Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Theo Phong Thủy / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cách Bố Trí Văn Phòng Làm Việc Theo Phong Thủy

Cách bố trí văn phòng đẹp theo phong thủy là điều quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh thành công cho sự nghiệp của chính bản thân bạn. Đại đa số người Việt chúng ta thường khôn để ý đến việc bố trí phòng làm việc của mình theo một quy tắc phong thủy nào hết. Tuy nhiên, nếu muốn tạo sinh khí mới cho công việc, hãy thử thay đổi chiếc bàn lộn xộn và tìm hiểu một số nguyên tắc sau giúp góc làm việc của bạn hoàn thiện hơn. Hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy

Bàn nên hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc thì bạn cần xem xét kỹ lưỡng về phương hướng cũng như là vị trí sao cho hợp với tuổi của bạn nhất. Bàn làm viếc của bạn luôn phải hướng ra ngoài cửa nhưng tuyệt đối là không được đặt đối diện với cửa ra vào. Với cách đặt bàn này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, có những sáng kiến hay và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên thì các bài trì phòng làm việc theo phong thủy này chỉ phù hợp với phòng làm việc chỉ có một người và phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.

Điểm tựa sau lưng: Khi đã có một vị trí bàn đẹp thì bạn nên lưu ý rắng phải ngối dựa lưng vào vách tường đằng sau và không có cửa sổ. Vì sao phải ngồi phía sau là bức tường? Vì bức tường tượng trưng cho “sơn” tức là núi giúp bạn tựa vào và trong phong thùy gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn (núi)” tức là thiếu chỗ dựa vững chắc, do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Tránh tuyệt đối việc kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng làm việc, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Cách bố trí văn phòng làm việc theo phong thủy với bàn làm việc có sẵn Nếu bạn không may mắn sở hữu vị trí đắc địa trong văn phòng làm việc thì hãy thử cải thiện nó bằng những mẹo nhỏ sau đây mà chúng tôi gởi đến cho bạn:

Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc. Tuy nhiên, bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn. Nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta có thể đặt 1 tấm gương, hoặc 1 bức tượng hình rồng, tỳ hưu hoặc lân ở bức tường bên trái để tạo sự cân bằng.

Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên.

Bạn nên chú ý việc giữ cho khu vực làm việc của mình ngăn na91p, gọn gàn sạch sẽ và không có nhiều thứ linh tinh lộn xộn. Nếu bàn làm việc của bạn bị lộn xộn thì bạn sẽ có cảm giác bức bách, thiếu năng lượng và không giải quyết công việc một cách thấu đáo được. Ngoài ra với bàn làm việc sạch sẽ thoáng mát sẽ làm cho không gian thoáng đãng giúp cho bạn có thêm năng lượng bớt sự nóng nãy hay giận dữ đồng thời cũng làm tăng khả năng sáng tạo trong chính bản thân mình.

Bình thường thì các phòng làm việc trong các tòa nhà lớn thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang. Do vậy, bạn thường gặp một vấn đề không tốt trong phong thủy, tạm gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại”. Nó sẽ làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh Bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng sẽ giúp chúng ta suy nghĩ thấu đáo và kiên nhẫn hơn.

