Cách Đặt Con Thiềm Thừ / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Thiềm Thừ Là Con Gì? Ý Nghĩa Và Cách Đặt Thiềm Thừ

Thiềm thừ là con gì?

Thiềm thừ mang hình dáng của con cóc nhưng chỉ có 3 chân nên được gọi là cóc thiềm thừ, và dựa vào tác dụng của nó mà có những tên gọi khác nhau như Thiềm Thừ phong thủy (linh vật phong thủy), Thiềm Thừ tài lộc (mang ý nghĩa tài lộc), Cóc Thiềm Thừ, Cóc ba chân, Cóc ngậm tiền….

Trên lưng của thiềm thừ có 7 nốt sần – vị trí các nốt sần được xếp giống với chòm sao Đại Hùng (Bắc Đẩu thất tinh) và nằm hướng về cực Bắc. Phần đầu thì có hình Lưỡng nghi, miệng thì ngậm 1 đồng tiền cổ, 2 xâu tiền được đeo ở bên hông lưng, 3 chân thì dẫm lên 2 lớp tiền cổ. Nhìn chung thiềm thừ đại diện cho tiền tài.

Cách thờ cúng cóc thiềm thừ

Khai quang điểm nhãn cho cóc

Bất kỳ 1 vật phẩm phong thủy nào khi mua về cũng cần phải được khai quang- điểm nhãn, để giúp mang lại may mắn, bình an, thu hút nhiều tài lộc cho gia đình, và cóc ngậm tiền cũng vậy. Khi khai quang cho cóc 3 chân, người thực hiện khai quang cần phải chọn 1 không gian yên tĩnh và phải ở 1 mình để có thể phát huy hết được công dụng của nó. Sau đó thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn ngày đẹp để có thẻ tắm rửa cho cóc.

Bước 2: Tìm nửa thùng nước mưa và 1 nửa thùng nước giếng.

Bước 3: Cho nước mưa và nước giếng vào trong cùng một thùng sạch và đặc cóc trong đó.

Bước 4: Ngâm cóc trong thùm nước 3 ngày – 3 đêm

Bước 5: Lấy ra và lau cóc thật sạch sẽ

Bước 6: Lấy rượu trắng thoa vào mắt cóc. Lưu ý: Trong lúc thực hiện khai quang người thực hiện cần phải làm 1 mình, vì sau khi hoàn thành quá trình khai quang thì người đầu tiên mà cóc nhìn thấy sẽ gặp được may mắn.

Nạp cốt cho cóc

Ở dưới đế của cóc bình thường sẽ có 1 lỗ nhỏ, lỗ nhỏ này được dùng để nạp cốt cho cóc. Cốt này là cốt thất bảo gồm: Hổ phách, mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc.

Nên chọn những ngày như: Đại an, Tốc hỷ, tiểu cát.

Tránh khai quang – điểm nhãn cho cóc vào những ngày sát chủ, tam nương, vô vong, nguyệt kỵ, con nước

Khai quang cho cóc nên chọ giờ hoàng đạo với gia chủ vì như thế sẽ được hanh thông viên mãn

Không nên khai quang cho cóc vào tháng cô hồn (Tháng 7 âm lịch)

Để cóc phát huy được hết tác dụng, thì cần chọn ngày khai quang hợp với tuổi của gia chủ

Đặt cóc đúng cách

Sau khi đã khai quang cho cóc, thì gia chủ cần đặt cóc đúng cách thì cóc mới có thể chiêu tài được.

