôi nhà có diện tích hẹp là điều không hề dễ.

  Hơn thế nữa, nếu đặt nhà vệ sinh giữa nhà thì bắt buộc hệ thống cấp thoát nước phải chạy phía dưới các khu vực sinh hoạt khác nên sẽ rất bất tiện cho mỗi lần tu sửa khi có sự cố xảy ra.

  Đối với các căn nhà cao tầng, nhà vệ sinh nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để tiện hơn cho việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước, kỹ thuật. Trường hợp nhà 1 tầng có 2 nhà vệ sinh, nên bố trí sao cho hai phòng vệ sinh quay lưng lại với nhau.

  Cửa nhà vệ sinh không nên xung thẳng với cửa chính, cửa nhà bếp và phòng ngủ bởi điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia vận của gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng không thể thay đổi phương vị, gia chủ có thể dùng một tấm gương bát quái treo phía sau cửa chính vừa để trấn áp uế khí từ phòng vệ sinh vừa khơi thông và đón nguồn khí tốt vào trong nhà bếp.

  Hướng bồn cầu trong phòng vệ sinh nếu đối diện hướng đầu giường hoặc giữa giường ngủ của chủ nhà trong phòng ngủ đều là những điều kỵ trong phong thủy. Người nằm bên trên dễ mắc bệnh, đường sinh tài bị suy giảm.

  Những lưu ý khi trang trí nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh nên được thiết kế có độ dốc vừa phải để đảm bảo thoát nước tốt, vật liệu lát sàn nên chọn loại chống trơn trượt, dễ vệ sinh hoặc cũng có thể dùng tấm thảm cao su loại chống trơn và thường xuyên vệ sinh để giữ cho khu vực này luôn được sạch sẽ.

  Nếu có ý định trang trí nhà vệ sinh bằng cây xanh, bonsai chính là loại cây phù hợp nhất bởi ít có loại cây cảnh nào có khả năng thích ứng với sự thay đổi giữa nóng và lạnh liên tục lại vừa nhỏ gọn và mang tính thẩm mỹ cao như chúng.

  Một vài lưu ý cần ghi nhớ

  – Nhà vệ sinh cần xây ở nơi kín gió nhưng phải dễ tìm, đặt ở cuối hướng gió là tốt nhất. Đặt ở hướng dữ, tránh đặt đè lên hướng lành là nguyên tắc bất di bất dịch khi xây nhà vệ sinh trong phong thủy vì vốn lẽ nơi này bản chất không được sạch sẽ vì là chỗ đại tiểu tiện, tắm rửa làm sạch mọi dơ bẩn trên người cho nên nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng lành sẽ làm cho các sao lành bị nhuốm uế khí, ảnh hưởng không tốt đến vận may của thế đất.

  – Nhà vệ sinh nhìn thẳng ra cửa chính tạo thành một đường thẳng vừa nhìn không thuận mắt vừa không hợp phong thủy. Những ngôi nhà phạm vào thế này, những người sống bên trong dễ phát sinh bệnh tật, sức khỏe suy giảm.

  – Một số gia đình thường rút bớt không gian gian phòng vệ sinh để làm thành phòng ngủ để tiết kiệm diện tích. Điều này vừa không phù hợp phong thủy vừa mất vệ sinh. Phong thủy học quan niệm, nhà vệ sinh cần được đặt hướng dữ để trấn áp các sao dữ nên chỉ cần đặt gần nhà vệ sinh gần phòng ngủ đã là điều tối kỵ huống chi việc “xâm lấn” để xây phòng ngủ. Tuy nhiên, cải tạo gian vệ sinh thành nơi để đồ đạc lại không gây ra ảnh hưởng gì đến gia vận của chủ nhà.

  – Nhà vệ sinh cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng đãng. Nếu có cửa sổ hãy thường xuyên mở cửa để khơi thông nguồn khí lành từ bên ngoài vào cũng như để xua bớt đi uế khí bên trong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Bếp Là Hướng Nào?
 • Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào Có Phong Thủy Tốt Nhất?
 • Lựa Chọn 6 Màu Sắc Nhà Bếp Hợp Phong Thủy.
 • 4 Cách Chọn Màu Sơn Nhà Bếp Hợp Phong Thủy Đẹp Cho Từng Ngôi Nhà
 • Hướng Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Quý Dậu Sung Túc Quanh Năm – Công Ty Cổ Phần Pnl
 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Bí Quyết Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Hợp Phong Thủy Và Những Lưu Ý
 • 7 Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Nhà ống là kiểu nhà phổ biến nhất hiện nay nhưng không phải ngôi nhà nào cũng bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp tiện lợi, hợp phong thủy. Bởi hầu hết các ngôi nhà đều gặp khí khăn trong quá trình bố trí.

  Một vài lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

  Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà theo hướng nào cũng cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc bất biến để tránh những điều không may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

  Theo các chuyên gia về phong thủy thì hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam bởi những hướng này sinh Thổ mà Thổ khắc Thủy nên sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như tài vận của các thành viên.

  Nhà vệ sinh là nơi ô uế vì thế nên đặt ở cuối căn nhà, tuyệt không được đặt ở vị trí trung tâm bởi nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của ngôi nhà.

  Với hầu hết những ngôi nhà ống người ta thường hay tiết kiệm không gian, bố trí phòng ngủ và nhà vệ sinh bằng những tấm vách ngăn thay cho những bức tường vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại vừa tiết kiệm diện tích.

  Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý không được đặt hướng cửa nhà vệ sinh hướng vào giữa phòng ngủ hoặc giường ngủ tựa vào nhà vệ sinh bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình.

  Không những vậy cách đi đường nước nhà vệ sinh cũng cần phải được lưu ý và chú trọng bởi nó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn cũng như ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí của các thành viên trong gia đình.

  Nhà ống thường có đặc điểm chiều ngang nhỏ, hẹp vì thế mà việc thiết kế nhà ống không phải là đơn giản. Diện tích quá lớn làm ảnh hưởng đến không gian còn khi diện tích quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng.

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì diện tích thích hợp nhất cho nhà vệ sinh nhà ống là 3m2 và nên thiết kế nhà vệ sinh nhỏ đẹp phải là hình vuông để lắp đặt cũng như bài trí đồ dùng dễ dàng hơn.

  Bạn nên chú ý khi lắp đặt bồn cầu tránh cùng hướng với hướng nhà vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Phòng thờ cần thanh tịnh còn nhà vệ sinh là nơi ô uế. Việc đặt hai phòng này ở cạnh nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới phong thủy. Vì thế phòng thờ nên đặt ở vị trí tách biệt, đặt ở vị trí trên cao.