Nguyên tắc bày biện chung – Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức. – Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. – Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ thưởng được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi. – Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc). – Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Tý: Giáp Tý: ngồi phía Đông Nam; Bính Tý: ngồi phía Chính Tây; Mậu Tý: ngồi phía Chính Bắc; Canh Tý: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Tý: ngồi phía Đông Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Thân: Giáp Thân: ngồi phía Đông Nam; Bính Thân: ngồi phía Chính Tây; Mậu Thân: ngồi phía Chính Bắc; Canh Thân: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Thân: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Dần: Giáp Dần ngồi phía Đông Nam; Bính Dần: ngồi phía Chính Tây; Mậu Dần: ngồi phía Chính Đông; Canh Dần: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Dần: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Thìn: Giáp Thìn: ngồi phía Chính Đông; Bính Thìn: ngồi phía Chính Bắc; Mậu Thìn: Ngồi phía Chính Tây; Canh Thìn: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Thìn: ngồi phía Đông Bắc.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Hợi: Ất Hợi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Hợi: ngồi phía Tây Bắc; Kỉ Hợi: ngồi phía Chính Bắc; Tân Hợi: ngồi phía Chính Đông; Quý Hợi: Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Mùi: Ất Mùi: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mùi: ngồi phía Tây Nam; Kỉ Mùi: ngồi phía Chính Bắc; Tân Mùi: ngồi phía Chính Nam; Quý Mùi: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Mão: Ất Mão: ngồi phía Đông Nam; Đinh Mão: ngồi phía Tây Nam; Kỷ Mão: ngồi phía Chính Bắc; Tân Mão: ngồi phía Chính Đông; Quý Mão: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Sửu: Ất Sửu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Sửu ngồi phía Chính Tây; Kỷ Sửu: ngồi phía Chính Bắc; Tân Sửu: ngồi phía Chính Đông; Quý Sửu: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Dậu: Ất Dậu: ngồi phía Đông Nam; Đinh Dậu: ngồi phía Chính Tây; Kỉ Dậu: ngồi phía Chính Bắc; Tân Dậu: ngồi phía Đông Nam; Quý Dậu: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Tuất: Giáp Tuất: ngồi phía Đông Nam; Bính Tuất: ngồi phía Chính Tây; Mậu Tuất: ngồi phía Chính Bắc; Canh Tuất: ngồi phía Đông Nam; Nhâm Tuất: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Ngọ: Giáp Ngọ: ngồi phía Đông Nam; Bính Ngọ: ngồi phía Chính Tây; Mậu Ngọ: ngồi phía Chính Bắc; Canh Ngọ: ngồi phía Chính Đông; Nhâm Ngọ: ngồi phía Chính Nam.

Hướng bàn làm việc thích hợp cho người tuổi Tỵ: Ất Tỵ: ngồi phía Đông Nam; Đinh Tỵ: ngồi phía Chính Tây; Kỷ Tỵ: ngồi phía Chính Bắc; Tân Tỵ: ngồi phía Chính Nam; Quý Tỵ: ngồi phía Chính Nam.

Hướng Dẫn Cách Bố Trí Phong Thủy Cho Văn Phòng Làm Việc

1. Chọn hướng phù hợp phong thủy

Khi chọn thuê văn phòng tại bất kỳ một toà nhà nào, bạn cần chú ý đến vấn đề quan trọng nhất: Hướng. Theo phong thủy học, vị trí và phương hướng là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến phong thuỷ lớn nhất, hợp hay không hợp nhất định phải xét đến hướng văn phòng đầu tiên. Để biết mình mang mệnh nào và hợp với hướng nào, trước tiên bạn cần tra cứu bảng thông tin bên dưới để nắm rõ cung mệnh của mình, sau đó mới chọn hướng và bố trí văn phòng cho phù hợp:

Sau khi đã xác định được mình thuộc mệnh nào, bạn chỉ cần chọn hướng văn phòng phù hợp theo như hình chỉ dẫn bên dưới:

Ngoài ra, nếu bạn là lãnh đạo hay những người có vị trí quan trọng trong công ty thì nên tránh vị trí ngồi quay lưng với cửa ra vào. Còn đối với nhân viên thì nên chọn những nơi làm việc thoáng mát, chỗ ngồi thoải mái là được.

2. Bố trí cây cảnh phù hợp trong văn phòng

Việc bố trí và sắp xếp cây cảnh trong văn phòng cũng là điều quan trọng, có tác dụng “sửa phong thuỷ” nếu lỡ may bạn chọn phải một nơi tuy có hướng đẹp, nhưng vị trí tổng thể của toà nhà lại không đẹp. Ngoài ra, việc này còn bao gồm cả yếu tố thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy nên cần hết sức lưu ý.

Hướng Đông Nam là hướng hành mộc rất thích hợp để trang trí cây xanh tại vị trí này.