Đặt cóc ở góc gần lối đi vào nhà – đối diện chéo với cửa chính

Cóc cần phải hướng vào trong nhà, gia chủ có thể đặt cóc ở phía dưới nhà hoặc ở dưới gầm bàn

Nếu muốn sự nghiệp thăng tiến và phát triển, thì nên đặt cóc ở hướng phòng khách

Vị trí khi đặt cóc là vị trí cố định, không được di chuyển cóc…

Một số lưu ý khi đặt cóc 3 chân

Nếu nhà bạn chỉ có 1 con cóc, thì không được đặt cóc ra ngoài

Không được đặt cóc trong nhà bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ

Không được đặt cóc trực tiếp dưới mặt đất hoặc mặt sàn nhà

Không được làm rơi hay làm vỡ cóc

Xung quanh cóc phải luôn được sạch sẽ

Không bôi/thoa bất cứ thứ gì vào mắt cóc

Cóc phải ở yên một vị trí, không được xoay đi xoay lại cóc nhiều lần, nhiều hướng

Không được sờ lưng của cóc…

Một số hình ảnh về cóc thiềm thừ

Thiềm Thừ Là Gì? Cách Đặt Thiềm Thừ Cầu Tài Lộc Phong Thủy

Con thiềm thừ (cóc ngậm tiền) là một linh vật vô cùng quen thuộc với người Việt. Chúng được bày ở hầu hết các bàn thờ ông địa – thần tài và những góc trong nhà. Tuy thông dụng nhưng có lẽ ít ai biết về truyền thuyết cũng như ý nghĩa của linh vật này. Hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh linh vật thiềm thừ. Đặc biệt là cách đặt thiềm thừ sao cho may mắn, tài lộc.

I. Khái niệm thiềm thừ trong phong thủy

Sẽ có rất nhiều người chưa biết thắc mắc “thiềm thừ là gì?”. Thiềm thừ phong thủy hay còn có tên khác là kim thiền hay còn gọi là cóc vàng, cóc tài lộc. Đây là một trong những linh vật được người chơi phong thủy vô cùng ưa chuộng cả ở Trung Quốc và Việt Nam. Trong phong thủy, cóc vàng là một trong những linh vật được dùng để thu và cầu tài lộc. Và mang lại điềm lành về cho gia chủ. Nó sở hữu những đặc điểm như:

Đầu có hình Lưỡng Nghi giống như hai con cá quay đầu vào nhau. Miệng có ngậm đồng tiền.

Có 3 chân, 3 chân này đạp trên 2 lớp tiền vàng.

Trên lưng mang 7 nốt sần đặc trưng. Giống hình dáng của chòm sao Đại Hùng.

Trên lưng có đeo 2 xâu tiền

II. Truyền thuyết về con thiềm thừ

Tương truyền rằng, tiên ông Lưu Hải là một nhân vật có thật thời Ngũ Đại Thập Quốc. Vốn là đệ tử của Lã Động Tân, một trong bát tiên cùng với Lý Thiết Quải, Hán Chung Ly, Trương Quả, Lam Thái Hòa, Hà Tiên Cô, Hàn Tương Tử và Tào Quốc Cữu. Ông cũng là người đã nghĩ ra cách đúc tiền đồng để dân chúng dễ dàng giao dịch, mua bán, trao đổi. Có sở thích chu du tứ hải, trừ yêu diệt ma, cứu giúp những người nghèo, những người gặp khó khăn.

Còn thiềm thừ vốn là yêu tinh độc ác tu luyện vạn năm. Chuyên đi ức hiếp, hãm hại dân lành. Sau này đã bị Lưu Hải thu phục. Trong lúc giao tranh con thiềm thừ đã bị Lưu Hải đánh cụt một chân nên chỉ còn 3 chân. Sau khi được thu phục nó cùng ông tu thành chính quả. Đi khắp nơi để cứu giúp người nghèo bằng cách nhả tiền vàng. Truyền thuyết kể lại rằng nếu nhà nào có được sự xuất hiện của con thiềm thừ vào đêm trăng tròn sẽ là điềm báo gia chủ sắp nhận được sự giàu có, tài lộc. Từ đó, cóc ngậm tiền được người đời tôn xưng là linh vật biểu tượng cho vượng tài.

Cùng với tác dụng chiêu tài lộc; đem lại may mắn cho thân chủ. Tỳ hưu chính là linh vật sánh vai chung với Thiềm thừ. Bạn có thể sử dụng một chiếc vòng tay tỳ hưu hoặc tượng để có được những tác dụng kì diệu mà linh vật này mang lại.

III. Ý nghĩa phong thủy

Hình tượng con cóc vàng ngậm tiền vốn là linh vật đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Vì thế mà người Việt rất chuộng đặt Thiềm Thừ trong nhà.

Cóc Thiềm Thừ là linh vật phun ra của cải. Theo truyền thuyết, linh vật này xuất hiện ở gần nhà ai sẽ đem lại phú quý, giàu có. Thiềm Thừ mang trên đầu hình tượng Lưỡng Nghi, có ý nghĩa bảo vệ. Do đó, đặt vật phẩm này trong nhà còn giúp mang lại sự bình yên; thuận lợi cho các thành viên. Trên lưng Cóc ngậm tiền có hình chòm sao Đại Hùng.

Đây là chòm sao mang hình ảnh một con gấu lớn có sức mạnh và tinh thần mạnh mẽ. Thiềm Thừ có khả năng hóa giải sát khí từ những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, nó còn ngăn cản những điều xui xẻo, tránh sự thất thoát về tiền bạc. Như vậy, đây là linh vật có sức mạnh lớn; mang lại cả tiền bạc và sự bảo vệ cho gia chủ. Do đó, Thiềm Thừ được lựa chọn để đặt ở vị trí quan trọng, đặc biệt là với những người làm kinh doanh.

IV. Chọn vị trí đặt Thiềm thừ chuẩn nhất

Bạn cần nắm rõ những quy tắc sau đây để mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng. Nên nhớ phải khai quang trước khi đặt cóc ngậm tiền ở các vị trí.

Mỗi người có 1 phương vị lộc mã quý nhân quý nhân. Đây là yếu tố để đặt cóc ngậm tiền đúng vị trí.

Đặt ở vị trí cố định. Không thay đổi vị trí quá nhiều.

Cóc nên được đặt ở gần cửa ra vào và quay hướng vào trong nhà. Nếu đặt ở phòng làm việc, bàn thu ngân thì nên quay vào phía người ngồi.

Thiềm thừ là linh vật phong thủy nên phải đặt ở vị trí quan trọng như bàn thờ thần tài, phòng khách, phòng làm việc. Tuyệt đối không để ở nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp và không đặt trực tiếp xuống sàn nhà.

Không để vật gì che mắt cóc ngậm tiền. Nếu có vật cản trở tầm nhìn sẽ không mang lại tác dụng cho gia chủ.

Do sống dưới nước nên cóc ngậm tiền cần có thủy dưỡng. Vì vậy nếu đặt ở vị trí Thủy Mộc tương sinh sẽ tăng thêm công dụng. Tuy nhiên không đặt đối diện các hồ cá, bể nước.

Chỉ nên lau vệ sinh 5 lần 1 năm vào những ngày cố định.

Hướng dẫn đặt tại phòng khách

Đặt tại phòng khách không có quá nhiều điều kiêng kị. Thiên Mộc Hương sẽ hướng dẫn bạn tường tận để công năng của thiềm thừ (cóc ngậm tiền) được phát huy tối đa.

Bước 1: Chọn ngày đẹp để khai quang, nên vào các ngày đại an, tiểu cát và tốc hỷ.

Bước 2: Chuẩn bị nửa thùng nước mưa và nửa thùng nước giếng.

Bước 3: Tắm rửa Thiềm Thừ bằng cách hoà nước mưa, nước giếng với nhau vào một thùng sạch rồi để tượng vào đó.

Bước 4: Sau khi ngâm Thiềm Thừ trong thùng ba ngày ba đêm lấy ra lau khô bằng khăn mới.

Bước 5: Cuối cùng là điểm nhãn bằng cách lấy rượu trắng nhỏ vào mắt Thiềm Thừ. Lưu ý bước này chỉ thực hiện một mình, không để người khác bên cạnh.

