Cây Tài Lộc Trong Phong Thủy / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Globalink.edu.vn

Cây Phong Thủy Trong Phòng Làm Việc, Chọn Cây Để Hút Tài Lộc

Cây phong thủy trong phòng làm việc, chọn cây để hút tài lộc thì nên đặt cây gì trên bàn làm việc, đặt cây phòng thủy nào trong nhà để gia đình hạnh phúc,…

Cây phong thủy trong nhà, cây phong thủy trong phòng làm việc sẽ mang lại sự may mắn, giàu có và thuận hòa cho gia chủ, giúp họ thăng tiến nhanh trong công việc.

Khi trồng cây phong thủy, mỗi người nên kết hợp với các yếu tố cá nhân như ngũ hành, cung, mệnh, tuổi và vị trí địa lý căn nhà để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Ngoài ra, Việc trồng cây phong thủy để trang trí căn nhà thêm xanh mát, tươi mới và bảo đảm không gian nơi ở luôn tràn ngập nguồn năng lượng tích cực.

Nên đặt loại cây gì trong phòng làm việc?

Trước hết, bạn nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, điều này sẽ gợi đến khả năng phát triển của bạn trong con đường tài lộc. Chú ý vì trong trong phòng làm việc nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Theo phong thủy, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng như xương rồng kiểng… Đặc biệt, bạn cũng không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở như những lời nói ra nói vào, công việc không suôn sẻ…

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa.Một số loại cây thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc đó là: hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên, cây kim ngân, cây kim phát tài, cây cọ cảnh, cây lưỡi hổ, cây tai phật …

Những loại cây này không chỉ có tác dụng tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc, thu hút vượng khí mà còn có thể gánh bớt những nguy hại do bức xạ gây ra

Nên để cây gì trên bàn làm việc

.- Cây kim ngân được xem là một loại cây rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Vì vậy, loại cây này được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn…

– Cây Kim phát tài là loài cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình, thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh.

– Cây Tai Phật là loài cây có khả năng lọc chất độc trong không khí và đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim (tên tiếng anh là Chinese Taro). Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh chuối về già lá xanh đậm hơn.

– Cây cọ cảnh có thể hút khí benzene, khí formaldehyde. Ngoài khả năng thanh lọc không khí, loài cây này còn có tác dụng tích cực với hệ hô hấp của con người, đặc biệt là những người bị hen suyễn hoặc bệnh tim.

– Lưỡi hổ là một loại cây quen thuộc, có tác dụng giải độc vì lọc được các khí như formaldehyde. Cây dễ sống, do vậy phù hợp với những bạn ít có thời gian chăm sóc nó.

Đặt cây xanh trong phòng làm việc là điều cần thiết nhưng cũng không nên đặt quá nhiều chậu cây cho góc làm việc bởi sẽ khiến không gian làm việc của bạn chật trội, tù túng, lộn xộn. Do góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên bạn cũng cần lựa loại cây có kích thước vừa phải.

Bố trí cây trong phòng làm việc như thế nào?

Nên trồng cây xanh gần tài vị. Tài vị chính là nơi tàng phong tích khí, hay còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Đây là vị trí chủ chốt trong văn phòng làm việc để mang đến tài vận và may mắn cho công ty. Tài vị là khu vực nằm ở góc chéo với cửa ra vào của văn phòng.

Đặc biệt, ở khu vực tài vị nên trồng những loại cây có là to và dày, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

Nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước.

Nên bài trí cây ở hướng Đông Nam (thuộc hành Mộc), hướng Bắc (hành Thủy) sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí, giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Tuyệt đối tránh bài trí cây cối ở góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ tương khắc. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc, nơi thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng nhưng phải là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận ở khu vực này.

Các từ khóa cây xanh trong phòng làm việc :

cây để trên bàn làm việc

cây phong thủy bàn làm việc

cây đặt bàn làm việc

cây phong thủy trên bàn làm việc

cây phong thủy trên bàn làm việc

nên trồng cây gì trong nhà

cây đặt bàn làm việc

cây hút tài lộc

cây để phòng làm việc

để cây gì trên bàn làm việc

cây xanh trong phòng làm việc

nên để cây gì trên bàn làm việc

cây trồng trong phòng làm việc

cây phong thủy trong phòng làm việc

cây để trong phòng làm việc

Những Loại Cây Phong Thủy Hút Tài Lộc Trong Nhà Bạn

Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất. Chiều cao cả cây và chậu từ 30-50 cm, phù hợp trang trí quầy kệ, bàn làm việc, bàn khách, bàn trà, kệ cửa sổ,…

2. Cây Bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử là loại cây chịu bóng tốt. Cây mọc bụi vì cây con thường đâm chồi từ thân cây mẹ. Lá xanh, thân và cuốn lá màu trắng. Tán lá lớn. Gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng tạo nên điểm thu hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn hoặc cửa sổ.

