Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Bố Trí Phong Thủy Cho Phòng Ngủ

Đối với việc bố trí lại phòng ngủ còn đóng một vai trò rất quan trọng. Vì chúng có thể ảnh hưởng tới một chất lượng giấc ngủ, và sức khỏe con người. Nên thiết kế phòng theo dạng này để luôn lưu ý các điểm sau đây.

Phòng ngủ không nên nhiều cửa sổ

Tuy nhiên, trong phòng ngủ không nên xây nhiều cửa sổ. nó khiến cho mọi năng lượng đều bị rối loạn. Bạn không nên để một số gương chiếu vào giường, đang nằm ngủ sẽ đối diện trực tiếp với gương có thể làm bạn dễ lâm vào tình trạng mê mận, và ngủ không bao giờ sâu giấc.

Để tránh có một số đồ bằng điện tử ở trong phòng ngủ, Vì thế, chúng còn tạo ra mọi cảm giác khó chịu hoặc bồn chồn, vào những bức xạ đang phát ra có thể gây ảnh hưởng đến một giấc ngủ của bạn.

Do đó, sẽ luông giữ gậm phải sạch sẽ và thoảng đãng với không gian phòng ngủ, bạn không nên để đồ ở bên dưới gậm giường để cho các năng lượng luôn hoàn hoàn tốt.

Về một số màu sắc ở bên trong phòng ngủ, mà bạn chỉ nên sử dụng những tông màu như, trắng đục, vàng rơm, hồng phấn…

Phong thủy nội thất phòng ngủ

Vào mỗi mệnh của riêng ngũ hành đều có một số màu sắc đặc trưng như, Thổ màu vào, Hỏa màu hồng, Mộc màu xanh, Kim màu trắng.

Trong một ngũ hành còn đi với những màu sắc đều có tính tương và sinh tương sẽ khắc nên, hãy lựa chọn thêm phần màu sắc được thích hợp trong các đồ nội thất, nhất là ở bên trong phòng ngủ của bạn.

Theo phương hướng của chiếc giường ngủ lại nên kiêng kị quay đầu ra cánh cửa phòng. Đồng thời, ở đầu giường đều không được đặt lên trực tiếp vào cửa sổ.

Vì một tư thế của ánh nắng mặt trời có thể chiếu thẳng vào đầu giường, trong khi nước mưa sẽ thẩm thấu qua hai cánh cửa sổ và ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Đúng Chuẩn

Giường không được nằm dưới dầm hoặc nằm dưới khu vực mà tầng phía trên bố trí phòng vệ sinh hoặc tầng phía dưới là vị trí nhà bếp.

Đầu giường nên có chỗ tựa vững chắc; tốt nhất là giường nên được kê sát vào tường; cần chú ý không trổ cửa sổ hoặc cửa ra vào ở nơi bức tường đó. Nếu không thể có sự lựa chọn trong trường hợp này, tốt nhất là đầu giường nên tránh cửa sổ.

Tốt nhất bạn hãy mua giường gỗ, đừng dùng giường kim loại hoặc bất kỳ chất liệu nào khác. Những chiếc giường kim loại có thể tích điện, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Cố gắng đừng đặt bất kỳ vật gì có khả năng tích điện gần giường.

Cách bày trí phong thủy phòng ngủ :

Nên tránh không để bất cứ vật nhọn như: giá sách, mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn hoặc bên ngoài nhà có cột điện sát nhà, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thống thần kinh của người nằm trong phòng.

Theo phong thủy phòng ngủ nên treo những bức hình đám cưới hoặc những vật dụng gợi kỷ niệm đẹp của vợ chồng, treo thêm những bức tranh trẻ con ngộ nghĩnh, hoặc những bức tranh trang trí nhẹ nhàng.

Ngoài ra trong phong ngũ, đôi uyên ương tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng bền vững, sự gắn bó hạnh phúc trong hôn nhân.