Thiềm Thừ Là Gì? Cách Sử Dụng Thiềm Thừ Đúng Cách

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân là linh vật phong thủy mang ý nghĩa thu hút tài lộc mang lại sự giàu sang phú quý và thình vượng cho gia chủ. Hiện nay linh vật này được rất nhiều người sử dụng để trang trí trong gia đình, nhà hàng, khách sạn…với mong muốn sẽ thu hút được nhiều tài lộc.

Truyền thuyết về Thiềm thừ:

Theo truyền thuyết từ xa xưa kể lại rằng thì Thiềm Thừ vốn trước đây là một yêu tinh chuyên hại người, nhưng sau này được tiên ông Lưu Hải thu phục dạy dỗ, Thiềm thừ đi theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không thể làm hại nhân gian như trước kia, ngược lại thiềm thừ còn dùng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người thể hiện sự phục thiện, sự hướng thiện với tiên ông Lưu Hải. Vì vậy trong dân gian đã tôn Thiềm thừ đã trở thành một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc, bình an.

Thiềm thừ thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc đến, nếu cóc ở dưới giếng, ao hồ nơi ở của bạn thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm rình rập. Chính vì vậyThiềm thừ luôn là là biểu tượng của sự tốt lành mang đến nhiều của cải giàu sang phú quý, con đường kinh doanh hanh thông thuận lợi.

Cách bày thiềm thừ hợp phong thủy

Trước đây vị trí để đặt Thiềm thừ cóc ngậm tiền trong nhà tốt nhất tại hai góc của cửa chính phía bên trong của phòng khách, luôn luôn để phần đầu của Thiềm Thừ miệng đang ngậm đồng tiền cổ quay vào trong như lúc Thiềm Thừ đang nhảy vào như vậy là mang ý nghĩa mang tài lộc vào cho gia chủ.Ngoài ra có thể đặt thiềm thừ tại: dưới gầm bàn, bên trong tủ nhưng đầu phải hướng vào trong nhà.

Có một nơi đặt cõ thiềm thừ cực tốt cho gia chủ đó chính là đặt trong két sắt, theo các chuyên gi phong thủy thì đó chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất, phát huy được tối đa khả năng hút tài lộc của cóc thiềm thừ,

Tuyệt đối không nên đặt Thiềm Thừ trong bếp, phòng tắm như vậy thay vì mang tài lộc đến cho gia chủ, Thiềm Thừ sẽ trở nên hung dữ, thu hút khí xấu, vận rủi về tàn phá năng lượng tốt trong ngôi nhà.

Hiện nay linh vật cóc thiềm thừ thường được làm từ rất nhiều loại vật liệu như đá, ngọc, gỗ, đồng, nhựa ….để biết gia đình nên sử dụng loại nào thì chúng ta nên tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về cách đặt thiềm thừ trong két sắt hay cách bố trí các loại linh vật phong thủy khác, các bạn hãy truy cập: https://ketsathoaphat.com/ để đọc và biết thêm các thông tin chi tiết.

Thiềm Thừ Là Gì? Ý Nghĩa Và Cách Đặt Thiềm Thừ Trong Nhà Để Rước Tài Lộc

Thiềm Thừ là gì? Thiềm Thừ có ý nghĩa gì trong phong thủy? Chia sẻ nguồn gốc và sự tích của cóc Thiềm Thừ và cách đặt Thiềm Thừ trong nhà để rước tài lộc.

Thiềm Thừ là vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để chiêu tài lộc, của cải. Tuy nhiên Thiềm Thừ là gì, ý nghĩa như thế nào và cách sử dụng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ.

Thiềm Thừ có khá nhiều tên gọi khác như Kim Thiền, Cóc ba chân, Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy…

Theo tương truyền, Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Lưu Hải Tiên Ông vốn là đệ tử của một trong Bát Tiên. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và thường xuyên giúp đỡ người nghèo.