3. Cây Bao thanh thiên

Cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

4. Cây Bướm đêm

Cây bướm đêm – Cây không chịu được ánh sáng toàn phần và trực tiếp, khoảng 80% ánh sáng cây phát triển tốt. Ưa môi trường đất xốp và thoát nước tốt, Trồng và nhân giống bằng tách củ, Lá màu tím than,có hình như cánh bướm. Ban ngày lá mở rộng ban đêm lá xếp lại như một con bướm đang đậu.

5. Cây Cau Tiểu Trâm

Cây cau Tiểu Trâm : Cây chịu mát, nhỏ, để trang trí trên bàn làm việc hoặc trong chậu thủy tinh, trồng trong dung dịch thủy canh rất đẹp. Cây chịu bóng tốt, Lá cây mọc từ thân chính. Dạng lá cau, lá nhọn dài, lá thưa mềm, Bụi cây nhỏ, thấp. Lá cây có màu xanh bắt mắt. Cây bụi nhỏ và chậu nhiều kiểu tạo nét thanh lịch khi đặt trên bàn làm việc.

6. Cây Cọ ta

Cây cọ ta Cây chịu bóng bán phần. Cây dáng thấp, lá xòe tròn hình quạt, mép lá răng cưa xẻ khá sâu. Lá cây có màu xanh đậm.

7. Cây Cung Điện Vàng

Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Nhân gống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

8. Cây Dứa cảnh nến đỏ

Tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, mép nguyên, màu xanh bóng. Cụm hoa bông mọc ở đỉnh, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh, hoa màu trắng gốc hồng.

9. Cây hồng môn, tiểu hồng môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.

10. Cây Huy Hoàng Trong Nước

Huy hoàng trong nước rất thích hợp bài trí trong nhà, nơi ít ánh sáng và trong môi trường máy lạnh. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thư thái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

11. Cây Kim Ngân May Mắn

Cây kim ngân được xem là rất tốt về phong thủy, mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Nên được nhiều người sử dụng chưng bày trong văn phòng làm việc công ty, tiền sảnh nhà hàng, khách sạn….

12. Cây Kim phát tài

Tốc độ sinh trưởng: nhanh, Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước trung bình thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng từ bằng tách bụi hoặc giâm lá, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.

13. Cây Ngọc ngân 14. Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Cây phát tài trong phong thủy, đây là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ.Bạn nên trồng phất dụ ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc và là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây và sẽ mang lại tài khí cho gia chủ.Chính vì đặc điểm này mà không mấy nhà không có một vài nhánh cây cắm vào lộc bình trên bàn làm cảnh, và người ta quan niệm rằng để loại cây này trong nhà, thì gia chủ có lộc.

15. Cây Rau Má Trong Nước

Cây Rau Má thích hợp trồng làm kiểng, hay trồng trong chậu xen kẽ các loại cây cảnh khác để tăng thêm vẻ đẹp. Khi kết hợp với chậu thủy tinh, cây rau má vốn dĩ giản dị và quen thuộc trở nên đẹp hơn và lạ mắt hơn, còn gì bằng khi hồn quê trong từng cọng rau má được mang vào nhà, cơ quan, bàn làm việc như một biểu tượng nhắc nhở chúng ta cố gắng từng ngày.

16. Cây Tai Phật

Cây chủ yếu trồng làm kiểng, để bài trí trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc…Lọc chất độc trong không khí cũng như có khả năng đuổi muỗiCây có lá hình trái tim nên còn gọi là Môn Lá Tim tên tiếng anh là Chinese Taro. Đây là cây môn kiểng dùng trang trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, cây gồm nhiều lá vươn dài,lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối về già lá xanh đậm hơn.

17. Cây Thanh Tâm Trong Nước

Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp bình lặng tâm hồn, xua tan những điều không hay trong cuộc sống. Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường râm mát, phòng máy lạnh vì thế rất thích hợp làm cây cảnh trang trí nội thất.

