Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Hóa Giải 10 Lỗi Phong Thủy Phòng Bếp Thường Gặp
 • Cách Hóa Giải Khí Xấu Khi Bếp Gần Nhà Vệ Sinh
 • Nhà Vệ Sinh Cạnh Bếp, Làm Sao Cho Hợp Phong Thủy?
 • Phong Thủy Tủ Bếp Trong Gia Đình Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Và Lắp Đặt
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Phong Thủy Thu Hút Tài Lộc
 • Trong xã hội hiện nay, với số lượng người đông đất chật thì việc chọn lọc hướng tốt cho nhà ở, cho phòng bếp chưa hẳn là điều mấy dễ dàng trong các bước thi công. Trong đó, tính phong thủy phòng bếp được đặt mối chú ý danh tiếng trong các công việc bố trí nhà cửa. Tại sao lại như thế? Bởi vì phòng bếp tượng trưng cho của cải, sức đề kháng của gia chủ cũng như các thành viên ở trong gia đình.

  Do đó, phong thủy phòng bếp đóng tầm quan trọng cực kỳ quan trọng, nhưng khi gia chủ phạm vào phong thủy thì phải biết cách hóa giải khắc phục phong thủy cho nhà bếp ngay để không bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình và các thành viên trong gia đình cũng như khách tới nhà chơi.

  Nếu chủ nhân của căn nhà đó ban đầu đặt phòng bếp theo một hướng tốt hợp với tuổi và mệnh của mình thì chắc một điều rằng mọi việc đều dễ dàng từ tiền tài cho đến sức đề kháng và hạnh phúc trong từng bữa ăn.

  Còn ngược lại, nếu đặt sai thì phải hóa giải phong thủy nhà bếp ngay. Cụ thể nếu lúc đầu khi xây dựng phòng bếp, gia chủ không chú ý tới việc đặt hướng phòng bếp, dẫn đến việc đặt sai hướng làm ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn thì cần được áp dụng một số biện pháp để hóa giải phong thủy nhà bếp của bạn theo chiều hướng tốt hơn.

  Trong phong thủy cho hay bạn hãy chú ý tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu diện tích và cách bố trí phòng ngủ của bạn không cho phép bạn bố trí theo đúng hướng phong thủy thì lúc này bạn hãy kê giường ngủ không được trùng với vị trí của bếp nấu. Cần phải tuyệt đối tuân thủ, không được bố trí phòng ngủ hoặc kê giường ngủ đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

  Một phòng bếp hoàn hảo thì sẽ được các chuyên gia nội thất khuyên bố trí có vị trí phía sau ngôi nhà của bạn. Không nên thiết kế bếp ở phần bên trước nhà hay là ở chính giữa ngôi nhà của bạn. Vì phòng bếp chủ yếu tượng trưng cho hỏa, nên nhớ một điều này là khi sơn màu phòng bếp tuyệt đối không được sơn màu đỏ, cam hay những gam màu rực lửa, bởi thế sẽ khiến cho phòng bếp càng mất thăng bằng hơn từ đây không gian phòng bếp sẽ phát triển thành chật hẹp và oi bức hơn mà thôi.

  Những hướng Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm chính là ba vị trí tương đối hại với phòng bếp của bạn. Do đó, nếu phòng bếp có vị trí hướng này thì hãy treo một chiếc chuông gió, đừng nghĩ là treo chiếc chuông gió sẽ mang tà khí cho căn bếp của bạn mà nó ngược lại chiếc chuông gió sẽ xua tan một số nguồn năng lượng xấu cho gia đình bạn.

  Bí quyết hóa giải phong thủy nhà bếp đặt hướng Bắc chuẩn nhất

  Khi gặp phải hướng Tây Bắc thì bạn không được dùng bếp ga mà hãy dùng bếp điện nhằm giảm nguồn năng lượng dư thừa của lửa. Theo phong thủy cho thấy, để khắc phục phong thủy nhà bếp hướng Tây Bắc thì bạn hãy chú ý đặt một bình nước thật lớn để bão hòa số lượng hỏa đang gia tăng hoặc là bạn có thể đặt một bể cá hoặc một bình nước lọc càng gần bếp càng tốt.

  Nếu trong phòng bếp tủ lạnh và bếp nấu được đặt gần nhau thì tủ lạnh sẽ dập tắt đi ngọn lửa của bếp, dẫn đến khí dương suy, điều này gây nên những gặp khó về tài chính. Nếu trường hợp diện tích phòng bếp không cho phép thì biện pháp cho bạn lúc này đó là đặt một miếng gỗ ở giữa.

  Không nên đặt nhà vệ sinh trong phòng bếp, giả dụ trường hợp có nhà vệ sinh trong phòng bếp thì bạn hãy sơn chiếc cánh cửa gam màu đỏ và khi ra vào phòng bếp nên đóng cửa lại mọi lúc.

  Nếu như bếp được đặt giữa tủ lạnh và bồn rửa bát thì dẫn tới tâm trạng nặng nề cho người sống trong gia đình đó.

  Bạn hãy giữ xung quanh nhà bếp, trong tủ lạnh luôn luôn sạch sẽ vì nó sẽ giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

  Theo phong thủy nhà bếp bạn không được đặt phòng bếp thẳng hàng với cửa ra vào, cửa sau nhà, thì hoàn toàn không có lợi cho tiền tài cũng như sức đề kháng của gia chủ và toàn bộ thành viên trong gia đình. Cách tốt nhất chúng tôi gợi ý là bạn hãy chú ý di chuyển bếp nấu theo một hướng khác, không thẳng hàng với cửa ra, hay cửa vào bếp. Bí quyết để hóa giải đó là bạn hãy chú ý dựng một chậu cây xanh ở bên ngoài để cắt giảm nó đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất
 • Cảnh Báo Sai Lầm Khi Chọn Hướng Đặt Bếp Và Ban Thờ Ông Táo
 • Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào, Hợp Tuổi Gì?
 • Tư Vấn Nhà Hướng Đông, Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Cho Hợp Phong Thủy
 • Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Nhất Trong Phong Thủy?
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Sơ Đồ Bát Trạch Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Nội Thất Biệt Thự Đẹp Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bát Trạch P1
 • Bố Trí Cửa Hàng Kinh Doanh Theo Phong Thủy (P1)
 • Đại Kỵ Phong Thủy Trong Bố Trí Hướng Giường Khiến Vợ Chồng Chia Tay!
 • Cùng với việc tìm hiểu cách hóa giải hướng bếp xấu sẽ giúp bạn đưa ra phương án bố trí, cải tạo không gian sao cho phù hợp nhất để mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

  Được ví như trái tim của ngôi nhà thì phòng bếp chính là nơi các chị em dành trọn tình yêu thương của mình đối với gia đình qua những món ăn ngon, bổ dưỡng cũng là nơi giúp lưu giữ khoảnh khắc hạnh phúc gia đình qua những mâm cơm ấm cúng. Chính vì vậy thiết kế phòng bếp luôn là một hạng mục rất quan trọng đối với ngôi nhà. Tuy nhiên thì vai trò của căn bếp không chỉ được thể hiện qua công năng và ý nghĩa tinh thần mà nơi đây còn mang một giá trị phong thủy rất quan trọng. Theo đó thì phòng bếp được đánh giá là có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sự hưng thịnh của gia đình.

  1. Tìm hiểu chung về hướng bếp và vai trò của hướng bếp

  Để nắm được cách hóa giải hướng bếp xấu thì bạn cần phải hiểu được những thuật ngữ về hướng nhà bếp trong phong thủy. Vậy hướng bếp là gì? Theo quan niệm của ông cha ta thì hướng bếp chính là hướng cửa lò – nơi đưa củi và để đốt nên lửa nhưng với các thiết bị bếp hiện đại hơn như bếp gas thì hướng bếp được xác định là hướng các công tắc nút còn bếp từ và bếp điện vì không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị. Còn theo phong thủy thì các trường khí sẽ được sinh ra từ hoạt động của con người nên hướng bếp sẽ được xác định theo người đúng nấu. Cụ thể là người hướng nấu quay lưng về hướng nào thì đó là hướng bếp.