Theo phong thủy nên treo đôi uyên ương hay đôi vẹt xanh

Treo bức tranh có đôi uyên ương ở góc Tây Nam của phòng ngủ sẽ tạo ra năng lượng tốt bồi dưỡng cho cuộc sống tình cảm của bạn. Lưu ý là chỉ sử dụng một đôi, không được dùng một hoặc ba con.

Nếu không tìm mua được đôi uyên ương, thì treo hình của một đôi vẹt xanh cũng có ý nghĩa tương tự. Lư ý bạn không nên nuôi một đôi vẹt thật. Bởi vì, theo phong thủy, nuôi chim trong lồng được xem là rất xấu. Chim bị nhốt trong lồng tượng trưng cho khả năng không bay bổng, tự do và công danh cũng không được thăng tiến, suôn sẻ.

Gương trong phong thủy phòng ngủ ảnh hưởng thế nào ?

Gương tiềm ẩn một dạng năng lượng rất đặc biệt, có thể rất tốt, nhưng cũng có thể rất xấu. Theo Phong thủy, gương đặt trong phòng ngủ là điều cấm kỵ nhất vì gương gây ra hậu quả tai hại nhất là phá hoại, chia rẽ mối quan hệ vợ chồng, hôn nhân. Gương cũng tạo điều kiện cho người thứ ba xen vào và làm đổ vỡ mối quan hệ tốt đẹp của vợ chồng. Nếu nhất thiết phải đặt gương trong phòng ngủ thì tốt nhất hãy đóng hoặc che phủ gương lại trước khi đi ngủ. Tuyệt đối không bao giờ treo gương lên trần nhà.

Nếu đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ thì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Các bậc thầy về Phong thủy cho rằng khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm, phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, đặc biệt gây ra sự phản bội của một trong hai người.

Nếu có bố trí bàn gương trang điểm thì nên tránh gương chiếu trực diện vào giường ngủ.

Về mặt phong thủy trong phòng ngủ cửa kính đặt bên hông giường phản chiếu trực tiếp giường ngủ không tốt đối với hai vợ chồng. Tuy nhiên, nếu làm tấm màn che khuất cửa kính thì có thể giảm bớt ảnh hưởng xấu do nó gây ra.

Hãy kiểm tra lại ánh sáng trong phòng ngủ sao cho không quá gắt hoặc quá mờ. Ngoài ra, nên bố trí sao cho phòng ngủ phải là không gian thực sự yên tĩnh, đừng để ồn ào khiến bạn khó ngủ.

Ngoài ra trong phong thủy phòng ngủ chúng ta không nên đặt những vật dụng bằng kim loại như dao, dĩa, gươm, kéo… cũng không nên đặt trong phòng ngủ.

Nếu giường của bạn thẳng cửa ra vào, hãy treo một vật trang trí nhỏ bằng pha lê giữa những khu vực đó.

Tránh đặt những loại cây cảnh loại lớn trong phòng ngủ vì chúng có thể sẽ hút hết oxy trong không khí, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cùng Danh Mục:

Cách Bố Trí Phong Thủy Gương Trong Phòng Ngủ Chuẩn

Gương là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ không gian sống nào hiện nay, nhất là trong phòng ngủ để gia chủ có thể chỉnh trang bản thân trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đặt gương trong phòng ngủ là tối kỵ, phạm vào phong thủy.

Điều đó có đúng không? Bài viết này Nội thất gỗ óc chó Anh Vũ sẽ giải đáp tất cả những vấn đề về phong thủy gương trong phòng ngủ để mọi người yên tâm sử dụng gương trong đời sống hàng ngày và cách đặt gương chuẩn phong thủy.

1/ Có nên đặt gương trong phòng ngủ không?

Trên thực tế, có nhiều gia chủ vẫn sử dụng gương trong phòng ngủ bởi sự cần thiết của nó trong cuộc sống. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc để gương trong phòng ngủ là không nên. Vì phong thủy gương trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe con người. Vậy chúng ta có nên để gương trong phòng ngủ hay không?