18. Cây Thịnh Vượng Trong Nước

Cây thịnh vượng là loại cây rất thích hợp làm cây cảnh trong nhà vì nó sống tốt trong môi trường máy lạnh đồng thời cũng là loại cây ưa bóng. Thích hợp đặt trên bàn làm việc tại văn phòng hay kệ ti vi tại ngôi nhà của bạn.

19. Cây Thủy Cúc Trong Nước

Cây Thủy Canh – Bách Thủy Tiên, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quí phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. là loại cây trồng trong nước rất đươc nhiều người ưa thích.

20. Cây Trúc bách hợp

Tốc độ sinh trưởng: trung bình, Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp trồng làm cây nội thất

17+ Cây Cảnh Phong Thủy Trong Phòng Khách Hút Tài Lộc

“Kim” có nghĩa là phát tài, “Tiền” có nghĩa là giàu sang Phú Quý. … Đặc biệt khi Kim tiền ra hoa đại diện vận may của gia chủ ngày càng phát, tiền tài, lợi lộc, may mắn cũng ngày càng nhiều.

Đây cũng loại cây nội thất giữa vị trí số 1 trong những sự lựa chọn hiện nay của nhà thiết kế.

Theo phong thủy Á Đông, cây kim ngân có ý nghĩa là tài lộc, là tiền tài… Chính vì vậy trang trí cây kim ngân tại phòng khách sẽ mang lại may mắn, tài lộc, cho người trồng nó. Đặc biệt đối với người kinh doanh thì khi trồng một cây kim ngân để hoạt động tiền tệ sẽ trở lên dễ dàng hơn, tình hình tài chính sẽ thuận buồm xuôi gió.

Vạn niên thanh như một loại cây tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái. Ngoài ra vạn niên thanh cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệ về sự may mắn, đem lại thính vượng và phá tài phát lộc cho gia chủ.

Trang trí cây may mắn tài lộc tại phòng khách mang ý nghĩa mang tài lộc và bình an đến gia chủ. Điều đặc biệt là đa số mỗi chậu sẽ có 5 quả tượng trưng cho “Phát – Lộc – Thọ – An – Khang”

Ngoài những lợi ích và tác dụng về mặt sức khỏe thì việc đặt cây lưỡi hổ tại phòng khách cũng mang ý nghĩa đặc biệt về phong thủy

Tại các nước phương Đông, Nhật Bản và Hàn Quốc trang trí cây lưỡi hổ thể hiện sức mạnh của chú sơn lâm bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa, mang lại may mắn và xua đuổi tà ma.

Cây là biểu tượng của sự bình yên, giúp con người tránh khỏi điều xui xẻo, mang đến nguồn năng lượng tích cực là động lực để vượt qua ốm đau, bệnh tật.

Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

Cây mộc lan được ưu chuộng không đơn thuần vì sở hữu một nét đẹp riêng có mà quan trọng hơn chính là ý nghĩa phong thủy mà nó mang lại trong trang trí nội thất.

Không chỉ giúp làm đẹp không gian, làm sạch không khí mà còn mang ý nghĩa tài lộc và mang mắn khi trang trí trong phòng khách.

Như một chàng trai cường tráng, bạch mã hoàng từ mang ý nghĩa bảo vệ sức ý nghĩa tài lộc, may mắn, sự vươn lên, tiến tới, thuận lợi và thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống gia chủ.

Cây cọ ta có sức sống bền bỉ, phát triển tốt ở điều kiện khắc nghiệt, trụ vững cùng thơi gian mặc cho gió bão. Lá cọ luôn xòe rộng màu xanh tràn đầy năng lượng tượng trưng cho sức sống dẻo dai, khỏe mạnh, cũng tượng trưng cho bàn tay giữ của, hút tài lộc vào nhà.

Phong thủy Trung Quốc và một số nơi ở Việt Nam, nếu trong sân nhà có trồng trúc là đem lại sự may mắn cho cả gia đình.

Lan quân tử là loài cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, vững chắc, là biểu tượng của sự phú quý, thịnh vượng và trường tồn mãi mãi.

Trầu Bà thể hiện sự mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Đem lại tiền tài, bình yên và giúp gia chủ tránh được các thị phi trong cuộc sống.

Cây hồng phát lộc trong phong thủy có ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Hồng Môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu , lòng hiếu khách. Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này.

Cây Đuôi Công Hồng thuỷ sinh đem lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ, giúp lọc không khí, giảm căng thẳng, tạo cảm hứng và năng lượng tích cực cho công việc.