  Và việc xác định hướng bếp là hạng mục quan trọng hàng đầu trong việc tổ chức không gian căn bếp cũng như là ngôi nhà phù hợp với phong thủy. Trong đó thì hướng bếp cần phải được xác định theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” theo phong thủy. Giải thích cho vấn đề này thì các chuyên gia đã chỉ ra rằng bếp cần đặt tại hướng xấu để hỏa khí trong bếp giúp thiêu đốt những điều không may mắn, hóa giải rủi ro và trấn áp hung khí. Đồng thời bếp cần phải quay về hướng tốt để giúp thu hút nhiều may mắn và tài lộc vào ngôi nhà từ đó mang đến cho gia đình sự êm ấm, thịnh vượng. Vì vậy để phát huy được hết ý nghĩa phong thủy của căn bếp thì đòi hỏi bạn cần phải biết cách bố trí, cải tạo hay hóa giải sao cho phù hợp nhất.

  2. Cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy

  1, Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp Tây Nam

  Đối với việc đặt bếp theo hướng Tây Nam không phải là hướng tốt cho nhiều gia chủ bởi chúng là ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài vận của gia đình. Và trong trường hợp bố trí do kết cấu ngôi nhà không thích hợp thay đổi thì bạn có thể hóa giải hướng bếp này bằng cách treo một chiếc chuông gió 05 nhánh. Bởi những năng lượng may mắn của chuông gió sẽ giúp xua tan đi những năng lượng tiêu cực, hung khí để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

  2, Cách hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc bằng bể cá

  Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì hướng Tây Bắc thuộc hành Kim – khắc Hỏa (hao Hỏa vượng Kim) nên đây không phải la hướng tốt để đặt bếp. Vì hướng này có thể gây nên các vấn đế nghiêm trọng đối với đàn ông sống trong nhà hoặc trụ cột của gia đình. Và để khặc phục tình trạng này thì bạn có thể sử dụng một bể cá để đặt ở trong bếp nhằm làm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của hỏa khí trong không gian.

  3, Hóa giải thế bếp đối diện với cửa chính

  Trong phong thủy thì việc bố trí bếp lộ tức bếp đối diện với của chính hoặc khi bước vào cửa đã thấy bếp được xem là thế bếp xấu không chỉ gây ảnh hưởng đến công việc nội trợ của gia đình mà còn gây hao tốn tiền của. Và để khắc phục tình trạng này thì bạn có thể lắp đặt cửa bếp để đóng kín cửa hay tạo một tấm vách ngăn, bình phong giúp ngăn cách giữa bếp và khu vực cửa chính.

  4, Cách hóa giải hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh thường là nơi chứa nhiều uế khí và luồng khí xấu nên nếu bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến chúng xâm nhập vào nơi đây và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Và để khắc phục vấn đề này thì bạn có thể hóa giải vấn đề này bằng cách sơn đỏ cho cánh cửa nhà vệ sinh và luôn đóng kín cánh cửa này mọi lúc.

  5, Hóa giải bếp đặt phía dưới xà ngàng, dầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Thế Nhà Xấu Trong Phong Thuỷ Nhà Ở Và Cách Hoá Giải
 • Cách Khắc Phục Hướng Cổng Phạm Phong Thủy Xấu
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Hợp Phong Thủy
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Chuẩn Phong Thủy Vượng Phát Tài Lộc
 • Thiết Kế Biệt Thự Sân Vườn Và Những Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý
 • Cách Hóa Giải Bếp Đặt Dưới Cầu Thang

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Hóa Giải Cửa Đối Cửa Mà Ai Cũng Phải Biết
 • Phong Thủy Nhà Góc Cạnh Được Nhiều Gia Đình Quan Tâm
 • 6 Cách Hóa Giải Góc Nhọn Trong Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
 • Nhà Có Góc Nhọn Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy
 • Thiết Kế Nhà Vát Góc 1 Trệt 2 Lầu Hiện Đại Tại Hóc Môn
 • Không gian căn phòng sẽ được đẹp và sang nếu như người dùng lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp, như vậy người dùng sẽ có được những món đồ nội thất chất lượng, hạng sang cũng như không gian sống tươi mới và tiện ích nhất, chắc chắn người dùng sẽ được thoải mái hơn.

  Nhiều gia chủ sống ở những không gian căn phòng chật chội thường thiết kế bếp dưới cầu thang, như vậy sẽ không phù hợp, người dùng sẽ không gặp được nhiều may mắn , thành công cũng như công danh sự nghiệp không được đảm bảo, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như không đúng phong thủy.

  Cầu thang thường tập trung rất nhiều âm khí, do vậy để tạo được không gia sống dễ chịu thì người dùng nên chú ý không nên đặt bếp ở vị trí này, bên cạnh đó vị trí này thường không thoáng được khí dễ sinh ra những mùi hôi hám, ẩm mốc cho không gian căn phòng, và chắc chắn căn phòng se bị hạn chế trong thiết kế nội thất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Cầu thanh lại là nơi chứa nhiều âm khí, mà căn phòng bếp lại là kho báu của căn phòng, nơi chứa ngụ những vị thần tài, ông táo, nên khi bài trí bếp dưới cầu thang là cách bài trí phản khoa học, gây ra nhiều bệnh tật, ốm yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và vượng khí.

  cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang, phòng bếp dưới chân cầu thang rất quan trọng, nếu gia chủ đang có cách thiết kế nội thất không hợp lý thì nên chú ý hóa giải để mang đến được vượng khí cho không gian căn phòng, gia chủ sẽ có được sự dễ dàng hơn trong bài trí những món đồ nội thất tiện ích và ưng ý nhất.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang¸ tủ bếp dưới gầm cầu thang với những cách hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ không gian sống thoải mái, tiện lợi, như vậy căn phòng sẽ sang cũng như gia chủ có được căn phòng đẹp ưng ý hơn. Do vậy nên có những cách bài trí bếp phù hợp để mang đến vượng khí.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang đơn giản

  Nếu gia chủ có những cách thiết kế không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vượng khí, do vậy mà hãy tạo nên không gian căn phòng thoáng đãng với những cách sắp xếp khoa học, ưng ý nhất, người dùng sẽ có được căn phòng hiện đại, đẹp tiệ lợi và ưng ý hơn hết, người dùng sẽ có được sự thoải mái hơn.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang đơn giản đó là kê bếp sang vị trí khác

  Phòng bếp rất quan trọng, không những mang lại yếu tố phong thủy mà còn đảm bảo được sức khỏe của gia chủ, do vậy khi thiết kế căn phòng bếp nên có sự lựa chọn thật tinh tế, cũng như không gian sống sẽ được thoải mái và sang trọng hơn, người dùng sẽ thoải mái hơn.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang đơn giản nên kê bếp ra một hướng khác để tạo được giá trị thẩm mỹ cũng như không gian căn phòng hài hòa, sang trọng, không gian bếp sẽ có điểm nhấn và hoàn hảo hơn, như vậy căn phòng sẽ hài hòa, vượng khí trong căn phòng sẽ được lưu thông một cách dễ dàng và thuận tiện.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang đơn giản nên chọn ở nơi cao ráo, thoáng mát không gian sẽ không có mùi hôi hám, khó chịu, không còn ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và thẩm mỹ của căn phòng.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang, mẫu bếp dưới cầu thang đơn giản như vậy hãy tạo nên được không gian sống thoải mái với những cách thiết kế hợp lý, an toàn cho gia chủ, và cách khác phục hướng bếp bài trí ra một hướng khác sẽ là biện pháp tối ưu nhất.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang đơn giản bằng trang trí lại gầm cầu thang

  Nếu việc di chuyển bếp sẽ không được tiện thì gia chủ hãy đặt vị trí bếp không nằm dưới cầu thang, mà hãy nên đặt tủ bát, bồn rửa,… ở vị trí này và bếp được kê ra một hướng khác, như vậy căn phòng sẽ được đẹp hơn, phù hợp hơn và không gian căn phòng được thoáng đãng và tiện ích nhất, chắc chắn gia chủ sẽ được hài lòng hơn và không phạm vào phong thủy.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang, cách hoá giải bếp dưới gầm cầu thang có thể làm trần lại bằng thạch cao, cũng không nên làm bằng gỗ hay những thiết bị dễ cháy, sẽ rất nguy hiểm, và hãy trang bị hệ thống hút mùi chu đáo để không ảnh hưởng đến những không gian căn phòng khác.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang như vậy chắc chắn gia chủ sẽ có được không gian căn phòng thoải mái, tiện lợi, bài trí nội thất sẽ được dễ dàng hơn, căn phòng dù chật chội đến mấy cũng trở nên thoáng đãng và sang trọng nhất.

  Cách hóa giải bếp đặt dưới cầu thang đơn giản sẽ không còn khó khăn cho gia chủ, chắc chắn không gian sống sẽ được đẹp, người dùng sẽ được thoải mái với những món đồ nội thất đẹp bền bỉ và căn phòng đầy tươi mới, hiện đại.

  Hãy liên hệ nhanh với chúng tôi

  Showroom 1: Số 119 đường Trung Hòa – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội

  ĐT: 0939 977 688 – 02462.922.688

  Showroom 2: 16A Phạm Văn Đồng- Hiệp Bình Chánh- Thủ Đức – TP. HCM (Gần cầu Bình Lợi)

  ĐT: 0943 277 688

  Thiết kế nội thất căn hộ chung cư ở Cần ThơThiết kế nội thất nhà phố 2 tầng tại Đồng Nai kiểu hiện đạiThiết kế nội thất nhà phố tại Vinh Nghệ An gỗ công nghiệp

  71 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp từ 10m2 đến 30m2, Có giá chi tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Vị Trí Sát Khí Không Nên Mua Nhà Ở Kẻo Phạm Vào Đại Sát, Tán Gia Bại Sản Lúc Nào Không Hay
 • Kiến Trúc Đông Tây, Thiết Kế Kiến Trúc, Nội Thất Xây Dựng, Thi Công Nhà Đẹp
 • Nguyên Tắc Bố Trí Cầu Thang Hợp Phong Thủy
 • Phong Thủy Hướng Cầu Thang: Nên Đặt Bên Trái Hay Bên Phải?
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Người Tuổi 1959 Kỷ Hợi
 • Cách Hóa Giải Đặt Phòng Ngủ Trên Bếp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Giáp Dần 1974
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Tăng Cường Hạnh Phúc Lứa Đôi
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Quyết Định Hạnh Phúc Vợ Chồng
 • Bí Quyết Phong Thủy Phòng Ngủ Giữ Lửa Hạnh Phúc Cho Vợ Chồng
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Giữ Gìn Hạnh Phúc Cho Vợ Chồng Trẻ
 • ( chúng tôi – Nhiều người đồn thổi rằng, để bố trí giường ngủ trên bếp không tốt, vì ngủ ở trên đầu Táo quân, về lâu về dài người trú ngụ tại phòng trên đó sẽ bị điên hoặc dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc hay ốm đau. Vậy nên làm cách nào hóa giải phòng ngủ trên bếp này.

  Làm thế nào để tránh cảnh đặt phòng ngủ nằm trên phòng bếp trong các hộ gia đình hiện đại?

  Với dạng, diện tích nhỏ hẹp, các hộ gia đình thường cố gắng tận dụng tối đa diện tích, xếp tầng lên càng nhiều, phòng càng dày càng tốt. Chính vì thế, nhiều nhà đã vô tình rơi vào tình huống éo le: phòng ngủ trên bếp hoặc giường ngủ đặt sau bàn thờ.

  Nhiều người đồn thổi rằng, cách làm như vậy là không tốt, vì ngủ ở trên đầu Táo quân, về lâu về dài người trú ngụ tại phòng trên đó sẽ bị điên hoặc dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy, khó chịu hoặc hay ốm đau.

  Nhưng thật sự, chúng ta không thể nào để trống toàn bộ diện tích các phòng tầng ngay trên bếp được hay dại dột để bếp lên tầng trên cùng, leo trèo nấu nướng ăn uống đều vất vả.

  Để tìm ra cách xử lý cho vấn đề này, xin mời độc giả theo dõi các cách kiến giải sau

  * Lý giải chính xác về kiêng kỵ việc đặt phòng ngủ trên bếp

  Trong phong thuỷ, xưa nay có câu “nhất vị nhị hướng” nghĩa là vị trí để đặt một không gian cư trú quan trọng hơn cả hướng. Khi đã đúng vị thì sẽ xoay xở được về hướng tuỳ theo khí hậu, mệnh trạch và giao tiếp.

  Sở dĩ người xưa truyền lại rằng, phải kiêng giường ngủ đặt trên bếp, đơn giản là vì nhà cửa ở nông thôn thuở trước không có lầu, kết cấu chủ yếu bằng vật liệu nhẹ như tranh tre nứa lá, nhà xây gạch thì nếu có gác cũng làm bằng gác gỗ, nằm ngủ trên bếp khác gì bị đun nấu ngay dưới lưng?

  Mà bếp thuở trước lại dùng bếp lò than, củi rất dễ cháy nên ngôi nhà xưa thường phải tách bếp ra khỏi nhà chính là vì vậy, đó cũng là một cách giảm ô nhiễm và phân khu chức năng khá rạch ròi.

  Ngày nay, nhà cửa bằng vật liệu kiên cố, diện tích đất xây dựng cũng eo hẹp hơn ngày xưa nên bếp ở ngay trong ngôi nhà chính, trang thiết bị bếp cũng hiện đại, gọn nhẹ và không còn khói bụi nhiều nữa.

  Tuy nhiên bếp thuộc tính Hỏa, trong quá trình nấu nướng khí Hỏa sẽ bốc lên các không gian bên trên và ảnh hưởng đến người cư ngụ trong các phòng đó. Dù là nhà mái bê tông, thì việc này cũng cần tránh bởi khói và hơi nóng bốc lên cũng có thể làm phần mái này có nhiệt độ tăng cao hơn.

  Trong khi đó, phòng ngủ luôn cần sự yên tĩnh, mát lành. Vì thế, khi đặt giường ngủ trên bếp sẽ rất khó chịu, khó ngủ.

  * Cách hóa giải cách hóa giải phòng ngủ trên bếp

  Trường hợp nêu trên về phong thuỷ, cần xét theo hai bước.

  1. Bước thứ nhất để hóa giải phòng ngủ trên bếp

  Xem xét vấn đề Thuỷ khắc Hoả để tránh ảnh hưởng ô nhiễm trong quá trình sử dụng bếp để chuyển hướng, đổi vị trí nếu có thể và dễ dàng.

  – Kiểm tra xem bếp đã đặt đúng phương vị chưa, bao gồm xét vị của bếp so với toàn nhà, so với không gian của căn phòng chứa bếp, so với bồn rửa chén, tủ lạnh.

  – Xem miệng bếp (Táo khẩu, hướng lưng của người nấu) có hướng vào cửa phòng vệ sinh hay đối diện bồn rửa không. Bên dưới cái bếp ấy có hồ nước ngầm hay hầm phân tự hoại không. Có đường nước thoát hoặc nước cấp chạy ngay dưới bếp không.

  2. Bước thứ hai để hóa giải phòng ngủ trên bếp

  Sơ đồ bố trí mặt bằng nhà cho hộ gia đình ở nhà ống, diện tích chật hẹp tránh khỏi cấm kỵ phong thủy phòng ngủ đặt trên phòng bếp

  Gia chủ nên di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác và thay vào đó là phòng đọc, phòng sinh hoạt chung…

  Khi bếp được đặt đúng vị, tức là chỗ đặt bếp thuộc về vùng hung của nhà theo phái Bát trạch. Vậy thì chỗ đó không đặt giường ngủ được, vì giường ngủ cần nằm trong vùng cát của nhà.

  Để cơ cấu phân bố không gian toàn nhà, trong đó có bếp và phòng ngủ ta có thể linh hoạt bố trí trong phòng ngủ trên lầu này sao cho vị trí giường ngủ không trùng với vị trí bếp nấu bên dưới là được. Ngay chỗ mà bên dưới là bếp thì có thể đặt tủ hay lối đi, các phía khác thuộc về vùng tốt sẽ đặt giường ngủ (dưới là bồn rửa).

  Ngoài ra, trong trường hợp có thể, khuyến khích gia chủ nên di chuyển phòng ngủ sang một không gian khác và thay vào đó là phòng đọc, phòng sinh hoạt chung…

  Cách hóa giải phòng ngủ trên bếp cuối cùng là sử dụng một chiếc gương tròn nhỏ đặt úp mặt xuống ở dưới gầm giường. Như là chiêu “gậy ông đập lưng ông” khi nhiệt độ lửa gặp chiếc gương tròn thì phải quay về vị trí ban đầu mà không làm phiền đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn.

  Tất cả những sắp đặt kể trên phải căn cứ theo mối quan hệ tổng thể, cơ cấu bố trí cầu thang, mở cửa ra vào phòng, vị trí phòng vệ sinh (cả trên và dưới) thì mới có thể sắp xếp hợp lý về phong thuỷ lẫn kiến trúc, tránh tình trạng “giật gấu vá vai”, chỉ xê dịch một cách cục bộ sẽ không có kết quả trọn vẹn.

  các cách đặt nhà theo phong thủy mang lại tài lộc https://nhadepsang.com.vn/phong-thuy/2019/01/33-cach-dat-bep-theo-phong-thuy-mang-lai-tai-loc-suc-khoe/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ Cần Tránh Và Cách Hóa Giải Chùng
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy
 • Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Con Gái
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Tuổi Giáp Tý 1984
 • Xem Phong Thủy 2022 Cho Phòng Ngủ Hợp Tuổi Giáp Tý 1984
 • Cách Hóa Giải Phong Thủy Xấu Cho Nhà Bếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Cách Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy Giúp Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Chương 468: Xem Lông Mày Đánh Giá Nữ Nhân
 • Hướng Nhà Không Hợp Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Nhà Chung Cư Không Hợp Hướng
 • Bố Trí Nhà Kho Theo Phong Thủy
 • – Vị trí phong thủy xấu nhất của phòng bếp chính là nơi ở gần với cửa ra vào và là hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy khi vừa bước vào nhà. Điều này cần được hiểu một cách rõ ràng và đúng đắn. Nó không áp dụng với các phòng bếp ở xa cửa nhưng có thể nhìn thấy một phần từ lối vào. Nó chỉ đúng với thiết kế mặt bằng mà bạn phải đi qua phòng bếp để vào trong nhà.

  – Bếp nấu (hoặc lò nướng) được đặt ở vị trí thẳng hàng với cửa ra vào hoặc dễ dàng quan sát được từ cửa ra vào bị coi là phong thủy xấu. Điều này có thể được cải thiện tốt đẹp hơn một chút nếu phòng bếp có cái nhìn bắt mắt. Vì thế, bạn nên thường xuyên trang trí một lọ hoa tươi, rổ hoa quả tươi hoặc trồng một vườn rau thảo mộc nhằm tạo phong thủy tốt.

  Phương pháp hóa giải: Chỉ cần treo mành dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa phòng vệ sinh hoặc cửa nhà bếp để ngăn cản sự xung sát giữa hai luồng khí này là được.

  – Bếp là nơi cần đảm bảo vệ sinh nên được thiết kế riêng biệt và cách xa khu vực vệ sinh.

  – Vị trí phong thủy xấu cuối cùng của phòng bếp là sát với cầu thang. Hai năng lượng này đối lập nhau và tốt nhất là giữ khoảng cách xa nhau.

  Ngoài ra, phòng bếp được bố trí gần phòng giặt hoặc ga-ra để xe cũng là những vị trí đầy thách thức. Tuy nhiên, hai trường hợp này dễ dàng đối phó và cải thiện hơn so với các trường hợp trên.

  Có một số yếu tố rất quan trọng trong thiết kế phòng bếp thực tiễn bạn nên lưu tâm. Nguyên tắc thiết kế tam giác – bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa tạo thành hình tam giác là phong thủy tốt và được nhiều người biết đến. Hơn nữa, tránh thiết kế bếp nấu quay lưng lại với cửa ra vào.

  Theo phongthuy583.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Giải Xui, Chiêu Tài Năm Mới
 • Khắc Phục Lỗi Phong Thủy Nhà Chữ U
 • Các Lỗi Không Được Mắc Phải Khi Xây Nhà Chữ U Để Không Sai Phong Thủy
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Của Nhà Hai Mặt Tiền
 • ‘pphạm’ Phong Thủy Xấu? Nhà Hình Chữ L Ngược Và 2 Vụ Thảm Sát Chấn Động Dư Luận
 • Cách Hóa Giải Cho Phòng Bếp Phạm Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Phòng Bếp Có Nên Để Giữa Nhà Hay Không?
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Phong Thủy, Đón Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Quý Sửu
 • Những Lưu Ý Khi Xem Phong Thủy Thiết Kế Bếp Nhà Hàng Và Khách Sạn
 • Phong Thủy Bếp Nhà Hàng Rất Quan Trọng Cần Quan Tâm Thiết Kế Tốt
 • Theo phong thủy, có một vài điều cần tuyệt đối tránh và với phòng bếp đó là không được sử dụng lửa ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Điều này có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hoặc các vấn đề rắc rối cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình.

  Theo phong thủy nhà ở, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà. Khi hướng bếp phạm vào phong thủy, gia chủ cần biết cách hóa giải.

  Theo phong thủy, phòng bếp đóng vai trò rất quan trọng đối với ngôi nhà, nhất là vị trí đặt bếp nấu. Bởi vì, bếp là một thiết bị giúp con người chế biến ra đồ ăn, nuôi dưỡng tất cả mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, về mặt bản chất, phòng bếp được cho rằng kìm hãm sự may mắn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi chủ nhân có những may mắn trong căn phòng này, hoặc không thì bản thân phòng bếp sẽ “bóp nghẹt” sự may mắn theo một cách rất tự nhiên.

  Hóa giải khi đặt bếp hướng Bắc những điều xấu cần tránh

  Dựa theo con số bát quái của chủ nhân mà phòng bếp nằm trên một hướng tốt thì việc chuẩn bị và thưởng thức đồ ăn ở đây đặc biệt có lợi. Ngược lại, khi phòng bếp nằm ở hướng xấu, cần áp dụng một số giải pháp phong thủy để làm vị trí phòng bếp tốt đẹp lên.

  Tránh bố trí phòng ngủ nằm trên phòng bếp. Nếu điều này không thể thực hiện thì phải đảm bảo vị trí kê giường ngủ không trùng với vị trí của bếp nấu. Tương tự như vậy, cố gắng không bố trí phòng ngủ, hoặc kê giường ngủ ở vị trí đối diện với bức tường đặt bếp nấu trong phòng bếp.

  Phòng bếp lý tưởng nên được bố trí ở phía sau ngôi nhà. Tránh thiết kế bếp ở phía trước và chính giữa ngôi nhà. Không nên sơn phòng bếp bằng màu đỏ. Bởi vì, bếp là nơi chứa lửa, do đó, không nên gia tăng năng lượng của lửa bằng cách sơn đỏ căn phòng.

  Tây Bắc, Tây Nam và trung tâm là ba vị trí có hại đối với phòng bếp. Nếu phòng bếp nằm ở những hướng này, hãy treo một chiếc chuông gió năm thành để xua tan một số nguồn năng lượng xấu. Ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp chính là hướng Tây Bắc, đặc biệt là khi sử dụng các loại khí để đun nấu. Hãy loại bỏ tất cả nến khỏi vị trí này và cố gắng chuyển sang dùng bếp điện. Ngoài ra, có thể thêm vào một tính năng nước thật lớn, chẳng hạn như một bể cá để làm giảm một phần năng lượng dư thừa của lửa.

  Theo phong thủy, có một vài điều cần tuyệt đối tránh và với phòng bếp đó là không được sử dụng lửa ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Điều này có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng hoặc các vấn đề rắc rối cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình.

  7 vấn đề chính về phong thủy phòng bếp cần lưu ý

  Nếu bếp nấu và tủ lạnh được đặt quá gần nhau, tủ lạnh sẽ làm dập tắt lửa của bếp, gây nên những khó khăn về tình hình tài chính. Trong trường hợp chúng ở cạnh nhau, đặt một chiếc thớt gỗ ở giữa chúng.

  Dù là nhìn thấy hay tiếp cận được nhà vệ sinh từ phòng bếp đều là trường hợp không tốt. Nếu trường hợp này xảy tồn tại trong nhà, hãy sơn đỏ cánh cửa ra vào của nhà vệ sinh và như thường lệ, luôn nhớ đóng kín cửa ra vào mọi lúc.

  Bếp nấu được đặt ở giữa tủ lạnh và chậu rửa bát được cho là nguyên nhân gây ra những nỗi buồn và tâm trạng nặng nề cho những người sống trong ngôi nhà đó. Một chiếc tủ bếp hoặc tủ lạnh tích trữ đồ ăn đều là phong thủy tốt và là biểu tượng của sự giàu có. Hãy giữ cho cả hai nơi này sạch sẽ một cách thường xuyên, điều này giúp làm mới năng lượng và dòng chảy của sự giàu có.

  Nếu có thể nhìn thấy bếp nấu hoặc phòng bếp từ cửa trước đồng nghĩa với việc chủ nhân đang chứng kiến những cơ hội bị mất đi. Nếu bếp nấu không thẳng với cửa ra vào, nhưng lại thẳng với cửa bếp, tạo thành một đường thẳng, như thế cũng coi là vừa mở cửa đã nhìn thấy bếp. Tuy không nghiêm trọng bằng việc bếp nấu đối diện với cửa ra vào, nhưng cũng không có lợi, tốt nhất là hết sức tránh tình trạng này.

  Cách khắc phục tốt nhất là chuyển bếp nấu đi chỗ khác, không thẳng với cửa ra vào hay cửa bếp. Nếu không chuyển đi được, nên treo rèm ở cửa để khắc phục.”Khóa chặt” tầm nhìn xấu này bằng cách dựng một vách ngăn hoặc đặt một chậu cây xanh bên ngoài.

  Không nên bố trí phòng bếp ở phía trước của ngôi nhà vì chủ nhân có thể sẽ phải đấu tranh với các vấn đề rắc rối về cân nặng. Nếu điều đầu tiên nhìn thấy khi trở về nhà là phòng bếp thì chủ nhân có thể gặp khó khăn vì ăn quá nhiều. Hãy thử bố trí lại phòng bếp hoặc thay đổi vị trí cửa chính để hóa giải tình trạng xấu này.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Trí Đặt Bếp Cấm Kỵ Trong Phong Thủy
 • Có Nên Để Phòng Thờ Đặt Trên Phòng Bếp? Hóa Giải Ra Sao?
 • Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Nhất?
 • Nhà Hướng Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Sẽ Hút Tài Lộc? Cùng Chuyên Gia Trả Lời
 • Bếp Hướng Tây Bắc Đem Lại Vận May
 • Cách Hóa Giải Bếp Hướng Ra Cửa Chính

  --- Bài mới hơn ---

 • Ảnh Hưởng Của Hướng Cổng Và Bếp Đến Phong Thủy Nhà Ở
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Nhà Ở
 • Nhà Có Hai Phòng Bếp Có Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Không?
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Kim
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Người Mệnh Kim Tốt Nhất Năm 2022
 • Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính tại sao lại không may mắn

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính, khắc chế hướng bếp xấu sẽ rất quan trọng, bởi cửa chính là nơi dẫn những luồng khí vào trong căn phòng, do vậy nếu hướng bếp hướng ra cửa chính sẽ là đại kị trong thiết kế nội thất, mà gia chủ nên lưu ý vẫn đề này trong thiết kế nội thất để có được không gian sống phong thủy và đầy tiện ích nhất.

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính, cách hóa giải bếp đối diện cửa chính bếp đối diện cửa phụ sẽ là điều không tốt bởi theo phong thủy những luonfg tài lọc từ của chính sẽ theo đó mà tiêu tan, ảnh hưởng đến nguồn sinh khí trong không gian căn phòng, gia chủ dễ gặp nhiều chuyện phiền phức, không giữ được tài lộc, vận may của gia chủ dễ rơi vào bế tắc.

  Phòng bếp lại ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe của gia chủ, do vậy để hãy tạo nên không gian căn phòng bếp thoáng đãng tiện lợi mang đến cho gia chủ được nhiều may mắn thuận lợi và thành công, bới nếu như hướng cửa bếp thẳng cửa chính mà phòng bếp lại chứa nhiều âm khí chúng sẽ theo cửa chính vào không gian căn phòng dễ khiến căn phòng bị u hám, gia chủ sẽ thấy khó chịu trong căn phòng nhỉ này.

  Như vậy căn phòng sẽ không tốt, cách hóa giải phong thủy bếp ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ cũng như việc bài trí nội thất sẽ khó khăn, hãy tạo nên căn phòng đep có điểm nhấn với những cách bài trí nội thất khoa học và vô cùng tiện ích nhất.

  Bên cạnh đó, căn phòng bếp được ví như là kho báu trong gia đình, nếu mở cửa bếp mà thấy của chính thì tiền tài sẽ bị hao tốn, gia chủ không gặp nhiều may mắm và thành công. Do vậy mà hóa giải hướng bếp xấu nên có cách hóa giải phù hợp để mang đến được nhiều thành công và thuận lợi hơn hết.

  Bếp nấu và hướng cửa chính có quan hệ mất thiết với nhau nên gia chủ phải có cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính phù hợp nhất để căn phòng được hài hòa cũng như mang đến cho gia chủ được nhiều may mắn và thành công nhất.

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính rất đơn giản

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính chọn rèm cửa phù hợp

  Với không gian căn phòng có bếp hướng gia cửa chính sẽ khiến cho gia chủ bị thất thoát tài lộc, do vậy mà hãy nên tạo cho không gian căn phòng được thông thoáng với việc thiết kế phù hợp, nếu không may phạm vào phong thủy trên gia chủ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong bài trí nội thất cũng như tiền tài danh vọng không có.

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính chỉ cần dùng chiếc rèm cửa như vậy chúng sẽ giúp cho người dùng có được không gian căn phòng thoáng đãng, tính thẩm mỹ và phong thủy với như vậy sẽ hạn chế được khi bước vào của chính sẽ nhìn thấy bếp, cũng như những luồng khí theo của chính vào căn phòng được lưu thông một cách dễ dàng hơn.

  Như vậy, cách làm này cung rất đơn giản, nên gia chủ cũng có thể làm đượ mang đến cho không gian căn phòng được tiện ích cũng như người dùng sẽ cảm thấ dễ chịu hơn.

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính có thể dùng vách ngăn phòng

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính cũng rất đơn giản, gia chủ chỉ cần dùng vách ngăn phòng là có thể có được căn phòng phong thủy, bởi không những tạo nên tính thẩm mỹ bởi những vách ngăn phòng chúng có kết cấu vô cùng mới mẻ, bắt mắt không những tiện ích mà còn giúp cho gia chủ có được không gian sống hài hòa và tiện ích nhất.

  Những chiếc vách ngăn cũng được thiết kế vừa vặn với không gian căn phòng, chúng nên thiết kế với những kiểu dáng đơn giản, không nên quá cầu kì sẽ mất đi tính sang trọng, hiện đại, và không gian căn phòng sẽ không được tiện nhất.

  Như vậy với cách làm này sẽ giúp cho không gian căn phòng được dễ chịu hơn, người dùng sẽ có được nhiều tiện ích cũng như không gian sống không được thoải mái, ảnh hưởng đến may mắn và tài vận.

  Như vậy, cách hóa giải phong thủy nhà bếp hãy tạo nên không gian sống hoàn hảo với những mẫu thiết kế nội thất đươn giản, đầy tiện ích, người dùng sẽ cảm nhận được sự thoải mái cho căn phòng thêm phần tiện hơn, chắc chắn gia chủ sẽ có được món đồ nội thất được bền bỉ nhất với thời gian.

  Cách hóa giải bếp hướng ra cửa chính với những gợi ý đơn giản trên gia chủ sẽ có được sự tiện ích cho không gian căn phòng sang trọng, hiện đại hơn hết, và chắc chắn khi phải sống ở những căn phòng chật chội gia chủ sẽ có được thoải mái cũng như có được những món đồ nội thất bền bỉ và sang nhất với thời gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Bếp Tuổi Canh Dần 1950 Hạnh Phúc Vạn Trường
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • Phong Thủy Phòng Bếp Và 4 Điều Kiêng Kỵ Cần Biết Và Chú Ý
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Hợi Giúp Nhà An Khang
 • Xem Phong Thủy Nhà Bếp Tuổi Dần Rước May Mắn Lộc Tài
 • 7 Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Hóa Giải Được Phong Thủy Xấu Cho Phòng Vệ Sinh
 • Bếp Của Ngôi Nhà Xinh Cần Tránh Những Điều Phong Thủy Này
 • Hồ Sơ Phong Thủy, Mẫu Thiết Kế Khu Biệt Thự Đỉnh Long, Tp Hải Dương
 • Mượn Tuổi Xây Nhà Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Những Điều Cần Biết Về Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022
 • phải làm sao? Có những cách hóa giải hướng bếp xấu như thế nào? Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi chế biến ra những món ăn nuôi dưỡng cả gia đình vì thế nó cũng ảnh hưởng nhiều đến năng lượng và vận khí của mỗi người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau từ thế đất đến các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng mà trong một vài trường hợp sẽ có gia đình gặp phải hướng bếp xấu, điều này có thể ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc, sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình. Để hạn chế tối đa các vấn đề do hướng phòng bếp gây ra, người ta thường sử dụng một số vật phẩm phong thủy cũng như các biện pháp ảnh hưởng để khắc chế điều này:

  Hướng phòng bếp và ảnh hưởng của hướng bếp tới cuộc sống

  Theo phong thủy từ xưa đến nay, có 2 yếu tố trong một ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng lớn mang tính toàn cục đến phong thủy chung của dương trạch, đó chính là hướng bếp và hướng ban thờ. Theo đó, nếu không chọn được hướng nhà phù hợp thì việc đặt bếp và ban thờ theo hướng tốt có thể mang lại tài lộc cho gia chủ.

  Cụ thể, người ta sẽ xác định hướng bếp và vị trí đặt bếp dựa trên tuổi của gia chủ, tức là đặt bếp ở cung xấu và quay về cung tốt. Lý giải về điều này, người xưa cho rằng bếp nấu thuộc Hỏa, dùng lựa để đun nấu, vì vậy “tọa hung” là dùng lửa để đốt cháy cái xấu không để gây họa cho gia chủ và “hướng cát” để đón khí tốt, đem lại tài lộc và sức khỏe cho người trong nhà. Mỗi mệnh gia chủ khác nhau thì sẽ có những hướng hung cát khác nhau, ví dụ như:

  • Gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì hướng bếp phải thuộc Đông tứ trạch và tọa thuộc Tây tứ trạch mới tốt. Cụ thể, người Đông tứ mệnh thì nên đặt bếp theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Trong đó hướng Đông và Đông Nam sẽ tốt hơn vì theo chuẩn nguyên tắc tọa hung hướng cát. Đặt theo hướng Nam hoặc Bắc tuy không gây hại đến gia chủ nhưng sẽ làm giảm bớt may mắn. Còn nếu bếp theo hướng Đông tọa Tây, hướng Đông Nam tọa Tây Bắc thì đều là hướng xấu không phù hợp.
  • Với những gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì tốt nhất nên đặt bếp theo hướng Tây tứ trạch và tọa ở Đông tứ trạch. Cụ thể là nên chọn bếp hướng tốt nhất là Tây và Tây Bắc để được tọa hung hướng cát. Hướng Đông Bắc, Tây Nam cũng có thể đặt bếp nhưng có ảnh hưởng đến may mắn của gia chủ.

  Hiện nay, khi giá nhà ngày càng đắt đỏ, không phải trong trường hợp nào ta cũng có thể chọn được vị trí đặt bếp và hướng bếp phù hợp. Trong tình huống này, ít nhất ta cũng cần tránh chọn hướng xấu, vì dù giảm may mắn chứ không thể đón khí xấu được.

  Bên cạnh đó, ta cũng có một số cách để khắc chế việc làm giảm may mắn này, chúng tôi sẽ giới thiệu chúng đến bạn trong phần tiếp theo của bài viết.

  Cách hóa giải hướng bếp xấu bằng vật phẩm phong thủy

  Như đã nói ở trên, không phải trong trường hợp nào hướng bếp cũng có thể phù hợp với vận mệnh của gia chủ, nhất là trong thời kỳ giá nhà đất đang leo thang nhanh chóng như hiện nay. Đặc biệt, trong bố trí phong thủy thì vị trí của phòng bếp đối với các phòng khác trong nhà cũng có ảnh hưởng lớn. Và để giải quyết các vấn đề này, phong thủy có đưa ra một số biện pháp giải quyết như sau:

  Treo chuông gió để hóa giải hướng bếp xấu

  Bếp nằm theo hướng Tây Nam thường không phải là hướng tốt, có thể làm ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Một cách hữu hiệu để hóa giải hướng bếp xấu trong tình huống này là treo một chiếc chuông gió 5 nhánh. Chiếc chuông gió với năng lượng may mắn mạnh mẽ này sẽ giúp xua tan các luồng hung khí gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia chủ.

  Đặt bể cá để hóa giải hướng bếp xấu Tây Bắc

  Theo ngũ hành thì hướng Tây Bắc là hướng Kim, hướng tương sinh xuất với Hỏa, hao Hỏa, vượng Kim. Đây là một hướng không tốt, nhất là khi nhà bếp mà bạn sử dụng các loại khí để đun nấu, có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng tới người đàn ông sống trong nhà hoặc trụ cột gia đình. Để hạn chế điều này, ta có thể sử dụng bể cá đặt ở trong bếp để làm giảm đi một phần năng lượng dư thừa của Hỏa.

  Khắc phục thế bếp đối diện với cửa chính

  Để bếp đối diện với cửa chính hoặc khi vừa bước vào cửa đã thấy bếp ngay trước mặt là những cách cục phong thủy làm ảnh hưởng đến việc nấu ăn, có thể gây ra các sự cố đáng tiếc. Để hạn chế tình trạng này, cửa bếp cần được đóng kín hoặc có một tấm bình phong ngăn giữa cửa và bếp.

  Hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh và cách hóa giải

  Bếp là nơi nấu ăn cho cả gia đình, việc hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh có thể sẽ khiến các luồng khí xấu từ nhà vệ sinh ảnh hưởng đến thức ăn, từ đó gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này, hãy sơn đỏ cánh cửa nhà vệ sinh và đóng kín lại mỗi khi sử dụng để hạn chế tình trạng này.

  Hóa giải hướng bếp xấu gần cửa sau

  Theo quan niệm phong thủy, bếp gần cửa sau sẽ khiến vượng phí theo đường cửa sau thoát ra ngoài, dẫn đến việc gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Trong trường hợp này, nên để một tấm bình phong hoặc xây tường chắn để ngăn cách sinh khí thoát ra ngoài

  Bếp đặt dưới xà dọc làm giảm tài lộc và cách khắc chế

  Phong thủy cho rằng việc đặt bếp dưới xà dọc, xà ngang của mái nhà sẽ khiến sinh khí trong bếp bị đè nén, không lưu chuyển được, gây ra các vấn đề về tiền bạc của gia chủ. Về cơ bản cách hóa giải hiệu quả nhất là làm trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với bếp ở dưới.

  Phòng ngủ, nơi sinh hoạt ngay trên khu nấu ăn

  Bố trí phòng ngủ, phòng sinh hoạt trên khu nấu ăn có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Để hạn chế điều này, tránh kê những nơi bạn thường xuyên nghỉ ngơi như giường, ghế nằm,… trùng với vị trí bếp nấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Trí Phong Thủy Tốt Và Xấu Của Nhà Bạn
 • Cách Hóa Giải Những Ngôi Nhà Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Phương Pháp Hóa Giải Ngôi Nhà Xấu Trong Phong Thủy Nhà Ở
 • Những Sai Lầm Đẩy Ngôi Nhà Vào Thế Phong Thủy Xấu
 • Những Dấu Hiệu Phong Thủy Xấu Trong Nhà Khiến Gia Đình Không Thể Hạnh Phúc
 • 17 Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Xác 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp Hóa Giải Phong Thủy Nhà Bếp Chuẩn Nhất Năm 2022 L Mogi Blog
 • Chọn Hướng Bếp Tuổi Bính Ngọ Giúp Gia Chủ Tiền Vào Như Nước
 • Chọn Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thân
 • Nhà Hướng Đông Bắc Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy
 • 1986 Mệnh Gì? Xem Hướng Bếp Tuổi Bính Dần
 • Hiện nay, do một số thiết kế chú trọng tính thẩm mỹ cao mà quên đi sự ảnh hưởng của phong thủy trong làm ăn và sức khỏe của gia chủ. Vì vậy, Phong Thủy Tam Nguyên xin gửi đến bạn 17 cách hóa giải phong thủy nhà bếp. Cách thực hiện đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp bạn luôn giữ được hạnh phúc cho gia đình.

  1. Nhà bếp có cột, trụ bên cạnh – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

  Trong một vài thiết kế, các gia đình thường cho xây dựng các cột, trụ gần bếp. Với mục đích ngăn cách hay trang trí cho ngôi nhà. Nhưng đây là một lỗi nghiêm trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người phụ nữ trong gia đình.

  2. Bếp nấu đối diện cửa chính

  Theo kinh nghiệm phong thủy, cửa chính là nơi thu hút tài khí. Trong khi đó, bếp là nơi “giữ của”, giúp gia chủ có thể bảo quản và gìn giữ tài sản tốt hơn. Nhưng nếu bếp đối diện với cửa chính sẽ làm thất thoát tài sản và khiến cho tiền tài thất thoát.

  3. Vị trí đặt bếp – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

  Vị trí được xem là lý tưởng để đặt bếp chính là phía sau ngôi nhà. Phía sau ngôi nhà thường được ví là nơi vững chắc, có thể cất giữ của cải. Và một điểm cần chú ý : Hướng Tây Bắc là hướng xấu nhất để đặt bếp. Các gia chủ cần chú ý để tránh những điềm xấu có thể đến với gia đình bạn.

  Trong quá trình sử dụng, không tránh được các trường hợp chén, bát bị sứt, mẻ. Các thành viên trong gia đình thường bỏ qua và tiếp tục sử dụng. Nhưng đây có thể là lý do khiến tình cảm của các thành viên trong gia đình rạn nứt.

  5. Không dự trữ lương thực đầy đủ

  Trong các loại lương thực thì gạo, muối được xem là đại diện của sự ấm no, sung túc. Nếu không muốn sự may mắn của gia đình bị giảm sút, bạn cần dự trữ những lương thực này. Sung túc, may mắn là những yếu tố tốt cho một nơi cất giữ tài vận như bếp.

  6. Bếp được đặt dưới chân cầu thang

  Với cách thiết kế không gian mở hiện nay, một số mẫu thiết nhà cho xây dựng bếp ngay dưới chân cầu thang. Với mục đích giúp tiết kiệm diện tích của ngôi nhà. Nhưng cầu thang chứa nhiều bụi và ẩm mốc, làm ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị thức ăn trong nhà bếp. Vì lý do đó mà việc bếp được đặt ở dưới chân cầu thang là điều kiêng kị. Nó ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  7. Bếp được đặt giữa hai bồn nước – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

  Theo phong thủy, bếp mang tính hỏa và nước mang tính thủy. Nếu hỏa được đặt cạnh thủy sẽ gây nên sự xung đột và gây mất đoàn kết trong gia đình. Muốn hóa giải điều này, bạn cần phải bỏ đi một bồn nước. Hoặc di chuyển bồn nước ra xa bếp.

  8. Không cất trữ đồ sắc nhọn đúng vị trí

  Các đồ sắc nhọn như dao, nĩa,… là những vật dụng gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Theo phong thủy học, những vật dụng như thế này là nguyên nhân ngăn chặn nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy bạn cần thiết kế và bố trí các hộc, tủ nhằm “giấu” đi mối nguy hiểm này.

  Lựa chọn hình dáng bàn ăn cũng vô cùng quan trọng. Bàn ăn là nơi mà các thành viên quây quần bên nhau và thể hiện sự đoàn kết, thịnh vượng của cả gia đình. Vì vậy bạn có thể sử dụng bàn hình tròn hay hình oval nhằm nâng cao sự thịnh vượng của gia đình. Tránh sử dụng bàn có cạnh sắc nhọn. Nếu không gian phòng bếp của bạn chỉ hợp với dáng bàn vuông, bạn nên tránh ngồi những nơi góc cạnh của bàn.

  Nhiều gia đình thường cho xây dựng cửa sổ xung quanh phòng bếp. Với mục đích giúp nhà bếp thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nhưng đây là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy nhà bếp. Bởi tài khí sẽ thất thoát thông qua các đường cửa chính và cửa sổ. Bạn có thể lắp kính và rèm giúp hạn chế khoảng không. Vừa điều tiết được ánh nắng mặt trời, vừa giảm sự hao tổn tài vận.

  Vòi nước thường chảy từ trong ra ngoài. Vì vậy, khi mở cửa nhà bếp và thấy vòi nước, đồng nghĩa với việc tiền bạc cũng thất thoát theo. Để tránh điều này, bạn cần thiết kế vòi nước lệch đi so với cửa nhà bếp giúp cất giữ của cải được an toàn hơn.

  12. Đồ đạc trong bếp không được cất gọn gàng

  Một không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ giúp giảm bớt ẩm mốc và nâng cao tính thẩm mỹ. Theo quan niệm phong thủy, việc đồ đạc trong bếp được cất gọn gàng sẽ giúp có nhiều chỗ trống và vận may sẽ nhiều hơn. Vì vậy hãy thu dọn, sắp xếp đồ đạc để tài vận và may mắn ngày một đong đầy.

  Như mọi người đã biết, bếp có tính nhiệt và tủ lạnh có tính hàn. Nếu đặt bếp và tủ lạnh cạnh nhau hoặc đối diện nhau sẽ gây nên sự xung đột giữa các mối quan hệ thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, tài chính cũng sẽ gặp khó khăn do sự xung khắc xuất phát từ nhà bếp.

  Để hóa giải điều này, bạn có thể di chuyển bếp hoặc tủ lạnh. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể ngăn cách bếp và tủ lạnh bằng các bức vách giúp giảm thiểu sự xung đột.

  14. Phòng bếp có máy giặt

  Trong những căn nhà có diện tích hạn chế, các chủ gia đình thường thiết kế phòng giặt tích hợp với phòng bếp nhằm tiết kiệm không gian. Nhưng trong phong thủy, điều này lại gây ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Do yếu tố nước của máy giặt xung khắc với yếu tố lửa của bếp, tạo nên sự xung đột trong nhà bếp.

  15. Cửa bếp đối diện phòng ngủ – Cách hóa giải phong thủy nhà bếp

  Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Vì vậy phòng ngủ cần sự yên tĩnh, thoáng đãng và không khí trong lành giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đối lập với phòng ngủ, bếp là nơi ồn ào và bám dầu mỡ. Nếu thiết kế phòng bếp đối diện với phòng ngủ, sức khỏe của gia chủ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

  16. Cửa bếp đối diện nhà vệ sinh

  Nhà bếp là nơi ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn. Vì vậy, việc đặt cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến những món ăn, thực phẩm của bạn. Từ đó, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình cũng bị giảm sút đáng kể. Cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng vải hoặc rèm, ngăn chặn luồng khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào phòng bếp.

  17. Nhà bếp áp tường với phòng thờ

  Bàn thờ là nơi linh thiêng trong gia đình. Việc nhà bếp áp tường với phòng thờ gây nên nguy hiểm cho vận mệnh cả gia đình. Bên cạnh đó, sức nóng của nhà bếp cũng gây mạo phạm với những người bề trên. Bạn cần giữ khoảng cách giữa phòng bếp và phòng thờ nhằm giảm sức nóng. Đảm bảo sự an toàn và thịnh vượng của gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn 6 Cách Hóa Giải Hướng Bếp Xấu Cực Hiệu Quả
 • Hướng Đăt Tủ Lạnh Trong Bếp Chuẩn Theo Phong Thủy Mang Lộc Vào Nhà
 • 10 Điều Nên Tránh Trong Phong Thủy Nhà Bếp Để Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Phong Thủy Nhà Bếp Và 16 Điều Đại Kỵ Không Biết Là Hối Hận Cả Đời
 • Nhà Bếp Và Những Điều Cần Tránh Để Không Phạm Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Cửa Chính Nhìn Thẳng Vào Bếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Nên Tránh Trong Phong Thủy Nhà Bếp
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hướng Bếp Tuổi Nhâm Tuất
 • Top 15 Cây Trồng Trong Nhà Bếp, Khử Mùi Cực Tốt
 • Top 12 Loại Cây Trồng Trong Nhà Bếp Giúp Khử Mùi Và Hợp Phong Thủy
 • Phòng Bếp Nên Đặt Cây Gì Theo Phong Thủy Để Thu Hút Tài Lộc
 • Tại sao không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

  Theo phong thủy thì nếu như khi đặt hướng bếp và hướng cửa chính thành đường thẳng, tức là hướng bếp nhìn ra hướng cửa thì sẽ phạm phong thủy “Khai môn kiến táo, tài súc đa hao”, nghĩa là mở cửa thấy bếp sẽ hao tài. Vì vậy không nên để luồng khí dữ từ ngoài đường xông thẳng vào bếp.

  Hơn nữa, nếu hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính, thì nếu như có luồng sát khí, hay những thị phi sẽ tác động theo đường thẳng đến không gian, khiến cho gia đình không trở kịp tay. Từ xưa, ông cha ta đã quan niệm đường vòng sẽ đem lại may mắn và nhiều điềm lành, còn nếu thiết kế bếp nhìn thẳng ra cửa chính và nhìn ra đường thì sẽ gặp nhiều hiểm họa.

  Việc bố trí cửa chính nhìn thẳng vào bếp hay từ bếp nhìn thẳng cửa chính, được xem lại đại kỵ, mặt khắc điều này còn không thể đem đến một bố cục cân đối, hài hòa và có tính thẩm mĩ cao cho không gian bếp khi .

  Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

  Việc di chuyển phòng bếp ra nơi khác, hoặc thiết kế lại cửa bếp sẽ rất khó khăn, bởi nó ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, tổng thể không gian đã hoàn thiện và tốn kém nhiều chi phí.

  Cách hóa giải đơn giản nhất chính là che chắn, ngăn cách gián tiếp cửa chính và cửa phòng bếp.

  Có thể sử dụng một chiếc rèm cửa ở phòng bếp, vừa tạo sự kín đáo, đẹp mắt, tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp hóa giải xung khắc, đại kỵ khi cửa chính và cửa bếp thông nhau.

  Sử dụng vách ngăn CNC để ngăn cách phòng bếp với phòng khách, ngăn cách đường thẳng từ hướng cửa phòng bếp ra cửa chính của ngôi nhà. Cách này được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, công năng và được nhiều gia đình lưa chọn. Thiết kế vách ngăn CNC với vật liệu gỗ công nghiệp, được lập trình sẵn trên máy tính, có nhiều họa tiết và màu sắc nên tạo sự sống động và đẹp mắt cho phòng bếp. Sử dụng vách ngăn để ngăn cách giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng cao hơn dùng rèm cửa, là tối ưu nhất.

  Những kiêng kỵ khi thiết kế bếp theo phong thủy

  Ngoài việc kiêng cửa chính hướng vào cửa bếp, để có một không gian chuẩn phong thủy, đem đến nhiều tài lộc cho gia đình, khi thiết kế bếp, bạn cần chú ý đến những kiêng kỵ sau:

  Kiêng đặt bếp nấu gần vị trí bồn rửa

  Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp nấu gần với bồn rửa sẽ là đại kỵ. Bởi bếp vốn mang tính Hỏa, bồn rửa mang tính Thủy, Thủy khắc Hỏa, nên nếu như đặt bếp và bồn rửa gần nhau thì sẽ đem đến nhiều bất lợi cho gia chủ. Nếu diện tích nhỏ hẹp không cho phép thiết kế tách biệt, thì bếp và bồn rửa nên cách nhau ít nhất 80cm.

  Kiêng đặt bếp nấu gần tủ lạnh

  Điều này là phản khoa học, với sự tương tác của nóng và lạnh sẽ dẫn đến những xung đột điện cơ, chứ chưa nói đến ý nghĩa phong thủy. Nóng lạnh phá nhau, sẽ dẫn đến hao tài tốn của nếu như bếp đặt gần tủ lạnh.

  Kiêng đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

  Bếp là nơi nấu ăn, nơi ẩn giữ tiền tài và hạnh phúc của gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi xả xú uế, những chất bẩn của con người. Nếu thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh, sẽ khiến cho dòng khí xấu có thể tác động đến không gian bếp. Ảnh hưởng đển tài chính và hạnh phúc gia đình khi đem đến nhiều bất lợi. Hơn nữa nhà vệ sinh có tính Thủy mạnh, nếu đối diện với nhà bếp sẽ dẫn đến phá tài mạnh.

  Kiêng đặt bếp ở nơi nhiều gió

  Trong phong thủy gọi vị trí tránh gió là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nơi đặt nhà bếp nên là nơi tránh gió để những luồng khí tốt có thể tụ tại. Thông thường nhà bếp đối cửa chính hoặc thông thẳng ra ban công rộng phía sau rất không tốt về mặt phong thủy.

  Kiêng bố trí phòng bếp ở trung tâm nhà

  Bếp có tính Hỏa, nếu thiết kế ở trung tâm nhà sẽ ảnh hưởng đến các không gian khác. Mặt khác bếp là nơi nâu ăn, sinh hoạt chung cho nên cần khoảng không gian di chuyển và chiếm phần trăm di chuyển nhiều nhất trong ngôi nhà. Nếu thiết kế bếp ở trung tâm không chỉ cản khí, mà còn gây bất tiện cho quá trình di chuyển nấu nướng và sinh hoạt. Bếp nên được thiết kế lui về một phía cuối của ngôi nhà, vừa đảm bảo bố cục, tính thẩm mĩ, tài lộc không bị thất thoát hư hao.

  Kiêng đặt bếp nấu dưới xà ngang

  Dầm xà là những hạng mục kết cấu cơ bản của không gian khi tiến hành xây dựng. Không nên để lộ khi bố trí không gian bếp phía dưới, sẽ dẫn đến sự đè nén, các thành viên liên tục bị đau ốm, bệnh tật,…

  Nếu trên bếp có dầm, xà ngang thì nên thiết kế thi công trần thạch cao phòng bếp để tăng hiệu ứng thẩm mĩ, che đi phần phong thủy xấu của kết cấu không thể thay đổi.

  Kiêng đặt bếp “tọa cát hướng hung”

  Khi thiết kế bếp nên chọn hướng bếp theo tuổi, không trùng với hướng nhà và điều quan trọng đó là nguyên tắc đặt bếp cần tuân thủ chính là phải “tạo hung hướng cát”.

  Bếp nên được đặt ở vị trí xấu và nhìn về hướng tốt, kiêng đặt bếp ở hướng tốt nhìn về hướng xấu. Hướng bếp không phải là hướng cửa bếp, mà là hướng sau lưng của người nấu.

  Nền phòng bếp không được đặt cao hơn nền phòng khách hoặc phòng ngủ và các không gian khác. Nền nhà bếp chỉ được thấp hơn hoặc bằng với nề nhà chung. Nếu nền bếp cao hơn sẽ khiến cho các khí xấu tích tụ ở bếp sẽ phá và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người trong gia đình.

  Như vậy với cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp và những kiêng kỵ khi thiết kế bếp, chúng tôi mong rằng các bạn đã biết cách hóa giải điều xung và tránh những điều cấm kỵ. Mọi tư vấn thiết kế bếp, xin liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của.

  Theo Wedo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Hóa Giải Cửa Chính Nhìn Thẳng Vào Bếp
 • Phòng Bếp Có Nên Đặt Thẳng Cửa Ra Vào Không? Cách Hóa Giải
 • Màu Sơn Nhà Bếp Đẹp
 • : Phòng Bếp Sơn Màu Gì Để Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Đình?
 • Hướng Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Quý Dậu Sung Túc Quanh Năm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100