Hướng Bắc cũng là một hướng rất phù hợp với phong thủy vì hướng này gần ánh sáng mặt trời nên cây cối sinh trưởng rất tốt. Và nếu đặt cây cảnh ở hướng Bắc thì công ty bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Đối với những hướng Tây – Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và trung tâm văn phòng là những nơi tương khắc không thích hợp để bài trí cây cảnh.

3. Ánh sáng – Màu sắc – Nội thất

Ánh sáng, màu sắc và nội thất cũng là những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy văn phòng làm việc của bạn. Việc bố trí quá nhiều vật dụng trong văn phòng sẽ gây cảm giác choáng ngợp, cản trở việc thông thoáng không khí cũng như ánh sáng của phòng làm việc.

Văn phòng làm việc nên có màu sắc phù hợp với mệnh tuổi của người chủ doanh nghiệp; điều này sẽ giúp tăng cường nhiều vận khí cho công ty, doanh nghiệp. Màu sắc văn phòng làm việc nên được bố trí một cách tối ưu, tránh việc trang trí quá nhiều màu sẽ làm giảm khả năng tập trung khi làm việc. Hay nói cách khác, ngoài yếu tố về phong thuỷ thì màu sắc văn phòng nên là những màu trung tính hoặc thiên sáng chẳng hạn như màu trắng tro, màu vàng khói…bởi không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu, dễ tập trung, mà nó còn khiến không gian văn phòng của bạn có vẻ như rộng hơn diện tích thật rất nhiều – đây là yếu tố thị giác đã được các nhà khoa học chứng minh nhiều trong thời gian qua.

Ngoài những đặc điểm về hướng, bố trí cây cảnh, nội thất, màu sắc và ánh sáng thì vẫn còn nhiều yếu tố phong thuỷ khác nữa. Tuy nhiên, những đặc điểm kể trên có sự ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy văn phòng làm việc. Vì vậy khi thuê văn phòng, bạn cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm này, tránh mắc vào những lỗi phong thuỷ không tốt. Qua bài hướng dẫn này chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ luôn biết cách bố trí văn phòng hợp phong thuỷ nhất, tăng vượng khí tối đa cho doanh nghiệp của mình

Phong Thủy Văn Phòng Làm Việc: Cách Sắp Xếp Và Bố Trí Đồ Dùng Văn Phòng Hợp Phong Thủy

Việc bố trí đồ dùng trong văn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, hiệu quả công việc của của cả tập thể. Vậy nên khi xây dựng văn phòng đừng chủ quan trọng việc lựa chọn và bố trí đồ dùng nội thất cũng như các thiết bị trong văn phòng.

Máy tính là vật dụng không thể thiếu đối với mọi ngành nghề kinh doanh. Nếu như trong phòng làm việc có quá nhiều máy tính thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra cảm giác bức bối. Điều này làm con người trở nên nóng tính, dễ nổi cáu, tinh thần khó tập trung.

Trong phong thủy, để hóa giải những vấn đề trên bạn có thể thực hiện bằng biện pháp đơn giản bằng cách làm sau:

Đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh, vì nước có tác dụng trợ giúp giải bớt tính kim của máy tính. Cách làm này làm cho đầu óc của bạn luôn tỉnh táo, phấn chấn, và thoải mái, cởi mở và không bị gò bó.

2. Chỗ ngồi gần nhà nhà vệ sinh:

Trong phong thủy văn phòng, luôn đòi hỏi chỗ ngồi phải cách xa nhà vinh thì mới có thể có một phong thủy tốt.

Tuy nhiên nếu như trong các trường hợp bắt buộc bạn phải ngồi vị trí như vậy thì cũng không cần phải lo lắng bởi các hóa giải đơn giản sau:

Bạn nên nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi vào vị trí giữa bạn và nhà vệ sinh. Chậu cây cảnh có thể hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.

3. Nên trang trí phòng làm việc bằng các loại cây phong thủy

Cây xanh vừa tạo ra một không gian xanh cho phòng làm việc, vừa tăng tính thẩm mỹ và còn mang ý nghĩa phong thủy rất hiệu quả.

Một số loại cây phòng thủy phù hợp đặt tại phòng làm việc như: Cây ngọc ngân, cây dây nhện, cây hương thảo, cây kim ngân, cây kim tiền.