Cây dương xỉ trong phong thủy có ý nghĩa là mang lại tài vượng, tài lộc cho chủ nhân của chúng khi chúng bắt đầu ra lá non xanh mơn mởn.

Những Cây Phong Thủy Tài Lộc Không Nên Đặt Trong Phòng Ngủ

Những cây phong thủy tài lộc không nên đặt trong phòng ngủ

Cây phong thủy tài lộc từ lâu đã trở thành một trong những loài cây được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ làm cho không gian sống mà cây còn giúp thanh lọc không khí, giúp bảo vệ sức khỏe thật tốt cho mọi người trong nhà.

Thế nhưng, bên cạnh những loài cây có lợi thì vẫn có những cây tài lộc thật sự không tốt, đặc biệt là khi chúng ta đặt chúng trong phòng ngủ.

Cây phong thủy tài lộc lợi và hại như thế nào?

Một không gian sống tràn ngập màu xanh của thiên nhiên chính là mơ ước của tất cả chúng ta. Chính vì lý do này mà ngoài việc chú trọng vào kiến trúc cũng như là việc bày trí các vật dụng trong nhà thì gia chủ còn đặc biệt dành ra những khoảng không gian ưu tiên để trồng cây xanh, hay đơn giản là để vào khu vực ấy những loại cây xanh hợp với tuổi của mình để tăng thêm sự may mắn.

Thông thường thì cây xanh rất có lợi cho sức khỏe và chúng ta hầu như có thể đặt chúng ngay cả trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo của các chuyên gia thì trước khi tiến hành quyết định đặt loại cây nào vào nơi nghỉ ngơi thì chúng ta cần xem xét thật kỹ là nó có gây dị ứng, và trên hết chính là vào ban đêm cây có thải độc tố ra môi trường bên ngoài hay không?

Vì nếu có thì rất nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người. Về lâu dần thì chúng ta sẽ mắc những bệnh nghiêm trọng về đường hô hấp nếu như không có sự cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên.

Những cây phong thủy tài lộc được xem là “tử thần” nếu đặt trong phòng ngủ Cây phát tài

Từ lâu thì cây phát tài đã tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, phát lộc dành cho tất cả mọi người. Cây có thân nhỏ, lá dài và nhọn, với màu xanh mướt rất tuyệt đẹp. Ngoài ra thì cây còn giúp chúng ta nhìn thấy một sức sống mãnh liệt, tràn đầy năng lượng.

Cây không những mang ý nghĩa đặc biệt mà còn rất dễ trồng, chính vì thế mà loài cây phát tài thường sẽ có tần suất xuất hiện nhiều hơn là những tài lộc khác.

Thế nhưng, có lợi là vậy nhưng theo kết quả của các nhà khoa học thì trong cây phát tài lại chứa nhiều Canxi Oxala. Chất này ảnh hưởng rất nhiều đến niêm mạc của vùng họng, vùng mũi và màng nhầy. Trong thời gian quá lâu thì chất này sẽ gây nên ung thư mũi rất nguy hại đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Giống như tên gọi của mình, cây mang đến cho gia chủ sự giàu có về tiền bạc, hanh thông trong con đường sự nghiệp. Mọi người có thể tiến hành trồng cây trong những chậu lớn hoặc những chậu nhỏ trong nhà.

Với cây nhỏ thì rất thích hợp trong việc để bàn góp phần tăng thêm vẻ đẹp xanh mát cho toàn bộ căn phòng.

Tuy nhiên, thì câu thật sự không tốt khi đặt ngay trong phòng ngủ. Vì cơ bản trong thân và lá của cây kim tiền cũng chứa rất nhiều Canxi Oxala như cây phát tài. Do đó, chúng ta không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ để đảm bảo cho sức khỏe.

Đứng thứ 3 trong danh sách này chính là cây xương rồng. Cây mang sức mạnh rất tốt trong việc hóa giải các điều xấu xa và tồi tệ. Nhiều gia chủ sẽ ưu tiên đặt chúng ngoài cửa để thông qua những chiếc gai để phá tan sát khí, bảo vệ gia đình khỏi những nguồn khí không tốt.

Thế nhưng nếu đặt trong phòng ngủ thì nó lại có ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì theo các chuyên gia những chiếc gai nhọn sẽ tượng trưng cho sự đối đầu, gây nên những cuộc xung đột không đáng có.