  Hầu hết các gia đình thường gộp chung lavabo, khu vực tắm, bồn cầu vào chung một phòng để có thể tiết kiệm được diện tích.

  Hầu hết các gia đình hiện nay thường lắp đặt lavabo, bàn cầu và khu vực tắm vào chung trong một phòng để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, điều này có thể không đảm bảo vệ sinh.

  Do đó, nếu có thể, hãy tách chúng trong những phòng khác nhau hoặc sử dụng vách ngăn, màn che để đảm bảo về mặt không gian và vệ sinh cho căn phòng.

  Đưa hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc về ngũ hành. Còn giường ngủ cần tọa cát nên không thể nào đặt trùng phương vị với khu nhà vệ sinh được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Bạn Cần Biết
 • Cách Sắp Đặt Nhà Vệ Sinh Phù Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Cửa Nhựa Nhà Vệ Sinh Chuẩn Và Hợp Phong Thủy
 • Kích Thước Cửa Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Lưu Ý Khi Xây Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy Và Sinh Hoạt
 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Vật Phẩm Phong Thủy Đặt Trong Phòng Khách, Phòng Ngủ Hút Tiền Nhiều Nhất
 • Vật Phẩm Phong Thủy Đặt Trong Phòng Ngủ Nên Sử Dụng Vật Phẩm Nào?
 • Ý Nghĩa Sim Ngũ Quý Và Cách Chọn Mua Sim Tại Hà Nội Theo Mệnh
 • Sim Ngũ Quý Là Gì, Làm Sao Để Chọn Mua Sim Ngũ Quý Đẹp
 • Cách Đặt Tủ Quần Áo Có Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Chuẩn Phong Thủy
 • Khi xây dựng nhà cửa gia chủ luôn tìm phương án thiết kế sao cho tiện nghi nhất mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, hợp phong thủy. Nếu những mẫu nhà ngày xưa nhà vệ sinh và nhà tắm được thiết kế riêng một khu thì mẫu nhà ngày nay lại thiên về tính tiện nghi nhiều hơn, thiết kế nhà vệ sinh ngay trong nhà thâm chí là thiết kế nhà vệ sinh tại các phòng chức năng.

  Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

  Đầu tiên phải kế đến đó là sự tiện nghi: Không phải ai cũng có một giấc ngủ ngon và say, với nhiều người mắc những căn bệnh về thận việc đi vệ sinh của họ vào ban đêm là chuyện bình thường. Bởi vậy thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp họ giải quyết nhu cầu vệ sinh một cách nhanh chóng, an toàn đặc biệt là với người già.

  Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất tiện cho gia chủ

  Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tuy rất tiện nghi nhưng lại tồn tại vấn đề về phong thủy phòng ngủ bởi:

  Chức năng của phòng ngủ: là nơi gia chủ nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và căng thẳng bởi vậy cần một không gian cực kỳ yên tĩnh, không khí trong lành để cho cơ thể thả lỏng, đầu óc thư thái lấy lại năng lượng.

  Chức năng của nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi con người loại bỏ những chất thải trong cơ thể, nơi chứa nhiều vi khuẩn và luồng không khí uế tạp, ẩm ướt không hề tốt cho sức khỏe của con người.

  Không thiết kế cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ

  Trong phòng ngủ thì giường ngủ chính là trung tâm của căn phòng nên tất cả các yếu tố phong thủy trong phòng ngủ đều do giường ngủ cân bằng nguyên khí.

  Không thiết kế cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ

  Nếu giường bố trí đối diện với cửa nhà vệ sinh đặc biệt hơn trong trường hợp cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào đầu giường thì theo phong thủy đã phạm phải “hung vi”. Do cửa nhà vệ sinh là nơi dẫn những uế khí từ nhà vệ sinh đi ra ngoài, nếu bố trí của nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ thì những luồng khí xấu đó trực tiếp đi thẳng vào người ngủ trên giường, điều này rất không tốt cho sức khỏe.

  Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

  Cách đơn giản nhất để hóa giải điều này là tìm một vị trí khác không đối diện với cửa nhà vệ sinh để kê giường ngủ. Đồng thời gia chủ cũng luôn đóng cửa nhà vệ sinh, bật quạt thông gió thường xuyên để giảm bới mùi xú uế gây khó ngủ và làm thần kinh luôn căng thẳng.

  Trong trường hợp phòng ngủ quá nhỏ bạn không thể tìm được một ví trí nào khác thích hợp hơn thì nên treo một bức tranh thiên nhiên cây cối, non sông trong phòng ngủ để cân bằng nguyên khí với hệ thủy của nhà vệ sinh. Tuy nhiên nếu bức tranh đó vẽ núi thì đỉnh núi không được nhọn mà nên là hình ô van hay hình tròn…

  Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ gia chủ cũng luôn phải giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng để giảm bớt âm khí cho nhà vệ sinh.

  Nếu có thể gia chủ nên đặt bình phong hoặc cây cảnh trước cửa nhà vệ sinh để che chắn và hút khí uế.

  Không kê đầu giường ngủ tựa sát vào nhà vệ sinh

  Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh.

  Giường ngủ không tựa sát vào nhà vệ sinh

  Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng không nên đặt phòng ngủ ở dưới nhà vệ sinh hoặc tựa đầu vào nhà vệ sinh vì chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

  Không để nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

  Không cần giải thích nhiều thì bạn cũng biết khi nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ sẽ khiến nước từ nhà vệ sinh chảy ra phòng làm ẩm phòng ngủ lâu dài sẽ sinh ra các bệnh về nội tiết.

  Hóa giải nền nhà vệ sinh cao hơn nền phòng ngủ

  Trong trường hợp này gia chủ chỉ cần tô cao nền phòng ngủ lên là được, hoặc tiết kiệm hơn gia chủ có thể gọt bớt nền nhà vệ sinh sao cho thấy hơn nền phòng ngủ là được.

  Hạn chế thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm mở trong phòng ngủ

  Hiện nay nhiều người trẻ thích thiết kế phòng tắm mở trong phòng ngủ để tạo không gian hiện đại và đặc biệt hơn, nhưng lại không để ý rằng điều này phạm phải đại kị trong phong thủy.

  Hạn chế thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm mở trong phòng ngủ

  Với thiết kế phòng tắm, nhà vệ sinh mở đối diện với giường ngủ khiến các cặp vợ chồng dễ li hôn, độc thân thì chìm mãi trong các mối tình một đêm. Kiểu thiết kế này chỉ phù hợp với các khách sạn, hoặc các nơi nghỉ dưỡng mà thôi.

  Không đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ ở các hướng: Tây Nam, Đông Bắc, Nam

  Dựa vào nguyên tắc phong thủy “tọa hung hướng cát” thì nên chọn vị trí nhà vệ sinh ở các hướng xấu nhìn về hướng tốt.