1.1/ Tại sao không được để gương trong phòng ngủ?

Nhiều người quan niệm cho rằng để gương trong phòng ngủ sẽ bị ma quỷ quấy rầy, dễ gây mất ngủ, tâm trạng luôn bất an, lo lắng. Nhất là khi treo gương ở vị trí không phù hợp.

Theo phong thủy gương trong phòng ngủ, đặt gương lớn đối diện giường ngủ sẽ tạo cảm giác có người thứ ba khiến gia đình dễ bất hòa hay lục đục về chuyện về tình cảm. Hơn nữa, nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm giật mình tỉnh giấc, sự phản chiếu hình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bị hoảng sợ.

Còn dưới góc độ khoa học, cấu tạo của gương từ thủy tinh và lớp tráng kim loại bạc, Natri tạo ra nguồn năng lượng âm có ảnh hưởng trực tiếp đến con người nên khi đặt gương đối diện giường ngủ, hình ảnh sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.

1.2/ Vậy có nên để gương trong phòng ngủ không?

Phòng ngủ có nên để gương không? Câu trả lời là có.

Dù gương tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực nhưng nếu biết bố trí phong thủy gương trong phòng ngủ đúng cách thì năng lượng tốt lành tiềm ẩn trong nó có thể khuếch đại thậm chí là bù đắp năng lượng phong thủy. Vì vậy gương mang lại điều tốt hay xấu phụ thuộc vào c ách đặt gương trong phòng ngủ.

Đặc biệt với những gia chủ khuyết mệnh Kim thì phong thủy gương trong phòng ngủ lại càng quan trọng hơn vì nó có thể bù đắp năng lượng Kim.

2/ Cách đặt gương trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi riêng tư cũng là nơi giữ lửa hạnh phúc chứa đựng ý nghĩa phong thủy to lớn, có thể tác động đến công việc cũng như hôn nhân của gia chủ. Do đó biết bố trí gương trong phòng ngủ không chỉ giúp phòng ngủ trở nên đẹp hơn mà còn mang lại năng lượng tốt lành cho không gian sống của bạn.

2.1/ Hướng đặt gương như thế nào là hợp phong thủy?

Tránh bố trí gương trong phòng ngủ ở hướng Nam: Vì hướng Nam là hướng tương tác với lửa. Trong ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, gương thuộc hành Kim tương khắc không tốt cho phong thủy.

2.2/ Vị trí đặt gương ở đâu là hợp lý?

Đặt gương ở vị trí phù hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Vì thế vị trí để gương trong phòng ngủ sẽ có tác động rất lớn tới mối quan hệ của các thành viên trong gia đình, nhất là các cặp vợ chồng.

Ngoài ra, với những căn phòng nhỏ hẹp, tối tăm thì việc bố trí gương ở vị trí hợp lý sẽ tạo nên không gian rộng rãi và sáng sủa hơn.

Hướng Đông Nam: Bố trí gương ở hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Hướng Đông: Gương đặt theo hướng này sẽ mang lại sức khỏe tốt.

Hướng Bắc: Hướng đặt gương giúp thuận lợi về đường công danh.

Gương có đặc điểm nhân đôi hình ảnh nên gia chủ nên đặt gương ở những nói có thể phản chiếu những hình ảnh vui tươi. Vì thế vị trí để gương trong phòng ngủ tốt nhất là đặt gương cạnh cửa sổ để gương thu nhận ánh sáng, sự tươi mới từ bên ngoài giúp căn phòng thêm sinh khí và gia tăng năng lượng tích cực.

Hoặc gia chủ nên đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu ánh sáng vào góc phòng tối để tăng ánh sáng, tăng vượng khí cho căn phòng. Gia chủ cũng nên chú ý đặt kích thước, số lượng gương phù hợp với mục đích sử dụng và không gian phòng ngủ.