5 Loại Cây Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc Trong Công Việc

Các loại cây phong thủy văn phòng

Theo các chuyên gia, hơn bất kỳ một loại đồ phong thủy văn phòng nào khác, nếu bạn muốn công việc kinh doanh thuận lợi, nhiều tài lộc thì hãy đặt một chậu cây Kim tiền hoặc Phú quý. Còn nếu muốn có được sức khỏe dồi dào thì có cây Đại phú, Phất lộc,… Hãy đặt một chậu cây bên cạnh góc làm việc sẽ mang lại hiệu quả tinh thần không ngờ đấy.

Cây Đại đế vương

Tên gọi của cây đã cho thấy sự mạnh mẽ và uy quyền – là những phẩm chất cần có của một người lãnh đạo. Cây Đại đế vương rất thích hợp cho những ai có mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy đây là một sự lựa chọn yêu thích của dân công sở.

Theo các nhà phong thủy học, cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma và khí xấu nên cũng khá thích hợp để đặt trong văn phòng. Cây tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cây Kim tiền

Cái tên cây đã nói lên tất cả: “kim” có nghĩa là vàng, “tiền” là tiền bạc. Ý nghĩa phong thủy của cây Kim tiền là mong muốn chủ nhân được giàu sang và gặp may mắn trong tiền bạc. Theo các chuyên gia về phong thủy, đây là một trong những loại cây may mắn nhất. Nếu đặt trong phòng làm việc, nó sẽ mang lại sự thuận lợi trong tiền bạc cũng như gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cây Kim tiền còn có tên gọi khác là Kim phát tài. Đây là loại cây rất dễ chăm sóc vì cây có nhánh to khỏe, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí.

Cây Phú quý

Cũng giống như cây Kim tiền, cây Phú quý tượng trưng cho sự may mắn và giàu có trong cuộc sống. Bạn có thể đặt một chậu cây Phú quý trong văn phòng, cây này không tốn nhiều thời gian chăm sóc vì cây có thể tồn tại được ở môi trường ít ánh sáng tự nhiên, không gian hẹp và có điều hòa như không gian văn phòng.

►►► Tiết kiệm 90% chi phí xây dựng văn phòng với Hanoi Office: Văn phòng XANH – SẠCH – ĐẸP – HIỆN ĐẠI trọn gói tiện ích dành cho bạn!

Dân văn phòng cũng rất ưu thích loại cây này vì nó có hình dáng đẹp và màu sắc bắt mắt, thích hợp cho việc trang trí văn phòng. Ngoài ra, loại cây có nguồn gốc từ Indonesia này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm khói bụi.

Cây Phát lộc

Hình dáng cây luôn luôn đứng thẳng mang ý nghĩa hy vọng chủ nhân sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, sức khỏe dồi dào và công việc gặp nhiều may mắn. Đa số các cây phong thủy môi trường văn phòng đều có thể sinh tồn ở môi trường khắc nghiệt như ít gió, ít nắng, ít không khí. Cây Phát lộc cũng không phải ngoại lệ.

Đối với cây này, Hanoi Office có lưu ý nhỏ dành cho bạn khi lựa chọn để trồng trong văn phòng. Khi mua, bạn nên chú ý đến số lượng cây trong chậu vì nó mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: chậu có 2 cây là tình yêu, 3 cây tượng trưng cho sự hạnh phúc và giàu có. Môi trường văn phòng thì bạn nên chọn chậu có từ 5 đến 8 cây vì nó thể hiện sự mưu cầu về sức khỏe, cũng như thịnh vượng và phát triển sau này.

Cây Thiết mộc lan

Cây này còn có tên gọi khác là Hoàng tâm điệp. Cây này đem lại phong thủy rất tốt cho văn phòng của bạn. Điều duy nhất bạn nên chú ý đó là đặt hướng cây như thế nào cho thích hợp. Mỗi một hướng lại mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Hướng Đông mang lại sức khỏe, hướng Đông – Nam phát triển tài vận, hướng Bắc giúp công việc gặp nhiều thuận lợi.

►►► Gợi ý đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội, văn phòng thiết kế chuẩn phong thủy giúp mang đến tài lộc – XEM NGAY!

Không chỉ có ý nghĩa về mặt phong thủy, theo một nghiên cứu của Mỹ, Thiết mộc lan có tác dụng làm giảm lượng ozone trong nhà và hút các chất độc hại phát ra từ các thiết bị văn phòng. Cây cũng khá là dễ chăm sóc, có lá hình trái tim với 2 màu sắc là vàng và kem.