4. Nên tránh ngồi làm việc hoặc nằm ngủ dưới xà ngang

Nếu điều kiện không cho phép mà bạn không có sự lựa chọn khác, nên hóa giải bằng cách đặt một chiếc đèn bàn ở ngay dưới vị trí có xà nhà. Nên thường xuyên bật đèn sáng để giảm bớt những khí bất lợi có thể đến với bạn.

5. Ánh sáng trong phòng làm việc

Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để mang lại hiệu suất công việc tốt cho nhân viên làm việc tại văn phòng đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và còn tiết kiệm điện năng hơn. Vì vậy khi thiết kế ánh sáng văn phòng yêu cầu mức chiếu sáng nhất định lên bề mặt bàn làm việc.

Trong trường hợp vì điều kiện không cho phép bạn có thể sử dụng ánh sáng đèn thay cho ánh sáng tự nhiên và có thể kết hợp sử dụng thêm 1 số décor.

Màu sắc thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của cá nhân và đội nhóm. Không đơn giản văn phòng làm việc của Google được thiết kế độc đáo với những màu sắc đặc trưng cảu thương hiệu này.

Màu sắc mang đến sự sinh động và kích thích sự sáng tạo nâng cao tinh thần làm việc và tăng khả năng sáng tạo của nhân viên.

Ý nghĩa màu sắc phong thủy trong phòng làm việc:

Màu đỏ: Gam màu quyền lực tượng trưng cho lửa. Màu đỏ thể hiện ý chí mạnh mẽ, quyền lực, nhiệt huyết… Khi sử dụng màu đỏ trong thiết kế nội thất phòng làm việc tạo được ấn tượng mạnh mẽ, mang nhiều may mắn, hiệu quả trong công việc.

Đối với phòng làm việc của sếp sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất mang ý nghĩa của quyền lực, uy quyền khiến nhân viên phải nể phục.

Màu trắng: Màu sắc mang ý nghĩa của sự tích cực. Là màu của sự thanh bình, gợi cảm giác lịch sự, tao nhã, sự thoải mái, thanh lịch và tinh tế.

Màu trắng được sử dụng phổ biến trong trang trí nội thất cũng bỏi những ý nghĩa mà nó mang lại. Màu trắng vừa mang lại khả năng nới lỏng không gian cho văn phòng vừa tạo ra cảm giác thanh tĩnh, thoải mãi dễ tập trung cho công việc.

Màu xanh: Là màu sắc phù hợp với cả nam và nữ xét về mặt phong thủy. Màu xanh dương là màu của nước, tượng trưng cho yếu tố “Thủy”, vì thế rất thích hợp khi xuất hiện tại hướng Đông và hướng Đông Nam. Nó có tác dụng nuôi dưỡng yếu tố “Mộc”, giúp vượng khí lưu thông trong căn phòng.

Màu xanh cũng được xem là màu sắc mang ý nghĩa tuổi trẻ, nhiệt huyết và sáng tạo.

Nhắc đến xanh dương, người ta không quên nhắc ngay đến tuổi trẻ – một tuổi trẻ của say mê, nhiệt huyết và sáng tạo. Đó là lý do tại sao, xanh dương là màu của áo xanh tình nguyện – biểu tượng của tuổi trẻ, của sự hăng hái, mạnh mẽ và những nỗ lực không ngừng.

Màu xanh cũng mang ý nghĩa là sự sẻ chia về kiến thức. Lựa chọn tông màu này sẽ làm bật lên thông điệp về sự sẻ chia.

Màu tím: Vốn được xem là màu của sự thủy chung, tuy nhiên khi sử dụng trong văn phòng làm việc

Màu đe n: Cũng như màu đỏ, màu đen đại diện cho quyền lực cùng với sự huyền bí và sức lôi cuốn đầy bí ẩn. Nó mang đến nét quyến rũ, sang trọng và thời thượng. Hơn thế, màu đen còn có khả năng che lấp những thiếu xót, hạn chế của con người. Cũng chính bởi lẽ đó mà nó càng kích thích trí tò mò, cuốn hút người ta vào sự tồn tại củ nó.