  Chú ý về độ dốc bồn cầu

  Hướng bồn cầu nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  Khi thiết kế bồn cầu cho nhà vệ sinh trong phòng ngủ gia chủ cũng cần chú ý một số điểm sau:

  • Không đặt hướng bồn cầu cùng với hứng của nhà. Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà.
  • Không đặt bồn cầu tại vị trí trực xung với giường và bếp nấu.
  • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước.
  • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.
  • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

  Giữ cho nhà vệ sinh sạch, thoáng, an toàn

  Kỵ cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh đối nhau

  Trong trường hợp bạn không thiết kế nhà vế sinh trong phòng ngủ mà chỉ thiết kế nhà vệ sinh gần với phòng ngủ thì nên chú ý không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ bởi đây là một trong những điều tối kị trong phong thủy nhà ở.

  Cửa phòng ngủ không nên đối diện cửa phòng vệ sinh

  Cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh trong phong thủy còn gọi là thế “đấu khẩu sát”, từ đây sẽ có những những xung đột, bất đồng giữa các thành viên trong gia đình, giữa vợ chồng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

  Hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

  Nếu cửa phòng ngủ của bạn đang đối diện với cửa nhà vệ sinh thì cách tốt nhất để hóa giải chiệt để đó là thiết kế lại cửa của một trong hai căn phòng sao cho hai cửa lệch nhau là được.

  Trong trường hợp bạn không thể di chuyển cửa của bất cứ căn phòng nào thì hãy tạo vách ngăn giữ phòng ngủ và nhà vệ sinh. Cố gắng để của phòng ngủ và nhà vệ sinh luôn đóng, và tìm cách tăng năng lượng cho cửa phòng ngủ và làm suy yếu năng lượng của cửa nhà vệ sinh. Gia chủ có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của căn phòng nào hơn qua cách trang trí hoặc màu sơn hợp mệnh gia chủ để hút nhiều năng lượng về căn phòng đó hơn.

  Nếu không thích cách làm trên gia chủ cũng có thể chọn phương án sau: treo lên cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ một tấm rèm vài dài và trên ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt đồng tiền Ngũ Đế để cản trở uế khí bay từ nhà vệ sinh ra. Chiểu dài tấm rèm vài phải vượt quá chiều cao của bồn cầu là thích hợp, vải rèm không được quá mỏng, không thể nhìn qua được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Phòng Ngủ Nên Đặt Ở Đâu Để Giúp Gia Chủ Tài Vận Thành Toàn Pt107097
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Tăng Tài Lộc Cho Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Tài Lộc Cho Phòng Ngủ
 • Có Nên Để Tủ Lạnh Trong Phòng Ngủ Không
 • Cách Bố Trí Phòng Vệ Sinh Trong Nhà Thuốc Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Giai Thoại Về Huyệt Phát Đế Vương Của Nhà Tây Sơn
 • Những Bất Lợi Phong Thủy Của Nhà Trong Hẻm
 • Nền Nhà Thấp Hơn Mặt Đường: Hóa Giải Sao Cho Đúng?
 • Lỗi Phong Thủy “nhà Thấp Hơn Mặt Đường” Và Cách Hóa Giải
 • Lỗi Phong Thủy Nhà Thấp Hơn Mặt Đường: Hóa Giải Sao Cho Đúng?
 • Khai môn là nơi khởi nguồn của công danh sự nghiệp cùng tình duyên. Trong phong thủy Khai môn nằm hướng Tây Nam, trong Bát Trạch là cung Càn (Thiên hay Trời). Nếu đặt phòng vệ sinh vị trí này sẽ khiến cho công danh sự nghiệp của gia chủ khó thăng tiến, nếu gia chủ là người chưa có gia đình thì luôn lận đận trong tình yêu.

  Đại kị phòng vệ sinh đặt ở hướng Bắc và Tây Bắc

  Trong phong thủy hay Bát Trạch hướng Bắc và Tây Bắc là hướng Quỷ môn (Tử môn). Trong xây dựng và thiết kế phòng thuốc tránh đặt nhà vệ sinh tại vị trí này, sẽ khiến gia chủ gặp rủi ro về tài vận cùng với vận mệnh không trôi chảy và thông thuận.

  Tránh đặt phòng vệ sinh ngay giữa nhà thuốc

  Trong ngũ hành phòng vệ sinh thuộc về Âm Thủy, còn trung tâm nhà thuốc được xem là Thổ. Nếu thiết kế phòng vệ sinh ngay giữa nhà thuốc sẽ làm hỏng nội khí và gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan đối với nhà thuốc.

  Không nên đặt phòng vệ sinh ngay cửa hay đối diện lối ra vào

  Nhà thuốc nếu thiết kế phòng vệ sinh ngay cửa hay đối diện lối ra vào sẽ gây tổn hại tới việc kinh doanh của nhà thuốc. Khi bước vào nhà thuốc, điều đầu tiên mà khách hàng thấy là phòng vệ sinh là điều đại kỵ, gây ảnh hưởng xấu tới khách và gia chủ.

  Tùy theo năm tuổi mỗi người có một trạch mệnh tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng với 4 hướng cát và 4 hướng hung. Trong bát trạch chủ chương chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (hung) của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

  Trong phong thủy và bát trạch 4 hướng hung là: Ngũ Quỷ. Tuyệt Mệnh, Họa Hại và Lục Sát còn 4 hướng cát là Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phục Vị.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Giúp Dược Sĩ Hút Vượng Khí Vào Nhà Thuốc
 • 4 Vật Phẩm Phong Thủy Không Thể Thiếu Trong Nhà Thuốc Để Rinh Tài Lộc
 • Bố Trí Phong Thủy Hiệu Thuốc Thế Nào Để Tài Lộc Quanh Năm?
 • Tuyệt Chiêu Phong Thủy Giúp Nhà Thuốc Hút Tài Lộc
 • Nhà Thờ Đức Bà Paris
 • 7 Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Điều Tối Kỵ Cần Tránh Khi Thiết Kế Nhà Vệ Sinh “2 Trong 1”
 • Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Lắp Đặt Cửa Nhà Vệ Sinh
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Thiết Kế Nhà Vệ Sinh
 • Tư Vấn Xây Dựng Nhà Vệ Sinh Theo Phong Thủy.
 • Tin Tức Bđs Vn: 5 Cách Đơn Giản Xử Lý Nhà Vệ Sinh Phạm Phong Thủy
 • Theo quan niệm cũ, nhà vệ sinh với nhiều âm khí tuyệt đối không nên sắp đặt trong phòng ngủ. Không gian riêng tư, khép kín nếu có thêm nhà vệ sinh chúng sẽ sản sinh những uế khí, không khí ô nhiễm. Người nằm trong phòng ngủ có nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn khí có hai, chất lượng giấc ngủ không tốt gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

  Không chỉ vậy, nhiều quan niệm còn cho rằng hơi nước từ nhà sinh có thể khiến phòng ốc, chăn đệm dễ bị mốc ẩm hơn. Người ngủ trên đồ ẩm mốc sẽ suy giảm sức khỏe, khó chịu, mệt mỏi, ngủ lâu còn gây nên bệnh tật.