Do bị hàng phục, con cóc bị thương ở một chân nên chỉ còn ba chân. Sau đó, Thiềm Thừ không còn làm hại mà đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ dân chúng.

Thiềm thừ là linh vật đem lại tiền bạc, của cải và may mắn.

Cóc Thiềm thừ có các đặc điểm như sau:

Đầu có hình Lưỡng Nghi giống như hình hai con cá quay đầu lại với nhau. Miệng cóc có ngậm một đồng tiền nên còn đường gọi cóc ngậm tiền.

Trên lưng mang 7 nốt sần đặc trưng – có hình dáng của chòm sao Đại Hùng. Ngoài ra, bên lưng có có đeo 2 xâu tiền.

Thiềm Thừ chỉ có 3 chân, 3 chân này đạp trên 2 lớp tiền vàng.

Thiềm thừ có nhiều đặc điểm nổi bật, tượng trưng cho sức mạnh và tiền bạc.

Hình tượng con cóc vàng ngậm tiền vốn là linh vật đem lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Người Việt rất chuộc đặt Thiềm Thừ trong nhà bởi:

Cóc Thiềm Thừ là linh vật phun ra của cải. Theo truyền thuyết, linh vật này xuất hiện ở gần nhà ai sẽ đem lại phú quý, giàu có.

Thiềm Thừ mang trên đầu hình tượng Lưỡng Nghi, có ý nghĩa bảo vệ. Do đó, đặt vật phẩm này trong nhà còn giúp mang lại sự bình yên, thuận lợi cho các thành viên.

Trên lưng Cóc ngậm tiền có hình chòm sao Đại Hùng. Đây là chòm sao mang hình ảnh một con gấu lớn có sức mạnh và tinh thần mạnh mẽ.

Thiềm Thừ có khả năng hóa giải sát khí từ những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, nó còn ngăn cản những điều xui xẻo, tránh sự thất thoát về tiền bạc.

Như vậy, đây là linh vật có sức mạnh lớn, mang lại cả tiền bạc và sự bảo vệ cho gia chủ. Do đó, Thiềm Thừ được lựa chọn để đặt ở vị trí quan trọng, đặc biệt là với những người làm kinh doanh.

Thiềm Thừ là linh vật phong thủy, phải được đặt ở những vị trí quan trọng như: bàn thờ thần tài, phòng khách, phòng làm việc,… Tuyệt đối không đặt ở nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và không đặt trực tiếp xuống sàn.

Cóc nên được đặt ở gần cửa ra vào và quay mặt hướng vào nhà. Nếu đặt ở phòng làm việc, bàn thu ngân thì nên quay vào phía người ngồi. Tránh quay cóc ra ngoài để tránh việc thất thoát tiền bạc.

Thiềm Thừ nên được đặt cố định, hạn chế việc di chuyển. Ngoài ra, cần chú ý không nên lau cóc thường xuyên mà chỉ nên lau 5 lần mỗi năm vào ngày cố định.

Tuyệt đối không để vật gì che mắt cóc để ngăn cản cóc quan sát và phù trợ cho gia chủ.

Cóc phải được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Do sống dưới nước nên tốt nhất Thiềm Thừ phải có thủy dưỡng. Vì thế, nếu đặt ở nơi có Thủy Mộc tương sinh thì sẽ càng mang lại nhiều tài lộc. Tuy nhiên cần chú ý không đặt cóc đối diện với các hồ cá, bể nước. Điều này được cho là sẽ gây tiêu tán, thất thoát tiền bạc.

Không chỉ cung cấp thông tin hữu ích về phong thủy, Nhà Đất Mới hiện tại đang cung cấp tính năng ĐĂNG KÝ NHẬN TIN giúp người mua nhà đất dễ dàng tìm kiếm bất động sản như ý. Đây là tính năng tích hợp những công nghệ mới nhất như AI, Machine Learning,… hỗ trợ tối đa cho cả người mua và người bán. Để trải nghiệm tính năng tuyệt vời này, hãy đăng ký ngay hôm nay.