3/ Những điều kiêng kỵ về gương

Đặt gương ở vị trí này sẽ phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ, không chỉ gây mất sự riêng tư mà còn dễ gây giật mình với hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương, gây cảm giác như có người theo dõi, ảnh hưởng tới tinh thần dễ gây ra hoang tưởng, bất an.

Nếu phòng ngủ vợ chồng đặt gương ở vị trí này sẽ tạo cảm giác như có người thứ ba phá vỡ mối quan hệ vợ chồng, không tốt cho quan hệ tình cảm của hai vợ chồng .

Vì vậy, gương nên đặt ở góc khuất hoặc vị trí khác không nhìn vào giường ngủ. Nếu diện tích phòng hạn hẹp bạn không thể thay đổi vị trí gương thì có thể tham khảo lắp gương vào bên trong cánh tủ quần áo hoặc dùng vải để phủ gương lại khi không sử dụng.

Lý giải về vấn đề này, các nhà phong thủy giải thích rằng: Cơ thể con người khi ngủ sẽ yếu hơn khi thức lúc này sức đề kháng yếu sẽ dễ bị ảnh hướng bởi năng lượng phản xạ của gương gây ốm đau, bệnh tật.

Mặt khác, ban đêm khi tỉnh giấc nếu có quá nhiều gương sẽ dễ khiến bạn nhìn thấy ảo ảnh ở khắp nơi, tinh thần bị ảnh hưởng.

– Đặt gương đối diện giường ngủ

Theo phong thủy gương trong phòng ngủ, đây là vị trí lộ sáng, nên để gương chiếu thẳng vào cửa sẽ làm thần giữ cửa và thần tài bị xua đuổi làm cản trở và gây hao tổn tiền bạc trong nhà.

Những gia đình có diện tích nhà nhỏ hẹp thường kết hợp phòng đọc sách và làm việc vào phòng ngủ. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý không đặt gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc sẽ dễ bị phân tâm, mất tập trung vì có cảm giác bị theo dõi, soi mói, làm giảm hiệu quả học tập và làm việc. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.

Hai chiếc gương được đặt đối diện với nhau sẽ không tốt cho việc tập trung năng lượng và điều tiết khí trong phòng vì các tia sáng sẽ phản xạ và tự hủy hoại nhau, gây ảnh hưởng không tốt đến tài khí của gia chủ.

– Dùng nhiều gương trong phòng ngủ

Gương bị vỡ, méo mó hay quá cũ cũng không tốt cho phong thủy trong phòng ngủ. Vì khi gương không còn nguyên vẹn sẽ mang lại những hình ảnh không hoàn hảo đồng nghĩa với việc phong thủy tốt của gương đã mất đi, thậm chí còn đem đến ảnh hưởng xấu cho gia đình.

Bài viết đang theo dõi:

– Đặt gương chiếu vào bàn đọc sách – Đặt gương đối diện nhau – Sử dụng gương vỡ, méo mó

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Và Khoa Học

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy và khoa học sẽ mang đến vận khí tốt giúp gia chủ dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó việc bài trí phòng ngủ hợp khoa học sẽ tạo nên không gian phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp. Sống trong không gian thoải mái làm cho tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào. Bạn đang muốn bài trí phòng ngủ cho thật khoa học, hợp phong thủy nhưng lại chưa có ý tưởng thiết kế ưng ý. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách bố trí phòng ngủ theo đúng phong thủy và bản mệnh.

Lưu ý khi bố trí phòng ngủ trong thiết kế nội thất.

Nếu như phòng khách là linh hồn của căn nhà thì phòng ngủ đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của gia chủ. Có được một giấc ngủ ngon là cách giúp tinh thần minh mẫn, thư thái để chiến đấu một ngày dài mệt mỏi. Để tạo nên một phòng ngủ hoàn hảo, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

Bố trí giường ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ muốn có vượng khí tốt thì đầu tiên phải chọn được một chiếc giường thật tốt. Nên chọn giường được làm bằng gỗ vững chãi, giường tốt sẽ giúp ngủ ngon hơn, tăng vượng khí tốt cho căn phòng.