  Tuy vậy, tất cả chỉ là những quan niệm xưa cũ, nếu biết xây đúng kỹ thuật và tránh những điều kiêng kị, nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ phát huy được ưu điểm của chúng. Nhà vệ sinh trong phòng ngủ vừa đảm bảo sự riêng tư lại tiện nghi, tiết kiệm không gian tối đa cho cả ngôi nhà.

  Do đặc thù không gian phòng ngủ khép kín nên cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng cần những lưu ý riêng tùy theo đặc điểm của từng phòng.

  Tùy theo diện tích phòng ngủ cũng như nhu cầu sử dụng mà nhà vệ sinh được xây dựng tắt rời khu vệ sinh và nhà tắm hoặc gộp chung. Với những khu như biệt thư, nhà có diện tích lớn, nhà vệ sinh thường được xây tách rời đặt liền kề.

  Không chỉ, cấu trúc của nhà vệ sinh còn phải đảm bảo đủ không gian cho những thiết bị cấp thoát nước, nóng lạnh đáp ứng nhu cầu. Chính vì vậy, khi có ý định xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần khảo sát kỹ không gian, tính toán thông số để đủ không gian lắp đặt trang thiết bị.

  Một nhà vệ sinh đạt chuẩn cần có diện tích tối thiểu khoảng 2m2. Ngoài ra, tùy từng không gian cũng như nhu cầu mà có thể nới rộng khoảng cách phòng vệ sinh. Nếu có đủ không gian, bạn có thể tích hợp lắp đặt cả nhà vệ sinh và phòng tắm chung với nhiều thiết bị hơn như bồn tắm, vòi sen, lavarbo, …

  Nhà vệ sinh trong phòng ngủ trong chỉ đáp ứng nhu cầu thường ngày mà còn có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Khi tiến hành xây dựng, bạn cần lưu ý kỹ những tiêu chí sau, tránh vi phạm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài vượng của gia chủ

  Trong phong thủy, có những phương thuộc “đại hung cát”, hướng xấu dễ ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe. Những phương như Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc được xếp vào diện đại kỵ nên tuyệt đối tránh để đảm bảo tài vận cho gia chủ. Quan niệm phong thủy cho rằng nếu cố đặt nhà vệ sinh theo các hướng này, sức khỏe gia đình suy giảm, tình cảm vợ chồng rạn nứt, hay mệt mỏi, ảnh hưởng các mối quan hệ xung quanh.

  Để đảm bảo hài hòa cả về phong thủy và tiện việc sử dụng, bạn nên xây nhà vệ sinh theo các hướng Tây Nam, Đông Nam hoặc hướng Đông. Những hướng vượng khí theo phong thủy sẽ giúp mang lại bình yên, may mắn, hợp cung tài lộc và tình duyên cho gia đình.

  Theo quan niệm dân gian, nhà vệ sinh là nơi tập hợp những uế khí, thường ẩm thấp, ô nhiễm trong gia đình. Việc nhà vệ sinh hướng thằng ra cửa phòng có thể gây cản trở vượng khí, gây xui xẻo cho gia chủ. Không chỉ vậy, việc để cửa nhà sinh quay thẳng ra cửa vào hoặc giường ngủ còn khiến khó chịu thoát ra, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến chất lượng nghỉ ngơi, sinh hoạt của bạn.

  Theo tiêu chuẩn lắp đặt, bồn cầu phải được đặt dốc vừa phải với phần hướng thoát nước giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn. Nếu đặt ống thoát ngang khiến chất thải khó thoát hết, tắc nghẹt gây mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

  Khi áp dụng các cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần đặc biệt chú ý tránh phạm những điều kiêng kỵ trong phong thủy

  – Không đặt chung hướng bồn cầu với hướng cửa nhà

  – Tránh để bồn cầu trực xung với bếp ăn và giường ngủ

  – Tránh để bồn cầu hưởng thẳng với gương, nên xếp ở vị trí khuất mắt, kín đáo trong toilet.

  Nhà vệ sinh nếu không được làm sạch thường xuyên là nơi dễ tích tụ vi khuẩn, ô nhiễm, gây bệnh tật, … Đặc biệt, nhà vệ sinh dễ đọng nước, chất bẩn tạo môi trường sinh sống cho muỗi, nhện, gián, … gây ảnh hưởng đến không gian cũng như sức khỏe của cả gia đình. Ngoài việc vệ sinh thường xuyên, nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tại những nơi đón ánh sáng, có không khí lưu thông thường xuyên. Nếu phòng kín, bạn có thể lắp đặt thêm quạt thông gió để hút mùi hiệu quả hơn.

  Để tiết kiệm không gian, khá nhiều gia đình lựa chọn xây dựng gộp chung nhà vệ sinh và phòng tắm. Tuy vậy, việc dùng chung sẽ khiến ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh, bất tiện khi cùng sử dụng. Để giải quyết điều này, bạn có thể chia đôi phòng riêng biệt hoặc dùng rèm che, vách kính ngăn đôi nếu không có nhiều không gian.

  Khi xây dựng phòng ngủ, để đảm bảo tiện nghi sử dụng cũng như đáp ứng những yếu tố về phong thủy, bạn nên lưu ý những tiêu chí trong quá trình xây dựng và sử dụng

  Trong quá trình xây dựng, nên chú ý từng yếu tố từ vị trí kê giường, vị trí nhà vệ sinh, … Đầu giường không nên đặt sát với tường nhà vệ sinh bởi chúng dễ gây nên những u ám, uế khí ảnh hưởng may mắn, sức khỏe của gia chủ. Không chỉ vậy, việc đặt đầu giường sát tường nhà vệ sinh còn khiến tinh thần của người nằm thiếu minh mẫn, khó ngủ, dễ gây nên bệnh về thần kinh.

  Giường ngủ cũng không nên đặt đối diện với nhà vệ sinh. Mùi khó chịu và ẩm thấp từ nhà vệ sinh có thể khiến bạn khó chịu, ngủ không ngon giấc khiến ảnh hưởng sức khỏe. Nhà vệ sinh phải được xây dựng nơi nhiều ánh sáng, có không khí lưu thông và lắp quạt thông gió giúp hạn chế sự ô nhiễm, mùi khó chịu và vi khuẩn sinh sôi.

  Khi sử dụng, luôn phải đảm bảo vệ sinh và khô ráo sạch sẽ cho nhà vệ sinh. Khi thiết kế xây dựng, hệ thống thoát nước và thông khí phải được xây dựng đúng kỹ thuật, đảm bảo không để đọng nước, cặn bẩn dễ thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Quần áo, vải vóc sử dụng cả ngày, bám bẩn bám mồ hôi nên giặt ngay, tránh để mùi hôi và vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến không gian nhà vệ sinh.

  Với mọi phòng vệ sinh, đặc biệt là nhà vệ sinh phòng ngủ, gia đình nên đóng kỹ cửa sau khi sử dụng. Việc này sẽ giúp hạn chế những khí độc hay mùi khó chịu lan ra gây khó chịu, ô nhiễm cho phòng ngủ.

  Rất nhiều người khi xây dựng không tìm hiểu kỹ cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên phạm phải những điều kiêng kỵ theo phong thủy. Đừng quá lo lắng, những cách hóa giải vô cùng đơn giản sau có thể giúp bạn giải quyết hiệu quả.

  Để hóa giải điều này, bạn có thể thực hiện sửa chữa, đổi hướng cửa của phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh sao cho chúng lệch nhau. Khi thay đổi, bạn cũng nên tránh không để cửa phòng vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng tạo nên những ảnh hưởng tiêu cực.

  Tuy nhiên, việc xây sửa khá tốn kém và phiền phức nên bạn có thể sử dụng rèm che hoặc đặt một vách ngăn nhựa, không trong suốt giữa hai cánh cửa. Cách làm này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như tạo không gian sang trọng, lịch sự cho căn phòng.

  Cũng giống như cách hóa giải cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ đối diện nhau, bạn có thể kê lại giường ngủ sao cho đầu giường quay hướng khác. Tuy nhiên, nếu không ngủ qua nhỏ không di chuyển được, vách ngăn hoặc rèm kéo cũng giúp giải quyết rất hiệu quả vấn đề này.

  Để đầu giường sát tường gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí và sức khỏe của gia chủ. Chính vì vậy, khi kê giường nên kê cách tường nhà vệ sinh một khoảng, căn vị trí sao cho đầu giường không đối diện nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể kéo xa giường rồi dùng kèm che kín để để đảm bảo hiệu quả.

  Ngoài ra, trong quá trình sử dụng và lắp đặt, thiết bị, bạn cần chú ý những điều sau để đảm bảo tính an toàn và phong thủy cho nhà vệ sinh:

  • Thường xuyên vệ sinh, thông gió buồng vệ sinh. Đóng cửa khi không sử dụng
  • Phía sau cửa nhà vệ sinh có thể lắp thêm gương lớn hoặc gương bát quái để xua đuổi tà khí cũng như trang trí không gian buồng vệ sinh.
  • Khi ngủ, có thể đặt hồ lô phía đầu giường giúp ngủ sâu giấc hơn, sức khỏe luôn được đảm bảo

  Tùy theo diện tích, không gian mà bạn có thể lựa chọn cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp. Xây dựng đúng kỹ thuật, đúng phong thủy sẽ đem đến những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái, không gian sinh hoạt ấm cúng cũng như đem lại may mắn, bình an cho gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Trí Đặt Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Hợp Phong Thủy Và Những Lưu Ý
 • Bí Quyết Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Hợp Phong Thủy
 • Bố Trí Phòng Vệ Sinh Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Vệ Sinh Hợp Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Bài Trí Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Vật Phẩm Phong Thủy Tuổi Ất Sửu
 • Cây Phong Thủy Cho Quán Ăn Theo Phong Thủy, Những Cây Phong Thủy Trồng
 • Phong Thủy Kích Hoạt Tài Lộc Cho Nhà Hàng, Quán Ăn
 • Nhất vị nhị hướng

  Trong bài trí không gian hợp phong thuỷ, có được vị trí phù hợp sẽ dễ dàng xoay chuyển phương hướng và bố cục. Theo nguyên tắc tọa hung, khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, âm dương.

  Ví dụ, hướng bắc thuộc hành Thuỷ, hướng tây và tây bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thuỷ nên những hướng này phù hợp đặt khu vệ sinh (vốn thuộc Thủy).

  Thậm chí khi nhà có mặt tiền hướng tây nắng gắt, có thể đưa phòng tắm trên lầu ra phía trước nhằm tạo nên không gian đệm che chắn bớt nóng nực cho phòng bên trong cũng như hình thành mảng khối đặc – rỗng (âm – dương) cho mặt tiền nhà.

  Tất nhiên, cách đặt này cần lưu ý phòng vệ sinh không “đè” lên trục cửa ra vào chính, hay đi đường ống thoát nước xuống cạnh các chỗ ngồi trang trọng tại phòng khách.

  Việc xem xét hướng đặt phòng vệ sinh cũng cần chú ý đến hướng mệnh trạch của gia chủ, dân gian gọi là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

  Vài điều kiêng kỵ

  Một số sách vở và truyền tụng dân gian có thêm những lời khuyên mang tính kiêng kỵ khi bố trí khu vệ sinh, có thể lý giải dưới góc độ khoa học và kiến trúc như sau:

  Nếu đưa bếp (Hỏa) vào khu có Thủy bên trên thì sẽ gặp xung khắc ngũ hành. Còn vị trí giường ngủ luôn cần toạ cát nên không thể trùng phương vị tọa hung của khu vệ sinh được.

  – Kỵ đặt phòng vệ sinh ngay trung cung của nhà: vì phần trung tâm của mọi cuộc đất – ngôi nhà vốn thuộc Thổ (khắc Thuỷ), là nơi trang trọng và đòi hỏi sự cao ráo, sáng sủa, thoáng đãng và trang nghiêm nhất (nhà xưa luôn đặt bàn thờ tại trung cung).

  Nếu đặt phòng vệ sinh tại trung cung vừa làm hỏng nội khí của nhà, vừa bất lợi cho khu vệ sinh vì rất khó thông thoáng, đồng thời khu vệ sinh cũng gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ các công năng khác.

  Tiện nghi và kỹ thuật

  Tuy hiện nay đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí, nhưng tốt nhất là nên tách riêng chúng ra nếu có thể bằng những cách ngăn chia “cứng” – như xây tường, làm vách kính – hoặc “mềm” như dùng rèm che, cửa lùa…

  Trong khu vệ sinh, chỗ tắm thường bị tụ ẩm nên cần đánh dốc thoát nước tốt và mở được cửa sổ ra ngoài để thoáng khí và dẫn dương quang (ánh sáng mặt trời) vào nhiều hơn.