7. Tranh treo tường phòng làm việc

Đối với việc trang trí phòng làm việc bằng tranh, bạn nên lựa chọn các loại trang mang tính kích thích trí não và sự sáng tạo. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại tranh là những thần tượng, tranh cổ động để tránh cảm giác nhàm chán, nặng nề.

Lưu ý, bạn không nên treo các loại trang mang tính bạo lực, kích động hay các bức tranh quá lòe loẹt vì như vậy sẽ làm cho không gian làm việc trở nên nặng nề, u ám.

8. Tủ sách cho phòng làm việc

Trong phòng làm việc rất nên có một tủ sách. Tủ sách có càng nhiều sách càng tốt. Sách một mặt để bạn tra cứu, tham khảo, đọc giải trí. Mặt khác sách cũng mang lại cho bạn những luồng khí tốt, làm cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn, giúp bạn có nhiều ý tưởng mới, lạ.

Cách Bố Trí Phòng Làm Việc Của Sếp Theo Thuật Phong Thủy

Nơi làm việc của sếp cần là một chỗ ngồi ổn định, sâu nhất, kín đáo và bao quát mọi vật xung quanh. Cách sắp xếp thiết bị, trang trí cũng có một số yêu cầu khác với phòng của nhân viên.

Thông thường, sếp sẽ dùng máy xách tay để tiện cho việc giao dịch và đi lại. Tuy nhiên, phòng làm việc của sếp cũng nên bố trí thêm máy tính bàn để sử dụng tại văn phòng. Những đồ thường xuyên sử dụng trong công việc hàng ngày như sổ sách, giấy nháp, bút có thể bố trí bên phải. Bên cạnh đó, thiết bị nghe như điện thoại bàn, bộ đàm đặt vị trí bên trái. Dãy kệ sách, tủ sách, tài liệu, thư viện sách bố trí bám dọc bên trái tạo sự thuận tiện cho bạn khi lấy đồ.

Đồ đạc trang trí trong phòng làm việc của sếp không cần quá quy chuẩn theo phong cách văn phòng. Đồ trang trí có thể là đồ cá nhân, nhấn mạnh những thành tích hoặc vật kỷ niệm do đối tác tặng. Ngoài ra, một bức tranh phong cảnh mát mắt trang trí trong phòng giúp sếp thư giãn khi mệt mỏi, căng thẳng.

Bàn làm việc của sếp thường to và dầy, tạo cảm giác chắc chắn (ví dụ gỗ 2 lớp, gỗ tự nhiên, có sức nặng, sự ổn định). Ngoài ra, chiếc bàn rộng rãi, đủ không gian giúp bạn có thể bày bừa giấy tờ vì công việc thường nhiều và lộn xộn. Bên cạnh các chức năng chung, bàn làm việc có thể trang bị thêm một ngăn riêng tư để gương, lược. Điều này giúp bạn trang điểm nhanh, chỉnh tề trước khi khách bước vào phòng.

Nếu muốn bài trí đồ vật phong thủy như quả cầu thủy tinh trong suốt, bạn có thể đặt phía trước mắt. Một số sếp có sở thích trưng bày tượng hổ, báo, đại bàng (quan võ) và nhân vật thần tượng (tượng cho quan văn) có thể bố trí 2 bên bàn (ảnh thần tượng… phía trái, hơi lùi; bên phải là con hổ, báo). Phía sau lưng có thể treo biểu tượng, mục tiêu gắn với công việc hàng ngày (ví dụ logo, slogan của công ty).

Nếu phòng rộng, phía trước vị trí sếp ngồi nên để bàn tiếp khách đơn giản. Chiếc bàn này giúp bạn ngồi trao đổi nhanh tối đa với 5 người. Ngoài ra, phòng của sếp thường có view nhìn khá đẹp. Trong building, view thường không bị che chắn tầm nhìn hoặc hướng ra khoảng không mênh mông như hồ nước, công viên xanh mát. Ánh sáng trong phòng làm việc vừa đủ, giúp sếp tập trung suy nghĩ.

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook