Cây Cảnh Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Globalink.edu.vn

Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên chọn cây nào để bàn. Đặt cây nào trên bàn sẽ mang lại may mắn cũng như thuận lợi trong công việc cho người mệnh Hỏa. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có thể tham khảo và lựa chọn.

– Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

– Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017

– Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

– Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

– Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964, 2024

– Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

– Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

– Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025

– Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

– Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038

– Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016

– Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa. Vì vậy những người mệnh Hỏa khi chọn cây để bàn, ngoài cây thuộc mệnh Hỏa thì có thể chọn những cây mệnh Mộc và tránh xa cây của mệnh Thủy.

Cây của người mệnh Hỏa sẽ có sắc đỏ, hồng hoặc tím. Nếu cây thuộc hành Mộc sẽ có màu xanh lá cây hoặc xanh da trời. Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy nên tối kỵ những loài cây có màu xanh thẫm hay xanh đen.

Về kiểu dáng của cây, nên chọn cây phong thủy có lá nhọn, như vậy mệnh Hỏa sẽ được an toàn và bền vững hơn trong công việc. Khi chọn được cây thích hợp không những bạn sẽ mang lại cho mình nhiều vận khí tốt mà còn giúp cho nội thất phòng làm việc như bàn, hay ghế văn phòng trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn.

Theo quan niệm của phương Đông, Cây Phú Quý mang lại may mắn, giàu sang và thịnh vượng như tên gọi của cây. Vì vậy, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ vì nó đại diện cho lời chúc phú quý thịnh vượng cho gia chủ.

Không những thế, Cây Phú Quý có sắc đỏ rất thích hợp với người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa có thể đặt một chậu Cây Phú Quý trên bàn làm việc vừa mang đến không gian trong lành, vừa giúp cải thiện phong thủy và tốt cho sự nghiệp đó.

Cây thứ hai dành cho người mệnh Hỏa đó là Cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ là biểu tượng của sự tốt lành, may mắn cũng như đỗ đạt cao trong thi cử.

Trong các loại cây cảnh, Cây Hồng Môn được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp riêng và dễ trồng. Trong phong thủy, Cây Hồng Môn còn tượng trưng cho sự nhiệt tình, nồng ấm và lòng mến khách.

Ý nghĩa của Cây Cẩm Nhung Đỏ đó là thể hiện cho tình bạn sâu sắc và một tình yêu bền vững. Vì vậy khi người mệnh Hỏa đặt một chậu Cây Cẩm Nhung Đỏ trên bàn làm việc sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn trong cuộc sống suôn sẻ hơn nhiều đó.

Cây Cau Tiểu Trâm có sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến cau tiểu trâm như là một người bạn đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những khó khăn cần phải vượt qua thử thách.

Cây Trầu Bà đại diện cho ý chí mạnh mẽ và phát triển không ngừng. Không những thế, với người mệnh Hỏa, Cây Trầu Bà còn mang đến bình an, hạnh phúc cũng như tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, khi đặt Cây Trầu Bà trên bàn làm việc sẽ loại bỏ được bức xạ từ các thiết bị điện tử. Vì vậy đặt cây trầu bà trên bàn làm việc là vị trí lý tưởng để tạo bầu không khí trong lành cho căn phòng và ngôi nhà của bạn đó.

Cây Cỏ Đồng Tiền mang vẻ đẹp mềm mại và dịu dàng. Đặc biệt Cây Cỏ Đồng Tiền còn có ý nghĩa phong thủy giúp tài vận thăng tiến, giúp bạn mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

Gợi ý một số cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa có thể tham khảo. Bạn nên chọn cây có kích thước phù hợp để đặt trên bàn, vừa tạo không gian tươi mới, vừa cải thiện phong thủy nữa đó.

Gợi Ý Những Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh tuổi tượng trưng cho lửa. Những người có mệnh này thường phù hợp với những người có mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa), do đó việc chọn cây đặt trên bàn làm việc đối với những người mang mệnh Hỏa là điều vô cùng cần thiết. Mệnh Hỏa kị với mệnh Thủy, bởi theo lẽ tự nhiên, nước có thể dập tắt lửa.

Khi chọn cây để bàn làm việc, người mệnh Hỏa lưu ý nên chọn những loại cây có lá hoặc hoa màu đỏ, hồng hoặc cam vì đây là những màu hợp mệnh. Bạn cũng có thể chọn những loại cây xanh có màu đại diện cho mệnh Mộc. Tuy nhiên người mệnh Hỏa cần tránh chọn những loại cây có sắc xanh của nước.

Những người mệnh Hỏa là người vô cùng nhiệt huyết và đam mê với công việc, có tinh thần trách nhiệm cao. Do đó, nếu chọn được cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thì có thể đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

2. Một số loại cây để bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa

Cây Kim ngân

Loài cây này còn được người phương Tây gọi với cái tên Money tree ( cây tiền) do đó, nó là cây đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Đối với những người mệnh Hỏa, loại cây này đặc biệt phù hợp. Màu xanh của cây Kim ngân giúp cân bằng cảm xúc cho những người mệnh Hỏa, hóa giải xung khắc và đem lại tài lộc cho gia chủ.

Cây Hoa Hồng môn

Cây Hồng môn thường có hoa màu đỏ, nhụy dài màu vàng. Loài cây này mang ý nghĩa thanh cao và trong sạch đồng thời sắc đỏ của hoa có nghĩa là sự đam mê, sáng tạo và luôn luôn nỗ lực trong công việc. Loại cây này có màu sắc phù hợp mệnh hỏa, điều này giúp đem lại sự may mắn cho gia chủ.

Cây Kim tiền

Loài cây này còn được gọi với cái tên kim phát tài. Đây là loại cây sống có sự phát triển rất mạnh và xanh tốt quanh năm. Do đó, người ta thường quan niệm nếu đặt một chậu cây này tại bàn làm việc sẽ đem lại sự may mắn, tiền tài cho gia chủ. Màu xanh của loại cây này cũng giúp cân bằng không gian, giải trừ xung khắc cho người mệnh Hỏa.

Cây Phú quý

Đúng như cái tên của mình, loại cây này sẽ đem lại may mắn nếu nó thực sự hợp với mệnh tuổi của gia chủ. Loại cây này có sự tương sinh với người mệnh Mộc, màu sắc đỏ cũng khá phù hợp với những người mang mệnh Hỏa. Do đó, loại cây này cũng là một lựa chọn khá tốt.

Nốt ruồi trên bàn tay

Tags: góc nhìn về cuộc sống

5 Loại Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Người Mệnh Hỏa

1. Tổng quan về người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa luôn tiên phong của xu hướng hành động, họ sinh ra đã mang trên mình sứ mệnh của người lãnh đạo. Nhưng bạn cũng có những hạn chế, đó là nóng nảy, không quan tâm nhiều đến cảm xúc của người khác.

Người mệnh Hỏa gồm các tuổi:

Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017

Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964, 2024

Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038

Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Ngũ hành tương sinh:

Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Ngũ hành tương khắc:

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

2. Chọn cây phong thủy cho bàn làm việc của mệnh Hỏa cần lưu ý gì?

Chú ý đến màu sắc. Màu sắc đại diện cho tinh thần, nó quyết định đến sự thịnh vượng, may mắn như thế nào? Trong phong thủy, màu bản mệnh của Hỏa chính là đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những gam màu có thể đánh thức đam mê và ngọn lửa trong người mệnh Hỏa giúp họ chinh phục đỉnh cao trong công việc. Hỏa thì hợp với Mộc.

Chọn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa có thể chọn hành Mộc, tức là những loài cây có màu xanh lá cây, xanh da trời. Gam màu nhẹ, tươi mát này sẽ khắc chế tốt bản tính nóng nảy, vô tâm của người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, Hỏa khắc Thủy nên tối kỵ những loài cây có màu xanh thẫm hay xanh đen.

Nguyên tắc lựa chọn màu sắc này cũng được áp dụng trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa và các không gian khác như nhà ở, văn phòng cho người mệnh Hỏa.

Chọn cây phong thủy để bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Về kiểu dáng của cây, nên chọn cây phong thủy có lá nhọn, như vậy mệnh Hỏa sẽ được an toàn và bền vững hơn trong công việc. Khi chọn được cây thích hợp không những bạn sẽ mang lại cho mình nhiều vận khí tốt mà còn giúp cho nội thất phòng làm việc như bàn làm việc, bàn lãnh đạo, hay ghế văn phòng trở nên hài hòa, đẹp mắt hơn.

3. Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên đặt cây gì?

3.1. Cây Hoa Hồng Môn

Loài cây này khi ra hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu lại có ý nghĩa riêng về phong thủy. Hồng Môn đỏ đem đến nhiệt tình trong công việc. Cây Hồng Môn Cam sẽ giúp bạn có thêm nhiều đam mê, sáng tạo, quyết đoán hơn trong giải quyết công việc.

Với người mệnh Hỏa, thì nó còn đem đến sự bền bỉ, nỗ lực trong công việc. Hồng Môn Trắng sẽ cho những khởi đầu thành công và hy vọng. Hồng Môn Hồng giúp cho quan hệ của người mệnh Hỏa với đồng nghiệp, đối tác được gắn bó hơn. Đây cũng là cây phong thủy được lựa chọn nhiều cho phòng làm việc.

Bạn có thể đặt cây hoa Hồng Môn bên cạnh góc làm việc và lưu ý đối với người mệnh Hỏa nên bài trí không gian làm việc của mình có nhiều màu xanh lá cây, xanh da trời, bởi đây là màu lí tưởng của bạn.

Ví dụ màu xanh nhẹ nhàng của vách ngăn nỉ kết hợp với màu vàng của bàn làm việc sẽ cho bạn có một không gian gần gũi với thiên nhiên giúp dịu đi sự căng thẳng mệt mỏi, áp lực từ công việc. (Nếu bạn đọc quan tâm sản phẩm vách ngăn bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.)

3.2. Cây Vạn Lộc

Theo quan niệm về phong thủy, cây Vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, tiền tài và phát lộc. Người ta tin rằng, trồng cây Vạn lộc trong nhà sẽ mang lại nguồn năng lượng tràn đầy, thu hút nhiều tài lộc, cuộc sống sung túc, đủ đầy. Với những gia đình kinh doanh buôn bán thì cây sẽ giúp kinh tế luôn an toàn, bền vững, bảo vệ cho sự phát triển thịnh vượng của gia đình.

Cây Vạn lộc có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, hấp thụ những hợp chất gây bệnh cho con người. Cây nhỏ thường được trồng trong chậu, phù hợp để bày trang trí trong nhà, đặt trên bàn làm việc, bàn uống nước, quầy lễ tân, quán cà phê…

3.3. Cây Kim Ngân

Loài cây phong thủy này đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Đặt trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ mang lại những may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này.

Cây Kim Ngân

Kim Ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân. Nếu bàn làm việc của bạn là chiếc bàn làm việc chân sắt– mang yếu tố Kim, khắc với Hỏa thì có thể yên tâm khi dùng cây Kim Ngân. Màu xanh của lá cây sẽ hóa giải sự xung khắc này, giúp mệnh Hỏa cân bằng cảm xúc tốt hơn.

3.4. Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu bà đế vương đỏ là cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi. Cây có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc và chất độc thải ra như: khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính, điện thoại, chất làm lạnh trong phòng máy lạnh, các khí benzen… Người ta xếp cây Trầu bà đế vương đỏ vào loại vô địch về hấp thụ các độc tố trong số các loại cây nội thất.

Cây Trầu bà đế vương đỏ thường được dùng để trang trí ở bàn làm việc hoặc trong văn phòng tạo sự thư thái và khích lễ tinh thần nỗ lực làm việc hoặc dùng để trang trí ở bàn tiếp khách, lễ tân, quầy thu ngân, hoặc trong phòng ngủ bên cạnh cửa sổ, phòng sinh hoạt gia đình…

Cây trầu bà đế vương đỏ có vẻ đẹp sang trọng, thể hiện cốt cách đế vương đầy quyền uy và phú quý còn rất thích hợp bày trong phòng làm việc của những người nắm giữ chức danh quản lý, lãnh đạo.

Ý nghĩa của cây Trầu bà đế vương đỏ

Về phong thuỷ, cây Trầu bà đế vương đỏ mang ý nghĩa là cây đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Cây giúp gia chủ tránh xa những điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống hàng ngày.

3.5. Cây Phú Quý

Theo NASA, đây là một loại cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, giúp không gian sống trong lành hơn. Ngoài ra cây Phú quý là loại cây cảnh rất được ưu chuộng trong giới văn phòng hoặc đặt bàn làm việc với loại cây nhỏ. Thường được dùng làm quà tặng, biếu vào các dịp tết, mừng thọ…

Theo quan niệm, cây Phú quý là loại cây có thể mang lại sự may mắn, giàu sang, Phú quý đúng như tên gọi của nó.

7 Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Mệnh Hỏa Mang Lại May Mắn

Trước khi tìm hiểu về cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thì các bạn cần hiểu rõ về mệnh Hỏa. Theo đó, người mệnh Hỏa sẽ có các năm sinh sau:

Tuổi Giáp Tuất sinh năm: 1934, 1994

Tuổi Giáp Thìn sinh năm: 1964, 2024

Tuổi Đinh Dậu sinh năm: 1957, 2017

Tuổi Ất Hợi sinh năm: 1935, 1995

Tuổi Bính Dần sinh năm: 1986, 1926

Tuổi Mậu Ngọ sinh năm: 1978, 2038

Tuổi Đinh Mão sinh năm: 1987, 1927

Tuổi Mậu Tý sinh năm: 1948, 2008

Tuổi Kỷ Mùi sinh năm: 1979, 2039

Tuổi Ất Tỵ sinh năm: 1965, 2025

Tuổi Kỷ Sửu sinh năm: 1949, 2009

Tuổi Bính Thân sinh năm: 1956, 2016

Cây hợp mệnh Hỏa có màu hồng, đỏ hoặc tím. Cây thuộc hành Mộc có màu xanh da trời hoặc xanh lá cây. Cần tránh chọn cây có màu xanh đen hoặc xanh thẫm.

Về kiểu dáng, nên chọn cây có lá nhọn để mang lại may mắn trong công việc. Chọn cây hợp mệnh không chỉ mang đến vận khí tốt mà còn tô điểm cho không gian làm việc hài hòa hơn.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa

1. Cây Phú Quý

Loại cây này có nguồn gốc từ Indonesia, hiện nay Cây Phú Qúy cũng được trồng nhiều tại Việt Nam.

Theo quan niệm phương Đông, cây này mang lại giàu sang, may mắn và thịnh vượng như tế gọi của nói. Do đó, bạn có thể mua làm quà tặng hoặc đặt trên bàn làm việc.

Cây phú quý có màu đỏ phù hợp với người mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh này có thể đặt cây phú quý trên bàn để giúp phong thủy tốt hơn.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa nữa mà các bạn có thể lựa chọn là Cây Trạng nguyên. Loại cây này có hoa màu đỏ là biểu tượng của may mắn, tốt lành và đỗ đạt cao.

Người mệnh Hỏa có thể đặt cây Trạng nguyên ở nơi có nhiều ánh sáng để giúp công việc hanh thông, mang lại nhiều may mắn.

Hồng Môn là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp của nó mà còn bởi vì nó rất dễ trồng. Cây này tượng trưng cho sự nồng ấm, nhiệt tình và mến khách.

Người mệnh Hỏa có thể đặt cây này trên bàn làm việc để tăng thêm sự sáng tạo, đam mê và niềm tin trong công việc. Nó sẽ mang lại may mắn và giúp công việc thuận lợi, hanh thông hơn.

Nếu đang tìm kiếm cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa thì cây Cẩm Nhung Đỏ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó thể hiện cho tình yêu và tình bạn bền vững, sâu sắc. Người mệnh Hỏa đặt cây này trên bàn làm việc sẽ giúp các mối quan hệ thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Trong phong thủy, loại cây này tượng trưng cho sự vươn lên mạnh mẽ và luôn cố gắng để vượt qua những thử thách, chông gai trong cuộc sống. Cây Câu tiểu trâm cũng cực kỳ thích hợp cho người mệnh Hỏa. Nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc và động viên bạn mỗi khi gặp khó khăn.

Đây cũng là loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Hỏa mà các bạn có thể lựa chọn. Cây Trầu Bà tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ vươn lên và phát triển không ngừng. Ngoài ra, nó còn mang đến hạnh phúc, bình an và tài lộc.

Đặt cây Trầu bà trên bàn làm việc giúp loại bỏ các bức xạ từ máy tính, điện thoại,…từ đó giúp không gian của bạn trở nên trong lành hơn.

Với vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại, cây Cỏ Đồng tiền cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Hỏa. Nó mang ý nghĩa phong thủy, giúp bạn quyết đoán, mạnh mẽ và thăng tiến tốt trong công việc.