  Nếu muốn tách phần tắm với khu vệ sinh, có thể dùng khung cửa kính, vách di động nhằm tạo một trường khí riêng. Đơn giản hơn chỉ cần dùng tấm vải nhựa không thấm nước với ray kéo trên cao sẽ giúp kín đáo và tránh nước rơi vãi ra sàn.

  Những màu sắc dịu đem lại cảm giác thư giãn (như tông màu trắng và xanh thuộc các hành Kim, và Mộc là hai hành tương sinh với Thủy). Những màu đậm và ấm cũng có thể sử dụng cho phần nền và tường.

  Hạn chế dùng màu chói lọi hoặc quá tương phản trong khu vệ sinh vì tính thư giãn nhẹ nhàng luôn cần được tôn trọng.

  Hệ thống nước phòng tắm cần luôn thông suốt, nếu có sự cố phải sửa chữa ngay, tránh tình trạng nước bị rò rỉ, thất thoát, bởi nước sinh hoạt cũng chính là nguồn khí trong nhà.

  Cửa khu vệ sinh hay chỗ đặt lavabo có thể nhìn thấy từ cửa chính, nhưng chỗ tắm và bàn cầu thì không nên, bởi tính riêng tư và kỵ trực xung của khu vực này. Nếu không tránh được, đặt thêm mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.

  Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

  Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

  + 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

  + 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

  – Khu vực Miền Bắc:

  + 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sắp Đặt Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy
 • Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cửa Phòng Ngủ Và Cách Hoá Giải
 • Cách Khắc Phục Cửa Phòng Ngủ Đối Diện Nhà Vệ Sinh
 • #1【Xem Ngày Tốt 】Sinh Con Năm 2022 Tháng Nào Tốt?
 • Chọn Năm Sinh Con Theo Phong Thủy Hợp Với Bố Mẹ Năm 2022
 • 10 Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • 9 Vật Phẩm Phong Thủy Đặt Trong Phòng Khách, Phòng Ngủ Hút Tiền Nhiều Nhất
 • Vật Phẩm Phong Thủy Đặt Trong Phòng Ngủ Nên Sử Dụng Vật Phẩm Nào?
 • Ý Nghĩa Sim Ngũ Quý Và Cách Chọn Mua Sim Tại Hà Nội Theo Mệnh
 • Sim Ngũ Quý Là Gì, Làm Sao Để Chọn Mua Sim Ngũ Quý Đẹp
 • Việc xây dựng công trình phụ (hay còn gọi là khu vệ sinh) sao cho vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đảm bảo sự tiện lợi trong tổng thể kiến trúc ngôi nhà ngày càng được người ta coi trọng khi đời sống nâng cao. Một trong những thay đổi trong quan niệm này chính là xuất hiện phương án bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

  Các nguyên tắc thiết kế nội thất phòng vệ sinh nói chung hay cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ là nội dung được chúng tôi đề cập trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất nhằm giúp bạn có hình dung rõ nét và có cách bố trí khoa học, tiện ích và đảm bảo thẩm mỹ cho không gian này. Mời bạn cùng tham khảo.

  NỘI DUNG CHÍNH

  • 1 CÓ NÊN BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ
  • 2 ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ
  • 3 CÁC NGUYÊN TẮC TRONG BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ

   • 3.1 1, Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam
   • 3.2 2, Nhà vệ sinh khôn g nên đặt ở trung tâm ngôi nhà
   • 3.3 3, Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ hay giường ngủ
   • 3.4 4, Độ dốc của bồn cầu phải phù hợp với miệng hướng thoát nước để thuận tiện cho việc cấp thoát nước, tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh.
   • 3.5 5, Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy
   • 3.6 6, Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng và an toàn
   • 3.7 7, Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt
  • 4 CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY CHO NHÀ VỆ SINH ĐẶT TRONG PHÒNG NGỦ

  CÓ NÊN BỐ TRÍ NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ

  Trong thiết kế nội thất, quan niệm trước đây cho rằng về phong thủy thì nhà vệ sinh là là nơi âm khí nặng nề, đồng thời đây cũng là không gian sản sinh ra những không khí ô nhiễm vì thế sẽ không tốt đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Do vậy, hoàn toàn không nên đặt vệ sinh trong phòng ngủ trong bất cứ trường hợp nào.

  Cũng cùng quan điểm này người ta còn cho rằng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ khiến ảnh hưởng đến chăn ga gối đệm và các đồ gia dụng trong phòng ngủ vì bị ảnh hưởng của hơi nước, dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc khiến cho người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài. Thêm một lí do nữa cho luồng ý kiến không nên đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ.

  Tuy nhiên, hiện nay, khi xét về công năng cũng như tính tiện dụng thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là vô cùng tiện ích và hợp lý bởi nó đảm bảo được sự riêng tư, cũng như tính tiện lợi đặc biệt là sẽ giúp tiết kiệm diện tích kha khá cho ngôi nhà của bạn. Do đó, những nhận định trước kia không hẳn đã còn phù hợp.

  Chi tiết nội dung này sẽ được chúng tôi tiếp tục trao đổi trong phần nội dung sau. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết và nắm bắt các thông tin này.

  ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA VIỆC THIẾT KẾ NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ

  1, Diện tích nhà vệ sinh hợp lí

  Nhà vệ sinh nhỏ thường có diện tích dưới 2m2. Còn nhà vệ sinh có diện tích trung bình cho đến lớn là những phòng vệ sinh trong nhà phố, nhà ống thường có diện tích từ 2m2 đến 4m2.

  Ngoài ra, với những nhà vệ sinh lớn, ngoài 2 thiết bị là bồn cầu và bồn rửa lavabo, có thể lắp thêm bồn tắm đứng 2-3m. Thêm vào đó, tùy vào diện tích mặt sàn và số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể quyết định cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cho phù hợp.

  Thông thường, nhà vệ sinh gồm ba khu vực: Bồn cầu, bồn rửa (lavabo), khu tắm đứng.

  Bên cạnh việc quan tâm đến sự thông thoáng, một yếu tố hệ trọng nữa là nhà vệ sinh cần phân biệt hai không gian khô và ướt. Khu vực khô lắp đặt bồn cầu và lavabo; khu vực ướt dành để tắm. Bên cạnh đó, các khu vực nhà vệ sinh thường tách khu vực tắm, không để nước vấy ra bằng phòng tắm đứng bằng màn, vách lửng kính, bồn tắm hoặc tạo một cao độ nền khác so với khu vực khô.

  CÁC NGUYÊN TẮC TRONG BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ NHÀ VỆ SINH TRONG PHÒNG NGỦ

  1, Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

  Bởi những lí do sau:

  • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
  • Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận.
  • Cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.

  Bạn nên xem: Áp dụng ngay mẹo hay hóa giải phong thủy tường nhà bếp và vệ sinh chung nhau

  2, Nhà vệ sinh khôn g nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

  Nguyên tắc thứ 2 bạn là không nên đặt nhà vệ sinh cũng như cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì những lí do sau:

  • Trung tâm ngôi nhà giống như tim con người rất quan trọng.
  • Dễ gây ảnh hưởng đến mĩ quan, phong thủy cũng sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà cũng như căn phòng ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đời sống, sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

  3, Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ hay giường ngủ

  Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn.

  Ngoài ra, điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình, khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Theo phong thủy, năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào.

  Bạn nên xem: Cách khắc phục nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà từ chuyên gia số 1

  4, Độ dốc của bồn cầu phải phù hợp với miệng hướng thoát nước để thuận tiện cho việc cấp thoát nước, tránh xảy ra tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh.

  5, Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy

  • Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà.
  • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu.
  • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện lửa – nước.
  • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh.
  • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

  6, Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng và an toàn

  Chúng tôi xin lưu ý rằng nếu bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không cẩn thận sẽ biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Do vậy, khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo. Thậm chí các bạn phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

  7, Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt

  Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bàn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, nếu có thể tốt nhất là bạn nên tách riêng chúng để việc tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp bằng những cách ngăn chia như xây tường, làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa…

  CÁCH HÓA GIẢI PHONG THỦY CHO NHÀ VỆ SINH ĐẶT TRONG PHÒNG NGỦ

  Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ một mặt giúp tiết kiệm chi phí cũng như mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng nhưng mặt khác lại gây ra những bất lợi không tốt đến với gia chủ. Cụ thể, vì phòng vệ sinh là nơi ẩm ướt và là khu vực thường lưu lại mùi hôi khó chịu sẽ ảnh hưởng trực tiếp và tạo nên bệnh tật đến các thành viên. Do đó, nếu bố trí không hợp phong thủy, không gian này sẽ khiến các gia đình khó khăn trong quá trình sinh hoạt và phát triển.

  1, Hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm

  • Thay đổi vị trí cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng vệ sinh sao cho lệch nhau để không đối diện nhau nhưng sao cho cửa phòng vệ sinh không được đối diện với giường ngủ và giường ngủ kê đối đầu với nhà vệ sinh.
  • Nếu không thể thay đổi vị trí của các cửa này thì bạn nên dùng vách ngăn hoặc rèm che kín (không thấy ánh sáng) ngăn cách chúng để tạo không gian lịch sự, tiện nghi cho ngôi nhà.

  2, Hóa giải giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng tắm

  Để hóa giải cửa giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh hay phòng tắm chúng ta có thể sử dụng cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như sau:

  • Bạn có thể thay đổi vị trí giường ngủ sao cho cửa phòng vệ sinh không chiếu vào giường nhưng cần phải được kê vuông vắn với căn phòng cũng như không kê giường vào góc cạnh và đầu giường không kê sát vách tường phòng vệ sinh.
  • Nếu không thể thay đổi vị trí của giường ngủ thì bạn nên làm vách ngăn hoặc rèm che để ngăn cách không cho cửa phòng vệ sinh chiếu trực tiếp vào giường ngủ ở bất kì khu vực, phần nào trong căn phòng.

  3, Hóa giải việc đầu giường ngủ kê sát hoặc đối diện với tường phòng vệ sinh

  Cách hóa giải như sau:

  • Cần xoay đầu giường vế phía khác và kê giường cách vách ngăn phòng vệ sinh với tùy từng khoảng cách nhưng không để cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ.
  • Nếu chuyển vị trí giường mà bị cửa phòng vệ sinh chiếu vào thì hóa giải theo cách bên trên. Hoặc nếu không thể thay đổi được vị trí đầu giường sang chỗ khác thì bạn nên kê giường cách tường 1 khoảng và ngăn cách thêm bằng 1 vách ngăn hoặc rèm kín ánh sáng.

  4, Một số lưu ý hóa giải khác

  Ngoài các cách hóa giải phong thủy chúng tôi đã nêu trên bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

  • Nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng, thường xuyên cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ.
  • Nên lắp quạt gió hoặc cửa thông gió để phòng vệ sinh luôn khô thoáng, ít ẩm mốc và không bị xú uế.
  • Lắp đặt sau cửa nhà vệ sinh một chiếc gương soi lớn hoặc gương bát quái vừa để trang trí phòng tắm thêm đẹp, vừa để để trấn áp khí xấu của phòng vệ sinh không ra bên ngoài.
  • Bạn có thể treo một chiếc hồ lô ở đầu giường ngủ để hóa giải bớt sát khí ảnh hưởng sức khỏe của người ngủ trên giường.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

  Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn

  Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

  TRA CỨU PHONG THỦY

  PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phòng Ngủ Nên Đặt Ở Đâu Để Giúp Gia Chủ Tài Vận Thành Toàn Pt107097
 • Nguyên Tắc Phong Thủy Tăng Tài Lộc Cho Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Tài Lộc Cho Phòng Ngủ
 • Có Nên Để Tủ Lạnh Trong Phòng Ngủ Không
 • Phong Thủy Tủ Lạnh: Hướng Đặt, Vị Trí Và Cách Hóa Giải Kiêng Kỵ
 • Cách Bố Trí Nhà Vệ Sinh Trong Nhà Ống Chuẩn Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Hóa Giải Nhà Hướng Đông Nam?
 • Xây Nhà Hướng Tây Nam Có Tốt Không? Tác Động Gì Công Việc, Sức Khỏe
 • Nhà Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào Mang Lại Tiền Tài
 • Hướng Đông Bắc Có Xấu Không? Tại Sao Nhiều Người Kỵ Hướng Đông Bắc?
 • Cách Nhận Biết Những Phòng Trọ Có Phong Thủy Xấu
 • Cách bố trí nhà vệ sinh nói chung và cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống nói riêng như thế nào là chuẩn phong thủy và những cấm kỵ cần tránh để bảo vệ mệnh trạch, cũng như vận khí của gia chủ sẽ được Thanh Bình hé lộ trong khuôn khổ bài viết này. Nếu quan tâm, xin mời quý khách cùng tham khảo ngay sau đây!

  Hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

  Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà lý tưởng nhất là những nơi kín đáo, khuất gió. Đối với nhà ống, nhà vệ sinh đặt cuối nhà là vị trí hợp lý nhất vì có thể tiết kiệm được diện tích mặt bằng sử dụng, hạn chế việc phát tán xú uế và âm khí đến tất cả các căn phòng còn lại theo hướng gió.

  Mặt khác, vị trí nhà vệ sinh đặt cuối nhà còn tránh được các trường hợp đối diện trực tiếp với cửa ra vào, cửa phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp. Tuy nhiên hãy nhớ, vị trí cuối nhà không có nghĩa là nằm ngang cuối hành lang vì đây là cách bố trí phòng vệ sinh “lộ xung sát”, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Thay vào đó, quý khách nên chọn vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà ở góc cuối cùng phía bên hông hành lang sẽ tốt hơn.

  Để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, việc chỉ chú ý đến vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà thôi chưa đủ vì phương hướng của khu vực này cũng rất quan trọng. Thông thường, hướng WC sẽ được tính theo hướng đặt bồn cầu và chúng ta nên dựa vào Bát Cung, sau đó chọn đặt WC tại vị trí xấu để chế sát.

  Cấu trúc nội thất của một nhà vệ sinh thông dụng gồm 3 khu vực chính, gồm: Bồn cầu, chậu rửa và khu tắm đứng. Do vậy, cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống là việc sắp xếp 3 khu vực này sao cho thật khoa học, đem đến sự thuận tiện tối đa.

  • Để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, quý khách nên phân chia thành khu vực khô và khu vực ướt. Khu vực khô để lắp bồn cầu, chậu rửa; khu vực ướt dùng để tắm. Có thể dùng vách ngăn di động hoặc tạo cao độ nền khu vực ướt thấp hơn khu vực khô để tách bạch không gian.
  • Nếu nhà vệ sinh trong nhà ống có diện tích không quá eo hẹp, khoảng 4m2 trở lên thì ngoài các thiết bị chính chúng ta có thể lắp đặt thêm bồn tiểu nam, hoặc bồn tắm nằm để tăng tiện ích.
  • Nếu nhà vệ sinh trong nhà ống có kích thước nhỏ, quý khách nên ưu tiên gạch ốp màu sáng, tương sinh với màu của bản mệnh gia chủ càng tốt. Đồng thời, sử dụng gương cũng là cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống giúp nhân đôi không gian. Đối với chậu rửa, nên chọn kiểu dáng dài và hẹp, các thiết bị nên được gắn vào tường thay vì đặt dưới sàn.
  • Đối với những nhà ống nhiều tầng, cách bố trí phòng vệ sinh hợp lý là lắp đặt theo trục đứng để dễ dàng đi đường ống, điện nước.
  • Nên thiết kế thêm hệ thống thông gió trong nhà vệ sinh và mở cửa sổ quay về hướng mặt trời để đảm bảo sự thông thoáng, giúp toilet luôn khô ráo.

  Một số cấm kỵ trong phong thủy khi bố trí nhà vệ sinh

  Bên cạnh những thông tin hướng dẫn cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống ở trên, chúng ta cũng cần hiểu về những cấm kỵ trong khi xây dựng công trình phụ để tránh phạm phong thủy, khiến vận khí của ngôi nhà suy giảm. Vậy những cấm kỵ đó là gì? Nội dung sau đây chính là câu trả lời:

  Hướng cửa chính còn gọi là hướng tọa lạc của ngôi nhà. Do đó, khi đặt nhà vệ sinh hướng ra cửa chính có nghĩa là toilet trùng với hướng nhà, điều này cũng phạm phải đại kỵ trong phong thủy, khiến các thành viên trong gia đình luôn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cũng như công việc.

  Phòng khách được xem là không gian mang ý nghĩa phong thủy quan trọng, nơi đầu tiên đón nhận dương quang, hội tụ nhiều vượng khí nhất. Vì vậy, nếu đặt nhà vệ sinh trên phòng khách sẽ khiến nguồn năng lượng tích cực bị âm khí lấn át, đè nặng, nếu phòng khách nằm ở vị trí trung cung thì lại càng nguy hiểm hơn.

  Trong khi đó, phòng ngủ là nơi riêng tư và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi để lấy lại tinh thần, nuôi dưỡng thể chất. Việc đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ cũng khiến chủ nhân của căn hộ bên dưới tiếp nhận hết xú uế độc hại.

  Riêng đối với phòng bếp, đây là nơi chế biến nên những món ăn mỗi ngày nên cũng quyết định trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ. Trong khi nhà vệ sinh là tổng hợp những gì bẩn thỉu, ẩm ướt nhất, nếu đặt gần nhau sẽ khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về hệ tiêu hóa.

  Trung cung ngôi nhà thuộc Thổ, theo quy luật vận động của ngũ hành thì Thổ và Thủy tương khắc với nhau nên không tốt. Mặt khác, vị trí chính giữa ngôi nhà được ví như trái tim của con người, khi trái tim bị ô nhiễm thì mệnh trạch cũng đứt đoạn.

  Theo phương vị Bát Quái, hướng chính Nam là Li quái, thuộc mệnh Hỏa trong ngũ hành, trong khi đó nhà vệ sinh lại có Thủy khí mạnh. Nếu quý khách bố trí nhà vệ sinh hướng chính Nam sẽ tạo thế khắc chế Hỏa địa, điều này không mang lại may mắn cho gia chủ, nhất là gia chủ mệnh Hỏa.

  Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống nằm ngay phía trên cửa chính cũng không hợp phong thủy. Bởi vì cửa chính là nơi trực tiếp dẫn các nguồn năng lượng vào nhà. Khi cửa chính bị đè nén bởi xú uế từ toilet thì sẽ khiến dương khí giảm, âm khí dễ dàng lưu thông vào mọi ngóc ngách trong nhà ống.

  Không chỉ đặt nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp mới phạm phải cấm kỵ mà phòng thờ cũng không ngoại lệ. Lý do, phòng thờ là nơi linh thiêng, cần sự thanh tịnh tuyệt đối. Nếu được xếp ngang với phòng vệ sinh sẽ làm nơi đây bị nhiễm bẩn, không tốt về mặt tâm linh, cũng như phong thủy.

  Cấm kỵ tiếp theo trong phong thủy là cửa WC đối diện với cửa ra vào của phòng khách, phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ. Giải thích cho điều này là bởi vì khi những nơi cần nguồn năng lượng tốt đối diện trực tiếp với nguồn năng lượng xấu sẽ tạo ra sự hỗn loạn. Việc đặt phòng vệ sinh bên dưới hoặc bên cạnh các không gian giữ vị trí trọng yếu trong phong thủy này cũng vậy.

  Nếu vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà không hợp phong thủy hoặc gây bất tiện trong sinh hoạt và buộc phải chuyển đến chỗ khác thì quý khách không nên cải tạo làm phòng ngủ, tốt nhất chỉ nên tận dụng làm nơi chứa đồ để tránh xui xẻo, bệnh tật bủa vây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 11 Quy Tắc Phong Thủy Nhà Bếp Giúp Gia Chủ Trở Nên Giàu Có
 • Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào Mới Hợp Lí?
 • Nên Chọn Hướng Bếp Lấy Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Tuổi Tân Mão
 • Cách Chọn Hướng Bếp Tuổi Canh Thân 1980 Tốt Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100