Lưu ý bạn không nên đặt giường ngủ ở vị trí gần cửa hay nhà vệ sinh tránh làm ảnh hưởng đến vượng khí căn phòng. Giường kê ở giữa phòng và đặt đầu giường kê ở sát tường. Điều tối kỵ trong phong thủy là không được đặt đầu giường hướng ra cửa sổ. Như vậy, vận khí tốt sẽ theo hướng cửa sổ mà bay đi hết.

Sắp xếp nội thất hài hòa

Ngoài việc kê giường khoa học thì bạn cũng cần chú ý đến việc sắp xếp nội thất sao cho thật hài hòa và khoa học. Đồ đạc phối hợp cân bằng sẽ tạo nên không gian đồng nhất, hợp lý.

Không nên đặt quá nhiều đồ đạc trong phòng, tránh để căn phòng lộn xộn, gây khó chịu cho người sử dụng. Bất kỳ phòng ngủ nào đều cũng nên có một chiếc cửa sổ, cửa sổ sẽ mang đến ánh sáng tự nhiên, giúp điều hòa không khí. Căn phòng tràn ngập nắng gió sẽ mang nguồn hứng khởi tốt cho gia chủ.

Tránh không để năng lượng xấu khi bố trí phòng ngủ

Khi bày trí phòng ngủ bạn không nên để quá nhiều thiết bị điện và cả gương soi. Đây là những vật dụng xấu làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chứa nhiều năng lượng không tốt.

Gương sẽ chiếu lại những điều không tốt gây cản trở giấc ngủ. Đồng thời, bạn cũng không này đặt giường ngủ ngay dưới đèn chùm hay quạt trần. Những vật dụng này sẽ khiến gia chủ bất an, khó đi vào giấc ngủ.

Không bài trí quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Cây xanh sẽ giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian căng tràn sức sống. Tuy nhiên, trang trí nhiều cây xanh trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Ban đêm, cây xanh sẽ tiến hành quá trình quang hợp, hấp thụ oxy khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Đồng thời, không nên bày bình cá trong phòng ngủ. Nguồn nước sẽ làm mất mát tiền bạc trong nhà.

Bố trí phòng ngủ theo bản mệnh của gia chủ.

Khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy thì yếu tố đầu tiên làm trang trí theo bản mệnh của gia chủ. Theo thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi người có một bản mệnh khác nhau. Vậy nên, khi thiết kế phòng ngủ theo phòng thủy cần chú ý theo bản mệnh của gia chủ.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ của gia chủ mệnh Kim, bạn nên chọn màu như vàng hoặc nâu đất. Theo thuyết ngũ hành thì kim sinh thổ, nên khi 2 sắc thái này kết hợp lại sẽ mang lại nhiều vận khí tốt.

Mệnh Mộc sẽ rất phù hợp với các màu nhẹ như xanh da trời hoặc lá cây. Những màu sắc này sẽ giúp điều hòa sinh khi giữa chủ hộ và căn nhà.

Mệnh thủy sẽ rất hợp với các màu tone xanh như xanh nước biển, xanh da trời. Bạn có thể tô điểm thêm bằng màu vàng ánh kim để căn phòng thêm phần ấn tượng.

Mệnh Hỏa sẽ là thu hút nhiều vận khí khi ở trong căn phòng có trang trí màu đỏ hoặc tím. Màu sắc này tượng trưng cho lửa của mệnh hỏa. Khi phòng được trang trí màu sắc này sẽ thu hút nhiều vận khí.

Mệnh Thổ thì nên chọn màu nâu nhạt, vàng đất. Nếu gia chủ thích sự phá cách cho không gian sống thì có thể chọn phối hợp nội thất cùng màu đỏ hoặc vàng.

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về cách bố trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm kiến tạo không gian sống của riêng mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0987.316.777 để được hỗ trợ nhiệt tình.